(FicAll)การเดินทางชองเด็กสาว

ตอนที่ 5 : ผู้คุมกฎ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 818
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 75 ครั้ง
  2 เม.ย. 63

หลังจากคาเรนมาที่ฐานทัพของเควิ้น
วันเวลาก็ผ่านไปหลายเดือน คาเรนได้ศึกษา
ข้อมูลของโลกนี้ได้แบบละเอียด พบว่าปีศาจhonkai ในยุคนี้มีอยู่3ประเภทใหญ่ๆ
1.honkai beast (รูปแบบสัตว์)ตัวขาวๆมีแสงสีม่วง
2.zombie ตัวเหลืองคนที่โดนพลังhonkaiเข้าสิง
3.herscher ผู้คุมกฎเป็นเหมือนตัวแทนของเหล่าhonkaiควบตุมพลังธรรมชาติได้


"อืม ไอจัง ฉันจะสุ่มกาชาตอนนี้สามารถสุ่มได้รึปล่าว"คาเรนถามไอจัง
"ได้จ่ะ ตอนนี้สามารถสุ่มฟรีครั้งแรก10ครั้ง หรือสามารถใช่แต้ม100,000เพื่อสุ่ม10ครั้ง"ไอจังตอบ
"งั้นตอนนี้ฉันตอนนี้มีแต้มอยู่เท่าไหร่"คาเรนถาม
"ตอนนี้มีอยู่130,090แต้ม ได้จากทำภารกิจทั้งอย่างที่ระบบมอบให้ และการฆ่าhonkai beast
3ตัว"ไอจังตอบด้วยเสียงร่าเริง
"งั้นหรอ งั้นขอสุ่มฟรีก่อนเลยล่ะกัน"เมื่อคาเรนพูดจบก็ได้มีข้อความขึ้นมาอยู่ตกหน้าเธอ

_________________________________________
[ตกลงสุ่ม10ครั้ง หรือไม่]
_________________________________________

"แน่นอนตกลง"เมื่อพูดจบก็เกิดตู้สล็อตทำการสุ่มทันที
"นี่ไอจัง คนอื่นจะไม่เห็นงั้นหรอ"คาเรนถาม
"ไม่เห็นแน่นอนค่ะ คาเรนจังสามารถมองเห็นได้แค่คนเดียวเท่านั้น"ไอจังตอบ
"งั้นหรอ"พูดจบระบบก็ทำการของชิ้นแรก

_________________________________________
คุณได้รับ ขนมเค้ก 3 ชิ้น
คุณได้รับ เกลือ 4 ถุง
คุณได้รับ skill creatskill
คุณได้รับ skill ออฟฟิชั่น
คุณได้รับ ปืน blooded saint 1 คู่
_________________________________________

Skill ออฟฟิชั่น
สามารถทำให้ทุกสิ่งไร้ผลหรือลบ
Skill creatskill
สามารถใช้สามารถskillไปตามต้องการโดยแลกกับmpในประมาณที่ต้องการ
ปืน blooded saint
เมื่อยิงไปโดนศัตรูสามารถทำให้ศัตรูเลือดไหลเรื่อยๆและติดชา และใช้mp1ต่อการยิง1ครั้ง

"อืม สุ่มครั้งแรกได้ของค่อนข้างข้างดีเลยนิ"
คาเรนพูด และหยิบปืนขึ้นดู

คาเรนจะเดินไปหา เมย์และเควิ้น
ตอนนี้คาเรนสนิทกับ2คนนี้มาก เพราะเวลาผ่านไปหลายเดือน คาเรนอาศัยอยู่กับ2คนนี้จน
เรียกได้ว่าพวกเค้าคือเพื่อนของเธอ

ตอนแรกๆเมย์ก็ไม่ไวใจคาเรน เพราะเด็กสาวสีเงินปลายผมสีแดง ดวงตาสีแดง เงียบทุกคำถามที่พวกเมย์และกลุ่มคนในฐานถามเธอจนอยู่มาวันหนึ่ง เมย์ได้เห็นคาเรนเดินลงไปชั้นใต้ดินที่ขังผู้คุมกฏคนที่12 ที่พลังยังไม่ตื่นอย่างสมบูรณ์ เธอได้ให้ขนมและพูดเบาว่า"เธอเนี่ยน่าสงสารเหมือนกับชั้นเมื่อก่อน"
คำพูดนั้นทำให้เมย์เข้าใจคาเรนทันที "หือ ที่ไม่พูดเพราะไม่อยากเชื่อใจคนอื่นมากเกินไปงั้นหรอ"หลังจากเธอก็แอบมองคาเรนทุกครั้งที่เธอว่าง
ทุกวันจะเห็นคาเรนเดินลงไปชั้นใต้ดินพร้อม
กับกล่องคาเรนทุกและไปคุยกับเด็กผู้คุมกฏอย่างสนุกสนาน จนวันเธอได้เดินเข้าไปถามเด็กสาวผู้คุมกฎอย่างเป็นมิตร"นี่หนูน้อย คุณคาเรนเค้ามาหาเธอทุกวันเลยเหรอ"
เด็กสาวได้ตกใจนิดหน่อยกับที่อยู่ที่เมย์มาถามเธอเรื่องคาเรน เธอกลัวเป็นเพราะเธอจะทำให้คาเรนเดือดร้อน เมย์ที่เห็นเด็กสาวทำหน้าเครียดก็บอกไปว่า"ฉันไม่ทำเค้าอะไรหรอก ว่างใจได้"
เมย์ได้ตอบอย่างเป็นมิตร"จริ-จริงจริงน่ะค่ะ ที่จะไม่ทำอะไรพี่คาเรนน่ะ"
เด็กสาวถามเมย์"อืม แน่นอน"เมย์ตอบ

หลังจากนั้นเด็กสาวได้บอกเรื่องของคาเรนทั้งหมดให้เมย์ได้ฟัง "อืม งั้นเหรอชีวิตของคุณคาเรนเนี่ยน่าสงสารมากเลยน่ะ"เมย์คิดและขึ้นไปที่ห้องของเธอ

วันถัดมา วันนี้เป็นวันหยุดของเมย์ตอนแรกกะจะชวนเควิ้นไปเดท แต่เควิ้นกลับติดภารกิจด่วน เธอจึงเดินไปที่ห้องสมุดเมื่อเข้าไปเธอได้เจอคาเรนอ่านหนังสือหลายร้อยเล่มอยู่ เธอจึงเข้าไปชวนคุย แต่อีกฝ่ายไม่สนใจ ก้มหน้าอ่านหนังสือต่อไป เธอจึงนั่งเงียบๆและมองดูคาเรนอ่านหนังสือจนจบ คาเรนได้เริ่มพูดทักเมย์เมื่อเห็น"เออ.....คุณคือ....."คาเรนถามและหันหน้าไปมองคนตรงหน้า"อ้อขอโทดที ชั้น เมย์ ไรเด้น เมย์"เมย์ตอบด้วยท่าทางยิ้มแย้ม"แล้วคุณมีอะไรเหรอ คุณไรเด้น"คาเรนถามความสงสัย ว่าถึงได้แอบตามเธออยู่ช่วงนี้"ออ ปล่าวหรอก แค่สงสัยคนที่คุยกับเด็กคนนั้นเป็นคนยังไง"เมย์ตอบพวกเค้าทั้งสองได้พูดไปเรื่อยจนถึงเวลาห้องสมุดปิด ก่อนจะแยกจากกลับห้องเมย์ตะโกนบอกคาเรน"พรุ่งแล้ว เจอกันน่ะ คาเรนจัง"
"อืม พรุ่งแล้วเจอกันเมย์จัง"


ตัดกลับมา
คาเรนได้เดินไปหาเมย์และเควิ้นเรียกให้ไปพบ
คาเรนได้เดินไปเรื่อยอยู่ก็มีเสียงระเบิดและมีกลุ่มคนจำนวนมากบุกเข้าในฐาน และกลุ่มคนเหล่านั้นได้พยายามพากันเข้าไปในชั้นใต้ที่คุมขังเด็กสาวผู้คุมกฏคาเรนได้พยายามวิ่งเข้าไปหาเด็กสาว แต่ไม่ทันการเด็กสาวคนนั้นถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยม เมื่อเด็กสาวตายผู้คุมกฏตนที่12ได้ ออกมาอาละวาดไล่ฆ่า เหล่าคนที่ทำร้ายเด็กสาว จนเหตุการเงียบ เมย์ได้ผนึกผู้คุมกฏลงไปในกล่องดำ และคาเรนได้มาถึงได้ถามถึงเด็กสาวคนนั่น"เมย์!! เด็กคนนั้นอยู่ไหน"เมย์ไปตอบได้แต่นิ่งเงียบ"เมย์!! ฉันถามว่าเด็กคนนั้นอยู่ไหน"พูดเมย์ได้นำภาพเหตุการมาให้คาเรนดูเมื่อดูเสร็จคาเรนได้ร้องไห้แต่ไม่มีน้ำตา และวิ่งออกไป หายไปจากฐาน


วันถัด
เมย์ได้ไปหาคาเรนที่ห้องและเรียกแต่ไม่มีเสียงตอบรับ เมย์เรียกไปหลายครั้ง จนรู้สึกแปลกๆจนไปตามคนให้ไปเปิดประตูให้้เมื่อเปิดเข้าไปถึงกลับพบว่าในห้องนั้นกลับว่างปล่าว และได้มีจดหมายตั้งอยู่หนึ่งฉบับ


หน้าซอง เขียนถึงเพื่อนของฉันเมย์และเควิ้น

ต่อมาเมย์ได้เรียก้ควิ้นมาเพื่ออ่านจดหมาย
เมื่อเควิ้นมาถึง เควิ้นถามเมย์ทันที"ฮาย~เมย์มีอะไรหรอ"เมย์ไม่ตอบและนิ่งเงียบเรียกเควิ้นให้มาอ่านจดหมายเมื่อเปิดจดหมายได้มีภาพโฮโลแกรมออกมา"ฮาย~เมย์จัง เควิ้น ถ้าพวกได้เปิดจดหมายนี้แล้วแสดงว่าฉันไปอยู่ที่ฐานนี้ พวกเธอไปต้องเศร้าไปหรอก ฉันไปปรับความรู้ของตัวเองนิดหน่อย พวกเธอไม่ต้องเป็นห่วงไปหรอก"เสียงในจดหมายพูดอย่างร่าเริงตามที่คาเรนพูดกับพวกเธอตามปกติ และใบนั้นไม่ได้ยิ้มแย้มเลย และแววตาที่ไม่มีประกายอยู่เลย และจากนั้นไม่นาน จดหมายได้ละลายหายไป"หน่อย ชั้นไม่อยู่แค่ไม่นานเกิดเรื่องอะไรขึ้นเนี่ย"เควิ้นกล่าวขึ้นอย่างอารมณ์เสียเล็กน้อย"อืม เพราะมีกลุ่มบุกเขาไปฆ่าเด็กที่อยู่ชั้นใต้ดินน่ะสิ"เมย์ตอบ"แล้วทำไม เด็กนั้นไม่เป็นอะไรกับคาเรนซ่ะหน่อยนิ"เควิ้นถามอย่างสงสัย"อืม เพราะว่าคาเรนรักเด็กนั้นเหมือนน้องสาวแท้ๆน่ะสิ"เมย์ตอบอย่างจริงจัง"อ่ะ งั้นหรอออ"เควิ้นตอบอย่างหงอยๆ


หลังจากนั้นไม่นานได้มีเรื่องประหลาดมีผู้คุมกฏปรากฏตัวขึ้นจำนวนมากในเวลาเดียวกันและเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆและพวกมันได้บุกมาทำลายฐานจนไม่เหลือซาก เมย์ได้เข้าต่อสู้โดยชุดพิเศษที่ทำให้แต่ได้พลังจำนวนมากในการต่อสู้กับผู้คุมกฏ เธอสามารถจัดการมันและได้นำมันไปสกัดเป็นสติ้กมา แน่นอนการที่เธอใช้ชุดนี้นั้นทำให้ร่างกาบเธอรับภาระหนักมากและกำลังจะตายหลังจากใช้ชุดนี้ แต่ก่อนจะตายเธอได้ผสมเด็กคนหนึ่งขึ้นมา เป็นลูกของเธอและเควิ้น ไม่นานต่อจากนั้นเควิ้นได้กลับที่ฐานและเจอกับเมย์ที่กำลังจะตาย"เมย์!! ตื่นสิ! ตื่นสิเมย์ อย่าพึ่งเป็นอะไร"เควิ้นกล่าวทั้งน้ำตาที่ไหลอ่านแก้ม แต่จังหวะนั้นเองได้มีมือของเมย์ได้มาปาดน้ำตาของเควิ้น และพูดว่า"เค-เควิ้น"เควิ้นได้กุมมึงของเมย์"ฉันขอฝากเธอดูแลเด็กพวกนั้น-ลูกของเรา"เมย์ได้พูดเบาขึ้นเรื่อยๆจนเธอรู้สึกง่วงและหลับไป เคย์ที่เห็นดังนั้นจึงพยายามปลุกเมย์แต่ไม่ยอมตื่น จึงได้ตรวจชีพจรของเมย์ พบว่าเมย์นั้นตายแล้ว ต่อจากนั้นได้เกิดมิติบิดเบียวและได้มีปีศาจhonkaiจำนวนมากบุกมา เควิ้นได้เดินหน้าสู้ด้วยตัวคนแต่สุดท้ายก็พลาดโดนพวกมันโจมตีจนใกล้ แต่ตอนนั้นเองปีศาจที่อยู่บริเวณถูกจัดจนหมด ตอนนั้นเองที่เควิ้นเห็นเด็กสาวผมสีเงินปลายแดง ดวงตาสีแดงนั้นได้มองมาที่เค้าและร่างของเมย์"อ่-อ่ะ คาเรนเองหรอ"เควิ้นถามด้วยเสียงที่เบาลงไปเรื่อยๆ"อืมมม ชั้นเองเควิ้น คาเรนไง"คาเรนตอบ"เควิ้น เมย์ ชั้นขอโทด ถ้าชั้นอยู่ด้วยละก็พวกเธอจะไม่ต้องตายแท้"คาเรนกล่าวด้วยความเศร้า"ไม่-เป็น-ไรหรอก"เควิ้นกล่าวด้วยลมหายใจที่รวยริน "ไม่ต้อง เศร้าไปหรอกซักวันหนึ่งพวกต้อง-ได้-
เจอกันอีก~~~"พูดจบเควิ้นก็จากไป


คาเรนได้โกรธตัวเองที่ไม่สามารถปกป้องใครไว้ได้เลย ไม่จะเพื่อน ไม่จะเป็นคนที่เรียกเธอว่าพี่สาว เธอปกป้องอะไรไว้ไม่ได้เลย ไม่ได้สักอย่างเดียว หลังจากนั้นคาเรนได้พุ่งเข้าไปจัดการปีศาจhonkaiจำนวน เธอได้จัดการพวกมันไปเรื่อยๆและระหว่างนั้นเธอได้พยายามหาคนที่เหลือรอดไปด้วย จนเธอจัดการปีศาจhonkaiจนหมด แต่กลับไม่มีผู้เหลือรอดแม้แต่คนเดียว เธอจึงskillมิติส่วนตัวเข้าไปในนั้น แล้วเธอก็หายไปโปรดติดตามตอนต่อไป
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 75 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

106 ความคิดเห็น

 1. #82 Himezaka-Felina (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 2 เมษายน 2563 / 21:49
  สร้างskill=creat skill
  #82
  0
 2. #4 damon20t (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 16 มีนาคม 2563 / 13:57

  งงงงงงงงงงงง!!

  #4
  2
  • #4-1 ri4b4r5271(จากตอนที่ 5)
   16 มีนาคม 2563 / 13:59
   เดียวจะบอกข้อมูลเพิ่มในตอนหลังๆ
   #4-1
  • #4-2 Himezaka-Felina(จากตอนที่ 5)
   2 เมษายน 2563 / 21:55
   คำว่า 'ไป' กับ 'ไม่'เนี่ยช่วยแก้ทีนะคะอ่านแล้วงง
   #4-2