เจ้าสาวสมยอมรัก

ตอนที่ 5 : บทที่ 1 สาวสิบแปด | 1

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 658
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 9 ครั้ง
    18 ม.ค. 62

ความทรงจำวัยเด็กของกองปราบนั้น เขาเติบโตมาในคฤหาสน์หลังใหญ่ของพ่อแม่ที่ใหญ่โตโอ่อ่าระยิบระยับไปด้วยโคมไฟระย้าคริสทัล เมื่อพ่อแม่จากไปตอนเขาอายุสิบสี่ปีด้วยอุบัติเหตุเรือล่ม บ้านหลังใหญ่ก็เหงาเกินไป กองปราบเลยตัดสินใจย้ายไปอยู่กับครอบครัวของป้าที่ประเทศอังกฤษ อย่างน้อยก็เหงาน้อยลง

เมื่อโตเป็นหนุ่มและยืนด้วยขาตัวเองได้ ชายหนุ่มจึงกลับมาที่คฤหาสน์อีกครั้ง แต่เขาไม่เข้าไปอยู่ที่นั่นหรอก มันใหญ่และเงียบเกินไป... กองปราบสร้างบ้านหลังขนาดกะทัดรัดสไตล์โมเดิร์นอยู่ตัวคนเดียวในพื้นที่ของคฤหาสน์ จ้างแม่บ้านแบบสามวันเจอกันที ชีวิตก็ราบเรียบมีความสุขดี

กระทั่งวันนั้นที่เธอก้าวเข้ามา...

ชายหนุ่มคิดถึงความหลังแล้วก็ได้แต่ถอนหายใจยาว ขณะกำลังผูกเนกไทอยู่หน้ากระจกในห้องนอนส่วนตัว ในหัวยังปวดจี๊ดจากอาการเมาค้าง เขาหยิบเสื้อสูทสีดำมาพาดแขนแล้วออกจากห้องนอนเดินลงบันไดมาชั้นล่าง

อากาศยามเช้าสดใสกระจ่าง ที่โต๊ะรับประทานอาหารมีข้าวสวยร้อนๆ ใส่ถ้วยวางไว้ให้แล้วพร้อมกับซุปหอมกรุ่นควันฉุย ก่อนที่สาวน้อยตัวบางจะเดินออกมาพร้อมถาดกับข้าวในมือขาวๆ ที่เขายังจำได้ว่ามันนุ่มเพียงไรตอนลูบไล้ความเป็นเขาแล้วไล้ลิ้นดูดกลืนราวกับอมยิ้มแสนหวาน โดยที่ชายหนุ่มไม่มีสิทธิ์ต่อสู้อะไรได้เลย

แค่คิดหน้าก็ตึงด้วยความโกรธ แถมเบื้องล่างยังตึงตามมาด้วย โธ่โว้ย! เขาไม่ควรรู้สึกแบบนี้กับเธอเลย!

“อรุณสวัสดิ์ค่ะคุณปราบ” เธอยิ้มจนเห็นฟันขาวราวมุก ดวงตาใสกระจ่างเหมือนปกตินั่นละ ไม่ว่าเขาจะทำหน้ายักษ์พูดจาไม่ดีใส่ยังไง วนิดา ก็ยังคงร่าเริงสดใสอยู่ดี “วันนี้มีผัดผักกับไข่ตุ๋นทรงเครื่องค่ะ คุณปราบซดน้ำซุปร้อนๆ ก่อนนะคะ จะได้หายแฮงค์”

หญิงสาวกุลีกุจอรินน้ำใส่แก้ววางไว้ให้ ก่อนถอดผ้ากันเปื้อนออกไปแขวนไว้ในครัวแล้วเดินกลับมานั่งตรงกันข้ามในชุดเสื้อเชิ้ตสีขาวแขนตุ๊กตาสวมทับด้วยกระโปรงพลีทสีน้ำเงินคาดด้วยเข็มขัดติดตราโรงเรียนแห่งหนึ่ง พูดกันง่ายๆ ก็ชุดนักเรียนมัธยมปลายนั่นละ

 


eBook เจ้าสาวสมยอมรัก 
วางแผงแล้วที่ MEB HYTEXTS และ FICTIONLOG นะคะ
♥ ในราคา 79 บาทเท่านั้น ♥
สามารถเลือกช้อปกันได้ตามเวปที่ถนัดเลยค่ะ 

หรือคลิกตามรายชื่อเวปด้านล่างได้เลยให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 9 ครั้ง

1 ความคิดเห็น