{Fic BTS} Legacy [KookV] #Legacykookv

 • 200% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 139,580 Views

 • 7,405 Comments

 • 4,270 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  11,501

  Overall
  139,580

ตอนที่ 63 : บทที่ 20 คำทำนายของคีแรน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3728
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 691 ครั้ง
  27 มี.ค. 62


บทที่ยี่สิบ

คำทำนายของคีแรน

 

“ตกลงว่าวันนั้นดัมเบิลดอร์บอกอะไรกับนายเหรอ” คีแรนถามเด็กหนุ่มที่เดินอยู่ข้างเขา วาเลอเรียสก้าวข้ามรากไม้ใหญ่ในป่าต้องห้ามอย่างระมัดระวัง แสร้งทำเป็นไม่ได้ยินคำถามนั้นของคีแรน ทำเอาเด็กหนุ่มจากกริฟฟินดอร์ต้องถอนหายใจอย่างปลงๆ

เหมือนที่จามิลบอกเอาไว้ไม่มีผิด วาโลเป็นคนที่ไม่มีความลับกับคนที่ไว้ใจ แต่เรื่องไหนก็ตามที่เขาไม่อยากบอก ง้างปากให้ตายก็ไม่ยอมพูดออกมา ถ้าไม่ได้มีความสามารถในการอ่านใจก็อย่าหวังจะได้รู้ความจริงเรื่องนั้นเลย

ส่วนเกรเซียสที่เหมือนจะรู้เนื้อหาที่วาเลอเรียสคุยกับดัมเบิลดอร์ ก็ดันมีสีหน้าหนักอกหนักใจอยู่ครึ่งวัน จากนั้นก็ตัดสินใจทำแบบเดียวกับวาเลอเรียส เก็บเรื่องนั้นไว้เป็นความลับไม่ยอมบอกใคร ทำเอาจามิลกับคีแรนคันยิบๆไปทั่วทั้งตัว อยากรู้ใจจะขาดแต่กลับไม่สามารถรู้ได้

ฮาดิยิ่งแล้วใหญ่ พอรู้แล้วก็ถอนหายใจแบบปลงๆแล้วไม่พูดอะไรเลย เห็นได้ชัดว่าต้องการปล่อยให้เรื่องนั้นอยู่เป็นความลับต่อไปดีที่สุดแล้ว

ส่วนวันนี้ วาเลอเรียสพาคีแรนเข้ามาในป่าต้องห้ามเพื่อแวะมาหาฝูงเซนทอร์ก่อนที่พวกเขาจะกลับบ้านช่วงวันหยุดยาว คีแรนยังจำได้ ที่วาเลอเรียสสัญญาว่าจะบอกนิมิตที่เห็นในอนาคตเกี่ยวกับพวกเขาสองคนให้ฟัง ดังนั้นจึงตามอีกฝ่ายมาด้วยท่าทางกระดี๊กระด๊าสุดขีด

แม้วาเลอเรียสจะไม่ตอบคำถามเมื่อครู่เรื่องดัมเบิลดอร์ก็ไม่เป็นไร เขายังมีเรื่องที่อยากรู้ยิ่งกว่ารออยู่

วาเลอเรียสชะลอฝีเท้าลงเมื่อพวกเขาเข้าใกล้ลานโล่งที่เป็นที่รวมตัวของเหล่าเซนทอร์ เด็กหนุ่มหันกลับมาหาคีแรนก่อนจะถามว่า “นายว่าเสียงกีบเท้าในคำทำนาย จะหมายถึงพวกเซนทอร์หรือเปล่า”

คีแรนชะงักก่อนจะตอบทันทีว่า “ถ้าอ้างอิงถึงสิ่งที่อยู่รอบตัวนายและมีกีบเท้า อ้อ รวมทั้งอยู่ในป่าด้วย เซนทอร์ก็มีความเป็นไปได้มากที่สุดจริงๆนั่นแหละ”

วาเลอเรียสพยักหน้าเห็นด้วย

หลายวันมาแล้วที่เขาหยุดครุ่นคิดถึงเรื่องคำทำนายล่าสุดที่ตัวของเขาเองเอ่ยออกมาไม่ได้ แม้วาเลอเรียสจะรู้ว่ามันจะยังไม่ได้มาถึงในสามสี่วันข้างหน้า แต่เขากลับติดใจในหลายๆประโยค เหมือนกับที่คุณพอตเตอร์พูดเอาไว้ เหมือนจะชัดเจนแต่ก็ไม่ได้ชัดเจนอะไรเลย

สำหรับเขามันไม่ใช่แค่ชัดเจน แต่มันเหมือนกับว่าเขารู้คำตอบอยู่แล้ว แต่กลับนึกไม่ออก ติดอยู่ในความทรงจำมากมายของเขานี่เอง

แต่เขาจะต้องหามันให้เจอให้ได้แน่ๆ ดาบต้องสาปของสลิธีรินเล่มนั้น

“วาเลอเรียส ฮามิลตัน ทายาทแห่งสลิธีริน และ คีแรน เฮอนันเดซทายาทแห่งมอร์แกน” เสียงฝีเท้ากุบกับดังขึ้นพร้อมกับร่างของฟีเรนซีที่ปรากฏตัวขึ้นต้อนรับพวกเขา “เรารอพวกเธอสองคนอยู่พอดี”

คีแรนกับวาเลอเรียสลอบสบตากัน พวกเขาต่างก็คิดว่าพรสวรรค์ของเซนทอร์บางครั้งก็ยังเป็นอะไรที่น่ากลัว โชคดีจริงๆที่เซนทอร์เหล่านี้ดูอย่างไรก็อยู่ข้างพวกเขา

“เราได้ยินเรื่องคำทำนายของเธอแล้ว” ฟีเรนซีกล่าวกับเด็กหนุ่มทั้งสอง

“คุณได้ยินได้ยังไงครับ ผมนึกว่ามันเป็นความลับในหมู่อาจารย์เสียอีก” วาเลอเรียสถามด้วยความประหลาดใจ ก่อนจะรีบเสริมว่า “หรือเพราะคุณเองก็นับว่าเป็นอาจารย์คนหนึ่งเหมือนกัน”

ฟีเรนซีส่ายหน้า ก่อนที่โรนันจะกล่าวขึ้นมาเสียงเศร้าว่า “แฮกริดน่ะสิ เขาเมา แล้วก็เดินเข้ามาในป่า เกรงว่าสิ่งมีชีวิตทั้งป่าคงรู้เรื่องคำทำนายบทนั้นกันหมดแล้ว”

วาเลอเรียสขมวดคิ้ว แต่ก็คลายออกทันควัน “ถึงจะรู้ก็ไม่เป็นอะไร เพราะหากไม่ได้รับอนุญาต ใครก็ไม่มีทางเข้าไปในปราสาทได้”

“พญางูของเธอเป็นที่กริ่งเกรงของสัตว์วิเศษต่างๆอยู่แล้ว ดังนั้นจึงสามารถวางใจได้จริงๆ” โรนันเห็นด้วย

“คืนนี้ท้องฟ้าเปิด” เบนกล่าว ย่างฝีเท้าแทรกเข้ามาตรงกลางระหว่างโรนันกับฟีเรนซี พลางใช้สายตาดุดันจ้องมองเด็กหนุ่มทั้งสอง “เหมาะแก่การมองดูดวงดาวเป็นอย่างยิ่ง”

จากนั้นเซนทอร์ทุกตนก็เงยหน้าขึ้นมองท้องฟ้า ฟีเรนซีกล่าวว่า “ดาวอังคารสว่างขึ้นแล้วจริงๆ”

“แต่ดาวพฤหัสยังคงสว่างกว่า” เบนเสริม

“ตำแหน่งของดาวศุกร์แปลกออกไป” โรนันกล่าวด้วยน้ำเสียงเป็นกังวล “สตรีผู้หนึ่งกำลังจะตกอยู่ในอันตราย”

คีแรนขยับไปชิดติดวาเลอเรียสพลางกระซิบถามว่า “ปกติเขาดูดาวแล้วรู้กันแบบนี้ได้เลยเหรอ”

“เอ่อ” วาเลอเรียสกะพริบตา พยายามหาคำพูดมาอธิบาย “ฉันคิดว่าถ้านายดูดาวทุกวันมาตลอดร้อยปี นายก็น่าจะทำแบบนี้ได้เหมือนกันนั่นแหละ”

ฟีเรนซีถอนหายใจ “วาเลอเรียส ฮามิลตัน คนรอบตัวของเจ้าที่เป็นเพศหญิงกำลังตกอยู่ในอันตราย ไม่สามารถระบุได้ว่าคนไหน แต่เธอจะต้องระมัดระวังเอาไว้ให้ดี”

วาเลอเรียสพยักหน้ารับ พลังของเขาไม่ได้ทำให้เขารู้ได้เลยว่าผู้หญิงที่ตกอยู่ในอันตรายเป็นใคร ทว่ารอบตัวเขาก็มีผู้หญิงอยู่ไม่กี่คน นั่นก็คือแม่ของเขาเอง แม่ของจามิลกับเกรเซียส และเพื่อนของเขาอย่างเซเรนกับลิลี่

ทันใดนั้นเบนก็พูดขึ้นมาอีกว่า “ที่ดาวอังคารไม่อาจเรืองแสงได้เท่าแต่ก่อน ไม่ใช่เพียงเพราะดาวพฤหัสเจิดจรัสกว่า แต่เป็นเพราะดาวพฤหัสมีดวงอาทิตย์หนุนหลังอยู่ ซึ่งดวงอาทิตย์เป็นศัตรูกับดาวอังคารอยู่แต่เดิม เป็นคู่ศัตรูกัน”

“เอ่อ แปลว่าอะไรเหรอ” คีแรนสะกิดถามวาเลอเรียส

“ดาวแต่ละดวงมีคู่มิตรคู่ศัตรูต่างกันออกไป คู่มิตรก็ประมาณว่าจะส่งผลเกื้อกูลกัน ส่งผลดีต่อกัน คู่ศัตรูก็ประมาณว่าส่งผลเสียต่อกัน หรืออยู่ใกล้กันแล้วจะเกิดเรื่อง ประมาณนั้น” วาเลอเรียสอธิบาย “ตามหลักของโหราศาสตร์แล้ว ดาวประจำตัวนายกับดาวประจำตัวของฉันเป็นคู่มิตรกัน ส่วนคู่ศัตรูของดาวนายก็พอดีเป็นดาวอังคาร ดาวแห่งสงครามความขัดแย้งพอดี”

“โห ลึกซึ้งจังเลย”

“เป็นความมหัศจรรย์ของดวงดาวล่ะ” วาเลอเรียสเอ่ยยิ้มๆ พลางเงยหน้าขึ้นมองท้องฟ้าบ้าง “นายลองคิดดูสิ การที่เราสองคนได้มารู้จักกัน การที่ฉันเกิดใต้ดาวพฤหัส นายเกิดใต้ดวงอาทิตย์ การที่เราเป็นคู่มิตรที่ต้องช่วยเหลือเกื้อกูลกัน ทุกอย่างมันลงตัวไปหมด เหมือนกับว่าดวงดาวเขียนชะตาของเราเอาไว้แล้วจริงๆอย่างนั้นเลย”

“แต่นายบอกว่าฉันสามารถอยู่เหนือลิขิตของดาวได้นี่ คุณฟีเรนซีก็บอกแบบนั้น” คีแรนถามขึ้นมาด้วยความสงสัย “แล้วแบบนั้น จะสามารถดูอนาคตของฉันได้ยังไง”

“ฉันก็เคยพูดไปแล้วเหมือนกัน” ฟีเรนซีก้มหน้าลงมาตอบคำถามของคีแรน “ว่าแม้เราจะมองแสงของดวงอาทิตย์โดยตรงไม่ได้ แต่เราอ้างอิงตำแหน่งของดวงอาทิตย์จากการดูตำแหน่งของดาวดวงอื่นได้ ตอนนี้ พวกเราเซนทอร์จับตาดูดาวพฤหัสเอาไว้ เพราะเรารู้ว่าดวงอาทิตย์จะคอยสนับสนุนดาวพฤหัสอยู่เสมอ”

วาเลอเรียสได้ยินประโยคนี้แล้วอดไม่ได้ที่จะหันมองคีแรน เด็กหนุ่มจากกริฟฟินดอร์เงยหน้ามองท้องห้าอยู่ ใบหน้าด้านข้างเต็มไปด้วยความอยากรู้และคนสงสัย ยิ่งเมื่อคิดถึงคำพูดของอีกฝ่ายที่โพล่งบอกชอบเขาออกมาในวันนั้น หัวใจของวาเลอเรียสก็อุ่นวาบไปหมด

เพราะเรารู้ว่าดวงอาทิตย์จะคอยสนับสนุนดาวพฤหัสอยู่เสมอ

เหมือนที่ลึกๆแล้วฉันรู้อยู่เสมอว่านายจะคอยอยู่ข้างฉันใช่ไหมนะ

“นี่ แล้วตกลงว่าอนาคตของเราสองคนที่นายเห็นเป็นยังไงเหรอ” คีแรนหันควับกลับมาถาม ทำเอาวาเลอเรียสที่กำลังเหม่อลอยอยู่สะดุ้งเฮือก เด็กหนุ่มถึงกับต้องลูบใบหน้าเรียกสติตัวเองกลับมาถึงจะตอบได้ว่า “อ๋อ เราก็รักกันดีนะ แต่ก็ไม่ได้อยู่ด้วยกันหรอก”

“อะไรนะ!!!” คีแรนตะโกนลั่นจนเซนทอร์ทั้งฝูงสะดุ้งยกสายธนูขึ้นพาด เบนถลึงตาใส่เขาอย่างฉุนๆพลางบอกให้คนอื่นๆลดคันธนูลง วาเลอเรียสเองก็มองคีแรนยิ้มๆ ก่อนจะย้ำว่า “ฉันบอกว่าเราก็รักกันดีไง”

“แล้วประโยคหลัง...”

“แค่อนาคตเรารักกันดีมันยังไม่พอเหรอ” วาเลอเรียสกลับเอ่ยตัดบทพลางทำตาโตใส่คีแรน “ฉันก็แค่เห็นนิมิตสั้นๆ ว่าฉันทำงานอยู่ที่หนึ่ง นายทำงานอยู่อีกที่หนึ่ง ตอนเย็นเราไปกินข้าวด้วยกัน ตอนเช้านั่งจิบชาด้วยกัน จากนั้นก็แยกย้ายกันไปทำงาน ฉันไม่รู้ว่าอนาคตมันจะเปลี่ยนแปลง...”

“ต้องเปลี่ยนแปลงได้สิ” คีแรนตัดบทอีกฝ่ายกลับด้วยน้ำเสียงมุ่งมั่น “รักกันแล้วก็ต้องได้อยู่ด้วยกันสิ จะมากินข้าวแล้วแยกย้ายได้ยังไง”

“เอ่อ...” วาเลอเรียสเกาข้างแก้ม รู้สึกใบหน้าร้อนวูบที่ต้องมาพูดคุยเรื่องแบบนี้ท่ามกลางมนุษย์ม้าฝูงใหญ่ แต่ก็ฝืนทำหน้านิ่งเอ่ยว่า “นายลองคิดดูดีๆหน่อย คีล ฉันเป็นผู้ชาย นายก็เป็นผู้ชาย ถึงอังกฤษจะมีกฎหมายว่าแต่งงานกันได้ แต่โลกผู้วิเศษก็ใช่ว่าจะยอมรับ...แล้วยังไม่ต้องพูดถึงว่าอาชีพในอนาคตของพวกเรา อืม...ฉันยังไม่พูดได้ไหมว่าอนาคตนายจะทำงานเป็นอะไร”

“ไม่ใช่บาทหลวงก็พอ” คีแรนเข่นเชี้ยวเคี้ยวฟัน

“ไม่ใช่บาทหลวง” วาเลอเรียสรีบคอนเฟิร์ม

“งั้นยังไม่ต้องบอกก็ได้ ฉันรู้ นายพูดแบบนี้คือไม่อยากให้สิ่งที่นายเห็นมากำหนดการตัดสินใจของฉัน เพราะฉันควรจะเป็นคนตัดสินใจเองว่าจะทำอาชีพอะไรหลังจากที่เรียนจบไปแล้ว” คีแรนเอ่ยอย่างคนที่เข้าใจความคิดของวาเลอเรียสดี เขามุ่ยหน้า เอ่ยว่า “แต่ฉันบอกนายตอนนี้เลย ช่างหัวโลกผู้วิเศษมันสิ ถ้าโตไปเรียนจบแล้ว และเราสองคนรักกันดีจริง ยังไงฉันก็จะต้องอยู่กับนายให้ได้”

วาเลอเรียสยิ้มแห้ง พลางพยักหน้ารับ พยายามไม่เหลือบดูสีหน้าท่าทางของพวกเซนทอร์

คีแรนก็เป็นอย่างนี้เสมอ ไม่เคยพยายามที่จะปิดบังความรู้สึกที่มีต่อเขาเลย แถมยังชอบพูดเรื่องอะไรพวกนี้ออกมาต่อหน้าคนอื่นอยู่บ่อยๆ

ดูท่า...เขาไม่ฝึกตัวเองให้หน้าหนาด้วยบ้างไม่ได้แล้ว

วาเลอเรียสเองเป็นคนไม่ชอบแสดงออก แต่ใช่ว่าเขาจะไม่เคยคิดจินตนาการถึงอนาคตของตัวเขาเองกับคีแรน เขารู้ว่ามันจะต้องมีความยากลำบาก แต่ใช่ว่าความสัมพันธ์ของพวกเขามันจะเป็นไปไม่ได้

ในตอนนี้พวกเขาอายุยังน้อย ดังนั้นเรื่องของอนาคตที่อยู่ไกลออกไปมาก ก็ปล่อยให้เป็นเรื่องของอนาคตที่อยู่ไกลออกไปก็แล้วกัน สนใจอนาคตอันใกล้นี้ก่อนดีกว่า

เด็กหนุ่มนั่งขัดสมาธิลงที่ข้างกองไฟ ดวงตาทั้งสองข้างหลับลง แต่มือข้างหนึ่งกลับเอื้อมไปจับมือของคีแรนเอาไว้ คีแรนมองวาเลอเรียสอย่างมึนงงแต่ก็ทิ้งตัวลงนั่งข้างเขาแล้วปล่อยให้เขาจับมือไปพลาง สังเกตท่าทางของอีกฝ่ายไปพลาง

วาเลอเรียสค่อยๆลืมตาขึ้นพร้อมกับเอ่ยว่า “ผู้นำคนใหม่ของโลกผู้วิเศษจะถือกำเนิดขึ้นใต้อำนาจสีแดงสดของราชสีห์ เขาจะถือหางข้างผู้มีอำนาจที่ถูกต้อง และนำพายุคใหม่มาสู่โลกด้วยกัน สงครามจักก่อเกิดหล่อหลอมวีรบุรุษ ท้ายที่สุดสันติจะคืนกลับอย่างเที่ยงแท้...”

คีแรนอ้าปากหวอ เขาเผลอบีบมือวาเลอเรียสแรงโดยไม่รู้ตัว จนคนตาสีเขียวต้องส่งสายตาเขียวมาถึงจะรีบคลายมือออก วาเลอเรียสขมวดคิ้วเอ่ยว่า “คำทำนายของคนใหญ่คนโตนี่มันคืออะไรน่ะฮึ”

“ไม่รู้สิ” คีแรนรีบทำหน้าทำตาแบบผู้บริสุทธิ์ทันที “นายเป็นคนพูดมันออกมา เรื่องจริงหรือมั่วเอาล่ะ”

วาเลอเรียสดึงมือตัวเองออกจากมือคีแรนอย่างแรง “ดูทรงแล้วคงเป็นเรื่องมั่วมั้ง นายเก่งและมีพรสวรรค์ก็จริง แต่ไหนล่ะแววของผู้นำคนใหม่ของโลกผู้วิเศษ”

“แต่เขาถือกำเนิดใต้อำนาจสีแดงสดของราชสีห์จริงๆนะ วาเลอเรียส ฮามิลตัน” ฟีเรนซีกล่าวแทรกอย่างสุภาพ เขาค่อยๆก้าวเข้ามาใกล้ทั้งสองก่อนจะเอ่ยว่า “บางครั้งการหยั่งรู้หรือคำทำนายแม้กล่าววันนี้ แต่อาจเป็นจริงได้ในอีกหลายสิบปีข้างหน้า วันนี้เขาอาจยังดูเหมือนเด็กหนุ่มร่าเริงธรรมดาๆ แต่อนาคตเขาก็คงจะสามารถเป็นเหมือนในคำทำนายได้ แต่แน่นอนว่า ขึ้นอยู่กับเขาอีกเช่นกัน ว่าจะเลือกเป็นหรือไม่”

“เลือกสิฮะ” คีแรนกลับตอบทันควัน ท่าทางไม่ได้หนักใจแม้แต่น้อยกับความยิ่งใหญ่ในเนื้อหาคำทำนาย เขาใส่ใจแต่เพียงเรื่องเดียว “เขาจะถือหางข้างผู้มีอำนาจที่ถูกต้อง และนำพายุคใหม่มาสู่โลกด้วยกัน ประโยคนี้ต้องหมายถึงผมกับวาโลแหงๆ เพราะงั้นต้องเป็นผู้ยิ่งใหญ่ด้วยกันสิฮะ จะให้วาโลเป็นคนเดียวได้ยังไง เดี๋ยวคนอื่นจะหาว่าไม่เหมาะสมกัน”

วาเลอเรียสเกือบจะถอนหายใจเฮือกใหญ่แล้ว แต่คีแรนโพล่งเสริมออกมาเสียก่อน

“เพราะว่าดวงอาทิตย์จะคอยสนับสนุนดาวพฤหัสอยู่เสมอ ไม่ใช่เหรอฮะ” คีแรนยิ้มตาหยี “เนอะ วาโล”

ให้ตาย... วาเลอเรียสหันหน้าเข้าหากองไฟ หวังว่าสีของไฟที่สะท้อนออกมาจะทำให้อีกฝ่ายไม่เห็นว่าใบหน้าของเขาขึ้นสีแดงขนาดไหน

แล้วแบบนี้จะไม่ให้เขาชอบอีกฝ่ายได้ยังไงกันล่ะ บ้าจริง!(จบภาค3)

Legacy : Hoop Snake

.

.

.

.

ภาคต่อไป

Legacy : The Cursed Sword

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 691 ครั้ง

133 ความคิดเห็น

 1. #7270 Sewol (@Sewol) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 12 เมษายน 2562 / 01:03
  รักก้บอกรัก คีแรนเปนคนตรงๆ
  #7270
  0
 2. #7012 นี่เราวาย (@mayparadise) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 3 เมษายน 2562 / 08:44
  คีแรนชัดเจนมาก555
  #7012
  0
 3. #6428 Noeyoey (@Noeyoey) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 22 มีนาคม 2562 / 11:46
  ชอบความชัดเจนของคีแรนที่ชอบวาโลอะ ลู๊กกกกกกกกก วาโลเขินหมดแล้วววว
  #6428
  0
 4. #6101 Wilnot (@Wilnot) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 10 มีนาคม 2562 / 16:44
  จบภาคนี้ได้เขินมากๆ พวกเซนทอร์เป็นอากาศไปเลยอ่ะ555555
  #6101
  0
 5. #5961 phxtographer (@phxtographer) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 7 มีนาคม 2562 / 03:51
  เขินอะ ไม่ได้ชื่อวาโลแต่เขินแทนได้ป่ะ ฮื่อออออออ
  #5961
  0
 6. #5919 Feungfooo (@Feungfooo) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:51
  เป็นเรื่องราวที่มาราทอนมากกก รู้สึกเหมือนอ่านแฮรี่ เราชอบมากเลยย คีแรนคือรักวาโลมากชัดเจนสุดๆ💜💜❤️
  #5919
  0
 7. #5913 boahammock (@boahammock) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:07
  คีแร้นนนน รักวาโลมากมั้ยยย สำลักความรักหมดแล้วจ้าาา พ่อขนุนหนัง พ่อคนเก็บความรู้สึกไม่เก่ง
  #5913
  0
 8. #5868 PaiiKanj (@PaiiKanj) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 / 15:00
  จบแบบเขินมากเลยค่ะภาคนี้
  #5868
  0
 9. #5748 Taeiy (@35153barabara) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 / 17:47
  จบภาคสามได้น่ารักมาก ทิ้งข้อสงสัยเล็กน้อย ตัดด้วยฉากน่ารักๆ ให้ดูเเฮปปี้ไม่เครียด ดีมากเลยค่ะ
  #5748
  0
 10. #5399 b9zazagtz (@b9zazagtz) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 24 มกราคม 2562 / 19:25

  ฮืออออออ จีบกันเข้าไป ได้กันไวๆ แต่งงานกันเร็วๆ //ปิดหน้าเขิน

  #5399
  0
 11. #5264 sofar_fa (@fafar4840) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 18:20
  มองเด็กๆจีบกันละมันดูน่ารักอ่ะ 55555
  #5264
  0
 12. #5147 _funfun_ (@_funfun_) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 01:40
  คีแรน รุกหนักเข้าไปทุกทีๆแล้วนะ วาโลต้องรีบๆฝึกทำหน้าหนาไวๆนะลูก!
  #5147
  0
 13. #5017 ((กwาng)) (@Lucky6104) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 19:47
  ทำไมพวกเธอน่ารักกันจังเล้ยยยย อยากหยิบแก้มมม
  #5017
  0
 14. #5008 ChompunutEksuk (@ChompunutEksuk) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 14:11

  คีแรนเอ้ยยย​ วาโลเขินหมดล่ะ​ คนอ่านก้เขินนน​ ชอบความสดใสของคีแรนอ่ะ​ สู้ๆไรท์
  #5008
  0
 15. #4927 tomyongsw (@GUNDAMZ) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 14 มกราคม 2562 / 03:07
  คีแรน.. คือแบบ.. ไม่รู้จะเอาอะไรมาพูดอ่ะ555555 ตอนนี้แบบ ดีมากๆ บริบท คำพูด บรรยากาศ และเนื้อหา ส่งผลต่อคู่นี้ได้ดีมากๆ เริ่มแรกเลยเขินมากที่วาโลคิดในใจเรืาองดาวพฤหัสกับดวงอาทิตย์ ที่เปรียบว่าเหมือนกับที่ตัวเองรู้ว่าคีแรนจะอยู่ข้างๆเสมอ.. คือแบบ มันอบอุ่นบอกไม่ถูก แล้วรู้ได้ว่าเออ วาโลของเราตกหลุมเจ้าคีแรนไปเต็มๆละสิ5555 แล้วยิ่งเป็นตอนพูดเรื่องอนาคต เรารักนิสัยคีแรนที่จะทำให้ได้ จะเปลี่ยนให้ได้ จะอยู่กับวาโลให้ได้ มันน่ารักแล้วก็ซื่อตรงมากๆเลย ก็หวังในอนาคตที่พวกเค้าโตขึ้นจะได้อยู่ด้วยกันนะ เราเชื่อว่าคีแรนจะต้องพยายามลิขิตเส้นทางชีวิตของตัวเองได้แน่ๆ ไหนจะเรื่องผู้ยิ่งใหญ่นั่นอีก มันแบบ ถ้าเราเป็นวาโลก็คงเลี่ยงที่จะไม่ตกหลุมรักคีแรนไม่ได้เหมือนกัน ก็เล่นพูดว่าต้องเป็นผู้ยิ่งใหญ่ด้วยกัน เดี่ยวคนอื่นหาว่าไม่เหมาะสม แล้วพูดออกมาโต้งๆเลยนะ เจ้าหนูวาโลของเราก็เขินไปสิแหม่55555 จบภาคนี้ได้ประทับใจมากๆเลยค่ะ ความสัมพันธ์ของคู่คีแรนวาโลเริ่มชัดเจนแล้วว่าชอบกัน ขอให้ทั้งคู่เข้มแข็งแล้วผ่านไปด้วยกัน เราก็จะเอาใจช่วยทั้งคู่ รวมถึงไรท์เตอร์ด้วยนะคะ!! เป็นกำลังใจให้น้า เราพยายามอ่านแล้วตั้งใจเขียนคอมเม้นต์ละเอียดๆในทุกๆตอน เพื่อเป็นกำลังใจให้คุณฮูหยินด้วย จะติดตามต่อไปนะคะ ติดงอมแงมเลย มาตามอ่านรวดเดียวหนึ่งภาคเต็มๆ ตื่นเต้นภาคสี่แล้วสิ แล้วก็รอความสัมพันธ์ของคู่โนเอลจามิลที่ตอนนี้ช้าสุด กับเจโรมเกรเซียสที่เป็นม้ามืด มาน้อยแต่ต่อยหนักมากๆอยู่นะคะอิอิ555555 เขิน-////- ส่วนตัวเนื้อเรื่อง สเกลจะน้องค่อยๆใหญ่กว่านี้แน่เลย ติดตามเลยค่ะ เพราะยิ่งตัวละครโตขึ้น ก็ยิ่งสาวเข้าถึงสงครามมากขึ้นด้วย ตื่นเต้นแล้วววว
  #4927
  0
 16. #4901 borivvy-kookie (@borivvy-kookie) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 13 มกราคม 2562 / 15:59

  เนี่ย ขนาดอายุ 13 ยังมีความคิดที่เป็นผู้ใหญ่ขนาดนี้ คือทั้ง 2 คนเหมาะสมแล้วที่จะเป็นผู้ยิ่งใหญ่ในอนาคต

  #4901
  0
 17. #4898 `Youknowwho_ (@everytingforyou) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 13 มกราคม 2562 / 13:03

  เพิ่งอ่านรัวๆๆๆ จนตามทันมาจนจบภาคสาม อยากบอกไรท์เลยว่าสุดยอดมาก

  เราเป็นคนที่อ่านแฮรี่พอตเตอร์และก็ชอบมากอยู่แล้ว ตอนเห็นไรท์ลงเรื่องนี้แรกๆ

  ก็แอบแวบมาอ่านไปตอนสองตอนทั้งๆที่ยังทำโปรเจคไม่เสร็จ 5555555555

  แต่ด้วยความที่ชอบมาก เราเลยไม่อยากเอาฟิคเรื่องนี้ไว้อ่านคั่นเวลาตอนทำโปรเจค

  ก็เลยเพิ่งมีโอกาสได้มาอ่านตามรัวๆนี่แหละค่ะ

  พออ่านมาจนถึงภาคสามแล้วคือ เราอยากบอกว่าเราประทับใจมาก ไรท์เก่งมากเลยค่ะ

  อ่่านไปอ่านมาบางทีเหมือนดึงเราเข้าไปอยู่ในโลกแฮรี่จริงๆอีกรอบเลย

  เรารู้สึกตื่นเต้นและสนุกมากกกกก ตอนที่อ่านฉากสู้ของแฮรี่และพวกวาโลบนรถไฟ

  มันเป็นอะไรที่แบบ อมกก นี่ชั้นกำลังอ่านแฮรี่อีกภาคหรือเปล่าเนี่ย

  คือฟีลลิ่งมันมามาก ชอบมากค่ะ และที่สำคัญคือชอบจามิลมาก แงงงงง้

  เด็กบ้าอะไรทำไมน่ารักกก คือรู้สึกว่าจามิลดูแบบทำอะไรก็น่ารักไปหมด

  เอ็นดูเวลาที่คีแรนหรือใครพูดศัพท์มักเกิ้ลที่น้องไม่เข้าใจ

  แล้วน้องบอกว่าน้องจะจดศัพท์ไปถามเพื่อนคือบับ แงง้ น้องมากๆ ใจคนเป็นแม่สุดๆ 55555555555

  แล้วก็แอบชอบเกรเซียสกับเจโรมด้วย รู้สึกว่าคู่นี้มันจะมีอะไรน่ารักๆแน่เลยอะ

  ชอบตอนที่เป็นพาร์ทของเกรเซียสที่แอบฟังเสียงความคิดของเจโรมแล้วเข้าไปแกล้งอะ

  รู้สึกได้ว่าพี่ชายสุดเท่ (?) ของจามิลก็มีมุมน่ารักอะ

  แล้วอีกฉากที่ทำเราเขินสุดๆก็ตอนที่คีแรนกับวาโลบอกชอบกันอะ

  มันคือการบอกชอบสไตล์คีแรนและสไตล์ของวาโลมากๆ เราว่าตอนที่แรนบอกชอบเราก็ยิ้มเขินละนะ

  พอวาโลบอกกลับแล้วเราแบบ แงงงงง้ เขินสุดอะ ทั้งๆที่มันดูไม่มีอะไร ฮวือออ T ///////// T

  ตอนที่ไรท์เปิดจอง เราก็ยังคงไม่ได้เข้ามาอ่าน (อีกแล้ว 55555555)

  ตบตีกับตัวเองอยู่พักใหญ่ ก็คงไม่พ้นว่าเราได้ซื้อเรื่องนี้เก็บอีกจริงๆนั่นแหละค่ะ

  สู้ๆนะคะไรท์ เราชอบงานเขียนของไรท์มากจริงๆ <3


  #4898
  0
 18. #4892 ีUN-KNOWN (@SomedaysS) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 12 มกราคม 2562 / 22:49
  เขินไปหมดแล้ว บ้าจริง!
  #4892
  0
 19. #4875 22CM (@22CM) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 12 มกราคม 2562 / 16:45
  ฮือออน้องงงงลูกกกกก ทำทุกอย่างเพื่ออนาคตของเรา ทำทุกอย่างเพื่อชีวิตคู่ของเรา ช่างซื่อตรงต่อความรู้สึกอะไรอย่างนี้
  #4875
  0
 20. #4861 Pq.ncco (@Ptypr) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 12 มกราคม 2562 / 08:07
  หยอดเก่งงงง
  #4861
  0
 21. #4857 TaehTaehkookkie (@TaehTaehkookkie) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 11 มกราคม 2562 / 22:11

  คีแรนคนบ้าาาวาโลเขินไปหมดแล้วว&#128566;&#128566;
  #4857
  0
 22. #4819 MCVL (@MCVL) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 11 มกราคม 2562 / 00:36

  ฮือออ. เขิงงงง
  #4819
  0
 23. #4816 spinsong (@songsonglove2) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 10 มกราคม 2562 / 23:38
  ฮือออออ ทำไมฉันต้องมาเขินกับคำพูดเรื่องดวงอาทิตย์กับดาวพฤหัสด้วยเนี้ยบ้าาจริงงงง ไม่ไหวววฟินนนน
  #4816
  0
 24. #4801 Aum110440 (@Aum110440) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 10 มกราคม 2562 / 10:55

  เปิดเผยไปไหมคีแรน
  #4801
  0
 25. #4798 kaew_072 (@Kaew_07) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 9 มกราคม 2562 / 19:38
  คีแรนเปิดเผยมากลูกกก อยากพูดเรื่องไหนก็พูดไม่สนคนรอบข้างเล๊ยยย 555
  แต่นุ้งน่ารักชอบค่ะ(&#12389;&#65507; &#179;&#65507;)&#12389;
  #4798
  0