(FicAll)การเดินทางชองเด็กสาว

ตอนที่ 8 : วันว่างๆหลังจากเสร็จภารกิจ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 762
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 89 ครั้ง
  2 เม.ย. 63

ผ่านมา500ปี หลังจากเหตุการณ์หมู่บ้านซากุระ ตอนนี้คาเรนได้อาศัยอยู่ในตึกสูงชั้นบ้านเมืองในตอนนี้ได้พัฒนามาพอสมควร
จนมีของอำนวยความสะดวกมากมาย เหมือนกับโลกปัจจุบันในชาติก่อนของเธอก่อนมาที่โลกนี้ ส่วนภารกิจอันยาวนานของคาเรนนั้นได้สิ้นสุดลง ระบบหรือไอจัง ได้อัพเดตข้อมูลต่างๆ หน้าต่างร้านค้าได้เพิ่มขึ้นมาในระบบ จากที่มีแค่สุ่มอุปกรณ์ต่างๆอย่าง ตอนนี้สามารถเลือกซื้อ หรือใช้แต้มในการแลกตั๋วแล้วนำไปสุ่มอุปกรณ์ โดยการสุ่มนั้นได้แบบออกเป็น2ประเภท 

1.อาวุธ อุปกรณ์ เสื้อผ้าต่างๆ
2.ตัวละคร จากมังงะ เกม อนิเมะต่างๆ
และหน้าสเตตัสเปลี่ยนไปเหลือเพียง
ชื่อ เผ่า hp mp และskill แค่นั้น และ
Skill บางสกิลของคาเรนได้เปลี่ยนไปบาง ได้แก่ ผู้เชี่ยวชาญอาวุธทุกชนิดกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญทุกสิ่ง และskillออฟฟิชั่นที่ตอนนี้สามารถทำให้ความตายไร้ผลได้ แต่สิ่งโดนทำให้ไรผลนั้นต้องไม่เกิน5นาที ถ้าเกินก็สามารถทำให้ไร้ผลได้แต่วิญญาณในร่างนั้นไม่กลับมาได้ สรุปก็ตายอยู่ คาเรนได้ศึกษาskillทั้งสองจนเชี่ยวชาญ ส่วนพวกปีศาจhonkai ตอนนี้แถบจะไม่ปรากฏตัว  ถึงจะปรากฏตัวออกก็มีเหล่าวาคีเรียในสมัยนี้มาจัดการ นั้นจึงทำให้คาเรนว่างงานและใช้ชีวิตประจำวันในฐานะเด็กสาวธรรมดาที่หาได้ทั่ว "อืมมมม" คาเรนได้บิดขี้เกียจในจากไม่ได้อย่างเต็มอิ่มจากการทำภารกิจมาหลายปี พอตื่นแล้วคาเรนได้อาบน้ำแต่งตัวออกไปข้างนอก"สวัสดีค้าา"คาเรนได้ทักทายพนักที่ตอนรับที่หน้าคอนโด ตอนนี้คาเรนได้อาศัยอยู่ในคอนโดหรูราคา100ล้าน"สวัสดีค่ะ คุณคาเรน"พนักงานตอบด้วยท่าทางย้้มแย้ม


หลังจากนั้นคาเรนได้เดินเที่ยวซื้อสิ่งของ เสื้อผ้าต่าง จนถึงตอนเที่ยงก็หยุดพักนั่งที่ร้านเค้กแห่งหนึ่งในเมืองนี้"เออขอโทดน่ะมีเมนู แนะนำบางรึปล่าว"
คาเรนถามพนักงานสาวที่ใส่ชุดเมดผมสีดำ"ค่ะ นี้มีเมนูประจำวัน มัชฉเค้ก ค่ะ""ออ งั้นเอาเอานั้น1ชิ้น พร้อมชา"คาเรนตอบ"รับทราบแล้ว กรุณารอสักครู่"หลักจากที่รอได้สักพักพนักงานได้นำเคกมาวางไว้ตรงหน้า เค้กที่น่ารับประทานและชาที่สงกลิ่นหอมน่าทาน คาเรนไม่รอชาได้ลองชิมดู
เมื่อคาเรนทานเข้าไป"อืม อร่อยจังเลยน่ะ เคกนี้ก็อร่อย เมื่อคู่กับนี้ทำให้รสชาติของเค้กเด่นขึ้น คาเรนได้ทานอย่างมีความสุข โดยไม่รุ้เลยคนรอบๆต่างมองมาทีเธอ ต่างหน้าแดงกันเป็นแถบๆ"นี่ๆเธอดูคนๆนั้นสิน่ารักมากเลยอ่ะแก"ตปก.1"ใช่ๆขนาดอยู่นิ่งๆก็น่ารัก ยิ่งกว่าดารานางแบบชั้นนำอีกอ่ะแก แต่พอกินขนมเข้าไปเท่านั้นแหละน่ารักยิ่งกว่าเดิมหลายเท่าเลย"ตปก.2


เสียงซุบซิบจากคนรอบๆได้ดังขึ้นเรื่อยๆ
และผู้คนอยู่ๆผู้คนก็เข้ามาในร้านอย่างคับคั้ง
จนไม่มีโต๊ะว่างในร้าน โดยที่ตัวคาเรนนั้นไม่รู้เลยว่าคนเหล่าได้เข้ามาเพื่อมองดูคาเรนทานเค้กโดยเฉพาะ ทำให้เจ้าของร้านเค้กนั้นยิ้มแก้มปริ เพราะคนเหล่าได้ซื้อเค้กของเธอด้วย"นี่มันนางฟ้ามาโปรดชัดๆเพียงแค่เธอคนนั้นมากินเค้กร้านฉัน กลับทำให้ร้านขายดีเป็น10เท่า"เจ้าของร้านคิด


คาเรนไม่ได้สนใจและกินเค้กที่เธอสั่งมาเรื่อยๆ
จนได้มีเด็กสาวสามคนได้มาที่ร้าน"ว้าาา ทำไมวันนี้ที่ร้านคนเยอะจัง โต๊ะไม่ว่างเลย" เด็กสาวผมเงินพูด"อืม ร้านอาจจะมีโปรโมชั่นอะไรรึปล่าวเคียน่าจัง" เด็กสาวผมดำพูด"โบรเนีย ลองคำนวณดูว่าไม่มีโปรโมชั่น 

  อะไรค่ะ รุ่นพี่เมย์"เด็กสาวตัวเล็กพูด"ว้าาา แบบนี้ก็มาเสียเที่ยวน่ะสิ"เคียน่าพูด"ไม่ไรหรอกเคียน่าจัง เราลองไปแชร์โต๊ะกับคนผมสีเงินตรงนั้นก็ได้ก็ได้"เมย์พูด


เมื่อพูดจบทั้งสามได้ตรงไปที่โต๊ะของคาเรนที่ตอนนี้สั่งเค้กมาเพิ่ม เมื่อไปถึงพวกเค้าถาม"เออ ขอโทดน่ะ" คาเรนตกใจเล็กน้อยที่ได้ยินเสียงที่เหมือนคนคุ้นเคยในอดีต"ขอโทดน่ะค่ะ ขอแชร์โต๊ะหน่อยได้รึปล่าว"คาเรนที่ได้ยินได้นั้นก็หั่นไปคุยและได้พบกับหน้าตาและเสียงที่เหมือนกับคนรู้จักในอดีตของเธอก็ตกใจเล็กน้อยก่อนจะพูดตอบไปด้วยท่าทางปกติ"ออ เชิญจ่ะ"คาเรนตอบด้วยท่าทางสบายๆ
ทั้งสามเมื่อเห็นดังนั้นก็เข้าไปนั่งร่วมโต๊ะและสั่งขนมพร้อมเครื่องดืมทันที ระหว่างรอพวกเธอจึงทำความรู้จักคาเรน"ขอบคุณน่ะค่ะ ที่ให้ร่วมโต๊ะชั้น ไรเด้น เมย์ค่ะ เรียกว่าเมย์ก็ได้"เมย์ตอบด้วยยิน
               

                ภาพประกอบให้คิดว่าเมย์ใส่ชุดนี้"ส่วนชั้น เคียน่า คราสลาน่า เรียกว่า เคียน่าก็ได้" เคียน่าตอบอย่างราเริง

                           ภาพประกอบเคียน่า"ส่วนชั้นชื่อว่า โบรเนีย เซชิค ค่ะ เรียกว่า
โบรเนียก็ได้" โบรเนียตอบอย่างเรียบๆ

                       ภาพประกอบโบรเนีย"ออ ชั้นชื่อว่า คาเรน เอนเดนฟิวค่ะ เรียกว่า
คาเรนก็ได้ ยินดีที่ได้รู้ เมย์จัง เคียน่าจังโบรเนียจัง" คาเรนตอบอย่างร่าเริง
"ยินดีที่ได้รู้จักเช่นกันค่ะ คุณคาเรน"ทั้งสามตอบ


ทั้งสี่คนได้พูดกันไปเรื่อยๆจนทั้งสามคนได้พูดมาว่า ตนเป็นนักเรียนของโรงเรียนเซนเฟร่ย่าคาเรนได้ฟังทั้งสามพูดคุยไปเรื่อยๆ จนทั้งสามคนได้ถามเรื่องราวในอดีตของคาเรน คาเรนได้พูดเรื่องราวของตนด้วยสีหน้าเศร้านิดๆให้ทั้งสามคนอย่างกับคนที่สนิทกันมานาน จนเวลาล่วงเลยไปจนถึงตอนเย็น"อ่ะ เย็นแล้วหรือเนี่ย"เมย์พูด"งั้นเจอกันน่ะค่ะ คุณคาเรน"ทั้งสามพูด"อืม แลัวเจอกันทั้งสามคน"คนเรนพูดพวกเค้าได้แยกย้ายกลับที่พักของตนและระหว่างพวกเมย์ก็พูดคุยกัน"นี่รุ่นพี่เมย์ ไม่คิดว่ามันแปลกๆมั้งหรอ ตอนที่พูดคุยกับคุณคาเรนนั่นเหมือนรู้สิโหยหาแปลกๆ"เคียน่าถาม"นั้นสิ เคียน่าจัง รู้สึกเหมือนกับคนสำคัญที่จักกันมานานใน แล้วโบรเนียจังละรู้สึกอะไรรึปล่าว"เมย์"โบรเนีย ไม่ได้รู้สึกอะไร น่ะค่ะ งั้นพวกเราลองเอาเรื่องนี้ไปถามพวกอาจารย์ดู เผื่อพวกเค้ารู้อะไรบ้าง"โบรเนียตอบ"นั้นสิน่ะ งั้นไปกับเลย" เคียน่าพูดจบรีบวิ่งกลับไปที่โรงเรียนเซนเฟร่ย่าทันที เมย์และโบรเนียได้วิ่งตามไป


ณ โรงเรียนเซนเฟร่ย่า
พวกเมย์ได้เข้าไปถามอาจารย์เทเรสซ่า ด้วยท่าทีสงสัย ตอนแรกเทเรสซ่าก็สงสัยที่อยู่พวกเมย์ก็มาถามตนเรื่องคนผมเงินปลายผมสีแดง
ดวงตาสีแดง ที่ชื่อว่า คาเรน ตอนแรกเทเรสซ่าก็ตกใจว่าพวกเมย์ไปรู้ชื่อนึ้มาจากไหน "นี่พวกเธอไปรู้จักชื่อมาจากไหน"เทเรสซ่สถามด้วยถ้าทีตกใจ"เออ มีอะไรกับชื่อหรอค่ะ"พวกเมย์ถามด้วยความสงสัย"มีสิ ถ้าคนที่พวกเธอถาม ใช่คนที่ชั้นคิดจริงๆ"เทเรสซ่าตอบด้วยท่าทางกังวล"ทำไมงั้นหรอค่ะ"พวกเมย์ถาม"งั้นชั้นจ่ะให้พวกเธอดูนี้"พูดเทเรสซ่าได้หยิบเครื่องฉายวีดีโอที่กู้มาจากกล่องดำ(กล่องดำที่ผนึกซากุระกับเฮลมารุ)และเริ่มย้อนข้อมูลของวีดีโอไปจนถึงข้อมูลเกี่ยวกับตอนที่กล่องดำพึ่งสร้างเสร็จ พวกเค้าได้ดูวีดีโอนั้นได้ปรากฏคนที่มีหน้าตาเหมือนเมย์ทุกประการ และคนที่เหมือนเคียน่าเวอร์ชั่นผู้ชาย(เควิ้นนั่นแหละ)แล้วภาพก็ตัดไปตอนที่ฐานในวีดีโอนัั้นถูกทำลาย ที่อยู่วีดีโอนั้น จนมาถึงตอนที่เมย์และเควิ้นสู้กับปีศาจhonkaiจนตายและได้มีผู้หญิงคนนึ่งใส่หู้ดปิดหน้าปิดตาและได้กำจัดพวกhonkaiบริเวณนั้นจนหมดและเดินเข้ามาที่ชายหนุ่ม"ไง มาช้าน่ะคาเรน"คาเวิ้นถามเมื่อได้ยินชื่อนั้นพวกเมย์ต่างตกใจที่ได้ยินชื่อนั้น แต่ไม่แน่ใจว่าใช่คาเรนที่พวกเค้ารู้จักรึปล่าว และพวกเค้าก็ดูวีดีโอต่อ จนได้มีปีศาจhonkaiเข้าโจมตีผู้หญิงคนนั้น จนหู้ดที่คลุมปิดใบหน้าอยู่ เปิดออก แล้วเทเรสซ่าได้หยุดวีดีโอไวที่ตอนนั้น และถามพวกเมย์"นี่ใช่คนที่พวกเธอพูดถึงรึปล่าว"เทเรสซ่าถามอย่างจริงจัง"ใช่ค่ะ แต่อาจจะแค่หน้าเหมือนกันเฉยๆก็ได้นิค่ะ"
พวกเมย์ตอบ"งั้นชั้นขอถามพวก คนที่เธอถามชื่อ คาเรน เอเดนฟิว รึปล่าว"เทเรสซ่าถาม"ใช้ค่ะ ทั้งหน้าตา ชื่อ และเสียงเหมือนกันแทบจะ100%ค่ะ"พวกเมย์ตอบ"แล้วเค้าเป็นใครงั้นหรอค่ะ อาจารย์เทเรสซ่า""พวกเธอเคยได้ยินข่าวเกี่ยวกับตำนานผู้พิทักษ์หรือวาคีเรียคนสุดท้ายรึปล่าว"เทเรสซ่าถาม"ค่ะ พวกเราต้องได้ยินอยู่แล้วนิป้าเทเรสซ่า ก็ในหนังสือเรียนมันมีสอนยุนิแล้วมันทำไมเหรอป้าเทเรสซ่า"เคียน่าตอบ"งั้นชั้นขอถามพวกเธอชื่อของคนๆนั้นชื่อว่าอะไร"เทเรสซ่าถาม"ก็คาเรน เอ-เดน-ฟิว"เคียน่าตกใจขึ้นมาทันที"นี่รุ่นพี่เมย์กับโบรเนียรู้อยู่แล้วเหรอค่ะ"
เคียน่าถาม"ใช่จ่ะ พวกเรารู้อยู่แล้ว แต่ไม่แน่ใจว่าใช่คน

เดียวกันรึปล่าว เพราะคนที่กล่าวในตำนานนั้น

เย็นชา เงียบไม่พูดจากับใคร เว้นแต่ตอนหาข้อมูลเกี่ยวพวกhonkai"เมย์กับโบรเนียตอบ"แต่ตำนานนั้นมันถูกบอกเล่ามาหลายหมื่นปีแล้วน่ะค่ะ อาจารย์"เมย์ตอบ"ตอนแรกชั้นก็ไม่แน่เหมือนกันต่อให้เป็นวาลคีเรียก็ไม่ทางมีชีวิตอยู่ได้จนถึงปัจจุบันหรอก แต่พอดูข้อมูลกล่องดำช่วงตอนหมู่บ้านซากุระแล้วชั้นแน่ใจเลยล่ะ ว่าใช่คนเดียวกันแน่ๆ"เทเรสซ่าตอบ และกรอวีดีโอไปช่วงหมู่บ้านซากุระตอนที่คาเลนผนึกยาเอะ ซากุระ แล้วซูมไปที่มุมๆหนึ่ง

ซึ่งที่ตรงนั้นมีเด็กสาวผมสีเงินปลายผมสีแดง ดวงตาสีแดง แอบมองการผนึกนั้นอยู่พวกที่เห็นดังนั้นก็ตกใจทันทีที่พวกเธอไปบังเอิญเจอกับตำนานที่มีชีวิตอยู่"งั้น ชั้นขอถามพวกเธออีกครั้ง คนที่พวกเธอชื่อ คาเรน เอเดนฟิวรึปล่าว"เทเรสซ่าถาม"ใช่ค่ะ"พวกเมย์ตอบพร้อมกัน"งั้นพรุ่งชั้นขอให้พวกเธอไปเชิญเค้ามาที่เซนเฟร่หน่อยน่ะ"เทเรสซ่าสั่งพวกเมย์"ค่ะ อาจารย์ใหญ่"พวกเมย์พูดหลังจากพวกเมย์กลับที่พัก ฮิเมโกะ และฟูกะ
ก็ออกมา"อืม ไม่คิดเลยน่ะว่าคนๆนั้นจะยังมีชีวิตอยู่เลยน่ค่ะ"

ฟูกะพูด"นั้นสิ เรื่องราวเธอผ่านมาตั้ง50,000ปีแล้วแท้ๆกลับมีชีวิตอยู่ แถมร่างกายไม่เปลี่ยนแปลงไปด้วย"

ฮิเมโกะพูด"แต่เราก็ยังไม่แน่ใจจนกว่าจะเชิญเค้ามาพูดคุยน่ะ พันตรีฮิเมโกะ คุณฟูกะ"เทเรสซ่าพูด"นั้นสิน่ะ"ฟูกะและฮิเมโกะพูด

พูดจบพวกเธอก็แยกย้ายกลับที่พักของตน                                             โปรดติดตามตอนต่อไป


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 89 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

106 ความคิดเห็น

 1. #41 Mixzasaza14964 (@Mixzasaza14964) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 23 มีนาคม 2563 / 15:43
  พึ่งนึกได้หลังอ่านซ้ำ เคียน่าฟังครูสอน!
  #41
  0
 2. วันที่ 20 มีนาคม 2563 / 21:54
  เห้ๆนายนะเช็คคำผิดกับคำไม่ครบมั่งสิฟะผมต้องเดาคำอ่านช้าเลยTT
  #33
  3
  • #33-1 พระเจ้ากาว (@ri4b4r5271) (จากตอนที่ 8)
   20 มีนาคม 2563 / 21:55
   ขอโทดจ้าาา
   #33-1
 3. #8 catDavil (@catDavil) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 17 มีนาคม 2563 / 18:37
  อายุขนานนี้เรียกว่าไรดีหว่า
  #8
  2
  • #8-1 พระเจ้ากาว (@ri4b4r5271) (จากตอนที่ 8)
   17 มีนาคม 2563 / 21:43
   นั้นสิเราก็งงเหมือนกันว่าจะเรียกอะไรดี
   #8-1
 4. #7 Nazzga2 (@Nazzga2) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 17 มีนาคม 2563 / 17:02
  ข่อยนี้เห็นภาพน้องคาเรนกำลังทานเค้กแบบสุขสบาย แล้วอยู่ๆก็ถูกฮิเมโกะกับวาลคิเลียอีกหายคนอุ้มน้องเค้าไปทั้งโต๊ะ
  #7
  1