นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

คัดลอกลิงก์เเล้ว

The secret of times คนอ่านเวลา

เรื่องราวของธนัท ผู้ซึ่งมีอำนาจพิเศษ จ้องนาฬิกา แล้วจะเห็นภาพทั้งอดีต และอนาคต กับบรรดาสาว ๆ ที่ทำงานร่วมกับเขา ที่มีทั้งเรื่องรัก และการผจญภัยที่หลากหลาย

ยอดวิวรวม

1,335

ยอดวิวเดือนนี้

1

ยอดวิวรวม


1,335

ความคิดเห็น


6

คนติดตาม


44
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 25 ตอน (จบแล้ว)
อัปเดตล่าสุด :  15 มี.ค. 58 / 10:56 น.
นิยาย The secret of times ҹ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
จากใจไรท์เตอร์ 
          ใจจริง เรื่อง The secret of times คือนิยายตอนสั้น ๆ เกี่ยวเนื่องกัน มีตอนละ สามถึงห้าบท หรืออาจจะมากกว่านั้น ก็แล้วแต่ ไรท์จะพยายามเขียนลงเวิร์ด คุมไว้ที่ 40-60 หน้าต่อตอน 
          ทีนี้ รีดที่เป็นเพื่อนไรท์คนนึง บอกว่า แกเขียนแบบนี้ คนอ่านตามยาก ถึงเวลา ก็ต้องมานั่งควานหาว่า ตกลง ตอนต่อไป ลงแล้วหรือยัง แกก็เขียนให้เป็นรูปแบบนิยายยาว ๆ แบบชาวบ้านเขาทำกันสิ ยอดวิวจะได้เยอะกว่านี้ แกเขียนแบบไม่แคร์รีดคนอื่น ๆ  เขาเลยนี่หว่า 
         มานั่งนึกดู เออ ก็จริงของมัน ก็เลยเปลี่ยนรูปแบบการเขียนใหม่ก็แล้วกัน ต่อไป จะเอามาลงเป็นตอน ๆ ในเรื่องเดียวกันจะได้ตามกันง่าย ๆ นับตั้งแต่ตอนนี้เป็นต้นไป 
          จะได้ตามกันง่าย ๆ นิ
          ต้องขออภัยรีดคนอื่น ๆ ที่ทำให้ยุ่งยาก เพราะไม่ทราบทริคอะไรของการเขียนนิยายออนไลน์สักเท่าไหร่ ปรกติ ไรท์จะเขียนใส่สมุดเป็นลายมือ ชอบเขียนมาตั้งแต่เด็กไม่รู้ไปอยู่มุมไหนมา ถึงได้ไม่เคยคิดจะเขียนออนไลน์เลย  แต่ก็ไม่เคยคิดจะเอาไปให้ใครอ่าน มีพล็อตอยากจะนำเสนอเยอะ แต่ขอเขียนเรื่องของธนัทให้พอใจก่อน และต้องเขียนเป็นเรื่องแรก เพราะคาแรคเตอร์ธนัท เป็นคาแรคเตอร์ที่คิดมาจากอาจารย์ที่เคารพ ผู้ล่วงลับไปแล้ว จึงถือว่า เป็นการเขียน "บูชาครู" ก็แล้วกัน 
          การเขียนออนไลน์ ต้องใช้การพิมพ์ในคอมพิวเตอร์ แรก ๆ ก็รู้สึกขัด ๆ เพราะชอบเขียนด้วยปากกามากกว่า แต่ตอนนี้เริ่มชินแล้ว ตกลง ควรจะถามตัวเองใช่ไหม ว่าโลกนี้มีคอมพิวเตอร์ให้ใช้ตั้งแต่ก่อนไรท์เกิด แต่ทำไมถึงเพิ่งเอามาใช้เขียนนิยาย มัวเขียนลงสมุดอยู่ได้ ้บ้าหรือเปล่า 
          คงเขินน่ะ ไม่มีอะไร ^^
(ปล. ติดtag yuri แล้ว เพราะคิดว่า ความสัมพันธ์ของพริมรดากับพิมพ์อุษาแม้จะไม่ใช่แกนหลักของเรื่อง แต่ก็มีบทบาททุกตอน
ไรท์คิดว่า ถ้าจะเขียนแนวเลสให้คนยอมรับ ต้องให้ตัวละครเลส สามารถมีบทบาทควบคู่กับตัวละครสายตรงอื่น ๆ ได้อย่างกลมกลืน และควรมุ่งประเด็นอื่น ๆ ที่แนบเนียน หลากหลาย ไม่เจาะจงเฉพาะฉากรักฉากy เท่านั้น
อยากให้มองความสัมพันธ์เป็นเรื่องธรรมชาติและธรรมดา เหมือนตัวละครสายตรงอื่น ๆ ในเรื่องนี้ เช่นธนัท มองพริมรดาและพิมพ์อุษา   สามารถกอดปลอบใจพริมรดาอย่างไม่เคอะเขินเหมือนพี่ชายกอดน้องสาว เสียดาย ไรท์อยากใส่คู่เกย์เข้ามาบ้าง แต่นึกภาพและอินตามไม่ได้จริงๆ เลยไม่มีความสามารถเขียนได้ขนาดนั้น 
ไรท์เชื่อว่าความรักสวยงามเสมอ ความรักไม่ได้มีรูปแบบเดียว      อย่างธนัทที่แคร์พริมรดาก็แคร์ในความรักที่เหมือนพี่น้อง เมตตา เห็นอกเห็นใจมากกว่าอย่างอื่นและเพศเป็นเพียงการกำหนดรสนิยมในแง่sexเท่านั้นจ้า)

แนะนำตัวละครหลัก

ธนัท ชายผู้อ่านเวลาได้ เป็นที่ปรึกษามืออาชีพ เขาเขียนหนังสือ หนึ่งจิต คิดแปด  หนึ่งจิตนำกับพฤติกรรมแปดประการ ทำให้มีชื่อเสียงขึ้นมา และทำให้สามารถซ่อนความสามารถพิเศษของตัวเองได้ โดยที่ทำให้คนคิดว่า ที่เขาทำได้ทั้งหมด มาจากทฤษฎีในหนังสือที่เขาเขียน

กี้  คนรักของธนัท เธอมีฐานะทางสังคมเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย แต่จริง ๆ เป็นสายลับของสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ในหน่วยงาน N.I.D หรือหน่วยไร้เอกลักษณ์    

พริมรดา เลขาสาวของธนัท เก่ง ฉลาด สวย (นำคาแรคเตอร์มาจาก เอม บ้าน AF11)

พิมพ์อุษา สาวห้าวเจ้าของร้านเพทชอบ คนรักของพริมรดา (นำคาแรคเตอร์มาจาก น้ำ บ้าน AF11)  

เอลลี่ สาวหน้าญี่ปุ่น ดูแลร้านกาแฟ  เนฟเวอร์ไมด์ ให้ธนัท 

จอย บอดี้การ์ดสาวผิวคล้ำ อดีตทหารหญิงมากฝีมือ 

ก้อย ดาว สองสาววัยรุ่นที่เข้ามาเกี่ยวพันกับคนในออฟฟิศของธนัท เป็นตัวละครที่เอามาจากเรื่องฮอร์โมน แต่เวลานี้ ให้ทำใจว่า เอามาแต่คาแรคเตอร์และชื่อ เพราะเขียนจนไม่ใช่ก้อยดาว ฮอร์โมนไปแล้ว (ถ้ามีวาสนา มีคนเอาไปพิมพ์เป็นหนังสือ คงต้องเปลี่ยนชื่อสองสาวนี้เป็นชื่ออื่นล่ะนะ)

ตอนที่เขียนไปก่อนหน้า หาได้จากผลงานเก่า ๆ ของไรท์นะจ๊ะ 


สารบัญ 25 ตอน อัปเดตล่าสุด 15 มี.ค. 58 / 10:5625 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

ผลงานอื่นๆ ของ จันทร์อรุณ ณรัช

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

6 ความคิดเห็น

 1. #6 Rashy (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2558 / 00:50
  บทต่อไปของ the secret of times กำลังอยู่ในระหว่างแต่ง เป็นตอนที่ไรท์ไม่อยากแต่ง แต่จำเป็น เพราะได้เวลา "ฆ่า" ตัวละครคนหนึ่งแล้ว ตอนต่อไปจะเป็นตอนที่กี้ตาย และธนัทจะเผชิญกับเหตุการณ์ที่ร้ายแรงในชีวิตของเขานี้ได้อย่างไร สำหรับเรื่องนี้ จะอัพสลับกับ the code หน่วยล่าคนเหนือคน อย่างลงตอน greenblood จบ ก็ไปอัพ the code ในตอน the 2nd Athena และถึงคิวอัพเรื่องนี้อีกครั้ง ตามอ่านทั้งสองเรื่องน้า ...
  #6
  0
 2. วันที่ 20 มกราคม 2558 / 21:46
  ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะไรท์
  #5
  0
 3. #4 Rashy
  วันที่ 17 มกราคม 2558 / 11:15
  โทษทีน้า เรายังวุ่นกะการเตรียมแต่งงานจ้า เดี๋ยวเสร็จแล้วจะอัพต่อ
  #4
  0
 4. วันที่ 16 มกราคม 2558 / 22:46
  หายไปนานเลยนะไรท์ สู้ๆนะ รออ่านนะคะ
  #3
  0
 5. #2 Rashy
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2557 / 01:08
  @R Choy Kung ขอบคุณจ้า ที่ตามอ่าน ติชมได้นะจ๊ะ ตอนนี้ เขียนยากมาก แก้อยู่นั่นแหละ ไม่ไปถึงไหนซะที ขอโทษนะจ๊ะที่อัพช้า แนวโน้มตัวละครควรจะตายสักคน เลยทำใจเขียนลำบากหน่อย
  #2
  0
 6. #1 R Choy Kung (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2557 / 15:14
  ตามอ่านทุกเรื่อง แต่ชอบแบบเดิมที่จบเป็นตอนๆ มากกว่า ขอบคุณนะไรท์ จะติดตามนะ
  #1
  0