::ระบบภารกิจเปลี่ยนชีวิต::

ตอนที่ 56 : SS2 บทที่7 เหตุการณ์ประหลาด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,060
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 127 ครั้ง
  27 ธ.ค. 62

SS2 บทที่7


มิลินท์ได้สอบถามเรื่ิองการสมัครเป็นสมาชิกของซินเทียกับประชาสัมพันธ์ที่อยู่ด้านหน้า สิ่งที่ได้กลับมาอย่างแรกก็คือสีหน้าแปลกใจ คงจะสงสัยว่าทำไมเธอถึงพาซินเทียมาด้วย


"สำหรับคนที่ไม่มีระบบจะสามารถเป็นได้แค่ผู้ติดตามเท่านั้นค่ะ"


ผู้ติดตามก็ผู้ติดตาม ดีกว่าไม่ได้อะไรเลย


ถึงจะบอกว่าเป็นได้แค่ผู้ติดตามเท่านั้น แต่ก็ยังต้องเสีย 10,000 คอยน์อยู่ดี เพราะก็ยังได้สิทธิประโยชน์รองลงมาจากสมาชิกหลัก


รวมทั้งสิ้นในทีมของเธอต้องใช้เงินอยู่ที่ 70,000 คอยน์ ต้องเอาของไปแลกเยอะน่าดู


มิลินท์ออกมาจากอาคารสมาคมหลังนั้นและตรงไปสถานที่รับแลกเงิน พวกเธอนำไอเทมต่างๆมาแลก คราวนี้ก็หยิบระดับC แล้วก็ระดับBมาด้วย แต่เป็นของที่พวกเธอไม่ได้ใช้ประโยชน์จากมันจึงไม่ได้เสียดายเท่าไหร่


เสร็จจากตรงนั้นพวกเธอก็กลับไปยังสมาคมนักล่าที่เดิม จัดการทุกอย่างเสร็จสรรพ มิลินท์ เอมมิกาและวิลเลี่ยมก็ได้รับเมนูของสมาคมในหน้าต่างระบบ และมันก็ยังมีให้สร้างสัญลักษณ์ของทีม เมื่อสร้างเสร็จสัญลักษณ์เสร็จรูปนี้จะปรากฎอยู่ที่หลังมือขวาของซินเทีย


"ทำไมภารกิจของพวกเราถึงมีแต่ประเภทรวบรวมทั้งนั้นเลย"


เอมมิกาพูดขึ้นเมื่อเช็คจากเมนูภาคกิจสมาคมที่ได้รับมา


"ก็เราเพิ่งเป็นนักล่าแรงค์F มันก็เลยมีแต่ภารกิจง่ายๆ ไม่เสี่ยงตายเหมือนระดับยาก"


"คงต้องทำภารกิจสะสมแต้มจนอัพแรงค์นั่นแหละถึงจะมีภารกิจที่มันท้าทายกว่านี้"


วันแรกของการเป็นสมาชิกสมาคมนักล่าอย่างเป็นทางการ มิลินท์ยังไม่ได้เริ่มทำภารกิจอะไรเลย ด้วยเหตุผลที่ว่าภารกิจจะทำตอนไหนก็ได้ ตอนนี้จึงได้แต่เที่ยวเล่นภายในเมือง เดินดูไอเทมที่มีคนนำมาวางขายทั้งสองข้างทาง


"ไม่เห็นมีอะไรน่าสนใจเลย ทำไมถึงยังมีคนซื้อนะ"


ถึงจะบอกว่าไม่น่าสนใจสำหรับมิลินท์ แค่สำหรับคนอื่นมันก็อีกเรื่อง อย่างเช่นลูกแก้วสกิลเวทย์บอลไฟ ที่เป็นเวทย์เริ่มต้น สำหรับมิลินท์ที่ใช้พลังจิตอย่างเดียวจึงไม่สนใจ.. แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะมีพลัง ปราณ จิต เวทย์ ที่แท้จริง.. ดังนั้นคนส่วนใหญ่ในที่นี้จะมีเพียงสกิลที่ใช้มานา


สำหรับพลังจิตนั้นก็มีแยกย่อยไปอีกหลายอย่าง ส่วนมากจะเป็นพลังจิตเฉพาะด้าน เช่น พลังจิตเคลื่อนย้าย พลังจิตมิติ พลังจิตวาร์ป พลังจิตโจมตี อย่างใดอย่างหนึ่ง.. และมีน้อยมากที่จะมีสกิลพลังจิตที่แท้จริงแบบมิลินท์ เพราะมันสามารถทำได้ทุกอย่างไม่มีข้อจำกัดของรูปแบบอยู่ที่ว่าผู้ใช้จะมีความเข้าใจในพลังแบบไหน ถึงแม้อาจจะไม่ทรงพลังเท่าพลังเฉพาะด้าน แต่มันถูกแทนที่ด้วยความหลากหลาย ซึ่งก็ถือว่าเป็นโชคของมิลินท์ที่ได้สกิลพลังจิตที่แท้จริงมา


"เอาล่ะ ไหนๆก็ไหนๆแล้ว ฉันจะพาทุกคนไปฝึกก่อน โดยเฉพาะซินเทีย เธอในตอนนี้ยังสู้ใครไม่ได้ ถึงแม้จะมีสกิลเวทย์ธาตุน้ำมาแต่ระดับยังต่ำไป"


มิิลินท์พาเพื่อนๆของเธอไปยังโลกส่วนตัวที่ได้มาใหม่ โดยไม่ลืมปรับแรงโน้มถ้วงให้เป็นปกติก่อน


"ว้าวว!"


ซินเทียถึงกับร้องออกมาอย่างข่วยไม่ได้ เธอไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อนถึงได้ตะลึงค้างแบบนี้


"ตอนนี้ฉันจะให้ซินเทียฝึกในนี้คนเดียวก่อน รอจนถึงระดับเดียวกับวิลเลี่ยมเมื่อไรก็ให้เขาฝึกพร้อมกัน"


มิลินท์จัดแจงหน้าที่ของแต่ละคนเรียบร้อย โดยที่เธอ เอมมิกา แหละวิลเลี่ยมจะออกไปทำภารกิจด้านนอก โดยปล่อยให้ซินเทียฝึกอยู่ในนี้


อันดับแรกที่มิลินท์จะต้องทำคือนำอาหารมาทิ้งไว้ให้ซินเทีย เพราะเธอไม่มีระบบ ไม่มีคลังไอเทมที่เก็บอาหารโดยไม่เน่าเสีย นอกจากนั้นคงต้องสอนสกิล ดูดซับพลังธรรมชาติให้เธอหน่อยแล้ว


มิลินท์ปรับแรงโน้มถ่วง5เท่าก่อนออกจากโลกนั้น ที่ปรับเพิ่มไม่เยอะก็อย่างที่บอก ซินเทียไม่มีระบบอีกนั้นแหละร่างกายเลยอ่อนแอกว่าใคร ไม่เหมือนกับวิลเลี่ยมที่เพิ่มค่าสถานะมาระดับหนึ่ง


"ภารกิจแรกของเราก็คือนี่.."


มิลินท์ที่เป็นหัวหน้าทีมกล่าวขึ้น


"ภารกิจรวบรวมหญ้าวิเศษ หญ้าสายฟ้า3แฉก เป็นอาหารชั้นดีสำหรับสัตว์วิเศษกินพืช เหมาะสำหรับให้สัตว์เลี้ยงที่ใช้แรงกิน จะช่วยเพิ่มพลัง และความอดทนระยะหนึ่ง ราคา1กรัมต่อ1คอยน์ และหนึ่งแต้มสมาคม.. สะสมครบ1000แต้มอัพแรงค์เป็นE"


"ถึงจะไม่รู้ว่ามันหายากหรือเปล่า แต่ที่รู้สึกได้คือภารกิจนี้พวกเราอาจจะได้บู้.."


นี่คือภารกิจที่ทำได้เรื่อยๆ หากเก็บคนละ1กิโลก็อัพแรงค์ได้แล้ว นี่มันสวรรค์ชัดๆ


…………...


ภายในโลกที่มีแรงโน้มถ่วงมากกว่าโลกอื่น5เท่า เวลาในนั้นก็ผ่านไปแล้วหลายวันนับตั้งแต่มิลินท์จากไป ซินเทียฝึกสกิลที่มิลินท์สอนให้อย่างดี จากวันแรกที่ต้องกินทุกมื้อ วันต่อมาก็เริ่มกินน้อยลง แล้วก็ลดลงไปเรื่อยๆ จนไม่กินอีกนับแต่นั้น ถึงแม้ว่าจะรู้สึกเหมือนขาดอะไรไปแต่ซินเทียก็พยายามไม่คิดถึงมัน และมุ่งกับการฝึกอย่างเดียวทุกๆวัน.. ใช้เวลาอยู่นานกว่าจะทนกับแรงโน้มถ่วงนี้ได้ จนสามารถไปไหนมาไหนได้เหมือนปกติ เธอไม่ได้อยู่กับที่แต่กลับเดินสำรวจไปทั่ว สกิลดูดซับพลังธรรมชาติก็ใช้อยู่ตลอดเวลา ทำให้ไม่รู้สึกหิว และไม่รู้สึกเหนื่อย..


ไม่นานเธอก็เจอเข้ากับทะเลในโลกแห่งนี้ มันกว้างสุดสายตา มองไม่เห็นว่ามันไปจบลงที่ตรงไหน.. ซินเทียได้แต่มองทะเลตรงหน้าอย่างครุ้นคิด


สายน้ำ.. คือพลังอย่างเดียวที่เธอได้รับมาจากมารดา และเธอยังเต็มใจที่จะใช้มัน เพราะแบบนั้นการจะให้เธอมีพลังทัดเทียมกับคนอื่นเธอจะต้องพยายามมากกว่านี้ และจะต้องทะลุขีดจำกัดของคำว่าพวกนอกคอก..


สองเท้าของซินเทียก้าวลงไปในทะเลอันกว้างใหญ่ จนระดับน้ำสูงถึงคอก็หยุดเดิน


สกิลดูดซับพลังธรรมชาติถูกใช้อย่างเจาะจงไปที่สายน้ำรอบกาย ถือเป็นการใช้พลังที่ต่างจากมิลินท์อย่างมาก…


ดวงตาของซินเทียปิดลงพร้อมกับกระแสน้ำรอบกายที่ดูปั่นป่วนราวกับเกิดกระแสน้ำวน โดยมีตัวการอย่างซินเทียที่กำลังดูดกลืนกระแสน้ำเข้าสู่ร่างอย่างบ้าคลั่ง ร่างกายของซินเทียค่อยๆจมลงไปในทะเล สุดท้ายก็ไม่เห็นเธออีกเลย มีเพียงอย่างเดียวที่ระบุว่าเธอยังอยู่ในทะเลแห่งนี้ก็คือกระแสน้ำวนขนาดใหญ่ที่อันตรายเป็นอย่างมาก..


มันเกิดอะไรกับซินเทียกันแน่


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 127 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

323 ความคิดเห็น

 1. #288 Vithes dike (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2562 / 22:27
  และจากนั้นเมื่อมิลินท์กลับมา ก็พบว่าซินเทียได้จมน้ำตายลอยขึ้นอืดไปเสียแล้ว...
  #288
  0
 2. #280 s1epzgodz (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2562 / 18:39
  ช่วงปีใหม่นี้ผมขอแต่ง2วันต่อ1ตอนนะครับ ไม่ค่อยว่างจริงๆ
  #280
  0
 3. #279 LENG555* (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2562 / 22:04

  ขอบคุณครับ

  #279
  0
 4. #278 care0985817529 (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2562 / 21:22

  ขอบคุณ
  #278
  0