คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

สลักรักกลางหทัย

ตอนที่ 9 : บทที่ 9


     อัพเดท 4 ก.พ. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/ซึ้งกินใจ
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : เรซิน ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เรซิน
My.iD: https://my.dek-d.com/rasin
< Review/Vote > Rating : 98% [ 22 mem(s) ]
This month views : 143 Overall : 284,995
3,033 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 982 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
สลักรักกลางหทัย ตอนที่ 9 : บทที่ 9 , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7020 , โพส : 44 , Rating : 99% / 111 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                                                                          บทที่ 9

ความมืดครอบคลุมไปทั่วบริเวณเช่นเดียวกับความหนาวเย็นที่แผ่กระจายไปทั่วแม้จะไม่ถึงขนาดเทียบเท่าความยะเยือกบนยอดรัตตคีรีอย่างที่เคยคุ้นก็ตาม   จินเตตวานั่งผิงไฟอยู่เงียบๆ หลังจากเสร็จสิ้นอาหารมื้อเย็น  ไม่ไกลกันนักธาตรีกับสองคนสนิทสุมหัวช่วยกันดูแผนที่พลางปรึกษาหารือ   ทหารบางส่วนเริ่มจับจองหาพื้นที่พักผ่อนให้ตัวเองอีกบางส่วนซึ่งมีภาระหน้าที่เวรยามก็กระจายกำลังรักษาการณ์ตามจุดต่างๆ ทั่วบริเวณ

“ถ้าจะหาซื้อเสบียงเพิ่มเติมและม้าเราน่าจะแวะที่หมู่บ้านของพวกทราวิฑ”     วุรณเอ่ยกับผู้บังคับบัญชาที่นั่งพิจารณาแผนที่อยู่ด้วยกัน    เผ่าทราวิฑเป็นอีกเผ่าที่อยู่ภายใต้การปกครองของรสินทรา   ถ้าจะนับกันตามขนาดจำนวนประชากรเผ่านี้ถือว่าใหญ่เป็นอันดับต้นๆ เทียบชั้นกับเผ่าชินนาห์ของนภนต์ได้เกือบสูสี    นับเป็นตลาดศูนย์กลางกระจายสินค้าที่ขนต่อมาจากชินนาห์ไปสู่เผ่าเล็กเผ่าน้อยอื่นๆ   ข้าวของเครื่องใช้ที่มีให้จับจ่ายซื้อหาอาจไม่เพียบพร้อมครบถ้วนเท่าชินนาห์หรือเขตเมืองในพื้นราบแต่ก็ดีกว่าหมู่บ้านเล็กๆ ในภูเขาแถบนี้ทั้งหมด

ตอนมาเราไม่ได้แวะนี่   เดี๋ยวก็หาเรื่องไม่พอใจอีกรวบยาวลงไปชินนาห์เลยไม่ได้เหรอ”    นภนต์ไม่ค่อยเห็นด้วยกังวลทั้งเรื่องความปลอดภัยของเจ้านายและไหนจะเรื่องการกระทบกระทั่งที่อาจจะเกิดขึ้น   เพราะแม้จะเป็นกลุ่มชนเผ่าภายใต้อาณัติแต่ทราวิฑเองก็มีกองกำลังเช่นเดียวกับเผ่าใหญ่เผ่าอื่นๆ และไม่ค่อยยินดีต้อนรับกองทหารส่วนกลางจาก รสินทราที่ยาตราผ่านเท่าใดนัก   จึงมีธรรมเนียมปฏิบัติเพื่อลดความแคลงใจระหว่างกันและถือเป็นการให้เกียรติอีกฝ่ายหนึ่ง  ทุกครั้งที่ทหารจากรสินทราเคลื่อนกำลังปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ของเผ่าใดก็ตามจะแจ้งให้เผ่านั้นรับทราบก่อนล่วงหน้า

“ตอนนั้นเรารีบไม่ทันส่งข่าวแจ้งแต่ตัดเข้าป่าขึ้นเขาเลย  ไม่ถือว่าผิดกติกา”    วรุณบอกหน้าตาเฉย    กองกำลังของ ท่าน ปักหลักพักอยู่ในอาณาเขตของพวกชินนาห์ที่อยู่ต่ำกว่าทราวิฑลงไป    เพราะความสนิทสนมส่วนตัวในฐานะที่นภนต์บุตรชายคนรองของหัวหน้าเผ่าเป็นคนสนิทของ ท่าน   เติบโตร่วมเรียน ร่วมฝึกมาด้วยกัน  บางคราวเมื่อถึงกำหนดพักยังตามกลับมาเที่ยวบ้านด้วย   ทำให้ท่านหัวหน้าเผ่าชินนาห์ค่อนข้างจะคุ้นเคยและเอ็นดูธาตรีเป็นพิเศษ   ความเอ็นดูนี้ทำให้มองข้ามกฎเล็กๆ น้อยๆ ไปเสียจะแจ้งข่าวก่อนหรือไม่  ไม่สำคัญ  แต่ถ้าผ่านมาแล้วไม่แวะเยี่ยมเยียนอาจมีโกรธเคืองเสียด้วยซ้ำ   เผ่าชินนาห์จึงถือเป็นมิตรที่ดีและเป็นพื้นที่ปลอดภัยสำหรับ ท่าน แต่ไม่ใช่ทราวิฑซึ่งค่อนข้างจะถือตัวและกระด้างกระเดื่องพอสมควร

“เอาน่า  แค่เฉียดๆ หมู่บ้านรอบนอก   ไม่ได้ไปเหยียบยอดอกตาเฒ่าวินทยาเสียหน่อย”   วรุณว่าเมื่อเห็นแววกังวลในดวงตาเพื่อน  

“ก่อนเราขึ้นมามีข่าวว่าหัวหน้าเผ่าทราวิฑจะออกตรวจเยี่ยมหมู่บ้านรอบนอกในอาณาเขตปกครองของตนเพื่อตรวจตราและเตรียมพร้อมป้องกันเรื่องกองโจรที่กำลังอาละวาดอยู่ตอนนี้    ถ้ามาแล้วไปแล้วก็ดีไปแต่ถ้าไม่   แล้วเกิดไปจ๊ะเอ๋กันขึ้นมาการเดินทางกลับของเราอาจต้องเพิ่มความระมัดระวังมากยิ่งขึ้น”    นภนต์แย้ง   ยอมรับว่าระแวงในความภักดีของทราวิฑที่มีต่อรสินทรา    จิ้งจอกเฒ่าวินทยาไม่ใช่สมญาที่ไร้ที่มา  กลิ้งกลอก  ปลิ้นปล้อนเห็นแก่ตัว  เอาแต่ได้  เป็นคุณสมบัติหลักของหัวหน้าเผ่าทราวิฑ    ตราบใดที่ตนได้ผลประโยชน์ก็จะโอนอ่อนคล้อยตาม   หากเมื่อใดต้องเสียก็จะเฉไฉหาทางหลบเลี่ยงไปทันที

“ตาเฒ่านั่น  รวมถึงบรรดาคนสนิททั้งหลายน่าจะจำพวกเราได้”   วรุณพึมพำพลางมองหน้านายตนอย่างครุ่นคิด  เพราะอำนาจ ที่ ท่านมีทำให้บุคคลสำคัญในแต่ละเผ่าต่างแวะเวียนเข้าไปพบปะเยี่ยมเยียนไม่ขาด  ซึ่งแต่ละคนที่มาล้วนแต่หวังผลประโยชน์ที่ธาตรีจะสามารถอำนวยให้ได้ทั้งสิ้น   บางคนอาจสมประสงค์ถ้าการนั้นเป็นไปเพื่อประโยชน์สุขของคนส่วนใหญ่  หากอีกหลายคนถูกตอกหน้าหงายถอยกลับไม่เป็นกระบวน ท่าน จึงมีทั้งคนรักมากพอๆ กับมีศัตรูที่จับจ้องปองร้าย  การเดินทางเงียบเชียบไม่เอิกเกริกปราศหมายกำหนดที่แน่นอนจึงช่วยให้ปลอดภัยได้ในระดับหนึ่ง

“เราต้องการแค่เสบียงเพิ่มกับม้าใช้ไม่ได้เข้าไปสืบข่าวหรือก่อการร้ายอะไรกับใคร   ไม่เห็นต้องคิดมาก   ผ่านก็แวะ”    เจ้านายที่นั่งเงียบฟังสองคนสนิทปรึกษากันเอ่ยขัดขึ้นมา 

“เจอะก็ทัก   แค่นั้น   จะกฎอะไรมารยาทข้อไหนฉันไม่สนในเมื่อเรามีความจำเป็นย่อมต้องสมควรผ่อนผันได้”    วรุณหัวเราะกับวาจานายในขณะที่นภนต์ถึงกับส่ายหน้าปลงๆ

งานนี้ผมหวังว่าจะไม่เจอกับใครทั้งนั้น  ไม่งั้นถ้าข่าวท่านอยู่ในกองทหารลาดตระเวนของรสินทรากระจาย ออกไป  คงมีหลายกลุ่มหลายพวกที่สนใจ    เส้นทางขากลับของเราคงไม่ราบรื่นนักหรอก”

คนที่จะเป็นสาเหตุของความไม่ราบรื่นของการเดินทางหัวเราะกับท่าทางของนายทหารคนสนิทแต่ไม่พูดอะไรอีก   ชายหนุ่มขยับลุกขึ้นยืนพลางหันไปหาจินเตที่นั่งกอดเข่าศีรษะวางเกยไว้บนมือตาปรือจะหลับมิหลับแหล่

“ไปนอนกันดีกว่า”    ประโยคนี้บอกทั้งสองคนสนิทพลางก้มลงไปสะกิดคนสัปหงก     จินเตตวาเงยขึ้นมองอย่างสะลึมละลือเต็มที   ร่างกายที่อ่อนล้าตึงเครียดมาหลายวันเริ่มประท้วงอยากพักผ่อน

“ไปลุกได้แล้ว”  

“ไปไหน”    ฝ่ายนั่งยังไม่ขยับมองอาการแล้วคงอยากฟุบหลับต่อตรงนี้มากกว่า

“เข้าไปนอนข้างในกระโจมโน่น”   ต้องใช้เวลาอีกครู่หนึ่งกว่าคนง่วงจะเรียบเรียงทำความเข้าใจในประโยคที่ได้ยิน  ในกระโจม...กระโจมมีธาตรีเป็นเจ้าของ...ก็หมายความว่า...   จากที่ง่วงๆ จินเตตวาตาสว่างแทบจะในทันที  

อาการยืดตัวนั่งตรงส่ายหน้าแรงๆ จนคนมองเสียวคอหลุดแทน   อยากจะหัวเราะกับภาพอันน่าตลกนั้นแต่ธาตรีแสร้งทำเฉยไม่เข้าใจ  ซ้ำยังเร่งไม่สนใจทั้งวรุณและนภนต์ที่ขยับถอยไปเป็นผู้สังเกตการณ์คอยลุ้นผลการเจรจาว่าฝ่ายใดจะชนะ     “เร็ว  อย่าชักช้าข้าง่วงแล้ว”         

“ท่านไปเถอะ    แค่ท่านให้ข้าร่วมเดินทางไปด้วยก็เกรงใจจะแย่   ข้าไม่รบกวนเรื่องที่หลับที่นอนด้วยหรอก   ที่ไหนข้าก็นอนได้”    หญิงสาวหาทางเอาตัวรอดเท่าที่พอจะคิดออก    

“ถ้าที่ไหนก็นอนได้แล้วนอนในกระโจมกับข้ามันมีปัญหาอะไร”    คนฟังอึ้งกระพริบตาปริบๆพยายามนึกหาเหตุผลเอาตัวรอดต่อไป  

“ท่านเป็นเอ่อ...เป็นนายส่วนข้าเป็นแค่...แค่...บ่าวรับใช้เป็นคนอาศัยมันไม่เหมาะสม”   

“เหมาะสมหรือเปล่า  ทำได้หรือไม่ข้าที่เป็นนายย่อมรู้ไม่ต้องให้เจ้าคอยบอกคอยชี้แนะ  และในเมื่อข้าเป็นนาย  เจ้านายสั่งอะไร   บ่าวรับใช้ต้องทำตามถูกไหม”    จินเตตวาแอบเข่นเขี้ยวอยู่ในใจ   ก็ถ้าไม่มีเหตุจำเป็นต้องพึ่งพาอาศัย   ถ้าไม่เกิดเรื่องร้ายขึ้นกับเผ่า    ธิดาผู้นำเผ่าเณรันตราอย่างเธอคงไม่ต้องลดตัวเองลงไปเป็น บ่าว ใคร

“แต่ข้านอนดิ้น    อาจทำให้ท่านรำคาญนอนไม่หลับได้”    เธอยังไม่ยอมจนมุมง่ายๆ

ธาตรียิ้มกว้างพลางบอกแกมหัวเราะ  “ลองดู   ไม่แน่คนที่เป็นฝ่ายนอนไม่หลับอาจเป็นเจ้าก็ได้”     คนฟังมองหน้าคนพูดอย่างสงสัยปนหวาดระแวง     ชายหนุ่มตัดบทด้วยการคว้าข้อมืออีกฝ่ายแล้ว ลาก ให้ลุกตามไป   แรงที่มากกว่าทำให้ไม่อาจขัดขืน   อีกประการคือหากต่อต้านไม่ยินยอมย่อมเป็นเหตุให้เกิดข้อสงสัยและอาจนำไปสู่การสอบสวนหาข้อเท็จจริงอันเป็นสิ่งที่ไม่อยากให้เปิดเผย  ดังนั้น ยอมๆ ไปก่อน  จึงเป็นคำตอบที่จินเตตวาเฝ้าบอกตัวเอง    ตราบใดที่อีกฝ่ายยังคงคิดว่าเธอเป็นผู้ชายตราบนั้นก็ยังน่าจะปลอดภัย   ผู้ชายกับผู้ชายหลับนอนในกระโจมเดียวกันคงไม่มีอะไรหรอกน่า

*********************************

ร่างกายอ่อนล้าต้องการการพักผ่อนหากแต่บุคคลร่วมกระโจมเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ยากต่อการข่มตาให้หลับได้    หวนนึกย้อนไปเมื่อชั่วโมงก่อนหลังจากถูกลากเข้ามาภายใน    ธาตรีชี้ไปยังเบาะนอนของตนพลางสั่ง  “นอนนั่นแหละ”   เธอแย้งออกไปถึงความไม่ควรแต่ถูก ท่าน ขัด

“อย่าเรื่องมาก  ข้าง่วง”    ว่าแล้วก็หันไปดับตะเกียงไฟก่อนจะทิ้งตัวลงนอนอีกด้านของกระโจมห่างออกไปจากเบาะนอนพอสมควรเสื้อคลุมตัวใหญ่ของตนอีกตัวถูกม้วนเป็นก้อนกลมหนุนนอนต่างหมอนทิ้งให้จินเตตวายืนลังเลอยู่เพียงลำพัง   นานช้าจึงค่อยๆ ทรุดลงนั่งบนเบาะ   ขาทั้งสองคู้เข้าหาตัวโดยใช้สองแขนโอบกอดเอาไว้   ปล่อยความคิดให้ล่องลอยไปในความเงียบ   นานๆ ครั้งจึงได้ยินเสียงประทุของกองไฟ  เสียงพูดคุยกันเบาๆ และเสียงก้าวย่างแผ่วเบาของเหล่าเวรยามจากด้านนอกกระโจม

เสียงต่างๆ ห่างหายเลือนรางออกไปทุกทีในที่สุดสติการรับรู้รับฟังทั้งมวลก็ดับลง   ศีรษะแนบซบไปกับสองแขนที่ประสานอยู่บนเข่า

แสงสลัวจากคบไฟภายนอกกระโจมยังพอทำให้มองเห็นว่า เด็ก หมดเรี่ยวแรงผล็อยหลับไปแล้วทั้งที่ยังนั่งกอดเข่าซึมเศร้า   ธาตรีขยับลุกขึ้นนั่งแผ่วเบาไม่ได้มีท่าทางงัวเงียเหมือนคนเพิ่งตื่นเลยสักนิดเพราะชายหนุ่มเพียงแค่แสร้งทำเป็นหลับเพื่อที่อีกฝ่ายวางใจจะได้ไม่ต้องหวาดระแวงจนตาแข็งค้างไม่ยอมหลับนอน    ชายหนุ่มไม่ชอบท่าทางซึมเศร้าอ้างว้างหดหู่ที่ปรากฏในดวงตาคู่สวยของ จินเตนัก   เห็นแล้วพาให้รู้สึกทดท้ออ่อนแรงไปด้วยแต่ก็ไม่รู้จะปลอบโยนช่วยเหลือได้อย่างไรตราบใดที่เจ้าตัวยังไม่ให้ความไว้วางใจมากพอที่จะเปิดเผยเบื้องลึกเบื้องหลังตัวตนที่แท้จริงรวมถึงความจำเป็นที่ต้องเดินทางไปสู่รสินทรา

ธาตรีถอนหายใจพลางกระเถิบเข้าไปใกล้คนหลับอีกนิด   มือใหญ่แตะเบาๆบนต้นแขนคนหลับแต่ไม่มีทีท่าว่าเจ้าตัวจะรู้สึกจึงค่อยๆ ประคองให้ร่างน้อยเอนลงนอนเหยียดไปตามความยาวของเบาะ  จัดท่าให้นอนสบายขึ้นก่อนจะห่มผ้าคลุมทับลงไป

“ข้าต้องรู้ให้ได้ว่าเจ้าเป็นใครจินเต”

*********************************

 

เสียงเคลื่อนไหว  เสียงฝีเท้าเหยียบย่ำ  และเสียงพูดคุยต่างๆ ที่ดังอยู่รอบด้านทำให้แพขนตางอนยาวค่อยๆ ขยับก่อนจะเปิดกว้างในที่สุด    ครั้งแรกยังงุนงงก่อนจะลำดับเรื่องราวความเป็นไปได้  ว่าจะไม่หลับก็เผลอหลับไปตอนไหนก็ไม่รู้   ที่น่าแปลกใจก็คือก่อนจะหลับจำได้ว่านั่งกอดเข่าเจ่าจุกคิดอะไรต่างๆไปเรื่อยเปื่อยแต่ทำไมยามรู้สึกตัวตื่นกลับพบว่าตนเองนอนเหยียดยาวอยู่บนเบาะนอนของ ท่าน และมีผ้าห่มผืนหนาห่มคลุมให้ความอบอุ่นอีกชั้น   ไม่ต้องเดาก็รู้ว่าเป็นฝีมือใครแต่ที่ไม่เข้าใจก็คือ ทำไม ธาตรีจึงดีกับคนไม่รู้หัวนอนปลายเท้าอย่างเธอนัก   มันคือน้ำใจไมตรี   หรือคือความเสแสร้งแกล้งแสดงเพื่อหวังผลอะไรบางอย่างกันแน่

ยังตรองไม่ทันตกผืนผ้าหนาหน้ากระโจมก็ถูกตวัดเปิดพร้อมกับร่างสูงก้าวเข้ามา   เมื่อเห็นเธอตื่นแล้วก็เอ่ย  จะเรียกให้ถูกก็คือสั่งนั่นแหละ

“ตื่นแล้วก็ไปล้างหน้า   อาหารเช้าเรียบร้อยแล้วเร็วหน่อยก็ดีเดี๋ยวเราจะได้ออกเดินทางกันแต่เช้า”  

จินเตตวาปฏิบัติตามโดยไม่โต้แย้ง   บอกตัวเองว่าเช้าๆ อย่างนี้อย่าเพิ่งหาเรื่องให้ตนเองต้องเดือดร้อนวุ่นวายจะดีกว่า

เมื่อหญิงสาวกลับจากล้างหน้าที่ลำธารพื้นที่พักแรมเมื่อคืนรวมถึงกระโจมนอนถูกจัดการพับเก็บเรียบร้อย  เครื่องใช้ต่างๆ แทบไม่มีเหลือ

ห่ออาหารถูกยื่นส่งให้ทันทีที่จินเตตวาก้าวเข้าไปหาชายหนุ่มคนเดียวที่ว่างจัดไม่ต้องช่วยใครทำงาน  

“กินซะ”    แค่นั้นแล้วธาตรีก็หันไปเจรจาความกับสองคนสนิทของตนต่อ    จินเตตวารับห่ออาหารมาถือไว้แม้จะยังเช้าอยู่มากและไม่รู้สึกหิวแต่ก็ต้องลงมือรับประทานอาหารให้เสร็จไปจะได้ไม่กลายเป็นตัวถ่วงหรือภาระให้ใครต้องเข้ามาวุ่นวายดูแล

ไม่นานทหารจากรสินทราก็เริ่มเคลื่อนขบวนออกเดินทาง    ที่นั่งของหญิงสาวยังคงเป็นบนหลังเจ้าเมฆพยับด้านหลังธาตรีเหมือนเดิม   และคำบอกของเจ้าของม้าก่อนจะบังคับม้าให้โลดตามคนอื่นๆ ไปคือ

“เส้นทางจากตรงนี้ไปถึงหมู่บ้านพวกทราวิฑไม่ค่อยลาดชันขรุขระเท่าไหร่   ถ้าเจ้าง่วงข้าอนุญาตให้พิงหลังแล้วหลับไปได้เลย    แต่ขอเตือนว่าเกาะให้ดีๆ ถ้าหล่นข้าไม่เก็บนะ”  

จินเตตวาไม่คิดว่าตัวเองจะหลับบนหลังม้าที่กำลังควบวิ่งได้หากแต่ความที่พักผ่อนน้อย  ไหนจะการเดินทางอันสมบุกสมบันไม่ได้หยุดหย่อนทำให้ร่างกายอ่อนล้า และในที่สุดศีรษะตั้งตรงก็ค่อยๆ เอนซบแผ่นหลังหยัดตรงเบื้องหน้า    ใช้สองแขนโอบกอดอีกฝ่ายไว้กันตก   จงใจหลงลืมความควรไม่ควรเหมาะสมไม่เหมาะสมไปชั่วขณะ                                                                                                                                   

******************************

ขอบคุณทุกความเห็น  ทุกกำลังใจ

ที่มอบให้เรซินนะคะ

******************************

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
สลักรักกลางหทัย ตอนที่ 9 : บทที่ 9 , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7020 , โพส : 44 , Rating : 99% / 111 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 44 : ความคิดเห็นที่ 2995
ธาตรีเป็นสุภาพบุรุษมากๆ รักเลยคะ
Name : tooktahappy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ tooktahappy [ IP : 27.55.133.22 ]
Email / Msn: tookta2522(แอท)gmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 พฤศจิกายน 2558 / 15:56
# 43 : ความคิดเห็นที่ 1781
คิดว่าทำได้รึ
PS.  
Name : puphaa < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ puphaa [ IP : 171.7.213.35 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 มกราคม 2557 / 10:15
# 42 : ความคิดเห็นที่ 1215
ธาตรีน่ารัก รักเลยได้มั้ย
PS.  'Ice skateดินแดนแห่งรักที่หนาวเย็น' การจากลาเมื่อ 10ปีก่อนทำให้เธอพยายามทำทุกอย่างที่เกี่ยวกับ skate เพื่อที่จะให้เขากลับมาหาเธออีกครั้ง ตามคำเรียกร้องของหัวใจ
Name : s.tiger < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ s.tiger [ IP : 171.98.69.184 ]
Email / Msn: Arpinn(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กรกฎาคม 2556 / 23:56
# 41 : ความคิดเห็นที่ 1201
แหม...ชักจะหลงรัก"ท่าน"ซะแล้วซิอิอิ
Name : bailiu < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ bailiu [ IP : 125.26.226.38 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 กรกฎาคม 2556 / 19:38
# 40 : ความคิดเห็นที่ 920
และแล้วก็หลับ
PS.  "Do no wrong is do nothing" "ทำอะไรไม่ผิดเลย ก็คือไม่ทำอะไรเลย"
Name : จิรารัตน์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ จิรารัตน์ [ IP : 125.27.233.22 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤษภาคม 2556 / 23:07
# 39 : ความคิดเห็นที่ 826
ท่านยังดีได้อีก ถ้ารู้ความจริงจะเป็นเช่นไร 
Name : gemarco < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ gemarco [ IP : 79.253.39.207 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 เมษายน 2556 / 03:17
# 38 : ความคิดเห็นที่ 425
ธาตรีน่ารักอ่ะ >.<
Name : imagine < My.iD > [ IP : 14.207.9.227 ]
Email / Msn: Imagination_Plusone(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2556 / 10:04
# 37 : ความคิดเห็นที่ 424
หวายยย แค่เห็นหน้าครั้งแรก ลมหายใจยังสะดุด แล้วเนี่ย ต่อๆ ไป ต้องอยู่ด้วยกันแทบจะตลอดเวลา แล้วพระเอกของเราจะทำยังไงหว่า
Name : หนอนไหม [ IP : 223.205.86.54 ]
Email / Msn: hanami_2n(แอท)hotmail.com
วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2556 / 23:33
# 36 : ความคิดเห็นที่ 423
เห็นด้วยกับความคิดเห็นที่ 415 นะคะ รอบนี้เกาะหลัง รอบหน้าคงได้นั่งข้างหน้าเนาะ

ลุ้นจังว่า ท่าน คือใคร? ผู้ครองนคร รัชทายาท คนในราชวงศ์ หรือ?
Name : หนอนไหม [ IP : 223.205.86.54 ]
Email / Msn: hanami_2n(แอท)hotmail.com
วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2556 / 23:27
# 35 : ความคิดเห็นที่ 422
คุณเรซินเปิดเรื่องใหม่แล้วดีใจมากๆ เข้ามาอ่านรวดเดียวเลย สนุกมากๆๆๆ ชอบมาแนวลึกลับอีกแล้วนะคะ อิอิ ลุ้นๆกันต่อไป
Name : deardeeda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ deardeeda [ IP : 58.9.190.145 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2556 / 14:07
# 34 : ความคิดเห็นที่ 421
สนุกมากๆค่ะ
Name : s-saphi < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ s-saphi [ IP : 110.78.148.121 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2556 / 23:06
# 33 : ความคิดเห็นที่ 420
จะหวานสมชื่อเรื่องไหมคะ
Name : doraemonyu [ IP : 124.121.231.63 ]
Email / Msn: yuuwadeester(แอท)gmail.com
วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2556 / 12:41
# 32 : ความคิดเห็นที่ 419
จริงเหร๊อ??? ที่ว่าหล่นแล้วไม่เก็บ
Name : a-lanta < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ a-lanta [ IP : 110.49.207.84 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2556 / 07:31
# 31 : ความคิดเห็นที่ 418
หวานซะ
PS.  ชั้นจะอยู่ตรงนี้ที่เดิม ไม่ได้รอ ไม่ต้องถอยกลับมาหา ผ่านแล้วให้ผ่านไป...
Name : ladarat < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ladarat [ IP : 171.4.235.108 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2556 / 05:14
# 30 : ความคิดเห็นที่ 417
โห...เริ่มหวานกันในคราบผู้ชายกับผู้ชายล่ะ จินเตเอ๊ย...ไม่ได้รู้เลยว่าเค้ารู้ความลับกันหมดแล้ว 555
Name : แม่น้องบูมน้องบุญ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แม่น้องบูมน้องบุญ [ IP : 58.9.105.30 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2556 / 00:59
# 29 : ความคิดเห็นที่ 416
แค่จะเข้านอนยังลุ้นขนาดนี้เลย. ตอนนี้ขี่ม้าให้เกาะข้างหลังเชืื่อว่าต่อไปต้องออกมาเกาะข้างหน้าแน่ๆเลย. ติดตามค้าาาาาา
Name : rutkhonkaen < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ rutkhonkaen [ IP : 115.67.67.245 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2556 / 17:57
# 28 : ความคิดเห็นที่ 415
เป็นคนแรกรึเปล่าเนี่ยที่ "ท่าน" อนุญาตให้ซบหลัง อิอิ
จินเตได้รับอภิสิทธิ์เยอะนะคะ อิจฉาอ่ะ
Name : auai_jaa [ IP : 171.5.227.246 ]
Email / Msn: -
วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2556 / 10:22
# 27 : ความคิดเห็นที่ 414
รอติดตามต่อนะคะ ว่าพระนางจะต้องไปผจญภัยอะไรอีก

พระเอกน่ารักจังแกล้งทำเป็นไม่รู้
PS.  
Name : pimpim < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pimpim [ IP : 110.49.225.209 ]
Email / Msn: kitisarn_wallapa(แอท)yahoo.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2556 / 00:39
# 26 : ความคิดเห็นที่ 413
นารักอ๊ะ
Name : น้อยหน่า [ IP : 61.91.4.2 ]
Email / Msn: -
วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2556 / 20:05
# 25 : ความคิดเห็นที่ 412
สงสัย "ท่าน" คงจะชอบนะคะ มีสาวน้อยมาซบ อิอิ เขินจัง
Name : bijin-k < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ bijin-k [ IP : 101.108.235.118 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2556 / 19:51
# 24 : ความคิดเห็นที่ 411
แอร๊ยยยยยยย

เขิลลลลลลลลลลลลลลไม่มีอะไรจะคอมเม้นหล่ะ 55555555555
Name : BiwPotter < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ BiwPotter [ IP : 1.4.207.50 ]
Email / Msn: ginnybiwweasley(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2556 / 19:18
# 23 : ความคิดเห็นที่ 410
อิอิ ได้ 1กอด
Name : @zilch < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ @zilch [ IP : 110.49.249.203 ]
Email / Msn: zest_zero(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2556 / 18:56
# 22 : ความคิดเห็นที่ 409
เรียนเสร็จ เปิดคอม ก็แวะตรงมาที่ลิ้งค์นี้เป็นอันดับแรก

ดีใจแทบกรี๊ด ที่เห็นลิ้งค์ตอน 9 โชว์อยู่ ในที่สุดก็ได้อ่านแล้ว >_<โถ่ จินเต สงสัยเสียหน่อยเถอะจ้ะ ว่าทำไมท่านถีงใจดีขนาดนี้

ตัวเป็นผู้ชายนะ ท่านเองก็เป็นผู้ชาย ทำไม๊ ทำไมท่านถึงทะนุถนอมขนาดนี้

ก็ควรจะสงสัยบ้างอะไรบ้างได้แล้ว ปล่อยให้ท่านเค้าแสดงความอ่อนโยนใส่ไปเรื่อยๆ แบบนี้

มีหวังได้ละลายคาแผ่นหลังของท่านแน่นอน อรั๊ยยยย 

ท่านก็เหลือเกิน เอ็นดูเหลือเกินนะจินเตเนี่ย คนอ่านเค้าเขินกันหมดแล้ว อ่าๆ

อยากรู้เช่นกันว่าเป้าหมายของจินเตคืออะไร แล้วท่าน มีสถานะที่แท้จริงเป็นอะไร

แล้วเหตุการณ์วุ่นวายทั้งหมดนี่จะนำพาไปสู่อะไร ยิ่งอ่านยิ่งติดนะคุณเรซิน

อยากอ่านต่อแล้วค่ะ รอนะคะปล. ตอนนี้ช่างสั้นเหลือเกินค่ะ ตอนหน้าขอยาวกว่านี้หน่อยนะคะ ถ้าจะกรุณานักอ่าน T^T
Name : miryn. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ miryn. [ IP : 124.121.59.58 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2556 / 18:38
# 21 : ความคิดเห็นที่ 408
เหอะๆๆๆ จินเต บอก ท่าน ไปเถอะ
หลายหัวดีกว่าหัวเดียวนะ ^^
Name : mumoo [ IP : 1.2.228.228 ]
Email / Msn: -
วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2556 / 18:36
# 20 : ความคิดเห็นที่ 407
เห็นอย่างนี้แล้ว ท่านคงไ่ม่ปล่อยให้ตกอยู่แล้วละเนอะ แหมๆๆ
อิจฉาจินเตแล้วค่ะ ได้ซบท่านด้วย ฮ่าๆๆ
Name : ingnon [ IP : 183.89.63.234 ]
Email / Msn: -
วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2556 / 18:05
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

"หนังสือสดใหม่ ประจำเดือน พฤศจิกายน 2559"

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android