พลิกรักวันพักใจ

ตอนที่ 108 : คนเคยรัก 3

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 124
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
    6 ส.ค. 62
“คุณป้าคะ เรื่องนี้หนูอาจจะรับปากไม่ได้ค่ะ”

“ทำไมล่ะน้ำริน ในเมื่อหนูเองก็เคยรักกับตานะมาก่อน พอเขามาเป็นแบบนี้ก็น่าจะเห็นใจกัน อย่างน้อยก็เห็นแก่ความหลังที่เคยคบหากันมา” กัญญารีบชักแม่น้ำทั้งห้าทันที

“มันไม่ใช่หน้าที่ของน้ำรินหรอกนะคุณป้า” เสียงของหญิงสาวคนหนึ่งดังแทรกขึ้นมาจากด้านหลังของหญิงสูงวัย

“พี่เอื้อง...”

“พี่ว่าวันนี้รินกลับไปก่อนดีกว่า เอาไว้วันหลังค่อยมาใหม่” เอื้องฟ้าสั่งด้วยสีหน้าเคร่งเครียด “แล้วถ้าไม่ว่างก็ไม่ต้องมาเยี่ยมบ่อยๆ ก็ได้ คนเราก็มีงานมีการต้องทำ”

น้ำรินเข้าใจดีว่าทำไมเอื้องฟ้าถึงได้ไล่ให้กลับไปเสีย คงเพราะเดินเข้ามาทันได้ยินเรื่องที่กัญญาพูดในตอนท้ายๆ

“คุยกันให้รู้เรื่องก่อนก็ได้ค่ะ รินรับฟังได้” น้ำรินบอกอย่างคนที่โตเป็นผู้ใหญ่เต็มตัวแล้ว เธอไม่ใช่เด็กสาวที่อ่อนแอและต้องให้ใครมาปกป้องไปจนตลอดชีวิต

“เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับเธอนะเอื้องฟ้า” กัญญาบอกด้วยเสียงเรียบๆ แต่สีหน้ากลับเต็มไปด้วยความไม่พอใจ “ให้น้ำรินตัดสินใจเองดีกว่า”

“จนถึงวันนี้แล้ว คุณป้ายังไม่คิดจะปรับเปลี่ยนความคิดให้มันดีขึ้นเลยหรือคะ ไอ้นะมันแทบปางตายขนาดนี้ก็เพราะใครกันล่ะ”

กัญญาพูดไม่ออก แต่ก็หน้าตึงที่โดนเด็กรุ่นลูกมาสั่งสอนปาวๆ

“รินไม่ได้ถือโทษโกรธอะไรคุณป้ากับพี่นะแล้วค่ะ แต่เรื่องที่คุณป้าขอ  รินเองก็ไม่แน่ใจว่าจะทำได้ เพราะรินก็มีครอบครัว มีภาระต้องดูแลเหมือนกัน”

“เอาเป็นว่าพวกเราเพื่อนฝูง รวมถึงรินจะไม่ทิ้งมันหรอก มีอะไรก็ช่วยๆ กันไปดีกว่านะคะคุณป้า แต่อย่าไปผลักภาระให้รินถึงขนาดนั้นเลย อย่างน้อยๆ คุณป้าก็น่าจะคิดบ้างว่ารินกับนะเลิกกันไปเพราะอะไร” เอื้องฟ้ารีบแทรกทันที เพื่อตัดปัญหาไม่ให้เรื่องยืดเยื้อ

“แสดงว่าที่ผ่านมาเธอเองก็ไม่ได้รักตานะจริงๆ”

“คุณป้าคะ เรื่องมันเก่าไปแล้วค่ะ อย่าเอามาพูดกันอีกเลย” น้ำรินบอกเพียงเท่านั้น เพราะไม่อยากขุดคุ้ยเรื่องเก่าๆ ขึ้นมาอีก

“คุณป้าต้องทำใจบ้างนะ หนูเองก็ไม่อยากพูดอะไรที่เป็นการซ้ำเติมกันไปมากกว่านี้” เอื้องฟ้าบอกด้วยความจริงใจ โดยหวังว่าสิ่งที่ตนพูดนั้นพอจะเตือนสติคนที่จิตใจกำลังสับสนและผิดหวังได้บ้าง “ส่วนเรื่องที่รินบินกลับมาเยี่ยมก็เพราะเห็นแก่มนุษยธรรม อย่างน้อยพวกเราก็รุ่นพี่รุ่นน้องร่วมคณะเดียวกัน”

“คุณป้าคะ รินจะไม่ทอดทิ้งเขาหรอกค่ะ ถ้ามีอะไรให้ช่วยได้รินก็จะช่วย”

น้ำรินบอกออกไปเพื่อไม่ให้ตนเองกลายเป็นคนแล้งน้ำใจจนเกินเหตุ คนเราจะเห็นใจกันก็ในยามยาก แล้วสภาพครอบครัวของพัฒนะก็น่าเห็นใจอยู่ไม่น้อยในเวลานี้

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

109 ความคิดเห็น