ตอนที่ 3 : บทที่ 1: ไม่ได้เลื่อนตำแหน่ง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 12382
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 351 ครั้ง
  30 มี.ค. 62

มันเป็นวันแห่งหายนะ...

ไม่สิ! อรพนิตตะคอกตัวเองในใจ เธอต้องเลือกคำใหม่ที่ฟังไม่แย่เท่านี้ อย่างไรมันก็เป็นวันแต่งงานของอรกานต์ ต่อให้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะเป็นยิ่งกว่าหายนะก็เถอะ เริ่มตั้งแต่นุชรดีเป็นคนได้ช่อดอกไม้ นั่นหมายความว่าโชคชะตาแห่งการมีคู่ได้หลุดลอยออกจากกลุ่มของพวกเธอไปแล้ว! ส่วนแผนและการซักซ้อมที่อรพนิตเตรียมมาอย่างดีกลับจบลงที่...

หญิงสาวถอนใจยาว เธอค้อมตัวลงเพื่อกอดกระเช้าคุกกี้ที่วางอยู่บนตักให้แน่นขึ้น เรื่องวันนั้นมันเป็นอุบัติเหตุ อรพนิตไม่ได้จงใจจะผลักเจย์เดน บรูคส์ ลงนอนบนพื้นและขึ้นคร่อมเขาต่อหน้าคนเป็นร้อยๆ สักหน่อย แล้วถ้าจะหาคนผิดในเรื่องนี้ คนๆ นั้นก็คือนุชรดีต่างหาก

แม่นั่นจงใจกระโดดชนเธอ!

มันเป็นเรื่องที่เห็นได้ชัดแต่ผู้คนก็มองข้ามไป ก็เหมือนที่ใครๆ ดูจะจำไม่ได้ว่าการบอกรักของคู่บ่าวสาวหรือจูบปิดท้ายการสัมภาษณ์บนเวทีน่าประทับใจแค่ไหน ผู้คนเอาแต่พูดกันถึงเพื่อนเจ้าสาวเฟอะฟะที่ล้มทับ...เน้นข้อความว่า แบบขึ้นคร่อมเจ้านายฝรั่งสุดหล่อของเจ้าสาว

ทำไมไม่เป็นแบบในละครนะ นางเอกล้มทับพระเอกและพระเอกก็ทำตัวเป็นเบาะที่แข็งแรง หรือไม่พระเอกก็กางขาออกและโอบเธอเข้าสู่อ้อมกอด อรพนิตเคยถามเรื่องนี้และอัญชิตาก็ตอบให้ว่า

“เพราะแกอาจจะไม่ใช่นางเอก และคุณเจย์ก็อาจจะไม่ใช่พระเอก”

แหม...อรพนิตก็ไม่ได้อยากเป็นนางเอกของเจย์เดน บรูคส์ หรอก เรื่องที่มีพระเอกเป็นมหาเศรษฐีหนุ่มหล่อเพลย์บอย...เอ๋? เขาเป็นเพลย์บอยรึเปล่านะ อรกานต์เคยบอกแค่ว่าเขาร่ำรวยมหาศาลและมีทรัพย์สินมากมายชนิดที่ใช้ม้วนกระดาษทิชชู่แบบเอ็กซ์ต้าลองก็ยังไม่พอจด ช่างเถอะ เอาเป็นว่าถ้าต้องอยู่ในเรื่องเดียวกับหนุ่มฮอตอย่างเขา มีหวังคงต้องเผชิญหน้ากับนางร้ายสาวแซ่บเป็นขโยง เธอไม่ได้ว่างขนาดนั้นสักหน่อย เธอเองก็มีงานต้องทำเหมือนกัน

“หนมผิง” อรกานต์เดินเข้ามาหา

หนมผิงคือชื่อเล่นของอรพนิต เธอมีน้องชายคนหนึ่งชื่อ หนมปังเธอชอบชื่อเล่นของตัวเองมาตลอดชีวิตจนกระทั่งอรกานต์กรีดเสียงเรียกในงานแต่ง ผ่านมากว่าสัปดาห์แล้วยังหลอนหูอยู่เลย น้ำเสียงตกใจและผิดหวังฝังอยู่ในใจเธอ เมื่อคืนเธอถึงกับฝันร้ายว่าเพื่อนๆ ทั้งสามคนมายืนล้อมเตียงและตะโกนเกรี้ยวกราดเหมือนเจ้ากรรมนายเวร

ไอ้บ้าผิง! แกทำอะไรลงไป!’

“ฉันขอโทษจริงๆ นะแก” อรพนิตยืดตัวขึ้น

อรกานต์นั่งลงที่เก้าอี้ตัวข้างๆ เอนหลังพิงพนักพร้อมกับหันมา

“เลิกขอโทษได้แล้ว ฉันเข้าใจดีว่ามันเป็นอุบัติเหตุ” อรกานต์เอื้อมมากุมมือเธอไว้ “ฉันต่างหากที่ต้องขอโทษที่ให้แกมาวันนี้”

ความทรงจำหลังจากที่อรพนิตล้มทับเจย์เดนค่อนข้างพร่าเบลอ คร่าวๆ คืออมลสิริพาเธอไปที่ห้องพัก อัญชิตาอยู่ช่วยเหลืออรกานต์แต่ชุดเพื่อนเจ้าสาวดันซิปแตกตั้งแต่กลางหลังลงไปจนถึงกลางขา เจย์เดนถูกหาม...ไม่สิ เห็นว่าเขาลุกเดินไปขึ้นรถพยาบาลด้วยตัวเอง ทีแรกอรกานต์ดื้อดึงจะตามไปด้วยแต่ถูกเขาตะคอกสั่งให้อยู่เป็นเจ้าสาวจนจบงาน

“ทำไมเจ้านายแกไม่เข้าใจแบบนี้บ้าง”

หรืออย่างน้อยๆ ก็เข้าใจว่าลูกน้องอีกคนของเขาอย่างนุชรดีต่างหากที่เป็นต้นเหตุของเรื่องขายหน้า ไม่ใช่เจ้าสาวที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่อย่างอรกานต์

“เฮ้อ...” อรกานต์ทอดถอนใจ

พวกเธอนั่งอยู่ที่ล็อบบี้ของตึกสูงเสียดฟ้าในสุขุมวิท ที่นี่เป็นอาคารสำนักงานแบ่งเช่าที่มีบริษัทใหญ่ทั้งไทยและต่างชาติรวมกันอยู่ หนึ่งในนั้นคือ ‘streak’ บริษัทระดับโลกซึ่งทำธุรกิจแอพพริเคชั่นสำหรับติดต่อสื่อสารภายในองค์กรที่อรกานต์ทำงาน

สทรีคที่เจย์เดน บรูคส์ ก่อตั้งเมื่อห้าปีก่อนและยังคงนั่งแท่นเป็นผู้บริหารสูงสุดมาจนถึงทุกวันนี้

อรกานต์เคยเล่าว่าพ่อของเจย์เดนเป็นเจ้าของธุรกิจวิศวกรรมและก่อสร้างขนาดใหญ่ในซานฟรานซิสโก เขาเข้าทำงานในบริษัทของพ่อและพบปัญหาการติดต่อประสานงานภายในทีมและระหว่างทีมต่างๆ ที่ทำงานร่วมกัน เขาจึงเริ่มเขียนโปรแกรมที่ใช้สื่อสารสำหรับการทำงานโดยเฉพาะ พัฒนามาเรื่อยๆ จนกลายเป็นแอพพริเคชั่นที่ใช้ได้กับทั้งคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ตและโทรศัพท์มือถือ เมื่อมันใช้งานได้ดีเขาก็มองเห็นโอกาสทางธุรกิจและแยกมันออกมาก่อตั้งเป็นบริษัทใหม่ในชื่อสทรีค โดยมีผู้ลงทุนรายใหญ่เป็นพ่อของเขาเอง

สทรีคไปได้ดีเกินคาด บริษัทยักษ์ใหญ่ในฟอร์จูน 100 ใช้บริการแอพพริเคชั่นนี้กว่าหกสิบราย ผู้ใช้แบบจ่ายเงินเพิ่มขึ้นทุกปีทั่วโลก สทรีคมีสำนักงานทั้งในซานฟรานซิสโก นิวยอร์ก แวนคูเวอร์ ลอนดอน เมลเบิร์น โตเกียว และแน่นอนว่าอีกแห่งอยู่ในประเทศไทยซึ่งตั้งขึ้นเมื่อสองปีก่อนในเวลาเดียวกับที่อรกานต์เข้าทำงาน

“ฉันเป็นพนักงานรุ่นแรกของสทรีคในเมืองไทยเชียวนะ ฉันเข้าทำงานตั้งแต่เขายังทำออฟฟิศไม่เสร็จด้วยซ้ำ ฉันอยากโตไปพร้อมกับบริษัท สทรีคโตแน่ๆ ไม่ปลายปีนี้ก็ปีหน้าคงขายหุ้นไอพีโอที่อเมริกา” อรกานต์โอดครวญเสียงอ่อนระโหย

“แกจะต้องได้โตไปพร้อมกับสทรีค ไปเถอะ” อรพนิตลุกยืน หิ้วกระเช้าคุกกี้ไว้ในมือหนึ่ง เธอเชิดหน้าขึ้นอย่างมุ่งมั่น “ฉันจะแก้ไขเรื่องนี้เอง เขาจะเอาอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นมาตัดสิทธิ์การเลื่อนตำแหน่งของแกไม่ได้!

“แกฝึกทำท่าสำนึกผิดอย่างจริงใจมาแล้วใช่ไหม”

“ไม่ต้องห่วงหรอกน่า ต่อให้คนผิดตัวจริงจะเป็นยายนุช คนที่แกไม่ควรจะคบเป็นเพื่อน แต่ฉันก็รู้สึกผิดกับคุณเจย์ที่ต้องมาซวยไปพร้อมๆ กับฉัน รวมทั้งแกด้วยกานต์ แกพึ่งแต่งงาน แกต้องยิ้มกว้างๆ” อรพนิตชูสามนิ้วเป็นท่าปฏิญาณ “สาบานว่าฉันจะทำทุกอย่างให้มั่นใจว่าแกจะได้เลื่อนตำแหน่งเป็นแอคเคาท์ติ้งแมเนเจอร์ของสทรีคประจำประเทศไทยแบบที่แกควรจะได้”

อรกานต์เริ่มทำงานที่สทรีคในตำแหน่งพนักงานบัญชี ภายในปีเดียวเธอก็ขยับขึ้นเป็นผู้ช่วยผู้จัดการแผนกบัญชี เธอทุ่มเททำงานอย่างเต็มที่และมีผลงานที่ดีมาตลอด ประจวบเหมาะกับที่ผู้จัดการคนเดิมลาออกเพื่อย้ายตามสามีไปอยู่ต่างประเทศ เธอจึงจะได้รับการปรับเลื่อนตำแหน่ง

ตามกำหนดการณ์เดิม อรกานต์จะได้รับตำแหน่งใหม่หลังจากที่เธอแต่งงาน เธอยื่นใบลาล่วงหน้าไว้แล้วเพื่อไปฮันนีมูนที่มัลดีฟหนึ่งสัปดาห์ ทว่าจนถึงตอนนี้เธอกลับยังติดอยู่ในตำแหน่งผู้ช่วยผู้จัดการและวี่แววการปรับขึ้นเงินเดือนก็เงียบกริบพอๆ กัน

“ถ้าซีอีโอไม่ขาหักแล้วก็ลาพักร้อนนะ ฉันคงได้เลื่อนตำแหน่งไปแล้ว” อรกานต์เอี้ยวตัวมากระซิบระหว่างที่พวกเธอตรงดิ่งไปที่ลิฟท์

ซีอีโอของสทรีคประจำประเทศไทยประสบอุบัติเหตุก่อนงานแต่งไม่กี่วัน ทีแรกเขาตั้งใจจะทำงานจากที่บ้านระหว่างพักรักษาตัว แต่เขาก็ได้รับคำสั่งอย่างเอื้ออารีย์ให้ลาพักร้อนจากผู้ก่อตั้งอย่างเจย์เดน บรูคส์ ที่กำลังจะมาเยี่ยมสำนักงานในประเทศไทยและยินดีทำงานแทนในช่วงระยะเวลาหนึ่ง

ซึ่งก็เพราะเจย์เดน บรูคส์ ยังไม่เซ็นอนุมัตินี่แหละ อรกานต์ถึงยังไม่ได้เลื่อนตำแหน่ง

 

เรายังคงอยู่กับพระเอกมหาเศรษฐีสายเทคโนโลยีค่ะ 5555 ชอบเหลือเกินนน ไม่รู้ทำไม ^^

งานนี้หนมผิงทำให้กานต์ลำบากไปด้วยแล้ว ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเจย์เดนเป็นคนยังไง เจ้าคิดเจ้าแค้นไหม คิดอะไรอยู่ นี่คือการแก้แค้นหนมผิงใช่หรือไม่ โปรดติดตามตอนต่อไปค่า 5555555

ทุกคนขา ยังไงเรามาเจอกันในวันเลขคู่นะคะ ฝนจะมาลงนิยายในวันเลขคู่ค่ะ ^__^ แต่อย่าลืมแอดแฟนกันไว้ก่อนน๊า

รัก จุ๊บๆ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 351 ครั้ง

770 ความคิดเห็น

 1. #638 whoismefa (@whoismefa) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2562 / 22:06
  เนื้อเรื่องสนุกมากค่ะแต่สับสนชื่อตัวละครมากเลยค่ะ;-;
  #638
  0
 2. #379 Jellydolphin (@Jellydolphin) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2562 / 10:13
  น่าสงสารเจ้าสาว
  #379
  0
 3. #161 Jakkaran55 (@Jakkaran55) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2562 / 20:11
  มันก็ไม่เกี่ยวกับเจ้าสาวอ่ะ มันอุบัติเหตุ
  #161
  1
 4. #21 วนัน (@konwan) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 1 เมษายน 2562 / 11:12

  พนัะอกเพอร์เพ็ก

  #21
  1
 5. #20 Auammuang (@Auammuang) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 31 มีนาคม 2562 / 11:59
  เลขคู่นี่10 - 31 หรือป่าวนี่มันก็เลขคู่นะสองตัวคู่กันหนะ
  #20
  1
 6. #19 proud_wt (@proud_wt) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 30 มีนาคม 2562 / 22:08
  สงสารหนมผิง
  #19
  1