ชู้นอกหัวใจ

ตอนที่ 3 : ตำตา ตำใจ 100 %

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 272
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    10 ม.ค. 60

 นิ้วเรียวยาวเคาะพรมลงบนพวงมาลัย พร้อมโยกหัวไปตามจังหวะเพลงที่ดังจากเครื่องเสียงชั้นดีภายในรถซีดานขนาดใหญ่ อันจะเป็นพาหนะที่เขาใช้ในเมืองไทย ระหว่างที่เจ้าของตัวจริงไปดูงานที่อเมริกา

ตอนนี้ฟรานเชสโก้ก็เริ่มจะคุ้นชินเจ้า  Lexus LS460L สีดำปลอดคันนี้แล้วหลังจากที่ได้ขับมาสองสามวัน แม้ก่อนหน้านั้นจะคุ้นมือก็แต่รถยุโรปพวงมาลัยด้านซ้ายเสียเป็นส่วนใหญ่

อันที่จริงที่บ้านของนายเอนกผู้เป็นลุงมีรถอยู่หลายคัน และคงไม่มีปัญหาอะไรถ้าจะหยิบยืมมาใช้สักคันหนึ่ง แต่เขากลับรู้สึกเกรงใจ เช่นเดียวกับการเลือกมาพักอาศัยที่บ้านของไรวินในเวลาที่เจ้าตัวไม่อยู่ ก็ทำให้เขารู้สึกสะดวกใจ และสบายใจมากกว่า นั่นอาจเป็นเพราะว่า เขาไม่คุ้นเคยกับการอยู่อาศัยรวมกันเป็นครอบครัวใหญ่ และต้องการความเป็นส่วนตัวมากกว่าจะอยู่ในบ้านที่เต็มไปด้วยเครือญาติ แม้ว่าทางนั้นจะต้อนรับขับสู้เขาด้วยดีมาตลอดก็ตาม

บ้านของไรวินอยู่ในโครงการบ้านจัดสรรระดับไฮเอนด์ที่พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะถนนสี่เลน สปอร์ตคลับ สวนสาธารณะ และไม่ได้อยู่ห่างจากตัวเมืองจนเกินไป แถมภายในโครงการยังร่มรื่น ปลูกต้นไม้สีเขียวพันธุ์แปลกๆ หายากไว้โดยรอบ

เวลาที่ขับรถเขาจึงชอบมองต้นไม้สองข้างทาง สำหรับเขาแล้วนอกจากจุดหมายที่ต้องเดินทางไปให้ถึง การเก็บเกี่ยวระหว่างการเดินทางคืออีกสิ่งหนึ่งที่นักผจญภัยทั้งหลายชอบนัก เขาคิดว่าสิ่งเหลานี้อาจจะเป็นประโยชน์แก่ตัวเองได้ในสักวันหนึ่ง

แล้วจู่ๆ สายตาของเขาก็ไปสะดุดกับอะไรบางอย่างที่น่าหวาดเสียวเสียจนต้องรีบกระทืบเท้าลงบนคันเบรกจนหัวทิ่ม

“เฮ้ๆ อย่านะ?”

เสียงร้องอุทานก่อนจะรีบเปิดประตูลงไปอย่างรวดเร็ว

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

4 ความคิดเห็น