เมื่อตัวร้ายตกหลุมรัก เล่ม 1

ตอนที่ 2 : Chapter 2 วันที่สองของการเป็นเสบียงอาหาร

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,564
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 681 ครั้ง
  11 ก.ค. 62หลังจากลูบขนให้มันจนเหนื่อย กู้เหยี่ยนมองเจ้าแมวตัวโตที่ลดหัวลงมาจ้องเขาเงียบๆ และไม่มีทีท่าจะเข้าโจมตีเขาแล้ว ชายหนุ่มจึงค่อยๆ ขยับตัวเริ่มจากส่วนล่างของร่างกาย

...ทับไว้แบบนี้มันอึดอัดนะ” เมื่อถูกนัยน์ตาหรี่ตรงจับจ้อง กู้เหยี่ยนเหมือนถูกบังคับให้ทำหน้านิ่งเรียบ เพราะทำอะไรไม่ได้แล้ว เขากำลังประหม่า ถ้าเป็นเวลาปกติมองผ่านๆ คงดูไม่ออก แต่พอประหม่าขึ้นมา ทำให้กลายเป็นหนักหนามากกว่าเดิม

ส่วนล่างของร่างกายถูกทับด้วยน้ำหนักหลายร้อยกิโลย่อมอึดอัดอยู่แล้ว โชคดีที่เขาตั้งค่ามนุษย์แบบล้ำยุคทำให้สามารถผ่านเรื่องนี้ไปได้ ไม่อย่างนั้นแค่หายใจก็คงเป็นเรื่องยาก

ถึงจะพูดไปแบบนี้ แต่จริงๆ กู้เหยี่ยนก็ไม่ได้หวังให้อีกฝ่ายเข้าใจหรอก เอ่อ...

เข้าใจเหรอ??

ร่างกายรู้สึกเหมือนเบาขึ้น กู้เหยี่ยนชะงักค้างไปชั่วขณะ จากนั้นถึงได้ลุกขึ้นนั่ง เหม่อมองเจ้าแมวตัวโตที่กำลังเอียงหัวให้เขา

ท่าทางเอียงหัวแบบนี้ แมวของเขามักจะทำเพื่อขอรางวัลจากเขา ถ้าเป็นตามการสร้างตัวละครแล้ว การแสดงออกของเจ้าแมวตัวโตตรงหน้าก็หมายความว่าอย่างนั้นเหมือนกัน

เด็กดี... เขายื่นมือออกไปลูบหัวมันเบาๆ ท่าทางคุ้นเคยแบบนี้ทำให้กู้เหยี่ยนรู้สึกอุ่นใจขึ้นมาอย่างบอกไม่ถูก

ถึงแม้ในขณะเดียวกันนั้นเองเขาจะรู้สึกแปลกๆ ขึ้นมา นิสัยของบอสตัวร้ายตรงหน้าไม่เหมือนกับที่ลักษณะตัวละครของเขาในตอนแรก แต่จากสถานการณ์ตอนนี้ เจ้าแมวตัวโตตรงหน้าถึงขั้นให้ความรู้สึกเชื่องๆ ซื่อๆ ยังไงก็ไม่รู้

แต่ทว่าการที่มันไม่สอดคล้องกับโศกนาฏกรรมการทะลุมิติมาเป็นตัวรับเคราะห์แบบนี้ สำหรับเขาแล้วถือเป็นเรื่องดี กู้เหยี่ยนยกมุมปากเป็นรอยยิ้มน้อยๆ เมื่อนึกถึงนิสัยที่ตนตั้งให้กับตัวร้ายตรงหน้าคือให้ความรู้สึกเย็นยะเยือกและน่ากลัว

ไม่เป็นไปตามนั้นก็ดีแล้วละ!

เมื่อเป็นอิสระแล้ว กู้เหยี่ยนก็มองบาดแผลที่ยังมีเลือดออกบริเวณท้องของเจ้าแมวตัวโตก่อนเลย นอกจากแผลนี้แล้ว ยังมีบาดแผลอื่นกระจายอยู่ทั่วทั้งร่างของมัน

เฮดีสเป็นเผ่าพันธุ์ที่แข็งแกร่งที่สุดในนิยายดวงดาวเรื่องนี้ การที่สามารถโจมตีเฮดีสตัวโตเต็มวัยให้ได้รับบาดเจ็บขนาดนี้ได้ ถ้าเป็นเผ่าพันธุ์อื่นคงตายคาที่ไปแล้วอย่างแน่นอน

การกินจะทำให้เฮดีสฟื้นฟูได้อย่างรวดเร็ว ถึงแม้เจ้าแมวตัวโตตรงหน้าจะไม่ได้มีทีท่าว่าจะกินเขา แต่กู้เหยี่ยนก็ยังรู้สึกได้ถึงสถานะเสบียงอาหารของตน

หลักๆ เลยคือกู้เหยี่ยนคิดถึงตอนแรกที่เขาเพิ่มตัวละครนี้ในตอนนี้ให้ดูแย่มากๆ เพื่อเสริมให้ตอนจบของเรื่องแข็งแกร่งมากขึ้น—

สำหรับเฮดีส มนุษย์บริสุทธิ์จากโลกถือเป็นอาหารชั้นเลิศที่มีความดึงดูดใจมาก

ตอนนี้ในฐานะของมนุษย์ที่้ต้องเผชิญหน้ากับเฮดีสตัวโตเต็มวัยและบาดเจ็บสาหัส กู้เหยี่ยนได้แต่ลอบด่าเวรกรรมที่ตัวเองก่ออยู่ในใจ

เขาพยายามคิดว่าจะช่วยรักษาบาดแผลให้อีกฝ่ายได้อย่างไร อย่างแรกเพื่อลดโอกาสที่ฝ่ายนั้นจะเกิดความคิดอยากกลืนตนลงท้อง ส่วนข้อสอง...

กู้เหยี่ยนเงยหน้ามองสบนัยน์ตาหรี่เรียวที่สวยงามน่ามองคู่นั้น เจ้าแมวตัวโตยังคงจ้องเขาแบบเงียบๆ จับจ้องอย่างใจจดใจจ่อ ระหว่างนั้นก็เอียงหัวน้อยๆ ไปด้วย

ทุกท่าทางการกระทำเหมือนแมวที่เขาเลี้ยงไว้ไม่มีผิด ในโลกที่ทุกอย่างแปลกไปหมดแบบนี้ มันยากมากที่กู้เหยี่ยนจะไม่รู้สึกอะไรกับเจ้าแมวตัวโตตรงหน้า

กู้เหยี่ยนตรวจสอบของที่ตัวเองพกติดตัวมาก่อนเป็นอันดับแรก ดูว่ามีอะไรที่พอใช้ประโยชน์ได้บ้าง เขาไม่ได้ระบุตัวตนของตัวรับเคราะห์ตัวนี้ไว้มากนัก ทว่าดูจากของมีระดับที่พกติดตัว ฐานะของเจ้าตัวก็น่าจะสูงพอสมควรอยู่

แหวนสีเงินที่มือข้างขวาคือมิติพิเศษ ถึงแม้ของในนั้นจะอยู่อย่างระเกะระกะ แต่มองปราดเดียวกู้เหยี่ยนก็พบอาหาร อีกทั้งยังเจอเครื่องมือรักษาแบบพกพาอีกด้วย

ของที่เขาเขียนออกมา เขาย่อมรู้วิธีใช้ กู้เหยี่ยนถือเครื่องมือรักษารูปร่างคล้ายไฟฉายไว้ในมือข้างหนึ่ง แล้วโบกไปมาตรงหน้าเจ้าแมวตัวโตที่ยังคงจ้องเขาเงียบๆ อย่างหยั่งเชิง จากนั้นก็ใช้น้ำเสียงเหมือนที่เคยใช้หลอกล่อแมวที่บ้านโดยไม่รู้ตัว “เด็กดี อย่าเพิ่งขยับนะ ของนี่จะช่วยรักษาแผลของแกให้หายดี”

น้ำเสียงนั้นทั้งอ่อนโยนและทั้งนุ่มนวล เต็มไปด้วยการปลอบประโลม เฮดีสตัวโตเต็มวัยไม่ได้ส่งเสียงออกมา แต่ทว่าก็เอียงหัววางลง จากนั้นก็ใช้นัยน์ตาที่ไม่รู้ว่าสีเขียวมรกตนั้นอ่อนลงตั้งแต่เมื่อไหร่จับจ้องอีกฝ่ายต่อไปอย่างเงียบๆ

มันชอบน้ำเสียงของชายหนุ่มเวลาที่ใช้พูดกับมัน เป็นความชอบที่คล้ายกับฝังลึกอยู่ในสัญชาตญาณ เหมือนกับที่ก่อนหน้านี้มันไม่สามารถปฏิเสธสัมผัสของชายหนุ่มได้

ใต้เครื่องมือจะมีปุ่มกลมๆ อยู่ หลังจากกดปุ่มแล้วกู้เหยี่ยนก็ใช้กระจกที่มีแสงเรืองๆ ส่องไปที่บาดแผลบนตัวของเจ้าแมวตัวโต สำหรับอุปกรณ์พกพา ขอบเขตการรักษามีจำกัด ต้องค่อยๆ หมุนสลับไปในแต่ละบาดแผล อีกทั้งความเร็วในการรักษาก็ค่อนข้างช้า และเดิมทีเครื่องมือพกพาแบบนี้ใช้สำหรับรักษาแผลเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น

อย่าขยับนะ กู้เหยี่ยนที่กำลังจดจ่ออยู่กับการรักษาแผลถึงกับลืมสถานการณ์ที่เป็นอยู่ไปชั่วขณะ เห็นเฮดีสตัวโตเต็มวัยเป็นเหมือนแมวที่ตนเลี้ยงไว้...เพราะแบบนั้นจึงทำกับมันเหมือนเวลาที่แมวของตนไม่เชื่อฟัง เขาฟาดเจ้าแมวตัวโตไปเบาๆ พร้อมกับใช้น้ำเสียงที่เข้มขึ้น

หลังจากตีลงไปแล้ว ปฏิกิริยาต่อมาคือชะงักค้าง

เอ่อ...

เมี้ยว เจ้าแมวตัวโตร้องเสียงต่ำแล้วใช้หัวถูไถไหล่ด้านซ้ายของเขาเบาๆ

หือ?

ปฏิกิริยาตอบสนองเหนือความคาดหมายทำเอากู้เหยี่ยนชะงักไปพักใหญ่ การเอียงหัวถูไถตัวเขาแบบนี้มันหมายความว่า...ยอมรับผิดและกำลังอ้อน

เพราะงั้น ตัวละครที่เย็นยะเยือกและน่ากลัวคงพังไม่เป็นท่าไปหมดแล้ว

พังไปแบบนั้นก็ดีแล้วละ กู้เหยี่ยนได้แต่บอกตัวเองเงียบๆ ในใจ

แผลใหญ่ที่สุดอยู่บริเวณเอว หลังจากรักษาแผลเล็กๆ น้อยๆ พอสมควรแล้ว กู้เหยี่ยนเหลือบมองเจ้าแมวตัวโตที่หมอบนิ่งไม่ขยับอย่างว่าง่าย ก่อนจะลูบหัวมันเป็นการให้รางวัล” เอาละ ที่นี่ต้องนอนลงนะ

เขาไม่แน่ใจว่ามันจะทำตามที่เขาบอกไหม ร่างเดิมของเฮดีสนั้นแตกต่างกันไป เฮดีสแต่ละตัวจะมีจุดเด่นและจุดอ่อนไม่เหมือนกัน ทว่า 50% ของรูปร่างเดิมของบอสตัวร้ายนี้เขียนตามแบบแมวของเขา ดังนั้นท้องคือหนึ่งในจุดอ่อนของมัน

เพราะงั้นกู้เหยี่ยนจึงเลือกจะรักษาบาดแผลส่วนอื่นก่อน เพื่อให้มันลดการ์ดป้องกันลง

นัยน์ตาเรียวรีของเฮดีสตัวโตเต็มวัยจับจ้องมือข้างที่เลื่อนออก จากนั้นก็คำรามเสียงต่ำออกมา ทำไมไม่ลูบหัวมันต่อแล้วล่ะ

วินาทีต่อมา กู้เหยี่ยนก็เห็นเจ้าแมวตัวโตตรงหน้าเอียงหัวให้เขา

กู้เหยี่ยน “…”

แบบนี้หมายความว่าต้องลูบหัวก่อนถึงจะยอมนอน...

ในช่วงเวลาที่สับสน กู้เหยี่ยนก็ยังยื่นมือออกไปลูบหัวของเจ้าแมวตัวโตพร้อมกับความรู้สึกสับสนในใจ

หลังจากได้ตามที่ต้องการแล้ว เวลาถูกลูบหัวเฮดีสตัวโตเต็มวัยตัวนี้ก็ดูเชื่องเอามากๆ หากถูกคนสนิทหรือทหารลูกน้องของมันมาเห็นภาพนี้เข้า คงต้องถึงกับสงสัยในสายตาของตัวเองแน่ๆ

แผลบริเวณเอวเป็นแผลลึก และมันทั้งเน่าและอักเสบ ใช้พลังงานในเครื่องมือรักษาจนหมดก็คงไม่สามารถรักษาให้หายสนิทได้ แต่ตามความสามารถในการฟื้นฟูที่แข็งแกร่งของเผ่าพันธุ์เฮดีส ใช้เครื่องมือรักษาถึงระดับหนึ่งแล้ว อีกไม่กี่วันหลังจากนั้นแผลก็คงหายสนิทได้เอง 

กู้เหยี่ยนเอาอาหารประเภทเนื้อสัตว์ส่วนหนึ่งออกจากมิติพิเศษมาวางตรงหน้าเจ้าแมวตัวโต ถึงแม้เขาจะรู้สึกว่าปริมาณแค่นี้คงเป็นได้แค่เนื้อติดฟันของมันเท่านั้น...

นี่ของแก กู้เหยี่ยนยกยิ้มมุมปาก เมื่อเห็นเจ้าแมวตัวโตก้มลงมองอาหารตรงหน้า จากนั้นก็เงยหน้ามองเขาทันที

ชายหนุ่มผมดำไม่ได้ใช้ภาษาของเฮดีส แต่ดูเหมือนมันจะฟังเข้าใจ แม้รูปลักษณ์ภายนอกจะยังเป็นสัตว์ตระกูลแมวตัวใหญ่ก็ตาม

มันคงหิวมากจริงๆ ความอยากอาหารเป็นสัญชาตญาณอย่างหนึ่ง โดยเฉพาะเวลาที่เฮดีสได้รับบาดเจ็บ สัญชาตญาณนี้จะรุนแรงมาก เมื่อเห็นมุมปากของกู้เหยี่ยนยกขึ้นเป็นรอยยิ้ม สำหรับมันแล้วแทบเป็นการดึงดูดความสนใจอย่างที่สุด ทำให้ไม่สามารถเบนสายตาหนีได้

ลึกซึ้งมากยิ่งกว่าสัญชาตญาณ

ในขณะที่ถูกเจ้าแมวตัวโตจับจ้องอยู่นั้น กู้เหยี่ยนก็เอาสเปรย์ทำความสะอาดออกมาจากมิติพิเศษ ฉีดเพียงแค่ครั้งเดียวก็จะขจัดคราบสกปรกได้ในทันที

หลังจากทำความสะอาดคราบเลือดที่ตัวเองเสร็จ กู้เหยี่ยนก็ลูบหัวปลอบเจ้าแมวตัวโตตรงหน้าให้มันยอมอยู่นิ่งๆ จากนั้นก็ฉีดสเปรย์ลงบนขนนุ่มสลวยของมัน พอไม่มีคราบเลือดเปรอะเปื้อนแล้ว ขนลายเสือสีเทาสวยงามก็ปรากฎออกมาให้เห็น

แบบนี้ยิ่งดูเหมือนแมวของเขามากกว่าเดิมเสียอีก

ถ้าตัวเล็กลงกว่านี้อีกสักนิด... กู้เหยี่ยนหลุดพูดประโยคนี้ออกไป ทว่าพอตั้งสติได้ เขาก็พบว่าเฮดีสตัวโตเต็มวัยที่นั่งอยู่ตรงหน้าเขาเปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอกจนเหมือนแมวของเขาไม่มีผิด

รูปร่างแบบนี้ถ้าเทียบกับแมวบ้านก็ยังต้องใช้คำว่าแมวตัวโตอยู่ดี ทว่าก็ได้ทำตามความต้องการของชายหนุ่มแล้ว เจ้าแมวเอียงหัว มองผมสีดำขลับของชายหนุ่มอย่างเงียบๆ ท่าทางของมันในตอนนี้ดูแล้วทั้งว่าง่ายและทั้งเชื่อฟัง

ฉิวฉิว เขาอดเรียกชื่อออกไปไม่ได้ ปฏิกิริยาตอบสนองของกู้เหยี่ยนคือการเอื้อมสองมือออกไปอุ้มเจ้าแมวตัวโตตัวนั้นขึ้นมา

ชายหนุ่มกำลังมองมันอยู่ เพราะงั้น ฉิวฉิว ก็หมายถึงกำลังเรียกมัน เฮดีสตัวโตเต็มวัยได้ข้อสรุปอย่างรวดเร็ว จากนั้นมันก็ร้องเสียงต่ำเบาๆ แล้วขดตัวอยู่ในอ้อมกอดของชายหนุ่ม

วูบหนึ่งที่กู้เหยี่ยนรู้สึกผ่อนคลายลงเล็กน้อย เขาแค่คิดว่าอีกฝ่ายมีกองกำลังที่แข็งแกร่งมากเป็นพิเศษ หากอีกฝ่ายอยากจะทำอะไรเขาจริงๆ ถึงอย่างไรเขาก็ไม่สามารถต้านทานได้

แต่การยอมให้เขากอดเงียบๆ แบบนี้ ดูแล้วเป็นเด็กดีเอามากๆ เลย...

ก่อนถูกพาทะลุมิติมา ตอนแรกกู้เหยี่ยนเตรียมจะเข้านอนแล้ว ตอนนี้หลังจากผ่านความหวาดเสียวกับประตูนรกไป เมื่อเส้นประสาทเริ่มผ่อนคลาย ก็ทำเอาเขารู้สึกเหนื่อยแทบแย่

เพราะพื้นแข็งมาก ทำให้กู้เหยี่ยนที่ปกตินอนบนที่นอนนุ่มๆ ไม่สามารถปรับตัวได้ แต่เมื่อเห็นว่าไม่มีทางเลือกอื่น เขาจึงได้แต่ยอมรับอย่างสงบ เขากระชับกอดเจ้าแมวตัวโต หลังจากเอนตัวลงนอน กู้เหยี่ยนก็สามารถตีความได้อย่างสมบูรณ์เลยว่าอะไรคือการนอนหลับทันทีที่หัวถึงหมอน เพราะเหนื่อยมาก ไม่ว่าจะทางกายหรือทางใจ

ในถ้ำทั้งมืดและทั้งหนาว อ้อมกอดเป็นแหล่งความอบอุ่นเดียวที่มี เพราะแบบนั้นกู้เหยี่ยนที่กำลังหลับฝันจึงยิ่งกระชับกอดเจ้าแมวตัวเอาไว้แน่น

เฮดีสตัวโตเต็มวัยที่ถูกชายหนุ่มผมดำกอดยังไม่หลับ นัยน์ตาเรียวรีมองสำรวจใบหน้าหล่อเหลาของชายหนุ่ม

เมื่อถูกกลิ่นอายหอมๆ ที่น่าดึงดูดโอบล้อม สายตาของเฮดีสก็เลื่อนลงมาที่ลำคอขาวเนียน มันมองอยู่ครู่หนึ่ง ก่อนจะเลียเบาๆ ที่เส้นเลือดข้างลำคอของชายหนุ่ม

น่าอร่อยมากจริงๆ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 681 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

220 ความคิดเห็น

 1. #216 Suwanna (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2563 / 12:56

  อุ๊ย! ดีอ่ะค่ะ🐺

  #216
  0
 2. #214 After_TeaTime (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 18 กันยายน 2563 / 14:07
  น่าอร่อยในความหมายไหนคะ555555
  #214
  0
 3. #145 Apoptosis (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2562 / 00:10
  เสบียงอาหารยามฉุกเฉินชัดๆ 55555555
  #145
  0
 4. #41 aka-ae (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2562 / 20:05
  เสบียงจริงๆ 55
  #41
  0
 5. #36 Blueheart (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2562 / 19:45
  เคยอ่านสปอยด์เรื่องนี้แล้ว น่าสนใจมากเลย เก็บไว้ในลิสต์ที่จะเก็บเงินซื้อ
  #36
  0
 6. #27 sukanyaza (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2562 / 23:02
  รอเล่มแล้วจ้าาาาาา
  #27
  0
 7. #26 PӨYPӨY (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2562 / 20:36
  นึกออกแล้ว เหมือนเคยอ่านแปลไทยมาก่อน แปลได้ไม่กี่ตอนเนี่ยแหละ ดีอะ รออุดหนุนเลยจ้า อยากรู้ว่าจะเป็นยังไงต่อ
  #26
  0
 8. #25 K.เหรียญทอง (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2562 / 20:35
  จะโดนตกก็เพราะเฮดีส กับฉิวฉิวนี่ล่ะ ละลายไปแล้ววววว
  #25
  0
 9. วันที่ 14 กรกฎาคม 2562 / 16:24
  ชอบนิยายเรื่องนี้มากกกกก อยากรู้ข้อมูลราคาเล่มมาก อมก.
  #24
  0
 10. #21 l3oss_it (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2562 / 01:59

  นับวันรอเล่มออก

  #21
  0
 11. #20 hotarubi (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 / 21:11
  อยากได้เล่มเเล้ว ทำไงดี อ่านไปแค่สองตอนเอง นี่ชั้นใจง่ายไปไหม5555555
  #20
  0
 12. #19 neovenesia (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 / 19:26
  ขอตัวอย่างเพิ่มอีกหน่อยค่า
  #19
  0
 13. #18 ppterakk (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 / 18:23
  นับวันรอเล่มออก
  #18
  0
 14. #17 ขอเวลาซุ่ม (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 / 18:19
  ท่านเฮดีสอยากกินน้องในอีกความหมายนึงใช่มั้ยคะ
  #17
  0
 15. #15 ดาวสีเหลือง (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 / 17:59
  .....อยากได้เล่ม!!!!!
  #15
  0
 16. #14 Lovely_Otaku (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 / 17:43
  กัดเลย กัดสิ กัด!!!!
  #14
  0
 17. #13 ฺำBeAnE (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 / 17:26
  น่าอร่อยๆ
  #13
  0
 18. #12 sodaeez (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 / 17:19
  น่าอร่อยเหรอ จะกินแบบไหนกันล่ะ??

  ;; w ;;
  #12
  0