หวามรักซ่านใจ

ตอนที่ 1 : บทที่ 1: คุณอกหักเหรอครับ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,381
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 116 ครั้ง
  15 ก.ย. 63

“คุณอกหักเหรอครับ”

บาร์เทนเดอร์วัยสามสิบกลางๆ วางแก้วดรายมาร์ตินีลงบนเคาเตอร์ด้านหน้าอมลสิริ เขายิ้มอย่างเป็นมิตร ดูคุ้นเคยกับคนที่มีลักษณะอย่างเธอและชินชาเกินกว่าจะเห็นใจ

“ฉันดูเหมือนคนอกหักขนาดนั้นเชียว”

อมลสิริกลอกตา พยายามสุดๆ ให้คล้ายกับว่าเธอเพิ่งได้ยินเรื่องเพ้อเจ้อไร้สาระบ้าบอ แต่มันไม่เนียนนี่สิ แม้แต่ตัวเธอเองที่มองไม่เห็นตัวเองในตอนนี้ก็ยังรู้เลยว่าไม่เนียน เฮ้อ...หญิงสาวพ่นลมหายใจแรงพลางมุ่ยหน้า หลุบตามองมะกอกสองลูกเล็กๆ ที่เสียบไม้จุ่มอยู่ในแก้วเครื่องดื่ม

“คุณไม่ได้ดูเหมือน” ปลายเสียงของเขาเกือบจะกลั้วหัวเราะ “คุณ-ดูเป็น-คนอกหัก”

อมลสิริยังไม่ได้ร้องไห้เลยตั้งแต่ออกจากห้องพักมานั่งที่บาร์ชั้นล่างของโรงแรมห้าดาวแห่งนี้ เธอจำได้ว่าน้ำตาคลอนิดหน่อยและอาจจะหน้าเบ้ไปแล้วหลายครั้ง มาสคาร่าของเธอก็ยังไม่น่าจะเลอะ ไม่รู้สิ ทางแบรนด์โฆษณามาว่ากันเหงื่อแต่ไม่ได้บอกมาด้วยว่ากันน้ำตารึเปล่า

“ทำไมคุณไม่คิดว่าธุรกิจฉันล้มละลาย ฉันทำตุ้มหูเพชรหายไปข้างหนึ่ง ถูกเพื่อนสนิทอันเฟรนด์ในเฟสบุ๊ค หรือว่ามีแมวที่กำลังป่วยหนักบ้างล่ะ” อมลสิริเหลือบตาขึ้นมองเขา รู้สึกเหมือนมีหลอดไฟติดวาบในหัว “อ้อ...มีคนอกหักมานั่งตรงนี้ทุกวันเหรอคะ คุณถึงมองออก”

“ใครๆ ก็มองออกครับ” คราวนี้เขาหัวเราะแผ่ว พยักเพยิดไปยังอีกด้านของเคาเตอร์บาร์ยาว “คุณคนนั้นก็มองออก เขาให้ผมมาถามว่าคุณอกหักรึเปล่า”

“ไม่จริงหรอก ถ้ามองออกเขาจะให้คุณมาถามทำไม”

อมลสิริหรี่ตามองบาร์เทนเดอร์ก่อนค่อยๆ เบนหน้าไปตามทิศที่อีกฝ่ายแนะเมื่อสักครู่

โอ๊ะ...โอ...พ่อหนุ่มฮอตนั่นน่ะเหรอที่อยากรู้ว่าเธออกหักรึเปล่า

เขาคนนั้น... อืม... อมลสิริโคลงศีรษะเบาๆ ถ้าต้องเล่าให้เพื่อนๆ ฟังเธอก็คงพูดได้แค่ว่าเขาน่ะฮอตสุดๆ เขานั่งอยู่เพียงลำพัง เชิ้ตสีดำเนี๊ยบกริบแนบไปกับบ่ากว้าง ฝ่ามือใหญ่ที่ประกอบด้วยนิ้วเรียวยาวกำลังกุมรอบแก้วทรงเตี้ยที่วางบนเคาเตอร์ เขาดูเหมือนกับนายแบบที่อยู่ในโฆษณาเหล้าสุดหรู โดยเฉพาะเมื่อมีแสงไฟที่ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดีและชั้นวางขวดเครื่องดื่มมากมายตั้งเป็นฉากประกอบอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล

เขาเป็นสิ่งมีชีวิตที่น่าประทับใจอย่างร้ายกาจ

“เขาต้องการความสนใจจากคุณ” บาร์เทนเดอร์โน้มตัวมากระซิบ

อมลสิริแตะขอบแก้วเนื้อบางกับริมฝีปากที่เคลือบลิปสติกสีแดงไว้อย่างประณีต ปล่อยให้ดรายมาร์ตินี่รสแรงไหลผ่านลำคอลงไปช้าๆ ชายหนุ่มแปลกหน้าไม่ละสายตาไปจากเธอเลยสักอึดใจ และเธอก็มองสบกับดวงตาสีน้ำผึ้งคู่นั้นอย่างช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ บางอย่างของเขาดึงดูดใจเธอ ซึ่งเธอก็ไม่แน่ใจหรอกว่าคืออะไร บางทีอาจจะเป็นผมสีน้ำตาลที่จัดแต่งทรงไม่เรียบร้อยนักและทำให้เขาดูเหมือนพวกเสเพล หรือไม่ก็จมูกที่โด่งเป็นสันสวยเข้ากับสันกรามแกร่งที่เห็นเป็นสีเข้มจากไรเคราตัดสั้น จะว่าไปรอยยิ้มอ่อนจางที่มุมปากของเขาก็ดูทรงเสน่ห์ละลายใจได้ดีจริงๆ

“ผู้ชายที่ฉันกำลังจะแต่งงานด้วย...ฉันหมายถึงเกือบจะแต่งงานด้วย” อมลสิริวาดนิ้วชี้ไปมา “เป็นหนุ่มตี๋”

“เขาไม่ใช่สเปคคุณงั้นสิ?” บาร์เทนเดอร์เลิกคิ้ว

พ่อหนุ่มฮอตนั่นถูกต้องตรงเผงแบบที่อมลสิริชอบเลยต่างหาก เธอมักจะหลงใหลผู้ชายลักษณะนี้มาตั้งแต่แตกเนื้อสาว ผู้ชายจำพวกคมเข้ม ดูแข็งแรง และแผ่รังสีของความเป็นผู้ชายอย่างเข้มข้น...มันเหมือนผ่านมานานทั้งๆ ที่ก็ไม่นาน แต่เธอรู้สึกราวกับเกือบจะลืมเรื่องราวแบบนั้นไปแล้ว...

เอาละ เมื่อกี้เธอโกหก...จริงๆ เธอไม่ลืมหรอก เธอยอมรับก็ได้ ความชอบของคนเรานะเปลี่ยนกันง่ายซะที่ไหน เธอแค่ซุกมันไว้ในหีบที่ปิดล็อกห้าร้อยครั้งแล้วฝังมันไว้ในส่วนที่ลึกที่สุดของใจตอนที่เธอคบกับแฟนคนล่าสุดต่างหาก ทำไมจะไม่ทำแบบนั้นกันล่ะ เธอไม่อยากให้เขาเสียใจนี่ว่าเขาไม่ใช่สเปคเธอ

“เขาดูไม่เหมือนคนไทย” อมลสิริบอกบาร์เทนเดอร์ที่ยังยืนอยู่ต่อหน้า

“เขาพูดภาษาไทยติดสำเนียงแบบฝรั่ง” บาร์เทนเดอร์คลี่ยิ้มพลางหลิ่วตาให้เธอมองตามอีกครั้ง “เขามานู้นแล้วครับ ถามเขาสิว่ามาจากไหน อ้อ...เขาจ่ายค่าเครื่องดื่มให้คุณทั้งหมดด้วยนะ แต่คืนนี้คุณดื่มไปเยอะแล้ว ผมว่าแก้วนี้ควรเป็นแก้วสุดท้าย คุณเมา”

“ฉันมีเงินจ่ายค่าเครื่องดื่มของฉันเอง แล้วฉันก็มาดื่มเพื่อจะเมา นี่ยังเมาไม่มากพอ”

แต่ไม่มีใครฟังเธอ บาร์เทนเดอร์พูดรัวเร็วแล้วรีบปลีกตัวไปรับลูกค้าคนอื่น ส่วนพ่อหนุ่มฮอตก็ยังอยู่ห่างเกินกว่าจะได้ยิน เขาลุกจากที่นั่ง คะเนด้วยสายตาแล้วน่าจะสูงราวหนึ่งร้อยแปดสิบห้า ไม่รู้ว่าเขาดูเท่ห์ระเบิดแบบนั้นได้ยังไงทั้งๆ ที่ก็แค่เดินด้วยจังหวะเนิบๆ ที่แน่ๆ บุคลิกของเขาสะท้อนความมั่นอกมั่นใจของเจ้าตัวออกมาอย่างชัดเจน

อมลสิริแค่นเสียงในคอ โอเค...ไม่มีใครปฏิเสธอยู่แล้วว่าเขาหล่อกระชากใจ แต่คืนนี้เธอไม่คิดจะเสวนากับเขาหรอก ถึงต้นขาแน่นๆ ที่โอบรอบด้วยกางเกงยีนส์สีเข้มนั่นจะดูเซ็กซี่ก็เถอะ

มือเรียวคว้าแก้วดรายมาร์ตินี่ อมลสิริจิบย้อมใจไปสองอึกพลางเหยียดขาแตะส้นแหลมปี๊ดของรองเท้าข้างหนึ่งลงบนพื้น เธอย่องออกจากห้องพักลงมาที่บาร์ของโรงแรมโดยไม่บอกเพื่อนๆ คนไหนก็เพราะอยากจะคร่ำครวญเงียบๆ ให้กับชีวิตสุดแสนจะเฮงซวยของตัวเอง เธอตั้งใจจะดื่มจนเมา อย่างน้อยก็เมาจนสามารถนอนหลับสนิทในคืนนี้ ดังนั้นก็เสียใจด้วยนะพ่อสุดหล่อ กว่าเขาจะมาถึงอมลสิริก็หนีไปนั่งในมุมที่ลับตาแล้ว

เก้าอี้บาร์สูงขึ้นจากพื้นยังไงชอบกล อมลสิริคิดว่าเธอไม่ได้ใช้ความพยายามสักนิดในตอนที่เดินเข้ามานั่ง แต่ตอนนี้ทำไมเธอกลับต้องปีนลงจากมันอย่างทุลักทุเล จังหวะหนึ่งร่างเพรียวระหงก็เอียงวูบ เธออ้าปากค้างและต้องร้องกรี๊ดแน่ๆ ถ้าไม่มีแขนแข็งแรงของใครบางคนรวบตัวเธอไว้ซะก่อน

กระดุมเสื้อเชิ้ตสีดำเป็นสิ่งแรกที่เธอเห็น อมลสิริค่อยๆ เงยขึ้น ริมฝีปากสีแดงยังคงอ้าค้างเมื่อเห็นว่าคนที่ช่วยเธอไว้คือพ่อหนุ่มฮอตนี่เอง

“คุณ...”

หอมจัง...

ไม่...ไม่ใช่สักหน่อย อมลสิริหมายถึงตัวเขาหอมจนเธออยากซุกจมูกเข้ากับอกที่กว้างจนบังทุกอย่างด้านหน้าเธอจริงๆ นั่นละ แต่มันไม่ใช่สิ่งที่เธอจะพูด

คุณต้องขายาวมากแน่ๆ ทำไมคุณมาถึงไวจัง...นั่นก็ไม่ใช่อีก!

คุณหน้าคุ้นๆ...ประโยคนี้ต่างหากที่ถูกต้อง

อมลสิริเอนตัวเข้าหาร่างสูง เขม้นมองใบหน้าหล่อเหลาให้ชัดขึ้น

“เรารู้จักกันใช่ไหมคะ”

 

ยินดีตอนรับค่ะทุกคน ^_^ ขอบคุณที่เข้ามาอ่านหวามรักซ่านใจนะคะ เรื่องนี้เป็นเล่มสุดท้ายในชุด The Wedding จ้า อมลสิริเป็นสาวคนสุดท้ายที่มีเรื่องวุ่นวายตามมาจากงานแต่งงานที่เธอมาเป็นเพื่อนเจ้าสาวงานนี้นะคะ

นิยายในชุดนี้มี 3 เรื่องนะคะ คือ เผลอรักพลั้งใจ อุ่นรักหวานใจ และหวามรักซ่านใจ แต่ละเล่มมีเรื่องราวของตัวเองนะคะ สามารถแยกอ่านได้ อ่านเรื่องไหนก่อนก็ได้ค่ะ

อาจสับสนเรื่องชื่อสาวๆ ในเรื่องหน่อยนะคะเพราะขึ้นต้นตัว อ.เหมือนกันหมด ขอโทษด้วยจริงๆ ค่ะ ครั้งหน้าฝนจะไม่ทำอีกจ้า 5555

หวังว่านิยายเรื่องนี้จะทำให้ใครบางคนสนุกและมีความสุขได้นะคะ แล้วพบกันใหม่ตอนหน้าน๊า

 

 

 

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 116 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

180 ความคิดเห็น

 1. #44 Elysia-Kefi (@pranpreya12355) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2563 / 17:54
  ย้อนกลับไปดูหนมผิงกับคุณเจย์ด้วยค่า บิดจนเป็นเกลียวไปเลย
  #44
  0
 2. #43 Elysia-Kefi (@pranpreya12355) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2563 / 17:53
  ตามมาจากน้องหวานกับพี่เอค่า
  #43
  0
 3. #9 pumpui (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 18 กันยายน 2563 / 01:04

  มาแว้วววว

  #9
  0
 4. #8 aranyaorchid (@aranyaorchid) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 16 กันยายน 2563 / 18:48
  ก็แค่สับสนกับสาวตัวอ นิดหน่อยแหละค่ะ รออยู่นะคะ
  #8
  0
 5. #7 Senerity9 (@ianee) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 16 กันยายน 2563 / 03:01
  รอเลยค่าา
  #7
  0
 6. #6 โพล่าแบร์ (@ma2m) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 กันยายน 2563 / 14:41
  รอค่ะรอ
  #6
  0