{Fic BTS} Legacy [KookV] #Legacykookv

 • 200% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 140,970 Views

 • 7,430 Comments

 • 4,300 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  12,891

  Overall
  140,970

ตอนที่ 54 : บทที่ 11 เรื่องของดวงดาว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3158
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 645 ครั้ง
  24 ธ.ค. 61


บทที่สิบเอ็ด

เรื่องของดวงดาว

 


เมื่อวาเลอเรียสไปถึงชายป่าต้องห้ามในตอนหัวค่ำ เขาก็พบว่าฟีเรนซีนั้นได้มายืนรอเขาอยู่ก่อนแล้ว เซนทอร์มีท่าทางเป็นห่วงเป็นใย ในตอนที่ถามเขาว่า “มีผู้หมายปองชีวิตของเธอมากมายทีเดียว”

จากนั้นฟีเรนซีก็พาเขาเข้ามาลึกในป่าต้องห้าม ในลานซึ่งพวงเซนทอร์ก่อกองไฟล้อมวงกันอยู่ พวกเขาแต่ละคนกระตือรือร้นเป็นอย่างมากกับการมาของวาเลอเรียส และสอบถามเขาว่าเขาได้อะไรบ้างจากการเรียน

“ดูเธอผิดหวังกับอาจารย์มนุษย์ของเธอนะ พ่อหนุ่มน้อย” เซนทอร์ผมแดงกล่าวขณะที่เขาขยับตัวเข้ามายืนข้างวาเลอเรียส หางสีน้ำตาลแดงของเขาโบกสะบัดไปมา

“จะใช้คำว่าผิดหวังก็ไม่ถูกหรอกครับ ผมไม่ได้คาดหวังอะไรกับเขามากอยู่แล้ว ใช้คำว่าไม่พอใจจะตรงกับความรู้สึกของผมมากกว่า” วาเลอเรียสคุกเข่าลงที่ข้างกองไฟ ก่อนจะเงยหน้าขึ้นมองบรรดาเซนทอร์ที่ยืนอยู่รอบกองไฟแล้วเอ่ยถามว่า “พลังในการมองเห็นอนาคตของผมหายไปเมื่อหลายเดือนก่อน แต่พอมาวันนี้ มันเหมือนกำลังจะกลับมา เพียงแต่รูปแบบของมันเปลี่ยนไปจากเคย”

“มันไม่ได้เปลี่ยนไปจากเคยหรอก วาเลอเรียส ฮามิลตัน” เบนขยับกีบเท้าเหยาะย่างเข้ามาใกล้ สีหน้าท่าทางดุดันของเขาไม่ได้ทำให้วาเลอเรียสรู้สึกเกรงกลัวเขาขึ้นมาเลย เด็กหนุ่มเพียงแต่รู้สึกได้ว่าเบนไม่ได้มีเจตนาร้ายต่อเขาแม้แต่น้อย “ผู้พยากรณ์สามารเรียกได้อีกอย่างว่าผู้หยั่งรู้ รู้ที่ว่าไม่ได้จำเป็นจะมองมองเห็น การรู้โดยที่ไม่ต้องพยายามหาคำตอบ นั่นจึงการเป็นผู้หยั่งรู้ที่แท้จริง”

“เซนทอร์ส่วนใหญ่มีสัญชาตญาณในการหยั่งรู้ตั้งแต่กำเนิด” ฟีเรนซีเสริม “แต่มันไม่ได้ชัดเจนแจ่มใส ฉันรู้ได้เหมือนที่รู้ว่าวันนี้เธอจะมา รู้ได้ว่าเธอกำลังตกอยู่ในอันตราย ซึ่งสิ่งเหล่านี้ดวงดาวไม่อาจให้คำตอบกับฉันอย่างชัดเจนได้เหมือนที่ฉันรู้สึกถึงมันขึ้นมาเอง”

“แต่การดูดาว...”

“ทำให้เธอมองเห็นภาพรวมของอนาคตที่กว้างไกลขึ้น” ฟีเรนซีจะอย่างไรก็เคยเป็นอาจารย์ที่สอนในฮอกวอตส์มาก่อน เขารู้ว่ามนุษย์ชอบตั้งคำถาม ดังนั้นจึงไม่ได้ถือสาการที่วาเลอเรียสตั้งคำถามราวกับสงสัยในความเชื่อของเซนทอร์เลยแม้แต่น้อย “ความสำคัญของดวงดาวอยู่ตรงไหน เธอรู้หรือไม่ อยู่ตรงที่ดวงดาวเหล่านั้นเชื่อมโยงกับชีวิตของเธอนับตั้งแต่วันแรกที่เธอลืมตาดูโลกใบนี้ มนุษย์เรียกว่าการตกฟาก วัน เวลา ที่เธอถือกำเนิดตรงกับการโคจรของดาวดวงไหน ดาวดวงนั้นจะมีอิทธิพลต่อเธอไปชั่วชีวิต”

“เพราะอย่างนั้นคุณจึงสามารถรู้ชะตาชีวิตคร่าวๆของคนคนหนึ่งได้อย่างนั้นหรือครับ” วาเลอเรียสถามด้วยความสงสัยอีกครั้ง

“ประมาณนั้น แต่ก็ไม่ใช่เสียทีเดียว เพราะจะอย่างไรก็ตาม เรายังต้องอ้างอิงจากวิถีการโคจรของดวงดาวเป็นหลัก” ฟีเรนซีชี้มือไปที่ข้อมือข้างซ้ายของวาเลอเรียส “พลังในการหยั่งรู้ของเธอไม่ได้หายไปไหน แท้จริงแล้วมันก็ยังอยู่ในตัวเธอ และที่มันเริ่มสำแดงพลังออกมาในรูปแบบใหม่นั้น เป็นเพราะมันเกี่ยวพันกับบางสิ่งที่เธอครอบครอง”

“โอโรโบรอสน่ะเหรอครับ” วาเลอเรียสเลื่อนแขนเสื้อของตัวเองขึ้น เผยให้เห็นกำไลงูสีเงินที่อยู่บนข้อมือของเขา เซนทอร์หลายคนพึมพำเมื่อมองเห็นมัน พวกเขามีความสนใจ อยากรู้อยากเห็น แต่ก็หวาดระแวงและไม่กล้าเข้าใกล้มัน

“สิ่งนั้นมันมีพลังหลายอย่าง หนึ่งในนั้นคืออำนาจแห่งการกำเนิดใหม่” ฟีเรนซีกล่าว และดวงตาของวาเลอเรียสก็เบิกกว้างขึ้นทันทีที่ได้ยินเช่นนั้น

“คุณได้ยินเกี่ยวกับคำพยากรณ์ของทรีลอว์นีย์แล้วใช่ไหมครับ”

เซนทอร์พยักหน้า ทว่าก็มีหลายคนที่มีท่าทางไม่ใคร่จะพอใจนัก วาเลอเรียสมองออกว่าเซนทอร์เหล่านี้ไม่ชอบทรีลอว์นีย์พอๆกับที่เจ้าหล่อนไม่ชอบพวกเขา เด็กหนุ่มจึงรีบดึงความสนใจของพวกเขาโดยการทวนคำพยากรณ์ออกมา “ผู้ได้รับอำนาจแห่งการกำเนิดใหม่จะเปิดดวงตาแห่งเดลฟี”

ฝูงเซนทอร์เงยหน้าขึ้นมองท้องฟ้า วาเลอเรียสมองตามไป ในตอนที่เบนเอ่ยขึ้นมาว่า “การปะทะและต่อสู้กำลังจะเกิดขึ้นในไม่ช้า แต่เธอจะปลอดภัย”

“เธอรู้หรือไม่ว่าเพราะเหตุใดมหาวิหารเดลฟีจึงจำต้องมีนักบวชหญิงไว้เป็นผู้เอ่ยคำทำนาย และเพราะเหตุใดผู้พยากรณ์ส่วนใหญ่จึงมักเป็นผู้หญิง” ฟีเรนซีหันมาถามเด็กหนุ่ม วาเลอเรียสย่นหัวคิ้ว “ไม่ทราบครับ คงเพราะอะพอลโลเป็นเทพเจ้าเพศชายมั้งครับ”

ฟีเรนซีส่ายหน้าไปมาก่อนจะตอบว่า “เพราะผู้หญิงสามารถเชื่อในพรสวรรค์ของตัวเองได้ง่ายกว่าผู้ชาย และยอมรับในความพิเศษของตนเองได้ง่ายกว่าผู้ชายเช่นกัน เธอครอบครองหลายสิ่งที่พิเศษ วาเลอเรียส ฮามิลตัน แต่เธอไม่เคยลองพยายามที่จะมีอำนาจเหนือมันดูเลย”

วาเลอเรียสคิดตามไม่กี่นาทีเขาก็เข้าใจในสิ่งที่ฟีเรนซีกำลังบอก เด็กหนุ่มเปลี่ยนท่าเป็นนั่งขัดสมาธิ ดวงตาสีเขียวของเขาจ้องมองเปลวไฟแล้วจึงค่อยๆหลับตาลง เขากำลังพยายามควานหาความรู้สึกแรกของตนเองเมื่อตอนกลางวันที่ทำให้เขาสามารถรู้อนาคตของทรีลอว์นีย์ได้

แท้จริงแล้วการจะดึงความรู้สึกเช่นนั้นกลับมาแทบไม่ได้ยากเลย ความมั่นใจและภาคภูมิในตัวเองเป็นสิ่งที่ฝันลึกอยู่ในจิตวิญญาณของเด็กบ้านสลิธีรินทุกคนอยู่แล้ว

ฉันนี่แหละคือผู้หยั่งรู้

ฉันนี่แหละคือผู้พยากรณ์

ในตอนนั้นเองที่วาเลอเรียสได้ยินเสียงกระซิบแผ่วเบาดังขึ้นในห้วงความคิด เสียงกระซิบที่แสนคุ้นเคยและน้อยคนเหลือเกินจะเข้าใจในความหมายของเสียงเหล่านี้

มันคือภาษาของงู!

“ผู้เป็นนายแห่งข้า...”

เฮือก!

แม้แต่วาเลอเรียสผู้มักจะสุขุมอยู่เสมอก็ยังต้องสะดุ้งเฮือกเมื่อได้ยินเสียงนี้ดังขึ้นอย่างชัดเจน เขารู้สึกได้ว่ากำไลที่ข้อมือของเขาค่อยๆร้อนขึ้นอย่างช้าๆ ก่อนที่มันจะคลายตัวออกแล้วขยับเลื้อยอยู่รอบแขนของเขา

“มีบางสิ่งที่ท่านต้องการเริ่มต้นใหม่ ใช่หรือไม่”

วาเลอเรียสลังเลเมื่อได้ยินเช่นนั้น เขาค่อยๆขบคิดถึงสิ่งที่ฟีเรนซีพูดและสิ่งที่สัญชาตญาณของเขาบอก เด็กหนุ่มลังเลอยู่หลายนาทีกว่าจะเปิดริมฝีปากและส่งเสียงกระซิบแผ่วเบากลับไป

“ฉันต้องการ...เปิดดวงตานิมิตของฉันขึ้นอีกครั้ง”

“ย่อมได้”

ทันใดนั้นสัมผัสที่อยู่บนแขนของเขาก็หายไป หูของวาเลอเรียสได้ยินเสียงกีบเท้าของม้าที่ขยับถอยห่างออกไปจากบริเวณที่เขานั่งอยู่ วาเลอเรียสไม่กล้าลืมตาขึ้นเพราะกลัวว่าตัวเองจะสูญเสียสมาธิและสภาวะในขณะนี้ไป เขาสัมผัสได้ว่ามีบางสิ่งที่โอบล้อมรอบตัวของเขาอยู่ ไม่ได้สัมผัสถูกร่างกายโดยตรง ทว่าความเคลื่อนไหวที่คล้ายสายลมหมุนวนอยู่รอบตัวกลับชัดเจนยิ่ง

ในสายตาของเหล่าเซนทอร์ พวกเขาเห็นอสรพิษตัวหนึ่งขยายร่างขึ้นจากกำไลข้อมือ ร่างของงูเปล่งแสงสีเขียวสว่างในขณะที่เหาะวนรอบกายของวาเลอเรียสเป็นวงกลม พวกเขาล้วนต้องผงะห่างออกมาเมื่อสัมผัสได้ถึงเวทมนตร์เก่าแก่ที่สุดบทหนึ่งของโลกกำลังทำงาน

วาเลอเรียสรู้สึกร้อนวาบขึ้นจากภายในร่างกายของเขา เริ่มจากบริเวณอกไล่ไปจนแทบจะทุกส่วนในร่าง เขารู้สึกเหมือนกำลังนั่งอยู่บนกองเพลิง ทั้งร้อนและเจิดจ้า ทว่าวินาทีต่อมาทุกอย่างก็มลายหายไปสิ้น และดวงไฟเล็กๆดวงหนึ่งก็ค่อยๆถือกำเนิดขึ้นใหม่ที่ในกายของเขา

“ลืมตาสิ นายท่าน”

วาเลอเรียสลืมตา ดวงตาสีเขียวของเขาเรืองแสงสีเขียวแบบเดียวกับที่เขาเป็นเมื่อตอนที่ไหนหาทรีลอว์นีย์ และกองไฟของพวกเซนทอร์เองก็กำลังกลายเป็นสีเขียวมรกตเช่นเดียวกัน วาเลอเรียสยื่นมือออกไป กอบใบไม้กองหนึ่งที่อยู่ข้างกองไฟขึ้นมาแล้วโปรยลงไป ภาพมากมายก็ปรากฏขึ้นในเปลวไฟอย่างรวดเร็วและหายวับไปแทนจะในทันที

วาเลอเรียสหลับตาลงอีกครั้งแล้วจึงลืมตาขึ้นมา คราวนี้ดวงตาของเขากลับมาเป็นปกติแล้ว และกำไลงูก็กลับมานิ่งสงบอยู่บนข้อมือของเขาราวกับไม่เคยกลายร่างเป็นงูออกไปบินรอบตัวเขามาก่อนเลย ฟีเรนซีเป็นคนแรกที่กล้าขยับเข้ามาใกล้เขา พลางถามว่า “เป็นอย่างไรบ้าง”

“เหมือน..ได้เกิดใหม่จริงๆเลยครับ”

มันเป็นความรู้สึกที่แปลกประหลาด เหมือนไฟเมื่อครู่ได้เผาเอาทุกสิ่งที่หนักอึ้งในตัวของเขาออกไปจนหมด เหมือนเมฆหมอกทั้งหลายที่ทำให้จิตใจของเขาระส่ำระส่ายและวิตกกังวลถูกปัดขจัดไปหมดแล้ว หัวของเขาเบาโล่ง ความคิดแจ่มใสและมั่นคง ที่สำคัญคือ...เขารู้สึกได้ทันทีว่าพลังของเขากลับมาแล้ว

พลังแห่งการกำเนิดใหม่ของโอโรโบรอส...ดูเหมือนจะแตกต่างจากที่เคยได้ยินในตำนานอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

แต่เขาก็สามารถทำความเข้าใจได้ มันเหมือน...การที่งูตัวหนึ่งสามารถลอกคราบแล้วเกิดใหม่ได้ นั่นแหละคือพลังที่โอโรโบรอสครอบครอง แม้เขาไม่รู้ว่าเมื่อมันกินหางของตัวเองเข้าไปแล้วจะเกิดอะไรขึ้น แต่อย่างน้อยเขาก็รู้ว่าโอโรโบรอสได้จัดการทำให้จิตใจของเขาได้รับการเกิดใหม่อีกครั้งจริงๆ

“ขอบใจนะ” วาเลอเรียสลูบกำไลแล้วเอ่ยภาษาพาเซลบอกโอโรโบรอสก่อนจะเงยหน้ามองกลุ่มเซนทอร์ที่ยังยืนห่างออกไป เด็กหนุ่มเอียงศีรษะแล้วถามพวกเขาว่า “เรื่องดวงดาว พวกคุณยังจะสอนผมอยู่ใช่ไหมครับ”

“แน่นอน พวกเราจะสอนเธอ” ฟีเรนซียืนยันพลางหันไปส่งสายตาให้คนอื่นๆในฝูงของเขาเลิกประหม่าแล้วกลับเข้ามาใกล้กองไฟอีกครั้ง เซนทอร์หนุ่มยกมือขึ้น กองไฟที่ในยามนี้กลับมาเป็นกองไฟสีส้มธรรมดาแล้วก็ลดระดับความแรงลงจนแทบมอดดับ เมื่อแสงสว่างจางหายไป ความมืดก็เข้ามาแทนที่ ดวงดาวบนท้องฟ้าก็แลดูจะสุกสกาวขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อ “ทำใจให้สบายแล้วนอนลงกับพื้น”

วาเลอเรียสผ่อนลมหายใจอย่างมั่นคงขณะที่ขยับเอนตัวนอนลงบนพื้นตามที่ฟีเรนซีบอก เขาได้กลิ่นของความชื้น แผ่นหลังสัมผัสความนุ่มและเย็นของผืนดิน กองไฟเล็กปะทุอย่างแผ่วเบาอยู่ข้างกาย และท้องฟ้าเบื้องบนก็เปิดกว้างเช่นเดียวกับดวงตาของเขา

“เธอจะรู้ว่าในฐานะของคนที่มีพรสวรรค์ในการหยั่งรู้ แท้จริงแล้วตำรานั้นไม่มีความสำคัญอะไรเลย” ฟีเรนซีกล่าว “ความหมายของดวงดาวที่เธอไม่จำเป็นต้องท่องจำ เส้นทางการเดินของดวงดาวที่ด้วยนิมิตที่เธอมี เธอจะสามารถมองเห็นมันได้ล่วงหน้า และนั่นคือข้อได้เปรียบที่ใหญ่ที่สุดที่เธอมี สำหรับการทำการใหญ่ได้สำเร็จ”

ดาวพฤหัสเปล่งแสงสีเหลืองนวลอยู่บนท้องฟ้า วาเลอเรียสไม่แปลกใจแม้แต่น้อยที่เขาสามารถมองเห็นมันได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้กล้องดูดาว ก่อนหน้านี้เขาเคยสงสัยว่าเพราะเหตุใดเซนทอร์จึงยังมองเห็นดวงดาวได้แม้ว่าท้องฟ้าจะมีเมฆ มันเป็นพรสวรรค์ชนิดหนึ่ง...ที่ติดตัวมาตั้งแต่กำเนิดเช่นเดียวกันกับของเขา พวกเขาสามารถมองเห็นเส้นทางของดวงดาวได้ด้วยตาเปล่าเช่นนี้เอง

“ทุกอย่างล้วนถูกลิขิตไว้หมดแล้ว วาเลอเรียส ฮามิลตัน” เซนทอร์กล่าวเสียงเบา “แม้ว่ามนุษย์จะมีสิทธิ์ในการตัดสินใจเลือกตรงทางแยก แต่ไม่ว่าจะเลือกแบบไหน สุดท้ายแล้วเส้นทางที่รอคอยอยู่จะเป็นเส้นทางที่ได้ถูกกำหนดเอาไว้แล้วแต่แรกเสมอ”

“แต่ว่าฟีเรนซี” วาเลอเรียสกล่าวทั้งๆที่ยังไม่ละสายตาจากท้องฟ้า “มีคนหนึ่งคนที่ผมรู้จัก ผมแปลกใจมากที่เส้นชีวิตของเขาเหมือนจะไม่ได้ถูกกำหนดโดยดวงดาว แต่มันถูกกำหนดด้วยตัวของเขาเอง ผมประเมิณอนาคตที่ตายตัวของเขาไม่ได้เลย”

เสียงพึมพำของเหล่าเซนทอร์ดังขึ้น วาเลอเรียสเงี่ยหูฟังพวกเขาอย่างรอคอยและอยากรู้สงสัย เนิ่นนานหลายนาที เสียงอ่อนโยนของเซนทอร์ผมแดงที่ชื่อโรนันก็ดังขึ้น

“เธอพอจะรู้วันเกิดของเขาหรือเปล่า”

วาเลอเรียสนิ่งงันไปหลายอึดใจก่อนจะกล่าวว่า “1 กันยายน ราศีสิงห์...เขาเกิดอยู่ในวงโคจรของดวงอาทิตย์”

“ถ้าเช่นนั้นเขาก็เป็นคนที่มีดวงชะตาของความเป็นผู้นำสูง ชะตาของคนคนนี้แข็งจนเกินกว่าที่จะสามารถทำนายได้จริงเหมือนที่เธอบอก เพราะดวงอาทิตย์เป็นดาวที่ทรงพลานุภาพที่สุดแล้วบนท้องฟ้า และเป็นดวงดาวที่มีพลังงานยิ่งใหญ่ในตัวเอง เขาคงเป็นคนประเภทที่สามารถกำหนดชีวิตของตัวเองให้เป็นไปอย่างที่เขาตั้งใจได้”

”ไหนคุณบอกว่าทุกคนถูกลิขิตไว้หมดแล้วโดบดวงดาว”

“แต่หากดวงดาวนั้นคือราชา...”

“มิน่าล่ะ เขาถึงเข้ามาถึงที่นี่ได้โดยไม่มีใครรู้ล่วงหน้าเลยสักคน” วาเลอเรียสเอ่ยจบ กลุ่มเซนทอร์ก็สะดุ้งรีบยกธนูขึ้น เด็กหนุ่มคนหนึ่งก้าวพรวดพราดออกมาจากหมู่ต้นไม้ มือทั้งสองข้างชูขึ้นเหนือศีรษะ สีหน้าแตกตื่นระคนตื่นเต้นดีใจของเขาทำเอาฝูงเซนทอร์ทำอะไรไม่ถูกอยู่บ้าง

วาเลอเรียสลุกขึ้นนั่ง พลางมองผู้มาใหม่ด้วยสีหน้าขบขันระคนอ่อนใจ 

“แม้แต่ป่าต้องห้ามนายก็ยังกล้าตามฉันเข้ามา เชื่อเขาเลย คีแรน เฮอนันเดซ” 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 645 ครั้ง

135 ความคิดเห็น

 1. #7021 empty1011 (@empty1011) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 3 เมษายน 2562 / 14:36
  คีแรนรูกกกกก เจ้าตัวแสบบ ฮือออ เอ็นดูววววววววว เค้าก็รักของเค้าแหละ
  #7021
  0
 2. #6984 F_Jin1992_12_04 (@F_Jin1992_12_04) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 1 เมษายน 2562 / 04:41
  พูดถึงก็มาเลย โอ้ยขำ😂✌
  #6984
  0
 3. #6093 Wilnot (@Wilnot) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 10 มีนาคม 2562 / 15:51
  ชอบความเป็นห่วงวาโลของคีแรนอ่ะ แบบ น่ารักดีอ่ะ55555555
  #6093
  0
 4. #6090 Noeyoey (@Noeyoey) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 10 มีนาคม 2562 / 15:20
  อ่านจนจบละมันแบบมีความรู้สึกที่ไม่สามารถอธิบายได้อยู่เต็มอกอะค่ะ ฮื่ออออ แล้วคือคีแรนนลู้กกก อะไรจะขนาดนั้นว๊อยย5555 รักจริงนะวาโลของเค้าอะ แหม
  #6090
  0
 5. #5912 0606Nira (@0606Nira) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 17:42
  สุดยอดดด วงโคจรแห่งดวงอาทิตย์ มนต์แห่งสุริยัน ชะตาแห่งราชา ยิ้มหน้าบานเลย ตอนรู้ว่าคีแรนตามมา และวาโลเป็นคนรู้คนแรกกก ชอบมากกกก ตอนนี้สนุกมากเลยค่ะ ตำนานต่างๆก็ดี มนตราเก่าแก่ก็ดี
  #5912
  0
 6. #5907 boahammock (@boahammock) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:59
  เจ้าคี้ลลลล เจ้าคนบ้าบิ่น เจ้าคนเป็นห่วงวาโลไม่แทบไม่ไหวจนต้องตามมา คีลคือไม่กลัวอะไรแม้กระทั่งป่าต้องห้าม สิ่งเดียวที่คีลกลัวคือวาโลจะเป็นอะไรไป ฮรือออ น่ารักกกก
  #5907
  0
 7. #5858 PaiiKanj (@PaiiKanj) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 / 01:07
  คีแรนตามติดอะไรขนาดนี้~~5555
  #5858
  0
 8. #5389 b9zazagtz (@b9zazagtz) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 24 มกราคม 2562 / 17:53

  อย่าว่าแต่กลุ่มเซนทอร์ที่ไม่รู้ว่าคีแรนมาตอนไหนเลย เพราะขนาดคนอ่านยังไม่รู้เลย5555555555

  ยิ่งใหญ่ใช่เล่นน พร้อมที่จะเดินเคียงกายกับวาโลรึยังเจ้าคีแรนของวาโ----(แค่กๆๆๆ)

  #เจ้าดื้อคีแรน!

  #5389
  0
 9. #5246 sofar_fa (@fafar4840) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 08:55
  ชะตาชีวิตของผู้ที่จะอยู่เคียงข้างผู้ที่ยิ่งใหญ่เองก็ยิ่งใหญ่ไม่แพ้กันเลย
  #5246
  0
 10. #5197 KTAETAE (@KTAETAE) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 15:57
  เป็นพาร์ทที่บรรยายได้ขนลุกและทรงพลังมาก คีแรนหนูแอบตามมาตอนใหนลูกกกกกก
  #5197
  0
 11. #5125 _funfun_ (@_funfun_) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 19 มกราคม 2562 / 23:42
  คีแรนลูก 5555555
  #5125
  0
 12. #4917 tomyongsw (@GUNDAMZ) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 13 มกราคม 2562 / 20:12
  ตอนนี้ขนลุกมากๆเลย ที่เปิดดวงต่แห่งนิมิตใหม่ แบบ สุดยอดเลยค่ะการบรรยาย รู้สึกได้จริงไว่านี่แหละผู้ที่เกิดมาพร้อมพรสวรรค์ กับมาสะดุดตอนท้ายที่คีแรนดันตามมา เจ้าหนูเอ้ยยย55555 ดวงก็น่าจะแข็งน่าดู เกิดมาพร้อมดวงอาทิตย์
  #4917
  0
 13. #4916 tomyongsw (@GUNDAMZ) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 13 มกราคม 2562 / 20:12
  ตอนนี้ขนลุกมากๆเลย ที่เปิดดวงต่แห่งนิมิตใหม่ แบบ สุดยอดเลยค่ะการบรรยาย รู้สึกได้จริงไว่านี่แหละผู้ที่เกิดมาพร้อมพรสวรรค์ กับมาสะดุดตอนท้ายที่คีแรนดันตามมา เจ้าหนูเอ้ยยย55555 ดวงก็น่าจะแข็งน่าดู เกิดมาพร้อมดวงอาทิตย์
  #4916
  0
 14. #4809 MCVL (@MCVL) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 10 มกราคม 2562 / 22:25
  คีแรนนนนนนนน ซนอะะะะะ
  #4809
  0
 15. #4563 Preen14-07 (@Preen14-07) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 17:49
  คีลนี่แสบจริงๆ วาโลก็เหนื่อยหน่อยนะ5555
  #4563
  0
 16. #4268 Taeiy (@35153barabara) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 17:39
  เก่งสุดๆเลยคีเเรน เราอ่านอยู่ยังไม่รู้เลยว่านายมาที่ป่าต้องห้ามเเล้วอะ
  #4268
  0
 17. #4248 The-ChaBae (@The-ChaBae) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 15:21
  หูยยยคีแรนนนน
  #4248
  0
 18. #4232 senprai (@prai335) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 02:41
  โอ้โหหหหหหหหห น้องงงง คีแรนเอ้ยยยยย สุดยอดแห่งเจ้าการตามไม่ทัน คนอ่านเนี่ยตามคีแรนไม่ทันจริงๆ 55555 ยอมแพ้อ่ะ แอบตามมาโดยที่เหล่าผู้พยากรณ์ทั้งหลายไม่รู้ตัวได้อ่ะ สุดๆ ไปเลยเจ้าหนู
  #4232
  0
 19. #4228 sundaymorning_v (@sundaymorning_v) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 02:19
  เลือดกริฟฟินดอร์มันข้นจริงๆ เชื่อเขาเลย คีแรนน่ะ กริฟฟินดอร์ขนานแท้เลยค่ะ! แง เอ็นดูเด้อ
  #4228
  0
 20. #4197 BaMbAm_12345 (@BaMbAm_12345) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 15:44
  ที่ไหนมีวาโลที่นั่นมีคีแรน โอ้ยยยยย ใจอิแม่ ทำไมน่ารักกันแบบนี้ๆๆๆๆ><
  #4197
  0
 21. #4162 líða (@pothos_sh) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 09:08
  คีแรนน่าร้ากกกกกเกิ๊นนนนน แต่เเอบร้ายไม่เบา555
  #4162
  0
 22. #4108 borivvy-kookie (@borivvy-kookie) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 22:23

  น่าร้าาาก แน่ใจนะคีแรนว่านายคือผู้ยิ่งใหญ่ ใหญ่แค่ไหนก็แพ้ว่าที่เมียในอนาคตจริง ๆ 555

  #4108
  0
 23. #4047 22CM (@22CM) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 01:26
  จับคนแอบตามเข้าป่าได้หนึ่งคน!
  #4047
  0
 24. #4022 LFNii (@Nnok2012) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 20:52
  ตอนสุดท้ายน่ารักมาก55555555 คีแรนจอมป่วน
  #4022
  0
 25. #3967 jazzysam9 (@jazzysam9) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2561 / 23:46
  คีแรนจะตามไปทุกที่เล้ยยย
  #3967
  0