บิงซูหวานอร่อยสไตล์หมอผี

ตอนที่ 1 : เหตุเกิด

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    20 ต.ค. 63

เสียงดังมาจากชั้นล่างของบ้าน 


"จะทำยังไงดี จะทำยังไงดี" 


"ค่ารถล่ะ ผ่อนมาจนจะครบแล้วต้องสูญเปล่าหรอ" 


"ไอ้โรคบ้า ๆ นี่มันเกิดขึ้นมาทำไมว่ะ!"


จังฮาอึนที่นอนอยู่ในห้องชั้นบนของบ้านกลิ้งไปกลิ้งมาอย่างรู้สึกรำคาญ บนเตียงนอนนุ่ม ๆ สีขาว 


"เงินในบัญชีก็เหลือน้อยลงทุกที! ฮือ"


จังฮาอึนพยายามจะนอนต่อแต่ทว่าทำไม่ได้ เพราะเสียงมันดังรบกวนการนอนของเธอ เลยเด้งตัวขึ้นนั่งอย่างสลืมสลือ ปากหาวหวอด หาวแล้วใบหน้าหวานก็แปรเปลี่ยนเป็นสีหน้าขุ่นเคือง เพราะรู้สึกโกรธคนที่รบกวน 


ไหน ๆ ก็นอนต่อไม่ได้แล้ว ไปอาบน้ำแล้วลงไปชั้นล่างดีกว่า จะไปโวยให้คนพูดเสียงดังทำให้เธอต้องลุกตั้งแต่เช้ามืด จังฮาอึนคิดแบบนั้น ก็เดินลงเตียงตึงตังไปเอาผ้าขนหนู แล้วเข้าห้องน้ำ 


สามสิบนาทีต่อมา " ห๊ะ! ตกงาน แม่ว่าไงนะคะ ไม่จริงใช่มั้ย " จังฮาอึนนั่งอยู่โต๊ะทานอาหาร มองไปหาแม่ของตนที่อยู่ตรงครัวกำลังหั่นหมูอยู่


" ก็จริงน่ะสิ ใครจะล้อเล่นเรื่องแบบนี้ " คิมมยองฮวาตอบลูกของเธอตายังจ้องสิ่งที่ทำ และพูดเสียงจมูกบี้เพราะกำลังร้องไห้อยู่


" แม่... " เมื่อเด็กสาวได้ยินเสียงผู้เป็นแม่เช่นนั้นก็อยากจะเข้าไปปลอบ เธอลุกขึ้นจากเก้าอี้ เดินไปแต่ยังไม่ทันจะถึง คิมมยองฮวาก็เช็ดน้ำตาแล้วหันมาวางกระทะพร้อมกับพูดออกมาซะก่อน 


"แม่ไม่เป็นไร" 


"ต่อจากนี้ ก็ต้องประหยัดแล้วนะ" 


"ใช่" จังอุนเซที่ไม่ได้พูดอะไรเลยตั้งแต่จังฮาอึนลงมายังชั้นล่าง เอ่ยขึ้น เขานั่งอยู่บนโซฟา เอาหนังสือที่อ่านอยู่วางลงตัก 


จังฮาอึนหันมามองพ่อของตน 


จังอุนเซตวัดสายตาขึ้นไปจ้องลูกสาว


"และต่อไปนี้พ่อจะหักเงินที่ให้แต่ละวันของเราทั้งหมด"


"พ่อและแม่จำเป็นต้องทำแบบนี้ เราจำเป็นต้องตัดค่าใช้จ่ายจุกจิกออกทั้งหมด เพื่อจะนำเงินส่วนนี้ไปผสมกับเงินที่มีอยู่ในธนาคาร เพื่อให้พอจ่ายค่าผ่อนรถ" 


นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

0 ความคิดเห็น