Your imaginary story ยินดีต้อนรับเข้าสู่ความมโนค่ะ :)

ตอนที่ 1 : SF - Harry Potter | Cedric Dicgory รักข้างเดียว [1/??]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  12 พ.ค. 63

SF - Harry Potter|

Cedric Dicgory X You

รักข้างเดียว

เรื่องราวของ 'คุณ' ที่เป็นนักเรียนของฮอกวอตส์ เป็นเพื่อนสนิทของโช แชง

และการแอบรัก 'เซดริก ดิกกอรี่' แฟนหนุ่มของเพื่อน

 

ความรักก็มีอยู่หลายรูปแบบ...

รักแบบเพื่อน...

รักแบบชายหนุ่มหญิงสาว...

รักแบบคนในครอบครัว...

รักแบบเสมือนพี่น้อง...

หรือรักในรูปแบบอื่นๆ...

มันก็คงไม่เจ็บเท่า... 'รักเขาข้างเดียว' หรอก

...สำหรับคุณน่ะนะ

"เฮ้! นี่เธอฟังฉันอย฿่หรือเปล่าเนี่ย!!"

"ห.. ห้ะ ฟังอยู่สิโช.."

คุณหลุดออกกจากภวังค์ความคิด ก่ออนจะหันไปหา 'โช แชง' เด็กสาวร่วมบ้านเรเวนคลอด้วยกัน แถมยังพ่วงตำแหน่งเพื่อนคนสนิทที่นั่งอยู่อีกฟากโต๊ะไม้ยาวของบ้านเรเวนคลอในห้องโถงรวม อีกฝ่ายขมวดคิ้วโก่งสวยจนจะผูกกันเป็นโบว์ได้อยู่แล้ว

"งั้นเมื่อกี้ฉันพูดว่าอะไร?.." มือเรียวสวยของโชจิ้มอาหารในจานตัวเองเข้าปากเคี้ยว รอคำตอบจากคุณอยู่อย่างใจเย็น

...เอาแล้วสิ ไม่ได้ฟังที่เจ้าตัวพูดซะด้วย...

"อ.. เอ่ออ..."

คุณอึกอัก นัยน์ตาสีฟ้าครามสวยดุจน้ำทะเลที่แตกต่างจากคนชาติพันธุ์เดียวกันเลิ่กลั่กอย่างมีพิรุธ เอาจริงๆ ก็คือคุณไม่ได้ฟังอีกฝ่ายพูดตั้งแต่แรก แต่ครั้นจะยอมรับ ก็กลัวเพื่อนสาวจะโกรธปั้นปึ่งเหมือนครั้งล่าสุด

คุณยังจำได้แม่นว่าในวันนั้นคุณไม่ได้สนใจฟังโชพูดถึงเรื่องของ 'แฮร์รี่ พอตเตอร์' เด็กหนุ่มจากบ้านกริฟฟินดอร์ที่ถูกรับเลือกให้เป็นตัวแทนคนที่สี่ที่ต้องร่วมแข่งขันเวทย์ไตรภาคีในปีนี้กับอีกสามตัวแทนที่ถูกเลือกไปก่อนหน้า เพราะมัวแต่สรุปเนื้อหาเพื่อทำรายงานส่งศาสตราจารย์มักกอนนากัลอยู่ คุณเลยโดนเพื่อนสาวโกรธเข้าให้

...แถมกว่าจะง้อให้หายโกรธหายงาอนได้แต่ละที ก็นานเหมือนกันนะ :(

"เห็นม่ะ!.." โชเยาะเสียงขึ้นจมูกด้วยความจนแต้มของคุณ ก่อนจะรวบช้อนส้อมเรียบร้อย เมื่อทานอาหารเสร็จ สาวชาวจีนยกแแขนขึ้นกอดอกมองคุณอย่างคาดคั้น "เธอไม่ได้ฟังที่ฉันพูดเลยตั้งแต่แรก"

"ขอโทษ.."

"ช่างมันเถอะ..."

โชบอกปัดอย่างไม่ใส่ใจ ริมฝีปากบางชมพูระเรื่อเบะคว่ำราวกับจะร้องไห้อยู่รอมร่อ "...ช่วงนี้เขาไม่ค่อยมาหาฉันเลย"

"เขา?..." คุณเลิกคิ้ว ก่อนจะถามด้วยความสงสัย "เซดริก ดิกกอรี่ น่ะเหรอ?.."

...พร้อมกับความรู้สึกเจ็บจี๊ดที่แล่นปลาบขึ้นมาที่หัวใจ

"ก็จะใครซะอีกล่ะ ตั้งแต่ได้รับเลือกเป็นตัวแทนมา เขาก็ไม่ค่อยมีเวลาให้ฉันเลย ไหนจะพวกโบซ์บาตงอีก พวกหล่อนก็รู้อยู่แก่ใจว่าเซดริกกำลังคบกับฉันอยู่ แต่ก็ยังชอบมาป้วนเปี้ยนใกล้เขาตลอดเลย!"

มันเป็นความจริงที่ตั้งแต่เปิดภาคเรียนมา เซดริกก็ออกตัวจีบโช แชงอย่างเปิดเผยตั้งแต่วันแรก ยามที่มีเวลาว่างตรงกัน ทั้งสองมักจะไปออกเดทที่หมู่บ้านฮอกมี้ดเสมอ ซึ่งตอนนี้ก็ตกลงเป็นแฟนกันไปแล้วเรียบร้อยในตอนนั้นคุณเองก็ถูกเพื่อนสาวทิ้งให้อยู่ที่ห้องในหอพักคนเดียวตลอด (แน่นอนว่าโชยังเป็นรูมเมทคุณด้วย)

ตั้งแต่มีการจัดการแข่งขันประลองเวทไตรภาคมา โชมักจะมานั่งปรับทุกข์กับคุณเรื่องเซดริกบ่อยๆ หัวข้อบทสนทนาก็ไม่พ้นเรื่องที่เขาไม่มีเวลาให้เธอบ้าง เด็กสาวเอเชียเองก็พอจะเข้าใจแฟนหนุ่มของเธอที่ติดภารกิจต้องเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันในรอบที่สอง แต่ปัญหาปวดใจที่ทำให้บางครั้งโชถึงกับร้องไห้กับคุณก็มาจากสาวๆ เจ้าเสน่ห์จากวิทยาลัยเวทมนตร์โบซ์บาตงนั่นแหละ

โอเค ยอมรับเลยว่ามันค่อนข้างจะเจ็บปวดใจมากโขที่ต้องมานั่งฟังเรื่องราวของคนที่เรา 'แอบชอบ' จากปากแฟนสาวของเขาเอง แถมยังเป็นคนใกล้ตัวอีก คุณไม่รู้ตัวเลยว่าตกหลุมรักและแอบปลื้มเซดริกมาตั้งแต่่ตอนไหน แต่ที่รู้ๆ คือยามที่เผลอสบนัยน์ตาสีเทามีเสน่ห์นั่นของเขาเมื่อไหร่ เป็นอันต้องใจเต้นทุกที

ชู่ววววว....

นิ้วเรียวสวยของคุณทาบลงที่ริมฝีปากอิ่มของตัวเอง บอกเป็นนัยว่าให้เพื่อสาวหยุดพูดชั่วครู่ "อย่าพูดเสียงดังไปสิ เดี๋ยวพวกโบซ์บาตงก็ได้ยินนเข้าหรอก"

โช แชงเงียบในทันที เธอทำเพียงปรายตามองเหล่าเด็กสาวจากวิทยาลัยเวทมนตร์โบซ์บาตงที่นั่งคุยอย่างออกรสออกชาติกับนักเรียนฮอกวอตส์บ้านเดียวกันกับพวกคุณ

"ฉันว่าเราไปเรียนกันเถอะ ได้เวลาแล้ว ถ้าเข้าเรียนสายล่ะก็ศาสตราจารย์สเนปได้หักคะแนนบ้านเราเป็นว่าเล่นแน่" คุณเอ่ยชวน

เพื่อสาวคนสนิทพยักหน้าเห็นด้วย ก่อนจะลุกขึ้นแล้วเดินออกจากห้องโถงไปห้องเรียนพร้อมกับคุณ

 

Talk with writer...

ตอนแรกของบทความนี้ แต่เป็นนิยายเก่าที่เราลงไว้อีกไอดีหนึ่ง ซึ่งเราเคยแต่งไว้เมื่อ 3 ปีก่อนเราเอามาปัดฝุ่นแล้วลงใหม่ ซึ่งเหตุผลคือไอดีเก่าอันนั้นเราจำรหัสไม่ได้แล้วค่ะ ฮืออ.. ถ้าใครเคยอ่านจากไอดีเก่าแล้วมาอ่านซ้ำอย่าว่าเราเลยนะคะ อิอิ ^
 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3 ความคิดเห็น

 1. #1 กุญแจร้อยไหม (@tsushisana) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2563 / 14:51

  ภาษาอ่านไหลลื่นเลยค่ะ อยากรู้แล้วว่าเรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไป มันเจ็บนะคะ การที่รักใครสักคนข้างเดียวแล้วทนมาขนาดนี้ สุดยอดมากจริงๆ

  #1
  1