Love is real

ตอนที่ 11 : พาร์ทของซายน์ II

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 206
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 15 ครั้ง
    24 เม.ย. 62

มีความสุขเป็นบ้าเลยครับ 

ผมทิ้งตัวลงนอนบนเตียงขนาดคิงไซส์ ในห้องของคอนโดส่วนตัว ที่ผมซื้อทิ้งไว้ เนื่องจากอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยมากกว่าที่จะเดินทางมาจากบ้าน วันนี้ผมไปดูหนังรอบปฐมทัศน์มาครับ บอกตามตรงว่าไม่เคยดูหนังแนวนี้เลย ปกติผมชอบแนวดราม่ามากกว่า 
แต่คนไปดูด้วยนี่สิ ที่ทำให้ผมมีความสุข 

หลังจากตัดสินใจสอบเข้า ม... และสอบติดคณะวิศวะตามที่ตั้งใจแล้ว ผมก็ไม่ได้เจอกับพี่ธามอีกเลย เวลานานหลายเดือน จนผมอดกังวลไม่ได้ว่า เขาจะมีคนอื่นมาตามจีบหรือเปล่า ก็คนอะไร ดวงหน้าขาวๆ หน้าตาน่ารัก จิ้มลิ้ม ปากแดง แถมตาแป๋วแหวว ผมคิดว่า คงไม่มีทางรอดพ้นสายตาพวกหมาป่าหิวโซไปได้ 
จนวันงานรับน้อง มหาลัย ผมรู้มาจากเทียร์ว่า จะเข้ารับน้องด้วย และอยู่กลุ่มรับน้องเดียวกับพี่ชาย ก็เป็นสิทธิพิเศษหนึ่งที่ทำให้ผมได้มีสิทธิเลือกกลุ่มเองจากหลายๆกลุ่มที่คนยังขาด และแน่นอน ผมทำเป็นจิ้มมั่วๆ แต่ก็เลือกกลุ่ม 4 
นาทีแรกที่เห็นหน้าขาวๆนั่น เดินเข้ามาหา ตอนที่แฟนๆกำลังรุม ยังกับต้นไม้ได้ฝน แต่จากปฏิกิริยาตอบโต้แล้ว ผมก็รู้เลยว่า พี่ธามจำผมไม่ได้ ก็แอบเศร้านิดหน่อยนะ แต่ก็คิดว่า ก็ดีเลยที่ผมจะได้รุกได้อย่างเต็มที่ 
ช่วงงานกลางคืน ผมไปสายนิดหน่อยเพราะติด live สัมภาษณ์สดกับเวป dek-geng ทำให้ไม่ทันเข้าพิธีเข้าเป็นนักศึกษา ผมเสียดายนิดหน่อยแต่นั่นก็คุ้มแสนคุ้ม เพราะทำให้ผมเจอพี่ธามที่นอนฟุบหลับอยู่ในโรงอาหารของมหาลัย หลังจากที่คุยกันสักพัก ผมเกือบใจเสีย เพราะเหมือนพี่ธามจะไม่ค่อยชอบหน้าผมเลย เหมือนเขาพยายามเลี่ยง พยายามหลบผมตลอด แถมพูดหยาบด้วย?! ปากจิ้มลิ้มแบบนั้น มันน่าจับตีก้น (แค่คิดครับ ใครจะกล้าทำจริง) จนเขาพูดกันท่าออกมานั่นแหละ ผมถึงได้ถึงบางอ้อ 
พี่ธามคิดว่าผมจะจีบเทียร์ 

แอบขำๆนิดหน่อย ที่คนตัวขาวคิดอะไรแบบนั้น แต่ก็พอจะเข้าใจได้ว่า คนหวงน้องสาวแบบเขาก็คงกลัวน้องจะเจอคนไม่ดี ไม่ได้รู้ตัวเลยว่า ตัวเองน่ะแหละ ที่เนื้อหอมยังกะอะไร 
ผมรู้ได้จากการที่ไอ้รุ่นพี่นั่นแอบมานั่งใกล้ๆพี่ธาม แถมยังยกหัวทุยๆที่กำลังหลับปุ๋ยไปพิงตัวเองอีก ผมเกือบลุกไปขวางแล้วนะนั่น ตอนนั้น 
ถ้าเทียร์ไม่สังเกตเห็นซะก่อน 
"เทียร์ถามซายน์ได้ใช่ไม๊ ซายน์ชอบพี่ชายเทียร์หรอ" 
ผมอึ้งไปนิดนึง ว่าหน้าผมมันออกขนาดนั้นเลยหรอ แต่ก็พยักหน้ารับ 
"เทียร์โกรธผมไหม" 
"ไม่ๆ ถ้าในฐานะแฟนคลับ ก็เสียดายนิดหน่อยที่เรือล่มอ่ะนะ แต่ถ้าในฐานะน้องสาว เทียร์รู้ว่า ซายน์เป็นคนดี" น้องสาวของพี่ธามพูดแล้วหัวเราะเบาๆ 
"ขอบคุณเทียร์มากนะครับ แต่พี่ชายเทียร์เนื้อหอมเหลือเกิน" 
"ไม่ต้องห่วง" เทียร์ตบอกตัวเอง "เชื่อมือเทียร์ได้เลย" 

เทียร์ทำตามที่บอกจริงๆ นอกจากจะช่วยบอกรายละเอียด,ความชอบ,ของโปรดต่างๆให้ผมรู้แล้ว ยังช่วยนัดพี่ธามออกมากินข้าวกับผมอีกด้วย 
รักน้องแฟนคนนี้จังเลย (เดี๋ยวๆ)  หลังจากนั้น ผมพยายามจะหาโอกาสไปเจอพี่ธามอีก แต่มันก็ยากเหลือเกินกับอาชีพการงานของผม 
จนได้รับโทรศัพท์จากพี่สมชาย ประธานสโมสรนักศึกษา ขอร้องให้ผมไปร่วมงานประกวดดาวเดือนมหาลัยด้วย ซึ่งผมตอบรับทันทีเพราะรู้ดีว่า เทียร์เป็นดาวคณะพยาบาลด้วย  และแน่นอน พี่ธามผู้หวงน้องต้องไปคุมด้วยแน่ 
และผมก็คิดถูก พี่ธามอยู่ที่นั่นจริงๆ และแถมด้วย ไอ้รุ่นพี่คนนั้น ที่ยังวนเวียนอยู่ใกล้ๆตลอด 
เหม็นขี้หน้าแฮะ 

"พี่โยครับ ผมขอไปหาอะไรทานนิดนึง พี่ๆจะเอาอะไรจากร้านข้าวไหมครับ" หนีไปสักพักดีกว่า ก่อนจะเผลอชกคน 
"อ้อ จ้ะน้องซายน์ งั้นพี่ฝากสตาฟไปขนข้าวมาได้ไหมคะ พี่สั่งไว้ให้กอง รบกวนหรือเปล่า" 
"ไม่ครับ ได้เลย" ผมส่ายหน้า 
"เอ ใครพอว่างบ้างเนี่ย" มือเร็วกว่าใจครับ ผมชี้ไปที่คนตัวขาวทันที 
"นั่นใช่สตาฟไหมครับ" 

แต้มบุญสูงแบบนี้ สงสัยผมต้องรีบทำบุญชดเชยซะแล้ว เพราะนอกจากจะได้ไปกินข้าวด้วยกันแล้ว ผมยังได้นัดไปดูหนังด้วยกันวันเสาร์อีกด้วย 
และแต้มบุญผมก็สูงจริงๆ พี่ธามแต่งตัวน่ารักมาก เสื้อลายตารางสีแดงขาว มันเข้ากับปากแดงๆของเขายิ่งกว่าอะไร เห็นแล้วอยากจับฟัด 
คนตัวเล็กไม่รู้หรอกว่า ตัวเองโดนหลอกง่ายมาก แค่เอาของโปรดมาล่อ ก็ตอบรับง่ายดาย สงสัยผมต้องคอยระวังไม่ให้คนอื่นรู้เรื่องของโปรดของเจ้าตัวซะแล้ว 
พอเราดูหนังเสร็จ ผมถูกทีมงานกักตัวไว้พักใหญ่ กว่าจะเรียบร้อย เดินตามหาอยู่นาน จนเจอพี่ธามยืนยิ้มแฉ่งชูสองนิ้ว ถ่ายเซลฟี่อยู่ 
มือมันก็เผลอยกมือถือขึ้นถ่ายเหมือนกัน นี่ผมโรคจิตชอบแอบถ่ายหรือเปล่าเนี่ย 
กว่าเราจะถึงหอพัก พี่ธามก็หลับคอพับ ผมเกือบอดใจไม่ไหว หอมแก้มยุ้ยๆนั่นไปแล้ว ยังดีที่เป็นสุภาพบุรุษพอ ที่จะหักห้ามใจไว้ได้ แค่แกล้งนิดๆหน่อยๆ หูก็แดงขนาดนั้นแล้ว 

ผมให้หมวกแกปสีขาวใบหนึ่ง ที่ผมซื้อมาตอนไปญี่ปุ่นให้กับพี่ธามไป ที่หมวกมีปักคำว่า It's mine. เป็นการจองเอาไว้ก่อนของผม แถมด้วยการใส่เพื่อช่วยบังหน้าตาอันจิ้มลิ้มน่าฟัดนั่น ผมหวง

"เฮ้อ สงสัยผมจะติ่งพี่ซะแล้วล่ะ พี่ธาม" 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 15 ครั้ง

4 ความคิดเห็น