พลิกรักวันพักใจ

ตอนที่ 7 : คนร่วมทาง...ฝัน 1 -RE

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 699
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  5 ส.ค. 62
2

 

คนร่วมทาง...ฝัน

 

 

หลังจบรายการคุยข่าวในตอนเย็น ชายหนุ่มร่างสูงโปร่ง หน้าตาคมสัน ผิวสีแทนอย่างคนที่มีสุขภาพดีก็เดินออกจากห้องจัดรายการประจำสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง เขาหยิบโทรศัพท์มือถือออกจากกระเป๋าเสื้อนอก แล้วกดโทร.หาคู่หมั้น

คุณอยู่ที่ไหนรส

นัดเจอเพื่อนๆ ที่พารากอนค่ะ

คำตอบที่ได้ยินทำให้ชายหนุ่มต้องลอบถอนหายใจ คู่หมั้นสาวสวยเป็นนักช็อปตัวยง หายใจเข้าออกเป็นสยามพารากอน ถ้าเธอจะขยันทำงานเหมือนอย่างขยันไปเดินร่อนอยู่ตามห้างก็น่าจะดีกว่านี้

เมื่อสองวันก่อนคุณก็เพิ่งซื้อข้าวของกลับมาไม่รู้กี่ถุง ผมเห็นถุงรองเท้ายังไม่ได้เก็บเข้าที่เลยนะรส วันนี้ไปซื้ออีกแล้วเหรอ

คุณบ่นรสอีกแล้วนะคะ อย่าทำตัวเป็นตาแก่สิคะ แค่ชอปปิงนิดหน่อยเอง

นิดหน่อย แต่ถ้าทุกวันมันก็ไม่ไหวนะครับ

รสก็ไม่เคยรบกวนคุณซะหน่อย เงินของรสเอง ก็แค่ออกไปสังสรรค์กับเพื่อนฝูง

เอาไว้ไปคุยกันที่บ้านดีกว่า แค่นี้นะครับ

หลังจากวางสายลง พัฒนะก็ทำได้แค่ส่ายหน้าให้กับโทรศัพท์มือถือของตนเอง ส่วนคนทางปลายสายก็คงกำลังเพลิดเพลินอยู่ที่ห้างดังอย่างไม่ต้องสงสัย

รติรส คู่หมั้นของเขาเป็นลูกสาวเจ้าของรายการโทรทัศน์ชื่อดัง คุณพ่อของเธอเป็นพิธีกรที่มีชื่อติดอันดับเมืองไทยในเวลานี้ และยังเป็นเจ้าของบริษัทที่มีรายการโทรทัศน์อีกหลากหลาย นั่นเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้เขาสนใจในตัวเธอ เมื่อได้มีโอกาสพบกันครั้งแรกในงานเลี้ยงประจำปีของสถานีโทรทัศน์แห่งนี้

แถมด้วยความบังเอิญที่คุณแม่ของเขาและคุณแม่ของรติรสเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องกันสมัยเรียนมหาวิทยาลัยอีกด้วย ทำให้พัฒนะได้แรงสนับสนุนจากมารดาอย่างเต็มที่ กระทั่งเป็นเหตุให้เขาตัดสินใจทำในสิ่งที่ไม่เคยตั้งใจไว้แต่แรก

เขาบอกเลิกเด็กสาวคนหนึ่ง เพื่อให้ตนเองไร้พันธะผูกพัน แล้วขอหมั้นรติรสลูกสาวคนสุดท้องของพิธีกรรายการโทรทัศน์ชื่อดัง ซึ่งเหมาะสมกับพิธีกรหนุ่มรูปหล่อประจำรายการคุยข่าวของสถานีโทรทัศน์อย่างพัฒนะ มากกว่าเด็กๆ หน้าตาน่ารัก แต่ไม่มีอะไรน่าสนใจอย่างอดีตแฟนสาวที่คบกันมานานถึงห้าปี

น้ำรินไม่มีอะไรเทียบได้กับสาวสวยรวยเสน่ห์อย่างรติรส สาวนักเรียนนอก ฐานะร่ำรวย แถมมีพ่อเป็นคนดังระดับประเทศ แน่นอนว่าเพียงแค่ทำความรู้จักกันได้ไม่นาน พัฒนะก็มองเห็นหนทางอันสดใสในวันข้างหน้าโดยมีหญิงสาวที่เพียบพร้อมอย่างรติรสอยู่เคียงข้าง

แต่ตอนนี้เขากำลังพยายามทำใจและปรับตัวให้เข้ากับสาวไฮโซ ที่ทำอะไรแทบไม่เป็นชิ้นเป็นอันนอกจากใช้เงินพ่อแม่ไปวันๆ

พัฒนะซื้อคอนโดใหม่เพื่อเตรียมไว้เป็นเรือนหอ รติรสจึงย้ายมาพักที่คอนโดของเขาเมื่อหลายเดือนก่อน ตามประสาสาวหัวนอกไม่คิดอะไรมากมาย เรื่องอยู่กันก่อนแต่งเป็นเรื่องธรรมดาสามัญสำหรับหนุ่มสาวสมัยใหม่ในยุคนี้

แม้ว่าพัฒนะจะไม่ใช่คนหัวสมัยใหม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ ด้วยเหตุที่เขาไม่ใช่นักเรียนนอกอย่างลูกหลานไฮโซบางคน อีกทั้งพ่อและแม่ก็ค่อนข้างเป็นคนหัวเก่า พ่อของพัฒนะเป็นนายทหารที่มีบุคลิกเคร่งครัดและมีระเบียบวินัยในการใช้ชีวิตด้วยซ้ำไป เขาจึงจำเป็นต้องปรับตัวตามคู่หมั้นซึ่งเป็นสาวสมัยใหม่อย่างเต็มตัว เพื่อให้ชีวิตคู่ที่เพิ่งเริ่มต้นไปกันได้ตลอดรอดฝั่ง โดยที่ฝ่ายหญิงแทบไม่เคยคิดจะปรับตัวหรือเปลี่ยนแปลงการใช้ชีวิตแม้แต่เรื่องเดียว

พัฒนะเพิ่งจะอายุเพียงแค่ยี่สิบเก้าปี จึงพร้อมที่จะปรับเปลี่ยนทุกสิ่งในชีวิตเพื่ออนาคตที่ดีกว่าในวันข้างหน้า เขาต้องการเดินเคียงข้างรติรส สาวสังคมชื่อดัง เพื่อให้ตนเองได้ก้าวไปสู่จุดหมายปลายทางได้รวดเร็วขึ้น ซึ่งตอนนี้เขากลายเป็นพิธีกรรายการข่าวที่มาเร็วและแรงกว่าเพื่อนรุ่นพี่อีกหลายคน

แต่หลังจากการหมั้นหมายผ่านมาได้หนึ่งปี ชายหนุ่มก็เริ่มไม่แน่ใจในสิ่งที่ตนเคยคิดฝันเอาไว้ เมื่อเริ่มรู้สึกถึงความไปกันไม่ได้ในหลายๆ เรื่องระหว่างตนเองและคู่หมั้นสาวสวย

พัฒนะกับคู่หมั้นเริ่มมีปัญหาระหองระแหงกันมาได้สักระยะ หลังจากที่หมั้นกันมานานและได้ย้ายมาลองใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน โดยที่ผู้ใหญ่ทางฝ่ายหญิงก็ไม่ได้ท้วงติงแต่อย่างใด

ทางฝ่ายกัญญามารดาของพัฒนะนั้น ก็ยิ่งเห็นดีเห็นงามอย่างไม่ต้องสงสัย ทั้งๆ ที่เคยเป็นคนเจ้าระเบียบและหัวเก่า แต่สำหรับว่าที่ลูกสะใภ้คนโปรดอย่างรติรส ไม่ว่าจะทำอะไรก็ได้รับคำชื่นชมสรรเสริญไปเสียทุกอย่าง

ทั้งเขาและเธอต่างก็เริ่มรู้สึกถึงความไปกันไม่ได้ โดยเฉพาะพัฒนะนั้นเริ่มเบื่อหน่ายในความฟุ้งเฟ้อของรติรส แม้ว่าเขาจะไม่ได้เป็นคนรับผิดชอบค่าใช้จ่ายต่างๆ ของคู่หมั้นทั้งหมด แต่พัฒนะก็ไม่เห็นด้วยกับการใช้ชีวิตโดยไม่เห็นคุณค่าของเงิน แถมด้วยรสนิยมส่วนตัวก็เรียกได้ว่าไปกันคนละทาง

พัฒนะพยายามอย่างหนักมาตลอดหนึ่งปีในการปรับตัวขนานใหญ่ แต่มาวันนี้เขารู้สึกว่าตนเองกำลังตะกายไปหาดวงดาวที่ยังมองไม่เห็น

ในระยะแรกที่คบกัน รติรสทำให้เขารู้สึกวูบวาบหวือหวาในอารมณ์ ไม่ต่างจากดอกไม้กลิ่นแรงที่หมู่แมลงต่างก็เข้าไปติดกับ แต่พอได้รู้รสชาติแล้วก็แทบไม่เหลือความต้องการใดๆ อีกจากรสหอมหวานนั้น ตอนนี้มันเริ่มจืดจางเหลือแค่รสชาติปะแร่มๆ เท่านั้นเอง

ดาวน์โหลดผ่านเว็บ MEB


ขอบพระคุณที่สนับสนุนผลงานอีบุคนะคะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

109 ความคิดเห็น

 1. #17 กุ๊งกิ๊ง (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2555 / 21:28
  ชอบจ้า เหมือนได้ไปเที่ยวจริงๆ
  #17
  0