สามีเจ้าหัวใจ

ตอนที่ 46 : บทที่ 9: ใครๆ ก็อยากได้สิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 14,424
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 159 ครั้ง
  6 ส.ค. 63

 

E-book: https://bit.ly/2XES1MC

 

นี่เป็นครั้งแรกที่วราลีกูเกิลชื่อของเขา ผลการค้นหาปรากฏออกมายาวเหยียดจนน่าตกใจ เว็บไซต์หนึ่งสรุปเรื่องของแอพพลิเคชันแฟลชแชทและผู้ก่อตั้งทั้งสามคน...ลุค แซนฟอร์ด เคยหนีคดีที่ไม่ยุติธรรม แอชเชอร์ เวสต์ เคยเป็นอันธพาลข้างถนน และวินเซนต์ แลมเบิร์ต เคยเป็นเด็กล้วงกระเป๋าที่ปารีส

ไม่น่าเชื่อว่าพวกเขาจะมาได้ไกลจนกลายเป็นมหาเศรษฐีระดับโลกข้อความเขียนไว้แบบนั้น แน่นอนว่าเราต้องเริ่มจากความสำเร็จและสัญญาซื้อขายที่ทำให้ทั้งโลกตกตะลึงของเท็กซ์เตอร์

‘TEXTER’ วราลีเคยมีแอพพลิเคชั่นนี้ในช่วงที่โทรศัพท์ของเธอยังใช้งานได้ดี คอลัมนิสต์ของเว็บไซต์เขียนว่า ก็เหมือนอย่างมหาเศรษฐีนักประดิษฐ์ทั้งหลาย ทั้งสามคนเริ่มพัฒนาแอพพลิเคชันแชทในโรงรถที่บ้านแอชเชอร์ คงเป็นโรงรถที่ลุคเรียกว่าที่สุมหัว

เท็กซ์เตอร์เป็นแอพพลิเคชันแชทที่ใช้เพียงหมายเลขโทรศัพท์ในการลงทะเบียน ไม่มีการเก็บข้อมูลผู้ใช้และถูกแปลถึงสามสิบห้าภาษาเพื่อรองรับการใช้งาน พวกเขาเริ่มสร้างตอนอายุยี่สิบสาม ห้าปีหลังจากนั้นก็ขายให้กับบริษัทโซเซียลมีเดียยักษ์ใหญ่ในราคาหนึ่งหมื่นแปดพันล้านดอลลาร์

ขนอ่อนทั่วตัววราลีลุกเกรียว เธออ้าปากค้าง แผ่นหลังยืดตรงและลมหายใจก็ติดอยู่ที่ไหนสักแห่ง หนึ่งหมื่นแปดพันล้านดอลลาร์ในวันที่พวกเขาทั้งสามคนอายุยี่สิบแปด! ตอนนี้วราลีอายุยี่สิบเจ็ดและเธอมีเงินเก็บในบัญชีธนาคารหมื่นกว่าบาทเท่านั้นเอง

แต่พวกเขาก็ไม่ได้หยุดสร้างสรรค์กงล้อแห่งความร่ำรวยเพียงเท่านั้น

พวกเขาสร้างแอพพลิเคชันใหม่ ‘FLASHCHAT’ สำหรับส่งข้อความเป็นรูปภาพและวีดีโอ มีจุดเด่นที่การตั้งให้ข้อความหายไปในเวลาที่กำหนด โดยจะหายไปทั้งจากเครื่องผู้รับ ผู้ส่งและในเซิฟเวอร์ เพียงไม่กี่เดือนแฟลชแชทก็กลายเป็นแอพสุดฮิตในหมู่วัยรุ่นอเมริกัน บลูมเบิร์กรายงานว่าแฟลชแชทมีผู้ใช้ต่อวันสูงถึงร้อยห้าสิบล้านคน และมีการประเมินมูลค่าบริษัทของแฟลชแชทว่าน่าจะอยู่ที่ราวสองหมื่นล้านดอลลาร์ ซึ่งเมื่อปีก่อนฟอร์บส์ได้จัดอันดับให้ผู้ก่อตั้งทั้งสามเป็นมหาเศรษฐีอายุต่ำกว่าสามสิบ

วราลีทำโทรศัพท์ร่วงลงตัก เธอทั้งตื่นเต้นกับความสำเร็จของลุคและตื่นตระหนกกับความร่ำรวยของเขา แค่เป็นเศรษฐีระดับหลักสิบล้านบาทไทยเธอก็ดีใจกับเขามากพอแล้ว เขามาได้ไกลกว่าความฝันที่เคยบอกเธอเสียอีก หัวใจของเธอเอ่อล้นด้วยความยินดีอย่างที่สุด

ตอนนี้วราลีไม่คิดที่จะรื้อเสื้อผ้าออกจากกระเป๋าไปเก็บใส่ตู้ ไม่สนใจวิวสามร้อยหกสิบองศาของแมนฮัตตัน เธออยากรู้เรื่องของลุคและมีความสุขที่จะได้อ่านเว็บไซต์ต่างๆ ทั้งเขา แอชเชอร์และวินเซนต์ล้วนเป็นมหาเศรษฐีคนดังที่ถูกจับตามองเยี่ยงดาราฮอลีวู้ด ด้วยความหล่อเหลาของพวกเขายิ่งทำให้หมู่สาวๆ พากันคลั่งไคล้

มีชื่อของลุคปรากฏในเว็บไซต์นิตยสารด้วย บ้างก็อยู่ตามเว็บไซต์ซุบซิบคนดัง เขาถูกขนานนามว่ามหาเศรษฐีเพลย์บอย...วราลีมุ่ยหน้า เธอไม่พอใจ และเธอก็ไม่เข้าใจว่าทำไมพวกสื่อจะต้องเรียกเขาแบบนั้น!

แต่แล้ววราลีก็ถูกตอกกลับด้วยรูปภาพมากมาย...ลุคโอบเอวผู้หญิงบ้าง กุมมือพวกเธอออกมาจากผับบ้าง นั่งชิดพวกเธอระหว่างที่ดูการแข่งขันเบสบอลบ้าง ทุกคนล้วนแล้วแต่เป็นสาวสวยทั้งนั้น นิ้วของวราลีแทบจะไม่มีแรงตอนที่เลื่อนหน้าจอ

ยังไม่มีผู้หญิงคนไหนหยุดหัวใจของลุค แซนฟอร์ด เอาไว้ได้ แต่ใครๆ ก็อยากจะลองเสี่ยงกับมหาเศรษฐีหนุ่มหล่อกันทั้งนั้น ถึงจะถูกเขาสลัดทิ้งในวันรุ่งขึ้นก็เถอะ

แม่ผู้หญิงพวกนั้นเป็นใครกัน วราลีสุ่มชื่อบางคนไปเสิร์ชหาข้อมูล คนหนึ่งเป็นนางแบบที่ถ่ายบิกินี่ขึ้นปกนิตยสารสปอตส์อิลลัสเตรตทิดฉบับชุดว่ายน้ำเมื่อปีก่อน เอวเธอคอด สะโพกกลมมนเด้งดึ๋งอย่างที่ผู้หญิงด้วยกันยังอยากจะสัมผัส คนที่สองเป็นลูกสาวมหาเศรษฐีจากเบเวอร์ลีฮิลส์ อดีตดารารายการเรียลลิตี้ชื่อดัง ตอนนี้เธอผันตัวไปเป็นดีไซเนอร์และเปิดแบรนด์เสื้อของตัวเอง ส่วนอีกคนเป็นนางแบบอีกแล้ว สาวผมบลอนด์ชาวอังกฤษที่สืบเชื้อสายมาจากตระกูลเก่าแก่และใกล้ชิดราชวงศ์ เธอจบปริญญาโทด้านการแสดง พูดได้สามภาษา เคยแสดงละครเวทีและออกอัลบั้มเพลงที่ฝรั่งเศส มีรูปที่ลุคกระซิบใกล้ๆ แก้มของเธอระหว่างดูเทนนิสที่ลอนดอนด้วย

วราลีทอดถอนใจ เลิกอยากรู้แล้วว่าผู้หญิงพวกนั้นเป็นใครกันบ้าง เพราะเท่านี้เธอก็รู้สึกด้อยค่าเกินจะทน

แบบนี้ใช่ไหมนะลุคถึงได้หมดรักวราลี สิบปีระหว่างที่เธอรอคอยอย่างซื่อสัตย์ เขากลับควงผู้หญิงมากหน้าหลายตาอย่างมีความสุข หญิงสาวหน้าง้ำอยู่เพียงลำพัง เธอเกยคางกับเข่าที่ชันขึ้น น้ำตาค่อยๆ เอ่อคลอเมื่อเลื่อนดูภาพที่ลุคโอบเอว บ้างก็จับมือสาวสวยแต่ละคน

ลุคไม่ได้ปฏิบัติกับเธอคนเดียว ครั้งหนึ่งเขาพูดว่าพี่ว่างสำหรับสาวสวยทุกคนด้วยซ้ำ วราลีโง่มากที่คิดว่าเขากอดจูบเพราะมีแนวโน้มที่จะรู้สึกดีกับเธอ เธอควรจะก้าวออกจากความหวังลมๆ แล้งๆ และมองตัวเองตามความเป็นจริง เธอสู้ผู้หญิงที่เขาเคยควงไม่ได้เลย หน้าตาเธอก็งั้นๆ ทำงานหนักเพื่อเงินเดือนแค่หยิบมือ เป็นหนี้บริษัท ในชีวิตมีเรื่องน่าภูมิใจแค่ไม่กี่อย่างซึ่งทั้งหมดก็เป็นเพียงเรื่องกระจ้อยร่อยเมื่อเทียบกับคนอื่นๆ

วันนี้ลุคเป็นมหาเศรษฐีที่ประสบความสำเร็จระดับโลก วราลีล่ะ...เธอยังยากจนเหมือนเดิม อาศัยอยู่ในที่เดิมๆ และรอเจ้าของหัวใจคนเดิมกลับมา

ถ้อยคำของขนิษฐาแล่นเข้ามาในหัว ลูกพี่ลูกน้องของเธอคงพูดถูก วราลีน่ะโง่เง่า เธออาจจะเหมาะกันดีกับลุคที่ทำงานพิเศษเป็นเด็กโบกรถ แต่วันนี้เขาร่ำรวยอย่างที่ยากจะหาใครเทียบ หล่อเหลาและมีชื่อเสียง ผู้หญิงมากมายพร้อมจะเป็นตัวเลือกของเขาโดยไม่มีข้อเรียกร้อง

วราลีรักลุคมาก ซึ่งนั่นทำให้เธอโกรธและเสียใจมาก แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็เข้าใจเขา

ใครๆ ก็อยากได้สิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง แม้กระทั่งลุค แซนฟอร์ด ก็ด้วย

วราลีเข้าใจ...

น้ำตาของผู้หญิงต่ำต้อยที่กำลังพร่ำบอกให้ตัวเองเจียมเนื้อเจียมตัวพรั่งพรูออกมา

  

แหมๆๆๆ แหม...พี่ลุคควงสาวๆ มาเยอะเชียวนะ งานนี้คะแนนนิยมพี่ลุคน่าจะหายเกลี้ยงแล้วจ้ะ 5555555

ขอบคุณสำหรับการติดตามนะคะ แล้วพบกันใหม่ตอนหน้าน๊า ^__^

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 159 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,428 ความคิดเห็น

 1. #1363 sopana23 (@sopana23) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2563 / 19:31
  99%นิยายไทยนางเอกต้องรันทดเพื่ออออออ
  #1,363
  0
 2. #1362 thipp (@thipp) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2563 / 18:48

  ไรต์เขียนนางเอกได้รันทดมากความจริงก็เป็นความจริง

  ใช่ไหมผช.มีคู่ควงได้เยอะผญ.มีบ้างเป็นเรื่องที่รับไม่ได้

  ลุคก็ยังฝังใจเรื่องเดิมอีกทียังไม่เคลียอ่านแล้วโครตสงสาร

  วราลีจัง ไรต์ใจร้าย😀💕💐

  #1,362
  0
 3. #1361 Sirikul Tiyapat (@book66) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2563 / 11:15

  กลับไปอ่านหนังสืออีกรอบ. ลุ้นมากตั้งแต่ต้นเรื่องจนจบ. อ่านไปน้ำตาไหลไป สงสารนางเอก. นางรันทดเกิน

  #1,361
  1
 4. #1209 cheritta (@cheritta) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 27 กันยายน 2559 / 13:40
  แช่งให้ไรท์ตกงานมานั่งเขียนนิยายอย่างเดียวดีมั้ยนะ  

  ปล. ซื้อเล่มมาแต่ยังไม่อ่าน เพราะติดนิยายในเวบต้องรอหยุดอัพก่อนถึงจะอ่านในเล่มได้ 555 โรคจิตขนานแท้
  #1,209
  0
 5. #1208 TifFahny R Ch (@tiffahny) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 27 กันยายน 2559 / 12:46
  รอนะคะ
  #1,208
  0
 6. #1206 pimpim (@pimpimwall) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 27 กันยายน 2559 / 12:38
  รอค่าา
  #1,206
  0