ตอนที่ 2 : บทนำ: เจย์เดน บรูคส์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 12700
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 352 ครั้ง
  28 มี.ค. 62

อมลสิริหมุนตัวหันหลังให้เวทีเพื่อเผชิญหน้ากับเพื่อนทั้งสอง แล้วอึดใจนั้นเธอก็เบิกตากว้าง ยืนแข็งทื่อเหมือนกลายเป็นก้อนหินไปทั้งตัว โอ...เพื่อนรักผู้น่าสงสารซ้ำแล้วซ้ำเล่า เธอเห็นแขกมากมายที่มาร่วมงานแล้วคงสะเทือนใจล่ะสิ

“ถ้าแกได้ดอกไม้ของไอ้กานต์ พี่อี้อาจจะกลับมา”

อรพนิตบอกจากใจ และโอ...อรพนิตผู้น่าสงสารเช่นกัน เธอวางแผนและฝึกซ้อมกระโดดรับช่อดอกไม้เจ้าสาวมาเป็นเดือนๆ เพื่อจะต้องเสียสละให้เพื่อนเหรอเนี่ย!

ใครบางคนชนอมลสิริจากนางด้านหลัง สีหน้าของเพื่อนตกใจสุดขีดเมื่อเซถลามาทางนี้ อรพนิตและอัญชิตากางแขนคนละข้างคว้าตัวเธอเอาไว้ก่อนที่จะพุ่งเข้าไปหาโต๊ะแขกวีไอพีที่อยู่ใกล้ๆ

“อุ๊บส์! ขอโทษนะ”

คนชนซึ่งเป็นคนเดียวกับเจ้าของน้ำเสียงไม่สำนึกผิดคือนุชรดี เธอเป็นเพื่อนร่วมงานของอรกานต์และเป็นหนึ่งในเพื่อนเจ้าสาว อรพนิตและอัญชิตาเลิกคิ้วเมื่อจู่ๆ เธอก็ยิ้มหวาน ยืนบิดให้รูปร่างกลายเป็นตัวเอสเหมือนนางแบบข้างกล่องยาระบายลดน้ำหนัก ขนตาปลอมฟูฟ่องกระพือขึ้นลงระหว่างที่เธอมองตรงไปยัง...

อรพนิตหันขวับมองตาม ลมหายใจของเธอช้าลง...แผ่วเบาอย่างไร้สาเหตุ ไม่จริงหรอก เธอโกหก เห็นๆ กันอยู่ว่าสาเหตุคือหนุ่มตะวันตกสุดฮอตเจ้าของนัยน์ตาสีฟ้าอ่อนชวนฝัน เขามีจมูกโด่งเป็นสัน ใบหน้าคมเข้มและสันกรามที่ปกคลุมด้วยไรเคราจางๆ  สีหน้าของเขาเรียบเฉยยามที่ยกแก้วแชมเปญขึ้นจิบ ริมฝีปากของเขาดูเร้าใจจนเหลือเชื่อ

เจย์เดน บรูคส์...ชื่อนั้นเด้งขึ้นมาในหัวอรพนิตเหมือนกับพุ สว่างวาบ พร่างพรายและทำให้เธอมีความสุขจนอยากยิ้ม คนเราจะดูดีขนาดนั้นได้อย่างไรกันนะ ที่ผ่านมาเธอเคยเห็นเขาแค่ในรูปถ่าย เขาดูเหมือนนายแบบที่สาวๆ จะปริ้นต์รูปออกมาแปะข้างฝาไว้ฝันถึง แต่การได้พบเขาตัวเป็นๆ ทำให้เธอรู้ว่าเขาถ่ายรูปไม่ขึ้นเอาซะเลย เขามีเสน่ห์มากกว่าในรูปราวๆ ห้าร้อยเท่า มีแรงดึงดูดใจมากกว่าพันเท่า และมีแนวโน้มจะทำให้ผู้หญิงดีๆ ขาดการยับยั้งชั่งใจมากกว่าหมื่นเท่า

เขาเป็นผู้ก่อตั้ง สทรีคบริษัทข้ามชาติที่อรกานต์ทำงานอยู่

“เราย้ายไปยืนทางนู้นเถอะ” อมลสิริละล่ำละลักคว้าแขนเพื่อนทั้งสอง เธอพยักพเยิดไปทางซ้ายของเวที

อรพนิตดึงความสนใจกลับมาที่เพื่อนได้อีกครั้ง ขอบคุณสวรรค์!

“แต่...” อรพนิตชี้ที่พื้นยิกๆ “มันคือตรงนี้นะแก!

“งั้นแกอยู่นี่ เอาช่อดอกไม้มาให้ได้ ส่วนฉันกับไอ้หวานจะไปย้ายไปตรงนู้น” อมลสิริปล่อยแขนอรพนิต จากนั้นเธอก็คว้าแขนอัญชิตาด้วยสองมือ ออกแรงฉุดเพื่อนให้เดินผ่านกลุ่มสาวโสดไป

“ไม่เอา ฉันจะยืนตรงนี้ ปล่อยฉันนะไอ้อ้อน!” อัญชิตาโวยวาย

อรพนิตขยับตัวอย่างลังเลระหว่างที่มองเพื่อนคนหนึ่งลากเพื่อนอีกคนลับหายไป เกิดอะไรขึ้นกับเพื่อนของเธอน่ะ! เธอพลาดอะไรไปรึเปล่าระหว่างที่มองเจย์เดน บรูคส์ แต่เธอมองเขาแค่แป๊บเดียวเองนะ

“เขยิบไปหน่อยสิ”

นุชรดีใช้ศอกดันอรพนิตจนเซ เธอมองมาด้วยหางตาก่อนจะหันไปพยายามส่งยิ้มให้เจย์เดน น่าขำที่เขาไม่ได้สนใจเธอสักนิด เขานั่งอยู่ที่โต๊ะวีไอพีตัวหน้า ทอดสายตาเรื่อยเปื่อยสลับกับมองขึ้นไปบนเวที แมงวี่ยังอยู่ในสายตาของเขามากกว่านุชรดีซะอีก

“นับถอยหลังกันนะครับ สาม สอง หนึ่ง...” พิธีกรประกาศด้วยน้ำเสียงตื่นเต้น

อรพนิตหันกลับไปมองบนเวที เธอร้องกรี๊ดพร้อมกับชูมือขึ้นสุดแขน แต่แล้วทุกคนก็หัวเราะอย่างครื้นเครงเมื่ออรกานต์แกล้งโยนหลอกๆ เท่านั้น หญิงสาวพ่นลมหายใจแรงอย่างโล่งอก เธอเสียสมาธิและเกือบไปแล้ว...ดอกไม้เกือบจะเป็นของคนอื่นแล้ว!

อรพนิตกางขา ชูมือขึ้นสุดแขนอีกครั้ง เธอหายใจเข้าลึกและผ่อนออกยาวเหมือนที่มักจะเห็นนักกีฬามืออาชีพทำก่อนลงสนามแข่ง โอกาสมีแค่ครั้งเดียวเท่านั้น ถ้าพลาดแล้วก็คือพลาดเลย ดังนั้นเธอต้องไม่พลาด!

“เอาใหม่นะครับสาวๆ เตรียมตัวกันให้ดี สาม สอง หนึ่ง อ้าว...ถูกเจ้าสาวหลอกอีกแล้วนะครับ”

“โอ๊ย...ไอ้กานต์! แกจะโยนก็โยนสิ”

อรพนิตบ่นงึมงำลอดไรฟัน ตอนนี้กล้ามเนื้อทุกมัดในร่างกายเธอเครียดเกร็งไปหมดแล้ว นุชรดีที่อยู่ใกล้ๆ ถอยมาชน ยืดมือขึ้นบังและกลายเป็นอุปสรรคใหญ่ของเธอ อรพนิตกัดฟันแน่นระหว่างที่เขยิบไปยืนข้างๆ เบียดสะโพกกับอีกฝ่ายอย่างไม่ยอมแพ้ ถ้าเธอรู้ว่าจะมีคู่แข่งนิสัยเสียแบบนี้สาบานสิว่าเธอจะบนมาก่อน จะดื่มเครื่องดื่มชูกำลังก่อนเข้างานด้วย!

แล้วเสียงกรี๊ดก็ดังขึ้นพร้อมๆ กับที่ช่อดอกไม้ลอยขึ้นไปในอากาศโดยไม่มีการนับใดๆ ทั้งสิ้น มันพุ่งตรงมายังจุดที่อรพนิตยืนอยู่ตามคาด! เธอถอยหลังด้วยการก้าวถี่ๆ เพื่อกะระยะ ได้แน่! เธอจะต้องเป็นเจ้าของช่อดอกไม้และเจ้าสาวคนถัดไป! แต่แล้วนุชรดีก็ถอยตามมาอีก ฝันไปเถอะว่าอรพนิตจะยอม! เธอกระโดดสุดตัว ช่อดอกไม้ห่างปลายนิ้วเธอไปแค่ฟุตเดียวตอนที่ถูกกระแทกเข้าอย่างจัง!

“กรี๊ดดด!

อรพนิตร้องเสียงหลง ตัวเธอหมุนในอากาศ เข่าเธอกระแทกพื้น โอ๊ย! เธอเจ็บ! เธอรู้สึกเหมือนหายใจไม่ออก แต่เธอนั่งลงได้ในท้ายที่สุด ขอบคุณสวรรค์ที่เธอไม่หงายหลังเท้าชี้ฟ้า!

แล้วดอกไม้ล่ะ!

เพลงสนุกสนานที่เปิดระหว่างโยนดอกไม้จบพอดี ภายในงานเงียบกริบอย่างแปลกประหลาด อรกานต์วิ่งแหวกผู้คนมายืนข้างๆ ด้วยสีหน้าตกใจสุดขีด ก่อนจะตามมาด้วยอัญชิตาและอมลสิริ

“หนมผิง!” อรกานต์กรีดเสียงเรียกชื่อเล่นอรพนิต จากนั้นเธอก็เบาเสียงลงพร้อมกับที่ริมฝีปากสั่นระริก “คุณเจย์...”

หัวใจของอรพนิตเต้นรัวระทึกขึ้นกว่าเดิม เธอเริ่มรู้สึกแล้วว่าเธอไม่ได้นั่งอยู่บนพื้นเสียทีเดียว มัน...ก็แข็งนิดนึงนะ...แต่...มันไม่แข็งและแบนเรียบขนาดนั้น หญิงสาวค่อยๆ ก้มหน้าลงเพื่อจะพบว่าเธอนั่งคร่อมอยู่บนตัวผู้ชาย...บนกึ่งกลางลำตัวของเจย์เดน บรูคส์ ที่นอนหงายอยู่บนพื้น!

เขาเผยอริมฝีปากเล็กน้อย ดวงตาหรี่ปรือเซ็กซี่เหมือนพระเอกซีรี่ส์อเมริกันที่กำลังสุขสมกับนางเอก แต่ความจริงแล้วมันเป็นท่าทางที่บอกว่าเขากำลังเจ็บมากๆ ต่างหากล่ะ! อรพนิตเห็นเลือดที่ซึมบนพื้นพรมบริเวณศีรษะของเขา ไม่นะ! ไม่!

เธอหัวฟาดพื้นและฝันร้าย! ใช่แน่ๆ!

ขอให้เธอเป็นคนที่หัวฟาดพื้นและฝันร้ายเถอะ! ได้โปรดดด!

อมลสิริและอัญชิตาหิ้วปีกอรพนิตให้ลุกขึ้น ขณะเดียวกันอรกานต์ก็ซวนทรุดลงข้างเจย์เดนด้วยหน้าตาซีดเซียวเหมือนหน้าที่การงานที่กำลังก้าวหน้าของเธอได้สิ้นสุดลงแล้วอย่างไม่คาดฝัน

อ้อ...ในงานแต่งงานของเธอเอง โดยฝีมือเพื่อนสนิทอย่างอรพนิตซะด้วย

 

ฝนขอแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับเจย์เดน บรูคส์ พระเอกผู้ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ของเราค่ะ 55555555 ช่างเป็นการพบกันที่น่าประทับใจ

สปอยนิดส์...อ้อนเห็นอะไรถึงตกใจขนาดนั้น โปรดติดตามใน หวามรักซ่านใจ นะคะ / ส่วนทำไมหวานไม่อยากไปทางซ้าย ก็อ่านได้ใน อุ่นรักหวานใจ / โอยยยย โฆษณาใหญ่โตเวอร์ คำโปรยเรื่องยังไม่มีเลย 55555555 แต่เขียนแน่นอนค่ะทุกคนขา ช้าๆ นี้แหละ แหะๆ

ขอบคุณสำหรับการติดตาม ขอบคุณคอมเม้นต์ด้วยนะคะ ฝากแอดแฟนกันไว้ด้วยน๊า

พบกันใหม่ตอนหน้าค่ะ ^__^

 

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 352 ครั้ง

709 ความคิดเห็น

 1. #370 tttt_xcxc (@tttt_xcxc) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2562 / 08:48
  ชื่ออ่านยากมากเลยอ่า เอาเป็นชื่อเล่นไม่ได้หรออออ
  #370
  0
 2. #160 Jakkaran55 (@Jakkaran55) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2562 / 20:04
  ถอยไปถึงโต๊ะวีไอพีเลยหรอ
  #160
  1
 3. #18 TukTun Munchisa (@tuktun0710) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 29 มีนาคม 2562 / 12:25
  รอๆๆๆตอนต่อไปค่ะ กำลังสนุกเลย ^^
  #18
  1
 4. #17 kanokradaparima (@kanokradaparima) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 22:51
  ตลกหนมผิงอ่ะ
  #17
  1
 5. #16 JuF_PeR (@juf-tom) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 21:54
  เค้ามารอๆๆๆไ
  #16
  1
 6. #15 dekkoa (@onlyplayfarm) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 21:35

  รอค๊าาา น่าสนุก

  #15
  1
 7. #14 Mikorinchi (@Mikorinchi) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 21:34

  สงสารอ่ะ รู๊สึกอ๊ายอาย แทนนางเอก 5555555

  #14
  1
 8. #13 proud_wt (@proud_wt) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 20:35
  พระเอกจะประทับใจนางเอกมั้ยเนี่ย พบกันครั้งแรกก็ได้เลือดเลย
  #13
  1