ตั้งค่าการอ่าน

ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ
    ข้อมูลของRole-Play:Space King

    ลำดับตอนที่ #1 : เผ่าพันธุ์ต่างๆในอวกาศ

    • อัปเดตล่าสุด 7 มี.ค. 54


    เผ่าพันธุ์นักสำรวจ
    (อนุญาตให้เลือกได้เมื่อสมัครตัวละคร)



    Human - มนุษย์ (ฮิวแมน)
     
    เผ่าพันธุ์ที่มีมากที่สุดในอวกาศ มีความรู้ทั้งในด้านเครื่องยนต์กลไก พลังงานรูปแบบต่างๆ มีความสามารถทางกายในเกณฑ์พอใช้ และมีทักษะการเอาตัวรอดสูงกว่าเผ่าอื่นๆ
    Trait ประจำเผ่า Pioneer's Will : เมื่ออยู่ในระหว่างสำรวจดาว มีโอกาศพบโบราณสถาน หรือวัตถุล้ำค่ามากกว่าปกติ


    Numan - มนุษย์สายพันธุ์ใหม่ (นิวแมน)
     
    แรกเริ่มเดิมทีเกิดจากการทดลองเกี่ยวกับพลังจิต แต่แล้วก็กลายเป็นเผ่าพันธุ์ที่เห็นได้ทั่วไป ลักษณะเด่นคือใบหูแหลมและตาสีเทา ขาวหรือแดง มีความสามารถในการใช้พลังจิต และความรู้เกี่ยวกับการควบคุมพลังงานเป็นอย่างดี
    Trait ประจำเผ่า Numan's Pride : เพิ่มอัตราการใช้พลังงาน (AP+1)


    Halfling - ครึ่งมนุษย์ (ฮาฟลิง)
     
    มนุษย์กึ่งสัตว์ที่เกิดจากการทดลอง มีหลากหลายสายพันธุ์ หลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่ แบบที่มีแค่หูกับหางเป็นสัตว์ จนถึงแบบที่เป็นสัตว์ยืนสองขา มีความสามารถทางกายสูงกว่ามนุษย์มาก ตอนแรกโดนเหยียดเผ่าพันธุ์ แต่สุดท้ายก็ถีบตัวกลายเป็นหนึ่งในเผ่าชั้นแนวหน้า ฮีโร่ของเผ่านี้คือ ไกร์ ฟีเรียน ที่สามารถจบสถาบันฝึกฝนนายร้อยอวกาศได้ภายในครึ่งปี แต่ก็หายไปในสงครามวัลไครี มีข่าวลือว่าเขายังไม่ตาย
    Trait ประจำเผ่า Brute Force : สามารถสั่งโจมตีได้ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะใดๆก็ตาม


    Andriod - จักรกลอัจฉริยะ (แอนดรอยด์)
     
    สิ่งประดิษฐ์ของมนุษย์ที่พัฒนาตนเองจนแยกเป็นเผ่าพันธุ์ได้ มีความสามารถในการเก็บข้อมูลสูงมาก และความสามารถในการสั่งการมากที่สุดในสี่เผ่า แต่เปราะบางต่อการต่อสู้ระยะประชิด แอนดรอยด์ที่มีการพัฒนาสูงสุดคือ ผู้พันเปาโลเมีย ลีชารีโอ ผู้อำนวยการฝึกนักบินนายร้อยประจำสถาบันฝึกฝนนายร้อยอวกาศคนปัจจุบัน
    Trait ประจำเผ่า Artificial Intelligent : เพิ่มประสิทธิภาพของยานรบอย่างสูง (Int+1 Dex+1)










    เผ่าพันธุ์พื้นเมือง
    (ไม่อนุญาตให้เลือกได้เมื่อสมัครตัวละคร)


    Yama - ชาวยามา (ชนพื้นเมืองประจำดาวYama AD55)
    http://image.ohozaa.com/i/950/race_yama1.jpghttp://image.ohozaa.com/i/e20/race_yama2.jpg

    ชาวยามาอาศัยอยู่บนดาวนี้มาหลายชั่วอายุคนแล้ว ช่วงแรกที่มนุษย์เข้ามาในเนบิวล่าและสำรวจดาวนี้ เกิดสงครามกับชาวยามาขึ้น น่าแปลกที่ไม่มีชาวยามาคนใดเสียชีวิตเลย สุดท้ายฝั่งมนุษย์ก็หันมาใช้วิธีเจรจาติดต่อซื้อขายทรัพยากรกับชาวยามา
    ปัจจุบัน ชาวยามาเป็นเพียงกลุ่มเล็กๆบนดาว ถึงแม้พวกเขาจะไม่มีวันตายก็จริง แต่ทว่าพวกเขาก็ให้กำเนิดทายาทยากเช่นกัน มีอยู่ครั้งหนึ่งที่มนุษย์พยายามทดลองโคลนนิ่ง แต่สุดท้ายก็ล้มเหลว เพราะเนื้อเยือของชาวยามาไม่ได้ให้กำเนิดทายาท แต่กลับกลายเป็นอสูรหน้าตาประหลาดแทน
    จุดเด่นของเผ่ายามาคือมีรอยอักขระโบราณทั่วร่างกาย ตาสีเหลือง และมีพละกำลังมหาศาล
    Traitประจำเผ่า : Immortal ไม่มีวันตาย เมื่อรับการโจมตีถึงจุดหนึ่ง ชาวยามาจะเข้าสู่สภาวะ"จำศีล" เพื่อรอการฟื้นตัวกลับมามีชีวิตใหม่


    Asura - อาชูร่า (ชนพื้นเมืองประจำดาวIzanami BB75)
    Traitประจำเผ่า : ???


    Devil - ปีศาจ (ชนพื้นเมืองประจำดาวSamael AT16)
    Traitประจำเผ่า : ???


    Disen - ชาวไดส์ (ชนพื้นเมืองประจำดาวHel CA40)
    Traitประจำเผ่า : ???


    Grey - เกรย์ (ชนเผ่าเรร่อน)
    Traitประจำเผ่า : ???


    Archgrey - อาร์ชเกรย์ (ชนเผ่าเรร่อน)
    Traitประจำเผ่า : ???

    ติดตามเรื่องนี้
    เก็บเข้าคอลเล็กชัน

    ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

    loading
    กำลังโหลด...

    อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

    loading
    กำลังโหลด...

    ความคิดเห็น

    ×