Hot sale! อีหนูของป๋าขา

ตอนที่ 42 : บทที่ 36 : ป๋าจ๋า...ช่วยหนูด้วย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,657
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 295 ครั้ง
  13 พ.ค. 61

เปิดพรีหนังสือถึง 25 พฤษภาคมนี้ กดพรี

เปิดโอนได้ถึง 28 พฤษภาคม กดแจ้งโอน 

ตรวจสอบสถานะการโอนเงิน คลิก
.........


อีหนูของป๋าขา

บทที่ 36

ป๋าจ๋า...ช่วยหนูด้วยคำว่าแม่ผัวกับลูกสะใภ้มันย่อมไม่ต่างอะไรกันกับลูกเขยที่ไม่กินเส้นกับแม่ยาย เพียงแค่ผมอาจจะมากกว่านั้นหน่อยตรงที่แค่ยอมรับให้เป็นสะใภ้เขายังไม่ยอมเลย แม้แต่มองหน้าคุณแม่ผัวของผมยังเชิดสะหัวเกือบทิ่ม ทำเอาแทบจะหลุดหัวเราะ


ถ้าคอเคล็ดอย่ามาว่ากันทีหลังนะ คริสไม่รับผิดชอบ


“เดี๋ยวเถอะคนดี ทำไมแกล้งแม่พี่แบบนี้ล่ะ” เสียงกระซิบข้างหูบ่งบอกว่าคนรักของผมก็ดูจะเกรงใจบุพการีพอสมควร ดูจากสีหน้าที่แสดงออกว่ากังวลนั่นแล้วมันอดไม่ได้ที่จะต้องเอื้อมมือไปนวดขมับให้


“อะไรอีก นี่ผมกราบท่านในฐานะสะใภ้เลยนะ พามาไหว้ไม่ใช่เหรอบ่นอะไรของพี่”


“ก็ไม่ใช่ให้อวตารใส่ซะคุณแม่ของขึ้นขนาดนี้สักหน่อย เฮ้ออออ เห็นว่าเรียบร้อยขึ้นแล้วนึกว่าจะไม่เป็นไร พี่ลืมไปได้ยังไงกันว่าเรามันแสบสุดยอดแค่ไหน”


ชวิ้งงงง~


“จะถือว่านั่นเป็นคำชม”


หนูชูสองนิ้วพร้อมยื่นหน้าให้เลยจ้ะ รู้ซะบ้างว่าอย่าเล่นกับไฟ นี่ไอ้คริสแห่งสะพานลอยซอยสามเว้ย จะให้มานั่งเรียบร้อยดั่งผ้ายับที่ผับไว้น่ะ มันก็ไม่มีทางเป็นไปได้ ผมลูกสะใภ้อินเตอร์ครับ แม่ยายแบบนี้ต้องเจอผมนี่แหละ


“อ่า...ถ้าอย่างนั้นสิงโตมาคุยเรื่องงานที่โรงแรมกับพ่อหน่อยดีกว่า ตรงนี้ฝากหนูคริสให้คุณแม่เขาดูแลเถอะนะ”


“นั่นสิสิง วันนี้มาเพราะเรื่องงานในบริษัทไม่ใช่เหรอ ตรงนี้ปล่อยให้แม่กับลูกสะใภ้เขาคุยกันเองเถอะ”


คุณพ่อที่นั่งอึ้งอยู่กับพี่ชีตาร์ดูเหมือนจะเพิ่งได้สติ ท่านส่งยิ้มอ่อนๆ มาให้ผมเหมือนเดิม ในแววตาไม่มีการต่อว่าหรือดุแต่อย่างใด เดี๋ยวๆ นี่ผมเพิ่งฉะกับเมียพ่อนะครับ โกรธหน่อยดิ๊ แม้แต่เสียงพี่ชีตาร์เองก็ยังคงอ่อนโยนเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น กลายเป็นผมเองที่มองหน้าผู้ชายบ้านนี้ด้วยสายตางงๆ ยังปกติกันใช่มั๊ยครับ ไหงเปลี่ยนเรื่องได้ไวเช่นนี้


เข้าใจแล้วว่าไอ้ป๋ามันได้สกิลการเป็นจิ้งจกเปลี่ยนสีที่เนียนกริบมาจากใคร


“ก็ดีครับ คุยตอนนี้ผมจะได้พาคริสกลับเร็วขึ้น อยู่นานบ้านจะแตกเอา”


“พี่สิง!!!”


“ฮ่าๆๆ เอาเถอะๆ งั้นก็ไปกัน คุยไม่นานหรอก”


“ครับ” ไอ้ป๋าตอบด้วยสีหน้าไม่สบายใจ ผมมองร่างของผู้ทั้งสองคนที่นั่งอยู่ไม่ไกลค่อยๆ เดินขึ้นชั้นสองของวังนี่ไป และถึงแม้จะตอบรับแต่มือของคุณสามีก็ไม่ได้ยอมปล่อยออกจากเอวผมแต่อย่างใด


ผมลอบมองเสี้ยวหน้าไม่สู้ดีของคนรักแล้วเริ่มรู้สึกผิด ป๋าเป็นคนดีที่ชอบช่วยเหลือคน ดูๆ แล้วเขาเองก็คงรักครอบครัวไม่น้อย แล้วผมก็ดันมาองค์ลงใส่แม่เขาอีก เริ่มเข้าใจคำว่านั่นก็เมียนี่ก็แม่ซะแล้วสิ ผมตัดสินใจเอนตัวพิงอกอุ่นๆ แล้วยกมือที่ทาบอยู่ตรงเอวขึ้นมาวางไว้ในตำแหน่งเดียวกันกับหัวใจ


“พี่สิง อย่าห่วงเลย ขอโทษนะที่เป็นเด็กไม่ดีทำให้พี่ต้องเสียหน้า พี่ไปคุยงานเถอะ คริสอยู่ได้ ดีซะอีกจะได้ช่วยคุณแม่จัดโต๊ะอาหาร” ส่งยิ้มสยามให้ด้วยปิดท้ายว่าผมจะเป็นเด็กดีแล้วนะ ว่านอนสอนง่ายปานกุลสตรีไทยสมัยพระเจ้าตาก แต่ยังไม่ทันที่จะยิ้มได้เกินสองนาทีเลยไอ้ป๋าหื่นกามก็ถอนหายใจแล้วพูดทำร้ายจิตใจกับผมนิ่งๆ ว่า...


“สารภาพตามตรง พี่ไม่ห่วงเราเลยนะน้องนุ่ม พี่ห่วงแม่พี่มากกว่า หัวใจจะวายก่อนมั๊ยเนี่ยมาเจอฤทธิ์คนแสบแบบเรา”


ก็แล้วตอนเข้ามามึงยังไม่สนเลยว่าเมียมึงจะต้องเจออะไรกับแม่ผัวแบบนี้บ้าง มันน่าน้อยใจนะบอกเลยไอ้ป๋าไม่รักดี


“เหอะๆ งั้นก็ไปเลยไป ผมไม่ทำอะไรแม่พี่หรอก จะไม่แตะเลยแม้แต่เซนเดียว”


“โอ๋ๆ อย่างอนตุ๊บป่องสิน้องนุ่ม พี่ทำทุกอย่างเพื่อเรานะ พี่มาที่นี่ก็เพื่อเรา”


“เพื่อผมยังไง ไม่เห็นจะเข้าใจ แต่ก็ช่างมันเหอะ รีบไปซะไป แล้วก็รีบลงมาด้วย ขืนชักช้าผมอาจถูกฝังอยู่หลังบ้านก็ได้”


“หึๆ คุณแม่น่ะท่านไม่ทำหรอก เชื่อพี่ว่าถ้าได้อยู่กับหนูท่านจะหลงหนูแบบพี่”


เออ หลงหนักมาก ดูหางตาสิ สื่อความหมายเลยว่าอยากฆ่ากันให้ตายไปข้าง รักกูสุดๆ เลย


ผมกรอกตามองบนอย่างรำไยในความอวยแม่อวยเมียของผัวตัวเอง พ่อคุณท่านก็ยิ้มหวานชอบใจก้มลงมาฉวยโอกาสหอมแก้มผมดังฟอดก่อนจะลุกเดินตามพ่อของเขาขึ้นไปคุยงานแบบผู้ชายแมนๆ


ทำถูกแล้ววววว ที่เธอเลือกเขาแล้วทิ้งฉันไว้ตรงกลางทางงงงงง~


เพลงต้องมาจริงๆ นาทีนี้ แล้วเอายังไงดี พอเหลือกันสองคนก็แทบจะเงียบยิ่งกว่าป่าช้าวัดดอน คุณหญิงของบ้านที่เกลียดผมยิ่งกว่าขี้ยังคงเชิดหน้าอยู่ นี่ผมต้องเป็นคนง้อแกใช่มะ เมื่อกี้เขาด่าเราแรงนะเหมือนไม่ใช่คนแต้เป็นหมา ใครจะไปทำใจดีด้วยได้ แม่ป๋าแต่นิสัยต่างกันสิ้นเชิง


แต่ถึงอย่างนั้นผมก็ทนเห็นผัวตัวเองทำหน้าเหมือนหมาถูกทิ้งไม่ได้ว่ะ สมเพช...เอ๊ย...สมน้ำหน้า


“ขอโทษนะครับคุณแม่ ไม่เมื่อยเหรอครับ ก้มหน้าลงบ้างก็ได้นะครับ เดี๋ยวรัศมีความสวยมันจะไม่แผ่ขยาย”


“....”


“จะว่าไปคุณแม่ก็อายุเข้าเลขสี่แล้วใช่มั๊ยครับ ผมเดาจากอายุของพี่สิงโต ตอนเห็นครั้งแรกนึกว่าพี่สาวคนโตมานั่งข้างคุณชีตาร์ สวยมากเลยนะครับ แต่งตัวก็ทันสมัยดีด้วย”


พูดไปยิ้มไปจนเหงือกใกล้แห้ง ประจบสุดๆ แล้วนะเนี่ย คุณแม่ผัวก็ยังคงนิ่งยิ่งกว่ารูปปั้นยักษ์หน้าวัดแจ้ง สาบานเลยว่าผมไม่เคยใช้สกิลตอแหลมากเท่าวันนี้มาก่อน แม้แต่ตอนทำงานในผับก็ยังไม่ใช้มากขนาดนี้


“ผมคงเป็นเด็กไม่ดีมากในสายตาคุณแม่ แต่ให้อภัยผมเถอะนะครับ ผมยังเด็ก”


“หึ อายุสิบแปดสิบเก้านี่ก็ต้องโตได้แล้วนะ ทำตัวไร้สกุลต่อปากต่อคำไม่น่าเลี้ยงให้เสียข้าวสุก”


“ผมกินขนมปังก็ได้ครับถ้าเปลืองข้าวขนาดนั้น”


“เอ๊ะ เด็กนี่!”


“ครับ”


ผมยิ้มหน้าบานแฉ่ง แค่ยอมหันหน้ามาพูดกันก็ถือว่าลดความเสี่ยงในการคอเคล็ดของคุณแม่ผัวลง ไอ้ป๋าจะได้เลิกบ่นผม


“ตาสิงนะตาสิง ทิ้งหนูเอมมี่ที่เพียบพร้อมขนาดนั้นมาคว้าเอาเด็กข้างถนนซะได้ ฉันล่ะหนักใจจริงๆ”


เอมมี่? เอมมี่ไหนวะ นี่คุณแม่ผัวจะบอกว่าไอ้ป๋ามีชู้เหรอ เป็นไปได้ยังไงในเมื่อทุกคืนมันนอนเอาอยู่แต่กับผม


คุณแม่บ่นกับตัวเองไปมาสามสี่รอบ ซึ่งน้องคริสตนนี้ก็ได้แต่ทำหน้าที่ลูกสะใภ้ที่ดีด้วยการนิ่งฟัง ถือคติว่าถ้าไม่ด่าหนูก็ไม่สวนกลับนะครับ ผมใช้โอกาสอันดีที่มีระหว่างรบแอบมองไปรอบๆ บ้าน แน่นอนว่าความหูหราอลังการของที่นี่ทำคริสอยากจะกรี๊ดอีกแปดแสนครั้ง มันสวยมาก ดีงามสุดๆ เป็นความสวยหรูที่ไม่นึกไม่ฝันว่าชีวิตเด็กสลัมจะได้มาเห็น


“นี่เธอ ฟังฉันอยู่รึเปล่า เด็กไร้มารยาท สามหาว ทำตัวราวคนไร้สกุล”


รู้สึกหูกระดิกเหมือนเมื่อกี้โดนด่ารึเปล่าวะ


“เอ่อ...ขอโทษนะครับ คุณแม่ว่ายังไงนะ”


“เด็กสามหาวไง จะทำไมมิทราบ”


“อ๋อ เปล่าครับ คือหาวเดียวผมก็หลับแล้วอ่ะ อยู่ไม่ถึงสามหรอก”


“เธอ!”


อย่าทำหน้าดุเยี่ยงนั้นสิครับคุณแม่ นี่มันมุขคลาสสิกเลยนะ


“ว่าไงครับคุณแม่ผัว”


“อี๋ ฉันล่ะเกลียดเด็กแบบเธอที่สุด ไม่เหมาะสมกับลูกชายฉันเลยสักนิด จะไปไหนก็ไปอย่ามาให้เห็นหน้า สำเหนียกไว้ซะว่าฉันไม่ยอมรับแก” พูดไม่พอยังรีแอ็คชั่นด้วยการเหยียดปากมองแรงเย้ยอีกต่างหาก สาบานว่านี่แม่ผัวกู นึกว่าแม่ค้าแผงปลาโดนโกงตังค์


“จะยอมรับหรือไม่ผมไม่ได้สนใจนะครับ คุณแม่ไม่ใช่พี่สิง ไม่ใช่ผัวผม ผมไม่แคร์”


“กรี๊ดดดดด ไอ้เด็กเหลือขอ ฉันทนเห็นหน้าแกไม่ได้แล้ว แค่หายใจร่วมก็หัวใจจะวาย”


แล้วคุณเธอก็เดินหนีผมไป ไหนเมื่อกี้ไล่ทำไมไปเองครับคุณแม่ ทิ้งให้สะใภ้ดีๆ แบบเราต้องมานั่งเปลี่ยวคนเดียวแบบนี้ใช้ได้ที่ไหน ไม่กลัวของหายเรอะ ดูที่เขี่ยบุหรี่ข้างหน้าจะราคาแพงกว่ารองเท้าผมอีก


“แล้วทีนี้จะให้ทำอะไรล่ะเนี่ย ไม่มีคนให้คอยต่อกรซะแล้ว ถอยทัพไวชะมัด ไม่มันส์เลย”


นี่ตั้งการ์ดรอเลยนะ สรุปเก้อเหรอ ดูถูกให้เจ็บใจเล่นแล้วก็เดินจากไป สโลแกนของคนรวยรึไงกัน โด่ว เทียบไม่ได้กับป้าจิ๋มตลาดสดหรอก รู้เปล่าตอนนั้นนี่ผมเคยไปช่วยแกขนผักโดนด่าตั้งแต่โคตรเหง้าไปยันบรรพบุรุษ คุณแม่ผัวจะมาสะกิดนิดๆ แบบนั้นไม่เข้าหัวชายพีหรอกบอกเลย


นั่งๆ นอนๆ สักพักผมก็ลุกเดินหนีจากตรงนั้นเหมือนกัน ไม่ใช่ว่าไม่อยากอยู่อะไรแต่ให้นั่งเฉยๆ ในบ้านพ่อผัวแม่ผัวนี่ดูจะได้คะแนนติดลบ ผมสอดส่องสายตาไปมาจนเจอเข้ากับป้าร่างท้วมๆ คนหนึ่งกำลังยกถาดผลไม้อยู่


“เอ่อ...ป้าครับ มาผมช่วย”


“อุ้ยๆ อย่าค่ะ คุณหนูเป็นใครคะเนี่ยทำไมมาอยู่ในนี้”


เออ ลืมไปว่ากูแปลกหน้าสำหรับเขา


“ผมคริสครับ เป็นแฟนคุณสิงโต”


“ว้ายยยย แบบนั้นยิ่งไม่ได้ค่ะ ปล่อยเลยนะคะคุณหนู มาใช้แรงแบบนี้ได้ยังไง อยากไล่ป้าออกเหรอคะ”


คนอายุมากทำหน้าจะร้องไห้จนผมงง อะไรคือช่วยถือของแล้วต้องโดนไล่ออกครับป้า มีที่ไหนกันเรื่องแบบนั้น แต่แกเหมือนจะเดาความคิดของผมได้เลยส่ายหน้าเชิงบอกว่ากรุณาไปอยู่ในที่ของเมิง สำเหนียกตัวเองด้วยยยย


“คุณหนูไปนั่งพักเถอะนะคะ เรื่องงานแบบนี้คนของเรามีเป็นสิบ ไม่ต้องลำบากคุณหนูเลย”


“แต่ผม...”


“อย่าทำป้าเดือดร้อนเลยนะคะ”


เกลียดพิธีการอะไรแบบนี้ชะมัด โว้ยยยยย แล้วป้าแกก็รีบเดินหนีผมราวกับเจอผีซะด้วยนะ คนบ้านนี้มันอะไรกันไปหมด แปลกตั้งแต่เจ้านายยันคนใช้ ชิส์ ก็ได้ ในเมื่อไม่มีอะไรทำไปนั่งเสือกกับไอ้ป๋าก็ได้ ป่านนี้คุยกันเสร็จไปแล้วมั้ง


ไม่ต้องลังเลอะไรอีกผมก้าวเท้าขึ้นบันไดไปบนชั้นสองทันที แล้วแม่งดันมีสองฝั่งอีก ทำให้ต้องเดินไล่ดูทีละห้อง ผมแนบหูไปกับบานประตูห้องต่างๆ จนในที่สุดก็ได้ยินเสียงดังอยู่ข้างในจากห้องห้องหนึ่ง


“อย่างที่ผมขอครับ จัดการอย่าให้เขามายุ่งกับคนของผมได้”


เสียงป๋า?


“ก็บอกไปแล้วไงสิงว่าเราทำไม่ได้หรอก ถึงจะเป็นคู่ค้ากันแต่ตระกูลหวังไม่ได้ทำตามใครง่ายๆ ยิ่งถ้าเป็นเรื่องของลูกชายคนเล็ก นายจะให้พี่กับพ่อไปข่มขู่เขายังไง”


“ไม่รู้แหละ ถ้าผมมาที่นี่ก็เพราะพี่พูดเอาไว้แบบนั้น ถ้าพี่แค่ใช้มันหลอกผมให้กลับมาล่ะก็บอกก่อนว่ารั้งไอ้สิงไว้ไม่ได้หรอก”


“ก็จริง พ่อเอ็นดูหนูนั่นอยู่ไม่น้อยนะ เป็นเด็กที่มีประโยชน์แน่ๆ กับการค้า”


“อย่าเอาเมียผมไปเป็นเครื่องมือสิครับ”


“แกก็หยุดทำตามใจตัวเองสิ รู้ว่าเขาเป็นลูกเต้าเหล่าใครก็น่าจะนึกได้แล้วว่าตัวเองน่ะอยู่จุดไหน รู้รึเปล่าว่าตอนนี้คุณชายหวัง พี่ชายของเขามาเมืองไทยแล้ว เขาเข้ามาหาพิพัฒธัมรงค์ด้วยตัวเองบอกว่าถ้าทายาทที่จะสืบทอดกิจการเป็นคนกักตัวน้องชายเขาไว้ไม่ส่งมาดีๆ เขาจะเก็บให้เรียบทั้งบ้าน แกเคยสนใจบ้างรึเปล่าตาสิง หรือแค่หลงเด็กนั่นจนมองไม่เห็นอะไรแล้ว คืนเขาไปซะ คืนคริสกับตระกูลหวังไป”


เสียงที่ดูมีอำนาจบ่งบอกว่าคนพูดอาวุโสสุดในบ้าน ผมตัวสั่นไปหมดกับอะไรที่ได้ยินในตอนนี้ ผมไม่รู้เรื่องเลยสักอย่างที่เขาพูดกัน ตระกูลอะไร ลูกชายอะไร ทำไมป๋าต้องคืนผมด้วย


“ไม่ครับ เขาทิ้งคริสไปนานแล้วจะมาทวงคืนอีกทำไม ถ้าพ่อไม่ช่วยผมนี่แหละที่จะซ่อนคนของผมเอง ผมไม่ยอมให้ใครพาเขาไปไหนทั้งนั้น”


ใช่ป๋า ผมไม่ไป ผมจะไม่ห่างป๋าเด็ดขาด


“แกห้ามได้เหรอสิงโต แกรู้อะไรบ้างมั๊ย ในระหว่างที่แกกำลังมีความสุขอยู่ที่นี่เจออะไรบ้าง คุณชายหวังน่ะ...”


เสียงคนพูดชะงักไปเล็กน้อย ผมแนบหูลงไปกับบานประตูมากขึ้นเพื่อฟังใจความสำคัญที่คุณพ่อของพี่สิงโตจะพูด มันดังขึ้นมาพอดีกับที่เงาใหญ่ๆ ของใครบางคนเดินมาซ้อนทับอยู่ข้างหลังผมจนต้องเหลือบตาไปมอง


“คุณชายหวังเขาอยู่ที่นี่แล้ว คนที่มีอำนาจพาเด็กแกไปเขาอยู่นี่”


!!!!


ตาผมเบิกกว้าง ใจนี่สั่นระรัว ยิ่งได้สบตาคมดุของคนตัวสูงด้านหลังแล้วผมก็พูดอะไรไม่ออก เหมือนเห็นมัจจุราชในคราบนายแบบ หล่อวัวตายควายล้มแต่นั่นไม่ใช่ประเด็น


“สวัสดี อาเจิน”


“....”


“ในที่สุดเราก็ได้เจอกัน ไปกับพี่เดี๋ยวนี้เลย”


“เฮ้ย!!! ปล่อย อุ้บ! อื้ออออออ”


ผมดิ้นเพราะไม่ทันระวังตัวมือของคนตัวใหญ่ถึงได้มากระชากและอุดปากอยู่แบบนี้ ผมถูกลากไปแม้จะพยายามยื้อสุดชีวิตเพื่อไปทุบประตูบานนั้นแต่ก็ทำไม่ได้ ความหวังเริ่มเลือนหายเมื่อเขาลากผมผ่านหน้าคนที่ได้ชื่อว่าเป็นเพื่อนอย่างฟ้าฝน สายตาเย็นชาว่างเปล่าแถมด้วยการเดินตามประกบหลังเหมือนระวังภัยให้นั่นทำผมเข้าใจสถานการณ์ต่างๆ มากขึ้น เพราะงี้สินะมึงถึงพยายามเข้าหากูไอ้ฟ้า ตาผมเริ่มพร่าด้วยน้ำตาที่ไหลเป็นทาง ภาพสุดท้ายก่อนที่จะถูกลากลงบันไดของอีกฝั่งไปคือปะตูบานเดิม บานเดียวที่ในนั้นมีคนรักของผมอยู่


ป๋าจ๋า ช่วยคริสที!!!


..........................

ช่วงทอร์ค

อ้าววววว โดนจับไปแล้ววววว

ป๋าคะ เมียพี่หายแล้วค่ะ ช่วยรู้ตัวที

ช่างต่อปากต่อคำกับแม่ผัวได้ดีแต่มาโดนคุณพี่ลากไปแล้วจ้าาาา

ไม่ได้ให้นางร้ายใส่มากนักหรอกเพราอีหนูของเรารู้จักกาละเทศะอยู่บ้าง อีกอย่างต้องเกรงใจผัวนางด้วย

แล้วเจอกันตอนหน้า บายจ้าาาาาาา

#อีหนูของป๋าขา

เม้นต์เป็นกำลังใจให้ไรท์ด้วยยยยยย


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 295 ครั้ง

2,036 ความคิดเห็น

 1. #2014 0818770547 (@0818770547) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 20 มีนาคม 2562 / 15:33
  พี่สิงงงงงง ช่วยน้องด้วย
  #2014
  0
 2. #1919 Xialyu (@Xialyu) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2561 / 11:15
  ป๋ารีบตามมเลยยยยย
  #1919
  0
 3. #1342 unnathedreamer (@naunthedreamer) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2561 / 02:54
  ทำไมดราม่าแต่ชั้นยังนั่งขำ คืออะไร๊ นิยายเรื่องนี้นี่เอาฮาได้ตลอดจริงๆ
  #1342
  0
 4. #1328 Bebeby (@bebebaekbaek) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2561 / 21:29
  ป๋าาาาา เมียโดนเขาเอาไปแล้วนะะะะ
  #1328
  0
 5. #1321 0898194997 (@0898194997) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2561 / 18:24
  ไอ่ป๋าโว้ยยยย เมีย-โดนลากไปร้าวววว -มัวแตาเถียงยุ่นั้นแหละ
  #1321
  0
 6. วันที่ 14 พฤษภาคม 2561 / 16:30
  ป๋าโว้ยย มัวเเต่คุยเมียถูกเขาเอาตัวไปแล้วว ถถถถ
  #1320
  0
 7. #1317 __ks_love_sotus (@__ks_love_sotus) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2561 / 00:36
  ป๋าเลิกคุยก๊อนนนนนน เมียป๋าโดนลากไปแล้วโว้ยยยยย
  #1317
  0
 8. #1315 Bibblegum (@Bibblegum) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2561 / 21:48
  ตัดจบอย่างงี้ฆ่ากันเลยดีกว่าไรท์ ไรท์รีบมาต่อน่ะค่ะ สู้ๆค่ะ
  #1315
  0
 9. #1314 ChitraPiromnukul (@ChitraPiromnukul) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2561 / 21:33
  ป๋าจ๋าช่วยน้องด้วย...
  #1314
  0
 10. #1313 Blue_Dinosaur (@MintMilinda) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2561 / 18:02
  อิป๋าาาาาา ฟหกดเ่าสวว้งงดฃห เมียๆๆๆๆ อืมตระกูลรวยๆ2ตระกูลมารักกัน มีไรเพอร์เฟคกว่านี้มั้ยจ๊ะ
  #1313
  1
 11. #1311 sararai (@cinmijika) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2561 / 14:23
  ม่ายยยยหนูคริส อิป๋ารู้ตัวด้วยเมียพี่โดนลากกลับตระกูลแล้วววววว
  #1311
  0
 12. #1309 duean4268630 (@duean4268630) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2561 / 12:54
  อีป๋าเมียโดนจับไปแล้วววว
  #1309
  0
 13. #1308 K0206S0062 (@K0206S0062) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2561 / 12:33
  ป๊าจ๋าช่วยหนูนุ่มที. น้ำตารื้นแล้วเนี่ย. ตาพร่าเลยทีเดียวเชียว😢😥
  #1308
  0
 14. วันที่ 13 พฤษภาคม 2561 / 10:04
  ป๋าเมียโดนพี่ชายจับตัวไปแล้ววววววววว
  #1307
  0
 15. #1306 nicharee277 (@nicharee277) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2561 / 08:17
  เอ้า ป๋าเมียโดนจับตัวละ
  #1306
  0
 16. วันที่ 13 พฤษภาคม 2561 / 07:42
  ป๋างานเข้าแล้ว!
  #1305
  0
 17. #1304 loveboss (@loveboss) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2561 / 07:28
  โอ้ยยป๋ามาช่วยเมียเร็วววว
  #1304
  0
 18. #1303 Miki_milky (@Miki_milky) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2561 / 07:24
  โอ้ยป๊าช่วยเมียป๊าด้วยโดนจับตัวไปแล้ว
  #1303
  0
 19. #1302 SylavanhNgchl (@SylavanhNgchl) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2561 / 06:56
  เป็นการมารับน้องที่ดีมาก คุณชายหวัง
  ป๋า! เมียป๋าถูกลักพาตัวไปแล้ว
  ต้องเป็นการวางแผนกันแน่ๆ ที่ให้ป๋าพาน้องนุ่มมาบ้าน
  #1302
  0
 20. #1301 Chandra and Clover (@0867513471) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2561 / 02:56
  คริส!!!
  #1301
  0
 21. #1300 BlAcK_PearL (@pearl1236) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2561 / 02:15
  อ้าวเห้ยยยย แล้วทีนี้จะทำไงเนี้ยยย
  โอ้ยนย ไม่เข้าใจ มีเหตุผลอะไรมาทิ้งคริสวะ แล้วพออยากได้ก็มาเอาง่ายๆงี้เรี่ยนะ เคยสนใจจิตใจคริสบ้างป่ะ ป๋าาา รับมาช่วยเลย ไม่เอานะไรท์ อย่าดราม่าา ฮืออออ //เบะใส่เลย แงงงง
  #1300
  0
 22. #1299 0895426863 (@0895426863) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2561 / 01:54
  แสดงว่าที่ให้มาที่บ้านเพราะแบบนี้สินะ
  #1299
  0
 23. #1298 0895426863 (@0895426863) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2561 / 01:53
  อิป๋าาาาาาช่วยนุ่มด้วยยย
  #1298
  0
 24. #1297 nongpe41 (@nongpe41) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2561 / 01:46
  ป๋า ช้าไปแล้วนะ หนูนุ่มโดนลากไปแล้ว หวังว่าป๋าจะหาทางเอาหนูนุ่มกลับมาให้ได้นะ
  #1297
  0
 25. #1296 นมเย็นสีฟ้า (@alissy) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2561 / 01:12
  ป๋าช่วยนุ่มด้วยยยยยยยยย
  #1296
  0