คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

รวมการ์ตูน เฉพาะที่ชอบสุดสุด

ตอนที่ 13 : นารูโตะ


     อัพเดท 27 ก.ย. 50
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ไลฟ์สไตล์/การ์ตูน เกมส์
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : Fearone ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Fearone
My.iD: https://my.dek-d.com/ri-j_yoh
< Review/Vote > Rating : 80% [ 12 mem(s) ]
This month views : 11 Overall : 3,492
29 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 6 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
รวมการ์ตูน เฉพาะที่ชอบสุดสุด ตอนที่ 13 : นารูโตะ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 425 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


Cartoon Focus -- นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ (Naruto)ผู้แต่ง มาซาชิ คิชิโมโต้
ประเภท แอ็คชั่น
จำนวนเล่ม 38 เล่ม
สำนักพิมพ์ เนชั่น เอ็ดดูเทนเมนต์ (ไทย)/
Shueisha(ญี่ปุ่น)
ลิขสิทธิ์อนิเม Rose VDO
ข้อมูลอ้างอิง http://th.wikipedia.org/naruto
นิตยสารComic Quest ฉบับ 16-17
http://happy.teenee.com/naruto/story


เรื่องย่อ
  12 ปีก่อน ปีศาจจิ้งจอกเก้าหางได้ตื่นขึ้นจากการหลับใหลยาวนานเป็นเวลาหลายพันปี ได้ออกอาละวาดทำลายบ้านเรือนชีวิตทรัพย์สินของผู้คนบริสุทธิ์เป็นจำนวนมาก
จนกระทั่ง โฮคาเงะรุ่นที่ 4 หัวหน้าของหมู่บ้านโคโนฮะ ได้สละชีวิตด้วยการการผนึกร่างของปีศาจจิ้งจอกเก้าหางไว้ในร่างของทารกน้อยนาม อุซึมากิ นารุโตะ อีก12 ปีผ่านไป นารุโตะได้เติบโตขึ้น ณ หมู่บ้าน โคโนฮะ และใฝ่ฝันว่าจะเป็นโฮคาเงะรุ่นต่อไป
  หลังจากสอบจบการศึกษากับอาจารย์อิรุกะ และได้เลื่อนขั้นนินจาเป็น เกะนิน นารุโตะได้ร่วมทีม 7 กับ อุจิวะ ซาสึเกะ และ ฮารุโนะ ซากุระ โดยมี คาคาชิ เป็นอาจารย์คอยชี้นำในภาระกิจต่างๆ โดยเริ่มจากในระดับD ซึ่งเป็นระดับที่ง่ายสุด แต่นารุโตะรู้สึกเบื่อหน่ายในภาระกิจระดับนี้ คาคาชิก็เลยให้ภารกิจใหม่ ซึ่งเป็นภารกิจระดับ C คือปกป้องทะซึนะช่างก่อสร้างสะพานจากแคว้นนามิคุนิแคว้นข้างเคียง ภาระกิจก็เริ่มต้นขึ้น ในระหว่างทางก็มีนินจาเข้ามาลอบทำร้ายกลุ่มนารุโตะ โดยหวังที่จะฆ่าทะซึนะ แต่โดนคาคาชิจัดการไปซะก่อน คาคาชิก็เริ่มสงสัยว่าทำไมภารกิจระดับ C ถึงได้มีนินจาจากกลุ่มอื่นเข้ามาข้องเกี่ยวด้วย โดยทะซึนะได้สารภาพว่า ไม่มีเงินที่จะจ้างนินจาสำหรับภารกิจระดับ B ขึ้นไป คาคาชิจึงตัดสินใจว่าจะทำให้ถึงที่สุด เมื่อเข้าไปใกล้แคว้นนามิคุนิ ซาบุซะ นินจาฝีมือสูงจากแคว้นมิซึคุนิ เข้ามาโจมตีกลุ่มนารุโตะอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งการต่อสู้ในคราวนี้ คาคาชิเสียท่า เลยถูกซาบุซะจับไว้ในคุกน้ำ และสั่งให้นารุโตะและคนอื่นพา ทะซึนะหนีไป แต่นารุโตะและซาสึเกะยังคงต่อสู้และช่วยเหลืออาจารย์คาคาชิ นารุโตะได้แปลงร่างเป็นชูริเคน(ดาวกระจาย) ในขณะเดียวก็แยกร่างว่าง และให้ซาสึเกะขว้างชูริเคนของจริง พร้อมทั้งชูริเคนที่นารุโตะแปลงตัวไว้โจมตีซาบุซะ ซาบุซะได้หลบการโจมตีของชูริเคนได้ แต่คาดไม่ถึงว่านารุโตะจะแปลงร่างเป็นชูริเคนซ้อนมาอีกทีหนึ่ง และได้พลาดท่าทำให้คาคาชิหลุดออกมาได้ โดยหลังจากนั้นคาคาชิได้ต่อสู้กับซาบุซะอีกครั้งแล้วก็โค่นซาบุซะลงได้ แต่ทว่าผู้ที่ฆ่าซาบุซะนั้นกลับเป็นหนุ่มน้อยนักฆ่าจาก คิริงาคุเระซึ่งที่จริงเป็นแล้วพวกเดียวกับซาบุซะและมาช่วยซาบุซะ คาคาชิสังหรใจว่าซาบุซะยังมีชีวิตอยู่จึงให้พวกนารุโตะฝึกวิชาเพิ่ม เวลาต่อมาซาบุซะได้กลับมาเพื่อสะสางภาระกิจให้เสร็จพร้อมกับฮาคุ และฮาคุก็เสียท่าให้กับคาคาชิจนตาย และ ซาบุซะก็ถูกกลุ่มคนลึกลับนั้นสังหารอีกที

การสอบเป็นนินจาระดับจูนิน

  การสอบจูนินของนินจาในทุกแคว้นปีนั้นได้ถูกจัดขึ้นที่หมู่บ้านโคโนฮะ สำหรับการสอบเลื่อนขั้นจากเกะนินเพื่อไปเป็นระดับจูนิน ในระหว่างการเดินทาง กลุ่มของนารุโตะก็มีเรื่องกับ ร็อค ลี ถึงขั้นวางมวยกัน แต่ อาจารย์ไก อาจารย์ของลีได้มาห้ามไว้

  การสอบรอบแรกเริ่มขึ้นด้วยการสอบข้อเขียน 10 ข้อ คุมการสอบโดย อิบิกิ ซึ่งนารุโตะก็ผ่านมาได้อย่างหวุดหวิด(ชนิดที่ไม่ได้เขียนอะไรบนข้อสอบเลย!!!!!) ในการสอบรอบที่ 2 คุมโดย อังโกะ โดยในการสอบจะมีคัมภีร์นินจาอยู่สองแบบ คือ คัมภีร์ฟ้า และคำภีร์ดิน โดยแต่ละทีมจะได้คัมภีร์นินจาทีมละเล่ม และให้แย่งเอาคัมภีร์ในอีกแบบหนึ่งจากทีมใดก็ได้ใน 27 ทีมที่ผ่านการสอบรอบที่ 1 และไปให้ถึงหอคอยตรงศูนย์กลางของป่านั้น จึงจะผ่านการสอบ ในขณะที่อยู่ในป่า ทีมนารุโตะถูกโจมตีโดย โอโรจิมารุ และ นินจาจากหมู่บ้านโอโตะ แต่สุดท้ายทีมของนารุโตะก็ได้แย่งคัมภีร์มาได้จากทีมของหมู่บ้านอะเมะ

  การสอบรอบที่สามเริ่มต้นขึ้นโดยเป็นการต่อสู้ตัวต่อตัว คุมโดย ฮายาเตะโดยผลการจับคู่รอบคัดเลือก และ ผลการแข่งขัน

  อุจิวะ ซาสึเกะ ชนะ อาคาโดะ โยโรอิ
  ฮารุโนะ ซากุระ เสมอ ยามานากะ อิโนะ
  เทมาริ ชนะ เท็นเท็น
  กาอาระ ชนะ ร็อค ลี
  อุซึมากิ นารุโตะ ชนะ อินุซึกะ คิบะ
  ฮิวงะ เนจิ ชนะ ฮิวงะ ฮินาตะ
  ชิกามารุ ชนะ คิน
  โดซึ คินูตะ ชนะ อาคิมิจิโจจิ

  ก่อนที่จะมีการต่อสู้รอบต่อไปในอีกหนึ่งเดือนข้างหน้า คาคาชิก็จัดครูฝึกมาให้นารุโตะแล้ว คือ ครูเอบิสึ ก็คือคนที่นารุโตะเคยใช้คาถามหารัญจวน ครูเอบิซึก็สอนให้นารุโตะให้นารุโตะเดินบนน้ำแต่นารุโตะทำไม่ได้ ต่อมาทั้งสองเจอจิไรยะระหว่างที่นารุโตะฝึกอยู่ จิไรยะทำครูอิบิสึสลบ จึงต้องสอนนารุโตะแทน สาเหตุที่นารุโตะเดินบนน้ำไม่ได้เพราะโอโรจิมารุได้ผนึกห้าวิถีไว้ทำให้จักระของนารุโตะปั่นป่วน จิไรยะจึงคลายให้ คาคาชิสอนไม้ตายให้ซาสึเกะ นั้นก็คือ พันปักษา ซึ่งต่อมาคาคาชิก็ได้สอนให้กับนารุโตะหลังจากการสอบจูนินเพราะนารุโตะไปอ้อนวอนให้คาคาชิสอนให้

  การต่อสู้ในรอบที่แท้จริง และ ผลการแข่งขัน

  นารุโตะ ชนะ เนจิ
  ชิโนะ ชนะผ่าน คันคุโร่
  ชิกามารุ ยอมแพ้ เทมาริ (ทั้งๆที่ชิกามารุเอาชนะได้แท้ๆ)
  กาอาระ กับ ซาสึเกะ
  ในขณะที่ทั้งสองกำลังต่อสู้กันอยู่นั้น นินจาของซึนะก็ได้ใช้คาถาทำให้ผู้คนหลับไหล รวมไปถึงตัวนารุโตะเอง คาคาชิทที่คลายคาถาได้ทัน ก็สั่งให้ซาสึเกะไล่ตามกาอาระไป และบอกให้ซากุระคลายคาถาให้นารุโตะและชิกามารุที่แกล้งหลับ ทั้งสามตามซาสึเกะไปตามคำสั่งของคาคาชิ
การต่อสู้ระหว่างโฮคาเงะรุ่นที่ 3 กับ โอโรจิมารุ พร้อมกับการต่อสู้ระหว่างนารุโตะกับกาอาระ โดย นารุโตะเอาชนะกาอาระได้ โอโรจิมารุชนะโฮคาเงะรุ่นที่สาม โดยที่โฮคาเงะรุ่นที่ 3 ตายไปพร้อมกับผนึกวิชานินจาของโอโรจิมารุ โดยทำให้โอโรจิมารุไม่สามารถใช้มือในการใช้วิชานินจาได้
  

โฮคาเงะรุ่นที่ 5 :การพบกันอีกครั้งของ3นินจาในตำนาน
  

  นารุโตะและจิไรยะ เดินทางมาถึงแคว้นชา ที่ๆซึนาเดะอยู่ แต่โอโรจิมารุตัดหน้าไปเสียก่อน โดยเขาได้ยื่นข้อเสนอบางอย่างให้ซึนาเดะ
เมื่อจิไรยะมาถึง ก็บอกให้ซึนาเดะกลับไปรับตำแหน่งโฮคาเงะที่หมู่บ้าน แต่เธอกลับปฏิเสธทันทีพร้อมกับคำดูถูก นารุโตะโมโหแล้วท้าประลองว่า ภายในหนึ่งอาทิตย์จะต้องเป็นฝึกกระสุนวงจักรให้สำเร็จให้ได้ ซึนาเดะได้พนันกับสร้อยคอเส้นสำคัญของเธอกับการเดิมพันในครั้งนี้
แต่หลังจากนั้น ซึนาเดะแอบวางยาจิไรยะแล้วกลับไปหาโอโรจิมารุพร้อมกับบอกว่าจะรักษาให้ แต่คาบูโตะสัมผัสได้ถึงจิตสังหารของซึนาเดะและช่วยโอโรจิมารุไว้
จิไรยะ ชิซึเนะ และ นารุโตะ ตามไปช่วยซึนาเดะ
   ในการต่อสู้ ซึนาเดะนึกถึงน้องชายและแฟนเมื่อเห็นนารุโตะต่อสู้ ทำให้เธอมีความกล้าขึ้นมา นารุโตะฝึกกระสุนวงจักรได้สำเร็จในการต่อสู้กับคาบูโตะ โอโรจิมารุพุ่งเป้าไปหาซึนาเดะกับนารุโตะหมายจะฆ่า แต่ซึนาเดะปกป้องนารุโตะไว้ และทำให้โอโรจิมารุยอมถอยไป ซึนาเดะกลับไปรับตำแหน่งโฮคาเงะที่หมู่บ้านโคโนะฮะ และ ซึนาเดะยังได้ให้สร้อยที่พนันไว้ให้แก่นารุโตะ
   พอกลับไปที่โคโนฮะ นารุโตะได้ให้ซึนาเดะไปรักษาคาคาชิ ส่วน ไกได้ให้ซึนาเดะไปช่วยรักษาลี แต่ซึนาเดะบอกให้ลีนั้นเลิกเป็นนินจาซะ เพราะ ความปลอดภัยในการผ่าตัดของเขามีเพียง50%เท่านั้น นอกจากนี้โคโนฮะมารุผู้เป็นหลานชายของรุ่นสามยังไม่ยอมให้ซึนาเดะเป็นโฮคาเงะ เพราะกลัวว่าทุกคนในหมู่บ้านจะลืมรุ่นสามแต่พอได้ยินสิ่งที่ซึนาเดะพูดปั้บของก็ยอมลดละแต่โดยดี   ส่วนไกกับลีก็ระลึกถึงความหลังกันอยู่นี้คือสิ่งที่ลีต้องตัดสินใจเขาจะเข้ารับการผ่าตัดหรือไม่
  ทางฝั่งนารุโตะได้คิดแผนการที่จะเห็นโฉมหน้าที่แท้จริงของคาคาชิ แต่ก็ประสบความล้มเหลว

ศึกระหว่างเพื่อน:นารุโตะ vs ซาสึเกะ

   หลังจากการสอบจูนิน ซาสึเกะได้ถอนตัวจากหมู่บ้านเพื่อตามหาความแข็งแกร่งที่แท้จริง นารุโตะได้อาสาตามตัวซาซึเกะกลับมายังหมู่บ้านโดยไม่เสียเลือดเนื้อ ซึ่งเมื่อทั้งคู่ได้เจอกันเกิดการต่อสู้กันขึ้น ส่วนซาซึเกะต้องการตามหาความแข็งแกร่งที่แท้จริงเพื่อไปล้างแค้นให้ตระกูลอุจิวะ เมื่อการต่อสู้สิ้นสุดลงซาสึเกะได้จากไป พร้อมทั้งทิ้งที่คาดหัว ไว้ให้กับนารุโตะที่แพ้สลบไป หลายวันต่อมานารุโตะฟื้นขึ้นมาในโรงพยาบาลและได้ออกไปฝึกวิชากับจิไรยะ ส่วนซากุระก็ไปฝึกวิชาการรักษากับซึนาเดะ
  

การต่อสู้กับกลุ่มแสงอุษา:ช่วยชีวิตกาอาระด่วน!!

  สองปีผ่านไป นารุโตะกับจิไรยะกลับมาที่หมู่บ้านโคโนะฮะ นารุโตะได้ร่วมทีมกับคาคาชิและซากุระในฐานะนินจาโคโนะฮะด้วยกันอีกครั้ง คาคาชิ ทดสอบฝีมือของทั้งสองโดยให้แย่งกระพรวน กติกาเหมือนครั้งแรกที่เจอกันตอนที่ทั้งคู่นั้นยังอยู่ในระดับเกะนิน ทั้งนารุโตะและซากุระแย่งกระพรวนมาได้ หลังจากนั้นนารุโตะเจอชิกามารุและเทมาริที่กลับมาจากการติดต่อเรื่องการสอบจูนิน ในระหว่างนั้นกลุ่มแสงอุษาได้ไปที่หมู่บ้านซึนะที่กาอาระได้เป็นคาเสะคาเงะของหมู่บ้าน แสงอุษาจับตัวกาอาระไปและคันคุโร่ได้ตามไปช่วยแต่กลับโดนพิษของศัตรู โฮคาเงะรุ่นที่ 5 ได้สั่งภารกิจใหม่ให้พวกนารุโตะเดินทางไปหมู่บ้านซึนะงาคุเระ เพื่อดูสถานการณ์แล้วรายงานกลับมายังโคโนะฮะ หลังจากนั้นให้ร่วมปฏิบัติการสนับสนุนซึนะงาคุเระภายใต้คำสั่งของพวกเขา
   ระหว่างทาง ทั้งสามเจอเทมาริและได้เดินทางไปพร้อมกัน ทันทีที่ไปถึงซากุระก็ช่วยแก้พิษให้คันคุโร่ได้ โฮคาเงะที่ 5 ได้สั่งให้กลุ่ม 8 คือ ครูไก ลี เนจิ และ เท็นเท็น ได้ตามพวกนารุโตะไปที่หมู่บ้านซึนะงาคุเระ ต่อมานารุโตะ ซากุระ ครูคาคาชิ และที่ปรึกษาโจ ของ ซึนะงาคุเระก็ไล่ตามกลุ่มแสงอุษาไป ระหว่างทางนั้น ที่ปรึกษาโจก็ได้เล่าถึงสัตว์หางและบอกว่าสัตว์ หางนั้นมีทั้งหมด 9 ตน โดยมีตั้งแต่ 1 หาง 2 หาง ไปจนถึง 9 หาง.... เมื่อแสงอุษารู้ตัวว่าโดนสกดรอยก็ให้ อิทาจิกับคิซาเมะ แยกกันไปจัดการกับ คาคาชิ และ กลุ่มของไก ส่วนอิทาจิไปจัดการครูคาคาชิ และทั้งสองก็ต้องแพ้กลับไป ต่อมากลุ่มของไกก้ได้ไปถึงหน้าถ้ำของกลุ่มแสงอุษา โดยมีกลุ่มของคาคาชิตามมาสมทบภายหลัง เมื่อทั้งสองกลุ่มมาถึงก็พบว่าไม่สามารถเข้าไปภายในถ้ำได้เนื่องจากมีคาถาผนึกทางเข้าไว้ กลุ่มไกจึงอาสาไปปลดผนึก และเมื่อปลดผนึกสำเร็จ กลุ่มคาคาชิ ก็เข้าไปในภายถ้ำและได้พบกับไดอาระ และ ซาโซริซึ่งนั่งทับร่างของกาอาระอยู่ นารุโตะเห็นเช่นนั้นจึงพยายามเข้าไปช่วย แต่ถูกคาคาชิห้ามไว้ จากนั้น เอดิอาระจึงพาร่างของกาอาระหนีไป โดยมีนารุโตะและคาคาชิตามไป โดยทิ้งซากุระและที่ปรึกษาโจไว้กับซาโซริ ต่อมาโจ และ ซากุระได้ต่อสู้กับซาโซริ ขณะที่ต่อสู้กันอยู่นั้นซาโซริได้บอกเรื่องเกี่ยวโอโรจิมารุให้ซากุระรู้ว่า ตนเองจะไปนัดพบกับโอโรจิมารุที่สะพานแห่งหนึ่งในอีก 7 วันข้างหน้า ก่อนที่ซาโซริจะพ่ายแพ้ให้กับซากุระ
            ส่วนนารุโตะและคาคาชิที่ตามเดอาระไปก็ได้ต่อสู้กัน โดยนารุโตะใช้พลังของจิ้งจอกเก้าหางเข้าสู้ และคาคาชิใช้เนตรวงแหวนแบบใหม่เข้าสู้จนเอดิอาระพ่ายแพ้และเสียแขนไปข้างหนึ่ง จากนั้นกลุ่มแสงอุษาที่เหลือจึงถอนตัวหนีไป ต่อมากลุ่มไกและกลุ่มคาคาชิก็มารวมตัวกันโดยนำร่างของกาอาระที่ไร้วิญญาณแล้ว นารุโตะเสียใจมากที่ไม่สามารถช่วยอะไรกาอาระได้ ที่ปรึกษาโจเห็นถึงความลึกซึ้งระหว่างนารุโตะและกาอาระจึงตัดสินใจชุบชีวิตกาอาระขึ้นมาโดยเอาชีวิตตัวเองเข้าแลก กาอาระจึงฟื้นคืนชีพและได้กลับไปซึนะเช่นเดิม

การตามหาซาสึเกะ:พบพานกันอีกครั้ง

   หลังจากจบศึกกับกลุ่มแสงอุษาที่หมู่บ้านซึนะ พวกนารุโตะก็ได้รับภารกิจใหม่ แต่คาคาชิบาดเจ็บหนักจึงไม่สามารถเข้าร่วมภารกิจได้ โฮคาเงะรุ่นที่5(ซึนาเดะ) เลยส่ง ยามาโตะ นินจาหน่วยลับมานำทีมแทน ซึ่ง ยามาโตะ เคยเป็นร่างทดลองของโอโรจิมารุ ซึ่งโคลนนิ่งจากสายเลือดและดีเอ็นเอของโฮคาเงะรุ่นที่ 1 จึงสามารถใช้ขีดจำกัดทางสายเลือด วิชาลับของรุ่นที่ 1 คือ สามารถควบคุมไม้ได้ ไม่เพียงแค่ยามาโตะที่ถูกส่งเข้ามาร่วมทีมใหม่ แต่ยังมี ซาอิ นินจาหนุ่มที่ถูกฝึกมาให้ยึดมั่นในภารกิจมากกว่าความรู้สึก ซึ่งการปรากฏตัวครั้งแรกของซาอินั้น ทำเอานารุโตะถึงกับยั๊วไปกับนิสัยอันกวนๆของซาอิเข้าอย่างจัง แถมซาอิยังพูดดูถูกซาสึเกะอีก นารุโตะทนไม่ได้จนต่อยซาอิคว่ำ สร้างความลำบากใจให้กับเพื่อนร่วมทีมอย่าง ซากุระ และ ยามาโตะ

   ภารกิจเริ่มต้นขึ้น เมื่อยามาโตะปลอมตัวเป็นซาโซริร่างหุ่นเชิด ไปยืนรอสายลับของซาโซริ โดยให้พวกนารุโตะไปซ่อนตัว และก็เป็น คาบุโตะ มือขวาของโอโรจิมารุ เข้ามายังสถานที่ที่นัดหมายเอาไว้ ระหว่างที่ทั้งสองกำลังสนทนากัน โอโรจิมารุก็ได้เฝ้าดูอยู่อย่างห่างๆ แต่โอโรจิมารุไม่รอช้าเลยเข้าร่วมวงสนทนาด้วย แต่ยามาโตะก็ถูกคาบุโตะกำจัดร่างหุ่นเชิดจนยับเยิน แต่ก็รอดตายมาได้ และก็รู้จุดประสงค์ที่แท้จริงที่โอโรจิมารุมาขอนัดพบกับซาโซริ นั่นคือ โอโรจิมารุหมายจะสังหารซาโซรินั่นเอง โอโรจิมารุสั่งให้ยามาโตะเรียกพวกที่ซ่อนตัวอยู่ออกมา ก็เลยทำให้ นารุโตะ ซากุระ และ ซาอิ ออกมารับมือกับโอโรจิมารุ นารุโตะ เข้าไปโจมตีโอโรจิมารุด้วยความโกรธแค้นโดยใช้จักระจากจิ้งจอกเก้าหาง จนสร้างความเสียหายแก่พื้นที่โดยรอบ โอโรจิมารุจึงหนีออกไป นารุโตะตามโอโรจิมารุไป แต่ซากุระกลับโดนลูกหลงจนหมดสติจะตกสะพาน ซาอิได้วาดภาพนก และเรียกออกมาใช้ เหมือนกับทำท่าจะช่วยเธอ แต่กลับตามโอโรจิมารุไปอีกคน ทำให้ยามาโตะต้องใช้วิชาควบคุมไม้ ช่วยซากุระเอาไว้ได้ และใช้ร่างโคลนที่ทำจากไม้ไล่ตามนารุโตะไป

   การต่อสู้ระหว่างนารุโตะกับโอโรจิมารุยังคงดำเนินต่อไป นารุโตะรุกไม่ยัง โอโรจิมารุหาทางหนี แต่ซาอิที่ไล่ตามมาทีหลังก็ส่งจดหมายที่ดันโซมาให้โอโรจิมารุ และได้ติดตามโอโรจิมารุไป ส่วนอีกด้านหนึ่งยามาโตะจึงใช้วิชาลับของรุ่นที่ 1 สะกดจักระจิ้งจอกเก้าหาง จนนารุโตะฟื้นคืนสติกลับมาเป็นเหมือนเดิม และทั้งสามก็ติดตามหาตัวโอโรจิมารุต่อไป พอถึงรังลับของโอโรจิมารุ พวกนารุโตะก็พบว่าซาอิได้นำเอาข้อมูลลับของนินจาโคโนะฮะมาให้โอโรจิมารุ เนื่องจากดันโซ ต้องการคืนสู่อำนาจในโคโนะฮะ จึงขอร้องให้นารุโตะช่วยโจมตีหมู่บ้านโคโนฮะ ส่วนทางนารุโตะที่ต้องการจะช่วยเหลือซาสึเกะให้ได้ จึงมุ่งหน้าต่อไปโดยที่ไม่ฟังคำทัดท้านจากซาอิที่ได้พบกับซาสึเกะก่อนหน้านี้ แต่นารุโตะยังคงมุ่นมั่นที่จะช่วยเพื่อนรักคนนี้ให้ได้ จนซาอินั้นยอมช่วยเหลือนารุโตะอีกแรง เพราะเขาเองก็ต้องการค้นหาความรู้สึกตัวเอง ต่อพี่ชายที่ล่วงลับไปเช่นกัน จนในที่สุดพวกนารุโตะก็บุกเข้าไปในรังโอโรจิมารุและได้เจอกับ ซาสึเกะ เพื่อนรักที่หายไปนาน นารุโตะพยายามเกลี้ยกล่อมซาสึเกะให้กลับไปโคโนฮะ แต่ซาสึเกะกลับปฏิเสธ เพราะเป้าหมายเขาตอนนี้คือฆ่าอิทาจิเท่านั้น และ เขาก็กล่าวอีกว่า เพื่อได้พลังมาเขายอมทุกอย่าง แค่ชีวิต มีเท่าไหร่ฉันก็ยอมให้ได้ และ ซาสึเกะก็จากไป โดยที่นารุโตะยังคงนั่งเจ็บใจ ส่วนซากุระก็ได้แต่ร้องไห้และบอกว่า พวกเราจะต้องแกร่งยิ่งขึ้น เพื่อหวังที่จะพาเพื่อนรักคนนี้กลับมาให้ได้

   โคโนฮะ vs แสงอุษา : ปะทะกับฮิดัน และ คาคุสึ

   นารุโตะ อยากจะพาเพื่อนรัก ซาสึเกะกลับมาให้ได้ จึงตัดสินใจฝึกหนักกับคาคาชิ และ ยามาโตะ โดยคาคาชิให้นารุโตะทดสอบหาธาตุของตนนั้นคืออะไร ซึ่งผลที่ออกมานั้น นารุโตะ คือ ธาตุลม คาคาชิจึงเริ่มฝึกให้นารุโตะรู้จักควบคุมธาตุลม โดยการฝึกแบบพื้นฐานจนถึงใช้คาถาแยกเงาพันร่างมาประยุกต์ใช้เพื่อให้ฝึกสำเร็จยิ่งขึ้น การฝึกยังคงดำเนินต่อไป จนกระทั่งการมาเยือนโคโนฮะของสมาชิกแสงอุษา อย่าง ฮิดัน และ คาคุซึ โดยพวกเขาก็ถล่มโคโนฮะซะยับ จนโฮคาเงะรุ่น5(ซึนาเดะ) สั่งให้นินจา 20 หมวดย่อยออกติดตามล่าแสงอุษาถ้าจับเป็นไม่ได้ก็ให้ฆ่าซะทีมของอาซึม่าออกไปตามล่าจนได้ปะทะเข้าสู้กับฮิดัน แต่ก็ไม่สามารภฆ่าฮิดันได้ อาซึม่าจึงขอลุยเดี่ยวกับฮิดัน ซึ่งฮิดันนั้นสามารถส่งความบาดเจ็บของตนเองไปยังคู่ต่อสู้ที่ตนเองได้รับเลือดเข้าไปในร่างได้ ชิกามารุพยายามจะช่วยโดยใช้คาถาเงาหยุดฮิดันเอาไว้ แต่ทว่า คาคุซึก็ออกมาช่วยฮิดันไว้ได้ ทำให้ฮิดันสามารถเอามีดมาแทงหัวใจสังหารอาซึมะจนสิ้นใจ การตายของอาซึมะ ทำให้ศิษย์รักอย่าง ชิกามารุโกรธแค้นมาก จึงตัดสินใจยกทีมไปสู้โดยมีคาคาชิร่วมด้วย ในขณะที่ โฮคาเงะรุ่นที่ 5 ให้นารุโตะ ซาอิ ซากุระ และยามาโตะไปเป็นกำลังเสริมโดยมีเงื่อนไขว่านารุโตะต้องฝึกวิชานั้นสำเร็จภายใน24ชั่วโมงหลังจากนั้นเท่านั้น ชิกามารุจัดการฮิดันสำเร็จ แต่ คาคุซึก็ยังคงต่อสู้อยู่กับคาคาชิ โจจิและอิโนะ จนในที่สุดนารุโตะก็ปรากฏตัวโดยเปิดตัวท่าไม้ตายใหม่ "ดาวกระจายวงจักร" จัดการกับคาคุซึตัวต่อตัว และในที่สุดก็จัดการคาคุซึลงได้ในการใช้ท่านี้เป็นครั้งที่สอง หลังจากนั้น นารุโตะรักษาการบาดเจ็บที่แขนขวา ซึนาเดะบอกคาคาชิว่า วิชานี้มีพลังทำลายล้างสูงเกินไป หากนารุโตะยังใช้วิชานี้อีก ก็อาจจะไม่สามารถรีดเร้นจักระได้อีกต่อไป โดยกำชับว่า ห้ามนารุโตะใช้วิชานี้อีกเด็ดขาด พอคาคาชิบอกกับนารุโตะ นารุโตะกลับบอกว่าเขารู้จักร่างกายตัวเองดีที่สุดและไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงfree hit counter javascript

 

©2005 Kartoon-Discovery.com All right reserved.Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
รวมการ์ตูน เฉพาะที่ชอบสุดสุด ตอนที่ 13 : นารูโตะ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 425 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android