Villain new love!! (otome game) นางร้ายคนนี้ขอมีรักครั้งใหม่!!

ตอนที่ 2 : Ep.2 อัลเทียร์น่า ฮาคาเซล

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7,806
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 669 ครั้ง
  16 ม.ค. 62

ท่านหญิง อัลเทียร์น่า ฮาคาเซล บุตรีเพียงคนเดียวของดยุค อัสซาน ฮาคาเซล และ ดัชเชส ลูมิน่า ฮาคาเซล ผู้ปกครองดินแดนแถบหนาวทางตอนเหนือของเมืองไอซ์แลนด์ในอาณาจักรซาลทัส


ดัชเชสลูมิน่า ได้เสียชีวิตลงหลังจากที่ให้กำเนิดอัลเทียร์น่าได้เพียงสี่ปี ด้วยสภาพร่างกายที่อ่อนแอ จึงทำให้นางด่วนจากไปก่อนวัยอันควร นั่นจึงทำให้ ดยุคอัสซาน กลายเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว เนื่องจากเขาไม่คิดจะรับหญิงสาวจากตระกูลใดเข้ามาดำรงตำแหน่งดัชเชสแทนลูมิน่าที่จากไป แม้จะมีบุตรสาวจากหลายตระกูลพร้อมจะถวายตัว?ให้เขาตั้งมากมายก็ตาม


อัลเทียร์น่าเป็นเด็กที่มีนิสัยร่าเริงและสดใส เหมือน ลูมิน่า แม้เธอจะเสียมารดาตั้งแต่ยังเล็ก แต่เธอก็เลือกที่จะไม่จมอยู่กับความเศร้า เพราะเธอยังมีท่านพ่อที่รักอยู่ทั้งคน เธอจึงกลายเป็นที่รักของคนในบ้าน ทั้งพ่อบ้านแม่บ้านและคนรับใช้


ในวัยหกขวบ ดยุคอัสซาน ได้ให้จอมเวทย์มาตรวจพลังเวทย์ของบุตรีของตน แต่กลับไม่พบพลังธาตุเลยแม่แต่น้อย หรือก็คือ อัลเทียร์น่า ไม่สามารถใช้เวทมนต์ได้นั่นเอง ถึงกระนั้นเขาก็ยังคงรักบุตรีของตนไม่เปลี่ยนแปลง เพราะเด็กคนนี้ เกิดมาจากความรักของเขาและดัชเชสลูมิน่า ภรรยาของเขาเพียงคนเดียว


ในวัยแปดขวบ อัลเทียร์น่า ได้เปิดตัวสู่สังคมชนชั้นสูงครั้งแรก โดย เข้าร่วมงานเต้นรำที่พระราชวัง ด้วยเรือนผมสีทองและใบหน้าน่ารักที่เริ่มฉายแววของหญิงงามกอปรกับนิสัยร่าเริงน่ารักของเธอทั้งมารยาททางสังคมที่ถูกสอนมาเป็นอย่างดี จึงทำให้เธอถูกตั้งฉายาลับๆว่า เจ้าหญิงน้อย


นั่นเป็นครั้งแรกเธอเปิดตัวในฐานะ บุตรีของดยุคฮาคาเซล ซึ่งแน่นอนว่ามีขุนนางยศตั้งแต่มาควิสลงไปที่คิดจะเกาะบารมีของตระกูลฮาคาเซลผ่าน อัลเทียร์น่าอยู่ไม่น้อย ไม่เว้นแม้แต่ตระกูลดยุคบางคนที่กระหายอำนาจ หวังส่งลูกชายของตนมาตีสนิทเพื่อหวังจะให้มีการหมั้นหมายกันไว้ และรวบหัวรวบหางตระกูลฮาคาเซลที่


แต่ใช่ว่าองค์ราชากราเซียส เพนอาเธอร์ จะอยู่เฉยเสียเมื่อไหร่ เพื่อค้ำจุลอำนาจของราชวงศ์เอาไว้ ราชากราเซียส จึงจัดให้มีการหมั้นหมายได้เกิดขึ้นในงานเต้นรำครั้งนั้นเสียด้วย โดยการหมั้นหมายระหว่าง องค์ชายรอง ราฟาเอล เพนอาเธอร์ วัยเก้าชรรษา และ ท่านหญิง อัลเทียร์น่า ฮาคาเซล ข่าวคราวของการหมั้นหมายในครั้งนี้ได้กระพือพัดไปทั่วทั้งอาณาจักร ซาลทัส


นับตั้งแต่นั้น อัลเทียร์น่า และ ราฟาเอล ได้รู้จักกันมากขึ้น เริ่มจากส่งจดหมายถึงกัน และพัฒนาจนอัลเทียร์น่าเข้าวังบ่อยมากขึ้นเพื่อไปหาราฟาเอล โดยพัฒนา จากคู่หมั้นที่ถูกคลุมถุงชน จนกลายเป็นความรักใสๆที่ทั้งคู่ได้มีให้ต่อกัน


ความรักของทั้งคู่เป็นที่ประจักกันดีในชนชั้นสูงตลอดจนถึงช่วงอายุที่ต้องเข้าโรงเรียนในวัยสิบห้าปี เนื่องด้วย ราฟาเอลที่มีอายุมากกว่าจึงเข้าเรียนก่อน อัลเทียร์น่าหนึ่งปี จึงทำให้ทั้งคู่เริ่มขาดการติดต่อ


หนึ่งปีให้หลัง อัลเทียร์น่า ได้สอบเข้าที่โรงเรียน ซาลทัสซีเรย์ล่า โรงเรียนที่ องค์ชายราฟาเอลกำลังศึกษาอยู่ เธอสอบเข้ามาด้วยคะแนน Top10 ของเด็กใหม่ที่รับเข้าโรงเรียนกว่า500คนประจำทุกปี ถึงแม้การสอบภาคสนามเธอถูกคัดแยกให้เป็นนักเรียนชั้นสอง(ผู้ไร้เวทย์)ก็ตาม แต่ด้วยเพลงดาบและวิชาลับประจำตระกูลที่เธอได้รับการฝึกฝนมาจากท่านพ่อจึงทำให้เธอได้เข้าไปอยู่คลาส อัศวิน อย่างง่ายดาย


เพราะเหตุนี้ การไร้เวทมนต์ของเธอจึงไม่ได้รับการดูแคลนจากคนอื่นๆ กลับกัน มันมีแต่เสียงชื่นชมยินดีเท่านั้น แต่สิ่งเหล่านั้นไม่ใช่สิ่งที่เธอต้องการสำหรับการเข้าเรียนที่นี่ แต่สิ่งที่เธอต้องการจริงๆคือการได้อยู่ใกล้คนรักของเธอ ใกล้คู่หมั้นของเธอ ใกล้เจ้าชายของเธอ ใกล้ราฟาเอล


เธอคิดว่าการอยู่ใกล้เขานั้นจะทำให้ ความสำพันธของพวกเธอนั้นจะกลับมาเหมือนเมื่อก่อน แต่มันกลับไม่เป็นอย่างนั้น เพราะ เจ้าชายราฟาเอล ไม่มีเวลาให้เธอ เขาเอาแต่ใช้เวลาว่างกับเด็กสาวคนนึงที่อายุเท่าเธอ แต่เข้ามาเตรียมการเรียนก่อนเธอเพราะเด็กคนนั้นเป็นนักเรียนทุน ซึ่งมาจากดินแดนทางตอนใต้ นางเป็นลูกสาวของเศรษฐี ที่ไม่ได้ร่ำรวยอะไรมากและไม่ใช่ทั้งขุนนาง แต่กลับได้เข้ามาเรียนเพราะนางนั้นมีธาตุแสงที่หายากมาก


โดยเหตุผลที่องค์ชายราฟาเอลใช้ตีตัวออกห่างจากเธอก็คือ 'เราต้องทำหน้าที่ที่เราได้รับมอบหมายไว้ นั่นคือดูแลแมรี่ และสอนเธอใช้เวทย์แสง' ซึ่งเธอก็ยอมเข้าใจแต่โดยดี


อัลเทียร์น่าเลือกที่จะไม่ก้าวก่ายชีวิตประจำวันของเจ้าชาย เพียงเพราะเขาไม่ว่าง แต่ความตั้งใจที่จะใช้ชีวิตวัยเรียนเหมือนปกติกลับพังลงเพราะ พวกเพื่อนใหม่ของเธอ ลงไม้ลงมือกับแมรี่ ครีม่า และ เด็กสาวคนอื่นๆที่เข้าใกล้เจ้าชายโดยกล่าวว่า 'ท่านหญิงอัลเทียร์น่าเป็นคนสั่ง' ถึงเธอจะไม่พอใจ แต่ก็เลือกที่จะอยู่เฉย เพราะเธอไม่ได้เป็นคนลงมือทำ แต่ก็แอบสะใจที่แมรี่โดนทำร้ายเล็กน้อย?


และแล้ว สิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น ถาคเรียนที่สอง ชื่อเสียงของเธอพังป่นปี้ไม่มีชิ้นดี ตามด้วยคำขอจากคนที่เธอรักที่สุด 'เราขอถอนหมั้นกับเจ้า เทียร์น่า' มันทำให้อัลเทียร์น่าเจ็บใจจนสาหัส และแน่นอนว่าเธอไม่ยอม!!


ข่าวเสียๆหายๆของเธอแพร่สบัดไปทั่ว ว่าท่านหญิง อัลเทียร์น่าใจร้ายใจดำ ทำราย เด็กสาวนักเรียนทุน ตบตีเพื่อแย่งองค์ชายที่ไม่ได้รักตน!! ทั้งคำครหาว่าเธอคือสวะของตระกูลฮาคาเซลก็มาด้วยว่าเธอเป็นชนชั้นสูงที่ไร้พลังธาตุ


เธอได้แต่เก็บอารมณ์โกรธเอาไว้ บอกได้แค่ว่า เธอไม่ได้ทำอะไรผิดๆ แต่แล้วความตั้งใจกลับไม่เป็นผล เมื่อความโกรธเข้าครอบงำ จากที่ถูกกล่าวหาว่าร้ายแล้วยังไม่พอ ต้องมาเห็น ยัยแมรี่ ครีม่า คอยอ่อยคู่หมั้นของเธอ!!


จากชีวิตที่สวยหรูที่มีมาตลอด กลับดำดิ่งสู่ความมืดยิ่งกว่าก้นทะเล นั่นคือชีวิตของข้า ท่านหญิง อัลเทียร์น่า ฮาคาเซล
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 669 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

303 ความคิดเห็น

 1. #285 นักโทษหมายเลข0 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 15 มีนาคม 2562 / 18:19
  นั่นไงงงง เราเม้นเอาไว้อีกแล้ววว5556
  #285
  0
 2. #265 นักโทษหมายเลข0 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2561 / 14:14
  คู่หมั้นยังไม่แต่งงานมือที่สามแทรกได้แม้ว่าจะผิด แต่ทำไงได้ผู้หญิงคนนั้นใจเลวเองเนอะ เหอะ
  #265
  0
 3. #258 Karina-chan (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2561 / 15:46

  ยังรออยู่นะคะไรท์~

  #258
  0
 4. #156 β❤ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2561 / 00:09
  เอาปากเน่าๆเอาไว้อมเหรียญเหอะ คนไม่ได้ทำผิดเฉยย โดนว่าเพราะลมปากเน่าๆ สงสารเทียร์น่า T^T
  #156
  0
 5. #8 เทวฑูตแห่งความตาย (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 21 เมษายน 2561 / 00:19
  น่าสงสารจัง...ชีวิตจมเพราะลมปาก
  #8
  0