สวัสดีผู้เยี่ยมชม [ เข้าระบบ | สมัครสมาชิก ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
นิยาย นักเขียน
เข้าสู่ My.iD Control | สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ | กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

เชลยแค้น สุดแดนทราย : สนพ.ซิมปลี้บุ๊ก

ปัญหารูปภาพหาย | ค้นหาบทความแบบ Browse |   ค้นหาแบบ search! > ชื่อเรื่อง ชื่อผู้แต่ง
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/ ซึ้งกินใจ
Tags: ตบ...จูบ...
ผู้แต่ง : รัชริล ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รัชริล
My.iD: https://my.dek-d.com/racharil
< Review/Vote > Rating : 98% [ 60 mem(s) ]
This month views : 37 Overall : 15,463
54 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 17 คน ]

เรื่องนี้ได้รับการตีพิมพ์แล้ว

[ดูผลงานตีพิมพ์เรื่องอื่นๆของ รัชริล]

เชลยแค้น สุดแดนทราย
 • โดย : รัชริล
 • สำนักพิมพ์ : Simplybook Lovenovels
 • ประเภท : ซึ้งกินใจ
 • วันที่จัดจำหน่าย : ตุลาคม 2552
 • แนะนำเรื่องแบบย่อๆ
  จอมโจรแห่งกิซาร์ จับตัวพระชายาในเอเมียร์แห่งเชดัสย่าห์ มาเพื่อแก้แค้น แต่เมื่อรู้ว่าหญิงสาวที่สร้างความปั่นป่วนให้ชุมนุมโจรและหัวใจเขา คือคนที่ดันจับมาผิดตัว จอมโจรเถื่อนอย่างเขาจะทำเช่นไรกับเธอดี?
  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


  เชลยแค้น สุดแดนทราย

                                                                          โดย....รัชริล

                  ร่างเล็กบางที่ถูกวางทิ้งไว้บนพื้นหินเย็นเฉียบค่อยๆสะบัดหัวอย่างมึนงง ความมืดมิดราวกับรัตติกาลที่สัมผัสได้เมื่อแรกลืมตาตื่นขึ้นมาทำให้เธอสันนิษฐานออกแค่ไม่กี่ที่เท่านั้น

                  ภาพของใครบางคนที่ขับไล่ไสส่งเธอมาก่อนหน้านี้สว่างวาบฉายเข้ามาในห้วงคำนึง

                  แม้จะดื่มเหล้าเข้าไปแก้วแล้วแก้วเล่า แต่คนที่เคยออกปากห้ามปรามอย่างโมโหโกรธาในตอนแรกกลับเงียบนิ่งเฉย สายตาที่ทอดมองมามีแววครุ่นคิดอะไรบางอย่างอยู่ในใจอย่างหนัก

                  ภาพดวงตาที่บรรจุไปด้วยความสับสน ทอดอาลัยและตัดใจเด็ดขาดในเวลาไล่เลี่ยกันของชายหนุ่มหน้าคมคายเต็มไปด้วยหนวดเครารุงรังผู้นั้นทำให้เมริสาพุ่งพรวดลุกขึ้นมายืนซวนเซแทบจะล้มลงอีกครั้ง พอเข้าใจสถานการณ์ทั้งหมด

  เจ้าหล่อนสะบัดศีรษะเล็กๆที่ปกคลุมไปด้วยเส้นผมยาวสยายกระเซอะกระเซิง ก้มลงมองตัวเองเมื่อปรับสายตาให้คุ้นชินกับความมืดมิดภายในถ้ำแห่งนี้ได้ มือเล็กบางลูบสะเปะสะปะสำรวจเนื้อตัว แล้วพบว่า....ทุกอย่างยังเป็นปกติดี

  ริมฝีปากบางเม้มแน่นเมื่อนึกว่าเกิดอะไรขึ้น ความแค้นเคืองที่ชายผู้นั้นหยามหลู่กันถึงเพียงนี้ทำให้ดวงตากลมใสในทุกคราวลุกพราวแสงโชนขึ้นมาอย่างขุ่นเคือง

  “อย่าให้ฉันกลับไปได้นะมาฬิส นายเจ็บตัวแน่” คิดพร้อมคาดโทษอย่างแค้นเคือง เท้าเล็กก้าวเร็วๆวิ่งออกมาจากถ้ำมืดแห่งนี้ เพราะเชื่อแน่ว่าคนที่พาเธอมาทิ้งไว้ที่นี่คงจากไปได้ไม่ไกลนัก หากตามไปตอนนี้อาจจะยังทันก็ได้

  แสงสว่างเรืองๆจากปากถ้ำ หากไม่ใช่เวลารุ่งสาง ก็อาจจะเป็นเวลาใกล้พลบค่ำ ไม่รู้ว่าเธอหลับใหลไปนานเท่าไร

  เท้าเล็กๆที่วิ่งสุดฝีเท้ามีอันต้องชะงักงัน เมื่อปากถ้ำปรากฏร่างของผู้ชายเนื้อตัวมอมแมมสองคนที่มองเธอด้วยดวงตาลุกวาวราวกับพบขุมทรัพย์

  “เฮ้ย! ผู้หญิงนี่หว่า” ทั้งสองน่าจะเป็นนักเดินทางที่ผ่านมาทางนี้ แล้วเห็นมีถ้ำอยู่จึงคิดจะหยุดพักอาศัยชั่วคราว เมริสาหรี่ตามองทั้งสองคนอย่างสำรวจ “ท่านทั้งสองเป็นคนในชุมนุมโจรใช่มั้ย?”

  บุรุษทั้งสองมองเธออย่างสำรวจเช่นกัน ก่อนจะยิ้มอย่างพึงพอใจในหน้าตาสะสวยผิวหน้าใสเกลี้ยงเกลาของคนที่อยู่ในชุดคลุมดำรุ่มร่ามตรงหน้า

  “ไม่ใช่หรอก แต่ถ้าเจ้าต้องการเช่นนั้นข้าก็เป็นได้” คำตอบพร้อมดวงตาแวววาวของเจ้าสองคนนั่น มันแลบลิ้นเลียริมฝีปากที่แห้งผากเหมือนอดอยากมานาน เมริสาถอยเท้าดวงตากลมกลิ้งกลอกมองหาทางรอดในสถานการณ์ที่อ่านออกว่าเริ่มไม่น่าไว้วางใจขึ้นมา

  “ว่าแต่เจ้ามีอะไรให้โจรอย่างพวกเราปล้นหรือ?” เสียงหัวเราะขรมประสานกัน ราวกับเสียงหัวเราะของปีศาจ เมริสากลืนน้ำลายเหนียวหนับแสนฝืดลงลำคอระหง คิดใช้สมองอันชาญฉลาดหาทางเอาตัวรอด

  “ตอนนี้ไม่มีหรอกจ๊ะพี่ชาย แต่ว่าถ้าพวกท่านช่วยพาฉันไปส่งยังที่แห่งหนึ่ง บางทีท่านอาจจะได้รับสมนาคุณอย่างงามเท่าที่ปรารถนา” ชายทั้งสองชะงักกับคำพูดหวานหูออดอ้อน สบตากันเหมือนหนึ่งถามความเห็น

  “เจ้าต้องการไปที่ไหน?”

                  “หุบเขากิซาร์” สถานที่ที่เปล่งออกมาจากริมฝีปากอิ่มทำให้ทั้งสองสะดุ้งโหยงขึ้นมา สายตาล่อกแล่กกลอกมองหน้ากันอย่างพรั่นพรึงนัก

  “เจ้าจะไปที่นั่นทำไม?” เสียงแห่งความหวาดหวั่นยังสั่นกลัวไม่หายของคนหนึ่งถามขึ้น

  “บ้านฉันอยู่ที่นั่น มีคนพาฉันมาทิ้งไว้ที่นี่” ดวงตากลมใสลุกวาวขึ้นมาอย่างโกรธแค้นอีกหน

  ทั้งสองสบตากัน ก่อนส่ายหน้าหลุกหลิก “หุบเขากิซาร์อยู่ห่างจากที่นี่ไปตั้งไกลมาก แล้วที่แห่งนั้นก็ไม่มีใครอยากกล้ำกลายเข้าไปหรอก ทั้งเส้นทางที่เข้าถึงยากลำบาก ยังไม่แน่ว่าจะเอาชีวิตรอดกลับออกมาได้รึเปล่า?”

  “ใช่ ถ้าบ้านของเจ้าอยู่ที่นั่นจริง แล้วครอบครัวเจ้าเอามาทอดทิ้งไว้ที่นี่เสียแล้ว ก็หมายความว่าพวกเขาคงไม่ต้องการเจ้าแล้วล่ะน้องสาว” คำพูดของหนึ่งในสองทำให้เมริสาแทบน้ำตาร่วง ความเสียใจ น้อยใจ ประดังพรั่งพรูขึ้นมาเมื่อคิดว่าเหตุไฉนผู้ชายคนนั้นถึงได้กระทำการหยามหมิ่นกับเธอถึงเช่นนี้

  ดวงตากลมใสวาววับจับน้ำตาขึ้นมาคลอครอง หากเจ้าตัวเม้มปากแน่น พยายามกะพริบตาถี่ๆไล่ความขุ่นเคืองออกไปเสีย

  “แต่ไม่ต้องห่วง ถ้าเจ้าไม่มีที่ไป เราสองคนก็จะอนุเคราะห์แก่เจ้าเอง” ดวงตาใสลุกวาวขึ้นมากับถ้อยคำเกี้ยวพาชั้นต่ำนั่น สะบัดหน้าเดินสวนออกมา หากว่ามือใหญ่หยาบกร้านของหนึ่งในสองจับแขนเธอไว้เสียแน่น

  “ปล่อยนะ” ใบหน้าเล็กฉายแววขุ่นเคืองดวงตาลุกวาวตะคอกเข้าใส่

  “อะไรกันเล่า จะไปง่ายๆอย่างนี้หรือ? ไหนๆเจ้าก็ไม่มีที่ไป เรามาหาอะไรทำฆ่าเวลากันดีกว่า”

  “พูดบ้าอะไรของแกฮะ” เท้าเล็กๆเตะเข้าไปตรงหน้าแข้งอย่างแรง พร้อมก้มลงงับท่อนแขนใหญ่นั่นอย่างไม่กลัว

  “โอ้ย” เสียงร้องหลงอย่างเจ็บปวด เห็นเพื่อนโดนเล่นงานจากเจ้าตัวจ้อยแต่พิษสงจัด เพื่อนอีกคนของมันรีบจิกกระชากผมสลวยของเธอแล้วตวัดฝ่ามือใหญ่เข้าใส่เต็มแรง

  ร่างเล็กเซถลาลงไปฟุบกับพื้นหินเย็นเฉียบ คนโดนกัดสะบัดแขนเร่า ดวงตาลุกวาวอย่างแค้นเคือง

  “นังบ้า ฉันจะฆ่าแก” มันวิ่งถลาเข้ามาหา แต่ถูกเพื่อนรั้งตัวไว้

  “เฮ้ย! อย่า ฆ่าทิ้งก็เสียของเปล่าๆ เอามันมาหาความสำราญแล้วเก็บไว้เป็นทาสรับใช้เราดีกว่า”

  ใบหน้าเล็กที่บัดนี้เลือดกบปากสะบัดหน้ามามองอย่างตื่นตะลึงถึงความคิดน่าสะพรึงของทั้งสอง

  ร่างใหญ่ย่างสามขุมเข้ามาหา พร้อมกระตุกรอยยิ้มวับวาวอย่างน่ากลัว ใบหน้าสกปรกรกรุงรังไปด้วยหนวดเคราแสยะยิ้มฉายความหื่นออกมาทางสีหน้าและแววตาชัดเจน

  “อย่านะ ฉันเป็นน้องสาวขององค์เอเมียร์ ถ้าไม่อยากหัวขาดอย่าบังอาจแตะต้องตัวชั้น” เสียงตวาดดังราวกับเป็นเกราะกำบังเดียวที่จะช่วยให้เธอเอาตัวรอดได้ในเวลานี้ ทั้งเรี่ยวแรงจ้อยกระจิ๊ดริ๊ดของเธอ คงไม่อาจจะหาญกล้าไปสู้กับผู้ชายร่างสูงใหญ่ราวกับยักษ์ปักหลั่นถึงสองคนได้

  ได้ผล....ใช่ มันทั้งสองชะงักงัน หันไปสบตากัน ก่อนจะระเบิดเสียงหัวเราะสะท้อนก้องราวกับเสียงคำรามของปีศาจ “น้องสาวขององค์เอเมียร์อย่างนั้นหรือ? ข้าไม่เคยได้ยินว่าองค์เอเมียร์มีน้องสาว หรือว่าเจ้าเคยวะอาดีน”

  เจ้าคนที่ชื่ออาดีนหัวเราะร่วน “ไม่เคยเช่นกันว่ะซามาล สงสัยนางคนนี้จะฝันกลางวัน”

  มันทั้งสองไม่หยุดย่างเท้าเข้ามาใกล้ เมริสากระเถิบตัวถอยหนีจนกระทั่งแผ่นหลังสัมผัสกับความเย็นของผนังถ้ำ

  “ไม่ต้องกลัวไปสาวน้อย ข้าจะพาเจ้าไปยังสถานที่ที่สำราญกว่าหุบเขากิซาร์” คำพูดกลั้วหัวเราะแฝงเล่ห์ ทำให้เมริสาย่นคิ้วนิ่วหน้า

  “นั่นนะสิ ท่าทางนางจะสติไม่ดีว่ะ ไม่ต้องกลัวนะ ข้าจะพาเจ้าขึ้นสวรรค์” คำพูดนั้นมีความหมายโดยนัยว่าอย่างไร ไม่ต้องแปลให้มากความ เมริสารู้ว่าทางรอดของเธอมีน้อยเต็มที ทำไมชะตาชีวิตเจ้าหญิงตกยากอย่างเธอมันถึงได้ริบหรี่อย่างนี้ ถูกจอมโจรลักพาตัวมาจากวังให้ไปตกระกำลำบากอยู่ในชุมนุมโจร แล้ววันหนึ่งก็พามาทิ้งไว้ในถ้ำร้าง แถมยังต้องมาผจญกับนักเดินทางหื่นกามที่คิดว่าเธอสติไม่สมประกอบอีก 

  “ฉันเตือนแกแล้ว เงาหัวจะไม่มีบนบ่า”

  “โอ๊ะ...โอ...ข้าสองคนกลัวเหลือเกินสาวน้อย ไหนๆก็จะมีชีวิตไม่ยืนยาว งั้นเราก็มาหาความสุขกันเถอะ”

  “วี๊ด.....................” เสียงหวีดร้องอย่างตกใจ เมื่อเจ้าคนหนึ่งกระโดดเข้ามาตะปบข้อเท้าเธอกระชากแล้วล็อกไว้

  ส่วนอีกคนพุ่งเข้ามาฉีกทึ้งเสื้อผ้าที่สวมใส่จนขาดกระจุย แรงน้อยนิดของผู้หญิงตัวเล็กจะสู้อะไรได้กับร่างใหญ่ทั้งสองที่มีแรงหื่นกระหายหน้ามืดตามัวเข้าครอบงำและกำลังกระทำมิดีมิร้าย

  “อย่านะ ปล่อย...ปล่อยฉัน” เสียงหวีดร้องแหลมเสียดแก้วหู เสื้อผ้าที่สวมใส่ถูกฉีกทึ้งไม่มีดี หมัดลุ่นๆซัดเข้ามากลางลำตัว เมริสาผวาเฮือก เจ็บจุกจนตัวงอหมดเรี่ยวแรงดิ้นรนขัดขืน ฝ่ามือหยาบกระด้างกดตรึงข้อมือทั้งสองไว้ให้นิ่งกับพื้น ใบหน้าสกปรกรกรุงรังซุกไซ้ลงมาด้วยสัมผัสกักขฬะ เจ้าคนที่จับขาพยายามฉีกแยกถ่างขาทั้งสองข้างเธอออกจากกัน

  ใบหน้าเล็กสะบัดไม่ยอมรับเหตุการณ์อัปยศตรงหน้า พยายามเรียกสติจากสมองของคนที่ได้รับฉายาว่า ‘นางเจ้าเล่ห์’ พาตัวเองให้รอดพ้นจากสถานการณ์อันน่าสะพรึง

  เสียงหัวเราะขรมดังสะท้อนก้องอยู่ภายในถ้ำ เหมือนฝันร้าย....ฝันร้ายที่ทำไมไม่ตื่นจากมันเสียที

  น้ำตาพราวเต็มสองหน่วยตาวาวใสสะบัดไปมา สัมผัสกักขฬะน่าขยะแขยงไม่ยอมหยุดนิ่ง อีกไม่กี่วินาทีข้างหน้า คือเวลาที่พวกมันจะฆ่าให้เธอตายลงทั้งเป็น ดวงตาพร่าลายนัก สติที่มีอยู่ไม่รู้หายไปที่ใด มันใกล้จะขาดห้วงลงไปทุกขณะ

  “ปล่อยผู้หญิง” เสียงกร้าวตวาดก้อง หยุดการกระทำของมันได้เพียงครู่

  หากสายตาพร่าเลือนเห็นแสงวับวาวจากปลายโลหะที่สะท้อนแสงก่อนเสียง ...ฉับ.....ดังขึ้น

  “อ๊าก..................” เสียงร้องอย่างเจ็บปวด พร้อมหยดเหนียวเหนอะบางอย่างซ่านกระเซ็นมาเปรอะบนใบหน้า

  “จอมโจรกิซาร์” เธอได้ยินเสียงร้องหลงคล้ายคนเสียสติ ร่างใหญ่ที่ทาบทับสัมผัสอยู่บนตัวเธอลนลานผละจากไปอย่างรวดเร็ว แต่นั่นก็คงไม่พ้นคมดาบวงเดือนที่ฟาดลงมาพร้อมเสียงร้องโหยหวนสะท้อนก้องอยู่ในถ้ำมืดมิด

  ใบหน้าที่รู้สึกบวมเห่อขึ้นมาเพราะถูกตบตีจนมึนงงตอนนี้เริ่มปวดตุบๆ ดวงตาหรี่ริบใกล้ปิดพยายามเผยอเปลือกตาขึ้นมา ภาพใบหน้ารกรุงรังของคนตรงหน้าก้มลงมาหา แววตาที่ฉายเต็มไปด้วยความเสียใจขนาดหนัก...นั่นเธอต้องตาฝาดและคิดเข้าข้างตัวเองเกินไปแน่ๆ ผู้ชายอย่างเขาไฉนเลยจะมาห่วงใยเธอได้ ไม่งั้นเขาคงไม่พาเธอมาทิ้งไว้ในถ้ำร้างเปลี่ยวแห่งนี้ให้เป็นเหยื่อแก่พวกโฉดที่เดินทางผ่านมา  ร่างใหญ่ตวัดตัวเธอไปกอดแน่นราวกลัวจะสูญเสียพลัดพรากจาก

  “กลับมาทำไมล่ะ?” น้ำเสียงเย็นชาแค่นถามจากริมฝีปากบวมเจ่อด้วยความรู้สึกเสียใจ น้อยใจ ผิดหวัง

  “ฉันมาช่วยเธอ”

  “เฮอะ....เสียดายเชลยที่นายอุตส่าห์ไปจับมางั้นหรือ? เสียใจนะไม่ว่าจะยังไงฉันไม่มีวันยอมให้นายใช้เป็นเครื่องมือต่อรองกับองค์เอเมียร์ หากยังคิดใช้ฉันเป็นตัวล่อพระองค์อีก...ไม่มีวัน” น้ำเสียงเด็ดเดี่ยวห้าวหาญประกาศ

  เสียงถอนใจ มือใหญ่ประคองเธอให้ลุกขึ้นมา นิ้วมือไล้เช็ดคราบเลือดที่เปรอะหน้าตาออกให้

  “คิดว่าเธอมีค่าแค่นั้นใช่มั้ย?”  ดวงตาคนถามเสียใจกึ่งผิดหวัง

  “เชลยอย่างฉันจะมีค่าแค่ไหนกัน?” ดวงตาที่ฉายความเจ็บปวดพอกันถาม

  “รู้หรือไม่ว่าฉันกลับมาทำไม?” ดวงตาคมทอประกายบางอย่างที่ยามมองสบแล้วหัวใจก็ไหวสั่นอย่างรุนแรง

  “ฉันไม่อยากรู้” เบือนหน้าหนี เร้นน้ำตาเอ่อท้นจากความน้อยใจไปให้พ้นจากสายตาเขา

  “เธอกำลังจะพลาดฟังสิ่งที่ฉันอาจจะเปล่งออกมาแค่ครั้งเดียวในชีวิต”

  ดวงหน้าเล็กหันกลับมาอีกครั้ง ดวงตากลมใสฉายชัดความฉงนงงงวย หากสายตาที่มองมาเต็มไปด้วยความสับสนหักห้ามใจระคนปรารถนามากล้นเอ่อท่วมท้น ก่อนจะทอดทอแสงอ่อนลงอย่างยอมแพ้เมื่อสบกับดวงตาใสไม่รู้ความ

  “เพราะเธอมีค่าเท่าดวงใจของฉันไงล่ะ” สิ้นคำสารภาพริมฝีปากอุ่นก็กดทาบทับลงมามิให้ได้เอื้อนเอ่ยคำถามใด ๆฝ่ามือใหญ่ลูบไล้สัมผัสอย่างนุ่มนวลทะนุถนอมยิ่งนัก ต่างจากสัมผัสกักขฬะหยาบคายของเจ้าสองคนเมื่อครู่นี้ลิบลับ และสัมผัสหวิวไหวอันอ่อนหวานนั่นก็พาให้เธอรู้สึกคล้ายล่องลอย ดวงตากลมใสค่อยๆฉายยิ้มแห่งความสุขออกมาทีละนิดจนเอ่อล้นเป็นหยาดน้ำตาที่พรั่งพรูไปด้วยความสุข ริมฝีปากบางตอบสนองกลับไปด้วยความรู้สึกถวิลหาปรารถนาที่พอกัน


  ชอบมาก! ทำไงดี

  บอกต่อ ๆ กัน
  URL\Link สำหรับเข้ามาอ่านหน้านี้
  Embed Code สำหรับนำหน้านี้ไปแปะ
  ส่งหรือเก็บบทความ ผ่านช่องทางอื่นๆ

  Hi5Hi5
  คำวิจารณ์ของเรื่องนี้ วิจารณ์บ้าง
  • ยังไม่มีคำวิจารณ์ของเรื่องนี้


  ส่ง เรื่องนี้ ให้เพื่อนคุณอ่าน!!


  คำสั่ง บันทึกบทความเป็น Favorite   ค้นหาบทความ   เวบบอร์ด Writer แจ้งบทความไม่เหมาะสม   กฏเกณฑ์การใช้งาน
  เลือกอ่านตอนต่างๆ - อัพเดท 6 ก.ย. 52 / 10:43

  ตอนที่ ชื่อตอน วันที่ลง
  1ตัวแทน21 ส.ค. 52
  2จอมป่วน21 ส.ค. 52
  3ความช่วยเหลือ6 ส.ค. 52
  4ความรู้สึกนี้...หมายถึง?10 ส.ค. 52
  5คนหน้านิ่งนี่ก็ใจดีไม่หยอก11 ส.ค. 52
  6สายใยระหว่างสองหัวใจ13 ส.ค. 52
  7ใช่...ไม่ใช่....ทำไมถึงไม่กล้า17 ส.ค. 52
  8คนใจร้าย19 ส.ค. 52
  9ลักพาตัว20 ส.ค. 52
  10เกมล่า21 ส.ค. 52
  11เชลย6 ก.ย. 52
  12ดวงใจที่หายไป6 ก.ย. 52
  13บทสั่งสอน6 ก.ย. 52
  14เด็กหัวรั้น6 ก.ย. 52
  15แผนการ6 ก.ย. 52
  16หนี6 ก.ย. 52
  17ความจริง28 ส.ค. 52
  18ผู้ดูแล30 ส.ค. 52
  19ความสับสน30 ส.ค. 52
  20ซ่อนตัว1 ก.ย. 52
  21บทเรียนของคนดื้อรั้น6 ก.ย. 52

  ส่ง เรื่องนี้ ให้เพื่อนคุณอ่าน!!


    ค้นหาบทความ   เวบบอร์ด Writer แจ้งบทความไม่เหมาะสม / Vote ผิดปกติที่ writer@dek-d.com

  ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ รัชริล จากทั้งหมด 36 บทความ
  เรื่อง หมวด ตอน คนเข้าชม โพสท์ คะแนน อัพเดท
  1. เมีย..คั่นเวลา ซึ้งกินใจ 17 5472/6173 26 0% 27 ต.ค. 59
  2. เมียจานด่วน ซึ้งกินใจ 16 775/8787 24 0% 26 ก.ย. 59
  3. พิศวาสข้ามคืน ซึ้งกินใจ 20 343/8923 5 0% 18 ก.ย. 59
  4. เสือ สิงห์ กระทิงเปลี่ยว ซึ้งกินใจ 0 4/24 0 0% 16 ก.ย. 59
  5. จอมใจจอมเถื่อน รักคอเมดี้ 8 24/1782 2 0% 7 ส.ค. 59
  6. เดิมพันสวาท (ฉบับปรับปรุง) ซึ้งกินใจ 4 5/265 0 0% 3 ต.ค. 58
  7. ทัณฑ์สวาทกามเทพ รักคอเมดี้ 1 10/210 0 0% 12 มิ.ย. 58
  8. เดิมพันสวาท By...ฟ้าเคียงดาว ซึ้งกินใจ 48 50/159787 1156 97% 24 ต.ค. 55
  9. เจ้าสาวประมูล ซึ้งกินใจ 23 13/39059 528 100% 13 ส.ค. 55
  10. แสนสวาท ซึ้งกินใจ 3 10/3357 153 100% 7 ส.ค. 55
  11. นิยายชุด เพลย์บอย ร้อยเล่ห์ อื่น ๆ 1 1/2266 228 100% 7 ก.พ. 55
  12. กามเทพ สั่งรัก อื่น ๆ 6 7/4125 15 100% 24 พ.ย. 54
  13. ทาสรักในกรงทอง (ชีคหนุ่มล่ารัก) : สนพ.อินเลิฟ ซึ้งกินใจ 38 42/60744 553 100% 29 มิ.ย. 54
  14. เจ้าสาวรับฝาก : สนพ.ดอกหญ้า 2000 ซึ้งกินใจ 52 34/281248 2148 97% 5 ธ.ค. 53
  15. ทรายร้อน ระอุรัก ซึ้งกินใจ 1 2/4873 10 100% 11 ก.ย. 53
  16. เงาเสน่หา มายาชีค : สนพ.ซิมปลี้บุ๊ก เลิฟโนเวล ซึ้งกินใจ 50 26/55092 580 100% 9 ก.ย. 53
  17. วายร้ายสายสวาท ซึ้งกินใจ 1 3/2797 8 0% 26 ส.ค. 53
  18. ดวงหทัยแห่งชีค : สนพ.ซิมปลี้บุ๊ก เลิฟโนเวล ซึ้งกินใจ 42 30/24127 317 100% 15 เม.ย. 53
  19. Kaka' love story ซึ้งกินใจ เรื่องสั้น 6/6506 16 0% 18 มี.ค. 53
  20. จำเลยรักจอมแดนเถื่อน : สนพ.ซิมปลี้บุ๊ก ซึ้งกินใจ 40 90/47916 420 95% 10 ม.ค. 53
  21. ลิขิตรัก บัลลังก์ทราย : สนพ.ซิมปลี้บุ๊ก เลิฟโนเวล ซึ้งกินใจ 46 8/12246 59 98% 16 ต.ค. 52
  22. ปราบรักให้อยู่หมัด : สนพ.นครสาส์น ซึ้งกินใจ 46 11/27379 256 97% 21 ก.ย. 52
  23. เชลยแค้น สุดแดนทราย : สนพ.ซิมปลี้บุ๊ก ซึ้งกินใจ 21 33/15459 54 98% 6 ก.ย. 52
  24. ลมรักฤดูร้อน ตอนเที่ยงคืนครึ่ง : สนพ.ฟิสิกส์ CT รักหวานแหวว 6 2/2330 5 0% 2 ก.ค. 52
  25. รักมอมแมม : สนพ.ฟิสิกส์ เซ็นเตอร์ นิยายวาย 6 1/2201 3 0% 2 ก.ค. 52
  26. กามเทพป่วน ก๊วนสาวโสด : สนพ.ซิมปลี้บุ๊ก รักหวานแหวว 4 1/1977 0 0% 2 ก.ค. 52
  27. ตะวันฉายที่ปลายฟ้า ซึ้งกินใจ 0 1/1095 0 0% -
  28. เล่ห์รัก กลลวงสวาท รักหวานแหวว 0 2/1610 0 0% -
  29. หวามรัก ซึ้งกินใจ 0 2/1013 0 0% -
  30. หวานสวาท รักหวานแหวว 0 0/1031 0 0% -
  31. ฮาเร็มร้อนรัก ซึ้งกินใจ 0 9/1775 0 0% -
  32. อาญาสวาทชีคเถื่อน อื่น ๆ 0 2/2285 0 0% -
  33. นิยายชุด Dangerous Guys ผู้ชายอันตราย ซึ้งกินใจ 0 1/830 0 0% -
  34. พยัคฆ์ร้ายหมายรัก ซึ้งกินใจ 0 1/631 0 0% -
  35. พิศวาสร้อยรัด ซึ้งกินใจ 0 1/603 0 0% -
  36. เพลิงพิศวาสลงทัณฑ์ ซึ้งกินใจ 0 0/621 0 0% -
  คำนิยม Top 3

  ยังไม่มีคำนิยม
  คลิกที่นี่เพื่อเพิ่มคำนิยม
  คำนิยมล่าสุด
   

  ยังไม่มีคำนิยม
  คลิกที่นี่เพื่อเขียนคำนิยม
   
  หน้าที่ 1 | 2 | 3
  ความคิดเห็นที่ 54(จากตอนที่ 11)
  Name : Phenny PhunPhen < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Phenny PhunPhen [ IP : 1.46.68.54 ]
  Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
  วันที่: 5 มกราคม 2558 / 11:29
  ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
  ความคิดเห็นที่ 52
  เนื่องจาก นวนิยาย "เชลยแค้นสุดแดนทราย" ได้ตีพิมพ์เป็นหนังสือไปแล้ว

  จึงไม่สามารถนำมาลงให้อ่านใหม่ให้ได้

  ภายในระยะเวลาที่ทำสัญญาให้เช่าตีพิมพ์เป็นหนังสือกับ สนพ.

  ต้องขออภัยด้วยนะคะ

  PS.  ขอบคุณคร๊าบ....แล้วอย่าลืมแวะมาเยี่ยมเยือนกันบ้างนะ
  Name : รัชริล < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รัชริล [ IP : 182.232.168.141 ]
  Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
  วันที่: 4 มีนาคม 2554 / 21:28
  ความคิดเห็นที่ 51(จากตอนที่ 21)
  อยากอ่านช่วยลงไหม่ด้ายไหมค๊า

  ตั้งแต่ตอนที่ 11 เชลย น่ะค่ะ

  มันค้างสุด ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เลยอ่ะ

  ได้โปรด พลีสสสสสสสสสสส
  Name : Num [ IP : 115.67.136.228 ]
  Email / Msn: Num_papiya(แอท)hotmail.com
  วันที่: 3 มีนาคม 2554 / 00:20
  ความคิดเห็นที่ 50(จากตอนที่ 6)

  ตอนนี้น่ารักมากก
  PS.  ~*-E~V~O~L-!!-S~S~E~L~E~M~I~T-!!-S~I-!!-S~I~H~T-*~
  Name : เรามันก็แค่ตัวถ่วง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เรามันก็แค่ตัวถ่วง [ IP : 223.207.177.1 ]
  Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
  วันที่: 25 ตุลาคม 2553 / 21:40
  ความคิดเห็นที่ 49(จากตอนที่ 10)
  เชลย ฟังแล้วตกใจเลยถ้ามีใครมาพูดแบบนี้ แต่ว่ามันคงไม่มี 55+
  Name : ☆Prarima☆ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ☆Prarima☆ [ IP : 223.207.188.64 ]
  Email / Msn: prarima_forever(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
  วันที่: 19 ตุลาคม 2553 / 07:55
  ความคิดเห็นที่ 48(จากตอนที่ 12)
  ลบทำไม ยังไม่ได้อ่านเลย ฮื้อ............หมดแรง
  Name : พิม [ IP : 118.173.180.80 ]
  Email / Msn: -
  วันที่: 12 ตุลาคม 2553 / 15:57
  ความคิดเห็นที่ 47(จากตอนที่ 10)
  กำลังรออ่านตอนใหม่อยู่ค่ะ รีบๆ เขียนนะคะ น่าติดตามมาก ๆ ค่ะ
  Name : antant [ IP : 180.183.26.12 ]
  Email / Msn: antraya(แอท)yahoo.com
  วันที่: 7 ตุลาคม 2553 / 10:24
  ความคิดเห็นที่ 46(จากตอนที่ 8)
  ครายเปงพระเอกง่ะ
  Name : ผู้หญิงเย็นชา [ IP : 125.26.189.210 ]
  Email / Msn: -
  วันที่: 19 พฤศจิกายน 2552 / 17:57
  ความคิดเห็นที่ 45
  หาซื้อหนังสือได้ที่ไหนบ้างคะ

  อยากอ่านแบบเต็มๆอะ

  อิอิ
  Name : Hwa-RanG < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Hwa-RanG [ IP : 180.183.83.39 ]
  Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
  วันที่: 29 ตุลาคม 2552 / 23:14
  ความคิดเห็นที่ 44
  ขออุ๊บอิ๊บไว้ก่อนได้มั้ยคะคุณNick 
  เนื่องจากตอนนี้รัชริลยังเขียนไม่จบ 5555
  เพราะต้องการให้แตกต่างจากสองเล่มแรก ตอนนี้ลงมือเขียนไปได้ส่วนหนึ่งแล้วค่ะ
  ยังต้องแก้ไขปรับปรุงอีก ไว้เขียนจบเมื่อไหร่จะเอามาโพสให้อ่านก่อนใครเลย
  แฮะๆ แต่ตอนนี้ยังไม่ลงตัวนัก ก็เลยยังไม่กล้าโพสลง
  แต่รับรองว่าแตกต่างจาก ลิขิตรักฯ และเชลยแค้นฯแน่นอน
  ส่วนได้ฤกษ์วางแผงเมื่อไหร่ ถ้าทราบจะมาแจ้งให้ทราบอีกที

  ขอบคุณอีกครั้งนะคะ สำหรับการติดตามถามไถ่
  คนเขียนมีกำลังใจทำงานขึ้นมาโขเลยค่ะ  PS.  ขอบคุณคร๊าบ....แล้วอย่าลืมแวะมาเยี่ยมเยือนกันบ้างนะ
  Name : รัชริล < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รัชริล [ IP : 202.149.25.234 ]
  Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
  วันที่: 7 ตุลาคม 2552 / 16:34
  ความคิดเห็นที่ 43
  แล้ว ดวงหทัยแห่งชีค นี่ เป็นคู่ของใครละคะ

  อยากรู้น่ะค่ะ แล้วจะวางแผนตอนไหนคะ
  Name : Nick [ IP : 118.172.73.202 ]
  Email / Msn: -
  วันที่: 7 ตุลาคม 2552 / 16:20
  ความคิดเห็นที่ 42
  ขอบคุณ คุณ Nick มากนะคะที่ติดตาม และถามไถ่มา

  นิยายทะเลทรายทั้งสามเล่ม ของรัชริล คือ 
  ลิขิตรักบัลลังก์ทราย  เชลยแค้นสุดแดนทราย และ ดวงหทัยแห่งชีค
  จะมีฉากและตัวละครที่เกี่ยวเนื่องกันค่ะ ส่วนความรักหรือเรื่องราวของตัวละครหลัก
  จะจบในเล่มๆนั้น เช่นเรื่องลิขิตรักฯ ก็เป็นบทสรุปของคู่ เอเมียร์ไซยเอ็ด กับโมซ่า
  เชลยแค้นฯ จะเป็นคู่ เจ้าชายมาฬิศ และ เมริสา
  ส่วนดวงหทัยแห่งชีค ก็เป็นอีกคู่หนึ่งที่มีการพูดถึงเล็กน้อยในเล่มที่ผ่านมา
  และตัวละครในลิขิตรัก และเชลยแค้น ก็ได้รับเชิญให้มาแจมในเรื่องนี้ 
  คือสามารถอ่านจบในเล่มได้ ไม่อ่านต่อเนื่องก็เข้าใจ แต่ถ้าอ่านต่อเนื่องก็จะยิ่งสนุกค่ะ 

  ต้องขอบคุณอีกครั้งนะคะ ที่ให้การสนับสนุนนิยายของรัชริล 
  สัญญาว่าจะพยามสร้างสรรค์ผลงานออกมาให้ทุกคนพอใจค่า
  ขอบคุณค่า
  PS.  ขอบคุณคร๊าบ....แล้วอย่าลืมแวะมาเยี่ยมเยือนกันบ้างนะ
  Name : รัชริล < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รัชริล [ IP : 202.149.25.241 ]
  Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
  วันที่: 6 ตุลาคม 2552 / 14:35
  ความคิดเห็นที่ 41
  ซื้อหนังสือ เชลยแค้น สุดแดนทราย มาอ่านแล้วค๊า

  แต่ก็ยังติดใจในท้ายเล่มว่า ให้ติดตามเรื่อง ดวงหทัยแห่งชีค

  เป็นเรื่องต่อกันหรือป่าวคะ
  Name : Nick [ IP : 118.172.67.180 ]
  Email / Msn: -
  วันที่: 6 ตุลาคม 2552 / 03:30
  ความคิดเห็นที่ 40
  บทสรุปเรื่องราวของดาบิน และ ไลลา อยู่ในเรื่อง "เชลยแค้นสุดแดนทราย" ค่ะ
  PS.  ขอบคุณคร๊าบ....แล้วอย่าลืมแวะมาเยี่ยมเยือนกันบ้างนะ
  Name : รัชริล < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รัชริล [ IP : 202.149.25.241 ]
  Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
  วันที่: 26 กันยายน 2552 / 03:52
  ความคิดเห็นที่ 39
  ทำไมไม่ลงเรื่องเกี่ยวกับดาบิน กับหมอหญืงไลลาว่าลงเอยอย่างไร
  Name : มีนนา [ IP : 113.53.81.159 ]
  Email / Msn: -
  วันที่: 24 กันยายน 2552 / 18:12
  ความคิดเห็นที่ 38

  ไม่ได้เข้ามาซะนาน
  จริง ๆ ขอออกความเห็นว่า  คนเขียนควรจะชี้แจงไว้ก่อนนะคะ  ว่าไม่สามารถลงจนจบได้
  เราเองก็เคยถามไปครั้งนึงแล้ว  แต่หาคำตอบไม่เจอ
  เพราะเรื่องที่ไม่ลงจนจบ  เราก็ไม่ซีเรียสค่ะ  เพราะนิยายหลายๆ เรื่องที่อ่านนักเขียนก็ลอยแพคนอ่านแบบไม่ได้ออกหนังสือ 55+
  ถ้าเพียงแต่จะชี้แจงไว้ก่อน  จะลิสต์รายชื่อไว้ในหนังสือที่จะซื้อด้วยซ้ำ

  นิยายท็อปหลาย ๆ เรื่องเราก็เห็นเค้าบอกไว้ตั้งแต่ต้นเรื่องอะค่ะ  ว่าจะไม่ลงจนจบ  ก็ยังมีคนอ่านมากมาย
  เคารพสิทธิ์คนเขียนนะคะ  แต่การบอกกล่าวล่วงหน้าก็เป็นการให้เกียรติคนอ่านด้วยเช่นกัน
  ถ้าคนเขียนเคยชี้แจงตรงไหนไว้แล้วเราหาไม่เจอก็ต้องขออภัยไว้ด้วยค่ะ
  (หมายถึงชี้แจงไว้ตั้งแต่ต้น  และอ่านเจอได้ง่ายนะคะ  เพราะนักอ่านบางคนก็ไม่ได้อ่านใส่วนความเห็นมากนักหรอกค่ะ)

  ยังไงก็ขอให้เขียนนิยายสนุก ๆ ออกมาอีกนะคะ
  เพิ่งทราบเหมือนกันว่าเคยซื้อเรื่องรักมอมแมมของคนเขียนด้วย
  ชอบเรื่องนั้นมากเลย  ออกแนวเพื่อนสนิท 
  เขียนเรื่องแนวนี้อีกก็ดีนะคะ 

  Name : Latte_Cream < My.iD > [ IP : 58.9.43.229 ]
  Email / Msn: latte_cream(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
  วันที่: 15 กันยายน 2552 / 20:13
  ความคิดเห็นที่ 37
  เรียน แฟนนิยาย ลิขิตรักบัลลังก์ทราย และ เชลยแค้นสุดแดนทราย

  เนื่องจากนวนิยายทั้งสองเรื่อง ผู้เขียนได้เซ็นต์สัญญาให้เช่าลิขสิทธิ์ไปแล้ว

  จึงไม่สามารถโพสต่อจนจบได้ เพราะจะเป็นการละเมิดสิทธิ์ต่อสำนักพิมพ์ ผู้เขียนก็ต้องขออภัยด้วย 

  ที่มีหลายคนเข้ามาต่อว่า เสียความรู้สึกกับคนเขียน หรืออยากให้ลงต่อจนจบ 

  ก็ต้องขออภัยอีกครั้งด้วยค่ะ ที่ไม่สามารถทำให้ได้ แต่อยากชี้แจงซักนิดว่า

  นักเขียนยังชีพอยู่ด้วยรายได้จากการเขียนหนังสือเพื่อจำหน่าย และอยู่ได้ด้วยความเมตตาของแฟนๆนักอ่าน

  จำเป็นที่นักเขียนต้องเคารพสิทธิ์ และรับผิดชอบต่อทั้งสองฝ่ายเท่าเทียมกัน 

  การเสนอนวนิยายสิบตอนแรก ถือเป็นเสมือนสินค้าทดลองใช้ หากพอใจหรือไม่อย่างไร

  ก็ขึ้นอยู่กับความกรุณาของผู้อ่านต่อไป

  ขอบคุณค่ะ

  รัชริล
  PS.  ขอบคุณคร๊าบ....แล้วอย่าลืมแวะมาเยี่ยมเยือนกันบ้างนะ
  Name : รัชริล < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รัชริล [ IP : 202.149.25.197 ]
  Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
  วันที่: 10 กันยายน 2552 / 01:02
  ความคิดเห็นที่ 36(จากตอนที่ 11)
  ลบทามไมอ่ะ...กำลังมันเลย
  PS.  เราทุกคนมีความฝันแตกต่างกันไปแต่สิ่งหนึ่งที่มีเหมือนกันคือความต้องการที่ให้ความฝันกลายเป็นความจริง
  Name : Maya < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Maya [ IP : 61.7.144.15 ]
  Email / Msn: belltassanee(แอท)gmail.com ส่งข้อความลับ
  วันที่: 9 กันยายน 2552 / 15:11
  ความคิดเห็นที่ 35

  ทำไมลบอ่ะค่ะ

  Name : Mhuay < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mhuay [ IP : 58.136.185.156 ]
  Email / Msn: wemhuay(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
  วันที่: 7 กันยายน 2552 / 10:10
  ความคิดเห็นที่ 34(จากตอนที่ 13)

  ไรท์เตอร์จ้า.... ช่วยลงใหม่ได้ไหมค่ะ เพิ่งเข้ามาอ่านน่ะ ขาดตอนเลยนะจ๊ะ พลีส.....

  Name : Sugar Apple < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Sugar Apple [ IP : 115.67.120.77 ]
  Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
  วันที่: 6 กันยายน 2552 / 22:32
  ความคิดเห็นที่ 33
  อยากรู้ว่าจะโพส์จนจบรึป่าว
  เพราะถ้าไม่จบ ก็ไม่อยากอ่าน มันขาดตอนเหมือนเรื่องปราบรัก


  Name : umm [ IP : 124.122.226.177 ]
  Email / Msn: -
  วันที่: 3 กันยายน 2552 / 23:53
  ความคิดเห็นที่ 32(จากตอนที่ 20)

  หาเรื่องจริงๆเลยอ่ะ แถมงี่เง่าด้วยอ่ะ ทำไมไม่คิดในด้านลบมั่ง น้า....

  Name : Mhuay < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mhuay [ IP : 58.136.185.156 ]
  Email / Msn: wemhuay(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
  วันที่: 1 กันยายน 2552 / 10:05
  ความคิดเห็นที่ 31(จากตอนที่ 18)

  น่ารักมากกก

  Name : Mhuay < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mhuay [ IP : 58.136.185.156 ]
  Email / Msn: wemhuay(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
  วันที่: 31 สิงหาคม 2552 / 16:29
  ความคิดเห็นที่ 30(จากตอนที่ 19)

  อ่านมาถึงประโยค "ใคร..ตกเป็นเชลยของใครกันแน่?"  
  โหย  ได้ใจไปเลยมาฬิส

  อ่านเรื่องนี้ของน้องสาวแล้วสนุกมาก ๆ ค่ะ ไม่แพ้เรื่องของพี่สาวเลย  
  รออ่านตอนต่อไปนะคะ  ^^

  Name : Latte_Cream < My.iD > [ IP : 61.7.185.46 ]
  Email / Msn: latte_cream(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
  วันที่: 31 สิงหาคม 2552 / 01:57
  หน้าที่ 1 | 2 | 3
  Post your comment : แสดงความคิดเห็น
  ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

  ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
    โพสความเห็นด้วย member Login name Password
    โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
              พิมพ์เลขที่เห็น

  "หนังสือสดใหม่ ประจำเดือน ตุลาคม 2559"

  ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

  • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
   เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
   จากผู้ลงผลงาน

  • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
   ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
   ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

  • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
   โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
   หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
   ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
   Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
   Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

  App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android