พลิกรักวันพักใจ

ตอนที่ 30 : เทรนดี้ชอปปิงที่เมียงดง 4 -RE

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 307
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    6 ส.ค. 62


ดาวน์โหลดผ่านเว็บ MEB


ขอบพระคุณที่สนับสนุนผลงานอีบุคนะคะ
ทั้งสองคนออกจากเมียงดงในตอนเย็นด้วยขาที่เริ่มล้า เพราะเดินกันหลายชั่วโมงตั้งแต่บ่าย ตรอกซอกซอยในเมียงดงมีเยอะจนเดินกันได้ไม่ทั่วภายในวันเดียว ในฐานะกูรู ไกด์เจนจึงบอกกับน้ำรินว่าต้องมาอีกสักสองครั้งถึงจะเก็บได้ครบทุกร้าน ส่วนเจนสุดามาอยู่ได้เดือนกว่าเพิ่งมาที่นี่เป็นหนที่สามเท่านั้นเอง

แต่ถึงจะเมื่อยยังไงน้ำรินก็ยังเดินได้อย่างสบายๆ ด้วยรองเท้าผ้าใบคู่เก่ง ต่างจากเจนสุดาที่สวมบูทครึ่งน่องส้นสูงประมาณสองนิ้วครึ่งแบบสาวเกาหลี เดินไปเดินมาก็ทำให้ปวดขาได้เหมือนกัน เพราะต้องเกร็งน่องเพื่อทรงตัวอยู่ตลอดเวลา แต่ยังดีที่อากาศเย็นสบายเดินแล้วไม่มีเหงื่อออกเหนียวเหนอะ ไม่อย่างนั้นน้ำรินคงขอบายตั้งแต่ออกจากห้างแรก เพราะตามปกติก็ไม่สันทัดเรื่องเดินชอปปิงกับใครเขาอยู่แล้ว

คิมแชยอนมานั่งรอตรงม้านั่งที่หน้าทำการไปรษณีย์ ซึ่งอยู่ปากทางเข้าสู่ย่านศูนย์การค้าเมียงดง เพราะเป็นจุดที่นัดพบกันได้ง่ายที่สุด บริเวณนั้นเป็นลานโล่งๆ มีม้านั่งเรียงกันอยู่สำหรับคนสัญจรได้นั่งพัก แม้จะเป็นบริเวณที่อยู่ติดกับถนนใหญ่ใจกลางกรุง แต่ก็นั่งกันได้สบายๆ ในความรู้สึกของชาวกทม.อย่างน้ำริน เพราะอากาศในกรุงโซลค่อนข้างสะอาด ไร้มลพิษ หายใจได้เต็มปอด แม้จะยืนอยู่ริมถนนก็ตาม

“หวัดดี...แชยอน” น้ำรินเอ่ยทักทายเพื่อนสาวที่ได้พบกันแล้วเมื่อสามวันก่อน แชยอนพาไปกินข้าวตามระเบียบในฐานะเจ้าบ้าน ส่วนวันนี้ก็คงอีกเช่นกัน

คิมแชยอนเป็นสาวเกาหลีรุ่นใหม่ที่น่าจะได้รับการยกระดับแล้ว เพราะแต่งกายทันสมัยไม่ต่างจากสาวๆ ชาวโซลทั่วไป ใบหน้าเรียวรูปไข่ของคิมแชยอนไม่ได้ผ่านมีดหมอ แต่ใช้วิธีการแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางจนแลดูสวยใสในแบบเกาหลี เหมาะเจาะกับรูปร่างสูงโปร่งระหงในชุดทำงานสาวออฟฟิศ

“หวัดดี ซื้ออะไรกันมาบ้าง” คิมแชยอนทักทายเป็นภาษาอังกฤษอย่างคล่องปาก “เจนซื้อเยอะอีกแล้ว”

“ก็ฉันจะไปทำงานแล้วนี่ จะให้แต่งตัวเชยๆ ได้ไงล่ะ”

“พวกเธออยากกินอะไร มีไอเดียไหม” เจ้าบ้านถามเข้าเรื่อง

“แล้วแต่เธอสิแชยอน ฉันไม่รู้หรอก” น้ำรินยกให้เป็นหน้าที่ของสาวเกาหลีเพราะไม่รู้จริงๆ ว่าอาหารเกาหลีมีอะไรน่ากินบ้าง

“งั้นไปกินกันแถวหน้ามหาลัยดีกว่า นั่งซับเวย์ไปแป๊บเดียว กินเสร็จได้เดินชอปปิงย่อยอาหารด้วย ช่วงค่ำๆ มีแผงขายของตลอดทาง” คิมแชยอนเสนอแผนสำหรับมื้อเย็น ซึ่งอีกสองสาวก็รีบพยักหน้าตกลงทันที

“แถวนั้นแหล่งนักศึกษา ฮิๆ เข้าทางฉันเลย” เจนสุดากระซิบบอกเพื่อนสาวชาวไทยแล้วทำตาเจ้าเล่ห์อีกครั้ง ดวงตาเรียวรีจึงไม่ต่างจากนางจิ้งจอกหางแดงในหนังจีนกำลังภายใน

“ระวังจะโดนเด็กๆ เรียกอาจุมม่านะเจน” น้ำรินว่าด้วยความหมั่นไส้ แล้วยกมือป้องปากหัวเราะกับศัพท์เกาหลีที่เพิ่งอ่านเจอในหนังสือคู่มือนักท่องเที่ยว ซึ่งมีการสอดแทรกคำศัพท์พื้นๆ ให้ศึกษากันไว้ก่อนเดินทางท่องแดนโสม

อาจุมม่าในภาษาเกาหลีแปลว่า ป้า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

109 ความคิดเห็น