The 9th mind (จิตลำดับที่เก้า..)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 1,907 Views

 • 4 Comments

 • 29 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  7

  Overall
  1,907

แนะนำเรื่องแบบย่อๆ

คนที่มีอำนาจพิเศษ..มักจะถูกดึงดูดเข้าหากัน..เพราะจิตส่วนที่เก้า..หรือเดอะไนน์ไมด์..ดร.สาวที่มีจิตแห่งการรู้..คนรักที่เป็นสาวเจ้าของร้านเพทชอบ..เพื่อน..ลูกน้อง..และอีกหลายคนที่มีอำนาจแห่งจิตลำดับเก้า..


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


คุยก่อนเขียน

คำว่า..เดอะไนน์ไมด์.หรือจิตส่วนที่เก้า..เป็นอีกชื่อหนึ่งที่ตัวละครใช้เรียกจิตเหนือสำนึก.หรือ.ซูปราคอนเชียส..ซึ่งจะมีส่วนก่อให้เกิดทั้งความรัก..ปริศนา..ความตื่นเต้นต่าง ๆ 

พริมรดาและพิมพ์อุษาเป็นตัวเอกสำคัญสำหรับเรื่องนี้..สองคนนี้..แม้จะคบหากันแบบหญิงรักหญิง..แต่สำหรับเรื่องนี้..ยังมีความรักของชายหญิงที่มีความโดดเด่นไม่แพ้กัน ..จะเรียกว่าเป็นยูริก็พอได้สำหรับเรื่องนี้..แต่มันก็ไม่ได้มีแต่ยูริอย่างเดียวในแง่ของความรัก..คนแต่งอยากจะให้ความรักทั้งในแบบชายหญิง..หรือหญิงหญิง..หรือแม้แต่จะชาย ๆ ..สามารถเดินเรื่องด้วยกันได้แบบเนียน ๆ ..แบบที่ไม่มองว่าความสัมพันธ์แบบไหนแปลกแยกไปกว่ากัน..แต่มันก็ไม่ได้สำคัญอะไรนัก..แค่เป็นสิ่งที่อยากจะใส่ไว้..ให้แสดงถึงแนวคิดเกี่ยวกับเรื่องเพศของผู้แต่งเท่านั้นแหละ...เพราะผู้แต่งนั้น..เคารพทุกความสัมพันธ์เสมอในแง่มุมของความรัก...

สิ่งสำคัญของเดอะไนน์ไมด์..ก็คงจะเป็นตัวจิตลำดับที่เก้า..หรือซูปราคอนเชียสของตัวละครที่จะมีบทบาทในการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ  และแต่ละคนก็จะมีความสามารถพิเศษแตกต่างกันออกไป..

ส่วนใหญ่ความสามารถที่ตัวละครมี..มักจะเป็นนามธรรม..มากกว่ารูปธรรม..เช่น..การรู้..การคุยกับสัตว์ต่าง ๆ ได้..อำนาจทำให้เกิดความรัก...เป็นต้น..

เพราะเดอะไนน์ไมด์..เป็นเรื่องของจิต..และจิตเป็นนามธรรมนั่นเอง..

 ตัวละครที่เป็นต้นเรื่องเดอะไนน์ไมด์..คงหนีไม่พ้นพริมรดา...เลสเบี้ยนสาวที่เคยเป็นเลขาของนายเก่าผู้เป็นต้นทางของแนวคิด..จนทำให้พริมรดาสร้างทฤษฎีเดอะไนน์ไมด์เป็นผลสำเร็จ..และทำให้เธอได้วุฒิสูงถึงระดับปริญญาเอก..แต่พริมรดาก็ยังไม่สมบูรณ์แบบเท่าธนัท...เธอยังคงมีมุมที่ฉลาด..คละไปกับมุมที่ใช้อารมณ์คิดอ่านเหมือนคนธรรมดาเช่นกัน...

 ..พริมรดา..เดอะไนน์ไมด์ได้ให้ความสามารถด้านการ “รู้” แก่เธอ..บางทีเธอก็รู้ทั้งที่หาคำตอบไม่ได้...ทำอะไรด้วยการรู้..แต่อธิบายไม่ได้นี่แหละ...คือความสามารถที่มีข้อบกพร่องที่น่าสนใจไม่น้อย

เรื่องราวของเดอะไนน์ไมด์ ก็จะใช้การดำเนินเรื่องแบบจบเป็นตอน ๆ  อาจจะดีที่สามารถอ่านแต่ละตอนให้เป็นเอกเทศกันได้เลย..ไม่ต้องเริ่มจากตอนแรกก็ยังพอไหว..แต่ก็อาจจะต้องรู้พื้นฐานตัวละครหลักเสียก่อนจึงจะดี

เดอะไนน์ไมน์อาจจะเต็มไปด้วยพลังพิเศษ..แต่ความรักก็ยังเป็นพลังพิเศษเสมอ..โดยเฉพาะความรักที่หนักแน่นมั่นคง ของด๊อกเตอร์สาว กับเจ้าของร้านเพทชอบ อย่างพริมรดาและพิมพ์อุษา .แต่ความรักของชายหญิงสำหรับเรื่องนี้..ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน..สามารถฟินไปได้ในทุกคู่..สนุกกับพลังพิเศษ..และเรื่องเร้นลับแห่งเดอะไนน์ไมด์ได้ ณ บัดนี้..

ตัวละคร

ดร.พริมรดา อนุธารา  ผู้ซึ่งสืบทอดการบรรยายในหัวข้อ หนึ่งจิต คิดแปด ของธนัท.เจ้านายเก่า..และยังเขียนหนังสือเรื่อง The ninth mind ซึ่งเหมือนต่อยอดวิชาดังกล่าว...มีอำนาจจิตในระดับซุปราคอนเชียส  คือ ความสามารถในการ “รู้” ซึ่งไม่สามารถควบคุมได้ตามใจชอบสักเท่าไหร่...บางครั้งก็หาคำตอบไม่ได้ว่าสิ่งที่รู้คืออะไร

พิมพ์อุษา ปัญญาพินิจจักรธรรมชัย  คนรักของพริมรดา..เป็นเจ้าของร้าน พิม เพทชอบ..รักสัตว์ ทำร้านเพทชอบ..นิสัยรักความยุติธรรม..เป็นคนตรง ๆ ห้าว ๆ และมีเสน่ห์

มัสสุ อานันทพักตร์..หรือนายหนวด...ผู้ช่วยของพริมรดาที่หลงรักพิมพ์อุษา...ทั้งที่รู้ว่าเป็นไปไม่ได้..มัสสุมีอำนาจของเดอะไนน์ไมด์คือสามารถพูดคุยกับสัตว์ได้ทุกประเภท...แถมยังถอดจิตเข้าไปแฝงในสัตว์ต่าง ๆ ได้ด้วย

รามิล มนพัทธ์ นักเขียนผู้ซึ่งหลงรักปุ้น..เป็นตัวละครสำคัญสำหรับเรื่องเดอะไนน์ไมด์..เขาเคยปรากฏตัวในเรื่อง The secret of times ตอน เลิฟเวอร์มาแล้ว..มีอำนาจพิเศษของเดอะไนน์ไมด์ คือ..อำนาจเกี่ยวกับรับรู้อารมณ์ และสามารถสร้างอำนาจของความรักให้ใครก็ได้....

เอลลี่ เพิร์ล  ..คนดูแลร้านเนฟเวอร์ไมด์...เพื่อนของพริมรดาและพิมพ์อุษา.. ชอบทำอาหารและชงกาแฟเก่งมาก...

ปุณยาพร  แจ่มหล้า...ปุ้น...เลขาของพริมรดา...ทำงานไม่ค่อยได้เรื่องได้ราวนัก...พริมรดารับเธอมาทำงานเพราะ เดอะไนน์ไมด์ที่เป็น “ตัวรู้”ของเธอบอกให้รับมาทำงาน..แต่ปุ้นก็เป็นคนที่รามิลหลงรักและเฝ้าตามหามานานแล้ว...

ไอยรินทร์  เกตุสิริกมล ออย..เด็กสาวมหาวิทยาลัย เด็กอัจฉริยะคนหนึ่ง..รู้วิชาตารางฟ้าดินเก้าช่องของธนัทเป็นอย่างดี.เป็นที่ปรึกษาสำคัญให้พริมรดา..และเป็นคนคำนวณจนรู้ว่า..โลกมีการเปลี่ยนแปลงจนกระตุ้นอำนาจของเดอะไนน์ไมด์ที่แฝงเร้นของคนบางคนออกมา...

ปล.ขออนุญาตใช้รูปเอม น้ำมาประกอบ เพราะสองคนนี้ คือต้นแบบของ พริมรดา และพิมพ์อุษาจ้า

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ จันทร์อรุณ ณรัช จากทั้งหมด 23 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

4 ความคิดเห็น

 1. #4 Kuon
  วันที่ 24 มิถุนายน 2559 / 20:30
  มันสั้นไปหน่อยนะ มาต่ออีกน่ะ เอาแบบยาวๆเลย หลืจะอัพจบที่เดียวเลยยิ่งดี 555 (เพ้อเจ้อแล้ว)

  ยังไงก็มาต่ออีกนะ
  #4
  2
  • 24 มิถุนายน 2559 / 20:37
   เรื่องนี้แขวนไว้นานแล้วค่ะ..เพราะไฟเอมน้ำมอด ..และคิดเรื่องยากกว่าเรื่องอื่น ..อ่ะ..คลิกตามทุกเรื่องเลยหรือ ..เราอายนะ เพราะเรื่องแรก ๆ ที่ยังแต่งไม่เก่ง..อย่างThe secret of time หรือ The code ถึงเวลานี้ เริ่มอยากจะลบทิ้งแล้ว 555
   สำหรับเรา..ยกให้ ..สาวเกรียนเบี้ยนอัจฉริยะ และ สาวเสียงใสกับยัยแวมไพร์บอดี้การ์ด..เป็นนิยายที่ถือว่าแต่งโดยที่สไตล์เริ่มเข้าที่แล้วค่ะ..
   #4-1
  • #4-2 Kuon
   25 มิถุนายน 2559 / 00:36
   เค้าติดตามหมดแหละ ก็ไรท์แต่งสนุกอ่ะ
   #4-2
 2. วันที่ 18 เมษายน 2559 / 10:20
  ขอโทษนะคะ ที่ยังไม่ได้อัพเรื่อง ดองไว้นานมากเพราะไปแต่งเรื่องอื่นก่อน..เพราะเรื่องนี้ต้องใช้ฝีมือการวางเรื่องมากกว่าทุกเรื่อง เพิ่งเห็นเม้นที่สอง เราเองก็ยังอดคิดไม่ได้ว่า เรื่องนี้จะมีคนเห็นด้วยหรือ เพราะไม่ได้อัพนานจนเรื่องอาจจะไม่มีใครเห็นแล้ว ..แต่จะพยายามอัพตอนที่ 4 เร็ว ๆ นี้นะคะ  

  ปล.เจนจันทร์ เราเอาต้นแบบมาจากไรท์นุ่น Doggyboyz คนแต่ง ขวัญxสไปรท์xก้อยxดาว   ถ้าใครรู้จักนางก็ไปอ่านผลงานนางได้นะคะ  ถ้าเราแต่งตอนที่ 4 จบจะไปบอกนางว่า ที่ขอเอาไปเป็นตัวละคร  ทำแล้วนะ 555
  #3
  0
 3. #2 มิ้ว (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 18 เมษายน 2559 / 09:32
  ดีเนอะสามชั้วโมงคบกันเลย555+

  #2
  1
 4. #1 Moon
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2559 / 00:38
  เพิ่งเห้นเรื่อว
  #1
  0