The secret of times ตอน วิหคไฟ

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 358 Views

 • 2 Comments

 • 9 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  0

  Overall
  358

แนะนำเรื่องแบบย่อๆ

ธนัท ผู้เห็นภาพจากการมองนาฬิกา ต้องเข้าไปช่วยเหลือคนรัก ในการสืบหาเส้นทางการขนส่งยาเสพติด ในทีมฟุตบอลชั้นนำ เอลลี่ ลูกน้องคนหนึ่งของเขา ก็กำลังมีความรักกับนักฟุตบอลซึ่งมีเบื้องหลังไม่ธรรมมดา


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
จากใจไรท์เตอร์ 

เรื่อง วิหคไฟ เป็นเรื่องราวในตอนที่สอง ของ The secret of times ที่ไม่ได้มีเรื่องราวเชื่อมโยงกับตัวละครเรื่องอื่น แต่ถ้านับเรื่องที่เกี่ยวพันกับตัวละครฮอร์โมน ที่เอามายำเพื่อความมันแล้ว ก็นับเป็นตอนที่สี่ การเดินเรื่องในตอนนี้ ก็จัดทำเป็นนิยายขนาดสั้นไม่กี่ตอนก็จบแล้วเหมือนที่ผ่านมา เพราะเจตนาของนิยายชุดนี้ จะทำเป็นตอน ๆ ไม่ใช่นิยายยาว ๆ เพราะไรท์ถนัดแบบนี้มากกว่า

ไรท์จะพยายามหาแนวทางที่แตกต่างออกไปเรื่อย ๆ ในตอนพริมรดา ใช้การเดินเรื่องแบบนำเอาความรู้สึกของตัวละครมาเล่น และเปิดปมปัญหาแบบนิยายนักสืบ และไปเฉลยเรื่องราวที่เป็นปมในช่วงสุดท้าย แต่ในตอนวิหคไฟ จะเป็นการเดินตามตัวละครไปเรื่อย ๆ และผู้ชมจะรู้เรื่องไปพร้อม ๆ กับตัวละคร ไม่ได้มีใครรู้เรื่องทั้งหมดก่อนเลย 

ประเด็นในตอนพริมรดา คุยถึงเรื่องความรักของเพศเดียวกัน แต่ในตอนนี้ เป็นประเด็นความรักของหนุ่มสาว และจะเห็นความมุ้งมิ้งของธนัทกับกี้มากขึ้น ก็คงจะน่ารักไปอีกแบบล่ะนะ 

และประเด็นที่ตีคู่กันมาในเรื่องนี้ ก็คงจะเป็นประเด็นของวงการฟุตบอล ซึ่งไรท์เองยอมรับว่า ไม่ได้สนใจเรื่องฟุตบอลมากเป็นพิเศษ เลยต้องหาข้อมูลมากสักหน่อย และใส่จินตนาการส่วนตัวลงไปผสมผสาน ไม่ได้มีเจตนาจะให้วงการฟุตบอลเสื่อมเสีย ทั้งหมดเป็นแค่จินตนาการ แม้จะมีชื่อของสโมสรฟุตบอลจริง ๆ ที่ต้องยืมมาเป็นตุ๊กตาให้อ่านสนุกเฉย ๆ 

ทุกอย่างในเรื่องนี้ เป็นการแต่งเพื่อความสนุก เป็นเรื่องสมมติทั้งสิ้น ไม่ได้มีเจตนาจะให้กลุ่มบุคคลใด ๆ หรือ วงการใด ๆ เสียหาย ถ้ามีเหตุผิดพลาดใด ๆ ต้องขออภัยจริง ๆ  ใครท้วงติงอะไรมา ก็จะแก้ไขทันที

ตัวละครหลัก 
ธนัท ผู้มีความสามารถพิเศษ เห็นภาพในอดีตและอนาคตผ่านการมองนาฬิกา 
กี้  แฟนสาวสายลับหน่วยข่าวกรอง N.I.D 
จอย บอดี้การ์ดสาวของธนัท 
เอลลี่ ลูกน้องที่กำลังมีความรักกับหนุ่มนักฟุตบอล 
พริมรดา เลขาสาวสวยของธนัท 
พิมพ์อุษา แฟนสาวเสียงห้าวของพริมรดา

ตัวละครรับเชิญ ดาว ก้อย ตอนนี้ เข้ามาเป็นสีสัน และให้ทำใจว่า เป็นตัวละครที่ไม่เกี่ยวกับเรื่องฮอร์โมนก็แล้วกัน เพราะจะไม่กล่าวถึงในแง่ของเป็นนักเรียนนาดาวบางกอกแต่อย่างใด 

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ จันทร์อรุณ ณรัช จากทั้งหมด 23 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

2 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 11 พฤศจิกายน 2557 / 17:49
  รอติดตามเรื่องต่อไปนะคะ
  #2
  0
 2. วันที่ 10 พฤศจิกายน 2557 / 17:56
  ถามรีดหน่อย ไรท์อ่อนภาษา หน่วยงาน N. I. D ที่กี้ทำงานอยู่ ควรมีชื่อเต็มว่า non identity department หรือ no identity department หรือ non identified department ดี หรือ ผิดไวยากรณ์หมด ช่วยแก้ให้ถูกด้วยจ้า เพราะมึนกะตรงนี้มาสองตอนแล้ว
  #1
  0