คัดลอกลิงก์เเล้ว

Fic Harry Potter | Before the Light meet the Flower [LM/NM] [End]

โดย -SilverSword-

I am but a flower, and every flower is supposed to blossom in warmth and the ray of light. However, this flower is planted in the cage of iceCould it possibly survive this cold, I wonder Cissy

ยอดวิวรวม

1,654

ยอดวิวเดือนนี้

1,255

ยอดวิวรวม


1,654

ความคิดเห็น


55

คนติดตาม


144
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 12 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  20 ก.ค. 62 / 13:01 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

**แวะคุยกันประเดี๋ยว**

ฟิคต่อไปนี้เป็นฟิค Harry Potter ที่เกิดจากพล็อตแวบ(อีกแล้ว) เป็นเรื่องของ LM/NM or Lucissa ในช่วงปี 1971 - 1981 โดยประมาณ เช่นเคย ใครที่ไม่สะดวกใจอ่านแล้วจากไปก็ไม่ว่ากันนะ

เนื่องจากเรื่องนี้ไม่ได้คิดว่าจะแต่งยาว  และในช่วงเวลาที่เหตุการณ์ในเรื่องเกิดขึ้นมีข้อมูลค่อนข้างน้อย ดังนั้นตอนหนึ่งอาจจะใช้เวลาแต่งค่อนข้างนาน คนเขียนเลยคิดไว้ว่าจะอัพสองวัน/หนึ่งตอน แต่ถ้าติดธุระ/ไม่สบาย ก็จะเว้นไปจนกว่าทุกอย่างจะเป็นปกตินะคะ

มีอะไรติชม เสนอแนะ หรือสงสัยอยากถามก็คอมเม้นต์ไว้ได้ ถ้ามีเวลาจะมาตอบให้นะ (**เราไม่ใช้คำไม่สุภาพกันนะ)

ท้ายสุด ขอให้ทุกคนอ่านให้สนุก

ป.ล. นอกจากตัวละครที่คนเขียนคิดขึ้นมาเอง(ถ้ามี)แล้ว ตัวละครตัวอื่นที่เหลือเป็นของ J.K. Rowling ผู้แต่งแฮร์รี่ พอตเตอร์ และไม่ได้เจตนาให้เกิดความเสียหายต่อตัวละครใดๆ เรื่องนี้แต่งขึ้นมาเพื่อความบันเทิงเท่านั้น

ป.ล.2 เนื้อหาในฟิคนี้จะใช้ข้อมูลเสริมจากอินเตอร์เน็ต(ส่วนมากแล้วจะเกี่ยวกับตัวละคร และเรื่องวัน/เดือน/ปี) ผสมกับส่วนที่คนเขียนแต่งเอง เพราะงั้นอาจจะมีการหลุดคาร์แร็คเตอร์ไปบ้างไม่มากก็น้อย

ป.ล.3 แต่ละตอนมีความสั้นยาวไม่เท่ากัน เพราะคนเขียนแต่งตามอารมณ์ ไม่ได้กำหนดตายตัว ถ้าสั้นไปหรือยาวไปก็ขออภัยด้วย

ป.ล.4 เรื่องนี้เกิดงอกมาในหัวตอนที่คนเขียนกำลัง depress มากค่ะ ดังนั้นดราม่ากันไปยาวๆ เลยค่ะIntro:

I am but a flower, and every flower is supposed to blossom in warmth and the ray of light. However, this flower is planted in the cage of iceCould it possibly survive this cold, I wonder

  Narsissa (Black) Malfoy

 

“ท่านแม่คะ? ทำไมชื่อของหนูถึงไม่มาจากดวงดาวเหมือนของพี่เบลล่าหรือพี่แอนดี้ล่ะคะ?” นาร์ซิสซ่าตัวน้อยในวัยเพียงสามขวบเอ่ยถามดรูเอลล่า แบล็คผู้เป็นมารดา

“นั่นก็เพราะว่าหนูคือลูกสาวที่สวยที่สุดของแม่ยังไงล่ะ ลูกมีเชื้อสายของตระกูลโรซิเออร์ที่ทรงเกียรติและสง่างาม ดังนั้นลูกจึงเป็นดอกไม้ ไม่ใช่ดวงดาว

ในตอนนั้นเด็กหญิงผมทองตัวน้อยเพียงแต่รู้สึกดีใจที่ผู้เป็นมารดาเอ่ยชม ทั้งเธอและผู้เป็นแม่ไม่ได้คิดเลยว่าคำพูดนั้นสามารถตีความได้อีกอย่างซึ่งนาร์ซิสซ่ามาคิดได้อีกครั้งเมื่อโตขึ้น

ลูกจึงเป็นดอกไม้ไม่ใช่ดวงดาว

หมายความว่าฉันไม่ใช่ส่วนหนึ่งของตระกูลแบล็คเหรอ?

..

.

1st September, 1966

“สลิธิริน!!” หมวกคัดสรรตะโกนเสียงดังหลังจากที่ถูกวางลงบนศีรษะของนาร์ซิสซ่าได้ไม่นาน เด็กหญิงถอนหายใจอย่างโล่งอก ก่อนจะวิ่งไปนั่งข้างๆ พี่สาวทั้งสองคน

“ดีใจด้วยนะซิสซี่ ในที่สุดเราสามคนก็ได้มาเรียนด้วยกันพร้อมหน้า แถมได้อยู่บ้านเดียวกันหมดเลยด้วย!” แอนโดรเมด้าซึ่งขณะนั้นเป็นนักเรียนปีสามกอดน้องสาวเอาไว้พลางกับพูดอย่างอารมณ์ดี

“เฮอะ! มันก็แน่อยู่แล้วไม่ใช่รึไง แอนดี้? ซิสซี่ของพวกเราคือแบล็ค ดังนั้นก็ต้องได้อยู่สลิธิรินอยู่แล้ว” เบลลาทริกซ์ในวัยสิบห้าปีเค้นเสียงขึ้นจมูกอย่างทะนงขณะที่พูด

ถึงน้ำเสียงและท่าทางของเธอจะดูยโสโอหัง และไม่ค่อยสนใจการคัดสรรของน้องสาวคนเล็กเท่าไหร่ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเธอรู้สึกภูมิใจที่พวกเธอทั้งสามคนพี่น้องปฏิบัติตามหนึ่งในธรรมเนียมของตระกูลได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เนื่องจากซิกนัสกับดรูเอลล่าไม่มีบุตรชาย ในขณะที่โอไรออนและวัลเบอร์กามีถึงสองคน ทำให้เวลาที่ครอบครัวพบปะกันที่กริมโมลด์ เพลส ครอบครัวของพวกเธอสามคนมักจะถูกวัลเบอร์กาข่มอยู่กลายๆ ซึ่งเบลลาทริกซ์ไม่ชอบใจเลยแม้แต่น้อย ส่วนแอนโดรเมด้ากับนาร์ซิสซ่าไม่ได้ใส่ใจเท่าไหร่และสนิทสนมกับญาติผู้น้องทั้งสองดี

นาร์ซิสซ่ารักครอบครัวของเธอทุกคน และยินดีทำทุกอย่างเพื่อพวกเขา จนกระทั่งวันที่เธอเข้าเรียนที่ฮอกวอตส์เป็นวันแรก

วันที่เธอได้พบกับเขาคนนั้น

 

“ยินดีต้อนรับสู่บ้านสลิธิรินครับ คุณแบล็ค”

ในวินาทีนั้นเองที่นาร์ซิสซ่าร่วงลงไปในหลุมรักที่เธอไม่มีวันกลับขึ้นมาได้อีก หัวใจของดอกไม้น้อยได้ตกเป็นของแสงสว่าง

“ผมลูเซียส มัลฟอย ยินดีที่ได้รู้จัก”

แสงสว่างที่มีชื่อว่าลูเซียส มัลฟอย

.

.

-1971-

“นี่คุณแบล็ค จริงเหรอที่ว่าเธอหมั้นกับมัลฟอยน่ะ ยินดีด้วยนะ ฉันล่ะอิจฉาเธอจริงๆ เลยที่จะได้สามีหล่อเลิศขนาดนั้น เรียนก็ดี กีฬาก็เก่ง แถมบ้านยังรวยด้วย”

คนที่เท่าไหร่แล้วนะเนี่ยที่เข้าใจผิดคนที่จะได้แต่งกับเขาไม่ใช่ฉันซักหน่อย

นาร์ซิสซ่าปฏิเสธคำแสดงความยินดีของเพื่อนร่วมบ้านคนที่เท่าไหร่แล้วก็ไม่รู้

เรื่องมันเริ่มมาจากสัปดาห์ก่อนที่ข่าวการหมั้นหมายกันของบ้านมัลฟอยและแบล็คกระจายมาถึงในโรงเรียน และตอนนี้ฉันก็คือแบล็คที่เป็นผู้หญิงคนเดียวที่ยังเรียนอยู่ เบลล่าก็จบไปหลายปีแล้ว แอนดี้ก็เพิ่งจบไปได้สองปีพอดี เหลือฉันคนเดียวที่ยังเรียนไม่จบ

“อ้าว? ถ้าอย่างนั้นใครจะได้แต่งกับรุ่นพี่มัลฟอยกันล่ะคะ?”

“เป็นความลับในครอบครัวน่ะ

พูดจบฉันก็เดินเลี่ยงไปทางอื่นโดยไม่สนใจว่าพวกเขาจะเอาฉันไปพูดลับหลังว่ายังไง เพราะมันไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไรเลย

ยังไงซะฉันก็มีฉายาว่า ราชินีน้ำแข็ง อยู่แล้ว

เบลล่าร้อนเหมือนไฟ แม้จะรู้ว่าหากแตะต้องก็จะเจ็บตัว แต่คนก็ยังอยากจะลองเจ็บตัวดูซักครั้ง หากนั่นหมายถึงการได้ชมความงดงามของเปลวไฟ

แอนดี้เหมือนแสงแดดอุ่นๆ ในฤดูใบไม้ผลิ เธอยิ้มแย้มร่าเริง ใครอยู่ด้วยก็สบายใจ ใครๆ ต่างก็ชอบเธอ และนั่นรวมถึงเขาด้วย

ส่วนฉันฉันมันก็แค่ดอกไม้ที่แกะสลักขึ้นจากก้อนน้ำแข็ง แม้มันอาจจะสวยงาม แต่ก็เป็นเพียงสิ่งประดับใสๆ ไร้สีสัน

ฉันไม่มีวันเทียบได้กับพี่สาวทั้งสองคนเพราะฉันเป็นเพียงดอกไม้เล็กท่ามกลางหมู่ดาวที่สว่างไสว

ดวงดาวกับแสงสว่างเป็นของคู่กัน ส่วนดอกไม้นั้นทำได้เพียงแต่มองตามแสงสว่างนั้นไป ไม่อาจจับต้องไม่อาจครอบครองได้

พอนึกถึงเรื่องนี้ทีไรทำไมน้ำตาถึงได้ไหลไม่หยุดทุกทีเลยนะ

.

.

“เป็นไปได้ยังไงกัน หนีงานแต่งอย่างนั้นเหรอ?!

“ปล่อยให้เป็นแบบนี้ได้ยังไงกัน”

“นังเด็กไม่รักดี!

“ทรยศต่อเลือด!!

ฉันนั่งอยู่ในห้อง กำลังแต่งตัวสำหรับร่วมงานแต่งงานของพี่สาว และนั่นก็คือบทสนทนาที่ดังเข้ามาในห้อง แต่ฉันพยายามที่จะไม่สนใจ พยายามไม่คิดถึงอะไรทั้งนั้นแล้วทำใจให้ว่างที่สุด

ได้แต่หวังว่าฉันจะตัดสินใจถูก

แต่น่าเสียดายฉันคิดผิด

.

.

นาร์ซิสซ่า มัลฟอย (แบล็ค) ในวันที่จบปีหกที่ฮอกวอตส์ คือวันเดียวกับที่เธอได้เริ่มต้นชีวิตคู่กับชายที่เธอรักเพียงแต่ว่าคนที่เขารักกลับเป็นคนอื่น

เธอเป็นเพียงตัวแทนของคนอื่น

และนี่คือเรื่องราวก่อนที่แสงสว่างและดอกไม้จะหากันพบ

สารบัญ อัพเดท 20 ก.ค. 62 / 13:01

บันทึกเป็น Favorite

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ -SilverSword- จากทั้งหมด 2 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

55 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 16 กรกฎาคม 2562 / 23:34

  ไม่ได้อ่านฟิคจนจบมานานมากแล้ว ส่วนหนึ่งเป็นเพราะไรท์อัพสม่ำเสมอมาก เก่งจังง


  เราชอบสัญลักษณ์เรื่อง light กับ flower ที่สอดแทรกอยู่ทั้งเรื่องและมาขมวดจบเอาตอนท้าย

  ชอบการใช้ภาษาไทยว่า ผม กับ คุณ ในประโยคต่อมาด้วย เป็นสไตล์ที่ไม่เคยเจอเลย ชอบความไม่ชี้นำ ไม่พยายามนำเสนอ แต่เขียนและรอให้มีคนอ่านที่จับจุดตรงนี้ได้ผ่านมาเอง ส่วนตัว เราเป็นประเภทกลัวมากว่าจะเขียนเองแล้วเข้าใจอยู่คนเดียว เวลาเจออะไรแบบนี้เลยชอบมาก


  ฟิคถูกเล่าผ่าน narrative ซะเยอะซึ่งไม่ค่อยใช่สไตล์ที่เราชอบเท่าไหร่ แต่ก็อ่านนะ 55555

  วิธีเล่าของไรท์มันมีจังหวะกับเสน่ห์ของตัวเอง มันมีความเป็นตัวของตัวเอง แบบนี่แหละ งานเขียนของไรท์คนนี้ ก็เลยติดใจ


  มี narrative บางช่วงที่เรารู้สึกว่ามันน่าจะเขียนเป็น scene ได้ // แต่ก็มีบางซีนที่ไม่มั่นใจว่าใส่มาทำไม (เช่นซีนของเจมส์ในตอนท้าย)


  ในแง่ของการวางพล็อต ปมใหญ่ๆ ของฟิคเรื่องนี้(สำหรับเรา)มันจบไปตั้งแต่ตอนที่นาร์ซิสซาได้เจอและได้เคลียร์กับอันโดรเมด้า (เพราะว่า conflict เดียวที่นาร์ซิสซามีตั้งแต่เริ่มเรื่องคือลูเซียส และพี่สาวที่ทิ้งการแต่งงาน) ดังนั้น ตอนจบเลยให้ความรู้สึกเหมือนอ่านตอนพิเศษมากกว่า แต่เราคิดเอาเองว่าฟิคเรื่องนี้ไรท์ตั้งใจให้ออกแนวไดอารี่นิดๆ ก็เลยพอเข้าใจความเรียบๆ ของมัน เพียงแต่ว่าถ้าตัวละครมี conflict / goal ที่ชัดกว่านี้ เส้นเรื่องก็จะชัดกว่าที่เป็นอยู่


  ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นที่เราเองที่อ่านแล้วจับจุด conflict อื่นๆ ไม่ได้ เราเข้าใจว่าหลังๆ เหมือนไรท์จะใช้สงครามเป็น conflict ของเรื่อง แต่มันก็ไม่ชัดเจน / impact เราเท่าปมที่ไรท์นำเสนอผ่านนาร์ซิสซามาในบทแรกๆ //ไบแอสมาก ชอบซิสซี่ //จริงๆ ที่เรารู้สึกแบบนี้ อาจเพราะนางเอกบทจมหายไปในตอนท้ายๆ ก็ได้ 5555


  ในส่วนของการสลับ pov ไปมา เรารู้สึกว่ามันเป็นตัวตนของคนเขียน ถึงจะไม่ใช่สไตล์ที่ปกติเราจะอ่าน แต่ก็ไม่อยากให้เสียไปค่ะ


  ปล.เลาชอบตอนจบที่ 2 มากกว่านะคะ มันอบอุ่นหัวใจกว่า

  #55
  1
  • 17 กรกฎาคม 2562 / 10:37
   เพราะเคยเป็นคนอ่านที่เจอฟิคไม่จบมาเยอะ พอเขียนเองก็เลยไม่อยากให้คนอ่านต้องมาซ้ำรอยน่ะค่ะ

   ส่วนตัวแล้วคนเขียนเป็นพวกชอบบรรยายค่ะ จะบรรยาฉาก การกระทำ ความคิด สีหน้า ลักษณะตัวละคร แล้วใส่ Dialogues ไปบ้างประปรายเพื่อให้คนอ่านได้พักสายตา แต่ส่วนมากจะชอบเขียนสิ่งที่ตัวละครคิด/เข้าใจ/รู้สึกมากกว่าค่ะ

   (ตรง part ของบ้านพอตเตอร์คนเขียนอยากไปเสริมกับในฟิคอีกเรื่องที่แต่งจบแล้วน่ะค่ะ ประมาณว่าให้ดูความแตกต่างของสองครอบครัวว่าเจออะไรในคืนเดียวกัน)

   ความจริง เรื่องนี้ก็งอกมาด้วยปมตรงนั้นเลยค่ะ ความดราม่าที่สุดท้ายก็เคลียร์กันได้ก่อนเดรโกจะเกิด และเพราะไม่ได้ตั้งใจให้เป็นเรื่องยาว คนเขียนก็เลยเขียนเหมือนสรุปเหตุการณ์ใหญ่ๆ ในแต่ละปี (สาเหตุว่าทำไมถึงมี narration เยอะ) แล้วใส่ฉากที่ส่วนตัวเห็นว่าสำคัญลงไป
   ก็แนวๆ บันทึกรายปีนั่นล่ะค่ะ

   สงครามไม่ใช่ conflict หลักสำหรับซิสซี่เลยค่ะ สำหรับคนเขียนแล้วซิสซี่คือตัวละครที่คิดถึง ‘ครอบครัว’ เป็นหลัก และอยากจะให้ทุกคนอยู่พร้อมหน้า ซึ่งช่วงสงครามมันคือช่วงที่ซิสซี่เสียครอบครัว (ฝั่งตระกูลแบล็ค) ไปหลายคน (ทั้งเสียแบบตาย และเสียในความหมายอื่นๆ ค่ะ)

   คนเขียนเดาว่าที่คนอ่านเห็นว่าปมของเรื่องไม่หนัก/ชัดเท่าช่วงแรก เป็นเพราะช่วง 7 ปีแรก ซิสซี่กับลูเซียสคิดถึงความสัมพันธ์ของตัวเองเป็นหลัก แต่หลังจากเคลียร์ปมกับแอนดี้ได้ ทั้งซิสซี่ทั้งลูเซียสก็ปล่อยวางเรื่องความรู้สึกที่แบกมาตั้งแต่ตอนต้นได้
   พอไม่ต้องกังวลเรื่องความสัมพันธ์แล้ว โฟกัสของซิสซี่เลยเบนไปที่ครอบครัว ส่วนลูเซียสก็จะมีเรื่องเป็นผู้เสพความตายเข้ามาแทนค่ะ
   พอโฟกัสของทั้งสองคนเปลี่ยนไป เรื่องที่เล่าผ่านสายตาของทั้งสองคนก็เลยจะต่างจากตอนแรกๆ ด้วยค่ะ

   เรื่อง First person point of view เป็นความถนัดของคนเขียนค่ะ (เท่าที่ทราบ ไม่เป็นที่นิยมของคนส่วนใหญ่) และส่วนตัวคนเขียนก็ชอบอ่านเรื่องแบบนี้ด้วย เพราะมันเหมือนเราเข้าไปนั่งอยู่ในหัวตัวละครแต่ละตัว แล้วมองเหตุการณ์ต่างๆ ผ่านสายตาของตัวละครนั้นๆ ทำให้เราเข้าใจตัวละครแต่ละตัวได้ดีกว่าดูภาพรวมแบบ third person P.O.V. ค่ะ

   ตอนจบที่ 2 นี่คงเป็นเพราะบรรยากาศครอบครัวเยอะกว่ารึเปล่าคะ (ฟิคเรื่องก่อนจบแฮปปี้ ก็เลยเป็นผลพลอยได้มาถึงตอนจบนี้ด้วย ^ ^)

   ขอบคุณที่เข้ามาอ่านและช่วยวิเคราะห์วิจารณ์นะคะ คนเขียนจะได้เอาไปลองปรับกับเรื่องต่อๆ ไปค่ะ ( _ _ )
   #55-1
 2. #54 kiume (@kiume) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2562 / 23:01
  รออ่านอีกตอนนะคะ
  #54
  2
  • #54-1 Leto (@rovia) (จากตอนที่ 11)
   14 กรกฎาคม 2562 / 20:29


   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 17 กรกฎาคม 2562 / 20:28
   แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 17 กรกฎาคม 2562 / 20:33
   แก้ไขครั้งที่ 3 เมื่อ 17 กรกฎาคม 2562 / 21:51
   #54-1
  • #54-2 kiume (@kiume) (จากตอนที่ 11)
   16 กรกฎาคม 2562 / 23:09
   อ่าว 55555 เป็นคนไม่ค่อยดูอะไร ขอโทษษษ อ่านแล้วนะคะ^^
   #54-2
 3. #53 Ririnaru (@Ririnaru) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2562 / 18:56
  นี่ก็ยังรอรุ่นลูกอยู่ค่ะ ยิ่งไรต์จะให้วีลไปคุมลูกๆ ถึงที่โรงเรียนด้วย อยากรู้ไปใหญ่เลยว่าจะเป็นอาจารย์ประจำวิชาไหน
  #53
  2
  • #53-1 Leto (@rovia) (จากตอนที่ 12)
   14 กรกฎาคม 2562 / 20:28
   เพราะไม่รู้ว่าจะได้แต่งให้อ่านรึเปล่า แต่ที่คนเขียนคิดไว้คือวิชาศาสตร์มืดค่ะ
   #53-1
  • 14 กรกฎาคม 2562 / 20:30
   *0* ตั้งตาคอยเลยค่า เมื่อไหร่ก็เมื่อนั้นนะคะไรต์
   #53-2
 4. #52 Badgerspring (@Badgerspring) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2562 / 15:19

  ยิ่งอ่านตอนนี้ยิ่งอยากอ่านรุ่นลูกไปอีก รอไรต์ตลอดไปค่าาาา~
  #52
  1
  • #52-1 Leto (@rovia) (จากตอนที่ 12)
   14 กรกฎาคม 2562 / 20:28
   รู้สึกถึงแรงกดดัน ถ้าพล็อตถ้าอะไรๆ ลงตัวแล้วคนเขียนอาจจะแต่งนะคะ
   #52-1
 5. #51 Stellae_Star (@Lyra_Selwyn) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2562 / 13:27

  ชอบตอนจบจัง
  #51
  1
  • #51-1 Leto (@rovia) (จากตอนที่ 11)
   14 กรกฎาคม 2562 / 20:28
   ขอบคุณนะคะที่เข้ามาอ่าน (_ _)
   #51-1
 6. #50 StagofLight (@StageofLight) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2562 / 11:54

  It is so true, the only reason that the Malfoy family was not thrown in Azkaban is because of the love they have for one another. Narcissa is the central of the family when it comes to love and she made Lucius see where his true loyalty lies; with his Family, not Voldy
  Although short, but thank you for this fanfic (_ _) LOVE YOU WORK!!
  #50
  1
  • #50-1 Leto (@rovia) (จากตอนที่ 11)
   14 กรกฎาคม 2562 / 20:28
   Cissy is the one that kept the family together during Voldemort’s return. Lucius, in the end chose his family over Voldemort
   Thank you for your support, as alway ^ ^
   #50-1
 7. #49 StagofLight (@StageofLight) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2562 / 23:44
  Bella comparing her sister’s newborn to a newborn red is so....Bella //laugh// I just love how Lucius think of Severus as his junior despite both of them had already graduated from the school
  I CAN’T WAIT FOR THE FINALE CHAPTERS! (Although it means the end of this story; but I kind of miss Vela already ; _ ;)
  #49
  2
  • #49-1 StagofLight (@StageofLight) (จากตอนที่ 10)
   13 กรกฎาคม 2562 / 00:58
   I mean ‘rat’ not ‘red’ //so blurrrrr....
   #49-1
  • #49-2 Leto (@rovia) (จากตอนที่ 10)
   13 กรกฎาคม 2562 / 11:49
   It just cross my mind when I wrote this scene ^ ^ and at least Bella is ‘normal’ pre-Azkaban imprisonment

   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 13 กรกฎาคม 2562 / 22:01
   #49-2
 8. #48 kiume (@kiume) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2562 / 22:20
  ซีนสเนปส่งยาดมให้ลูเซียสนี่น่ารักมากๆ 555

  ตอนนี้ซิสซี่ดร็อปไปเรย บทลูซียสมาเต็มๆ
  ปมของทางซิสซี่ก็คลี่คลายไปแล้วตอนเจออันโดรเมดา พอมาตอนนี้รู้สึกว่าเรื่องดำเนินมาถึงจุดไคลแมกซ์ของฝั่งลูเซียสแล้ว

  เด็กทารกคนเดียวที่ทำให้เรื่องจบนี่ใครน้า จะดำเนินเรื่องตามหนังสือไหม ตื่นเต้นเน้อ
  #48
  0
 9. #47 autumn morning^^ (@pofaiwipada) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2562 / 21:20
  คนเราก็มีหลายมุม มุมน่ารักๆของเบลล่าก็มีล่ะนะ
  #47
  1
  • #47-1 Leto (@rovia) (จากตอนที่ 10)
   13 กรกฎาคม 2562 / 11:47
   ส่วนตัวคนเขียนมองว่าก่อนเข้าอัซคาบันเบลล่ายัง ‘ปกติ’ อยู่ค่ะ แต่หลังจากเข้าไปอยู่ในนั้นมา 14 ปี...จะกลายเป็นแบบนั้นก็ไม่แปลกค่ะ
   #47-1
 10. #46 racnarock (@seafarmear) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2562 / 20:36

  ไม่รู้เราคิดไปเองคนเดียวไหมนะแต่ไม่อยากให้เป็นตามเนื้อเรื่องเลย

  #46
  1
  • #46-1 Leto (@rovia) (จากตอนที่ 10)
   13 กรกฎาคม 2562 / 11:47
   ถ้าสำหรับครอบครัวมัลฟอย จบแบบในเรื่องไม่ถือว่าแย่นะคะ อย่างน้อยก็ยังอยู่พร้อมหน้ากัน
   #46-1
 11. #45 SC_Die (@cornrCG) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2562 / 20:18
  //เตรียมไตสำรอง
  #45
  0
 12. #44 Badgerspring (@Badgerspring) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2562 / 18:27

  ไม่รู้ว่าไรต์ตั้งใจรึเปล่านะคะ แต่ประโยคที่ซิสซี่พูดกับเบลล่า มันทำให้เรานึกถึงตอนสองคนนั้นทะเลาะกันในเล่ม 7 เลย
  #44
  1
  • #44-1 Leto (@rovia) (จากตอนที่ 10)
   13 กรกฎาคม 2562 / 11:39
   มี reference มาจากฉากนั้นจริงๆ ค่ะ ประมาณว่าจะกี่ปีผ่านไป สองคนนี้ก็ยังเป็นพี่น้องกันอยู่ดีค่ะ
   #44-1
 13. #43 Stellae_Star (@Lyra_Selwyn) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2562 / 18:21

  รอนะคะ

  #43
  0
 14. #42 Ririnaru (@Ririnaru) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 / 15:33

  กำลังย้อนอ่านอีกเรื่องของไรต์พอดีเลยค่ะ// คิดถึงอยากเห็นรุ่นลูก ; _ ; // งานนี้เหมาเลยค่ะ สองแบบ
  ตอนนี้สุขแล้วก็ดิ่งเศร้าเลย ร้องไห้ตอนเรกูลัสคุยกับหลาน แบบ ฮืออออ~~
  #42
  2
  • #42-1 Leto (@rovia) (จากตอนที่ 9)
   11 กรกฎาคม 2562 / 16:34
   เรื่องเก่านี่รุ่นลูกมีงอกมาเป็นฉากๆ แต่ยังหาปมสำคัญไม่ได้ ก็เลยยังไม่แต่งค่ะ
   เรกูลัสคุยกับหลานนี่ คนเขียนนึกถึงภาพประมาณตอนที่ซีเรียสเอามือแตะอกแฮร์รี่ตอนภาคสามน่ะค่ะ โมเม้นต์พี่น้องกัน ทำตัวเหมือนกันนิดหน่อย ; ^ ; //เขียนเสร็จก็จิตตกไปอีกเล็กน้อยค่ะ
   #42-1
  • 11 กรกฎาคม 2562 / 16:36
   แงงงงงงง~~~~ น้ำตาแตกอีกรอบสิคะ
   #42-2
 15. #41 kiume (@kiume) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 / 02:27
  ตอนหน้าจะจบแล้วหรอคะ หรือแค่แจ้งล่วงหน้าเฉยๆ?? ยังอยากตามอ่านอยู่น้าา ยังไม่อยากให้จบเรย
  #41
  2
  • #41-1 Leto (@rovia) (จากตอนที่ 9)
   11 กรกฎาคม 2562 / 16:34
   ยังมีอีกตอนค่ะ ปี 1980 แล้วก็ตอนจบสองตอน ปี 1981 ค่ะ แจ้งไว้ก่อน เพราะว่าคนเขียนจะลงตอนรองสุดท้ายกับตอนจบติดกันสองวันเลยค่ะ
   คนเขียนไม่ได้ตั้งใจว่าจะเขียนเป็นตอนยาวค่ะ ก็เลยมีไม่กี่ตอน แต่ก็ขอบคุณนะคะที่ตามอ่าน ^__^
   #41-1
  • 11 กรกฎาคม 2562 / 16:35
   โอเชค่ะ อีกสองตอนก้ไวอยู่ดี แต่ไว้ตามอ่านเรื่องหน้าก้ได้ค่ะ อิอิ
   #41-2
 16. #40 Sun&Moon (@kibumloveink) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 10 กรกฎาคม 2562 / 20:35
  อ่านรวดเดียวจนถึงตอนล่าสุดภายในเวลาอันรวดเร็ว ชอบมากเลยค่าา แงงงง ในที่สุดก็มีคนแต่งลูซิสซ่าบ้างแล้ววว ชอบคู่นี้เป็นการส่วนตัวค่ะ แอบเสียน้ำตาให้ตอน 9 เบาๆ ไม่เบาอะ มากเลย เรกูลัสเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่เรารักมากเลยค่ะ
  #40
  1
  • #40-1 Leto (@rovia) (จากตอนที่ 9)
   11 กรกฎาคม 2562 / 16:34
   ขอบคุณนะคะ (_ _) คนเขียนชอบบ้านมัลฟอยอยู่แล้ว ก็เลยชอบคู่นี้ด้วย แถมคนแต่งคู่นี้น้อยมาก ต้องหาภาษาอื่นอ่านไป T^T สุดท้ายก็เลยแต่งเองเลย 55
   ส่วนตัวเราถูกโฉลกกับเรกูลัสตั้งแต่ตอนอ่านเล่ม 6 แล้วค่ะ #R.A.B.
   #40-1
 17. #39 Stellae_Star (@Lyra_Selwyn) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2562 / 21:44

  I’m not sad!!,am I?
  #39
  1
  • #39-1 Leto (@rovia) (จากตอนที่ 9)
   10 กรกฎาคม 2562 / 16:37
   Are you? ; ^ ; //handed a roll of tissue
   #39-1
 18. #38 Badgerspring (@Badgerspring) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2562 / 18:55
  สุขครึ่งแรก ครึ่งหลัง ; _ ; //จมน้ำตา เรกูลัส~~~ เป็นน้าที่น่ารักที่สุดเลย //แงงงงงงงงง
  #38
  1
  • #38-1 Leto (@rovia) (จากตอนที่ 9)
   10 กรกฎาคม 2562 / 16:37
   //พายเรือไปกู้คนอ่านขึ้นมา
   #38-1
 19. #37 StagofLight (@StageofLight) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2562 / 14:00

  I’m not crying, you are!! (´༎ຶོρ༎ຶོ`)
  #37
  1
  • #37-1 Leto (@rovia) (จากตอนที่ 9)
   10 กรกฎาคม 2562 / 16:37
   No, you and me, both T T I literally cried when I finish writing this chapter
   #37-1
 20. #36 autumn morning^^ (@pofaiwipada) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2562 / 13:37
  อ่านตอนนี้แล้วมีความสุขจังเลยค่ะ^^
  #36
  1
  • #36-1 Leto (@rovia) (จากตอนที่ 8)
   7 กรกฎาคม 2562 / 20:57
   ดีใจค่ะที่ทำให้คนอ่านแฮปปี้ ^_^
   #36-1
 21. #35 OnyX666 (@oilytaksaorn04) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 23:39
  หึ...คิดว่าเลเวลแค่นี้จะทำอันตรายฉันได้เรอะ!//กระอักเลือด
  #35
  1
  • #35-1 Leto (@rovia) (จากตอนที่ 1)
   7 กรกฎาคม 2562 / 20:57
   //ยื่นผ้าให้เช็ดเลือด// เลเวลน้อยๆ ค่อยเป็นค่อยไปนะคะ
   #35-1
 22. #34 Stellae_Star (@Lyra_Selwyn) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 18:04
  ชอบตอนนี้อ่าาาา
  #34
  1
  • #34-1 Leto (@rovia) (จากตอนที่ 8)
   7 กรกฎาคม 2562 / 20:56
   ขอบคุณค่ะ (_ _)
   #34-1
 23. #33 Ririnaru (@Ririnaru) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 16:21

  ในที่สุดเขาก็รักกันแล้ววววว >//////< เขินคำพูดลูเซียสไปหลายประโยคเลยค่าาา
  #33
  1
  • #33-1 Leto (@rovia) (จากตอนที่ 8)
   7 กรกฎาคม 2562 / 20:56
   7 ปี เลขดีของจักรวาลแฮร์รี่ พอตเตอร์เลยค่ะ ^ ^
   #33-1
 24. #32 Badgerspring (@Badgerspring) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 15:24

  สงสารซิสซี่อ่ะ อัดอั้นมา 7 ปี เป็นเราก็คงขันแตกเหมือนกันอะเจอแบบนี้ คือหายไปเลย พอกลับมาเจอกันก็ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น //กอดซิสซี่// ดีใจที่ในที่สุดสองคนก็ลงเอยกันซะที ใกล้ได้เจอเดรโกแล้ว!!
  #32
  1
  • #32-1 Leto (@rovia) (จากตอนที่ 8)
   7 กรกฎาคม 2562 / 20:56
   ส่วนหนึ่งคนเขียนเจอมากับตัวค่ะ ประเภททำผิดแล้วยังหน้าระรื่นใส่เราเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ตอนหน้าจะเริ่มหาชื่อให้เดรโกแล้วค่ะ
   #32-1
 25. #31 HONEY.T​ (@Onijra) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 13:09
  ชอบประโยคสุดท้ายจังเลยค่ะ ดูน่ารักและอบอุ่นมากๆ
  #31
  1
  • #31-1 Leto (@rovia) (จากตอนที่ 8)
   7 กรกฎาคม 2562 / 20:56
   ได้ไอเดียมาจากชื่อของแอนโดรเมด้ากับนาร์ซิสซ่าเลยค่ะ
   #31-1