::ระบบภารกิจเปลี่ยนชีวิต::

ตอนที่ 49 : ตอนพิเศษ2 จินจู

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,809
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 217 ครั้ง
  19 ธ.ค. 62

ตอนพิเศษ2 จินจูสวัสดีค่ะ หนูชื่อว่าซอนจินจู อายุน้อยกว่าพี่มิลินท์อยู่2ปี..


แต่ก่อน การเป็นลูกคนเดียวมันทำให้หนูเหงาอยู่ไม่น้อย.. สิ่งที่สามารถเติมเต็มในส่วนนี้ได้ก็คือคุณพ่อ หรือหากนับกันจริงๆก็คือคุณอาของหนู.. พ่อแม่แท้ๆของหนูเสียชีวิตไปหมดแล้ว.. และนอกจากคุณพ่อแล้ว ก็ยังมีอินเทอร์เน็ตอีกอย่างที่เติมเต็มชีวิตหนูได้..


หนูชอบดูรายการวาไรตี้ เพราะมันทำให้หนูหัวเราะได้ตลอดเวลา และยังคอยลุ้นคนโน้นคนนี้ให้ชนะ.. ล่าสุดคนที่หนูเชียร์ก็คือพี่มิลินท์ แค่หนูเห็นครั้งแรกก็รู้สึกถูกชะตา แถมหน้าตายังมีส่วนหนึ่งที่คล้ายหนูด้วย คุณพ่อก็เคยบอกว่าหนูหน้าตาคล้ายคุณยายที่เสียไปก่อนหนูเกิดเสียอีก มันเลยทำให้หนูชอบพี่เขา หากหนูมีพี่สาวก็คงดีไม่น้อย..


แต่แล้วก็เหมือนกับความฝันของหนูเป็นจริง.. เพราะพี่มิลินท์คือพี่สาวของหนูจริงๆ หนูดีใจมากเลยนะคะ


หนูชอบเดินตามพี่สาวไปไหนมาไหนตลอด พี่มิลินท์ทำอะไรหนูก็อยากทำตาม.. ดูเหมือนว่าหนูกับพี่มิลินท์จะสนิทกันมากขึ้นด้วย..


พี่มิลินท์คอยสอนหนูทุกอย่างไม่ว่าเรื่องอะไรต่างๆ จากเมื่อก่อนที่ระดับการเรียนของหนูอยู่ที่กลางๆ แต่พอได้พี่มิลินท์สอน การเรียนของหนูก็ดีขึ้น และไม่ใช่แค่เรื่องเรียนเท่านั้น ยังมีเรื่องความรู้รอบตัว การวางตัวให้เหมาะสม พร้อมทั้งสอนเรื่องการแสดง เต้นแล้วก็ร้องเพลงให้หนูด้วย!


พี่มิลินท์ไม่เหมือนอาจารย์ หรือคุณครูคนไหน มันน่าแปลกมาก เวลาหนูเรียนกับพี่สาว เหมือนหนูความจำดีขึ้น ทุกอย่างที่พี่สอนมาหนูกลับจำได้ขึ้นใจ ไม่เหมือนเวลาเรียนกับคุณครูที่โรงเรียน หนูจะจำได้บ้างไม่ได้บ้าง แถมขนาดจดไว้ยังลืมได้เลย


แล้วมันก็มีเหตุทำให้เราต้องจากกันอีกแล้ว พี่สาวของหนูอยู่กับหนูได้สองปี เพราะพี่จะไปเรียนต่อที่อังกฤษ.. พี่มิลินท์บอกกับหนูว่า เขามีสิ่งที่ต้องทำ และต้องทำให้สำเร็จ และยังบอกให้หนูค้นหาสิ่งที่หนูอยากทำจริงๆ ไม่ใช่ว่าพี่มิลินท์จะทำอะไร หนูก็ทำตามทุกอย่าง..


สิ่งที่หนูอยากทำอย่างนั้นหรอ.. หนูไม่มีความคิดแบบนั้นมาก่อน.. เพียงแต่ความสุขของหนูมาจากการที่ได้มีพี่สาว และยังได้คุณแม่มาอีกคน มันทำให้หนูรู้สึกอบอุ่นมากเวลาได้กอดกับพวกเขา และก็ไม่อยากจากพวกเขาไปไหน


พี่มิลินท์ให้สัญญากับหนูว่าเขาจะวีดิโอคอลมาหาบ่อยๆ และยังสอนอะไรบางอย่างให้หนูแต่ให้เก็บเป็นความลับ..


มันเป็นครั้งแรกที่หนูได้เห็นสิ่งที่เหนือธรรมชาติ แต่แทนที่จะกลัวหนูกลับรู้สึกสนใจมันเป็นพิเศษ อาจเป็นเพราะพี่สาวเป็นคนทำ หนูเลยไม่มีความกลัวเลยแม้แต่น้อย


มันคือพลังจิต.. พลังที่หนูเห็นในหนังหรือซีรีย์ดังๆหลายเรื่อง.. หนูก็ไม่คิดว่ามันจะมีอยู่จริง แต่จะไม่เชื่อก็คงไม่ได้..


พี่สาวสอนหนูในการฝึกพลังจิต ให้หนูหลับตา ทำสมาธิ และสัมผัสกับพลังจิตที่พี่มิลินท์ส่งเข้ามาในร่างกาย อาจเป็นเพราะหนูเครียดเกินไป คิดว่าจะต้องทำให้ได้ มันเลยไม่เกิดผล.. จนพี่มิลินท์ต้องคอยเตือนสติ ทำให้สุดท้ายหนูก็สัมผัสถึงมันได้


จากนั้นก็ถึงเวลาฝึกใช้ให้คล่อง..


พี่มิลินท์บอกหนูว่าพลังของหนูอยู่แค่ระดับC เท่านั้นหนูยังต้องฝึกฝนอีกมาก.. แต่แค่นี้หนูก็ดีใจแล้ว แค่บังคับก้อนหินประมาณกำมือน้อยๆของหนูสัก3ก้อน ให้ลอยวนรอบตัวได้ก็ิวิเศษแล้ว


ถึงเวลาที่พี่ต้องไปเรียนต่อจริงๆเสียที หนูก็แอบเศร้าอยู่นิดหน่อย แต่พี่ก็สัญญากับหนูแล้วว่าจะโทรคุยกับบ่อยๆ..


ทุกครั้งที่หนูคิดถึงพี่สาว หนูก็จะโทรไปหา.. ถึงแม้เวลาจะต่างกันตั้ง14ชั่วโมง แต่พี่มิลินท์ก็ยังรับโทรศัพท์เสมอ และไม่เคยเบื่อหนูที่โทรไปบ่อยๆ.. ถึงระยะทางจะทำให้เราห่างกัน แต่ความสัมพันธ์ยังแน่นแฟ้นเหมือนเดิม


หนูตั้งใจเรียนมากขึ้น ขยันมากขึ้น เวลาว่างก็จะหาหนังสือมาอ่านเพิ่มความรู้ และยังฝึกใช้พลังจิตอยู่เสมอ.. พี่มิลินท์บอกว่าอย่าใช้พลังให้ใครเห็น แต่ให้เก็บเอาไว้ป้องกันตัวและช่วยเหลือครอบครัว


หนูเชื่อฟังพี่สาวทุกอย่าง และพยายามทำตัวให้มีประโยชน์มากที่สุด.. ในช่วงปิดเทอมที่นานๆจะตรงกัน พี่มิลินท์พาหนูไปเที่ยวที่ๆหนึ่ง.. มันสุดยอดมาก มันคือโลกอีกใบที่มีความแฟนตาซีอยู่เต็มไปหมด มีสัตว์หน้าตาแปลกๆอยู่เพียบ แถมยังมีมนุษย์กึ่งสัตว์ที่หนูต้องร้องว้่าวว! อีกอย่างคือทุกคนที่นี่ใช้พลังพิเศษได้หมดทุกคน..


จากที่พี่มิลินท์เล่าให้ฟัง ในโลกนี้มีคนมีเจ้าของคือพี่สาวหนูเอง.. และยังมีคนคอยดูแลก็คือเพื่อนของพี่มิลินท์อีกคน ซึ่งกำลังจะพาหนูไปรู้จัก..


บนยอดเขาสูงเสียดฟ้า พี่มิลินท์พาหนูลอยขึ้นไปด้านบน หนูชมบรรยากาศ ที่แปลกตาอย่่างไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ไม่นานหนูก็มาถึงสถานที่หนึ่ง เป็นสถานที่ที่มีความทันสมัยสูงมาก ทุกอย่างเหมือนกับโลกใบเดิมของหนูเลย ไม่ว่าจะเป็นบ้าน4ชั้นสไตล์โมเดิร์น ที่ดูสวยงามล้ำสมัยแถมรอบด้านยังมีสระน้ำ และสวนดอกไม้นานาพันธุ์ น่าอยู่เป็นอย่างมาก..


เจ้าของที่แห่งนี้ชื่อว่าพี่เอมมิกาหรือจะเรียกว่าพี่เอมก็ได้ เธาเป็นเพื่อนของพี่สาวของหนู รู้จักกันมานานมาก.. พี่มิลินท์บอกกับเพื่อนว่าจะให้หนูมาพักที่นี่ชั่วคราว และยังฝากหนูให้พี่เอมดูแลอีกด้วย..


พี่มิลินท์จากไปแล้ว.. ตอนนี้ก็เหลือหนูกับพี่เอมมิกาที่ดูใจดี?เพราะเห็นยิ้มอยู่ตลอดเวลา..


เธอบอกว่าจะพาหนูไปหาอะไรสนุกๆทำ?..


สิ่งแรกที่หนูเห็นคือเมืองของมนุษย์ที่ใหญ่มาก ผู้คนอีกหลากหลายอาชีพ ร้านค้าอีกมากมาย หนึ่งในนั้นก็ร้านอาหารระดับภัตตาคารสุดหรู ที่มีอาหารแปลกตาไม่เคยเห็นแต่น่าทานสุดๆ


ดูเหมือนอาหารพวกนี้จะไม่ธรรมดาเลย เพียงแค่หนูกัดเนื้ออะไรสักอย่างไปคำแรกก็รู้สึกถึงความนิ่ม และความกลมกล่อมสุดจะบรรยาย แถมยังรู้สึกถึงพลังบางอย่างที่ใหลเข้ามาในตัวอีกด้วย วิเศษสุดๆ!


พี่เอมแนะนำให้หนูรู้จักกับน้ำผลไม้ยอดฮิตของหมู่สาวๆ หนูก็ลองชิมไปบ้างนิดหน่อย.. แต่ไม่อยากจะเชื่อ ว่าน้ำว่านนารีนี้จะทำให้หน้าอกไม้กระดานของหนูใหญ่ขึ้นมาทันตาเห็น! ของวิเศษอีกแล้ว!


หนูชักชอบโลกใบนี้ซะแล้วสิ..


หลังจากนั้นหนูก็มาอยู่ที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง แต่มันไม่ใช่โรงเรียนธรรมดา.. มันคือโรงเรียนฝึกสอนพลังวิเศษ!


พี่เอมบอกว่าจะพาหนูมารู้จักกับเด็กปั้นของเธอ? แล้วหนูก็ได้พบกับผู้ชายคนหนึ่ง อายุน่าจะไม่เกิน20ปี หล่อใช้ได้..หืมม?


เขาชื่อว่า 'พอล' เด็กหนุ่มที่มีสายเลือดพลังเศษเสี้ยวของมังกรแห่งแสง


"อ้าว! คุณยายทวดมาทำอะไรที่นี่หรอครับ!"


เออ… ดูเหมือนเขาจะปากเสียไม่น้อย มาเรียกพี่เอมมิกาที่เป็นเพื่อนของพี่มิลินท์ ดูยังไงพี่เอมมิกาก็อายุแค่18 มาเรียกแบบนี้ใช้ได้ที่ไหน..หึ!


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 217 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

323 ความคิดเห็น

 1. #246 Alice W. (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2562 / 04:29
  เหมือนจะเห็นพระเอกของน้อง แล้วพระเอกของนางเอกเราอยู่ไหนหนออ
  #246
  0
 2. #245 Empty_Mind (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2562 / 00:13

  เกินพันปีแล้วมั้ง
  #245
  0
 3. #244 care0985817529 (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2562 / 20:30

  ขอบคุณน้าาาา
  #244
  0
 4. #243 lady-zeara (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2562 / 19:15
  น่ารักจริงๆ
  #243
  0
 5. #242 CrescentMoonStar (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2562 / 13:57
  จอนจูน่ารัก
  #242
  1
  • #242-1 CrescentMoonStar(จากตอนที่ 49)
   19 ธันวาคม 2562 / 13:57
   จินจู**
   #242-1