คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

บ่มไวน์ใส่รัก

ตอนที่ 19 : บทที่ ๑๙


     อัพเดท 18 เม.ย. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/ซึ้งกินใจ
Tags: นิยาย, รัก, โรแมนติก, ไวน์, ไร่องุ่น, ไวน์เนอรี่, ออสเตรเลีย, เพิร์ธ
ผู้แต่ง : รุ่งธิวา ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รุ่งธิวา
My.iD: https://my.dek-d.com/rungdhiwa
< Review/Vote > Rating : 90% [ 2 mem(s) ]
This month views : 99 Overall : 13,788
280 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 120 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
บ่มไวน์ใส่รัก ตอนที่ 19 : บทที่ ๑๙ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1487 , โพส : 9 , Rating : 100% / 8 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


เช้าวันนี้ลิลลดามาที่เซลล่าดอร์ก่อนเวลาเปิดเล็กน้อย ด้วยหวังว่าเธอจะมีเวลาเรียนรู้เรื่องไวน์กับคุณกลอเรีย ก่อนที่ร้านจะเต็มไปด้วยลูกค้าเช่นเมื่อวาน หญิงสาวประทับใจในความรอบรู้และความรักที่มีต่อไวน์ของคุณกลอเรีย และถือเป็นโอกาสอันดีที่จะได้เรียนรู้ในเรื่องใหม่ที่เธอไม่เคยรู้มาก่อน 

เมื่อไปถึง คุณกลอเรียกำลังจัดขวดไวน์ใส่ในตู้ สำหรับขายในวันนี้ และทักทายหญิงสาวด้วยรอยยิ้มกว้างขวาง ก่อนจะเรียกให้เธอเข้าไปช่วยจัดเรียงขวดไวน์ 

"ไวน์ขาวพวกนี้ ช่วยจัดใส่ตู้เย็นให้ทีเถอะจ้ะลิลลี่" คุณกลอเรียบอก และหญิงสาวก็ทำตามอย่างว่าง่าย 

"ไวน์ขาวต้องแช่เย็นก่อนเสิร์ฟ" คุณกลอเรียอธิบาย และเมื่อลิลลดาจัดเรียงขวดไวน์ทั้งหมดใส่ตู้เย็นเรียบร้อยแล้ว คุณกลอเรียก็หยิบขวดชาร์ดอนเนย์ออกมาวางบนเคาน์เตอร์และเริ่มอธิบาย 

"ชาร์ดอนเนย์เป็นไวน์ที่ขายกันอย่างกว้างขวางในออสเตรเลีย ไวน์เนอรี่แทบทุกแห่งต้องผลิตชาร์ดอนเนย์กันทั้งนั้น" คุณกลอเรียอธิบายด้วยสีหน้ายิ้มแย้มอย่างเห็นขัน ก่อนจะหมุนขวดหาปีที่เก็บองุ่นที่ระบุบนฉลาก เมื่อพบแล้วจึงอธิบายต่อ 

"ขวดนี้ผลิตจากองุ่นเขียวพันธุ์ชาร์ดอนเนย์ที่เก็บในปี 2010" คุณกลอเรียหยุดพูด และทำท่านึกถึงบางสิ่งบางอย่าง ก่อนจะมีรอยยิ้มแต้มริมฝีปาก และเริ่มเล่าเรื่องราวในความทรงจำ

"เราเก็บองุ่นในตอนกลางคืน แล้วส่งเข้าไวน์เนอรี่ในทันที องุ่นทั้งหมดถูกบดทั้งเปลือก แช่เย็น และบดอีกครั้ง จากนั้นน้ำองุ่นส่วนใหญ่จะถูกหมักในถังไม้โอ๊ค บางส่วนหมักในถังแสตนเลส" คุณกลอเรียเล่าถึงกรรมวิธีก่อนจะมาเป็นชาร์ดอนเนย์ในขวดตรงหน้าด้วยใบหน้าแสดงความภาคภูมิใจ จากนั้นรินไวน์ลงในแก้วเล็กน้อย และยกขึ้นจิบ 

"รสชาติสดชื่นของผลไม้เมืองร้อน มีกลิ่นอายของพีชและแนคตารีนผสมกับกลิ่นผลไม้ตระกูลส้ม เหมาะมากกับอาหารพวกครีมซอสต่างๆ ชีส เนื้อหมูหรือไก่ หรืออาหารไทยอย่างแกงเขียวหวานหรืออาหารที่ใช้กะทิก็เข้ากันดี"

ลิลลดามองใบหน้าเปี่ยมสุขของคุณกลอเรียขณะพูดถึงไวน์ที่ผลิตจากเอสเตทอย่างแสนรักด้วยความทึ่ง เธอไม่มีความคลางแคลงเลยว่า มารดาของชายหนุ่มมีความรักต่อไวน์มากขนาดไหน ดูเหมือนไวน์จะไมใช่เพียงธุรกิจที่ทำเงินให้กับครอบครัวเท่านั้น หากแต่เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของคุณกลอเรียเลยทีเดียว 

คุณกลอเรียหยิบแก้วไวน์อีกใบมาวางบนเคาน์เตอร์ และรินไวน์ในขวดลงไปเล็กน้อย ก่อนจะบอกหญิงสาว 

"ลองชิมดูสิจ๊ะ" 

ลิลลดายกแก้วไวน์ขึ้นจิบตามคำสั่ง ทันทีที่น้ำสีเหลืองอ่อนสัมผัสปลายลิ้น หญิงสาวรู้สึกถึงรสซ่านของชาร์ดอนเนย์ในแก้ว ก่อนจะตามมาด้วยความรู้สึกเปรี้ยวนิดๆ และความสดชื่นของผลไม้ที่ซ่านไปทั้งปาก

"รสชาติเต็มแต่สดชื่นด้วยกลิ่นและรสผลไม้และไม่หวานเลย" หญิงสาวพูด 

"ชาร์ดอนเนย์เป็นดรายไวน์ ซึ่งดรายไวน์ก็คือไวน์ที่ไม่หวาน ของเราเหลือน้ำตาลแค่ 1.91 กรัมต่อลิตร หรือเรียกว่าไม่มีน้ำตาลเหลือเลยล่ะ" คุณกลอเรียพูดก่อนจะยกขวดชาร์ดอนเนย์เข้าไปเก็บในตู้เย็น และจะหยิบไวน์ขวดใหม่ออกมา 

"ตัวนี้โซวิญอง บลังค์ ดรายไวน์อีกตัว รสชาติเบากว่าชาร์ดอนเนย์ แต่ให้ความสดชื่นของผลไม้เหมือนกัน ตัวนี้จะมีกลิ่นของเสาวรส ร็อคเมลอน และฝรั่ง ให้รสชาติของผลไม้เมืองร้อน ตามมาด้วยกูสเบอรี่และมีกลิ่นอายของเลมอน เหมาะกับอาหารรสเผ็ด แกงกะหรี่ หรืออาหารทะเล" 

คุณกลอเรียจบการบรรยายด้วยการสั่งให้ลิลลดาเอาขวดโซวิญองบลังค์ไปเก็บในตู้เย็น และให้หญิงสาวหยิบขวดไวน์ขาวตัวสุดท้ายที่คอร์เนลลี่ผลิตออกมาวางบนเคาน์เตอร์ 

"ตัวนี้ไวน์หวาน สติ๊กกี้ เซมิญอง ผลิตจากองุ่นพันธุ์เซมิญองซึ่งเก็บหลังจากที่องุ่นสุกจัด ระดับน้ำตาลสูง ทำให้ได้ไวน์รสหวาน เป็นไวน์สำหรับกินเป็นของหวานหรือกินกับของหวานหลังอาหาร" คุณกลอเรียอธิบายก่อนจะรินให้หญิงสาวชิม

"หวานอร่อยมากเลยค่ะ" หญิงสาวพูดหลังจากจิบไวน์จากแก้วที่คุณกลอเรียรินให้ และหยิบขวดขึ้นมาดู ขวดไวน์หวานมีลักษณะเป็นขวดทรงสูงที่เส้นรอบวงเล็กกว่าไวน์ปกติครึ่งหนึ่ง คุณกลอเรียมองตามสายตาแสดงคำถามของหญิงสาวก่อนจะอธิบาย

"ไวน์หวานจะมีความเข้มข้นสูง ทำให้ไวน์แก้วเดียวก็ดื่มได้นานกว่าไวน์ปกติ ส่วนใหญ่จึงบรรจุขวดขนาดแค่เพียงครึ่งเดียวของขวดปกติเท่านั้น"

ลิลลดาเห็นว่าเป็นเหตุผลที่ฟังขึ้นทีเดียว เพราะไวน์มีรสชาติหวานราวกับกินน้ำผึ้งผสมแอลกอฮอล์ทีเดียว ถ้าจะให้นั่งกินแบบไวน์ปกติเห็นท่าจะไม่ไหวแน่ๆ หญิงสาวคิดว่าทีละแก้วก็เพียงพอแล้วจริงๆ

ขณะที่หญิงสาวยกขวดไวน์เข้าไปเก็บในตู้เย็นและเก็บแก้วไวน์ที่ใช้ชิมไวน์ทั้งหลายไปล้าง ประตูหน้าเซลล่าดอร์ก็เปิดออก และมีลูกค้าวัยกลางคนสองคนเดินเข้ามาในร้าน หญิงสาวปล่อยให้คุณกลอเรียให้บริการกับลูกค้า ส่วนเธอจัดการล้างแก้วไวน์ด้วยน้ำเปล่าจากก๊อกและจัดเรียงแก้วในเครื่องล้างจานใต้เคาน์เตอร์ แต่ยังไม่กดให้เครื่องทำงานเพราะต้องรอให้เครื่องเต็มก่อน ซึ่งหญิงสาวคิดว่าคงอีกไม่นาน เมื่อมีลูกค้าเข้ามาเต็มร้านแบบเมื่อวาน เครื่องล้างจานที่ดูเหมือนว่างเปล่าในตอนนี้จะทำงานแทบไม่หวาดไม่ไหวเชียวล่ะ

 

 

ราฟาเอลอ่านรายงานผลการชิมชิราซตัวใหม่จากทีมไวน์เมคเกอร์ที่ส่งมาให้เขาหลังจากทำการชิมเมื่อวานนี้ ก่อนที่จะตัดสินใจนำไวน์ออกขาย หลังจากอ่านผลโดยละเอียด ดูเหมือนเขาจะต้องจัดการนำชิราซล็อตเก่าที่เหลือออกมาเซลส์เสียแล้ว 

รายงานตรงหน้าแสดงถึงไวน์ที่สมบูรณ์พร้อมที่จะออกสู่ตลาด ด้วยลักษณะสีแดงเข้มเหลือบทับทิม ให้กลิ่นที่เป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างพลัม แบลคเคอร์แรนท์ และเชอรี่ โดยมีกลิ่นอายชอคโกแลตบางเบา และมีรสสัมผัสของเครื่องเทศน์ที่เกิดจากถังบ่มไม้โอ๊ค หลังจากดื่ม ได้รสชาติเข้มข้น สมบูรณ์ และค่อนข้างเต็มรสชาติ แต่มีความนุ่มนวล และมีแทนนินที่ให้รสชาติอย่างลงตัว เป็นไวน์ที่มีความสมดุลย์ที่ผสานอย่างลงตัวระหว่างรสชาตินุ่มนวล ความเข้มข้น และรสของผลไม้ที่ทำให้เป็นไวน์ที่เหมาะสำหรับกินได้เรื่อยๆ เป็นชิราซที่รสชาติดีที่สุดเท่าที่คอร์เนลลี่เอสเตทเคยผลิตออกมาเลยทีเดียว 

องุ่นในการผลิตไวน์รอบนี้ถูกเก็บในช่วงกลางเดือนมีนาคม บางส่วนถูกบ่มในถังไม้โอ๊คฝรั่งเศส และบางส่วนบ่มในถังไม้โอ๊คอเมริกัน ซึ่งใช้เวลาบ่มนาน 18 เดือน ผลที่ได้เป็นอย่างที่ชายหนุ่มต้องการ ด้วยแอลกอฮอล์ 13% แอซิดดิตี้ 6.19 กรัมต่อลิตร ค่าพีเอ็ช 3.5 และเหลือน้ำตาล 0.5 กรัมต่อลิตร

เมื่อปรับสูตรไวน์ตัวใหม่ ชายหนุ่มต้องการชิราซที่เข้มข้นแต่นุ่มนวลและแอลกอฮอล์ไม่มากจนเกินไป เมื่อได้ลองชิมไวน์ตัวนี้แล้ว ผลที่ได้ออกมาตรงกับที่ชายหนุ่มต้องการทุกประการ และเขามั่นใจว่า จะต้องเป็นไวน์ขายดีอีกตัวของเอสเตทอย่างแน่นอน

หลังอ่านรายงานและเซนต์อนุมัติให้นำไวน์ออกสู่ตลาดได้ ชายหนุ่มหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาส่งข้อความหาหญิงสาว 

'ถึงบ้านแล้วแต่งตัวสวยๆรอนะ เดี๋ยวไปฉลองกัน 

รัก

ราฟ'

 

 

ลิลลดากำลังปัดแก้มอยู่หน้ากระจกในตอนที่ชายหนุ่มเดินเข้ามาในห้องแต่งตัว ซึ่งเป็นตู้เสื้อผ้าแบบวอล์คอินของชายหนุ่มที่มีโต๊ะเครื่องแป้งสำหรับหญิงสาวเพิ่มขึ้นมา และแบ่งพื้นที่บางส่วนสำหรับเก็บเครื่องแต่งกายของหญิงสาว หรือจะพูดให้ถูก ห้องนี้ถูกจัดเป็นห้องแต่งตัวของลิลลดาและเหลือพื้นที่บางส่วนสำหรับเก็บเสื้อผ้าของชายหนุ่ม  เขาชะงักไปนิดเมื่อมองเห็นหญิงสาวเต็มตา เธออยู่ในชุดเดรสสั้นไหล่เดี่ยวแขนยาวสีดำเข้ารูป ผ้ายืดลายลูกไม้แนบไปตามลำตัว ส่งให้เห็นเอวคอดก่อนจะผายออกไปตามบั้นท้ายกลมกลึง  ความยาวของชุดเลยเข่าขึ้นมาพอสมควร ทำให้ต้นขาเนียนและเรียวขายาวอวดโฉมต่อสายตาของชายหนุ่ม แขนเสื้อและด้านข้างของชุดตรงสะเอวเป็นลูกไม้โปร่งปราศจากผ้าซับใน ทำให้มองเห็นผิวผ่องอยู่รำไร ชายหนุ่มเดินตรงเข้าไปโอบหญิงสาวจากด้านหลังและก้มลงฝังจุมพิตลงไปบนไหล่ด้านที่เปลือยเปล่า และกล่าวเสียงเบา 

"เปลี่ยนใจฉลองอยู่ในห้องได้ไหมลิลลี่" 

ลิลลดาหัวเราะกิ๊กกับคำถามของชายหนุ่ม ก่อนจะวางกล่องเครื่องสำอางลงไปบนโต๊ะ แกะมือชายหนุ่มออก และจะหันมาเผชิญหน้ากับเขา 

"ไม่ได้ค่ะ คุณบอกให้ฉันแต่งตัวสวยๆ เพราะฉะนั้น ต้องไปฉลองตามแผนเดิม คุณไปอาบน้ำแต่งตัวได้แล้ว" พูดพร้อมกับรุนหลังชายหนุ่มให้เข้าไปในห้องน้ำที่อยู่ภายในห้องนอน 

"เดี๋ยวฉันปัดมาสคาร่าเสร็จก็เสร็จแล้ว เร็วๆเข้านะคะ" หญิงสาวตะโกนบอกชายหนุ่มก่อนจะหันกลับไปที่โต๊ะเครื่องแป้ง หยิบมาสคาร่าขึ้นมาปัดขนตาเป็นอันเสร็จพิธี

ระหว่างรอชายหนุ่มอาบน้ำ หญิงสาวเปิดตู้รองเท้าหยิบรองเท้าบูทหนังหุ้มข้อสีดำส้นสูงออกมาวางข้างเตียง จากนั้นหยิบเสื้อโคทสีเดียวกันออกมาวางบนเตียง เมื่อลิลลดาหยิบกระเป๋าถือสีดำมาวางบนเตียงข้างเสื้อโคท ชายหนุ่มก็ออกมาจากห้องน้ำพอดี เขาพันผ้าเช็ดตัวสีขาวรอบสะโพกพอหมิ่นๆ บนร่างกายยังมีหยดน้ำเกาะพราว เมื่อเห็นลิลลดานั่งรออยู่บนเตียง ชายหนุ่มก็เดินมาโน้มตัวคร่อมหญิงสาวและถามด้วยน้ำเสียงซุกซน

"ไม่เปลี่ยนใจแน่เหรอ" ชายหนุ่มถามยิ้มๆ ลิลลดาผลักอกชายหนุ่มออก หากแต่ใบหน้าเปื้อนยิ้ม

"ไม่มีทาง ไปแต่งตัวค่ะ"

"ว้า" ชายหนุ่มแกล้งพูดด้วยน้ำเสียงเสียดาย ก่อนจะเดินเข้าไปในห้องแต่งตัว เขาแต่งตัวอย่างรวดเร็วด้วยเสื้อเชิร์ตแขนยาวสีขาวพับแขนขึ้นไว้ใต้ข้อศอก กางเกงยีนส์สีน้ำเงินเข้ม และรองเท้าหนังสีดำ ผมถูกเซทด้วยเจลแต่งผมของผู้ชายอย่างลวกๆ และฉีดน้ำหอมกลิ่นที่หญิงสาวหลงใหลก่อนจะเดินตรงมาหาหญิงสาวที่นั่งมองเขาแต่งตัวอยู่บนเตียง

"คุณแต่งตัวเหมือนวันที่เราเจอกันครั้งแรกเลย" หญิงสาวบอก

"แล้วดีหรือเปล่า" ชายหนุ่มถามเสียงนุ่ม ลิลลดายิ้มก่อนจะตอบ

"ก็ฉันไปไหนไม่รอดอยู่นี่ไง" ตอบด้วยน้ำเสียงล้อๆ ทำให้ชายหนุ่มดึงหญิงสาวขึ้นจากเตียงเข้ามากอดอย่างเอ็นดู

"งั้นจะแต่งแบบนี้ทุกวัน" คำพูดของชายหนุ่มทำให้หญิงสาวหัวเราะกิ๊กอย่างอดไม่ได้

"แต่งแบบนี้เข้าไร่อะนะ คนงานคงแตกตื่นทีเดียว" หญิงสาวล้อ ส่งผลให้ชายหนุ่มหัวเราะก้องอย่างขบขันเมื่อนึกภาพตัวเองแต่งตัวหล่อเข้าไปเดินตรวจต้นองุ่นในไร่

"ไปกันเถอะ" ชายหนุ่มชวนก่อนจะก้มลงหยิบรองเท้าบนพื้นยื่นให้หญิงสาว ลิลลดารับรองเท้ามาก่อนจะก้มตัวลงสวม ทำให้ชายหนุ่มก้มลงกระซิบที่ข้างหู

"อย่าไปก้มแบบนี้ต่อหน้าใครนะ ฉันหวง" หลังจบเสียงกระซิบ ชายหนุ่มตบเบาๆที่ก้นหญิงสาว ทำให้ลิลลดาเด้งตัวขึ้นยืนตรงแทบไม่ทัน

"เซี้ยว" หญิงสาวเอ็ดชายหนุ่มอย่างอายๆ ก่อนจะหันไปคว้ากระเป๋าที่วางอยู่บนเตียง ขณะที่ชายหนุ่มหยิบเสื้อโคทขึ้นมาสวมให้ จากนั้นโอบไหล่เธอพาเดินตรงไปที่ประตูหน้าบ้าน

หลังจากขึ้นนั่งในรถเรียบร้อย ลิลลดาหันมาถามชายหนุ่มด้วยความอยากรู้

"เราจะไปไหนกันเหรอคะ"

"เซอร์ไพรส์" ชายหนุ่มตอบ เขาหลิ่วตาให้เธอก่อนจะหันไปสนใจพวงมาลัยตรงหน้าโดยไม่พูดอะไรอีก

"เราจะฉลองกันเนื่องในโอกาสอะไรคะ" หญิงสาวยังไม่ละความพยายาม ชายหนุ่มหันมายิ้มให้ด้วยดวงตาเป็นประกายก่อนจะตอบ

"ชิราซตัวใหม่กำลังจะออกสู่ตลาด ฉันเพิ่งเซนต์อนุมัติไป"

"เหรอคะ ยินดีด้วยนะคะ สำเร็จไปอีกตัว" หญิงสาวพูดและรู้สึกยินดีกับชายหนุ่มอย่างจริงใจ เธอยังจำได้ถึงคราวที่ไวน์ในถังหมักมีปัญหา และชายหนุ่มรู้สึกเจ็บปวดแค่ไหนที่ต้องเทไวน์ทิ้งหลายพันลิตร คราวนี้เธอก็สัมผัสได้ถึงความสุขของเขาที่ไวน์ตัวใหม่ที่เขาปลุกปล้ำกำลังจะออกสู่ตลาด เมื่อเห็นเขายิ้มแย้มด้วยความสุขแบบนี้ ก็ทำให้เธอรู้สึกสุขไปด้วย

หลังจากเวลาผ่านไปราวครึ่งชั่วโมง ชายหนุ่มก็เลี้ยวรถขึ้นทางหลวงที่ทอดไปตามชายฝั่ง ด้านขวามือเป็นทะเลสีสดใสที่กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา และเวลาผ่านไปเพียงไม่กี่นาที ชายหนุ่มก็ให้สัญญาณไฟเพื่อออกจากทางหลวงและเลี้ยวเข้าไปจอดหน้าล็อบบี้ของโรงแรมแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่บนชายฝั่ง ตัวโรงแรมเป็นตึกสูงหลายชั้น ซึ่งสูงที่สุดในหมู่ตึกที่เห็นในบริเวณนั้นเลยทีเดียว

ชายหนุ่มจอดรถ โดยมีพนักงานของโรงแรมเดินมาเปิดประตูให้หญิงสาว ลิลลดาก้าวออกมายืนรอชายหนุ่มที่ก้าวออกจากที่นั่งคนขับและยื่นกุญแจให้กับพนักงานเพื่อนำรถไปจอดในที่จอด เขาก้าวมาคว้ามือหญิงสาวไปกุมก่อนจะจูงมือเธอเดินตรงไปยังเคาน์เตอร์เช็คอิน

"ราฟาเอล คอร์เนลลี่ จองไว้หนึ่งคืนครับ" ชายหนุ่มพูดกับพนักงานที่เคาน์เตอร์เช็คอิน และยืนรอในขณะที่พนักงานกดคอมพิวเตอร์เพื่อหาหลักฐานการจองห้องของชายหนุ่ม หลังจากพบสิ่งที่ต้องการพนักงานก็ทำการเช็คอินในโปรแกรมในคอมพิวเตอร์ จากนั้นปรินท์เอกสารการเช็คอินเพื่อให้ชายหนุ่มเซนต์ชื่อ และยื่นคีย์การ์ดให้สองใบ

"ห้อง 2012 อยู่ที่ชั้น 20 เชิญทางนี้ค่ะ" พนักงานประจำเคาน์เตอร์แจ้งกับทั้งสองก่อนจะเดินนำไปที่ลิฟท์ที่อยู่ไม่ไกลจากล็อบบี้มากนัก หลังจากกดเรียกลิฟท์ไม่กี่อึดใจ ลิฟท์ก็เปิดออก ชายหนุ่มจูงมือหญิงสาวเข้าไปก่อน ตามมาด้วยพนักงานของโรงแรม ซึ่งก้าวเข้าไปเสียบมาสเตอร์คีย์การ์ดเข้าไปที่ช่องเสียบบัตรในลิฟท์ก่อนที่จะกดหมายเลข 20 และรอจนกระทั่งลิฟท์นำทั้งสามขึ้นมาจอดบนชั้นที่ต้องการ เมื่อประตูลิฟท์เปิดออก พนักงานผายมือให้ชายหนุ่มกับหญิงสาวก้าวออกไปก่อน ก่อนที่จะตามออกมาเป็นคนสุดท้าย และเดินนำไปยังห้องพักที่ชายหนุ่มจองไว้ เมื่อถึงหน้าห้อง ผู้นำทางใช้มาสเตอร์คีย์การ์ดเปิดประตูให้ และส่งทั้งสองเข้าห้องก่อนที่จะกล่าวลาและปิดประตูให้อย่างเรียบร้อย

ห้องที่ชายหนุ่มจองไว้เป็นห้องสวีท ซึ่งตั้งอยู่บนชั้นบนสุดของโรงแรม ห้องพักแบ่งออกเป็นสองห้องติดกัน โดยมีห้องนอนที่มีห้องน้ำในตัว ในห้องนอนมีเตียงขนาดคิงไซส์ตั้งอยู่กลางห้องซึ่งถูกปูไว้ด้วยชุดปูเตียงเนื้อดี จากห้องนอนมีประตูเปิดสู่ห้องนั่งเล่นที่แยกออกไปอีกห้องหนึ่ง ในห้องนั่งเล่นมีโต๊ะทานอาหารสำหรับสองคนตั้งอยู่ ถัดไปเป็นชุดโซฟาหนังสีอ่อน บนโต๊ะหน้าโซฟามีถาดผลไม้และขวดไวน์ตั้งอยู่ ซึ่งทางโรงแรมจัดไว้สำหรับแขกที่เข้าพักโดยไม่คิดค่าบริการ นอกจากนั้นยังมีทีวีจอแบนขนาดใหญ่แขวนอยู่บนผนังห้องหน้าโซฟา ทั้งสองห้องมีระเบียงที่มีประตูกระจกบานเลื่อนกั้นอยู่ เมื่อมองออกไปนอกระเบียงจะเป็นมหาสมุทรอินเดียสีครามเข้มทอดออกไปไกลสุดลูกหูลูกตา บนระเบียงมีชุดโซฟาเอาท์ดอร์วางอยู่ราวกับจะเรียกร้องให้คนในห้องออกไปใช้เวลาบนระเบียงที่มีวิวอย่างแทบจะทำให้ลืมหายใจนั้นทีเดียว

ชายหนุ่มเดินไปล้มตัวนอนหงายบนเตียงก่อนจะตบที่นอนข้างตัว และเรียกหญิงสาวให้ไปนอนด้วย ลิลลดาเดินไปทรุดตัวลงบนเตียง จากนั้นเอนตัวลงนอนข้างๆชายหนุ่มอย่างว่าง่าย ก่อนที่ชายหนุ่มจะพลิกตัวขึ้นนอนคร่อมตัวเธออย่างไม่ทันให้ตั้งตัว และก้มลงมอบจุมพิตดึ่มด่ำสักพัก ก่อนที่จะถอนริมฝีปากอย่างเสียดาย

"เสียดายที่ไม่มีเวลาแล้ว ไปกันเถอะ" ชายหนุ่มพูด ก่อนจะลุกขึ้นยืนและดึงแขนหญิงสาวให้ยืนตาม

"ไปไหนคะ" ลิลลดาถามอย่างงๆ ด้วยตามชายหนุ่มไม่ทัน ไม่กี่นาทีก่อนหน้านี้เขายังจูบเธออย่างอ่อนหวานและเรียกร้อง แต่ตอนนี้เขากลับชวนเธอไปไหนอีกแล้ว

"บอกแล้วไงว่าเซอร์ไพรส์" ชายหนุ่มตอบยิ้มๆ และดึงแขนหญิงสาวให้ก้าวตามไปที่ประตู เขาพาเธอเดินตรงไปยังลิฟท์และเมื่อเข้าไปในลิฟท์แล้วชายหนุ่มกดหมายเลข 15 และยืนรอเพียงอึดใจเดียว ประตูลิฟท์ก็เปิดออก

เมื่อก้าวออกมาจากลิฟท์ ด้านหน้าเป็นห้องอาหารขนาดใหญ่ที่มีผนังกระจกอวดวิวทะเลกว้างไกลสุดสายตา ชายหนุ่มพาหญิงสาวก้าวเข้าไปในห้องอาหารนั้น และหยุดเมื่อพนักงานเดินมาต้อนรับ และพาไปนั่งยังโต๊ะติดผนังที่มีคำว่า "จอง" ตั้งอยู่ พนักงานเลื่อนเก้าอี้ให้หญิงสาว และเมื่อเธอนั่งลงเรียบร้อยก็ขอตัวไปหยิบเมนูมาให้ ชายหนุ่มสั่งเครื่องดื่ม เฮาส์ ออฟ อาร์ราส ซึ่งเป็นสปาร์คเกิลลิ่งไวน์จากแทสมาเนีย และพนักงานก็หยิบมารินให้ทันที ก่อนที่จะปล่อยให้ชายหนุ่มและหญิงสาวดูเมนูอาหารอย่างไม่รบกวน

"พระอาทิตย์กำลังจะตกแล้ว เกือบไม่ทันแน่ะ" ชายหนุ่มบอก หญิงสาวจึงเงยหน้าและหันไปมองยังทิศทางที่เป็นทะเล และพบว่า ลูกไฟดวงใหญ่กำลังจะจุ่มลงทะเลในอีกไม่นานอย่างที่ชายหนุ่มว่าจริงๆ ขณะที่ลิลลดากำลังมองพระอาทิตย์ที่กำลังจะลับฟ้า ชายหนุ่มก็ยื่นมือมาจับมือหญิงสาวไปกุมไว้ เอ่ยเสียงนุ่ม

"ตอนนี้ฉันทำได้แค่นี้ แต่ถ้างานในไร่ไม่ค่อยมีแล้ว ฉันจะพาเธอไปนั่งมองพระอาทิตย์ตกจนเบื่อกันไปข้างเลยนะลิลลี่" ชายหนุ่มพูดเป็นเชิงให้สัญญา หญิงสาวหันกลับไปมองหน้าเขาและยิ้มให้ บีบเบาๆที่มือของชายหนุ่มที่กุมเธออยู่

"แค่นี้ก็มากมายแล้วค่ะคุณราฟ" หญิงสาวพูดอย่างจริงใจ เธอไม่ได้คาดหวังว่าเขาจะทำอะไรเพื่อเธอมากมายขนาดนี้ เมื่อเธอได้รับข้อความจากเขาว่าจะพาเธอมาฉลอง เธอก็คิดเพียงว่า เขาคงจะพาเธอไปทานอาหารเย็นที่ไหนสักแห่ง แต่ไม่เคยคิดว่าเขาจะพาเธอมาพักในห้องสวีทของโรงแรมที่ตั้งอยู่บนชายฝั่งที่มีวิวที่ตื่นตาตื่นใจ และมาทานอาหารในห้องอาหารที่มีบรรยากาศโรแมนติกจนทำให้ตกหลุมรักครั้งแล้วครั้งเล่าแบบนี้

หลังจากแสงสุดท้ายของดวงไฟกลมโตผลุบหายลงไปบนพื้นน้ำ หญิงสาวและชายหนุ่มก็หันกลับมาสนใจเมนูอาหารตรงหน้าอีกครั้ง เมื่อพนักงานบริการประจำโต๊ะกลับมาอีกครั้ง ลิลลดาสั่งเมนูปลาในขณะที่ชายหนุ่มสั่งสเต๊ก และมีปูนิ่มทอดกรอบเป็นอองเทร และเมื่อเสร็จจากอาหาร ชายหนุ่มพาหญิงสาวลงไปที่ล็อบบี้เลาจ์ซึ่งให้บริการเครื่องดื่ม และมีวงดนตรีแสดงสดเพื่อให้ความสำราญแต่แขกที่มาพัก  ทั้งสองนั่งอิงแอบกันและกันอยู่บนโซฟาที่มีแสงไฟสลัวดื่มด่ำกับเสียงเพลงไพเราะและเครื่องดื่มรสชาติดี สลับกับแลกเปลี่ยนจุมพิตหวานล้ำอย่างไม่รู้จักอิ่มเอม

"ง่วงหรือยัง" ชายหนุ่มก้มลงถามหญิงสาวหลังจากที่เหลือบมองนาฬิกาบนข้อมือแล้วพบว่าเป็นเวลาเลยเที่ยงคืนไปแล้ว

"นิดหน่อยค่ะ แต่ถ้าคุณยังไม่ง่วงฉันก็รอได้" หญิงสาวตอบ

"ฉันยังไม่ง่วง แต่กลับห้องดีกว่า" ชายหนุ่มพูดยิ้มๆ นัยน์ตาเป็นประกาย ก่อนจะลุกขึ้นยืนและยื่นมือมาดึงหญิงสาวให้ลุกตาม

"ไปกันเถอะ" เขากล่าว เอื้อมมือมาพาดบนไหล่หญิงสาวและพาเธอเดินตรงไปยังลิฟท์ที่นำไปสู่ชั้นสูงสุดของโรงแรม ซึ่งเป็นที่ตั้งของห้องสวีท ห้องพักของเขาและเธอ

เมื่อเข้าไปในห้อง ชายหนุ่มคว้าตัวหญิงสาวเข้ามากอดและระดมจูบอย่างโหยหา ในขณะที่มือก็ปลดชุดที่หญิงสาวใส่อยู่ออกอย่างที่เขาอยากจะทำตั้งแต่ยังอยู่ที่บ้าน เขาไม่อยากจะเชื่อว่าเขาทนมาได้นานขนาดนี้ได้อย่างไร และเมื่อได้เริ่มแล้วก็ดูเหมือนจะไม่สามารถทนรอได้อีกต่อไปแม้เพียงนาทีเดียว

เมื่อราฟาเอลพาหญิงสาวเอนตัวลงบนเตียงกว้างกลางห้องนั้น ทั้งเขาและเธอก็เหลือเพียงร่างเปลือยเปล่าในอ้อมแขนของกันและกันเท่านั้น ก่อนที่บทเพลงแห่งรักจะเริ่มบรรเลงด้วยท่วงทำนองอ่อนหวานในตอนต้น และเพิ่มจังหวะเร่งเร้าขึ้นในตอนหลัง จนกระทั่งทั้งเขาและเธอสัมผัสกับความสุขสูงสุดแห่งบทเพลงรักที่ช่วยกันบรรเลงนั้น จึงทิ้งตัวลงนอนบนเตียงอย่างอ่อนแรงหลังจากที่บทเพลงแห่งรักจบลง ก่อนที่จะเริ่มบทเพลงบทใหม่อีกหลายครั้งในค่ำคืนที่มีเพียงกันและกันอย่างไม่รู้จักอิ่มเอม
--------------------------------------
1,000 เพจวิวแล้ว ขอบคุณที่ติดตามกันค่า 
หวังว่าบทนี้จะถูกใจและยาวพอนะค้า หากมีเวลา อาจจะมาอัพบทต่อไปเพิ่มเย็นนี้ค่ะ หากไม่มีก็เจอกันพรุ่งนี้นะคะ Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
บ่มไวน์ใส่รัก ตอนที่ 19 : บทที่ ๑๙ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 1487 , โพส : 9 , Rating : 100% / 8 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 9 : ความคิดเห็นที่ 238
ลิลลี่ขาดทุนนะค่ะ
PS.  ติดใจจีงเข้ามาทักทาย ตินิดเพราะรักเธอ
Name : nunpanu < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nunpanu [ IP : 171.98.104.169 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 / 22:09
# 8 : ความคิดเห็นที่ 216
นึกว่าคุณราฟพาลิลลี่มาเพื่อขอแต่งงานซะอีก
Name : mol [ IP : 58.8.45.239 ]
Email / Msn: -
วันที่: 2 พฤษภาคม 2556 / 01:51
# 7 : ความคิดเห็นที่ 113
หลงรักคุรราฟอย่างจังเลยค่ะ น่าารักมากเ ลย 
PS.   [-ทำทุกวันไห้มีความสุข แล้วเราจะไม่มีความทุกในเเต่ละวัน-](งง ไหมนี้)
Name : สายลมแห่งโชคชะตา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สายลมแห่งโชคชะตา [ IP : 58.11.29.200 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 เมษายน 2556 / 14:46
# 6 : ความคิดเห็นที่ 70
น่ารีกอ่ะะสส
Name : Benz Kangpanichkul < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Benz Kangpanichkul [ IP : 101.109.195.174 ]
Email / Msn: benzbenz.z(แอท)hotmail.co.th ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 เมษายน 2556 / 00:02
# 5 : ความคิดเห็นที่ 69
หวานเยิ้มมมเกินหน้าเกินตาเลยละคะ ^^
PS.  ไม่พูดไม่ใช่ไม่รู้ ไม่พูดไม่ใช่ไม่รู้สึก :)
Name : B:E:W ~ P'T < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ B:E:W ~ P'T [ IP : 171.96.59.56 ]
Email / Msn: bright_bewty(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 เมษายน 2556 / 21:36
# 4 : ความคิดเห็นที่ 67
ขอบคุณค่า 
Name : Rungdhiwa < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Rungdhiwa [ IP : 120.145.38.96 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 เมษายน 2556 / 16:48
# 3 : ความคิดเห็นที่ 64
คุณราฟน่ารักมากๆเลย รออ่านนะคะ
Name : karn [ IP : 14.207.152.186 ]
Email / Msn: -
วันที่: 18 เมษายน 2556 / 12:55
# 2 : ความคิดเห็นที่ 63
เป็นผู้ชายในฝันของคนเขียนเลยค่า 
Name : Rungdhiwa < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Rungdhiwa [ IP : 120.145.38.96 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 เมษายน 2556 / 11:25
# 1 : ความคิดเห็นที่ 62
หวานมากค่า พระเอกเราก้โรแมนติกนะเนี่ยยย อิอิ
Name : He ! Ya < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ He ! Ya [ IP : 124.120.204.197 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 เมษายน 2556 / 11:14
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

"หนังสือสดใหม่ ประจำเดือน กันยายน 2559"

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android