Maybe...รักนี้อาจเป็นนาย{Yaoi} จบ เปิดจองนิยายรอบ2 2/8/58

 • 100% Rating

 • 7 Vote(s)

 • 66,822 Views

 • 1,489 Comments

 • 1,453 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  405

  Overall
  66,822

ตอนที่ 5 : Maybe...รักนี้อาจเป็นนาย :: ตอนที่4View : 4655 , Rating : 100% / 4 vote(s)

30 เม.ย. 57

ตอนที่ 5 : Maybe...รักนี้อาจเป็นนาย :: ตอนที่4View : 4655 , : 100% / 4 vote(s)

30 เม.ย. 57


บทที่ 4

Sweet Pies for you

 

[Puen’s Side]

รูปนี้ดูแข็งทื่อไปหน่อยว่ะ สื่ออารมณ์ได้ไม่ดีเท่าที่ควร”

แต่รูปนี้พอโอเคนะเว้ย แสงกำลังดี องค์ประกอบก็ได้สัดส่วน”

มึงเอาไปช่วยดูหน่อยดิไอ้ปืน”

ผมปรายตามองซองรูปในมือเพื่อนก่อนจะหยิบออกมาดูทีละใบ จนครบใบสุดท้าย สายตาของเพื่อนทั้งสามคนมองมาอย่างคาดหวัง ผมดูรูปอีกทีก่อนจะแยกรูปที่ใช้ได้ออกมา จากสามสิบกว่าใบเหลือแค่ไม่ถึงสิบใบเท่านั้น

แค่นี้เองเหรอวะ” ไอ้เวฟจ้องมองภาพที่ถูกคัดทิ้งอย่างไม่เชื่อสายตา

โหย แบบนี้ก็ต้องออกไปถ่ายใหม่ดิวะ” ไอ้ก้องบ่นหน้าเครียด พลางหยิบรูปขึ้นมาดูอย่างพินิจพิจารณาถึงข้อผิดพลาดบนรูปแต่ละใบ

งานที่อาจารย์สั่งมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้วคือการถ่ายภาพแนว Life ซึ่งถือว่าเป็นงานที่ค่อนข้างยาก ภาพที่ต้องส่งจำนวนห้าสิบใบต่อคน ภายในหนึ่งอาทิตย์ถือว่าเป็นงานที่โหดพอตัว และนี่ก็เหลืออีกสองวันเท่านั้น ไม่แปลกที่เพื่อนผมแต่ละคนจะทำหน้าใกล้ตายได้ขนาดนี้ ส่วนผมน่ะเหรอ ส่งไปแล้วตั้งแต่เมื่อวาน

ภาพแนว Life มันก็มีอยู่ด้วยกันมากมายหลายรูปแบบ อย่างเช่นการถ่ายภาพชีวิตประจำวันทั่วไปของบุคคลทั่วๆไป โดยส่วนมากจะถ่ายเป็นรูปสะท้อนสังคม เป็นภาพที่ให้อารมณ์สะเทือนใจ ก่อให้เกิดการฉุกคิด การถ่ายภาพบันทึกเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นในขณะนั้นๆ การถ่ายภาพวิถีชีวิตการทำมาหากิน หรือการทำงานของผู้คนทั่วไปที่แสดงถึงเกี่ยวกับความเป็นอยู่ของผู้คน หรืออาจจะเป็นการถ่ายภาพของสิ่งของที่ทำให้เห็นถึงความเชื่อถือด้านศาสนาและความเจริญด้านอารยธรรม และการถ่ายภาพบันทึกยามสงครามก็เป็นได้

โดยส่วนตัวผมชอบการถ่ายภาพแนวนี้นะ เพราะถึงแม้ว่าแนวของการถ่ายภาพจะมีความแตกต่างกันและเป็นเหตุการณ์ที่ต่างกันออกไป แต่เพราะเป็นการถ่ายภาพแบบที่เรียกกันว่า Candid คือเป็นการถ่ายโดยฉับพลัน ไม่มีการจัดหรือโพสท่าใดๆทั้งสิ้น ในส่วนของสิ่งที่เป็นสัญลักษณ์ จะถ่ายแบบ straight คือเป็นการถ่ายมาตามที่เห็นเห็นปุ๊บก็ถ่ายปั๊บ ไม่มีการซักซ้อมกัน อารมณ์ของคนที่เราถ่ายก็จะได้ออกมาอย่างสมจริง ผมว่านี่คงเป็นเสน่ห์ของภาพแนวนี้

ผมชอบเดินไปตามท้องถนน ปลดปล่อยอารมณ์ของตัวเองกับกล้องตัวโปรด ไม่ต้องอยู่ในสตูดิโอที่แคบๆ ไม่ต้องเสียเงินค่าไฟหรือค่าจ้างนางแบบนายแบบ แค่มองไปข้างหน้า ภาพไหนที่ดึงดูดผม ผมก็ถ่ายตามอารมณ์ความรู้สึก แสงจากธรรมชาติที่ไม่ต้องปรุงแต่ง ความรู้สึกจริงของคนๆนั้น ชีวิตจริงที่ไม่ได้สวยหรู อาจเป็นเพราะสิ่งเหล่านี้ที่ทำให้ผมรักที่จะถ่ายภาพ

มึงส่งไปแล้วนิไอ้ปืน ช่วยกูหน่อยดิ”

ไม่ งานของมึง มึงต้องทำเอง”

ไม่ใช่เรื่องที่ผมจะต้องช่วยเพื่อนทำงาน ถ้ามันไม่พยายามด้วยตัวเอง คำว่าพัฒนาก็จะไม่เกิดกับชีวิตมัน แม้ว่าดูยังไงมันก็ไม่น่าจะทำทัน แต่ผมไม่มีทางช่วยแน่ ถ้าช่วยครั้งนี้ ครั้งต่อไปก็จะตามมา นี่ก็ปีสามกันแล้ว ถ้ามันยังพัฒนาฝีมือไม่ได้ อนาคตมันจะลำบาก เรียนจบใครๆก็เรียนได้ แต่เรียนจบอย่างมีคุณภาพน่ะทำยาก และผมไม่อยากให้เพื่อนตัวเองเรียนจบแบบไร้ศักยภาพด้วย

มึงจะไม่ช่วยมันหน่อยเหรอวะ เย็นนี้มึงก็ไปกับพวกกูนิ” ไอ้เวฟถามผม งานของมันก็ยังไม่เสร็จเหมือนกัน แต่ดีที่ว่ามันขาดอีกสิบกว่าใบเท่านั้น

ไม่ ไอ้ก้อง กูหวังดี กูถึงไม่ช่วยมึง”

เออ กูรู้” มันตอบผมเสียงเบา

ไอ้เหนือไปไหนวะ” เวฟถามพลางกวาดสายตาไปทั่วคอนโดของผม

เมื่อคืนพวกมันมาเมาที่ห้องผม สาเหตุที่ต้องมารวมตัวกันทั้งๆที่แต่ละคนก็มีหน้าที่อื่นนอกจากเรียนก็เพราะไอ้เหนือมันทะเลาะกับโรส แฟนสาวของมัน

เวฟ ต้องช่วยที่บ้านดูแลกิจการร้านอาหารกึ่งผับในย่านธุรกิจ เพราะอย่างนั้นช่วงเย็นๆมันมักจะไม่ค่อยว่าง ไอ้ก้องก็ต้องไปทำงานที่ผับชื่อดังของคนรู้จัก มันเป็นบาร์เทนเดอร์อยู่ที่นั่น มันว่างานนี้เป็นงานที่มันรัก รักมากกว่าการถ่ายรูปเสียอีก มันจะรู้สึกดีทุกครั้งที่ทำให้คนที่ทุกข์เปลี่ยนมามีความสุขจากเครื่องดื่มที่มันทำ หรือทำให้คนที่มีความสุข มีความสุขมากขึ้นไปอีก ส่วนคนที่หายตัวไปตั้งแต่เช้านั่น วันๆก็คงไปนั่งเฝ้าแฟนสาว สวยระดับดาวมหาวิทยาลัยก็ต้องหวงเป็นธรรมดา จึงเป็นเหตุให้ทุกคนหยุดหน้าที่ของตัวเองมาดูใจเพื่อนที่กำลังใกล้จะขาดใจตายเพราะพิษรักแรงหึง

ออกไปหาโรสมั้ง เชื่อมันเลย ขนาดเมาจะตายยังพยายามตื่นแต่เช้าออกไปหาแฟนได้”

ความรักทำให้คนทำได้ทุกอย่างนั่นแหละ คิดว่างั้นไหมไอ้ปืน”

“...” ผมไม่ตอบพวกมัน หยิบบุหรี่ออกมายืนสูบที่ระเบียง

ความรักงั้นเหรอ...ผมไม่มีความคิดเห็นในเรื่องนี้ จะว่าไม่เชื่อก็คงใช่ แต่ผมไม่ได้บอกว่าโลกนี้ไม่มีความรัก พ่อแม่ผมรักกัน เรื่องนั้นผมรู้ดี แต่ผมกลับรู้สึกว่าความรักนั้นไม่ได้มีไว้สำหรับทุกคน ไม่อย่างนั้น คนๆนั้นคงสมหวังในความรักไปนานแล้ว ไม่มานั่งทุกข์ทรมานอย่างทุกวันนี้หรอก

เพราะรอบตัวมีแต่คนมีปัญหาในเรื่องรักๆใคร่ๆ ไม่แปลกถ้าคนอย่างผมจะหมดศรัทธา เรื่องชู้สาวผมไม่สนใจหรอก แต่ถึงผมจะไม่เชื่อในความรัก ไม่คบกับใคร ก็ไม่ใช่ว่าผมจะตายด้านไม่มีเรื่องผู้หญิงในชีวิต มันก็มีบ้างในช่วงวัยอย่างพวกผม แต่ก็แค่ข้ามคืนเท่านั้น ไม่ผูกมัด ไม่สร้างความรำคาญ แต่ถ้าสักวันหนึ่งที่ผมเจอคนที่ใช่ เจอความรักที่ผมคิดว่ามันจะอยู่กับผมจริงๆ ผมก็พร้อมจะยอมรับและรักคนๆ...สุดหัวใจ

คืนนี้กูคงไปต่อไม่ได้นะ ถ้าไม่เสร็จภายในยี่สิบสี่ชั่วโมงนี้กูไม่เลิกแน่ๆ นี่กูก็ต้องลางาน เฮ้อ แค่คิดก็เหนื่อยแล้ว”

ไม่เป็นไร เดี๋ยวกูกินเผื่อเอง”

เออ ขอบใจ” ไอ้ก้องพูดแกมประชด

ผมบี้บุหรี่ลงในกระถางต้นไม้ที่พี่สาวผมเคยซื้อให้ ห้องผมมันมีแต่สีขาวดำ พี่สาวของผมจึงซื้อต้นไม้ประดับต้นเล็กๆมาไว้ที่ระเบียงให้ เวลาผมล้าๆ เดินมาดูต้นไม้พวกนี้ผมก็จะรู้สึกดีขึ้น เหมือนเป็นสถานที่พักใจเล็กๆ

จะไปกันหรือยัง” ผมถามไอ้เวฟและก้องที่นอนเอกเขนกอยู่ที่โซฟา

ไปดิ แวะไปที่ห้องชมรมก่อนด้วย กูลืมหนังสือเรียนไว้ที่นั่น” ไอ้ก้องว่า

อืม”

ขี้เกียจเรียนโว้ย” เวฟตะโกนลั่นห้อง ผมได้แต่ปรายตามองมันเท่านั้น

ออกจากห้องเราต่างก็แยกย้ายไปที่รถใครรถมัน BMW รุ่นใหม่ล่าสุดสีดำมันเงาที่ผ่านการแต่งเครื่องมาเรียบร้อยจอดอยู่ที่ช่องจอดรถประจำ ผมเพิ่งได้มาเป็นของขวัญวันเกิดที่เพิ่งมาผ่านได้เดือนกว่าๆ

พี่ปืน สวัสดีครับ”

“...”

ผมพยักหน้ารับไหว้รุ่นน้องในสาขาก่อนจะเดินมุ่งหน้าไปที่ห้องชมรม แต่ก็ต้องแปลกใจ ที่ลูกบิดประตูมีถุงผ้าใบหนึ่งแขวนอยู่ พอเปิดออกดูก็เจอกล่องกระดาษที่ดูปราดเดียวก็รู้ว่าทำเอง เพราะรูปร่างมันเหมือนกล่องขนม แต่อย่างที่บอกว่าดูก็รู้ว่ากล่องนี้ต้องทำเองไม่ได้ซื้อมาแน่ นั่นไม่สำคัญเท่ากับว่าอะไรอยู่ในกล่อง และใครเป็นเจ้าของมัน

-ให้พี่ปืนครับ ผมทำเอง ทานให้อร่อยนะครับ ^_^-

ผมอ่านข้อความบนโพสอิทอีกรอบก่อนจะเปิดประตูเข้าห้อง ยังไม่มีใครมาถึง ผมทิ้งตัวนั่งลงบนโซฟา หยิบกล่องขนมนั่นมาเปิดดู หน้าตาน่ากิน กลิ่นก็ใช้ได้ ผมมองข้อความบนโพสอิทอีกครั้ง คงเป็นรุ่นน้องสักคนเอามาให้ แต่ที่น่าสนใจคือคำว่า ‘ผมทำเอง’ ผม...มันต้องใช้กับผู้ชายไม่ใช่เหรอ งั้นก็คงเป็นเกย์หรือตุ๊ดสักคนที่ชอบผม แต่ผู้ชายเนี่ยนะที่ทำขนมได้น่ากินขนาดนี้

มาไวนี่หว่าไอ้ปืน”

กลิ่นอะไรวะ หอมๆ”

ผมเงยหน้ามองไอ้ก้องและไอ้เวฟที่เดินเข้าห้องมาพร้อมกัน พวกมันนั่งลงที่โซฟาเดี่ยวคนล่ะตัว ก่อนจะทิ้งสายตามาที่ราสเบอร์รี่พายบนโต๊ะกระจก

มึงซื้อมาเหรอ” ไอ้เวฟถามพลางก้มหน้ามาใกล้ๆกับกล่องขนม

เปล่า”

อ้าว แล้วของใครวะ” คราวนี้เป็นไอ้ก้องที่ถามบ้าง

ของกู”

ไหนมึงบอกว่าไม่ได้ซื้อมาไง”

มีคนให้มา” ผมตอบก่อนจะใช้ช้อนที่ติดมาในถุงตักขนมขึ้นชิม

ใครวะ ต้องเป็นคนที่มาชอบมึงแหงๆ โชคดีวะ กูอยากได้แบบนี้บ้าง”

ไม่น่าเชื่อว่าจะอร่อยเกินคาด อร่อยกว่าร้านประจำผมที่ปิดไปแล้วเสียอีก เห็นว่าโดนไล่ที่อะไรสักอย่าง ผมตักขึ้นกินอีกคำหนึ่งและแบ่งให้สองคนนั้นกินด้วย เพราะไม่ได้มีมาแค่ชิ้นเดียว แต่มาเป็นถาด

หืม อร่อยวะ ร้านไหนวะเนี่ย” ไอ้เวฟหยิบกล่องไปพลิกดูหาชื่อร้าน แต่จ้างให้ก็หาไม่เจอหรอก เพราะคนให้เขาทำเองไม่ได้ซื้อมา

พูดถึงคนให้...ผู้ชายจริงเหรอวะ

ถ้าเป็นผู้หญิงผมก็พอจะพิจารณาหรอกนะ แต่เป็นผู้ชายนี่ไม่ใช่แนวจริงๆ ผมไม่ได้รังเกียจความรักแบบนี้ เพราะไม่ได้ทำให้ใครตาย แต่ผมชอบผู้หญิง และไม่เคยมีเรื่องรักเพศเดียวกันในหัว ชอบผมได้ผมไม่ว่า แต่อย่ามาวุ่นวายจนน่ารำคาญเป็นพอ ผู้ชายเหมือนกัน ถ้าทำอะไรให้ผมไม่พอใจ ผมซัดไม่เลี้ยงแน่

ใครให้มาวะ มึงรู้ปะ” ไอ้ก้องถามทั้งๆที่ยังเคี้ยวไม่หมดดี

“...” ผมไม่ตอบแต่ส่ายหน้าแทน

พายทั้งถาดหมดลงในพริบตา อร่อยจนกินได้เรื่อยๆ รสชาติไม่หวานเกินไม่เลี่ยน กำลังดีมากๆ ผมเป็นคนที่ชอบกินของหวานมาก ซึ่งหลายคนลงความเห็นว่าโคตรไม่เหมาะกับผม ทำไม ผู้ชายแข็งๆอย่างผมชอบกินของหวานมันแปลกตรงไหน

ติ๊ด ติ๊ด

ผมหยิบโทรศัพท์ขึ้นมากดดูข้อความ ไอ้เหนือส่งมาบอกว่าวันนี้ไม่เข้าเรียนให้เช็คชื่อแทน บางทีมันคงจะทะเลาะกับแฟนจนเบลอไปว่าวิชาต่อไปเขาไม่เช็คชื่อ ใช้ระบบเข้าก็ได้คะแนน ไม่เข้าก็ไปตายในห้องสอบเอา ไม่มีเอกสารให้ ใครอยากได้ต้องจดและจำ ผมไม่ใช่คนชอบจด จะฟังและทำความเข้าใจเดี๋ยวนั้น แต่คนที่จดเอาเป็นเอาตายคือไอ้เหนือกับไอ้เวฟ

ไอ้เหนือไม่เข้าเรียนวันนี้” ผมพูดให้เวฟและก้องรับรู้ พวกมันทำหน้างงเล็กน้อยก่อนจะพยักหน้าอย่างเข้าใจ

เพราะอย่างนี้ไงผมถึงไม่อยากมีแฟน ยุ่งยาก วุ่นวาย และน่ารำคาญ

เออ กูเกือบลืม” ไอ้เวฟพูดเสียงดังด้วยท่าทางตกใจก่อนจะลุกไปเปิดลิ้นชักโต๊ะทำงาน คว้าใบอะไรสักอย่างออกมาก่อนจะยื่นให้ผม

อะไร” ผมถาม

เอาไปทำให้ที น้องเขาอยู่คณะอักษรศาสตร์ ต้องเอาใบยืนยันการเข้าร่วมชมรมไปให้ทางคณะ” มันว่า

ไม่ใช่หน้าที่กูนิ”

หน้าที่ผมคือเป็นประธานชมรม ส่วนหน้าที่เดินเอกสารพวกนี้ควรเป็นของเลขาซึ่งก็คือไอ้เหนือ แล้วทำไมผมต้องทำงานนี้ด้วย ขี้เกียจไปติดต่องานกับอาจารย์ ไอ้หน้าที่ประธานอะไรนี่ผมก็ไม่ค่อยได้ทำอะไร แต่ที่เป็นเพราะไอ้เพื่อนตัวดีทั้งหลายเสือกเลือกผม จะคัดค้านก็ไม่ได้ เพราะหลายเสียงที่เลือก อีกอย่างประธานรุ่นก่อนก็เป็นพี่ที่ผมนับถือ ผมเลยต้องรับตำแหน่งประธานชมรมมาแบบไม่ได้ตั้งใจ และสุดท้ายผมก็โยนงานไปให้คนที่เป็นรองประธานทำเกือบทั้งหมด สมน้ำหน้ามัน อยากเป็นตัวตั้งตัวตีเลือกผมดีนัก

มึงคิดว่าไอ้เหนือมันจะว่างพอมาทำให้มึงหรือไง ช่วยดูอาการมันด้วย อีกอย่างงานมึงก็ส่งไปแล้ว พวกกูนี่ยังไม่เสร็จ ว่างๆก็เอาไปช่วยทำหน่อยเถอะพ่อคู๊ณณ” มันลากเสียงประชดประชัน ผมมองเอกสารในมือ

...นาย คิรากร จารุโรจน์...

...คุ้น

ชื่อนี้คุ้นแปลกๆ เหมือนผมจะเคยรู้จักเคยเห็นชื่อนี้ พอลองนึกก็ได้แต่ความว่างเปล่า แต่มันเหมือนผมเคยอ่านชื่อนี้มาแล้ว เมื่อไหร่ที่ไหนกัน คิดยังไงก็คิดไม่ออก บางทีผมอาจจะบ้าไปเองก็ได้ คนชื่อนี้ใช่ว่าจะมีคนเดียวบนโลก

จะเอาเมื่อไหร่” ผมเงยหน้าถามไอ้เวฟที่ตอนนี้หันไปสนใจกล้องตัวเก่งของผมแทนแล้ว

ต้องให้น้องเขาวันมะรืน ตอนงานมีตติ้งนั่นแหละ”

แล้วมึงเพิ่งจะให้กู”

เออ กูลืมไง โทษที”

เอาเถอะ ทำให้มันเสร็จๆไป จะได้ไม่ต้องค้างคา มันก็ไม่ใช่งานใหญ่โตอะไรหรอก เพียงแต่ผมไม่ชอบงานเอกสารเท่านั้นเอง

พอได้เวลาเข้าเรียนพวกผมก็มุ่งตรงสู่ห้องเรียนที่ใครๆก็พูดว่าห้องเรียนคณะผมหรูสุด ดีสุด อาจจะใช่ เพราะเด็กเรียนคณะนิเทศศาสตร์โดยส่วนใหญ่คือพวกมีเงิน แต่ไม่ค่อยมีสมอง อาจจะรวมผมไปด้วยก็ได้ แต่ใครแคร์ ผมแค่เรียนถ่ายรูป ใช้แค่อารมณ์ความรู้สึก วิชาการไม่เก่งก็คงไม่แปลกอะไร

พอเรียนเสร็จผมก็แยกกับไอ้เวฟและไอ้ก้องไปทำเอกสารที่ยังค้างคาอยู่ น่าแปลกตรงที่ว่าฝ่ายกิจการนักศึกษากลับทำงานให้ผมอย่างรวดเร็ว แค่ครึ่งชั่วโมงเท่านั้น เท่าที่ผมเคยได้ยินมาทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าช้าและก็ยุ่งยาก ขาดนั่นนิดนี่หน่อยก็ไม่ได้ มันเลยทำให้ผมแปลกใจไม่น้อย

มึงอยู่ไหน” ผมต่อสายหาไอ้เวฟ เพราะเดี๋ยวต้องออกไปตระเวนถ่ายรูปกันก่อนในช่วงเย็นที่แสงกำลังดี และท้องถนนกำลังวุ่นวายได้ที่

[เสร็จแล้วเหรอวะ?]

เออ”

[ไวมาก แต่กูก็กะไว้แล้วล่ะ หน้าหล่อๆอย่างมึงใครจะกล้าเรื่องมาก]

ไม่เกี่ยว มึงอยู่ไหน”

[ร้านกาแฟในคณะ]

เออ” ผมกดวางสายก่อนจะขับรถกลับคณะ บางทีมหาวิทยาลัยนี่ก็ใหญ่เกินไป แต่มันไม่เป็นอุปสรรคสำหรับผมเท่าไหร่ที่มีรถเป็นของตัวเอง ส่วนคนที่ไม่มีรถ ก็ต้องเดินตากแดดเอา ไม่ก็รอรถที่ทางมหาวิทยาลัยจัดไว้ให้นั่งฟรี แต่กว่าจะมาก็นาน พอๆกับความเร็วรถที่ช้าเอาโล่

หลังจากทำธุระอะไรเสร็จแล้ว ผม ไอ้เวฟและไอ้ก้องก็ออกไปถ่ายรูปกันตามสถานที่ต่างๆ ขับรถไปเรื่อย เจอวัดเจอวา แหล่งชุมชม ตลาด ผมก็แวะถ่าย เดินดูของไปด้วย รู้อีกทีก็ได้ของมาเต็มไม้เต็มมือ จนเวลาล่วงมาถึงช่วงเย็นพวกเราก็หาอะไรกินง่ายๆอย่างก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าเก่าจนอิ่ม จากนั้นก็ตระเวนถ่ายรูปกันต่อจนทุ่มกว่าๆก็แยกย้าย ผมและไอ้เวฟกลับไปอาบน้ำเตรียมตัวไปร้านเหล้าในคืนนี้ ส่วนไอ้ก้องน่าจะไปถ่ายรูปต่อหรืออะไรยังไง

มาช้านะไอ้ปืน มัวไปทำอะไรอยู่วะ” พี่เจส พี่รหัสผมทักเมื่อเห็นผมเดินมานั่งที่โต๊ะที่ตอนนี้มากันครบหมดแล้วรวมทั้งเวฟด้วย

แม่งมาหล่อทุกที กูล่ะอิจฉา” พี่คิมเพื่อนพี่เจสเอ่ยแซวเหมือนทุกครั้ง

ผมนั่งลงข้างไอ้เวฟ ตรงข้ามผมก็เป็นพี่รหัสผมเองที่วันนี้หิ้วแฟนสาวสุดสวยต่างมหาวิทยาลัยมาด้วย ปกติแล้วพี่เจสแกไม่ค่อยพามาเท่าไหร่

เอาอะไรมึง เบียร์หรือเหล้า” ไอ้เวฟถามผม

เหล้า”

เมื่อเหล้าเข้าปาก ทุกคนก็เปลี่ยนไปเป็นคนละคน แต่ไม่ใช่กับคนอย่างผม เพราะยังไม่เมา ปกติผมไม่ค่อยดื่มเหล้าอยู่แล้ว มีบ้างแค่เข้าสังคมกับเพื่อนฝูงและรุ่นพี่ เวลาดื่มก็ไม่ดื่มมากจนเมาไม่รู้เรื่อง

อ้ายปืนน มึงเงียบทำมายว้า พูดบ้างเด้” พี่เจสพูดเสียงยานคาง ผมแค่จ้องพี่เขาที่ยืนแก้วมาตรงหน้าทำท่าเหมือนจะชน ผมยกแก้วชนก่อนจะยกขึ้นจิบ ต่างจากพี่เจสที่กระดกหมดแก้ว เมาแล้วไม่รู้จักพอ พูดไม่รู้เรื่องแล้วยังไม่เจียมอีก

เสียงเพลงช้าๆชิลๆไม่ได้ทำให้จังหวะการกระดกเหล้าเข้าปากช้าลงแม้แต่น้อย กลับกระดกกันเร็วยิ่งกว่าจรวด จากที่โต๊ะผมมีคนแค่ห้าหกคน ตอนนี้มีเป็นสิบ หลายคนชวนผมคุย ผมได้แต่อือออขี้เกียจพูดกับคนเมา ยิ่งพูดยิ่งไม่รู้เรื่อง คนรู้จักก็มีชนแก้วบ้าง แต่ถ้าคนไม่รู้จักก็อย่ามายุ่งกับผมดีกว่า ไม่ชอบ

เห้ยน้อง พี่อยากชนด้วย ถือเมื่อยมือแล้วเนี่ย” ไอ้นี่ไม่รู้เป็นใครมาจากไหน เห็นว่ารู้จักกับพี่คิม แต่ขอโทษ...กูไม่รู้จักมึง!

หยิ่งเหรอน้อง รู้เปล่าว่าพี่ลูกคราย”

ยัง...ยังไม่เลิกนะมึง

ไอ้ป้อง พอเลยมึง” พี่คิมหันไปปราม แต่คนอย่างมันคงฟังไม่รู้เรื่อง ตัดความรำคาญ ผมคว้าแก้วขึ้นกระดกจนหมดก่อนจะลุกขึ้นจากโต๊ะ ทุกคนมองผมเป็นตาเดียว ผมไม่สนใจแล้วเดินออกจากร้าน ขับรถกลับคอนโด มันก็แค่เนี่ยกับเรื่องในวงเหล้า พอเหล้าเข้าปากจากคนก็กลายเป็นหมา

เช้าวันต่อมาผมมีเรียนตอนสิบโมง เก้าโมงหน่อยๆขับรถมาถึงมหาวิทยาลัยก่อนจะเดินขึ้นห้องชมรม ทุกวันผมต้องแวะมาที่นี่ มันเป็นเหมือนห้องพักผ่อนส่วนตัว จะทำอะไรก็ได้ไม่มีใครรู้ใครเห็น ไม่มีสายตาน่ารำคาญที่มองอย่างกับว่าจะขย้ำผมเสียให้ได้ ยิ่งเห็นยิ่งน่ารำคาญจนพาลให้หงุดหงิดเกือบทั้งวัน จะเรียกว่าผมไม่ชอบตกเป็นเป้าสายตาเท่าไหร่ก็ไม่ผิด

“...!?” ผมลดความเร็วฝีเท้าลงเมื่อเห็นว่าที่ลูกบิดประตูห้องชมรมมีถุงบางอย่างแขวนไว้

ผมเดินเข้าไปใกล้ประตูห้อง หยุดยืนมองถุงที่แขวนอยู่ตรงหน้า ใบที่เหมือนกับเมื่อวานไม่มีผิด พอลองหันมองทางเดินซ้ายและขวาก็พบกับความว่างเปล่า เงียบเชียบราวกับป่าช้า ไม่มีวี่แววว่าจะเห็นคนที่เอามาแขวนไว้ ผมหยิบถุงใบนั้นมาไว้ในมือก่อนจะเปิดประตูเข้าห้อง วางถุงเจ้าปัญหาไว้บนโต๊ะกระจกก่อนจะเดินไปเปิดม่านให้ห้องทั้งห้องสว่าง แล้วเดินกลับมานั่งที่โซฟาจ้องถุงตรงหน้านิ่งราวกับจ้องแล้วมันจะบอกผมว่าใครเป็นคนเอามันมาแขวนไว้

วันนี้จะเป็นอะไรอีก” ผมพึมพำเบาๆ มือเอื้อมไปคว้าถุงขึ้นมาเปิดดู กล่องแฮนด์เมดลายเดิม แต่รูปทรงแตกต่างกัน เมื่อวานเป็นทรงกลม วันนี้เป็นสี่เหลี่ยม พอเปิดออกมาก็ต้องอึ้ง...

สตรอเบอร์รี่พาย...

ผมหยิบโน๊ตขึ้นอ่าน               

-พอดีเห็นสตรอเบอร์รี่น่ากินมากๆ เลยทำมาเผื่อน่ะครับ หวังว่าพี่จะชอบ ^^-

หึหึ เด็กคนนี้คงเป็นคนที่เพ้อฝันมากสินะ ผมได้ยินมาแบบนั้นว่าผู้หญิงที่ชอบทำขนมหวานจะเป็นพวกชอบเพ้อฝันอยู่ในจินตนาการ แต่อาจจะเป็นข้อยกเว้นในผู้ชายบางคนก็ได้ เมื่อให้มาแล้วผมจะรับไว้และกินมัน เพราะผมถือว่าผมได้ผลประโยชน์ ไม่เสียหายอะไร แต่ถ้าอยากได้อะไรที่มากกว่านี้ ผมคงทำให้ไม่ได้

หวังว่านายจะเข้าใจนะ

-t�C8-oP� �6 bidi;mso-bidi-font-family:"Cordia New"; mso-bidi-theme-font:minor-bidi;color:black;mso-themecolor:text1'>“ร้านนั้นอะนะ มันย้ายไปแล้วนี่ไอ้ปืน”

 

เออ น่าเสียดาย”

เสือกลิ้นทองไงมึง ร้านอื่นก็ไม่แดกด้วยนะ

ไม่อร่อย กูไม่ชอบ”

 

เป็นอะไรไป”

“...”

ต้นหอม!

อ๊ะ! อะ..อะไรเหรอ” ผมสะดุ้งหลุดจากภวังค์ความคิด หันไปมองแมทที่กำลังขับรถไปส่งผมที่บ้าน

นั่งใจลอยนึกถึงใครอยู่”

ปะ...เปล่าสักหน่อย” นั่งทางในหรือยังไงกัน ถึงได้พูดราวกับมานั่งอยู่ในใจผมอย่างไงอย่างงั้น ประมาทไม่ได้เลยกับคนๆนี้ จับไต๋ผมได้ตลอด แถมไม่เคยโกหกแมทได้สักที แบบนี้มันขัดใจนะว่าไหม

แมทเงียบไป แต่ก็คอยมองผมสลับกับถนนตรงหน้า

ชอบเหรอ” อยู่ดีๆแมทก็โพล่งขึ้นมา ไม่มีประธานและกรรม มีแต่คำกริยาคำเดียวเท่านั้น แต่เชื่อไหมว่าผมรู้ว่าแมทถามใครและเอ่ยถึงใครอยู่

ผมบอกแล้วว่าแมทน่ะร้ายกาจ หรือว่าผมร้อนตัวเองกันแน่นะ...>_<

ใคร ชอบอะไร เปล่าสักหน่อย

แต่อย่าคิดว่าผมจะยอมจำนนนะ ถ้ายังไม่มีหลักฐานมัดตัวเราก็ต้องตีหน้ามึนเล่าความเท็จไปก่อน เพราะเอาเข้าจริง ผมเองก็ไม่รู้หรอกว่าความจริงมันคืออะไร ผมชอบหรือไม่ชอบ ผมรู้สึกแค่ว่า...ผมรู้สึกดีที่ได้เห็นหน้าเขา มันก็เท่านั้นเอง

Vote
ให้คะแนนตอนนี้

Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.

ส่งคะแนน

ตอนที่ 5 : Maybe...รักนี้อาจเป็นนาย :: ตอนที่4View : 4655 , Rating : 100% / 4 vote(s)

30 เม.ย. 57

ตอนที่ 5 : Maybe...รักนี้อาจเป็นนาย :: ตอนที่4View : 4655 , Rating : 100% / 4 vote(s)

30 เม.ย. 57

13 ความคิดเห็น

 1. #1478 PearWa101 (@PearWa101) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2559 / 20:07
  พี่ปืน เชียน์คะ แต่สงสารแมทอะ
  #1478
  0
 2. #1405 phafizx11 (@phafizx11) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2558 / 23:43
  ทำขนมด้วยยยยย ชอบไปเลยพี่ปืน 5555
  #1405
  0
 3. #1395 CrystralTH (@frankzth) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 16 ตุลาคม 2558 / 19:48
  ต้นหอมน่าร๊ากกก
  #1395
  0
 4. วันที่ 8 สิงหาคม 2558 / 16:55
  ต้นหอมน่ารักมากอ่า ทำขนมได้ด้วย เก่งสุดๆ ยังกับผู้หญิงในร่างผู้ชาย
  #1331
  0
 5. #1305 jib_yoseob (@dujun_yoseobie) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2558 / 04:00
  ประเด็นคือ อิพี่รู้สึกคุ้นชื่อน้องนี้ละ มันยังไงกันแน่หว่า มันจะมีประเด็นไหมน้ออ 

  แต่ลึกๆก้อแอบหวั่นใจอิพี่นิดหน่อย กลัวใจอิพี่นี้ละ กลัวว่าจะทำไห้น้องเสียใจแปลกๆ 
  #1305
  0
 6. #1183 นกขุนทอง (@nokkhunthong) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2557 / 20:41
  เป็นเมะเรื่องแรกที่เคยอ่านแล้วชอบกินขนมหวาน55555+
  #1183
  0
 7. #1105 KiHaE*129 (@princezzaofz) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2557 / 20:21
  กลัวใจปืนว่ะ

  กลัวต้นหอมเสียใจ
  #1105
  0
 8. #1043 kray khunkhun (@zelo-3-khunnai) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 29 เมษายน 2557 / 18:00
  พระเอกเรื่องนี้จะเย็นชาไปเพื่อใครครับ นิ่งมาก น่ากลัวนะบางที แล้่วต้นหอมน้อนของเราจะชนะใจพี่ปืนได้มั๊ยเนี้ยยย สู้ๆๆ
  #1043
  0
 9. #714 What my name?? (@kik-sleep) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2556 / 12:05
  ต้นหอมผูหญิงในคราบผู้ชายชัดๆ0[]0น่ารักมากก ปืนก็ดูนิสัยออกใจแข็งนิดๆนะTT แต่ถ้าอยู่ด้วยกันคงฟิน5555
  #714
  0
 10. #625 shshshx (@shxtaop) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2556 / 05:34
  พี่ปืนเท่ดีอ่ะ หิวเลย อยากกิน คือสรุปพี่ปืนเป็น แล้วแมทคู่ใครอ่าา
  #625
  0
 11. #422 hui-yoo (@hui-yoo) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2556 / 10:54
  แอบอายนิดๆ(?) ต้นหอมเป็นผู้ชายยังเข้าครัวเก่งขนาดนี้แล้วที่เป็นผู้หญฺงล่ะ??? -3-
  แต่นั่นมิใช่ประเด็น... ประเด็นคือ...ข้าฟิน!!!! ชักอิจฉาปืนเล็กๆ
  #422
  0
 12. #338 kiwi_moo (@kiwikiwikiwi) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 30 กันยายน 2556 / 19:42
  มีสเน่ห์ปลายจวักหรอจ้ะหนูต้นหอมม ;()
  #338
  0
 13. #329 lovegun-rit (@lovegun-rit) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 28 กันยายน 2556 / 21:09
  น่ารักจังต้นหอมแอบทำขนมมาให้ด้วย น่ารักจริงเรื่องนี้แต่ดูเหมือนจะมีปมให้คิดแระ
  #329
  0
พิมพ์เลขที่เห็น