::ระบบภารกิจเปลี่ยนชีวิต::

ตอนที่ 17 : บทที่ 14 อุบัติเหตุ?

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,034
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 504 ครั้ง
  14 พ.ย. 62

บทที่ 14ในที่สุด… มิลินท์ก็ต้องเข้าเรียนโรงเรียนอนุบาลไปโดยปริยาย.. เหตุผลก็เพราะเธอขัดคุณแม่ไม่ได้..


เมื่อมิลินท์ตกลงใจแกมโดนบังคับ คุณแม่ก็จัดการเรื่องเอกสารต่างๆให้ ส่วนหน้าที่ของมิลินท์ก็คือการเริ่มเรียนในอีก1เดือนข้างหน้า… หน้าจะเป็นช่วงละครปิดกล้องพอดี คุณแม่คงเห็นว่ามิลินท์ทำแต่งาน ทั้งงานถ่ายละคร ถ่ายโฆษณา ทั้งเล่นมิวสิกวิดีโอให้กับนักร้องวัยรุ่นชือดัง และอีกหลายงานที่ระบบภารกิจให้ทำ จึงอยากให้มิลินท์หาความรู้ด้วย..


…………...


เช้าวันใหม่เริ่มต้นขึ้นมาอีกครั้ง กลับมาพร้อมบรรยากาศเดิมๆที่เหมือนกับทุกๆวัน


"แปลก… มันแปลกมาก.."


มิิลินท์เผลอพูดออกมาอย่างไม่ตั้งใจ.. ในตอนที่เธอพึ่งจะนั่งสมาธิเสร็จ แต่อยู่ๆก็เป็นอะไรไม่รู้ มันเป็นความรู้สึกแปลกประหลาด หลังจากที่เธอนั่งสมาธิเข้าสู่ความว่างเปล่าได้.. ทั้งที่เมื่อก่อนหน้านี้ มันก็ไม่เห็นมีอะไรเกิดขึ้น.. มิลินท์พยายามสลัดความคิดนั้นออกไปก่อน ก่อนจะเข้าห้องน้ำทำธุระส่วนตัวให้เสร็จ


"มิลินท์ลูก หนูเสร็จหรือยัง เราต้องไปกันแล้วนะคะ"


คุณแม่ตะโกนเสียงดังอยู่หน้าห้องของมิิลินท์


หลังจากวันที่คุณแม่พาไปสมัครเรียน จนถึงตอนนี้เวลาก็ผ่านมาเกือบเดือนแล้ว ส่วนวันนี้เป็นวันที่เธอมีคิวถ่ายละครวันสุดท้าย และอีกไม่กี่วันเธอก็ต้องเริ่มไปโรงเรียนแล้ว


ทางฝ่ายคุณแม่ ที่เป็นนักศึกษาปีที่3 สาขาวิชาแฟชั่นดีไซน์ ที่ช่วงนี้ลาเรียนป่อยมาก เพราะต้องคอยรับคอยส่งมิลินท์ไปถ่ายละคร แต่ก็ยังดี ที่อาจารย์คุยง่าย เพียงแค่แสดงเหตุผลที่ฟังขึ้น เหล่าอาจารย์ก็พร้อมรับฟัง.. แต่เอาจริงๆก็เป็นเพราะมิลินท์มากกว่า ที่พูดกับอาจารย์จนเขาใจอ่อน และย้ายตัวเองมาเป็นแฟนคลับหนูมิลินท์ซะอย่างนั้น.. แต่ถึงอย่างนั้น งานทุกอย่างที่อาจารย์สั่งอลิสาก็ต้องทำทั้งหมด แถมเกรดห้ามตกเกิน B+เด็ดขาด ซึ่งตั้งแต่คุณแม่เรียนที่นี่มา ก็ได้ A มาตลอด


อลิสาพามิลินท์ออกมาต่างจังหวัด มุ่งตรงไปยังทะเลหัวหิน เป้าหมายที่จะไปถ่ายละครกันที่นั่น


" สวัสดีค่ะคุณลุงผู้กำกับ สวัสดีค่ะพี่ๆทีมงานทุกคน"


มิลินท์เมื่อมาถึงก็ไหวก็อย่างนอมน้อบ ให้ทุกคนที่อยู่ในนี้


"อ่า.. สวัสดีๆ หนูมิลินท์ไปหาอะไรทานเล่นก่อนก็ได้นะลูก เดี๋ยวเราต้องรอให้ฟ้ามาถึงก่อน (ฟ้าคือชื่อของนักแสดงที่รับบทเป็นนางเอก ที่เป็นร่างผู้ใหญ่)


"ก็ได้ค่ะคุณลุง เดี๋ยวหนูมานะคะ"


มิลินท์ตอบรับ พร้อมกับเดินจูงมือคุณแม่ ไปในโซนพักผ่อน ที่มีของกิน มีชากาแฟ พร้อมไปหมด


"สวัสดีค่ะพี่ท็อป มาถึงนานแล้วหรอคะ"


มิลินท์เดินมาถึงโซนพักผ่อนแล้ว ก็มองเห็นพระเอกของเรื่อง ที่อายุเพียง20 ไม่มากเท่าไร แต่ก็ต้องรับบทที่ดูอายุมากกว่าตัวเองหลายปีเลยทีเดียว


"อ่าว สวัสดีครับมิลินท์คนสวย แล้วก็คุณสาด้วยนะครับ"


ท็ิอปสวัสดีหนูน้อยไม่กี่คำ ก็หันไปทางคุณแม่ยังสาว


นี่ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่มิลินท์ไม่อยากให้คุณแม่เข้ามาในบริเวณของนักแสดงสักเท่าไร ก็เพราะขนาดท็อป พระเอกของเรื่องยังดูจะชอบพอคุณแม่ของเธอเลย เจอกันเป็นไม่ได้ ชอบมาอยู่ใกล้ พูดจาสนิทสนม แถมยังชอบหยอดมุกแป๊กประจำ คงเพราะทั้งสองคนอายุใกล้เคียงกันละมั้ง..


"ค่ะคุณท็อป สาขอตัวไปหาอะไรให้ลูกทานก่อนนะ"


แล้วคุณแม่ก็เดินปลีกตัวไปนั่งที่มุมๆหนึ่ง พร้อมกับมิลินท์


หลังจากคุณแม่และมิลินท์ทานอะไรไปแล้ว ทีมงานก็มาพาน้องมิลินท์เข้าไปแต่งตัวในห้องที่จัดไว้


เมื่อมิลินท์แต่งหน้า ทำผม เปลี่ยนเสื้อผ้าแล้ว ก็ออกมารอผู้กำกับอยู่กับคุณแม่ของเธอ ในเวลานั้นเอง นางเอกของเรื่องก็มาถึง เธอเดินเฉิดฉาย เสื้อผ้าหน้าผมเป๊ะปัง ดูก็รู้ว่าแบรนด์เนมไปทั้งตัว มีผู้จัดการตามหลัง ในมือก็ถือแท็บเล็ดสีดำ


"ผู้กำกับคะ ฟ้าไม่ได้มาสายใช่มั้ย.."


ถึงจะดูเหมือนเธอรู้ตัวว่ามาสาย แต่เธอก็ไม่ได้ สำนึกผิดหรือแก้ตัวอะไร เชิดหน้าอย่างมั่นใจ เดินไปหา ทีมงานให้พาไปเปลี่ยนชุด


"เอาหล่ะ มากับพร้อมทั้งสามคนละนะ มิลินท์ ท็อป และฟ้าฟังนะ ฉากในตอนนี้จะเป็นฉากโรแมนติก ของพระนาง โดยท็อปจะต้องเล่น2ส่วน เป็นส่วนของท็อปมิลินท์ และส่วนของท็อปฟ้า ทั้งสองจะเล่นเหมือนกันทั้งหมด บอกไว้ก่อนว่าฉากนี้จะมีการถูกเนื้อต้องตัวกันบ้างและมีการหอมแก้มในนั้น แต่เพื่อให้งานออกมาสมบูรณ์ ขอให้ทุกคนทำอย่างเต็มที่


เริ่มจาก เทพไทและครอบครัวพากันไปเที่ยวหัวหินในวันหยุด ด้วยความที่ว่าศศินา นั้นรู้ตัวว่ารักพระเอกไปแล้ว ยามที่เธอได้ใกล้ชิด มันจึงทำให้เธอมีความสุข.. ถึงแม้ว่าเขาจะยังไม่รู้เลยว่าเธอคนนี้ไม่ใช่แพรวดีที่เป็นหลานสาวของเขา.. ครอบครัวของแพรวดีและเทพไท พากันเที่ยวเล่นอย่างสนุกสนาน ตกดึกก็มากันปิ้งย่างบาร์บีคิวกินกันอย่างมีความสุข และเมื่อตอนที่ทุกคนนอนแล้ว เทพไทก็พาแพรวดีออกไปดูดาวด้วยกันที่ริมหาด มีหรือที่แพรวดีจะปฎิเสธ … ทั้งคู่ดูดาวกันจนดึกดื่น จนอากาศเริ่มหนาวขึ้นมา เทพไทจึงกอดกระชับตัวของแพรวดีแน่นดึงเข้ามาสู่อกแกร่งของเขา แพรวดีจึงเขินหน้าแดง ด้วยความที่เทพไทอยากแกล้งหลานตัวน้อย จึงจุ๊บหัวเหม่งของแพรวดีไปทีนึง เด็กสาวจึงดิ้นขยุกขยิกไปมาในอ้อมกอดของคุณเขา ฝ่ายเทพไทที่เห็นแอบนั้นก็หัาเราะ เมื่อแพรวดีเผลอตัวอีกครั้ง จึงเปลี่ยนมาหอมแก้มแทนอีกหนึ่งที ยิ่งถ้าแพรวดีเผลออีกเมื่อไรเทพไทก็จะแอบหอมแก้มเมื่อนั้น...เล่นกันไปมา ด้วยร่างกายที่เป็นเด็กของแพรวดีต้องการพักผ่อน จึงหลับคาอกแกร่งของเทพไท.. เมื่อแพรวดีหลับไปแล้ว เทพไปที่ยังไม่หลับ ก็หันมาจ้องหน้าตอนนอนของแพรวดี อย่างมีความหมาย..


"คัทท..ท!"


"ดีมากเลยทั้งคู่ มิลินท์ไปพักได้เลยนะลูก ส่วนท็อปเดี๋ยวก็พักอีกหน่อย แล้วกลับมาเจ้าฉากนี้กับฟ้าแทน ทำเหมือนเดิมทุกอย่างนะ รับรองตอนนี้เรตติ้งกระจายแน่นอน"


ฟ้าที่นั่งมองดูการแสดงที่เพิ่งจบไป สายตาเธอมองไปที่มิลินท์อย่างเห็นได้ชัด ถึงแม้จะไม่อยากพูด แต่มิลินท์แสดงได้ดีมากเลยจริงๆ อาจจะดีกว่าเธอแสดงเองด้วยซ้ำ การแสดงอาจจะคล้ายกันได้ แต่เสน่ห์เฉพาะตัวแบบนี้ เธอเลียนแบบไม่ได้..และก็เป็นเพราะมิลินท์นี่ไงที่ทำให้ฟ้านางเอกวัยรุ่นที่เคยแสดงมาแล้วหลายเรื่อง ต้องปรับปรุงการแสดงของตัวเองให้ดีขึ้นจะได้ไม่ต้องแพ้เด็ก


สำหรับมิลินท์งานในวันนี้จบลงแล้ว หลังจากที่เธอดูการแสดงคู่ของท็อปและฟ้าจบลง เธอก็ไม่ได้พูดอะไรออกมา ได้แค่คิดในใจว่าเธอทำได้ดีกว่ามาก .. วันนี้มีงานเลี้ยงปิดกล้องละครเรื่องนี้กัน แต่สำหรับมิลินท์และคุณแม่ บอกกับผู้กำกับก่อนแล้วไปไม่ได้ พวกเธอก็ขับรถเดินทางกลับกรุงเทพทันทีหลังจากนั้น..


"โคร้มมมม!..~"


หัวใจตกไปอยู่ตาตุ่มเลยทีเดียว ดีที่มันไม่ได้เกิดขึ้นกับเธอและคุณแม่


แต่มันเกิดจากรถ10ล้อที่ขับซิ่งและส่ายไปมา เบียดเอารถเก๋งคันหรูคันหนึ่งที่ขับอยู่ด้านหน้าของเธอถึงกับตกถนนพุ่งชนกับต้นไม้ใหญ่อย่างแรง


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 504 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

323 ความคิดเห็น

 1. #109 yukai (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2562 / 20:51

  ขอบคุณ
  #109
  0
 2. #48 LukiMemory (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 / 11:19
  รอนะคะ
  #48
  0
 3. #47 Empty_Mind (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 / 00:10

  ใจหายวาบเลยพอเห็นชื่อตอน..
  เฮ้อออออ.. ถอนหายใจด้วยความโล่งอก
  #47
  0
 4. #46 jeab007y (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 / 23:21

  ทำร้ายเรามากอะ
  #46
  0
 5. #45 maauek (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 / 22:07
  ไรท์ตัดจบเหมือนตบหน้ามากกก
  #45
  0