{Fic BTS} The Legend of Iolite ดวงใจสมุทร [Kookv]

ตอนที่ 8 : Chapter 7 : Son of the sky

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 816
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 196 ครั้ง
  20 ก.ค. 63

 

Chapter 7 : Son of the sky

 

ฝนตกแล้ว

สายฝนร่วงหล่นโปรยปรายลงมาจากฟ้า พร้อมกับกระแสลมที่กรรโชกแรงขึ้นเรื่อยๆ เมื่อพายุมาเยือน ผืนสมุทรก็พลอยปั่นป่วนไปด้วย คลื่นหนุนเรือให้โผขึ้นลงตามแรงดันของน้ำ ส่งผลให้การทรงตัวระหว่างต่อสู้ยากลำบากขึ้น คลาอัสใช้มือหนึ่งรวบเชือกที่ใช้สำหรับคุมใบเรือเอาไว้เพื่อเป็นที่ยึดสำหรับออกแรงพยุงตัว มืออีกข้างก็ยังคงกวัดแกว่งดาบอย่างต่อเนื่อง 

หยดน้ำหนักๆที่กระทบร่างยิ่งทำให้การเคลื่อนไหวเป็นไปอย่างลำบาก ทว่าคลาอัสกลับไม่แม้แต่จะเอ่ยปากขอความช่วยเหลือจากคนอื่น เขาไม่ได้หันไปมองทางธีรอนกับเนเรอุสที่ยืนเฉยอยู่ตรงหัวเรือ เหล่าโจรสลัดเองก็คล้ายรู้อะไรบางอย่างถึงได้ไม่เข้าไปใกล้ทั้งสองเลยแม้แต่คนเดียว ฮาลีตัดสินใจทิ้งสมอเรือและผละจากพังงาตรงมาเข้าร่วมการต่อสู้ด้วย ในมือของเขาไปรู้ไปนำขวานสัมฤทธิ์เล่มใหญ่มาจากไหน ชายหนุ่มหมุนควงมันราวกับน้ำหนักของมันเบาหวิว เมื่อมีมนุษย์กึ่งเทพในตำนานเข้าร่วมการต่อสู้ แรงกดดันที่คลาอัสได้รับก็พลันเบาลงไปไม่น้อย

“ฮาลี!” เกรกอรี่ส่งเสียงเรียกบุตรแห่งโพไซดอน “ระวังน้ำเข้าท้องเรือ”

“ให้ตายสิ” ฮาลีสบถ ชายหนุ่มยกขวานขึ้นเหนือศีรษะก่อนที่เขาจะควงมันอย่างรวดเร็ว หยดน้ำรอบตัวก็คล้ายถูกพลังบางอย่างดึงดูดเข้าไป รวมทั้งน้ำที่ไหลจากดาดฟ้าเรือเข้าไปในท้องเรือก็ลอยออกมาตามการควบคุมของเขา น้ำทั้งหมดพลันกลายเป็นหอกน้ำพุ่งตรงเข้ากระแทกใส่ร่างของโจรสลัดทั้งหลายจนตกลงไปจากเรือ

เรือสี่ลำโคลงเคลงอยู่กลางท้องสมุทร สายตาของธีรอนที่คอยมองดูอยู่ตลอดหนักอึ้งขึ้นเรื่อยๆ เขาเหลือบมองท้องฟ้าด้วยสายตาดูแคลนแวบหนึ่ง ก่อนจะหันกายแล้วกระโดดลงจากเรือไป

ความเคลื่อนไหวของเขาถูกคลาอัสพบเห็น ดวงตาสีเทาของเขามีร่องรอยประหลาดใจแวบผ่าน เขาไม่รู้ว่าธีรอนลงน้ำไปเพราะเหตุใด และไม่มีเวลาพอจะไปดูอีกฝ่ายด้วย 

โชคดีที่ความสงสัยของเขาคงอยู่ได้ไม่นาน เขาก็ได้เห็นเรือโจรสลัดลำหนึ่งที่อยู่ใกล้กับพวกเขาที่สุดค่อยๆจมลงไปในน้ำทะเลสีเข้มต่อหน้าต่อตา เจซกับโจนาสถูกธีรอนหิ้วคอเสื้อแล้วพากระโดดกลับขึ้นมาบนเรือด้วยสีหน้าที่ยังจับต้นชนปลายไม่ถูก หลังจัดการเรือลำหนึ่งและพาทั้งสองคนกลับมาส่งแล้ว ธีรอนก็ถอยกลับเข้าไปยืนที่ในมุมเดิม ทำตัวเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นต่อไป

เนเรอุสเหลือบมองเขา มุมปากของเทพแห่งท้องทะเลคล้ายยกสูงขึ้นเล็กน้อยจนแทบมองไม่เห็น 

แม้จะไม่มีพลังอะไรที่บ่งบอกถึงต้นกำเนิดของเขา แต่ไม่ว่าอย่างไร ธีรอนก็เป็นตัวตนที่สูงขั้นกว่ามนุษย์ทั่วไปอยู่ดี เขาไม่เพียงสื่อสารกับสัตว์ทะเลและหายใจใต้น้ำได้ เขายังมีพละกำลังมากกว่ามนุษย์ทั่วไป การดำลงไปใต้น้ำแล้วเจาะท้องเรือเพื่อล่มเรือลำอื่นนั้นเป็นเรื่องง่ายดายราวกับพลิกฝ่ามือ

การล่มเรือเป็นเพียงการตัดกำลังอีกฝ่ายได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น โจรสลัดมีความสามารถในการต่อสู้ทางน้ำและสามารถทั้งว่ายน้ำและดำน้ำได้อย่างคล่องแคล่ว พวกเขาดำผุดดำว่ายว่องไวราวกับเป็นปลา บ้างไปปีนขึ้นเรืออีกลำ บ้างก็คาบอาวุธไว้ในปากพลางใช้สองมือไต่ขึ้นเรือของพวกเขาอย่างกระเหี้ยนกระหือรือ

คลาอัสขมวดคิ้ว ดวงตาฉายประกายเย็นยะเยียบออกมา บนร่างของเขามีรอยแผลเล็กน้อยมากมายอันเกิดจากการถูกอาวุธเฉียดโดน ดาบของเขาโชกไปด้วยเลือดทว่าคราบเลือดก็ถูกสายฝนชำระไหลลงพื้นไปอย่างรวดเร็ว เส้นผมของเขาเปียกลู่ ใบหน้าหล่อเหลาเย็นชาแข็งกระด้างอย่างยิ่ง

เขากำลังโกรธ

ลำพังแค่การต้องเดินทางขึ้นไปสู่ทะเลเหนือก็เป็นเรื่องที่ยากลำบากอยู่แล้ว ยังไม่นับเหล่าอสุรกายหรือสัตว์ร้ายในทะเลเหนือที่อาจนำพาพวกเขาไปสู่ความตายได้ทุกเมื่อที่กำลังรอคอยอยู่อีก ทั้งที่เขาต้องเผชิญเรื่องราวมากมายเพียงนี้ เทพีองค์นั้นกลับยังไม่ยอมปล่อยผ่านไปอีกหรือ?

มารดาของเขาไม่เคยคิดอยากแย่งชิงความโปรดปรานของซุสมาจากนาง และไม่เคยเรียกร้องอะไรแม้จะถูกสาปให้ต้องมีใบหน้าอัปลักษณ์ก็ตาม เขาเพียงอยากทำภารกิจของโพไซดอนให้เสร็จสิ้น จะได้ช่วยล้างคำสาปและให้แม่ได้ใช้ชีวิตโดยไม่ต้องหลบซ่อนตนเองจากคนอื่นๆ

เฮร่ากลับเล่นงานมารดาเขา โชคดีที่โพไซดอนยื่นมือช่วย และคราวนี้นางยังตรงมาเล่นงานพวกเขาอีก

หากจะบอกว่าเขาไม่เคยโกรธแค้นนางเลยย่อมเป็นไปไม่ได้ เขาโกรธ โกรธแค้นมาโดยตลอด เพียงแต่เก็บกักมันเอาไว้อย่างยากลำบากมาด้วยความอดทน เพราะเขารู้ว่าตัวเขานั้นไร้คุณสมบัติที่จะต่อกรกับนางได้ จึงทำได้ยอมรับสภาพนี้ไปโดยปริยาย

แต่ตอนนี้ความโกรธนั้นกำลังจะระงับไว้ไม่อยู่อีกแล้ว

คลาอัสเองก็ไม่รู้เช่นกันว่าเขาจะสามารถทำอะไรได้ ทว่าความโกรธนี้ทำให้ความรู้สึกในใจของเขาปั่นป่วนไปหมด ร่างของเขาสั่นสะท้านอย่างไม่อาจควบคุม ภาพที่สะท้อนต่อสายตาของเขาพร่าเลือนลงจนมองสิ่งรอบตัวไม่ออกอีกต่อไป 

เขารู้สึกราวกับตนเองตกอยู่ใจกลางของพายุฝน เสียงฟ้าร้องสนั่นหวั่นไหวดังอยู่ภายในศีรษะของเขา

คลาอัสไม่อาจรับรู้ได้เลยว่าขณะเดียวกันกับที่สติของเขาเลือนรางนั้นเกิดอะไรขึ้นบ้าง ทว่าผู้คนที่อยู่โดยรอบกลับเห็นเหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นต่อหน้า ดวงตาสีฟ้ากระจ่างของธีรอนเองก็เป็นประกายวาววับเมื่อได้เห็น

ชายหนุ่มยืนอยู่ที่เดิมด้วยสีหน้าเย็นชาไร้ความรู้สึก รอบกายของเขามีเมฆหมอกสีเทาเข้มปรากฏอยู่รายล้อม เปลือกตาของเขาปิดลง บดบังดวงตาของเขาเอาไว้ เส้นผมสีดั่งเหล้าองุ่นของเขาที่แต่เดิมแนบลงข้างใบหน้าเพราะเปียกน้ำกลับกำลังขยับไหวและลอยขึ้น

ฮาลีเป็นคนแรกที่สัมผัสได้ถึงความผิดปกตินั้นเพราะเขาอยู่ใกล้กับคลาอัสมากที่สุด อีกทั้งสัญชาตญาณของสายเลือดเทพในตัวเขาก็กำลังส่งเสียงร้องเตือน เป็นความรู้สึกที่น้อยครั้งเขาจะรู้สึก ทว่าทุกครั้งที่รู้สึกเช่นนี้ ก็คือในยามที่เขาได้พบกันเหล่ามนุษย์กึ่งเทพที่มีพลังเท่าเทียมหรือเหนือกว่าตนเอง

เหล่าโจรสลัดเองก็สังเกตเห็นถึงบางอย่างที่ไม่ชอบมาพากล ทว่าก่อนที่พวกเขาจะทันได้ขยับตัวถอยห่างออกมา ลมพายุกรรโชกแรงก็ระเบิดออกมาพัดจนโจรสลัดทั้งหมดลอยกระเด็นออกไปไกล ดวงตาของคลาอัสลืมโพล่งขึ้น นัยน์ตาสีเทาดุจท้องฟ้ายามมีพายุของเขา ขณะนี้กลับกำลังมีพายุโหมอยู่ในดวงตาของเขาจริงๆ ร่างของเขาลอยขึ้นสูงไปในอากาศ พร้อมกับเสียงฟ้าร้องดังก้องคำรามขึ้น ดาบในมือหลุดร่วงลงมาปักพื้นดาดฟ้าเรือ 

“ข้าแต่เทพโอลิมเปียน...” ฮาลีอ้าปากค้าง เขาถอยไปถึงข้างกายธีรอนพลางอุทานด้วยความตกตะลึง “เขาช่างสมกับเป็นบุตรแห่งซุส”

คำพูดของฮาลีเพิ่งจะถูกเอ่ยออกไป สภาพอากาศก็พลันยิ่งปั่นป่วนหนักขึ้น เรือทั้งลำคล้ายถูกมือที่มองไม่เห็นจับเอาไว้และพยายามจะเขย่ามันให้แตกออก ฝูงนกยักษ์ก็พุ่งเข้ามาและพยายามจะโจมตีใส่คลาอัสที่ลอยอยู่กลางอากาศ

ดูเหมือนว่าคำพูดของฮาลิโรธีอุสจะทำให้เทพีบางองค์ไม่พอใจ

ธีรอนกำลังจะขยับตัว แต่เนเรอุสจับไหล่ของเขาเอาไว้ แล้วเป็นฝ่ายถือฉมวกก้าวออกไปด้วยตัวเอง ปลายฉมวกถูกตวัดชี้ขึ้นบนฟ้า น้ำทะเลก็พลันลอยขึ้นไปโจมตีใส่ฝูงนกเหล่านั้น ยามเมื่อเทพเจ้าแห่งท้องทะเลตัดสินใจลงมือ ท้องทะเลอันบ้าคลั่งราวกับม้าพยศก็ถูกผู้มีอำนาจกุมบังเหียนเอาไว้ชั่วคราว เนเรอุสกระแทกด้ามฉมวกลงบนพื้นเรือดังตึงคล้ายแสดงออกถึงขีดจำกัดในโทสะของเขา

“อย่ายุ่งกับเขา เฮร่า!”

“เจ้าต่างหากที่ไม่ควรเข้ามายุ่ง ตาเฒ่า” สุรเสียงอันทรงอำนาจของสตรีดังกังวานตอบกลับมา 

ทันใดนั้นโจรสลัดที่เหลืออยู่บนเรือลำอื่นและในน้ำต่างก็ออกอาการคลุ้มคลั่งขึ้นมา พวกเขาตะโกนร้องไม่เป็นภาษาพลางเงื้ออาวุธพุ่งเข้าใส่คลาอัสโดยพร้อมเพรียงกัน นัยน์ตาของธีรอนหรี่ลง เด็กหนุ่มขยับตัวเข้าไปคว้าดาบสัมฤทธิ์ของคลาอัสที่ปักอยู่บนพื้น ก่อนที่เขาจะตวัดดาบใส่โจรสลัดเหล่านั้นอย่างไร้ซึ่งความลังเล

“นี่มันเกิดเรื่องบ้าอะไรขึ้น” เจซถึงสภาพของเหล่าโจรสลัดทำให้ตกตะลึงจนต้องถอยร่นไปติดฮาลี เขาหันไปถามคนที่น่าจะรู้คำตอบด้วยน้ำเสียงแตกตื่น

“พลังของเฮร่า” ฮาลีสอบเสียงขรึมอย่างหาได้ยาก เขาเอ่ยด้วยน้ำเสียงที่เจือกระแสกริ่งเกรงว่า “ราชินีแห่งโอลิมปัสนั้นทรงพลัง นางไม่ได้เพียงแต่สามารถประทานพรและสาปแช่งผู้คนเท่านั้น นางยังสามารถควบคุมเหล่าสรรพสัตว์ และสามารถทำให้มนุษย์กลายเป็นบ้าได้ พวกเขาล้วนตกอยู่ใต้อำนาจของนางถึงได้คลุ้มคลั่งขึ้นมาเช่นนี้”

“แล้วนี่จะแก้ได้อย่างไร”

ฮาลีเม้มริมฝีปาก เขาเองก็ไม่รู้คำตอบของคำถามนี้จึงไม่กล้าเอ่ยปากสุ่มสี่สุ่มห้า ทั้งเนเรอุสและธีรอนในเวลานี้ต่างก็เข้าร่วมการต่อสู้ ทำให้ไม่อาจถามเอาคำตอบจากพวกเขาได้ ชายหนุ่มจึงทำได้เพียงส่ายหน้าแล้วตอบว่า “ก่อนอื่นคงต้องช่วยคุ้มกันคลาอัสก่อน ถึงพวกโจรจะเสียสติไปแล้ว แต่จะอย่างไรก็เป็นมนุษย์ รับมือไม่ยากนักหรอก”

“พวกข้าก็เป็นมนุษย์เช่นกันนะ” เจซกล่าวด้วยน้ำเสียงคล้ายไม่ได้รับความเป็นธรรม แต่ก็ยังฝืนเค้นแรงยกดาบขึ้นแล้วลากโจนาสเข้าไปสมทบกับธีรอนเพื่อช่วยกันคุ้มครองคลาอัสที่ลอยอยู่กลางอากาศ

“เขาหมดสติไปหรือ” โจนาสฉวยโอกาสตอนที่ขยับเข้าไปใกล้กับธีรอนตะโกนถามเขา

ธีรอนรู้ว่าโจนาสหมายถึงคลาอัสที่กำลังลอยคว้างอยู่กลางอากาศ เขาเงยหน้ามองคลาอัสแวบหนึ่ง ก่อนจะเอ่ยว่า “ใช่แล้ว เขาหมดสติไป”

“แล้วเขาใช้พลังนั้นได้อย่างไร”

“นั่นสินะ” ธีรอนหัวเราะ ทว่าเสียงหัวเราะของเขาในเวลากลับต่างไปจากในยามปกติเล็กน้อย โจนาสแทบจะสามารถฟังออกถึงโทสะในเสียงหัวเราะของเขา “เจ้าคิดว่าเมื่อเทียบกับจริงๆแล้ว เฮร่ากับซุส ใครมีพลังอำนาจมากกว่ากัน”

“หา” โจนาสตกตะลึงไป “นี่ใช่เวลาที่เจ้าจะมาย้อนถามเรื่องเช่นนี้กับข้าอย่างนั้นหรือ”

“คำสาปของเฮร่าทรงอำนาจก็จริง แต่พลังของซุสแข็งแกร่งกว่านั้น ถึงแม้ว่าในหลายๆครั้งพวกเราจะได้รู้ว่าเขาค่อนข้างเกรงใจเฮร่ามากเป็นพิเศษก็ตาม” ธีรอนอธิบายโดยที่ยังคงสามารถต่อสู้ได้อย่างคล่องแคล่ว “เมื่อถึงในช่วงเวลาที่พลังของเขาถูกกระตุ้นจนทรงอำนาจเหนือคำสาปของเฮร่า เขาจะสามารถใช้พลังที่แท้จริงของตัวเองได้ชั่วขณะ”

“ชั่วขณะ...”

“เพราะจะอย่างไรคำสาปก็ยังอยู่” ธีรอนกล่าว “และถ้าหากข้าคาดเดาไม่ผิด เขากำลังจะได้สติขึ้นมาแล้ว”

โจนาสไม่ทันได้ถามว่าธีรอนรู้ได้อย่างไร แต่ทันทีที่ธีรอนเอ่ยจบ สายลมรอบตัวของคลาอัสก็หายไป ชายหนุ่มทิ้งร่างลงคุกเข่าพบพื้นพร้อมกับหอบหายใจ ดวงตาของเขากลับมาเป็นปกติแล้ว ทว่ากลับคล้ายยังตั้งสติไม่ได้ว่าเกิดอะไรขึ้น

คลาอัสรู้สึกว่าทั้งร่างของเขาเบาสบาย และรู้สึกได้ถึงพลังบางอย่างที่เขาไม่เคยสัมผัสได้มาก่อนเลยในชีวิต ราวกับว่าบางอย่างอันหนักอึ้งที่กดทับเขามาตลอดยี่สิบปีได้หายไป และเขาเป็นอิสระ...

ในที่สุดสายตาที่พร่าเลือนก็ได้รวมศูนย์ สิ่งแรกที่ปรากฏสู่สายตาของเขา คือภาพของเด็กหนุ่มผู้สวมอาภรณ์สีฟ้าอ่อนที่กำลังเคลื่อนที่ไปมาอยู่ที่เบื้องหน้าเขา ร่างเพรียวเคลื่อนไหวอย่างว่องไว ชายชุดสะบัดขึ้นลงยามที่เขาหมุนตัว คาบของเขาถูกวาดเป็นวงโค้งอย่างงดงามในมือของอีกฝ่าย

ชั่ววินาทีนั้น ธีรอนหันมาสบตาเขา ก่อนจะส่งรอยยิ้มงดงามมาให้ 

คลาอัสคล้ายรู้สึกว่าหัวใจของตนหยุดเต้นไปชั่วขณะหนึ่ง

“ได้เวลาล่มเรือโจรสลัดแล้ว บุตรแห่งท้องฟ้า” น้ำเสียงอ่อนโยนของอีกฝ่ายถูกส่งมาถึงเขา คลาอัสลุกขึ้นยืนพลางมองธีรอนกลับไปด้วยแววตาที่สับสนเล็กน้อย

บุตรแห่งท้องฟ้า...

นั่นคือคำเรียกขานที่เขาสมควรได้รับหรือ?

“ไปทำสิ่งที่เจ้าควรทำขณะที่ยังสามารถ บุตรแห่งท้องฟ้า” เนเรอุสเองก็หันมาเอ่ยกับเขาด้วยน้ำเสียงราบเรียบทว่าหนักแน่นอย่างที่เขามักทำเสมอ “ข้าจะรับมือนางเอง”

“ใช่แล้ว ไปซะ คลาอัส” ธีรอนก้าวเข้ามาหาเขา ก่อนจะจับมือของเขาขึ้นมาและวางด้ามดาบลงในมือเขา “ไปแสดงให้บิดาของเจ้าเห็น ว่าหากเฮร่าไม่ได้นำความพิโรธของนางมาลงที่เจ้า เจ้ามีค่าควรให้เขาพึงพอใจหรือไม่”

คลาอัสสบสายตากับดวงตาที่ใสกระจ่างคู่นั้น ฉับพลันความสับสนในใจก็คล้ายถูกเกลียวคลื่นอันอ่อนโยนซัดสาดจนแตกสลายไปเป็นฟองคลื่น

ในขณะเดียวกันนั้น ธีรอนเมื่อได้สบกับดวงตาสีเทาพายุที่คุ้นเคยอีกครั้ง เขาก็ค้นพบว่าโทสะและความกังวลในใจของตนเองก่อนหน้านี้สลายไปหมดราวกับมีพายุมาพัดมันจากไปอย่างไรอย่างนั้น

“เจ้าจะยังสามารถใช้พลังนี้ได้อีกแค่ชั่วคราวเท่านั้น ในขณะที่ยังใช้มันได้ เจ้าก็ควรเป็นคนจัดการคนพวกนั้น เพราะว่านี่คือภารกิจของเจ้า” ธีรอนกล่าว

ระหว่างที่ธีรอนคุยกับเขา แผ่นหลังของเด็กหนุ่มก็เปิดโล่ง ทำให้โจรสลัดคนหนึ่งที่สังเกตเห็นช่องโหว่นี้ตวัดดาบพุ่งเข้ามาใส่เขา ทว่าคลาอัสเพียงแค่หันไปมอง โจรสลัดคนนั้นก็ถูกพลังที่มองไม่เห็นผลักจนกระเด็นออกไปแล้ว

ชายหนุ่มเบิกตากว้างเล็กน้อยเมื่อเห็นสิ่งที่เกิดขึ้น ธีรอนที่เห็นท่าทางของเขาถึงกับอดยิ้มขำออกมาไม่ได้ “นั่นมักเกิดขึ้น เวลาที่มนุษย์กึ่งเทพค้นพบพลังในสายเลือดของพวกเขา ไม่ต้องสนใจหรอก สัญชาตญาณจะสอนสิ่งที่เหลือให้กับเจ้าเอง”

“ข้า...สามารถทำอะไรได้กันแน่” คลาอัสถามคำถามออกไป แต่ในขณะเดียวกันนั้น เขาก็ได้รับคำตอบแล้วว่าตนเองสามารถทำอะไรได้บ้าง สัญชาตญาณบอกทุกอย่างกับเขาจริงเหมือนดังที่ธีรอนกล่าว โดยไม่ต้องให้ธีรอนเอ่ยตอบ ร่างของเขาก็ได้ลอยขึ้นกลางอากาศแล้ว

หยาดพิรุณที่พร่างพรายพลันเหือดหาย วาโยที่พัดโหมก็พลันอ่อนกำลังลง คลาอัสสัมผัสได้ถึงท้องนภากว้างใหญ่และพลังที่ตนครอบครองอยู่ในตัว ยิ่งร่างของเขาลอยสูงขึ้นเท่าไร หัวใจของเขาก็ยิ่งกระหน่ำรุนแรงขึ้นเท่านั้น ความรู้สักทั้งตื่นเต้น ยินดี และท่วมท้นไปพวกอำนาจจนมันล้นเอ่อออกมากำลังพรั่งพรูอยู่ในตัวเขา

ใบดาบสัมฤทธิ์ในมือของเขาเรืองแสงสีทองออกมาขณะที่ร่างของเขาลอยสูง และเมื่อคลาอัสชี้ปลายดาบไป สายฟ้าทรงพลังก็ฟาดผ่าลงมาจากฟากฟ้าเบื้องบนอย่างเชื่อฟังในคำบัญชาของเขา ฟาดเสากระโดงเรือลำหนึ่งพังทลายลงในชั่วพริบตา

ธีรอนเงยหน้าขึ้นมองชายหนุ่มจากบนดาดฟ้าเรือ รอยยิ้มบนใบหน้าของเขากว้างขึ้นเล็กน้อย เด็กหนุ่มไม่ปล่อยให้เวลาเสียเปล่า เขายกเท้าขึ้นถีบโจรสลัดคนหนึ่งจนกระเด็นตกน้ำก่อนจะถอยไปทางเนเรอุส ปล่อยให้พวกเจซกับฮาลีเข้ามารับมือโจรสลัดแทน 

ในเมื่อพลังของบุตรแห่งซุสสามารถใช้การได้ชั่วคราว โจรสลัดเหล่านี้ก็ไม่ใช่คู่ต่อสู้ของพวกเขาอีกต่อไป

อย่างน้อยตอนนี้เขาก็ได้รู้แล้วว่าซุสไม่ได้ไม่ใส่ใจบุตรชายคนนี้อย่างที่คลาอัสคิด พายุก่อนหน้านี้ถูกส่งมาเพื่อเร่งให้เรือออกเดินทางให้ห่างจากจุดที่จะถูกโจมตี ทว่าเมื่อเทียบกับการลงมือของเฮร่าแล้ว ซุสก็ยังถือว่าไม่เข้ามายุ่งจนเกินควร ตรงกันข้ามกับเทพีที่ดูเหมือนจะขาดก็แต่มาปรากฏตัวด้วยตนเอง

ทางด้านเนเรอุสเองก็ไม่ได้ว่างเว้นจากการประมือกับเหล่าสรรพสัตว์ที่เทพีส่งมา ทว่าจะอย่างไรอำนาจของเทพเจ้าแห่งท้องทะเลรุ่นแรกๆอย่างเนเรอุสก็ไม่ได้อ่อนแอ ยิ่งไม่ต้องพูดถึงเลยว่าทั้งเขาและเฮร่าในยามนี้ต่างก็ยังไม่มีใครเอาจริง

ทว่าจากการคาดการณ์ของธีรอน เขาคิดว่าเรื่องคนยังไม่จบลงง่ายๆเพียงเท่านี้หรอก

เพราะดูเหมือนว่าการที่คลาอัสสามารถใช้พลังได้ขึ้นมา อาจทำให้ราชินีแห่งโอลิมปัสพิโรธหนักขึ้นกว่าเดิมก็เป็นได้ 

เกรกอรี่เองก็คล้ายรับรู้ได้ถึงสัญญาณของอันตรายที่กำลังจะเกิดขึ้นหลังจากนี้ เขาผละจากปืนใหญ่มาหาธีรอน แล้วเอ่ยด้วยน้ำเสียงกังวลว่า “เจ้าคิดว่าท่านย่าของข้าจะมาด้วยตัวเองหรือไม่”

บิดาของเกรกอรี่คือเฮเฟตัส เทพแห่งการช่าง ผู้ซึ่งเป็นบุตรชายของเฮร่า ความพิเศษของเฮเฟตัสนั้นอยู่ที่เขาเป็นบุตรชายที่ถือกำเนิดจากเฮร่าเพียงผู้เดียว เนื่องจากเทพีผู้มักเกิดความริษยาโดยง่ายเกิดริษยาพระสวามีของตนเองที่สามารถใช้กำเนิดบุตรธิดาด้วยตนเองได้ เหมือนที่ให้กำเนิดอะธีน่า นางจึงให้กำเนิดเฮเฟตัสออกมา

ทว่าเด็กทารกเกิดมาอัปลักษณ์ นางจึงโยนเขาลงจากโอลิมปัสด้วยความรังเกียจ และด้วยความที่เป็นเทพเฮเฟตัสจึงไม่ตาย ทว่าเขาก็พิการจนไม่อาจรักษาได้อีก

เฮเฟตัสโกรธแค้นเรื่องนี้มาตลอด เมื่อเขาเติบใหญ่ก็ได้แก้แค้นมารดาของตนเอง โดยการสร้างบัลลังก์ให้นางและสาปบัลลังก์เอาไว้ ทำให้นางเมื่อนางนั่งลงไปแล้วจะไม่อาจลุกจากบัลลังก์นั้นได้อีกเลย ร้อนถึงเหล่าเทพโอลิมปัสต้องพยายามเกลี้ยกล่อมให้เขาอภัยให้มารดาและกลับมาแก้คำสาป

เทพแห่งการช่างก็ไม่คิดให้อภัยง่ายๆและไม่ยอมกลับมายังโอลิมปัส สุดท้ายแล้วไดโอนีซุสจึงต้องไปมอมเหล้าเขาและแบกเขากลับเขาโอลิมปัส ทำให้คำสาปคลายลงในที่สุด และเฮร่าก็เคลื่อนไหวได้อีกครั้ง

นี่เป็นครั้งแรกที่เกรกอรี่รู้สึกจากใจจริงว่าบิดาของเขาน่าจะไม่หลงกลไดโอนีซุสในวันนั้น ไม่อย่างนั้นมารดาของคลาอัสก็คงไม่ต้องเคราะห์ร้าย และบุตรชายเช่นเขาก็จะได้ไม่ต้องมาตกอยู่ในสถานการณ์ที่อาจโดยย่าแท้ๆของตัวเองฆ่าตายได้ทุกเมื่อ

“เจ้ากลัวหรือ” ธีรอนสัมผัสได้ถึงความหวาดหวั่นของเกรเกอรี่และของฮาลีด้วยเช่นกัน เขาขมวดคิ้วเล็กน้อยก่อนจะเอ่ยว่า “ข้ากลับอยากให้นางมานะ”

“เพราะเหตุใด”

ธีรอนกล่าวด้วยน้ำเสียงจริงจังและมั่นใจว่า “เพราะถ้านางมาและพ่ายแพ้กลับไป เราจะแน่ใจได้ว่านางจะไม่มายุ่งกับเราอีกสักพักใหญ่ๆเลยน่ะสิ”

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 196 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

266 ความคิดเห็น

 1. #255 Midnight1010 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 5 เมษายน 2564 / 23:12
  หืมมมคลาอัสสุดยอด
  #255
  0
 2. #214 Mr.Viewsual (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 / 02:28
  คุณไรท์คิดถึงจังเลยค่าาาา 🥺🥺🥺
  #214
  0
 3. #211 เดือน (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2563 / 13:48

  สนุกมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกดีม่กเลยไรท์เค้าติดตามผลงานไรท์ทุกเรื่องเลยน้าาาาาาา

  #211
  0
 4. #210 0863538696 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2563 / 16:53
  ยังรอๆๆๆๆๆๆ
  #210
  0
 5. #207 AkazawaKirika (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2563 / 19:04
  คลาอัสคือสุดแสนจะเท่ห์ ชอบบรรยากาศการเดินเรือแบบนี้นะ มีเสน่ห์ดี
  #207
  0
 6. #198 rapbitplus (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2563 / 23:58

  โอโห เป็นฉากปะทะกันที่มีให้ลุ้นตลอดเลยค่ะ ยังไงความเป็นเทพก็ยังมีอยู่ ขอให้สามารถจัดการได้สำเร็จนะคะ เพื่อฟ้าหลังฝนอันสดใส

  #198
  0
 7. #196 TONNAMT (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2563 / 23:26
  ตอนนี้แบบ ยิ่งใหญ่มากๆ หลังจากนี้คือต้องยิ่งใหญ่มากกว่านี้แน่ๆ ลุ้นมากๆค่ะ แงง
  #196
  0
 8. #194 jazzysam9 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2563 / 20:19
  ตื่นเต้น และปลื้มปริ่ม
  #194
  0
 9. #191 nckyu (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2563 / 18:23
  โอ้ย รู้สึกเหมือนลอยได้ เก่งมากㅜㅡㅜ ประทับใจมาก มีพลังแล้วเท่คูณร้อยเลยย
  #191
  0
 10. #185 MindQueen (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2563 / 00:14
  ธีรอนคือกล้าหาญมาก5555
  #185
  0
 11. #183 bomza2528 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2563 / 00:05
  พระเอกของเรามาแบบเงียบๆแต่ก็แบบสุดๆเหมือนกันนะเนีย
  #183
  0
 12. #181 Aqlz_KV (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2563 / 22:22
  ปริ่มกับคำว่าบุตรแห่งท้องฟ้า ฮื้อออ พิสูจน์ตัวเองได้แล้วนะคลาอัส รอวันที่ใช้พลังได้เต็มที่ คงจะเท่ห์น่าดู
  #181
  0
 13. #179 Rusa (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2563 / 08:47
  คลาอัสเท่มากกก ดีใจด้วยที่ใช้พลังได้แล้วน้าาา ถึงจะใช้ได้ชั่วคราวก็เถอะ
  #179
  0
 14. #178 yraknongtae (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2563 / 01:20

  สมกับเป็นน้งเรย กล้าต่อว่าเทพเจ้า แต่ก็เป็นที่หมายปองของเทพบางองค์ด้วย สรุปหนูเกิดจากอะไรคะเนี่ยยยย เย่ะๆคลาอัสใช้พลังได้แร้ว ต้องตีกันสักยกละมั๊ย(นี่ก็ยกนึงแล้วหรือเปล่า55555) ศึกกลางทะเลคงอีกนานเลย;-; เป็นกำลังใจนะคะไรท์ คิดถึงเรื่องนี้มากกกกกกกก

  #178
  0
 15. #173 MMiiiiii (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2563 / 19:25
  ว่าเเล้วว่าธีรอนไม่ใช่สายประนีประนอม เเง555555
  #173
  0
 16. #171 Kanyapat_Fern (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2563 / 17:34
  ธีรอนเท่จังค้าบบบบ
  #171
  0
 17. #170 Amornrat_ (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2563 / 16:35
  คลาอัสใช้พลังได้แล้ววว
  #170
  0
 18. #169 TwzTwz7 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2563 / 16:26
  น้อนธีรอนผู้ไม่กลัวอะไรเลยยคับบ
  #169
  0
 19. #168 thanyalaktosem (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2563 / 13:40

  คลาอัสใช้พลังได้แล้ว!! เจ๋งสุดยอด ตื่นเต้นแทนตอนล่วงหน้า><
  #168
  0
 20. #167 Auna_unicorn (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2563 / 13:38
  เย่ น้องมีพลังแล้ว
  #167
  0
 21. #166 @S_CB (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2563 / 13:11
  ความเทพน้องออกมาแล้วๆๆ
  #166
  0
 22. #165 0863538696 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2563 / 13:01
  สนุกกกกกกกกก
  #165
  0
 23. #164 fujikawaisanami (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2563 / 12:40
  สุดเท่ไปเลยยยยย ฮื่ออออ คลาอัสเท่มากๆๆๆๆๆ
  #164
  0
 24. #163 STAR1910 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2563 / 12:36
  กี้ดดดดดดดดดดดด สองตอนติดดดดดดดดดดดดดดก
  #163
  1
  • #163-1 STAR1910(จากตอนที่ 8)
   20 กรกฎาคม 2563 / 12:36
   บ้าไป่ล้าวววววววววววว
   #163-1
 25. #162 iPrsc_9889 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2563 / 12:36
  ในที่สุดคลาอัสก็ใช้พลังได้แล้วววว ตื่นเต้นจัง ส่วนเฮร่าก็ร้ายมาก ตามรังแกไม่จบสิ้นและคงมารังควานอีกหลายครั้งแน่ ๆ ถึงอย่างนั้นทีมของคลาอัสตอนนี้ก็เก่งมาก ขอให้ผ่านไปได้ด้วยดี >< ขอบคุณมากนะคะ
  #162
  0