รวมการ์ตูน เฉพาะที่ชอบสุดสุด

ตอนที่ 1 : นาโนฮะ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 304
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    4 ก.ย. 50

สาวน้อย จอมเวทย์ นาโนฮะ (「魔法少女リリカルなのは」 Mahō Shōjo Ririkaru Nanoha?) หรือในชื่อภาษาอังกฤษว่า Magical girl lyrical Nanoha เป็นอะนิเมะของประเทศญี่ปุ่น แนวสาวน้อยเวทมนตร์ ซึ่งประกอบไปด้วย เด็กผู้หญิง คทา เวทมนตร์ และสัตว์ที่เป็นคู่หู ผลงานของบริษัท เซเวนอาร์กส (Seven Arcs Corporation.) กำกับโดย อากิยูกิ ชินโบ เริ่มฉายผ่านทางสถานีโทรทัศน์ในญี่ปุ่น ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2547 มีทั้งหมด 3 ภาคจบ ได้แก่

  1. Magical Girl Lyrical Nanoha
  2. Magical Girl Lyrical Nanoha A's
  3. Magical Girl Lyrical Nanoha StrikerS

ในประเทศไทย สาวน้อย จอมเวทย์ นาโนฮะ ออกจำหน่ายในรูปแบบวีซีดี-ดีวีดีลิขสิทธิ์โดย TIGA และออกอากาศทางช่อง ทรู สปาร์ก ของสถานีโทรทัศน์เคเบิล ทรูวิชั่นส์ ทุกวันจันทร์-พุธ เวลา 18:30 น.

  เนื้อเรื่องย่อ

ทา คามาจิ นาโนฮะ เด็กป.3 ได้พบกับ ยูโน่ นักเวทย์จากโลกต่างมิติ ซึ่งกำลังตามเก็บจูเวลซี้ด แต่เสียท่าศัตรูจนสะบักสะบอม ทำให้ได้ค้นพบพลังเวทย์ที่ยิ่งใหญ่ในตัวของนาโนฮะ และนาโนฮะก็เลือกที่จะใช้พลังเวทย์เพื่อปกป้องผู้คน ซึ่งเป็นภาระอันใหญ่ยิ่งเหลือเกินสำหรับเด็กป.3 แต่กระนั้นเธอก็ยังไม่ย่อท้อ และยังคงตามเก็บจูเวลซี้ดเพื่อช่วยยูโน่ต่อไป จนกระทั่งวันหนึ่ง เธอได้พบกับสาวน้อยจอมเวทย์อีกคนที่ชื่อ เฟท เทสทารอสซ่า ซึ่งตามเก็บจูเวลซี้ดเพื่อแม่ของเธอ ทำให้สาวน้อยทั้งสองต้องมาห้ำหั่นกัน ในที่สุดแม่ของเฟทก็เปิดเผยความจริงที่ทำให้เฟทต้องตะลึง และขณะนั้นเอง ผู้ตรวจการแห่งห้วงมิติเวลา มิดชิลด้า ก็เข้ามาทำลายแผนของคุณแม่ของเฟท และจับตัวเฟทไปพิพากษา

เวลาผ่านไปหลายเดือน ระหว่างที่เหตุการณ์สงบ ก็เกิดภยันตรายใหม่ขึ้น "หนังสือแห่งความมืด" ได้ตื่นขึ้นมา พร้อมกับการปรากฏตัวของสาวน้อยจอมเวทย์คนใหม่ ยางามิ ฮายาเตะ และเหล่าอัศวินผู้พิทักษ์แห่งเบลก้าทั้ง 4 คน ประกอบด้วย วีต้า ซิกนั่ม ชามัล และ ซาฟีร่า ซึ่งทั้ง 4 คนปรารถนาให้หนังสือแห่งความมืดดูดกลืนพลังเวทย์จนครบ 666 หน้า เพื่อให้ฮายาเตะหายจากอาการป่วยที่ร้ายแรง และระหว่างที่นาโนฮะกำลังตกอยู่ในเป้าหมายของการจู่โจมจากอัศวินเบลก้า เฟทก็ได้มาช่วยนาโนฮะไว้ได้ จนกระทั่งในที่สุดก็ได้ฮายาเตะมาเป็นพวกด้วย 

   ตัวละครหลัก

   ทาคามาจิ นาโนฮะ (高町なのは)

สาว น้อยจอมเวทย์อายุ 9 ขวบ อยู่ชั้น ป.3 เป็นเด็กเรียนดี มีครอบครัวที่อบอุ่น และทำกิจการร้านเบเกอรี่ด้วย แต่ก็ยังไม่รู้ว่าอนาคตอยากจะเป็นอะไร จนกระทั่งได้พบกับยูโน่ พร้อมกับอาวุธคู่กาย "Raising Heart" เป็นคทาธาตุแสง มีท่าเคลื่อนไหวเช่น Flash Move และท่าไม้ตายเช่น Devine Buster,Starlight Shooter เป็นต้น

พากย์ไทยโดย ศรีอาภา เรือนนาค

     เฟท เทสทารอสซ่า (フェイト・テスタロッサ)

สาว น้อยจอมเวทย์คนที่ 2 เป็นคู่แข่งคนสำคัญของนาโนฮะ ครอบครัวของเธอมีแม่ และอสูรรับใช้ที่ชื่อ อัลฟ อาวุธคู่กายของเธอคือ Baldishe เป็นคทาสายฟ้ารูปเคียวมีพลังโจมตีสูง และมีท่าไม้ตาย เช่น Thunder Smasher เป็นต้น

พากย์ไทยโดย วิภาดา จตุยศพร

    ยางามิ ฮายาเตะ (八神はやて)

สาว น้อยจอมเวทย์คนที่ 3 ผู้ครอบครองหนังสือแห่งความมืด แต่เดิมร่างกายป่วยเป็นโรคร้าย แต่ด้วยพลังของหนังสือแห่งความมืด ทำให้ร่ายกายเธอหายป่วยเป็นปลิดทิ้ง แต่เพราะพลังอำนาจของมันยิ่งใหญ่เกินไปจนออกอาละวาดทั่วเมือง เธอจึงต้องจัดการกับมัน และด้วยความช่วยเหลือจากนาโนฮะ และเฟท จึงทำให้เหตุการณ์สงบลงได้

     ยูโน่ สไครเออร์ (ユーノ・スクライア)

นัก โบราณคดีผู้ตามหาจูเวลซี๊ดบนโลกที่นาโนฮะอยู่ แต่พลาดท่าให้กับศัตรู จึงได้ขอความช่วยเหลือจากนาโนฮะ และเป็นคนที่มอบ Raising Heart ให้กับนาโนฮะ ถนัดเวทมนตร์สายสนับสนุน เช่นเวทย์ค้นหา รักษา ฯลฯ งานอดิเรกคือการอ่านหนังสือที่ห้องสมุด

พากย์ไทยโดย อรุณี นันทิวาส

    อัลฟ์ (アルフ)

อสูรรับใช้ของเฟท รักและห่วงใยเฟทเป็นที่สุด แปลงร่างเป็นหมาป่าได้ ถนัดกระบวนท่า และเวทย์เสริมพลัง

    วีต้า (ヴィータ)

หนึ่ง ในอัศวินผู้พิทักษ์แห่งเบลก้า เป็นเด็กแก่นเซี้ยวเปรี้ยวซ่า แถมยังขวานผ่าซากและโมโหร้าย อาวุธคู่กายของเธอคือค้อนยักษ์ Graf Aizen อะไรขวางหน้า หรือไม่พอใจสิ่งใดเป็นทุบแหลกไม่เลือกหน้า สนิทกับฮายาเตะที่สุด อยากจะให้ฮายาเตะหายป่วยเร็วๆ จึงใช้หนังสือแห่งความมืดสะสมพลังเวทย์เพื่อให้ความปรารถนาเป็นจริง

    ซิกนั่ม (シグナム)

หนึ่งในอัศวินผู้พิทักษ์แห่งเบลก้า เป็นสาวห้าวผู้มีร่างกายและจิตใจเยี่ยงอัศวินที่แท้จริง อาวุธคู่กายคือดาบ Levantine

พากย์ไทยโดย อรุณี นันทิวาส

      ชามัล (シャマル)

หนึ่งในอัศวินผู้พิทักษ์แห่งเบลก้า ผู้มีความสามารถทางด้านเวทมนตร์สายสนับสนุน (คล้ายๆกับยูโน่) ห่วงใยฮายาเตะราวกับลูกของตัวเอง

พากย์ไทยโดย วิภาดา จตุยศพร

     ซาฟีร่า (ザフィーラ)

หนึ่งในอัศวินผู้พิทักษ์แห่งเบลก้า ที่คล้ายๆกับอัลฟ์ทุกประการ ต่างกันตรงแค่เป็นตัวผู้
พากย์ไทยโดย มนูญ เรืองเชื้อเหมือน

29 ความคิดเห็น