[Fic Bigbang TemGD] Moon Light

ตอนที่ 15 : ****คำแถลงการณ์จากคนเขียนค่ะ*****

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 386
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  12 มี.ค. 56  อันดับแรกเลยคือ..... คิดถึงเค้ามั้ยตัวเองงงงงงง >,,<


.
.

.
.
.             เพล้ง!!! โครมๆๆๆๆ!! ตุ๊บตั๊บๆๆๆๆ!!!

     เสียงอลหม่านปริศนาดังขึ้นอย่างไม่ทราบสาเหตุครั้นเมื่อเสียงเงียบลง ร่างของเด็กสาวคนหนึ่งก็ตะเกียกตะกายขึ้นมาก นิ้วที่เปื้อนเลือดของเธอจรดลงหน้าแป้นพิมพ์และคำที่ปรากฏบนหน้าจอคือ


 
          เ ค้ า ข อ โ ท ษ....


 


   โอเค... หมดเรื่องไร้สาระ ขอเข้าเรื่องเลยก็แล้วกันนะคะ ^^


       ก็... ดังที่เห็นคือ แอลหายไปจากฟิคเรื่องนี้นานมากกกกก อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน (ปกติจะไม่เกิน 2-3 เดือน) ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เป็นเพราะเหตุผลเดิมๆค่ะคือ
 
    1. ตอนนี้แอลเรียนอยู่ปี 3 กำลังขึ้นปี 4 ซึ่งชีวิตวุ่นวายมากค่ะ เวลาในการมาแต่งฟิคต่อจึงไม่ค่อยมี (เวลาจะนอนยังไม่มีเลยค่าาาา TwT )

       2. สืบเนื่องจากเหตุผลข้อที่ 1 คือ เมื่อครั้งที่ไอเดียมันปิ๊งขึ้นมา แต่ส่วนใหญ่มันชอบปิ๊งในเวลางานค่ะ และไม่มีจดไว้ ไม่ได้แต่งทันที ทำให้ลืมเรื่องที่ปิ๊งขึ้นมา พอมีเวลามาแต่งก็...อ้าว... ลืมค่ะ =="
 
       3. สืบเนื่องจากเหตุผลทั้งสองข้อข้างต้น คือเมื่อลืมแล้วแต่งไม่ได้ พอมีไอเดียขึ้นมาเมื่อเวลาว่างแล้วลองแต่ง หลายๆอย่างในเรื่อง บอกตรงๆนะคะว่าออกทะเลไปไกลกว่าตอนแรกที่แอลคิดไว้มากค่ะ คือ ตอนแรกผิคเรื่องนี้กะให้ไม่เกิน 10 ตอนค่ะ กะว่าจะเป็นนิยายขนาดสั้นสนองอารมณ์ตัวเองที่ตอนนี้เพิ่งดู Underworld จบค่ะ ประกอบกับตอนนั้นจีดีออกอัลบั้ม Heartbreaker ใหม่ๆ เลยปิ๊งขึ้นมา (นานป้ะล่ะ งือ... T^T) ก็นั่นล่ะค่ะ มันออกทะเลไปค่อนข้างไกลทีเดียว
      ทั้งนี้ทั้งนั้น จากเหตุผลทั้งสามข้อที่ยกมาและเกิดคำแถลงการณ์ฉบับนี้ขึ้นเพื่อประกาศว่า ในตอนถัดไปของฟิคเรื่อง Moonlight นี้ เป็นตอนสุดท้ายแล้วค่ะ ด้วยเพราะแอลไม่สามารถแต่งเรื่องนี้ต่อไปได้ค่ะ ขอโทษด้วยนะคะ             แต่อย่าเพิ่งตกใจหรืออย่างเพิ่งด่าอะไรนะคะ เพราะแอลเองก็ไม่อยากให้ผู้อ่านที่ติดตามมานาน ทั้งคนที่ติดตามมาตั้งแต่เรื่องที่แล้ว และคนที่เพิ่งมาใหม่ รู้สึกผิดหวังในตัวแอลค่ะ (อาจผิดหวังไปแล้วตอนนี้ ขอโทษจริงๆค่ะ >/\<) มันเหมือนกับว่า นิยายตอนแรกที่เราอยากให้เป็นมันเปลี่ยนรูปร่างไปหมดแล้ว และความรู้สึกที่อยากจะแต่งมันก็เปลี่ยนไปด้วย ตอนสุดท้ายนี้อาจเป็นที่ผิดหวังของใครหลายคน แต่แอลก็รักในงานของแอลค่ะ แม้เรื่องนี้ในความรู้สึกของแอลแล้วมันเป็นเหมือนงานปั้นที่ถูกปั้นค้างไว้จนปูนแห้งผาก แล้วนำปูนเปียกมาโปะเข้าไปใหม่ หลายครั้งหลายหน จนภายนอกอาจดูว่าเป็นงานปั้นที่สวยงาม แต่ข้างในก็เต็มไปด้วยรอยแตกและฝุ่นละออง
 
              มันอาจดูเหมือนว่าแอลไม่มีความรับผิดชอบต่องานของตน ใช่ค่ะ แอลละเลยไปบ้าง แต่แอลก็รักงานเขียน และรักในตัวศิลปินที่หยิบยืมพวกเค้ามาเป็นตัวละครในเรื่องนี้ และเป็นเพราะว่าเรื่องมันออกทะเลเกินเลยไปแล้ว แอลเลยอยากจะหยุดเอาซะดื้อๆตรงนี้ เพราะยิ่งแต่งก็ยิ่งไปไกลมากขึ้นเรื่อยๆ จนไปไกลเกินกว่าที่แอลจะสามารถแต่งต่อไปได้อีกแล้ว ขอโทษท่านผู้อ่านทุกท่านมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ  


      สุดท้ายก็ขอขอบคุณผู้อ่านทุกคนที่แวะเข้ามาเยี่ยมเยียน ขอบคุณทุกคอมเม้นที่สร้างกำลังใจอย่างแรงกล้าให้นักเขียนที่โค ตะ ระ ขี้เกียจและอัพช้าสุดๆเช่นแอล ขอบคุณจริงๆค่ะ มันเหมือนกับว่าเราได้ออกเดินทางไปยังที่แห่งหนึ่งพร้อมๆกัน แต่แอลกลับออกนอกเส้นทางเองจนเหนื่อยล้า และไม่สามารถไปต่อได้อีกแล้ว ขอบคุณผู้อ่านทุกคนที่ติดตามจริงๆค่ะ


     ขอบคุณ และก็ขอโทษอีกครั้งค่ะ     ขอให้สนุกกับตอนสุดท้ายนะคะ ขอบคุณที่เป็นส่วนหนึ่งในการเดินทางครั้งนี้ของแอลค่ะ

                


                                                      รักทุกคนม๊ากกกมากค่ะ ^^

                      
                                                        

ปล. Moonlight เรื่องนี้อาจมีภาค 2 ค่ะ หรือไม่ก็จะเป็นฟิคเรื่องอื่นที่นำเค้าโครงเดิมของเรื่องนี้มาปรับใหม่ค่ะ  (ให้ความหวังน้อยๆแล้วก็จากไป.... อิอิ ><)


205 ความคิดเห็น

 1. #194 Jihyo-RM (@jihyo-85) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 25 เมษายน 2556 / 17:46
  รักฟิคเรื่องนี้มากอ่า T^T
  พี่แอลเป็นแบบอย่างในการเขียนฟิคมากเลยนะคะ (ตอนนี้หันมาแต่งฟิคเองแล้วเพราะเป็นแฟนคลับไรท์เตอร์นี่แหละ ><)
  เข้าใจไรท์เตอร์ค่ะ ว่าการแต่งนิยายมันทำให้ขี้เกียจมากก = = รักไรท์เตอร์เสมอค่ะ ♥♥
  ถ้าใครสนใจก็มาอ่านได้นะคะ "ยัยจอมยุ่งกับนายจอมจุ้นวายร้าย[TempG]" **ขอโปรโมทนิดนุง >,<**
  #194
  0
 2. #187 Fah.T>>BB 'VIP (@ft-bbvip) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 13 มีนาคม 2556 / 15:05
  ห้ะๆ ไรท์อ้าาา T[]T
  เค้าอยากอ่านต่อนะ แต่ถ้ามันเป็นการตัดสินใจของไรท์เค้าก้ขอยอมรับ
  แม้จะเสียใจลึกๆก้เถอะ T[]T
  ยังไงก้รอติดตามเรื่อยๆนะคะ T^T
  #187
  0
 3. #184 ♛Khawpun_VIP♛ (@pickbusy) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 13 มีนาคม 2556 / 01:49
  อ่าา น่าเสียดาย ชอบเรื่องนี้มาก
  แล้วฟิคBigbangแนวนี้หาอ่านยากมาก 
  แต่ไม่เป็นไรจ้า สู้ๆน้า
  จะคอยติดตามต่อไปค่า ^ ^
  #184
  0