พลิกรักวันพักใจ

ตอนที่ 35 : Cupid Garden 1 -RE

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 324
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    6 ส.ค. 62
9

 

Cupid Garden

 

 

คิมแชยอนมาพร้อมกับน้องสาวและแฟนหนุ่มชาวเกาหลีด้วยรถยนต์ส่วนตัวของเขา

สองสาวชาวไทยจึงกล่าวทักทายกับคนที่เพิ่งได้พบเป็นหนแรกตามมารยาท พวกเขาก็ยิ้มแย้มและมีอัธยาศัยไมตรีอยู่ตามสมควร

น้องสาวของแชยอนชื่อ คิมยูจิน และแฟนหนุ่มหน้าตาดีชื่อ ลีจองฮุน

คิมยูจินพูดภาษาอังกฤษได้นิดหน่อย แต่ลีจองฮุนพูดได้คล่องพอๆ กับคิมแชยอน อีกทั้งเขายังเป็นหนุ่มอารมณ์ดีอีกด้วย ทำให้สาวไทยทั้งคู่คลายความอึดอัดลงบ้างในการเดินทางร่วมกันไปตลอดทั้งวัน

ไม่นานนักเพื่อนชายของคิมแชยอนและลีจองฮุนก็มาถึงด้วยรถยนต์สีขาวแบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ยี่ห้อฮุนได ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติสำหรับชาวเกาหลีที่มักจะนิยมใช้รถยี่ห้อนี้ โดยแทบไม่มีรถญี่ปุ่นวิ่งอยู่ตามท้องถนนให้เห็นแม้แต่คันเดียว แต่มีรถยนต์ยุโรปอย่างเบนซ์หรือบีเอ็มวิ่งปะปนอยู่บ้างประปราย

คิมแชยอนจึงรีบแนะนำให้สาวไทยได้รู้จักชายหนุ่มร่างสูงโปร่งที่มาถึงเป็นคนสุดท้าย เพราะทั้งสองสาวต้องอาศัยนั่งรถของเขาไปจนถึงเอเวอร์แลนด์

เขาชื่อ ฮันดงวอน

น้ำรินต้องรีบท่องชื่อเขาไว้ในใจ ด้วยเหตุที่ได้รู้จักคนเกาหลีเพิ่มขึ้นมาวันละคนสองคน จนเริ่มสับสนเพราะยังจำชื่อพวกเขาทั้งหลายไม่ค่อยแม่น ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยสำหรับคนไทยอย่างน้ำรินที่จะจดจำภาษาที่แทบไม่เคยผ่านหูผ่านตามาก่อน เพราะน้ำรินไม่ได้จัดอยู่ในกลุ่ม เกาหลีฟีเวอร์เคยแต่ดูซีรีส์เกาหลีก็แค่ไม่กี่เรื่องเท่านั้นเอง

ลีจองฮุนบอกให้รีบออกเดินทางจะได้ไปถึงเอเวอร์แลนด์กันแต่เช้า ก่อนที่ผู้คนจะแห่กันมาจนเต็มสวนสนุกในช่วงสายๆ เจนสุดาจึงรีบผลักให้น้ำรินขึ้นนั่งข้างหน้าคู่คนขับ แล้วตัวเองก็รีบกระโดดขึ้นนั่งข้างหลังทันที คนที่นั่งอยู่ข้างหน้าจึงต้องนั่งชิดประตูด้วยอาการเกร็งๆ เพราะความไม่คุ้นเคยกัน

ในสายตาของน้ำริน ฮันดงวอนดูไม่แตกต่างจากลีจองฮุนมากนักในเรื่องของรูปร่างหน้าตา แต่บุคลิกต่างกันคนละขั้ว เขาทำหน้าเฉยๆ ไม่ค่อยยิ้มหรือพูดคุยไปเกือบตลอดทาง น้ำรินจึงนั่งไปด้วยความรู้สึกอึดอัดนิดหน่อย แต่ว่า...ถ้าเขาคุยจ้อไม่ยอมหยุดก็ไม่รู้เหมือนกันว่า มันจะดีหรือแย่ยิ่งกว่า เพราะน้ำรินเองก็คุยไม่เก่งเสียด้วยสิ

แต่พอมาถึงเอเวอร์แลนด์แล้ว คนที่นั่งเกร็งมาตลอดทางจากโซลก็แทบลืมความรู้สึกอึดอัดที่เกิดขึ้น ด้วยความรู้สึกตื่นตาตื่นใจตั้งแต่ยังไม่ได้ผ่านประตูเข้าไปข้างในสวนสนุก พอจ่ายเงินซื้อตั๋วผ่านประตูเข้าไปแล้ว น้ำรินก็แทบอึ้ง

สวนสนุกดูสวยงามน่าตื่นตาไม่ต่างจากโลกในจินตนาการของเด็กๆ ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติโอบล้อมด้วยขุนเขา และแต่งแต้มด้วยสีสันของใบไม้เปลี่ยนสีที่แทรกแซมอยู่โดยรอบ จนเกิดเป็นฉากหลังอันสวยงามเหมาะสำหรับการเก็บภาพกลับไปเป็นที่ระลึก

น้ำรินใช้เวลาอยู่ในสวนดอกไม้ที่กำลังบานสะพรั่งหลากสีสันด้วยอารมณ์เบิกบานเป็นครั้งแรกในรอบหลายสัปดาห์ ส่วนคนอื่นๆ ต่างก็แยกย้ายกันไป

คิมแชยอนแยกไปกันสองคนกับลีจองฮุน ส่วนเจนสุดากับคิมยูจินชอบเล่นเครื่องเล่นเหมือนกันก็เลยไปด้วยกันได้ ฮันดงวอนเดินตามทั้งสองสาวไปเล่นรถไฟเหาะ จึงเหลือเพียงน้ำรินคนเดียวที่ยังอยู่ในสวนดอกไม้

ดาวน์โหลดผ่านเว็บ MEB


ขอบพระคุณที่สนับสนุนผลงานอีบุคนะคะ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

109 ความคิดเห็น