พลิกรักวันพักใจ

ตอนที่ 39 : Cupid Garden 5 -RE

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 266
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    6 ส.ค. 62


ดาวน์โหลดผ่านเว็บ MEB


ขอบพระคุณที่สนับสนุนผลงานอีบุคนะคะหลังอาหารกลางวันที่เอเวอร์แลนด์ น้ำรินแยกตัวจากหนุ่มเกาหลีหน้ามนที่เพิ่งได้รู้จักกันเมื่อเช้านี้เพื่อไปเดินเล่นกับเจนสุดา ด้วยเหตุที่คิมยูจินได้ชักชวนเพื่อนซี้ของพี่สาวและพี่เขยไปตระเวนนั่งเครื่องเล่นด้วยกันต่อในช่วงบ่าย ท่าทีของทั้งคู่ค่อนข้างสนิทสนมกันดี

ช่วงบ่ายแก่ๆ ทุกคนก็กลับมารวมตัวกันที่หน้าร้านขายของฝากอีกหน บางคนก็เข้าไปซื้อของฝากก่อนกลับ ส่วนฮันดงวอนเข้าไปรับของที่ฝากเอาไว้ตรงเคาน์เตอร์คืนมา เพราะเขาซื้อไว้เรียบร้อยแล้วตั้งแต่ช่วงเช้า สรุปว่าวันนี้น้ำรินได้เพื่อนใหม่เป็นชาวเกาหลีเพิ่มขึ้นมาอีกสามคน

เมื่อออกจากสวนสนุก คิมแชยอนได้พาทุกคนไปนั่งกินหมูย่างเกาหลีกันอย่างเอร็ดอร่อย

หมูย่างเกาหลี หรือ คาลบีแบบต้นตำรับแท้ มีหน้าตาและรสชาติต่างจากหมูย่างเกาหลีที่เมืองไทยคนละเรื่องกันเลย แต่อยู่ที่นี่ไม่ว่าจะกินอะไร ทุกมื้อต้องมีกิมจิขึ้นโต๊ะเป็นของแถม เพราะคนเกาหลีเขาถือว่าเป็นอาหารสุขภาพประจำชาติที่จะขาดไปไม่ได้เป็นเด็ดขาด

น้ำรินก็เลยได้ชิมหมูย่างที่หมักจนได้ที่ รสกลมกล่อมและนุ่มลิ้นอย่างบอกไม่ถูก นอกจากจะมีกิมจิเป็นเครื่องเคียงแล้ว ยังมีผักกาดหอมสดๆ ที่มีรสแตกต่างจากผักที่บ้านเราอย่างเห็นได้ชัด เพราะผักของเกาหลีนั้นมีรสหวานๆ อย่างที่คนไทยอย่างน้ำรินต้องประหลาดใจตั้งแต่คำแรกที่เข้าปาก

พืชผักผลไม้ของเกาหลี เท่าที่น้ำรินได้ลิ้มลองล้วนแล้วแต่มีรสอร่อย ด้วยเหตุที่พื้นดินในเกาหลีเต็มไปด้วยแร่ธาตุที่เหมาะกับการทำการเกษตร นั่นคงมีผลไปถึงโสมเกาหลีซึ่งมีคุณภาพดีที่สุดในโลกด้วยละมั้ง

น้ำรินชอบอาหารเกาหลีที่ได้รสชาติของอาหารตามธรรมชาติ โดยไม่มีการปรุงแต่งมากจนเกินไป อาหารของคนเกาหลีจึงมีรสจืดมาก เมื่อเทียบกับอาหารไทยที่เต็มไปด้วยเครื่องปรุงรสมากมาย ส่วนอาหารขึ้นโต๊ะที่เห็นบ่อยๆ อีกอย่างก็คือซุปสาหร่ายเขียวๆ ที่เต็มไปด้วยคุณค่าทางอาหาร เพราะคนเกาหลีเน้นการกินเพื่อสุขภาพพลานามัยเป็นหลัก

แต่...ตอนนี้สาวไทยก็เริ่มๆ คิดถึงตำไทยใส่ปูขึ้นมาตงิดๆ นึกถึงทีไรก็เปรี้ยวปากขึ้นมาทันที

หลังจากนั้นทุกคนก็เดินทางกลับโซล น้ำรินและเจนสุดาอาศัยรถของฮันดงวอนเหมือนตอนขามา โดยเจนสุดากระโดดขึ้นนั่งเบาะหลังอีกตามเคย แล้วก็หลับเป็นตายทันทีที่รถออกตัว เพราะทั้งเหนื่อยจากสวนสนุกและอิ่มแปล้จากหมูย่างรสเลิศ น้ำรินเองก็เหนื่อยเหมือนกัน แต่ใครจะกล้าหลับลงทั้งๆ ที่นั่งอยู่ข้างผู้ชายแปลกหน้า แถมยังเป็นคนต่างชาติอีกด้วย

รถวิ่งมาได้สักพัก เจ้าของรถก็หันมามอง แล้วก็วานให้หญิงสาวช่วยยื่นมือไปหยิบถุงสามใบที่วางอยู่เบาะหลังข้างๆ เจนสุดานั่นแหละ

ฮันดงวอนรับเอาถุงสีชมพูสดใสที่ใส่ของฝากไป แล้วก็ชะลอรถเข้าจอดข้างทางแบบไม่บอกไม่กล่าว ทำเอาสาวไทยถึงกับทำหน้าเลิ่กลั่กด้วยความงุนงง

“จอดรถทำไม” น้ำรินอดถามไม่ได้

ตอนนี้บนถนนแทบไม่มีรถวิ่งผ่านไปมา ส่วนรถของลีจองฮุน แฟนหนุ่มของแชยอนนั้นก็วิ่งน้ำหน้าไปไกลแล้ว

ผมให้คุณ

ให้ทำไมคะน้ำรินถามไปแบบงงๆ มองถุงใบหนึ่งในมือของเขาอย่างไม่เข้าใจ

รับไปเถอะริน ผมซื้อให้คุณ อย่างน้อยคุณก็ควรจะมีของที่ระลึกกลับไปเมืองไทยบ้าง

ฉัน...ไม่...

มันไม่ได้แพงอะไรนักหรอก เอ้อ...สำหรับผมนะ เขายังยื่นถุงค้างอยู่

ขอบคุณค่ะ

น้ำรินรับเอาถุงมาเปิดดู ปรากฏว่าเป็นตุ๊กตากระต่ายสีขาวตัวเล็กๆ น่ารักนอนอยู่ก้นถุง

คุณจะอยู่ที่นี่ถึงเมื่อไหร่

นั่นเป็นคำถามสุดท้ายจากหนุ่มแดนกิมจิที่มาส่งน้ำรินและเจนสุดาจนถึงอพาร์ตเมนต์อย่างปลอดภัย


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

109 ความคิดเห็น