คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ผูกไว้ด้วยใยรัก (the end)

ตอนที่ 1 : บทนำ


     อัพเดท 6 ต.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/ซึ้งกินใจ
Tags: โรมานซ์, ดราม่า, ลูก
ผู้แต่ง : กลิ่นแก้ว/แก้วกาหลง ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ กลิ่นแก้ว/แก้วกาหลง
My.iD: https://my.dek-d.com/sailomruk
< Review/Vote > Rating : 93% [ 33 mem(s) ]
This month views : 765 Overall : 860,249
8,378 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 1905 คน ]

[ กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ผูกไว้ด้วยใยรัก (the end) ตอนที่ 1 : บทนำ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 28262 , โพส : 48 , Rating : 99% / 83 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


~ บทนำ ~

 

 

ในงานเลี้ยงหรูหราภายในห้องบอลรูมของโรงแรมชั้นหนึ่งกลางกรุงเทพมหานคร หญิงสาวในชุดราตรีสีเนื้อปักเลื่อมแถวเนินทรวงสีเดียวกับชุด ส่องพรายประกายระยิบระยับยามต้องแสงไฟ ผมยาวเกล้าสูง แต่งปอยเล็กปอยน้อยรุ่ยร่ายอย่างมีศิลปะ บางปอยตกล้อมกรอบหน้า ดูงามอ่อนหวาน เครื่องประดับน้อยชิ้นบนเรือนร่างนั้นกลับเสริมส่งให้หล่อนยิ่งงามสง่า หญิงสาวกำลังยืนสนทนาอยู่กับสตรีวัยกลางคนผู้สวมชุดผ้าไหมสีน้ำตาลสด

อีกมุมหนึ่ง สายตาคมเข้มของชายหนุ่มคร้ามสวมสูทสีดำ เหลือบมองไปทางหล่อนหลายรอบเป็นเวลาหลายนาทีมาแล้ว กระทั่งแขกคนใหม่เดินเข้ามาร่วมวงสนทนา ชายหนุ่มจึงสบโอกาสขอปลีกตัวจากคู่สนทนาเดิมแยกมาหาสตรีทั้งสอง

“สวัสดีครับ คุณหญิง”

ผู้ถูกเอ่ยทักเหลียวดูแล้วเปิดยิ้มอย่างยินดี

“อ้าว คุณไกรสิทธิ สวัสดีค่ะ มานานแล้วหรือคะ ดิฉันก็มัวแต่คุยกับหนูมายด์เพลิน ไม่ทันได้มอง”

ชายหนุ่มในชุดสูทสีดำสนิท เหลือบมอง หนูมายด์ของคุณหญิงเลอลักษณ์นิดหนึ่ง ก่อนตอบคำถามต่อคู่สนทนาว่า

“สักครู่ใหญ่แล้วครับ เมื่อครู่นี้ยืนคุยอยู่กับท่านธำรงทางด้านโน้น เห็นคุณหญิงเลยขอปลีกตัวมากราบสวัสดี ท่านวัลลภเป็นยังไงบ้างครับ น่าเสียดายที่ไม่ได้มาด้วย”

“ก็ตามประสาคนสูงอายุแหละคุณ เพิ่งออกจากโรงพยาบาล หมอเค้าให้ข้อห้ามมาเยอะแยะ ตัวท่านเองก็บ่นเสียดาย นี่ถ้าร่างกายแข็งแรงคงไม่พลาดงานนี้”

สายตาของชายหนุ่มชำเลืองมายังหญิงสาวในชุดสีเนื้ออยู่บ่อยครั้ง จนคุณหญิงเลอลักษณ์สังเกตเห็นจึงหัวเราะเบาๆ

“แน่ะ! ดิฉันนี่แย่จริง มัวแต่คุยจนลืมแนะนำ...นี่ หนูกรัณฑา ปกาพงศ์ ลูกสาวคนเล็กของคุณรวิศไงคะคุณ”

“ปกาพงศ์?” คำออกเสียงทุ้มต่ำ และแผ่วลึก แต่สีหน้านั้นฉงนยิ่ง                                          

“หลานตาของอดีตรัฐมนตรีกนก ปกาพงศ์ยังไงล่ะ”

แววตาของผู้ฟังยังคงมีรอยฉงนทาบทา หากเขาก็สงบปากสงบคำโดยไม่เอ่ยถาม

“นี่คุณไกรสิทธิ ชยศักดิ์จ้ะหนูมายด์”

หญิงสาวพนมมือไหว้ชายหนุ่มเจ้าของนามไกรสิทธิด้วยกิริยาละมุนละม่อมงดงาม สมกับเชื้อสาย ปกาพงศ์นามสกุลเด่นดังและได้ชื่อว่าเป็นผู้ดีเก่ามาหลายชั่วอายุคน

“ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ” ไกรสิทธิเอ่ยขึ้นเมื่อลดมือที่รับไหว้ลงแล้ว ดวงตาเขาจับจ้องอยู่ที่ดวงหน้าเรียวละมุนของหล่อนแน่วนิ่ง หญิงสาวเพียงเยื้อนรอยยิ้มแผ่วบาง ทั้งสีหน้าและแววตาสุภาพยิ่ง

ก่อนที่ใครจะได้เอ่ยอะไรต่อ ชายวัยกลางคนผู้หนึ่งก็เดินเข้ามาทักทายกับคุณหญิงเลอลักษณ์ แล้วกล่าวว่า

“ขอตัวหลานสาวสักครู่นะครับ...หนูมายด์มาทางนี้กับลุงหน่อย”

เมื่อคนทั้งสองแยกไป คนที่เหลือมองตาม คล้อยหลังแล้วชายหนุ่มจึงเอ่ยขึ้น

“คุณกมุท ปกาพงศ์...ญาติสนิทสินะครับ” เขาหมายถึงชายสูงวัยที่มาขอตัวหญิงสาวผู้นั้นไป

“คุณกมุทเธอเป็นพี่ชายคนโตของคุณกุลยา คุณแม่ของหนูมายด์” สตรีผู้สูงวัยกว่าไล่เรียง “ลุง-หลาน สายเลือดเดียวกันเชียวล่ะ”

“ผมทราบมาว่าภรรยาของคุณรวิศ คือคุณเฉิดฉาย ที่แน่ๆ คือเธอไม่ได้นามสกุลปกาพงศ์”

ผู้ฟังหัวเราะแผ่วในลำคอ

“นั่นภรรยารอง...หลังสิ้นคุณกุลยา เธอก็ถูกเลื่อนขึ้นมาเป็นภรรยาเอก...ท่านกนกมีบุตรธิดาสามคน คุณกุลยาเป็นลูกสาวคนเดียวแถมยังสุดท้อง ท่านรักปานแก้วตาดวงใจ ต่อมาได้หนูมายด์มาเป็นหลานตา คุณกุลยาให้ใช้นามสกุลทางแม่ ท่านกนกยิ่งรักยิ่งกว่าแก้วตาดวงใจ ได้ข่าวว่าตอนท่านสิ้น ทำพินัยกรรมยกทรัพย์สินให้หนูมายด์มากกว่าบุตรชายของท่านเองซะอีก คนวงในเขาพูดกันว่า ท่านสงสารหลาน กลัวจะลำบาก ลูกชายก็เป็นปึกแผ่นกันหมดแล้ว หลานปู่คนอื่นๆ ยังมีพ่อแม่เค้าคอยเกื้อหนุน แต่หลานตาอย่างหนูมายด์แทบไม่มีใคร ลุงๆ ทั้งสองก็ช่างดีแสนดี ไม่มีใครขัดข้องสักคน ตระกูลนี้เค้ารักใคร่ พึ่งพากันดีเหลือเกิน”

“เอ...คุณรวิศพ่อเค้าก็ยังอยู่นี่ครับ”

คุณหญิงเลอลักษณ์ยิ้มบางๆ โดยไม่กล่าวคำ หากในแววตานั้นมีความนัยดั่งต้องการจะบอกว่า ยังมีเรื่องราวลึกซึ้งซับซ้อนมากกว่านี้ เพียงแต่ไม่อยากเอ่ย

 

 

ไกรสิทธินั่งคุยงานกับผู้รับเหมารายย่อยที่จะตัดต่องานไปจากบริษัทชยศักดิ์การช่าง ...ณ ปัจจุบัน ชยศักดิ์การช่าง เป็นที่รู้จักในวงกว้าง ทั้งที่เป็นบริษัทซึ่งสร้างเนื้อสร้างตัวมาจากงานรับเหมาเล็กๆ วงเงินไม่กี่แสน บุกบั่นฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ จนวันนี้ประมูลงานก่อสร้างในหลักร้อยล้านถึงพันล้าน

เมื่อแขกลุกออกไป ประตูห้องทำงานก็ถูกเปิดสวนเข้ามาโดยชายร่างสูงผิวคล้ำไม่ยิ่งหย่อนกว่าผู้เป็นนาย ในมือมีซองสีน้ำตาลถือมาด้วย แววตาของเจ้าของห้องฉายประกายยินดีขึ้นวาบหนึ่งโดยผู้เข้ามาไม่ทันสังเกต

“ได้เรื่องแล้วหรือ”

“ครับผม”

ไกรสิทธิเชิญให้อีกฝ่ายนั่ง พลางรับซองมาเปิด ในขณะที่หูก็ฟังคำรายงาน

“คุณรวิศมีภรรยาสองคน ภรรยาคนแรกคือคุณเฉิดฉาย”

เป็นข้อมูลที่เขารู้อยู่แล้ว หากไกรสิทธิก็รับฟังอย่างสงบ

“แต่ฐานะทางบ้านเธอยากจน ไม่มีเชื้อสายในวงสังคม พ่อแม่ของคุณรวิศจึงไม่ยอมรับเข้ามาเป็นสะใภ้ บวกกับได้หมั้นหมายคุณรวิศไว้กับคุณกุลยา ทายาทของตระกูลปกาพงศ์สมัยนั้น จึงต้องรับคุณกุลยาเข้ามาเป็นภรรยาเอกครับ”

“เมียแรกเลยได้กลายเป็นเมียรองงั้นสิ”

“ครับ”

“ท่านกนกไม่รู้หรือว่าคุณรวิศมีเมียอยู่แล้ว”

“ทราบครับ แต่เผอิญมีเรื่องบุญคุณมาเกี่ยวข้อง คุณรวิศกับคุณกุลยาถูกหมั้นหมายไว้ด้วยสัญญาลูกผู้ชายของผู้ใหญ่ พอทางครอบครัวของคุณรวิศทวงถาม ฝ่ายนั้นก็ไม่รู้จะปฏิเสธยังไงไงครับ คุณกุลยาเองก็รักพ่อมาก คงไม่อยากให้พ่อเสียคำพูด ต้องยอมเสียสละ สองคนเค้าไม่ได้รักกันหรอกครับ คุณรวิศถูกบังคับแต่ง ถึงมีคนรักอยู่แล้วก็ขัดไม่ได้เพราะครอบครัวกำลังแย่ หวังอาศัยฐานะของปกาพงศ์มาค้ำจุน”

“แต่งงานเพื่อเงินและหน้าตาว่างั้น”

“ครับ...คุณกุลยาได้ทะเบียนสมรส ภรรยาแรกเลยต้องกลายไปเป็นเมียน้อย ตอนแรกอยู่คนละบ้าน แต่หลังจากที่พ่อแม่เสีย คุณรวิศก็เอาเมียน้อยกับลูกสาวคนโตที่เกิดจากคุณเฉิดฉายมาอยู่ร่วมชายคาเดียวกับเมียหลวง”

“แล้วไม่มีปัญหาหรือ”

ผู้รายงานอมยิ้มก่อนตอบว่า

“ผมไม่ทราบครับ...แต่เอาว่าคงมีปัญหาแบบคลื่นใต้น้ำอยู่ไม่น้อย”

“ทำไม?”

“คุณกุลยาให้ลูกสาวใช้นามสกุลของตัวเองแทนที่จะเป็นนามสกุลของสามี และทรัพย์สินทั้งหมดของคุณกุลยามอบให้คุณกรัณฑาทายาทโดยชอบธรรมเพียงผู้เดียว เรียกได้ว่า ถึงแต่งงานไปแต่สมบัติเธอก็ไม่กระเด็นเลยครับ สามีไม่มีสิทธิแตะต้องนอกจากว่าเธอจะเจียดให้ตามที่เห็นสมควร”

“อ้าว เขาจดทะเบียนสมรสกันไม่ใช่หรือ เงินเมียก็เหมือนเงินผัว”

“จดทะเบียนกันก็จริง แต่ทรัพย์สินทั้งหมดของคุณกุลยามีมาก่อนสมรส จะเรียกว่าสินสมรสไม่ได้ครับ ดูเหมือนท่านกนกจะคาดเดาอนาคตของลูกไว้แล้ว จึงได้แบ่งมรดกในส่วนของคุณกุลยาให้ก่อนจดทะเบียนกับคุณรวิศ ระหว่างที่อยู่ในทะเบียนสมรสทรัพย์สินของเธอแทบไม่งอกเงยมาจากทางไหนเลย นอกจากคุณรวิศจะเป็นผู้หาเข้ามา ต่อมาเธอเสียชีวิต ทรัพย์สินทั้งหมดจึงตกเป็นของลูกสาว คุณกรัณฑาขณะนั้นยังไม่บรรลุนิติภาวะ ต้องตั้งผู้จัดการมรดก ให้ญาติทางฝ่ายแม่เข้ามาดูแล ก็ได้ท่านกนกนั่นแหละครับยื่นมือมาจัดการ คุณรวิศเลยไม่กล้าหือ ก็ตัวเองเล่นทำกับเค้าไว้เยอะ...

“ตอนนี้คุณกรัณฑาได้มรดกทางฝั่งตามาเพิ่ม ก้อนใหญ่เชียวครับ ก็หลานรักของท่านกนก เรียกว่าชุบทองทั้งตัว กำลังเนื้อหอม หนุ่มๆ ตอมกันให้ฟุ้ง”

“แล้วคุณคิดว่าไง”

“เรื่องอะไรครับ” ลูกน้องถามกลับ ด้วยความที่ร่วมงานกันมานาน การแสดงความเห็นหรือไถ่ถามในข้อข้องใจจึงเป็นไปอย่างเป็นกันเอง

“ที่คุณกุลยาควบคุมเงินของตัวเองไม่ให้กระเด็นเข้ากระเป๋าสามี”

“ผมว่าก็เหมาะสมแล้วนะครับ ทางฝั่งสามีหวังแต่จะได้กับได้ แต่งเมียใหม่เข้าบ้านเพื่อหวังให้เมียใหม่พยุงฐานะ ในขณะที่เมียอีกคนก็ยังเก็บไว้ จะมีทั้งสองเมีย เงินก็จะเอา น่าสงสารคุณกุลยากับลูกสาว ได้ข่าวว่าไม่ค่อยได้รับความใส่ใจเท่ากับลูกเมียแรก คุณกรัณฑาลูกสาวจึงเข้ากับพ่อไม่ค่อยได้ ไปสนิทสนมกับญาติทางแม่มากกว่า”

“งั้นหรือ” ไกรสิทธินึกถึงดวงหน้าของเธอผู้นั้น หญิงสาวในชุดราตรีสีเนื้อ ดวงหน้าผุดผาด และกิริยาละมุนละม่อมเยือกเย็น

“คุณไม่สนับสนุนให้ผู้ชายมีสองเมียล่ะสิ” ผู้เป็นนายสัพยอก

“ไม่ใช่อย่างนั้นหรอกครับ” ลูกน้องค้านเสียงอ่อน “ผมเพียงแค่คิดอย่างพยายามเอาใจเขามาใส่ใจเรา อะไรที่ส่อแววจะมีการเอาเปรียบกันผมไม่สนับสนุน ถ้าหากว่าผู้ชายคนหนึ่งจะมีสองเมีย แล้วดูแลทั้งสองเมียอย่างให้เกียรติตามสมควร ให้ความรักอย่างเท่าเทียม เมียทั้งสองยอมรับ อยู่อย่างสงบสุขตามอัตภาพ อันนั้นผมก็ไม่เห็นแปลก”

“แล้วคุณรู้ได้ไงว่าคุณรวิศกับเมียทั้งสองของเขาจะไม่มีความสุขตามอัตภาพ”

“ถ้ามีความสุข คุณกรัณฑาจะเกลียดพ่อตัวเองหรือครับ” ชายหนุ่มผิวเข้มกล่าวยิ้มๆ “ผมว่าเรื่องนี้มันมีอะไรมากกว่าที่คนภายนอกอย่างเรารับรู้และเข้าใจ มันเหมือนคลื่นใต้น้ำที่ผู้อยู่ภายในเท่านั้นจะรู้สึก”

ลูกน้องออกจากห้องทำงานของผู้เป็นนายไปครู่ใหญ่แล้ว ไกรสิทธิยืนจิบกาแฟพลางมองผ่านช่องหน้าต่างของออฟฟิศเคลื่อนที่ไปยังตึกสูงเบื้องหน้าซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้าง บ่อยครั้งที่เขายืนที่ต่ำแล้วมองขึ้นไปที่สูง และอีกหลายครั้งเช่นกันที่ยืนอยู่บนที่สูงแล้วมองลงสู่เบื้องล่าง ทุกจุดล้วนให้มุมมองที่แตกต่าง แต่ต่างก็สอนให้เขารู้จักชีวิต เข้าใจโลกไม่น้อยกว่ากัน หากครั้งนี้สิ่งที่ว่ายวนอยู่ในความนึกคิดของไกรสิทธิมิใช่เรื่องงาน หรือปรัชญาชีวิตใดๆ แต่เป็นดวงหน้าของผู้หญิงคนนั้น หญิงสาวในชุดราตรีสีเนื้อผู้สะดุดตาตั้งแต่แวบแรกที่เห็น ทายาทปกาพงศ์ หลานรักท่านกนก มรดกก้อนใหญ่ หญิงสาวผู้ได้ชื่อว่าชุบทองทั้งตัวจนหนุ่มๆ ตอมกันให้ฟุ้ง ยิ่งได้รู้จักเธอผ่านปากใครต่อใคร ก็ช่างรู้สึกว่าตัวเองกำลังมองหมายเดือนดาวที่อยู่สูงเสียดฟ้า

...แต่ต่อให้สูงเพียงไร เขาจะปีนป่ายขึ้นไปคว้ามาครอบครองให้ได้

ลูกสาวของคุณรวิศ แทบจะอยู่ชิดจมูกเขานี่เอง...มุมปากหยักได้รูปผุดพรายเป็นรอยยิ้ม

ไม่นานหรอก เราจะได้เจอกันอีก แม่สาวน้อยหน้าหวาน...ของฉัน!...

 


 

/////////////////ส่งบทนำเรื่องใหม่มาให้อ่านกันเล่นๆ ก่อนค่ะ ระหว่างรอปรับปรุงเรื่องโน้น ใครที่รอเฮียพะลดอยู่ก็ยังอัพเหมือนเดิมนะคะ แต่มีปัญหาเรื่องพล็อตเล็กน้อยถึงปานกลางกำลังทำการแก้ไขอยู่ค่ะ เรื่องนี้เป็นโครงการพิเศษ (ไม่ใช่นิยายชุดค่ะ) ที่จะต้องเขียนควบไปด้วยกัน ซึ่งไม่รู้ว่าจะทำได้หรือเปล่า เพราะที่แล้วๆ มาทำไม่เคยได้เลย 5555555 แต่ยังไงก็จะพยายามจ้า นิยายทั้งสองเรื่องมีตัวละครบางตัวเกี่ยวข้องกัน แต่ไม่มีผลกับเนื้อเรื่องนะคะ แค่เป็นญาติกันเฉยๆ ลองทายเล่นๆ ว่าใครเป็นญาติใคร ^^

แวบกลับมาอีกครั้ง....ขอบคุณทุกท่านที่ฝากข้อความทักทายไว้นะคะ ทั้งหน้าไมค์ หลังไมค์ ในมายไอดี พอดีมีธุระด่วนกลับต่างจังหวัดไปราวหนึ่งอาทิตย์ เพิ่งมาถึงกรุงเทพฯ เมื่อวานนี้ อยู่บ้านนอกไม่สะดวกจะใช้เน็ตเลยค่ะ เลยไม่ได้ส่งข่าวคราว 

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ผูกไว้ด้วยใยรัก (the end) ตอนที่ 1 : บทนำ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 28262 , โพส : 48 , Rating : 99% / 83 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 48 : ความคิดเห็นที่ 8364
เมื่อใดจะเป็นเล่มให้เก็บไว้อ่านได้สักทีคะ รอนานแล้วน้า คิดถึงนู๋มายด์จังเลย
Name : ืnita anan [ IP : 161.200.133.220 ]
Email / Msn: -
วันที่: 26 มกราคม 2558 / 14:35
# 47 : ความคิดเห็นที่ 8363
เมื่อใดจะเป็นเล่มให้เก็บไว้อ่านได้สักทีคะ รอนานแล้วน้า คิดถึงนู๋มายด์จังเลย
Name : ืnita anan [ IP : 161.200.133.220 ]
Email / Msn: -
วันที่: 26 มกราคม 2558 / 14:35
# 46 : ความคิดเห็นที่ 7163
เอิ่ม....ก้อ ก้อ อยากดูกายกรรมเหมือนกันนะ อิอิ
Name : นงลักษณ์ ไพบูลย์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นงลักษณ์ ไพบูลย์ [ IP : 1.46.199.218 ]
Email / Msn: nonglug555(แอท)hotmail.co.th ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มิถุนายน 2557 / 00:45
# 45 : ความคิดเห็นที่ 6105
Readers should have the right to block an I D O T  &  N o n s e n c e comment......😏😏😏
Name : &#128520;&#128520;&#128127; [ IP : 49.49.8.140 ]
Email / Msn: -
วันที่: 7 มิถุนายน 2557 / 23:53
# 44 : ความคิดเห็นที่ 3523
ชึบ!!!!ขออณุญาตตัดเส้นมาม่าได้ป่ะคะไรท์ 55555 
Name : MaPrang Thai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MaPrang Thai [ IP : 182.53.156.219 ]
Email / Msn: wanwisa_253927(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 เมษายน 2557 / 02:52
# 43 : ความคิดเห็นที่ 3355
ของฉันเลยเร็วไปป่าวคะ
Name : artjung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ artjung [ IP : 49.48.15.115 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 เมษายน 2557 / 09:48
# 42 : ความคิดเห็นที่ 3261
^^
Name : Lovely MM < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lovely MM [ IP : 118.175.254.148 ]
Email / Msn: Muk-50089(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 เมษายน 2557 / 14:38
# 41 : ความคิดเห็นที่ 3236
น่าสนุกมากๆเลยค่ะ
Name : domo za < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ domo za [ IP : 110.171.148.122 ]
Email / Msn: nn.na_n(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 เมษายน 2557 / 14:00
# 40 : ความคิดเห็นที่ 2982
รับสมัครทั้ง parttime fulltime 
-ทำงานง่าน
-มีคนสอน
-รายได้ดี
-ไม่ใช่งานขายตรง
-ไม่ใช่ลูกโซ่
-ไม่ใช่แท๊กเฟส
เป็นงานโปรโมท ทำที่ไหนก็ได้ ไม่ต้องตื่นเช้า ไม่ต้องทำหลายๆชั่วโมง ทำงานง่ายๆ มีตังใช้ สนใจทักมาเรย! ...พอรึยังที่มัวใช้เงินขอเงิน ของพ่อแม่ จำกัด 5 คน!!! ก่อนจะหมดเขตนะ... อยากรู้เพิ่มเติม http://www.work2income.com/?id=Natnon1.
Name : Boobu natnhoon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Boobu natnhoon [ IP : 49.230.165.191 ]
Email / Msn: natchnonjaisamer(แอท)gmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 เมษายน 2557 / 18:50
# 39 : ความคิดเห็นที่ 1962
เค้าไม่ได้อ่านช้าไปใช่ไหมมม อย่าเพิ่งลบน๊าา เค้าเป็นกำลังใจอยู่ๆ
PS.  ฉันขอยืนรอเป็นเพื่อนเธอตรงนี้ จนกว่าเขาจะมา
Name : pOp'pY < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pOp'pY [ IP : 171.7.5.209 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2557 / 19:29
# 38 : ความคิดเห็นที่ 1650
แค่เพียงเห็นหน้าก็อยากรู้จักเค้าขนาดนั้นแล้วหรอ
Name : daonet < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ daonet [ IP : 223.204.88.87 ]
Email / Msn: netdaoyam(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2557 / 14:29
# 37 : ความคิดเห็นที่ 1505
แค่บทนำก็สนุกแล้วววว 
Name : Cara < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Cara [ IP : 171.6.215.201 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2557 / 16:37
# 36 : ความคิดเห็นที่ 1335
ติดตามคะติดตาม
Name : nuttareeyaporn < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nuttareeyaporn [ IP : 221.7.193.100 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2557 / 14:35
# 35 : ความคิดเห็นที่ 1332
ว้ากกก น่าอ่านมากมาย
Name : หลากหลาย [ IP : 110.49.233.116 ]
Email / Msn: -
วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2557 / 09:58
# 34 : ความคิดเห็นที่ 1302
เริ่มเรื่องก็น่าติดตามแล้ว คาดเดาว่าจะออกแนวรักลึกซึ้ง ความเข้าอกเข้าใจและช่วยเหลือทำให้ได้มาซึ่งความรักรึเปล่านะ !!
Name : p2506 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ p2506 [ IP : 124.121.44.129 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2557 / 14:14
# 33 : ความคิดเห็นที่ 1235
อ่าา เมาชื่อญาติๆ ย้อนไปอ่านดีๆอีกครั้งถึงจะเข้าใจ น่าติดตามค่ะ
Name : munggg < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ munggg [ IP : 27.55.139.196 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2557 / 14:59
# 32 : ความคิดเห็นที่ 962
เหมือนจะซับซ้อนจริงๆ ด้วยค่ะ แต่คิดว่าน่าจะสนุกและดรามาแน่ๆ อิอิ
Name : plkwsm < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ plkwsm [ IP : 124.122.128.127 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มกราคม 2557 / 21:15
# 31 : ความคิดเห็นที่ 809
ดราม่ามากไหมค่ะเนี่ย.
Name : เรฟามีร์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เรฟามีร์ [ IP : 101.51.170.142 ]
Email / Msn: laphatrada_14031990(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 ธันวาคม 2556 / 08:49
# 30 : ความคิดเห็นที่ 738
น่าอ่านค่ะ
Name : fon [ IP : 125.27.48.221 ]
Email / Msn: wanwasa28(แอท)hotmail.com
วันที่: 17 ธันวาคม 2556 / 11:36
# 29 : ความคิดเห็นที่ 629
ใครญาติใครเอ่ย
Name : ooiidd4 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ooiidd4 [ IP : 86.27.92.163 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 พฤศจิกายน 2556 / 17:52
# 28 : ความคิดเห็นที่ 411
ไม่แวะมาอ่านเสียนาน มีเรื่องใหม่มาให้อ่านกันอีกแล้ว อิอิอิ จะสอยดอกฟ้าหรือนี่ จะเอาใจช่วยจ้า แต่พระเอกเรานี่มั่นใจเหลือเกินนะนี่
PS.  don't worry be happy
Name : mj_mj < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ mj_mj [ IP : 171.101.30.178 ]
Email / Msn: mj_wansiri(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 ตุลาคม 2556 / 12:56
# 27 : ความคิดเห็นที่ 400
There is no such a thing of 2 wives. Once you are married, the second one became mistress.This is today not way back in generation, men can marry or having more than 1 wife<---I believe people should obey the Law..Law don't allow men to have more than one so if you don't obey why we will establish the Law(?) I don't understand.

P.S. Kn. Gaew please don't hate me, I just can't stand woman who likes to be under someone's nose or likes to be in second place. For me if my husband decides to have another woman I will let him having her, meaning Divorce <--it is for the best for everyone.. Men can't don't like women to have more than one husband so do we (women)...55555 my blood pressure zoomed up high while I was reading thid novel..Oh, never in a million I will share a man with someone while I am married<----hahahaha that for a fact.

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 28 ตุลาคม 2556 / 05:37
Name : Camille < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Camille [ IP : 107.204.166.141 ]
Email / Msn: dog2cats(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 ตุลาคม 2556 / 05:31
# 26 : ความคิดเห็นที่ 383
เด็ดดอกฟ้า หุหุ น่าสนๆค่ะ
PS.  คิดก่อนทำ ดีกว่าทำก่อนคิด
Name : ผักหวานและก้านกล้วย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ผักหวานและก้านกล้วย [ IP : 118.174.31.132 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2556 / 11:42
# 25 : ความคิดเห็นที่ 207
มาอ่านค่าคุณแก้ว
PS.  "Do no wrong is do nothing" "ทำอะไรไม่ผิดเลย ก็คือไม่ทำอะไรเลย"
Name : จิรารัตน์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ จิรารัตน์ [ IP : 125.27.218.197 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 ตุลาคม 2556 / 22:08
# 24 : ความคิดเห็นที่ 144
กรี๊ดดดด เพิ่งเห็นว่าเปิดเรื่องใหม่แล้ว ติดตามค่า...
Name : malakay < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ malakay [ IP : 27.55.12.180 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 ตุลาคม 2556 / 21:41
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

"หนังสือสดใหม่ ประจำเดือน พฤศจิกายน 2559"

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android