e x clusive '

ตอนที่ 6 :

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 42
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    16 พ.ย. 57

บทที่ต้องการ ; มนุษย์องครักษ์คนที่ (2) พูดน้อยฟาดหนัก

 

ชื่อ นามสกุล  ; มิราเธีย ทิมเบอร์สัน (มิรา) 

 

อายุ  ; 23 ปี #ไม่แน่ใจว่านักศึกษาควรมีอายุกี่ปีถึงกี่ปี ;_; ถ้าอายุมากเกินไป ปรับเปลี่ยนได้เลยนะคะ

 

เพศ ; หญิง


ประวัติ ; ลูกสาวคนเดียวแห่งตระกูลทิมเบอร์สัน ตระกูลแห่งนักรบอัศวิน ถ้าไล่ไปตั้งแต่รุ่นแม่ยันรุ่นทวดก็พบว่าแต่ละคนล้วนประกอบอาชีพทางด้านการรบทั้งสิ้น จึงไม่แปลกที่มิรา ซึ่งเป็นลูกสาวเพียงคนเดียวจะได้รับการฝึกฝนให้เป็นนักรบไปโดยปริยาย เธอไม่มีวัยเด็กที่สนุกสนานเหมือนกับคนอื่นๆ เธอจะหมกตัวอยู่แต่กับการซ้อมดาบและอ่านหนังสือเชิงรบ เธอถูกฝึกปรือฝีมือ ฝึกหนักตั้งแต่เด็ก เพื่อที่จะได้เติบใหญ่เป็นอัศวินหญิงโดยสมบูรณ์ . ครั้นเมื่ออายุสิบสอง จู่ๆครูฝึกผู้ที่เธอเคารพรักก็โดนแวมไพร์ฆ่า ครูฝึกไม่สามารถทำอะไรเจ้าแวมไพร์ตนนี้ได้เลย มิราจึงออกตามล่าแวมไพร์ตนนั้นเพื่อล้างแค้น เธอได้ประมือกับเจ้าแวมไพร์ และแน่นอน... เธอแพ้มันอย่างราบคาบ ไม่สามารถทำอะไรแวมไพร์ได้แม้แต่ปลายเล็บ ซ้ำร้ายมันยังฝากรอยแผลเป็นที่ใต้ดวงตาข้างขวาให้เธออีกต่างหาก ก่อนที่มันจะทิ้งเธอไป เหตุที่มันไม่ฆ่าเธอก็เพราะต้องการให้เธอจมปลักกับความอ่อนแอของตัวเอง... แต่มิราเข้มแข็งกว่านั้นมาก นับจากวันนั้นเธอก็ขยันฝึกฝีมือขึ้นมากกว่าเดิมเป็นสองเท่า เธอปกปิดรอยแผลด้วยผ้าปิดตาข้างขวา เธอเกลียดรอยแผลเป็นนี้ เพราะมันเป็นสัญลักษณ์แห่งความพ่ายแพ้อ่อนแอของเธอ... และเธอก็ตั้งปณิธานว่าจะไล่ล่าแวมไพร์ผู้ฆ่าครูฝึกของเธอให้จงได้. 

 

ลักษณะ ; สาวเจ้าของดวงตาสีเงินคมกริบที่มักส่องประกายเย็นเยียบไม่เป็นมิตรออกมาทุกครั้ง ดวงตาข้างขวาถูกปิดด้วยผ้าปิดตาสีดำ โครงหน้ารูปไข่ล้อมกรอบด้วยเรือนผมสีควันบุหรี่ยาวถึงกลางหลัง จมูกโด่งเชิดรั้น ริมฝีปากบางสีธรรมชาติที่ไม่เคยเผยอยิ้มให้ใครเห็น รูปร่างเพรียวคล่องแคล่ว สูงราวๆ 168 ซม. ผิวขาวสะอาด บุคลิกดูน่าเกรงขามและน่ากลัวจนไม่อยากเข้าใกล้

 

จุดเด่น ; ดวงตาคมดุเย็นชามาพร้อมกับผ้าปิดตาสีดำสนิทหนึ่งข้าง ใบหน้าตายด้านไม่แสดงอารมณ์ใดๆ มักพกดาบสะพายติดเอวเสมอ นอกจากนี้ตามเนื้อตัวยังเต็มไปด้วยอาวุธ ไม่ว่าจะเป็นใต้เสื้อโค้ท ในรองเท้าบู้ท ที่ตัวเธอหนักกว่ารูปร่างก็เพราะอาวุธนี่แหละค่ะ !

 

เสื้อผ้า หน้าผมที่เป็นเอกลักษณ์ ; ชอบแต่งกายชุดทะมัดทะแมงเคลื่อนไหวง่าย ผมมักจะปล่อยสยายแผ่กลางหลัง แต่เวลาทำงานหรือเวลาที่ต้องใช้สมาธิจะรวบผมสูง

 

อุปนิสัย ; สาวสวยมาดนางพญาผู้มีดวงตาเป็นอาวุธ ว่ากันว่าแค่เธอปรายตามองใคร คนๆนั้นก็รู้สึกเสียววาบไปถึงไขสันหลังแล้วอ่ะ. เชื่อเถอะ ว่ามิราน่ะเป็นสาวตาดุขนานแท้! ,, อีกทั้งแม่คนนี้ยังแผ่รังสีเย็นยะเยือกออกมาได้โดยไม่ต้องใช้ความพยายามอีกต่างหาก สีหน้าก็ตายด้านราวกับศพ ไม่ว่าจะอารมณ์ไหนเจ้าหล่อนก็ยังคงสีหน้าเรียบนิ่งได้ไม่เสื่อมคลาย แน่นอนว่าริมฝีปากสวยๆก็ไม่เคยยกยิ้มให้ใครเห็น  . จึงไม่แปลกเลยที่ไม่ค่อยจะมีใครกล้าเข้าใกล้เธอเท่าไหร่ ก็ยัยนี่ดูน่ากลัวจะตาย !! แม่สาวคนนี้ไม่รู้จักอารมณ์ขัน ถ้าใครมาเล่นมุกใส่ มิราก็แค่จ้องกลับด้วยสีหน้าเรียบนิ่ง พร้อมบอกด้วยน้ำเสียงราบเรียบว่า "ถ้าอยากมีปากไว้ใช้พรุ่งนี้ ก็อย่ามาพูดอะไรไร้สาระกับฉัน "  #ทำเอาคนเล่นไม่กล้าเล่นกับหล่อนไปเลยก็มี =_=' มิรามีนิสัยที่เข้มงวดเด็ดขาด หากใครทำผิดอะไรแล้วก็ไม่เคยปราณีแม้คนๆนั้นจะเป็นเพื่อนสนิทก็ตาม ผิดก็คือผิด ความยุติธรรมมาก่อนเสมอ . มิราไม่ค่อยพูด เป็นพวกเงียบๆ ที่ชอบใช้สายตาเย็นชาหรือสายตาดุๆมองคู่สนทนามากกว่า แต่บทจะพูดทีก็เล่นเอาคนฟังกระอักเลือด ด้วยวาจาที่คมดั่งใบมีด  ขวานผ่าซากพอตัว เป็นผู้หญิงแข็งๆที่ไม่ค่อยจะใส่ใจความรู้สึกคนอื่นเท่าไหร่ คือนางเป็นพวกไม่รู้จักการพูดจาถนอมใจคนค่ะ ดังนั้นอย่าหวังที่จะเห็นแม่นี่พูดจาอ่อนโยนกับใครๆเขาล่ะ คุณน่ะไม่มีทางได้ยินแน่นอน :D !!! มิรารักสงบ ไม่หาเรื่องใครถ้าไม่จำเป็น แต่ถ้ามีคนมาหาเรื่องก่อนเธอก็จะสู้ไม่ถอย ถือคติยอมหักไม่ยอมงอ ฆ่าไม่ได้หยามไม่ได้ !!!! มิราน่ะค่อนข้างรักสันโดษพอตัว เกลียดการสุมหัวสุงสิงกับคนอื่น มักปลีกตัวไปยังสถานที่เงียบๆคนเดียว  เกลียดพวกช่างตื๊อ ก็แม่คนนี้ขี้รำคาญจะตายไป ถ้าขืนยังมาตื๊อทำตัวเกะกะรกหูรกตาแม่จับฟาดเรียบ -_-; เห็นร่างเพรียวบางอย่างนี้ แต่ฝีมือนางแกใช่ย่อยนะจ้ะ ฝีดาบน่ะไม่เคยเป็นสองรองใคร เคยประมือกับผู้ชายและคู่ต่อสู้มานับต่อนับ เรื่องแรงกายแล้วไม่ต่างอะไรจากผู้ขายอกสามศอกล่ะ ประสบการณ์ด้านการต่อสู้ก็มีมากพอตัว แม่คนนี้จัดว่าเป็นนักรบฝีมือดีระดับต้นๆ เชียวนา ! แต่ถึงภายนอกจะแลดูเป็นสาวโหดเย็นชาน่ากลัวยังไง มิราก็ยังเป็นผู้หญิง คือเธอก็มีส่วนอ่อนไหวเหมือนกัน มิราไม่ค่อยถนัดเรื่องรักๆใคร่ๆค่ะ! เพราะแม่นี่ไม่ค่อยมีใครกล้าเข้ามาจีบ ภูมิต้านทานด้านความรักจึงต่ำพอสมควร ไม่ประสีประสาด้านนี้เท่าไหร่ หากเขิน(ซึ่งก็ดูยาก เพราะปกติหน้าจะตายด้านตลอด)ก็จะเดินหนีไปเสียดื้อๆ แถมยังไม่ยอมรับว่าตัวเองเขินอีกต่างหาก -_- ซึนตัวแม่ล่ะจ้ะยัยคนนี้... 

 

สิ่งที่ชอบ ; ดาบและนกฮูก / สถานที่เงียบสงบ / สีเทา / กาแฟ 

 

สิ่งที่เกลียด ; คนที่พูดไม่รู้ฟัง เด็กดื้อๆ พวกช่างตื๊อ / ความชุลมุนวุ่นวาย / สตรอเบอร์รี่และผลไม้ประเภทเบอร์รี่ทุกชนิด / รอยแผลเป็นใต้ดวงตาข้างขวา

 

สิ่งที่กลัว ; การที่ไม่สามารถปกป้องคนที่เรารักได้

 

อาชีพ ; นักศึกษา (ถูกกำหนดไว้ว่าจะเป็นอัศวินหญิงคนต่อไปแห่งตระกูลทิมเบอร์สัน)

  

รูป ;                                                                                           (จิ้มที่รูปเพื่อดูภาพขนาดเต็มจ้า)
                                                                                                     

 

คำถามที่ไร้สาระ แต่ต้องตอบ

อย่าเว่อร์เกินไปนะคะ ; อ่า หวังว่าคงไม่เวอร์ไปนะคะ u.u

 

พิมพ์ใบสมัคร เมื่อยไหมคะ ; ไม่ค่า

อ่าขอบคุณที่สละเวลานะคะ ; ขอบคุณที่เปิดเรื่องดีๆน่าสนุกแบบนี้มาให้อ่านเช่นกันค่ะ 

 

ขอให้โชคดีค่ะ J ; แอร้ย ขอบคุณนะคะ ลุ้นๆๆๆ

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

0 ความคิดเห็น