พลิกรักวันพักใจ

ตอนที่ 60 : นิทานเมเปิล 7 -RE

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 216
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
    1 พ.ค. 61

ส่วนน้ำรินคงอยู่ที่ไหนนานๆ ไม่ได้แน่ เพราะเป็นโรคโฮมซิก ผ่านไปสักระยะก็เริ่มอยากกลับบ้าน ยังดีที่ได้มาเจอผู้คนที่ค่อนข้างมีอัธยาศัยไมตรี จึงช่วยให้รู้สึกดีและไม่เหงาจนเกินไป

“ริน...ให้พี่เดินเป็นเพื่อนนะ”

“ตามใจพี่นะค่ะ แต่รินนัดเพื่อนคนเกาหลีเอาไว้ สายๆ เขาจะมาช่วยถ่ายรูป” น้ำรินตอบแล้วรีบเดินตรงไปยังประตูทางเข้าพระราชวัง

พัฒนะรีบเดินตามหญิงสาวไปติดๆ ผ่านลานกว้างด้านหน้าไปยังประตูทางเข้าที่แลดูคล้ายๆ ศิลปะแบบจีน เขาเห็นว่ามีคนไปซื้อตั๋วเพื่อผ่านเข้าชม จึงรีบจัดการเรื่องนี้ให้กับน้ำรินโดยไม่รอให้เธอร้องขอ

เขากลับมาพร้อมกับตั๋วผ่านประตู ทั้งสองจึงเดินเข้าไปพร้อมๆ กับกลุ่มคนซึ่งยังมีจำนวนไม่มากนักในช่วงเช้า น้ำรินเดินตรงเข้าสู่ด้านในไปยังบริเวณหน้าท้องพระโรง เพื่อเก็บบรรยากาศกลับไปเขียนลงนิตยสาร ซึ่งเป็นงานหลักในช่วงนี้

น้ำรินไม่ได้สนใจเขาอีก มุ่งหน้าอยู่กับเรื่องงานเท่านั้น ในเมื่อคุยกันแล้วแต่เขายังดันทุรังก็ตามใจ

พระราชวังเคียงบอกอันเก่าแก่และสง่างามไม่แพ้วังที่ไหนในโลกนี้ ตั้งอยู่ทางเหนือของกรุงโซล สุดปลายทางเหนือของถนนเซจองโน เคียงบกกุงถูกสร้างตั้งแต่สมัยราชวงศ์โชซอน เมื่อ ๖๐๐ ปีมาแล้ว แม้จะไม่ใหญ่โต แต่ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนก็สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับคนที่เพิ่งมาเยือนในครั้งแรกได้ทั้งสิ้น

ตัวอาคารสร้างจากไม้ทั้งหมดทาด้วยสีแดงตามแบบสถาปัตยกรรมเกาหลีที่ได้รับอิทธิพลมาจากจีน น้ำรินกดชัตเตอร์เก็บภาพด้วยตัวเองไปหลายใบ ส่วนภาพที่จะลงนิตยสารคงต้องรอให้มืออาชีพมาช่วยถ่ายให้

น้ำรินเดินกลับมาที่ลานกว้างหน้าท้องพระโรงหลังจากเดินสำรวจจนเกือบทั่วแล้ว โดยไม่ได้พูดคุยกับคนที่เดินตามมาไม่ห่าง เธอเห็นเขาล้วงหยิบกล้องถ่ายรูปขึ้นมาเก็บภาพเป็นระยะๆ หน้าตาดูเบิกบานขึ้นกว่าวันแรกที่เจอหน้ากัน

หญิงสาวเหลือบมองอดีตคนรักแล้วถึงกับต้องถอนหายใจเฮือกใหญ่ เพราะไม่อยากให้เขาคิดว่ายังมีหวัง ในเมื่อเธอรู้คำตอบอยู่แก่ใจดี น้ำรินไม่เคยคิดจะหวนคืนไปหาอดีตใดๆ อีก ทุกเรื่องที่ผ่านไปแล้วจะถูกบันทึกไว้เป็นเพียงแค่ความทรงจำเท่านั้น

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีหรือร้าย นั่นเป็นประวัติศาสตร์หน้าหนึ่งของชีวิตที่ต้องจดจำ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

109 ความคิดเห็น