Forgery of Ariya อาริยะ หมอผีคุ้มเมือง

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 126 Views

 • 1 Comments

 • 5 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  126

  Overall
  126

แนะนำเรื่องแบบย่อๆ
ผมจะไม่ช่วยเด็กที่กำลังจะถูกรถชนเพราะรู้ว่ามีคนอย่างคุณอยู่ แต่ถ้าคุณเป็นอะไรขึ้นมา เพื่อชีวิตของเด็กที่กำลังข้ามถนน ผมจะเป็นคนแรกที่ไปช่วยคุณ


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

...โอเค ผมจะไม่ขอพูดถึงสาเหตุ เพราะตอนนี้มันเกิดขึ้นแล้วและใครสักคนต้องหยุดมัน ในโลกที่ตอนนี้ใกล้จะเกิดสงครามทั้งยังเต็มไปด้วยผู้ก่อการร้ายที่กำลังสั่งสมอาวุธ เหมือนว่าดาบเดียวจะไม่สาสมพอประหารโลกให้แดดิ้นจึงเพิ่มหายนะเข้าไป ปีศาจที่ใครหลายคนเคยเห็นแต่ในนิทานตอนนี้มันคือความจริง สิ่งมีชีวิตดุร้ายที่สังหารและกัดกินมนุษย์ อาวุธธรรมดาไม่สามารถทำอะไรมันได้นอกเสียจากพลังวิญญาณอันบริสุทธิ์ จากผู้ที่สืบทอดเชื้อสายหมอผี ซึ่งก็มีศาสนจักรคอยรวบรวมบุคคลเหล่านั้นแล้วฝึกสอนพวกเขาให้ต่อกรกับปีศาจได้ แต่ทว่าพลังของเหล่าหมอผีกับอ่อนลงส่งผลให้พลังวิญญาณนั้นอ่อนแอ ในขณะที่ปีศาจนั้นดุร้ายและอันตรายมากขึ้น โลกล่มสลาย หลายคนอาจคิดว่ามันเป็นอนาคตที่มาไม่ถึงแต่ผมจะขอบอกไว้... มันกำลังมา และนั่นคือเหตุผลที่ทำให้ผมต้องลงมือ...

 

แนะนำตัวละคร

 

อาริยะ

ลูกชายของตระกูลหมอผีโบราณซึ่งมีสายเลือดบริสุทธิ์ หากแต่ตัวเขาไม่แม้แต่จะมีความเป็นหมอผีในตัว ก่อนจะเกิดเคยถูกคาดหวังจากพ่อให้มาทำหน้าที่เป็นผู้นำศาสนจักรต่อจากตัวเอง แต่เพราะเขาไม่ได้มีอะไรดีไปมากกว่ามนุษย์ธรรมดา พ่อจึงหันไปฝึกพี่สาวของเขาแทน และนั้นก็เป็นบาปในใจของเขา ที่พี่สาวต้องมาลำบากแทนตนเอง ทั้งยังเพราะควาอ่อนแอของเขา แม่จึงต้องสละชีวิตเพื่อปกป้องเขาจากปีศาจท่ีมาทำร้าย ใบหน้าเรียบนิ่งที่ซ่อนอารมณ์อันมากมายไว้ และพยายามก้าวข้ามมันมาตลอด ถึงอย่างนั้นเขาก็มีสมองอันดีเยี่ยมและและคิดนอกกรอบแบบที่หลายคนคาดไม่ถึง ขนาดที่เคยปลอมประวัติไปสอบเข้าCIA และได้รับทำงานโดยไม่สนสัญชาติและข้อมูลที่ไม่แน่ชัดของเขา ปัจจุบันกำลังหลงรักผู้หญิงที่มาอยู่นความฝันของตนเอง

 

ไพลิน

วิญญาณเด็กสาวที่มีพลังเข้มข้นจนกลายเป็นร่างเนื้อ เป็นส่วนหนึ่งของวิญญาณอาริยะที่แยกออกมาจากท้องแม่ แล้วค่อยๆ ดูดซับพลังวิญญาณของอาริยะจนมีร่างเนื้อ นั่นก็เพื่อปกป้องอาริยะ ซึ่งตรงกับตำนานภูตคุ้มกาย ทีจะเกิดกับคนที่มีชะตาจะต้องปกป้องโลก เป็นเหตุผลที่พ่อของอาริยะหวังกับเขาไว้สูงแต่ก็ต้องผิดหวัง เดิมทีเธอมีปัญญาอันเฉยบแหลมและดวงตาสีฟ้าครามสมชื่อไพลิน แต่เธอก็ต้องเสียมันไป ครั้งหนึ่งปีศาจมาทำร้ายอาริยะ และเธอจำเป็นต้องสละปัญญาทั้งหมดไปแลกกับพละกำลังอันมหาศาล ทว่านั่นก็ไม่พอที่จะสู้กับปีศาจตัวนั้นจนแม่ของอาริยะต้องสละชีวิตมาปกป้องเขาแทนจนเป็นบาปในใจของไพลิน เธอกล้าพูดเลยว่าต่อให้ตัวเองไม่ใช่ภูตคุ้มกายก็จะปกป้องอาริยะ เพื่อตอบแทนแม่ของเขาที่ปกป้องเธอ ดังนั้นเธอจึงไม่ลังเลแม้แต่น้อยที่จะสละชีวิตของตัวเองเพื่ออาริยะ

 

วิริยา

ลูกสาวของผู้นำศาสนจักร ลูกคนแรกและเป็นพี่สาวอาริยะ ในตอนที่เธอเกิดพ่อของเธอไม่มีทางเลือกต้องจำใจจับเธอมาฝึกเป็นผู้นำศาสนจักร แต่เมื่ออาริยะกำลังจะเกิด พ่อของเธอก็หันความสนใจไปหาอาริยะ และฝึกให้เขา ช่วงเวลา 9 เดือนนั้นเป็นช่วงที่มีความสุขในชีวิตของเธอท่ีไม่ต้องเหนื่อย แต่ความสุขก็อยู่ได้ไม่นาน เพราะหลังจากนั้นอาริยะที่ไร้พรสวรรค์ก็เกิดมา ทำให้พ่อกลับมาฝึกเธอเช่นเดิม เธอมีความสามารถเก่งกาจเพราะได้รับการฝึกจากผู้นำศาสนจักรพ่อของเธอ แต่ถึงกระนั้นปีศาจท่ีบุกมาทำร้ายเมื่อยังเด็ก เธอนั้นก็ไม่อาจสู้ไหว จนแม่ต้องสละชีวิตปกป้องเธอ อาริยะ และไพลินจนกลายเป็นบาปในใจ...

ปัจจุบันอยู่ในตำแหน่งผู้นำศาสนจักร และมีความคิดที่และเชื่อโยงศาสนจักรกัองค์กรต่างๆ ท้ังยังว่าแผนเพื่อความสงบสุขของโลก สานต่ออุดมการณ์ของพ่อตนเอง

 

เมฆา

ชายหนุมผู้มีพรสววรค์และสืบเชื้อสายหมอผี ในตอนเด็กครอบครัวถูกปีศาจฆ่าและศาสนจักจึงรับมาเลี้ยง และในเวลาเพียงไม่กี่ปีเขาก็จบการศึกษาและเป็นหมอผีชั้นแนวหน้า ได้รับหน้าที่ให้ปกป้องศาสนจักร เพราะแบบนั้นจึงได้เจอกับวิริยาบ่อยๆ และทั้งสองคนก็ได้รักกัน ว่ากันตามตรงไพลินห่วงอาริยะเท่าไหน เมฆาก็ห่วงวิริยาเท่านั้น เพราะเธอคือแสงแห่งชีวิตหนึ่งเดียวของเขา ยอมทำทุกอย่างเพื่อให้วิริยานั้นปลอดภัย

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ อนันต์ดารา จากทั้งหมด 2 บทความ

บทวิจารณ์

เขียนบทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

เขียนคำนิยม

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 20 กันยายน 2559 / 18:46
  ช่างเป็นพี่สาวที่น่ารักมากก
  #1
  1
  • 21 กันยายน 2559 / 08:15
   การต้อนรับน้องชาย... อันแสนอบอุ่นไงล่ะ !
   #1-1
พิมพ์เลขที่เห็น