ทะลุมิติหักเหลี่ยมจอมมาร 3

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 12,182 Views

 • 181 Comments

 • 749 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  1,048

  Overall
  12,182

ตอนที่ 1 : Arc 10 - บทที่ 1 Part 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4594
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 346 ครั้ง
  14 ก.พ. 62

Arc 10 เทพแห่งแสงสว่างกับความมืด

บทที่ 1 สาวกผู้เปี่ยมศรัทธา

 

เมื่อโจวอวิ่นเซิ่งกลับถึงทะเลดวงดาวซึ่งไม่ได้กลับมานานมากแล้วอีกครั้งก็ต้องยกมือขึ้นลูบหน้า ไม่รู้จะหัวเราะหรือร้องไห้ดี ที่แท้แล้วคนที่เขาตามหามานานก็อยู่ข้างกายตนเองมาตลอด

เขาสัมผัสไม่ได้ว่าคนรักอยู่ที่ไหน แต่อีกฝ่ายกลับสามารถตามหาเขาจนเจออย่างแม่นยำทุกครั้งจนทำให้โจวอวิ่นเซิ่งอดนึกสงสัยไม่ได้ว่าระดับการเข้ารหัสของคนรักอาจจะสูงกว่าตัวเขาก็เป็นได้ หรือบางทีอีกฝ่ายอาจจะเป็นไวรัส โปรแกรม หรือจิตวิญญาณอื่นที่โดนพระเจ้าควบคุมเช่นเดียวกันเขาคิดคาดเดาอยู่ในหัวไปสารพัด

แต่แล้วก็ต้องเลิกคิดอย่างรวดเร็ว เพราะพลังมหาศาลยิ่งกว่าทุกโลกที่เคยผ่านมากำลังพัดม้วนเข้าสู่ตัวเขาอย่างบ้าคลั่ง แค่ชั่วพริบตาเดียวก็รักษาอาการบาดเจ็บทางจิตวิญญาณที่เขาได้รับมาก่อนหน้าจนหายเป็นปลิดทิ้ง แถมยังช่วยให้จิตวิญญาณสีเทาของเขากลายเป็นสีขาวสว่างที่มีประกายสีทองแฝงอยู่จางๆ พลังที่ได้รับมาจากโลกระดับ B ไม่ใช่ธรรมดาจริงๆ

เมื่อสังเกตเห็นพลังส่วนที่มากกว่าโดนดูดหายวับไปที่ไหนสักแห่ง เขาก็คลี่รอยยิ้มนิดๆแล้วกดเปิดเครื่องเอไอตรงข้อมือ

007 ที่ไม่ได้เปิดใช้งานมานานท่าทางตื่นเต้นดีใจมาก เพราะมีข้อความ ยินดีต้อนรับเจ้านายกลับมา เด้งขึ้นบนหน้าจอ

“โลกต่อไป” โจวอวิ่นเซิ่งกดปุ่มเคลื่อนย้าย ร่างสูงเพรียวพลันหายวับไปท่ามกลางทะเลดวงดาว

 

เมื่อลืมตาขึ้นมาอีกครั้งเขาพบว่าตนเองกำลังคุกเข่าอยู่ในวิหารที่ค่อนข้างกว้างและโล่งแห่งหนึ่ง ด้านหน้ามีรูปปั้นสูงห้าเมตรแกะสลักเป็นรูปชายวัยกลางคนใส่เสื้อคลุมยาวสีขาว สวมมงกุฏหนามไว้บนศีรษะ กำลังทอดสายตาเปี่ยมล้นด้วยความเมตตากรุณามองลงมายังสาวกที่กำลังคุกเข่าอยู่แทบเท้าตนเอง

โจวอวิ่นเซิ่งแทบจะล่วงรู้ได้โดยอัตโนมัติว่านี่เป็นรูปปั้นของเทพแห่งแสงสว่างนามว่าอโดนิส ส่วนที่นี่ก็เป็นวิหารเทพแห่งแสงสว่างในจักรวรรดิซาเกีย ภายในวิหารไม่มีคนอื่น และไม่ได้ตกแต่งอะไรมากนัก แค่ตั้งแท่นสี่เหลี่ยมผืนผ้าไว้ด้านหน้ารูปปั้นเพื่อใช้วางของถวายแด่เทพแห่งแสงสว่าง เช่น ดอกไม้สด ผลไม้ และขนมเท่านั้น

บรรยากาศรอบตัวดูเคร่งขรึมและจริงจังมากจนทำให้โจวอวิ่นเซิ่งไม่กล้ารั้งอยู่ที่นี่นานนัก เขาแบมือทั้งคู่วางซ้อนทับกันบนพื้นแล้วก้มศีรษะลงจนหน้าผากแตะหลังมือ เพื่อแสดงความเคารพแด่เทพแห่งแสงสว่าง จากนั้นค่อยๆ ถอยออกไป

สาวใช้สองคนที่ยืนเฝ้าอยู่ด้านหน้าประตูรีบเดินเข้ามาเอาเสื้อคลุมสีขาวสะอาดคลุมไหล่ให้เขา คนหนึ่งเดินนำทาง อีกคนหนึ่งเดินตามหลัง พาเขาตรงกลับไปที่ห้องพักอย่างนอบน้อม

ห้องพักไม่ได้กว้างขวางเหมือนตัววิหาร แต่ตกแต่งอย่างหรูหรา ที่เด่นสะดุดตาสุดก็คือเตียงโลหะสี่เสาขนาดใหญ่ซึ่งรูดผ้าม่านสีทองปิดไว้ ฝั่งตรงข้ามของเตียงเป็นประตูบานเล็กๆ ที่มีบ่อน้ำร้อนตามธรรมชาติซ่อนอยู่ในนั้น

ดูท่าแล้วเจ้าของร่างเดิมน่าจะรู้จักเสพสุขกับชีวิตไม่น้อย และน่าจะมีตำแหน่งสูงมากทีเดียว โจวอวิ่นเซิ่งถอดเสื้อคลุม หยิบไวน์แดงขวดหนึ่งออกมาจากชั้นวาง จากนั้นค่อยๆ จิบพลางอ่านความทรงจำที่อยู่ในสมองไปด้วย

ใช่แล้ว คราวนี้เขาไม่ต้องใช้ 007 แฮกเข้าไปขโมยข้อมูลจากฐานข้อมูลของพระเจ้าก็สามารถรับรู้ได้ถึงประสบการณ์ชีวิตของเจ้าของร่างเดิมจากความทรงจำที่อยู่ในสมอง เนื่องจากเจ้าของร่างเดิมเป็นคนที่กลับชาติมาเกิดใหม่ ดังนั้นดวงวิญญาณเก่ากับใหม่สองดวงจึงซ้อนทับกันและส่งผลกระทบต่อกันจนหมดทางแก้ไขเยียวยา เมื่อ 007 ค้นพบว่าทั้งสองกำลังจะดับสูญจึงดึงวิญญาณของเจ้านายเข้ามาอยู่ในร่างนี้

ดวงวิญญาณทั้งสองหายไปแล้ว เหลือทิ้งไว้เพียงความทรงจำอันดำมืดและลึกล้ำ

เจ้าของร่างเดิมมีชื่อว่าโจชัว เนื่องจากเกิดมามีธาตุแห่งแสงสว่างอยู่ในตัว บิชอปของวิหารเทพแห่งแสงสว่างในจักรวรรดิซาเกียจึงรับเขาเป็นลูกบุญธรรมแล้วทุ่มเทจิตใจอบรมสั่งสอน โดยตั้งใจว่ารอให้เขาเติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่แล้วจะให้รับสืบทอดตำแหน่งบิชอปต่อจากตนเอง

หากพูดถึงธาตุแห่งแสงสว่างก็ต้องกล่าวถึงแผ่นดินจักรวรรดิซาเกียแห่งนี้ก่อน เมื่อหลายพันปีก่อนแผ่นดินนี้เจริญรุ่งเรืองมาก และมีหลากหลายเผ่าพันธุ์อาศัยอยู่ร่วมกัน มีทั้งเอลฟ์ มังกรยักษ์ มนุษย์สัตว์คนแคระ ก็อบลิน และมนุษย์ ทุกเผ่าพันธุ์ล้วนมีเทพเจ้าที่ตนเองเคารพศรัทธา พวกเขาต่างใช้ชีวิตกันอย่างสงบสุขไร้ความทุกข์กังวลภายใต้การประสาทพรของเทพเจ้า

แต่ไม่รู้ว่าเทพแห่งแสงสว่างเริ่มทอดทิ้งแผ่นดินแห่งนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่ เมื่อไม่มีพลังศักดิ์สิทธิ์คอยสะกดไว้ ไอปีศาจจากเหวลึกอนธการก็เริ่มคืบคลานเข้ามาปกคลุมผืนพิภพจิตวิญญาณของเผ่าพันธุ์ต่างๆที่แปดเปื้อนไอปีศาจจะถูกกัดกินจนกลายเป็นตัวประหลาดที่ไล่ฆ่าเผ่าพันธุ์เดียวกับตนเองอย่างโหดเหี้ยม

สงครามย่อมระเบิดขึ้นอย่างยากหลีกเลี่ยงแต่ก็ไม่สามารถสยบเหล่าปีศาจเอาไว้ได้กลับทำให้ก็อบลินคนแคระและมังกรยักษ์สูญสิ้นเผ่าพันธุ์เหลือแค่เพียงเผ่าเอลฟ์มนุษย์และมนุษย์สัตว์ที่ยังดิ้นรนต่อสู้จนเอาชีวิตรอดมาได้เพราะนักบวชของทั้งสามเผ่าพันธุ์ช่วยกันสวดภาวนาเทพแห่งแสงสว่างที่เดิมทีคิดจะผละจากไปก็ยอมรั้งอยู่ต่อในท้ายที่สุดและมอบพลังแห่งแสงสว่างให้สรรพชีวิตไว้ใช้ขับไล่และกำจัดปีศาจ

ทั้งสามเผ่าจึงสามารถดำรงเผ่าพันธุ์สืบต่อกันมาได้และเทพแห่งสว่างก็กลายเป็นศูนย์รวมความเลื่อมใสศรัทธาของแผ่นดินนี้

พลังแห่งแสงสว่างสามารถแยกแยะปีศาจที่สิงอยู่ในร่างสิ่งมีชีวิตและขับไล่มันไปได้ทั้งยังสามารถสกัดกั้นการแผ่ขยายของไอปีศาจได้ทว่าเทพแห่งแสงสว่างอาศัยอยู่เหนือสวรรค์ชั้นเก้าทำให้ไม่สามารถเดินทางลงมาช่วยเหลือสรรพชีวิตบนแผ่นดินดังนั้นจึงเลือกสิ่งมีชีวิตที่มีธาตุแห่งแสงสว่างอยู่ในตัวมาเป็นทูตแทนตนเองเพื่อโปรยหว่านเมล็ดพันธุ์แห่งความหวังลงบนผืนพิภพนี้

แต่คนประเภทนี้มีจำนวนน้อยมากจะบอกว่าหายากพอๆกับขนฟีนิกซ์กับเขากิเลนก็ไม่ได้ฟังดูเกินจริงเลยสักนิดแทบจะค้นพบแค่หนึ่งในแสนคนเท่านั้นหากจำนวนนักบวชแห่งแสงสว่างมีไม่มากพอจะถ่ายเทพลังแห่งแสงสว่างเข้าไปในเขตแดนวงเวทที่เทพแห่งแสงสว่างเคยวาดไว้ให้สักวันไอปีศาจจากเหวลึกอนธการคงแผ่ขยายเข้ามาปกคลุมแผ่นดินทั้งหมดถึงตอนนั้นวันสิ้นโลกที่แท้จริงคงจะมาเยือนแล้ว

ตอนค้นพบความทรงจำช่วงนี้โจวอวิ่นเซิ่งอดเลิกคิ้วด้วยความแปลกใจไม่ได้เพราะรู้สึกว่าปีศาจกับซอมบี้มีความคล้ายคลึงกันหลายส่วนต่างกันแค่ว่าคนที่โดนปีศาจทำร้ายไม่ได้ติดเชื้อตามนอกเสียจากว่าเมล็ดพันธุ์ปีศาจที่สร้างขึ้นโดยปีศาจตนนั้นจะถูกฝังเข้ามาในร่าง

เขากดเอไอสั่งให้007ค้นหาบุตรแห่งโชคชะตาของโลกนี้หรือก็คือตัวเอกนั่นเองจากนั้นก็ค้นดูความทรงจำของโจชัวต่อ

เนื่องจากจำเป็นต้องบ่มเพาะนักบวชแห่งแสงสว่างที่มีพลังแข็งแกร่งให้เพิ่มจำนวนมากขึ้นดังนั้นทุกเผ่าพันธุ์จะทำนายธาตุของเด็กแต่ละคนตอนอายุสามขวบเมื่อค้นพบเด็กที่มีธาตุแห่งแสงสว่างอยู่ในตัวจะถูกส่งไปเลี้ยงดูที่วิหารเทพแห่งแสงสว่างในเมืองหลวงทันที

โจชัวถูกพรากจากพ่อแม่มาอยู่ที่การ์กอลซึ่งเป็นเมืองหลวงของจักรวรรดิซาเกียด้วยเหตุนี้เช่นกันและได้รับการอบรมสั่งสอนเป็นอย่างดีจากบิชอปจนอายุสิบหกปีในปีนั้นเขาได้พบกับเคราะห์กรรมครั้งใหญ่ของชีวิตอัลเจอร์ออร์ตันหรือเจ้าชายองค์รองของจักรวรรดิซาเกียเขาถูกดึงดูดด้วยรูปโฉมอันหล่อเหลาและความสง่างามของเจ้าชายจนตกหลุมรักอย่างถอนตัวไม่ขึ้น

เขารับปากเจ้าชายองค์รองว่าจะช่วยอีกฝ่ายแย่งชิงบัลลังก์ดังนั้นจึงวางยาสลบบิชอปแล้วพูดกรอกหูบิชอปตอนกำลังสะลืมสะลือด้วยเทพยากรณ์ว่าเจ้าชายองค์รองคือผู้ปกครองจักรวรรดิซาเกีย

เมื่อบิชอปตื่นขึ้นมาก็หลงเชื่อถ้อยคำดังกล่าวอย่างสนิทใจโดยไม่ฉุกใจสงสัยแม้แต่น้อยและแจ้งเทพยากรณ์ดังกล่าวต่อพระราชาตอนทำพิธีศีลล้างบาปในวันบรรลุนิติภาวะของเจ้าชายองค์รอง

ผู้คนบนโลกล้วนเคารพศรัทธาต่อเทพแห่งแสงสว่างจนถึงขั้นที่เรียกได้ว่าบ้าคลั่งจึงไม่มีทางคัดค้านอย่างแน่นอนดังนั้นสามวันหลังจากพิธีบรรลุนิติภาวะเจ้าชายองค์รองก็ข้ามหัวเจ้าชายองค์โตขึ้นมารับตำแหน่งมกุฏราชกุมาร

ตอนโจชัวคิดว่าในที่สุดก็จะได้ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับเจ้าชายองค์รองอย่างมีความสุขสักทีเด็กหนุ่มที่ชื่อโบเดน ไบรท์พลันปรากฏตัวขึ้นมานอกจากโบเดนจะมีรูปโฉมงดงามชวนหลงใหลดุจเอลฟ์แล้วยังมีพลังแห่งแสงสว่างสูงส่งจนน่าทึ่งอีกทั้งมีของวิเศษที่ได้รับมาจากเทพแห่งแสงสว่างติดตัวด้วยเขาเป็นทูตที่เดินออกมาจากปราสาทเทพซึ่งสถิตอยู่สูงขึ้นไปเหนือสวรรค์ชั้นเก้าอย่างแท้จริง

เขาทำให้เจ้าชายองค์รองหลงใหลคลั่งไคล้ในตัวเขาจนลืมหมดสิ้นทุกอย่างและพยายามฝ่าฟันอุปสรรคยากเย็นแสนเข็ญทั้งปวงเพื่อให้ได้จับคู่ทางจิตวิญญาณกับเขา โจชัวจึงเคียดแค้นริษยาจนขาดสติและหาทางทำร้ายโบเดนทุกวิถีทางแต่กลับถูกผู้ที่รักใคร่เทิดทูนโบเดนเปิดโปงแผนการทีละอย่าง

โบเดนแค่ยกนิ้วขึ้นมาก็ยิงลำแสงสีทองระยิบระยับแทงทะลุไหล่ของโจชัวได้แล้ว ท่วงท่าง่ายดายแต่กลับทรงอานุภาพมาก ทุกคนต่างตกตะลึงและเลื่อมใสศรัทธาไปในขณะเดียวกัน ดังนั้นตำแหน่งบิชอปของโจชัวจึงถูกโบเดนช่วงชิงไป แต่เนื่องจากโจชัวมีธาตุแห่งแสงสว่างอยู่ในตัว เจ้าชายองค์รองไม่สามารถฆ่าเขาทิ้งจึงหลอกไปที่เหวลึกอนธการแล้วผลักตกลงไปแทน

โจชัวขาหัก และเอาแต่สวดภาวนาต่อเทพแห่งแสงสว่างไม่หยุดเพื่อไม่ให้ตัวเองถูกไอปีศาจกลืนกิน เทพแห่งแสงสว่างเองก็มิได้ทอดทิ้งสาวกของพระองค์ โจชัวจึงสามารถมีชีวิตอยู่ในเหวลึกอนธการได้เหมือนปาฏิหาริย์ อีกทั้งยังสกัดกั้นไอปีศาจที่พยายามหาทางแทรกซึมเข้ามาในร่างได้ ทำให้เขามีชีวิตอยู่มานานถึงสองร้อยปี ภายในช่วงเวลาสองร้อยปีนั้น เขาเอาแต่สวดภาวนาถึงเทพแห่งแสงสว่างตลอดทุกเวลานาที

เขาเชื่อมั่นว่าเทพแห่งแสงสว่างต้องได้ยินเสียงความในใจของเขา และมองเห็นความทุกข์ยากลำบากของเขา ดังนั้นจึงใช้พลังแห่งแสงสว่างปกป้องคุ้มครองตัวเขา ความเมตตากรุณาเช่นนี้ทำให้เขาสำนึกตัวและปล่อยวางความยึดติดที่มีต่อเจ้าชายองค์รอง รวมถึงความเคียดแค้นที่มีต่อโบเดน จนกลายเป็นสาวกผู้ศรัทธาต่อเทพแห่งแสงสว่างอย่างแน่วแน่มั่นคง

สองร้อยปีต่อมา ตอนใกล้สิ้นลมหายใจ เขาสารภาพความผิดต่อเทพแห่งแสงสว่าง และสาบานว่าหากชาติหน้ามีจริงจะอุทิศตัวถวายความรักทั้งหมดแด่พระบิดา และจะไม่มีวันยอมแปดเปื้อนมลทินอีกเด็ดขาด

ความทรงจำนี้หนักอึ้งมาก ต่อให้เป็นคนที่เคยเกิดใหม่มาแล้วนับพันชาติอย่างโจวอวิ่นเซิ่งยังอดทึ่งในตัวโจชัวไม่ได้

ทันใดนั้นเอง 007 ก็ส่งข้อมูลของบุตรแห่งโชคชะตามาตัวหนังสือถี่ยิบข้อความกะพริบวอบแวบแต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการอ่านของโจวอวิ่นเซิ่งแค่ไม่ถึงห้าวินาทีเขาก็ทำความเข้าใจกับพื้นหลังคร่าวๆ ของโลกนี้ได้แล้วจากนั้นหลุดเสียงหัวเราะอย่างเยาะหยันออกมา

นี่เป็นโลก BL ทว่าแตกต่างจากโลกก่อนๆเพราะตัวเอกฝ่ายรับของโลกนี้เป็นที่รักของผู้คนนับหมื่น รอบตัวยังรายล้อมด้วยตัวเอกฝ่ายรุกถึงหกคนด้วยกัน แถมแต่ละคนยังมีฐานะไม่ธรรมดา ความสามารถเหนือล้ำกว่าบุคคลทั่วไป ในจำนวนนั้นมีทั้งพระราชาในอนาคตของจักรวรรดิซาเกีย โป๊ปซึ่งเป็นผู้นำของเหล่านักบวชแห่งแสงสว่างทั้งหมดของแผ่นดินนี้ ราชามนุษย์สัตว์ของเผ่ามนุษย์สัตว์ ราชาเอลฟ์ของเผ่าเอลฟ์ เทพแห่งความมืดซึ่งอาศัยอยู่ในเหวลึกอนธการและเทพแห่งแสงสว่างที่อาศัยอยู่เหนือสวรรค์ชั้นเก้า

ขอเพียงเป็นราชาที่ยืนอยู่บนจุดสูงสุดของโลกนี้ล้วนหนีไม่รอดจากบ่วงเสน่ห์ของโบเดนทุกคนต่างเต็มใจครอบครองเขาร่วมกันเนื่องจากบรรดาฝ่ายรุกทั้งหลายรักษาสมดุลได้เป็นอย่างดีไอปีศาจจึงไม่ได้แผ่ขยายเข้าครอบคลุมพื้นพิภพสรรพชีวิตจึงอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุขร่มเย็นโบเดนกลายเป็นเสมือนราชันนอกบัลลังก์ราวกับว่าทุกคนต่างเข้ามารายล้อมอยู่รอบตัวเขา และต้านทานเสน่ห์ของเขาไม่ได้เลยผู้ที่เคยพบหน้าโบเดนสักครั้งหนึ่งเป็นต้องตกหลุมรักเขายกเว้นก็แต่พวกตัวสมทบที่รับบทชั่วช้าเท่านั้น

เทพเจ้าได้ยินเสียงความในใจของเขามองเห็นความทุกข์ยากลำบากของเขา จึงช่วยปกป้องคุ้มครองเขาให้มีชีวิตรอดมาได้ที่แท้แล้วก็เป็นแค่เรื่องตลกสิ้นดี! เพราะความจริงแล้วเทพแห่งความมืดกับเทพแห่งแสงสว่างตั้งใจลงโทษโจชัวต่างหากอยากจะให้เขาต้องทนทุกข์ทรมานจนมีชีวิตอยู่ไม่สู้ตายในหุบเหวลึกโจชัวช่างน่าสมเพชจริงๆ ที่ดันรู้สึกซาบซึ้งใจกับเรื่องพรรค์นั้น

ไอ้โง่เอ้ย!” โจวอวิ่นเซิ่งสบถใส่ภาพสะท้อนของเด็กหนุ่มตาสีฟ้าอ่อนไว้ผมตรงยาวสยายสีแพลตทินั่มบลอนด์ในกระจกตรงหน้า

ทว่าเจ้าโง่คนนี้กลับทำให้เขารู้สึกสงสารมากเช่นกันดังนั้นจึงตัดสินใจว่าจะทำความปรารถนาของอีกฝ่ายให้เป็นจริงนั่นก็คือเป็นนักบวชแห่งแสงสว่างอย่างสมภาคภูมิให้ได้

ไม่อย่างนั้นยังจะทำอะไรได้อีกล่ะ? โลกนี้มีเทพเจ้าสิงสถิตทำให้ถูกจัดอยู่ในระดับ A พลังจากโลกระดับ B ที่เขาเพิ่งได้รับมาจึงแทบไม่มีประโยชน์อะไรเลยเพราะแค่เทพแห่งความมืดกับเทพแห่งแสงสว่างตวัดสายตามองมาก็ทำให้ร่างกายของโจชัวแตกสลายกลายเป็นฝุ่นผงหรือบาดเจ็บสาหัสถึงจิตวิญญาณได้แล้วการบาดเจ็บถึงจิตวิญญาณสร้างความทุกข์ทรมานอย่างมากโจวอวิ่นเซิ่งจึงไม่คิดจะลิ้มรสชาติแบบนั้นซ้ำอีกเป็นครั้งที่สอง

ดังนั้นอยู่ห่างๆจากโบเดนและปัญหาชวนขัดแย้งทั้งปวงดีกว่ารอให้โตเป็นผู้ใหญ่แล้วค่อยยื่นเรื่องขอเป็นบาทหลวงออกเดินทางเผยแพร่คำสอนไปทั่วแผ่นดินเมื่อเป็นเช่นนั้นก็เท่ากับว่าเขาสามารถแก้ไขชะตาชีวิตของโจชัวได้แล้วเช่นกันพอคิดมาถึงตรงนี้หัวใจที่กำลังปั่นป่วนอยู่นิดๆของโจวอวิ่นเซิ่งค่อยสงบนิ่งลงในที่สุด

ปัญหาเพียงอย่างเดียวในตอนนี้ก็คือเขาดันเป็นพวกไร้ซึ่งศรัทธาอย่างสิ้นเชิง ดังนั้นจึงไม่มีทางรู้สึกเลื่อมใสหรือเคารพเทิดทูนเทพแห่งแสงสว่างได้อย่างหมดหัวใจแต่นักบวชในโลกนี้ต้องสวดภาวนาต่อเทพแห่งแสงสว่างเท่านั้นถึงจะได้รับพลังมา

บทสวดภาวนายิ่งสละสลวยงดงามตอนสวดภาวนายิ่งมีจิตศรัทธาอันแรงกล้าก็ยิ่งได้รับพลังแห่งแสงสว่างจากเทพแห่งแสงสว่างมากขึ้นเท่านั้นแม้ว่าพลังพิเศษจะเป็นสิ่งสำคัญทว่าก็มีนักบวชมากมายที่มีคุณสมบัติธรรมดาๆแต่ทุ่มเทจิตใจสวดภาวนาต่อเทพเจ้าด้วยศรัทธาอันแรงกล้าวันแล้ววันเล่าจนสั่งสมพลังแห่งแสงสว่างได้มหาศาลและก้าวกระโดดขึ้นมาเป็นบิชอปของรัฐหรือจักรวรรดิแห่งใดแห่งหนึ่งได้

แล้วผู้ไร้ซึ่งศรัทธาต้องทำอย่างไรถึงจะเกิดความรู้สึกศรัทธาอย่างแรงกล้าได้เทพแห่งแสงสว่างมีพลังอ่านใจคนได้ดังนั้นคงไม่มีทางประทานพรให้สาวกจอมปลอมอย่างแน่นอนหากภายในตัวมีพลังแห่งแสงสว่างต่ำเกินไปโจวอวิ่นเซิ่งยังไม่ทันออกจากเมืองการ์กอลก็คงถูกปีศาจที่เกลียดชังนักบวชแห่งแสงสว่างฉีกทึ้งเป็นชิ้นๆจนทำให้โจชัวต้องพบเจอกับชะตากรรมสุดแสนจะรัดทดยิ่งกว่าชาติก่อนเป็นแน่

โจวอวิ่นเซิ่งนวดคลึงหัวคิ้วเพราะเริ่มรู้สึกว่าแต่ละโลกชักยากเย็นแสนเข็ญขึ้นทุกที

เขาถอดเสื้อคลุมตัวนอกออกแล้วเดินเปลือยกายเข้าไปในบ่อน้ำร้อนผ่อนคลายเส้นประสาทที่ตึงเครียดพลางปรับแต่งคุณสมบัติร่างกายของโจชัวไปด้วยพลังในตัวโจชัวไม่ค่อยสูงนักตอนทำนายพลังแฝงในตัวจึงทำให้ศิลาธาตุแค่เปล่งแสงสีขาวจางๆเท่านั้นแต่หลังจากผ่านการปรับแต่งด้วย007แล้วค่อยมีพลังเพิ่มขึ้นถึงขีดสูงสุด

แต่น่าเสียดายว่าบนโลกนี้ คุณสมบัติดีหรือเลวกับพลังแข็งแกร่งหรืออ่อนแอกลับไม่มีส่วนสัมพันธ์กัน เด็กจำนวนมากที่มีคุณสมบัติโดดเด่นกว่าคนอื่น ทว่ามัวแต่หลงลำพองว่าตนเองสูงส่ง จนละเลยการแสดงความเลื่อมใสศรัทธาต่อเทพแห่งแสงสว่าง พลังแห่งแสงสว่างในตัวพวกเขาจึงค่อยๆ ลดน้อยลงหรือสูญสลายหมดสิ้น

ในขณะที่เด็กที่มีคุณสมบัติธรรมดาหรือระดับต่ำกว่า แต่ตระหนักดีว่าตนเองมีฐานะต่ำต้อย ดังนั้นจึงยิ่งทวีความเลื่อมใสศรัทธาต่อเทพแห่งแสงสว่าง พวกเขาค่อยๆ สั่งสมพลังที่ได้จากการสวดภาวนาทุกวัน หลังจากเวลาผ่านไปสิบถึงยี่สิบปีก็มักจะประสบความสำเร็จสูงจนน่าทึ่งได้

ดูท่าแล้วเทพแห่งแสงสว่างคงจะต้องการพลังแห่งศรัทธาเป็นอันมาก ระหว่างเขากับนักบวชแห่งแสงสว่างน่าจะเป็นความสัมพันธ์แบบที่ต่างฝ่ายต่างมีผลประโยชน์ต่อกัน เจ้ามอบพลังแห่งศรัทธาให้ข้า ส่วนข้ามอบพลังแห่งแสงสว่างให้เจ้า ดังนั้นหากไม่มีศรัทธาย่อมไม่มีพลังแห่งแสงสว่าง

คนที่ไร้ซึ่งความศรัทธาอย่างโจวอวิ่นเซิ่งจึงลอบหนักใจมาก

ความมัวหมองในตัวโจชัวถูกขจัดทิ้งไปทีละนิด ผิวพรรณที่เดิมทีขาวกระจ่างมาตอนนี้ยิ่งดูคล้ายหยกเรียบเนียนปราศจากรอยตำหนิ และทอประกายเปล่งปลั่ง ดวงตาสีฟ้าอ่อนดูห่างไกลยิ่งกว่าท้องฟ้ากว้างและลึกล้ำยิ่งกว่ามหาสมุทรใหญ่ ใบหน้าสวยได้รูปลดทอนความสดใสและประกายคมกริบลงไปไม่น้อย จนกลายเป็นคนที่ดูค่อนข้างเก็บตัวแต่ก็มีสีหน้าอ่อนโยนและเห็นอกเห็นใจผู้คน

ยามหลุบเปลือกตาลง บรรยากาศเงียบสงบและอบอุ่นจะแผ่ห้อมล้อมรอบตัวเขาอย่างเงียบๆ ทุกคนที่ถูกเขาชำเลืองมองล้วนไม่อยากให้สายตาของเขาเลื่อนไปที่อื่น

ในฐานะที่เป็นนักปลอมแปลง รูปโฉมภายนอกเช่นนี้ช่วยให้เขาแสดงได้สมบทบาทมากพอแล้ว หากเพิ่มเติมหรือลดทอนลงอีกนิดกลับจะกลายเป็นการวาดงูเติมขา[1]เสียเปล่าๆ โจวอวิ่นเซิ่งหยิบเสื้อคลุมอาบน้ำมาสวมแล้วมองดูภาพสะท้อนของเด็กหนุ่มในกระจกอย่างพึงพอใจ

เนื่องจากเป็นตัวสมทบสุดชั่วร้าย ดังนั้นรูปโฉมภายนอกของโจชัวย่อมต้องด้อยกว่าตัวเอกเป็นธรรมดา แต่ขาดก็แค่บุคลิกที่ดูสะอาดบริสุทธิ์ของตัวเอกฝ่ายรับไปหน่อยเท่านั้น แต่หลังจากโจวอวิ่นเซิ่งปรับแต่งคุณสมบัติของร่างกายใหม่แล้ว โจชัวในเวลานี้เปรียบเสมือนธารน้ำใสบริสุทธิ์หรือสายลมอ่อนโยน ไม่มีใครอ่อนโยนและสะอาดบริสุทธิ์ยิ่งกว่าเขาอีกแล้ว

ถ้าเขาเดินออกไปเมื่อไหร่ต้องกลายเป็นสุดยอดตัวแทนนักบวชแห่งแสงสว่างของทุกเผ่าพันธุ์อย่างแน่นอน

เมื่อฮาร์ดแวร์ภายนอกดูเพียบพร้อมแล้ว ต่อมาก็ได้เวลาจัดการกับปัญหาซอฟต์แวร์ข้างในอย่างความเลื่อมใสศรัทธาเสียที โจวอวิ่นเซิ่งเอนตัวลงนอนบนเตียงพลางคิดใคร่ครวญหาแผนการ ก่อนจะผล็อยหลับไปโดยไม่รู้ตัว[1]สำนวนหมายถึงการทำสิ่งที่เกินจำเป็นหรือเกินพอดี ซึ่งนอกจากจะเสียเวลาแล้วอาจทำให้ดูแย่กว่าเดิม

*******

Quickly Wear the Face of the Devil (ทะลุมิติหักเหลี่ยมจอมมาร) 

ฉบับตีพิมพ์มีทั้งหมด 19 arc  แบ่งเป็น 6 เล่มจบค่ะ สามารถอ่านแยกกันได้ 


ขอให้สนุกกับการอ่านนะคะ

...XoXo...

มาดามโรส


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 346 ครั้ง

22 ความคิดเห็น

 1. #172 imavikur (@rayfa) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 4 มีนาคม 2562 / 11:57
  คือเล่มสี่ช่วยออกมาเลยได้ม่ายยยย
  #172
  0
 2. #29 Animenew (@Animenew) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 19:04
  เล่มสามมีกี่ arc คะ?
  #29
  1
  • #29-1 natsu_1789 (@natsu_1789) (จากตอนที่ 1)
   26 กุมภาพันธ์ 2562 / 05:29
   ขออนุญาติตอบเเทนนะคะ มี3arc. โลกสุดท้ายไม่จบค่ะ
   #29-1
 3. #28 moony+lilac (@Pinocchio-fate) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 18:15
  เว้นวรรคมั่วมากเลยค่ะแงง หวังว่าในเล่มจะแก้แล้วนะคะ เราไม่อยากอ่านนิยายแล้วรู้สึกเหมือนอ่านบทความแค่พอสกิมผ่านๆ ;—;
  #28
  0
 4. วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 02:45
  พระเอกอาร์คนี้ยิ่งใหญ่มากนะคะ บอกเลย
  #24
  1
  • #24-1 落雪寻花 (@oniisanrabbit) (จากตอนที่ 1)
   15 กุมภาพันธ์ 2562 / 17:15
   ไปหาอ่านมาจากไหนคะ บอกวาร์ปหน่อย555
   #24-1
 5. #23 Chiro (@jociafin) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 02:06
  ถ้าจำไม่ผิดพาร์ทนี้พระเอกเป็น
  สปอย
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  .
  พระเจ้า
  #23
  3
  • #23-1 lookmuh (@lookmuh) (จากตอนที่ 1)
   15 กุมภาพันธ์ 2562 / 08:37
   เลื่อนลงมาโดยไม่ตั้งใจ จบเลยค่ะ
   #23-1
  • #23-2 Nowhere (จากตอนที่ 1)
   17 กุมภาพันธ์ 2562 / 04:56
   ไม่จบหรอก คือแค่อ่านไม่กี่หน้าก็รู้แล้ว พระเอกเรื่องนี้ต้องมีแบ็คอัพใหญ่เหนือใครๆ มีความหลงเมียแต่แรกพบสบตา ไหน้ำส้มหกจนไม่รู้จะหกยังไงแล้ว ถ้าเจอตัวละครนี้เมื่อไหร่ให้มโนเลยว่านี้พระเอกชัวร์100%
   #23-2
 6. #21 JaneFanc (@JaneFanc) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:32
  ไม่น่ามาอ่านเลย ก็รู้ว่าต้องค้าง!!! เล่ม3 ออกมาสักทีเถอะนะค่ะ คอยนานแล้ว
  #21
  0
 7. #20 Tip Anan (@zashikiwarashi) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:20
  6 เล่มจบมันเยอะขนาดนั้นเลยหรอ
  #20
  0
 8. #19 February Asce (@mira_asce) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:56

  ลงแดงแล้วค่ะะะะ
  #19
  0
 9. #18 PaulaPum (@yukiko12) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:56
  อยากอ่านแล้วค่ะ ฮือๆ อีกหกวันเท่านั้นนนน
  #18
  0
 10. #17 Tomaiey (@tueysmall) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 18:21
  หะ หก เล่มจบ....

  //เหลือบมองเงินในบัญชี
  #17
  0
 11. วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 18:15
  โอยยยยยย รอเล่มแทบไม่ไหวแล้วววว
  #16
  0
 12. #14 Leo-la (@leo-la) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 17:49
  อยากอ่านเต็มๆแล้วค่ะ แงงงงงงงงงงง
  #14
  0
 13. วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 17:44
  เอาเงินไป เอาหนังสือมาาาาาาาาาาา
  #13
  0
 14. วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 17:36
  รอซื้อเล่มอยู่นะค่ะ TAT อยากอ่านนิยายต่อแล้วค่ะ
  #12
  0
 15. #10 PornnaphaSimajan (@PornnaphaSimajan) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 15:29
  หลอกให้อยากแล้วจากไปT_T
  #10
  0
 16. #9 •Black Rose• (@yingsawpee141328) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 15:24
  ขายตอนนี้เลยได้มั้ยอ่าาาาไม่ไว้แล้วววแงงงงงงง
  #9
  0
 17. #8 $a$i (@samu1615) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 15:20
  อยากได้เล่มแล้ววววว รอบนี้รอนานมากเลยย
  #8
  1
 18. #7 PPinIN (@narupin-578-sana) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 14:49
  ขอเล่มเลยได้มั้ยคะ อ่านแค่1ตอนก็รับรู้ถึงความสนุกแล้ววววววว กรี๊ดดดดดดดดด อ่านๆไปละไม่อยากให้จบตอนเลยค่ะ ฮื่ออออออออ
  #7
  0
 19. #6 manandthemist (@volywolly) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 14:43
  แงงงงงงงเปิดขายเลยได้มั้ยคะะะะะ
  #6
  0
 20. #5 ราชันส้ม (@mamagogo) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 14:08

  เงินพร้อมมมมมค่ะ วางขายเลยค่ะพร้อมกดสั่งซื้อทันทีที่กดได้ ฮ่าาา
  #5
  0
 21. #4 neovenesia (@neovenesia) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 13:42
  ความอยากอ่านของเราก้อเพิ่มขึ้นตามความยากของแต่ละโลกเลยค่ะ
  #4
  0
 22. #3 เหมียวน้อย (@mylove-kyu) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 13:34
  แต่ละโลกอยากขึ้นเรื่อยๆนะนี่
  #3
  0