(in) visible hand - นิยาย (in) visible hand : Dek-D.com - Writer
×

(in) visible hand

ณัฐเศรษฐ์คือหนึ่งในผู้ที่ถูกเลือกให้ไปช่วยกอบกู้วิกฤตการณ์ของระบบเศรษฐกิจโลกที่กำลังจะล่มสลายแต่ในท้ายที่สุดเขารู้ว่าถูกหลอกใช้และกำลังจะนำความลับดังกล่าวออกมาเปิดเผยแต่ก็ต้องถูกไล่ล่าจากองค์กรลับนั้น

ยอดวิวรวม

587

ยอดวิวเดือนนี้

3

ยอดวิวรวม


587

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


6
จำนวนตอน : 2 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  8 เม.ย. 59 / 11:11 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เรื่องย่อ : 

          ณัฐเศรษฐ์...อาจารย์และนักวิจัยสาขาเศรษฐศาสตร์ได้รับรางวัลชนะเลิศผลงานการวิจัยเรื่อง การใช้หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงและหลักทฤษฎีเศรษฐศาสตร์ในการบริหารนโยบายเศรษฐกิจ จนทำให้ได้รับทุนจากองค์กรโลกบาลให้ไปศึกษาต่อปริญญาเอกด้านเศรษฐศาสตร์และปรัชญาที่เคมบริดส์ และยังได้รับเกียรติให้เป็นหนึ่งในผู้เข้าไปร่วมวางเมนูนโยบายของระบบเศรษฐกิจโลกให้พัฒนาอย่างยั่งยืน แต่ต่อมาเขาได้รู้ความจริงว่าถูกหลอกใช้ในงานวิชาการและบิดเบือนหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงเพื่อใช้เป็นตราประทับรับรองความชอบธรรมให้องค์กรดังกล่าวฉกฉวยไปหาผลประโยชน์ส่วนตนและพวกพ้องเพื่อยืดอายุการครองทรัพยากรโลกให้ยาวนานออกไป และเขาเตรียมนำความลับดังกล่าวมาเปิดเผย จึงถูกไล่ล่าอย่างหนักจากองค์กรลับเขาจะต้องเผชิญกับอะไรบ้าง?

          องค์กรลับ? ที่ว่านั้นใหญ่กว่า World Bank    IMF และ WTO...มันคือ...???

****************************************************************

 


พวกเรา!... ทั้งหมด! กำลังจะถูกทดสอบครั้งสำคัญ ปัจจุบันความถี่ของวิกฤติมันเกิดขึ้นด้วยอัตราเร่งที่น่าตกใจ และเมื่อใดก็ตามที่เกิดวิกฤติ พวกเราก็คือจำเลยตัวเป้งของสังคม! ดังนั้นผมกำลังจะสร้างความชอบธรรมและดึงเกียรติภูมิขององค์กรเราให้กลับมาอีกครั้ง ซึ่งภารกิจนี้ถือเป็นภารกิจที่เราจะพลาดไม่ได้ เพราะถ้าหากพลาดมันหมายถึงการล่มสลายขององค์กรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอย่างพวกเรา...ด็อกเตอร์คงเข้าใจที่ผมพูดนะชายมัชฌิมวัยเอ่ยถามในตอนท้าย

        ค่ะท่าน...แล้วภารกิจของดิฉันคืออะไรคะ?ดร.สาวสวยรับปากและถามขึ้นหลังจากที่เป็นฝ่ายนิ่งฟังการอธิบายมานาน เพราะเธอรู้ดีว่าจะพูดได้ก็ต่อเมื่อได้รับสัญญาณ การอนุญาต จากท่านผู้อำนวยการเท่านั้น!

        “’งานของคุณ...ให้คำปรึกษา ดูแลบุคคลคนหนึ่ง...หรือพูดง่าย ๆ ก็คือเป็นคู่หูในการสร้างทฤษฎีขึ้นมาใหม่! ในส่วนของรายละเอียดเนื้องาน เราจะคุยกันอีกครั้ง เมื่อเขาเดินทางมาถึง

         เขางั้นเหรอ...ใคร?’ ปรากฏอยู่ในแววตาคู่สวยของด็อกเตอร์สาว

****************************************


 


ณัฐเศรษฐ์สะดุ้งตื่นหายใจหอบราวกับวิ่งแข่งร้อยเมตรมาก็ไม่ปาน รู้สึกถึงเหงื่อกาฬที่ไหลท่วมกาย ชายหนุ่มต้องใช้เวลาสักพักก่อนที่จะตั้งสติได้...เราฝันไป!

         ฝัน!...นับจากวันที่เขารู้ว่าได้รับทุนจากกองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือไอเอ็มเอฟให้ไปศึกษาต่อระดับปริญญาเอกด้านเศรษฐศาสตร์ ณัฐเศรษฐ์ก็ฝันประหลาดในลักษณะแบบนี้...สามครั้ง! สองครั้งแรกเขาฝันถึงสถานที่ซึ่งรายรอบไปด้วยผืนป่าหนาทึบและแวดล้อมไปด้วยภูเขา ซึ่งชายหนุ่มพยายามที่จะหาทางออกแต่ก็หาไม่เจอ เสมือนถูกขังไว้ในกำแพงแห่งธรรมชาติ แต่ครั้งนี้ในความฝันเขามาไกลกว่าเดิมโดยสามารถมองเห็นกำแพงถึงแม้ว่าจะพร่ามัวอยู่ก็ตามที แต่ก็ถือว่ามีรายละเอียดมากกว่าสองครั้งแรกและที่สำคัญน้ำเสียงเย็นยะเยือกที่ร่ายบทกวียังคงดังก้องอยู่ในโสตประสาทของเขาขณะนี้...

 

      อาณาจักรในตำนานที่กล่าวถึง                       ถูกตราตรึงในกำแพงแห่งเชลย

          อเล็กซานเดอร์ผู้ยิ่งใหญ่ก็ยังเคย                         คิดเปิดเผยความเร้นลับที่กล่าวมา

             ความเร้นลับที่กักไว้ในกำแพง                                  ฉากหลังแสงที่มืดมิดติดตามหา

                 ประตูอเล็กซานเดอร์ ชื่อเรียกขานกาลต่อมา             กำแพงหนาด้วยเหล็กกล้าประดุจเพชร

 

      อาณาจักรในตำนานงั้นเหรอ? ผุดขึ้นมาในหัวสมองของชายหนุ่มเมื่อเขารู้สึกว่าตื่นตัวเต็มที่แล้วและตามติดมาด้วยคำถาม...มันคืออะไร!?

************************************

 

 


ขอโทษค่ะ คุณณัฐเศรษฐ์หรือเปล่าคะ น้ำเสียงกังวานดังขึ้นจากด้านหลังของชายหนุ่มและที่สำคัญมันเป็นภาษาไทยที่ชัดถ้อยชัดคำจนเขาอดที่จะแปลกใจไม่ได้...ผู้หญิงไทย? ชายหนุ่มค่อยๆ หมุนตัวหันกลับมาตามเสียงนั้น

         ภาพที่ปรากฏอยู่ตรงหน้าทำให้เขาตกตะลึงและประหลาดใจอยู่ไม่น้อย เพียงชั่วแวบของการประมวลผลชายหนุ่มก็รู้ว่าหญิงสาวที่ยืนอยู่ตรงหน้ารูปร่างสูงระหง ใบหน้าสวยหวาน ปากบาง จมูกโด่งรั้นนิดๆ นัยต์ตากลมโตแฝงไปด้วยความเด็ดเดี่ยวและเด็ดขาด และเมื่อสายตาของณัฐเศรษฐ์หยุดมองที่แววตาดังกล่าวของเธอเขาก็รีบเรียกสติของตัวเองกลับคืนมาเมื่อรู้ตัวว่าเสียมารยาทที่แอบเผลอไปสำรวจเธอ...

 

 

อีบุ๊กในซีรีส์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น