ตอนที่ 4 : บทที่ 1: ฉันรู้สึกเหมือนมีคลิปโป๊หลุดเลยแก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11128
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 377 ครั้ง
  2 เม.ย. 62

ซึ่งก็เพราะเจย์เดน บรูคส์ ยังไม่เซ็นอนุมัตินี่แหละ อรกานต์ถึงยังไม่ได้เลื่อนตำแหน่ง

“ฉันคิดจริงๆ นะแกว่าสมองเขากระทบกระเทือนเพราะหัวฟาดพื้น เจย์เดน บรูคส์ ที่ฉันเคยเจอเป็นคนที่สุภาพ สุขุม จริงจังกับการทำงานมาก เขาไม่ได้เกรี้ยวกราดแบบนี้” อรกานต์บ่นงึมงำด้วยสีหน้าครุ่นคิด เธอเอื้อมมือไปกดเรียกลิฟต์

เจย์เดนหัวแตก เขาพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลในเชียงใหม่เพื่อดูอาการหนึ่งคืนแล้วบินกลับกรุงเทพเลย...นี่เป็นอีกเหตุการณ์ที่อรพนิตรู้สึกผิดสุดๆ คืนนั้นหลังทำพิธีส่งตัวเข้าหอ คู่สามีภรรยาหมาดๆ อย่างอรกานต์และดนุเดชกลับต้องตรงดิ่งไปโรงพยาบาล

ส่วนอรพนิตเข่าช้ำบวมปูด เธอไปอีกโรงพยาบาลที่ค่าใช้จ่ายอยู่ในวงเงินประกันสุขภาพราคากลางๆ ที่เธอจ่ายทุกปี เธอบินกลับมากรุงเทพโดยนั่งรถเข็นในสนามบิน มีอัญชิตากับอมลสิริช่วยพยุงและคอยดูแลหลังจากนั้น

“แกเคยเจอเขาแค่สองครั้ง ครั้งละแค่สามสี่วันเอง”

เจย์เดน บรูคส์ เคยมาสำนักงานประจำประเทศไทยสองครั้ง ก็ปีละครั้งนั่นล่ะ อรกานต์ถ่ายรูปกับเขา แอบถ่ายรูปเขา ขอรูปที่คนอื่นถ่ายเขามาอวดเพื่อนๆ ว่านี่คือผู้ก่อตั้งสทรีค เจ้านายหนุ่มสุดฮอตที่ใครๆ ก็อยากให้อยู่นานๆ เธอดีใจยังกับถูกหวยรางวัลที่สองห้าใบติดกันสามงวดตอนที่รู้ว่าเขาจะมาถึงเมืองไทยก่อนงานแต่งหนึ่งวันและตอบตกลงจะมาร่วมงานฉลองในช่วงค่ำที่เชียงใหม่

“แก...เขาไม่เหมือนเดิมจริงๆ ทุกคนในบริษัทคิดเหมือนกันหมด” อรกานต์มุ่ยหน้า เธอถอนใจแรงพลางลูบแขนอรพนิต “ไม่ได้หมายความว่าฉันโทษแกนะ แกอย่าคิดมากล่ะ”

พวกเธอสี่คนคุยกันเรื่องนี้ตลอดหลายวันที่ผ่านมา อรกานต์บอกว่าหลังกลับจากเชียงใหม่เจย์เดนแผ่รังสีอัมหิตตลอดเวลา ผู้จัดการแผนกไอทีหน้าซีดเหมือนโดนสูบเลือดจนหมดตัวหลังถูกเรียกเข้าพบ เขาตบโต๊ะกลางห้องประชุมเมื่อผู้จัดการมาร์เก็ตติ้งเสนอแผนงานที่ไม่ถูกใจ เด็กใหม่คนหนึ่งขอถ่ายรูปกับเขาด้วยใบหน้ายิ้มแย้มในช่วงพักกลางวันก่อนจะแข็งทื่อไปทั้งตัวและน่าจะตายไปราวๆ สิบวินาทีเพราะถูกตวาดว่าไร้สาระ เขาทำงานอย่างบ้าคลั่ง ใครๆ ก็เห็นว่าเขาโพสต์งานในแอพพริเคชั่นสทรีคตอนตีสี่ครึ่งและมาทำงานทันแปดโมงครึ่งเป๊ะ พนักงานทุกคนจำเป็นต้องทำงานให้ทันกับเขาจนระส่ำระสายกันไปหมด เลขานุการของซีอีโอซึ่งกลายเป็นเลขานุการของเขาในขณะนี้เข้าร่วมวงเม้าส์ที่โซนกาแฟว่าเขาอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ เหมือนคุณป้าวัยทอง โมโหค่อนไปทางร้ายราวกับเป็นคนละคนกับที่เคยเจอเมื่อปีก่อนๆ แล้วถ้าเป็นไปได้เธอก็อยากช่วยเหลือทุกคนในบริษัทด้วยการเสียสละตัวเองให้เจย์เดนได้ระบายอารมณ์กับเธอจนหนำใจ

ใครๆ ที่ทำงานในสทรีค...ซึ่งหมายถึงคนส่วนใหญ่กว่าเก้าสิบเปอร์เซ็นต์ ตัดสิบเปอร์เซ็นต์ที่เป็นพวกไม่สนใจโลกออกไป...เชื่อว่าสาเหตุเป็นเพราะเรื่องที่เกิดขึ้นในงานแต่งของอรกานต์ รูปที่อรพนิตนั่งคร่อมทับกึ่งกลางลำตัวของเจย์เดนถูกส่งต่อๆ กันและถูกโหวตให้เป็นหัวข้อที่ควรค่าแก่การซุบซิบที่สุดตั้งแต่สทรีคมีสำนักงานในประเทศไทย อรกานต์มั่นใจว่าทุกคนรู้เรื่องนี้ก่อนที่เธอจะทำพิธีส่งตัวเข้าหอด้วยซ้ำ

ทีแรกมันเป็นเรื่องครื้นแครงและสนุกที่จะพูดถึง พนักงานสาวๆ กระดี๊กระด๊าอยากเป็นอรพนิตเพราะอยากนั่งทับตรงจุดยุทธศาสตร์ของเจย์เดน บรูคส์ บางคนถึงกับตัดต่อหน้าตัวเองใส่ลงไป แต่แค่สามสี่วันที่เขาเปลี่ยนบรรยากาศในออฟฟิศให้เหมือนมีพายุลอยอยู่บนเพดานและคนซวยที่ทำบุญมาน้อยบางคนก็จะถูกฟ้าผ่าอย่างไม่มีปี่มีขลุ่ย...เรื่องซุบซิบในออฟฟิศก็เพิ่มขึ้นว่าเจย์เดน บรูคส์ เป็นแบบนี้เพราะอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับเขาในงานแต่งของอรกานต์

“เด็กโง่ทีมฉันเองที่ไปยืนเม้าส์เรื่องคุณเจย์หัวน็อกพื้นในงานแต่งฉันให้พวกเอชอาร์ฟังหน้าออฟฟิศ มันซวยซ้ำซวยซ้อนตรงที่ไม่มีใครเห็นซักคนว่าคุณเจย์เดินมาข้างหลัง แกรู้ไหมว่าคุณเจย์มีย่าเป็นคนไทย เขาตาสีฟ้าเซ็กซี่ หน้าหล่อคมแบบฝรั่งจ๋าแต่เขาเป็นลูกเสี้ยวไทยนะแก!

และเรื่องเม้าส์ก็ขยายต่อไปว่าที่อรกานต์ยังไม่ได้เลื่อนตำแหน่งเป็นเพราะสาเหตุนี้เช่นกัน...เจย์เดนไม่เซ็นอนุมัติเพราะคนที่ล้มทับเขาคือเพื่อนเจ้าสาวของเธอ และมันก็เป็นงานแต่งงานของเธอ ดังนั้นเธอจึงต้องเป็นคนรับผิดชอบ

“ออฟฟิศประจำประเทศไทยจะเป็นออฟฟิศใหญ่ที่ดูแลลูกค้าสทรีคในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เชียวนะ พวกแก...” อรพนิตจำเสียงสั่นเครือของอรกานต์ในค่ำนั้นได้ “เขาจะหาคนมาเป็นเมเนเจอร์แทนที่จะเลื่อนตำแหน่งฉันรึเปล่า”

“แกไปกระซิบถามเมเนเจอร์เอชอาร์แล้วไม่ใช่เหรอ” อมลสิริเป็นคนถาม

“เขาว่าไม่ได้หาเมเนเจอร์ใหม่ ฉันคือคนที่จะได้โปรโมทเป็นเมเนเจอร์ เพียงแต่...คุณเจย์ยังไม่เซ็นอนุมัติ”

อรพนิตรู้สึกผิดสุดๆ ไปเลย หน้าที่การงานที่กำลังรุ่งโรจน์ในบริษัทข้ามชาติระดับโลกของอรกานต์กำลังจะพังลงเพราะเธอ...ไม่สิ! เพราะนุชรดีชนเธอ ทำให้เธอล้มทับใครไม่ล้ม ดันล้มทับผู้ก่อตั้ง ผู้บริหารสูงสุดของสทรีค!

“ฉันจะช่วยแกได้ยังไงบ้าง ฉันยินดีทำทุกอย่างเลย” อรพนิตบอกอย่างจริงใจ

พวกเธอระดมความคิดร่วมกัน สรุปได้ว่าอรพนิตจะต้องมาขอโทษเจย์เดน บรูคส์ ต่อให้เธอจะขอโทษเขาครั้งแล้วครั้งเล่าก่อนจะถูกพยุงออกจากงานแต่งก็เถอะ แต่การขอโทษอย่างจริงใจอีกครั้งหลังเหตุการณ์ผ่านพ้นไปแล้วจะช่วยคลายความรู้สึกโกรธเกรี้ยวของผู้คนได้เสมอ

เสียงเตือนว่าลิฟต์มาถึง อรพนิตและอรกานต์ก้าวเข้าไปยืนชิดผนังด้านใน คนอื่นๆ กรูกันเข้ามาจนเกือบเต็ม ประตูเกือบปิดอยู่แล้วตอนที่มีเสียงตะโกนจากด้านนอกให้รอ ผู้โดยสารสองคนสุดท้ายเป็นผู้หญิง

“ทีมมาร์เก็ตติ้งบริษัทฉัน” อรกานต์กระซิบบอก

ที่ชั้นแปดมีคนออกจากลิฟต์และเพิ่มเข้ามา สองสาวจากแผนกการตลาดถอยหลังมาจนชิด พวกเธอก้มมองโทรศัพท์ในมือที่กำลังเล่นวีดีโอที่ถูกปิดเสียงไว้ ระหว่างที่สองสาวหัวเราะคิกคักอรพนิตก็อดไม่ได้ที่จะสอดรู้สอดเห็น

มันเป็นคลิปที่ใครบางคนแอบถ่ายเจย์เดน เขานั่งอยู่ที่โต๊ะในงาน...งานแต่งของอรกานต์หรือ! เขาลุกขึ้นจากเก้าอี้ ถอยหลังราวกับจะหลบอะไรบางอย่าง ทันทีทันใดนั้นอรพนิตก็ปลิวเข้ามาในจอ กระแทกเขาจนล้มลงนอนกับพื้น!

อรพนิตได้ยินเสียงตัวเองกรี๊ดลั่นในใจ เธอเคยเห็นรูปที่ตัวเองนั่งทับเจย์เดน กระโปรงหางปลาถกขึ้น เกาะอกเลื่อนลงจนเห็นเนินอกมากกว่าที่ควรจะเป็น และเจย์เดนก็วางมือทั้งสองข้างบนโคนขาเธอ เขาเผยอปากและปรือตาซึ่งแน่นอนว่าจากความเจ็บปวด แต่ทั้งหมดนั่นยังขายหน้าน้อยกว่าคลิปวีดีโอพันเท่า!

“ฉันอยากเป็นเพื่อนเจ้าสาวคนนี้อ่ะแก๊! ถ้าฉันได้นั่งทับตรงนั้นของคุณเจย์นะ ฉันจะขย่มแถมให้คุ้มเลย” หญิงสาวคนทางซ้ายลากเสียงเนิบๆ ที่ท้ายประโยค

“แกต้องข้ามศพฉันไปก่อน ฉันต่างหากที่จะได้เล่นท่าวูแมนออนท็อปกับคุณเจย์แบบนี้” เธอหลิ่วตามองเพื่อน “แต่คลิปนี้ดูกี่ทีๆ ก็พีค”

อรกานต์ขมวดคิ้ว เอี้ยวตัวเพื่อสอดแนม เธอแยกเคี้ยว กลอกตามองบนก่อนกระแอมแบบที่แผ่รังสีอันตรายออกมาด้วย สองสาวหันมามองและชะงักจังงังไป

“พี่กานต์!” เธอแนบจอโทรศัพท์ไว้กับอก

“ทำไมไม่อยู่ที่ออฟฟิศกัน นี่มันเวลางาน” อรกานต์ถามด้วยเสียงเยียบเย็น

“ลูกค้ารีบเอาเอกสารค่ะ หนูก็เลยเอาลงมาส่งให้เมสเซนเจอร์ข้างล่าง เขาจะได้ไม่เสียเวลาขึ้นไปเอาที่ออฟฟิศ”

“ต้องมาสองคนเลยเหรอ”

“หนูปวดท้องค่ะ” หญิงสาวอีกคนบอก เธอเหลือบมามองอรพนิต คิ้วที่เขียนไว้อย่างดีเลิกขึ้นตามมาด้วยดวงตาที่เบิกกว้าง เธอหันไปมองสบตาเพื่อน มองอรพนิตอีกครั้ง และดูเหมือนจะตั้งสติได้ถึงหันกลับไปหาอรกานต์ “ก็...เลย...ลงมาซื้อยา”

“พวกหนูจะรีบกลับไปทำงานเดี๋ยวนี้ล่ะค่ะ”

ประตูลิฟต์ปิดออกที่ชั้นสามสิบเก้าพอดี หญิงสาวที่ดูอายุน้อยกว่าพวกเธอไม่กี่ปีรีบสาวเท้าเร็วๆ ออกไปก่อน อรพนิตหรี่ตามองเพื่อนที่เดินข้างๆ

“ทำไมแกไม่บอกฉันว่ามีคลิปด้วย แกส่งมาให้ดูแค่รูป”

“มีคนแอบถ่ายคุณเจย์ในงาน แล้วประจวบเหมาะเป็นตอนที่แกล้มทับเขาพอดี” อรกานต์บอก

“ฉันรู้สึกเหมือนมีคลิปโป๊หลุดเลยแก” อรพนิตชี้อรกานต์ที่หันมาทำหน้าอิหลักอิเหลื่อง “มันไม่ใช่คลิปโป๊ฉันรู้ ฉันแค่อยากเปรียบเทียบว่าฉันโคตรอาย”

“ฉันถึงไม่ส่งให้แกดูไง ฉันเองก็แคร์ความรู้สึกแกเหมือนกัน”

“ทุกคนในบริษัทเห็นกันหมดเลยรึเปล่า”

“ฉันไม่แน่ใจ” อรกานต์เบาเสียงลง “แต่แกคิดว่ามีคนอยากพลาดเรื่องนี้ไหมล่ะ”

“ถ้าเพื่อนเจ้าสาวในคลิปไม่ใช่ฉัน” แต่เป็นนุชรดี “ฉันก็คงอยากดูเหมือนกัน”

ว่ากันว่าคนไทยเป็นพวกลืมง่าย ประเดี๋ยวประด๋าวก็เฮโลย้ายความสนใจไปหาเรื่องใหม่ๆ กันแล้ว ว่าแต่ช่วงนี้ไม่มีดาราเกาเหลากันเหรอ ชิงตัวเด็กในสังกัดล่ะ มีแฮชแท็กสุดแซ่บในทวิตเตอร์บ้างรึเปล่า ไม่มีใครแฉนางเอกดาวรุ่งที่แอบกินสามีไฮโซของนางเอกเพื่อนร่วมช่องบ้างเลยรึไง

อะไรก็ได้ที่ดึงความสนใจไปจากเจย์เดนกับอรพนิตน่ะ!

 

ขอบคุณสำหรับการติดตามนะคะ ฝากกดแฟน ฝากคอมเม้นต์พูดคุยกันด้วยนะคะ แล้วพบกันใหม่ตอนหน้านะคะ ^___^


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 377 ครั้ง

737 ความคิดเห็น

 1. #380 Jellydolphin (@Jellydolphin) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2562 / 12:02
  เอาชื่อเล่นได้มั้ย
  #380
  0
 2. #344 วนัน (@konwan) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2562 / 13:06

  เเพื่อนสาว

  #344
  0
 3. #322 Pimmy27pb (@Pimmy27pb) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 20:03
  สารภาพเลยว่าจำชื่อตัวละคร “อ” ไม่ได้เลยค่ะ รู้สึกสับสน 55555
  #322
  0
 4. #294 len-lom (@luk-peach) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2562 / 20:58
  ชื่อคล้ายๆกันจนจำไม่ได้เลยว่าใครเป็นใคร555555
  #294
  1
  • 1 มิถุนายน 2562 / 18:20
   เค้าขอโทษจ้าาาา นี่คนอ่านงงกันเยอะมาก คนเขียนยังตัดสินใจไม่ได้เลยค่ะว่าจะทำยังไง 55555
   #294-1
 5. #26 proud_wt (@proud_wt) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 4 เมษายน 2562 / 15:19
  เจ็บตัวอับอายแล้วไหนจะเรื่องนินทาไหนจะเรื่องคลิปอีก ไม่แปลกใจที่คุณเจย์จะโกรธมาก
  #26
  1
 6. #24 Auammuang (@Auammuang) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 3 เมษายน 2562 / 08:07

  เมื่อไหร่หนมผิงจะได้เจอคุณเจย์ซะทีอะ
  #24
  1
 7. #23 kanokradaparima (@kanokradaparima) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 2 เมษายน 2562 / 21:24
  มิน่าคุณเจเดนถึงอารมณ์ไม่ดี
  #23
  1
 8. #22 Mikorinchi (@Mikorinchi) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 2 เมษายน 2562 / 21:23

  โถ่คุณเจย์ 555555 หัวแตกเลย พระเอกที่น่าสงสารที่สุดป่าวเนี่ย 555555

  #22
  1