{Fic BTS} Legacy [KookV] #Legacykookv

 • 200% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 141,965 Views

 • 7,451 Comments

 • 4,324 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  13,886

  Overall
  141,965

ตอนที่ 52 : บทที่ 9 ห้องสมุด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3304
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 565 ครั้ง
  20 ธ.ค. 61


บทที่เก้า

ห้องสมุด

 

“อ้าว เป็นอะไรไปน่ะ จามิล” เสียงทักทายที่ดังขึ้น ฉุดความคิดที่กำลังฟุ้งซ่านของเด็กหนุ่มเจ้าของเรือนผมสีควันบุหรี่ให้กลับมาได้ จามิลที่กำลังนั่งห้อยขาอยู่บนต้นไม้ก้มลงมามองเบื้องล่าง ก่อนจะต้องประหลาดใจที่เห็นเจมส์ พอตเตอร์ พี่ชายของอัลบัสกำลังเงยหน้าขึ้นมามองเขาอยู่

“สวัสดี เจมส์” จามิลทักอีกฝ่ายก่อนจะกระโดดลงจากต้นไม้แล้วเงยหน้ามองรุ่นพี่ที่ตัวสูงกว่าเขาเกือบหนึ่งช่วงหัวเต็มๆ “ฉันกำลังเบื่อๆน่ะ เจอนายก็ดีเลย มีอะไรจะแนะนำไหม”

“นั่นก็ต้องถามนายก่อน ว่าเพราะอะไรนายถึงเบื่อ” เจมส์เลิกคิ้วสูงพลางย้อนถามเขา

จามิลเบะปากทันทีที่คำถามนั้นถูกส่งมา เด็กหนุ่มถอนหายใจเฮือกใหญ่ก่อนจะเอ่ยว่า “ฉันก็เหงาน่ะสิ พี่ชายฉันก็วุ่นกับการเตรียมตัวสอบว.พ.ร.ส. วาเลอเรียสก็ต้องถูกส่งไปอยู่กับคีแรนไม่อย่างนั้นก็จะเข้าโหมดจิตตก ฉันอยู่คนเดียวไม่มีอะไรทำ เพื่อนร่วมรุ่นคนอื่นๆก็รวมตัวกันเพราะวาเลอเรียส เจ้าพวกนั้นไม่สนใจฉันกันหรอก ก็เลยเหงาๆอยู่เนี่ย ว่าแต่นายเถอะ จินไปไหนซะล่ะ?”

จามิลเกือบจะหลุดปากถามว่าเซเรนไปไหนอยู่แล้ว แต่เขายั้งตัวเองได้ทัน เมื่อหลายวันก่อนวาเลอเรียสได้แอบกระซิบบอกเขาแล้วว่าเซเรนกับเจมส์นั้นเลิกกันแล้ว

เจมส์ชะงักไปเล็กน้อยก่อนจะตอบว่า “ฉัน..ช่วงนี้กำลังอยู่ในช่วงเรียนรู้อะไรใหม่ๆ ก็เลยค่อนข้างแฮปปี้กับการอยู่คนเดียวน่ะ”

สีหน้าของจามิลบ่งบอกว่าเขาไม่เข้าใจที่เจมส์พูด เจมส์เองก็ไม่อยากจะอธิบายอะไรมากนัก เขาเอียงศีรษะครุ่นคิดเล็กน้อยก่อนจะเอ่ยว่า “ถ้านายเบื่อๆ ไม่มีอะไรทำ ทำไมไม่ลองไปห้องสมุดดูล่ะ”

“ห้องสมุดเนี่ยนะ” จามิลสั่นศีรษะรัวๆ “จะบ้าเหรอ มันน่าเบื่อกว่าเดิมอีกไหม”

“เฮ้ ฉันไม่ได้แนะนำให้นายไปหาหนังสือในห้องสมุดอ่าน” เจมส์หลุดหัวเราะเมื่อเห็นท่าทางเหมือนจะบอกว่าให้ตายก็ไม่มีทางไปห้องสมุดของอีกฝ่าย “ฉันแค่อยากจะแนะนำนายว่าในห้องสมุดมีเหยื่ออยู่คนหนึ่งเอาไว้ให้นายไปแกล้งเล่นแก้เบื่อได้ นายก็รู้ หมอนั่นไง”

เจมส์ขยิบตาให้จามิลก่อนจะเดินจากไป ทิ้งจามิลที่กำลังคิดตามที่อีกฝ่ายพูดเอาไว้คนเดียว

จามิลปรบมือดังป้าบเมื่อเขาเข้าใจในสิ่งที่เจมส์ต้องการจะบอก

ห้องสมุดมีเหยื่ออยู่หนึ่งคนให้เขาไปแกล้งเล่นแก้เบื่อจริงๆด้วย...โนเอล ไพรส์ไงล่ะ!

พอค้นพบเป้าหมายที่อาจจะทำให้วันของเขามีสีสันมากขึ้น จามิลก็สาวเท้าก้าวตรงไปยังห้องสมุดทันที ภาพของเด็กหนุ่มเจ้าของเรือนผมสีควันบุหรี่ผู้เปี่ยมเสน่ห์เดินไปมาตามระเบียงปราสาทคนเดียวนั้นเริ่มเป็นที่ชินตาของผู้คนแล้ว ทว่าทุกคนก็ยังอดไม่ได้ที่จะมองตามด้วยความแปลกใจ

เพราะวันนี้จามิล ฮามิลตันดูมีพลังเหมือนกำลังจะไปหาเรื่องสนุกทำอย่างไรอย่างนั้น

จามิลก้าวพรวดๆเข้าไปในห้องสมุด เด็กหนุ่มกวาดตามองไปจนทั่ว ไม่นานนักก็เจอตัวเป้าหมายอย่างรวดเร็ว เป้าหมายของเขาก็มีสัญชาตญาณที่ดีอย่างเหลือเชื่อ แค่เขาเพ่งตามองไปก็เงยหน้าจากหนังสือขึ้นมามองแล้ว แถมยังเหมือนมีอาการสะดุ้งเล็กๆอีกด้วย

โนเอลยังไม่ทันได้รีบลุกหลบไปที่อื่น จามิลก็ปราดเข้าไปถึงข้างตัว พลางส่งสายตาปิ๊งๆให้เขาแล้ว

เด็กหนุ่มจากบ้านเรเวนคลอดันแว่นขึ้นอย่างระมัดระวังพลางพยายามควบคุมสีหน้าอย่างยิ่งในตอนที่ถามเขาอย่างแข็งเกร็งว่า “มีธุระอะไรกับฉันเหรอ จามิล ฮามิลตัน”

จามิลเบิกตาใส่เขา “ฉันไม่มีธุระก็มาหานายไม่ได้อย่างนั้นเหรอ โนเอล ไพรส์”

“แล้วถ้าไม่มีธุระ นายจะโผล่หน้ามาทำไมล่ะ”

“แล้วถ้าฉันโผล่หน้ามา ฉันจำเป็นต้องมีธุระด้วยเหรอ”

เจโรมที่นั่งอยู่อีกฝั่งหนึ่งของโต๊ะอ้าปากค้าง มองดูการต่อล้อต่อเถียงของคนทั้งสองด้วยสีหน้าตกใจ ประการที่หนึ่ง ยากเหลือเกินกว่าโนเอลจะกลับมาเป็นผู้เป็นคน ไม่เอาแต่คิดเรื่องจามิลได้ ช่วงปิดเทอมที่ผ่านมาเพิ่งจะเป็นช่วงที่เขารู้สึกสบายหูที่สุดในชีวิต แต่พอเปิดเทอมมาได้ไม่นานจามิลก็ดูเหมือนจะปรากฏตัวเข้ามาสร้างปัญหาให้เพื่อนของเขาอีกแล้ว

ประการที่สอง จามิล ฮามิลตันเป็นบุคคลพึงระวังอันดับหนึ่งที่ขึ้นชื่อลือชาในหมู่เด็กฮัฟเฟิลพัฟบ้านของเขา ไม่ใช่เจ้าชู้ประตูดินจนต้องหลีกหนี แต่เชี่ยวชาญการหักอกสาวๆมากพอๆกับญาติอีกสองคนของเขา ดังนั้นลึกๆเจโจมกังวลอยู่เสมอว่าหากโนเอลรู้สึกชอบจามิลจริง อีกฝ่ายจะหักอกเพื่อนของเขาให้อาการแย่ขึ้นกว่าเดิมหรือเปล่า

และประการที่สาม เสียงของทั้งสองที่ต่อล้อต่อเถียงกันนั้นไม่เบาเลยสักนิด ไม่ใช่ว่าสักพักพวกเขาจะถูกบรรณารักษ์ไล่ตีออกไปจากห้องสมุดนะ

ทว่าโชคยังดีที่ทั้งจามิลและโนเอลรู้ลิมิตของตัวเอง พวกเขาไม่ได้ส่งเสียงดังอะไรขึ้นมาอีกนอกจากคนหนึ่งขมวดคิ้วตั้งคำถาม อีกคนเลิกคิ้วย้อนถามกันไปมา ทว่าพอเป็นคนที่มานั่งมองดูอยู่ตรงนี้แล้ว เจโรมรู้สึกอดไม่ได้ที่จะอยากประสาทกินขึ้นมาเล็กๆ

“ตกลงที่มานี่มีธุระอะไร ถ้าไม่มีก็อย่ายุ่ง ฉันจะทำการบ้าน” สุดท้ายโนเอลก็เป็นฝ่ายหลบตาแล้วนั่งลงทำการบ้านต่อ เจโรมมองเพื่อนก่อนจะเหลือบมองจามิล เขาเห็นอีกฝ่ายเอียงคอซ้ายขวาเหมือนกำลังคิดอะไร จากนั้นก็ลากเก้าอี้ที่ข้างตัวของโนเอลออกแล้วนั่งลง

โนเอลสะดุ้งทันที “นายจะทำอะไร”

“ขอนั่งด้วยคนสิ ฉันไม่มีเพื่อนให้คุยด้วยเลย เหงาจัง” คำตอบของจามิลส่งผลให้สองหนุ่งต่างบ้านต้องอ้าปากค้างอีกรอบ

เหตุผลแบบนี้ก็ยังยกขึ้นมาอ้างได้ด้วยเหรอ?

ทว่าในความจริงแล้วจามิลนั้นซื่อสัตย์ยิ่ง ที่เขาพูดออกมานั้นล้วนแต่เป็นความจริง ดังนั้นจึงไม่ได้เดือดร้อนกับท่าทางไม่เชื่อสุดใจของทั้งสองมาก เด็กหนุ่มจากบ้านสลิธีรินเท้าคางลงบนโต๊ะพลางเอ่ยเปิดประเด็นสนทนาอย่างชิลล์ๆว่า “ได้ยินเรื่องคำทำนายของวาเลอเรียสแล้วใช่ไหม”

“...”

เมื่อโนเอลทำเป็นไม่ได้ยินและไม่ส่งเสียงตอบ เจโรมจึงเป็นฝ่ายตอบให้เองว่า “อืม ได้ยินแล้วล่ะ”

“แล้วพวกนายคิดว่ายังไง”

“คิดว่าคงจะเป็นไปตามนั้น” โนเอลตอบอย่างขอไปที

“นายเคยได้ยินชื่อโอโรโบรอสไหม” จามิลถามไปอีกเรื่อง โนเอลขมวดคิ้วเล็กน้อยก่อนจะตอบว่า “มันก็คือฮูปสเนคใช่ไหม”

“จะเกิดอะไรขึ้นถ้าหากงูอมหางของตัวเอง” จามิลยังคงถามต่อ

โนเอลกลอกตาใส่เขาอย่างเหลืออด “งูที่กินหางตัวเองก็มีสองอย่างคือโง่กับตายน่ะสิ แล้วนายจะมานั่งตั้งคำถามใส่ฉันทำไมเนี่ย ว่างเหรอ”

จามิลพยักหน้าให้เขาด้วยท่าทางจริงจัง “ฉันว่างมากๆเลยแหละ”

เจโรมมองคนทั้งสอง ก่อนจะตัดสินใจยกหนังสือเล่มหนึ่งขึ้นมากางออก แล้วซ่อนตัวเองเอาไว้หลังตำราเล่มใหญ่ที่พอจะช่วยบดบังร่างกายของเขาได้อยู่บ้าง

โนเอลเหลือกตาใส่จามิลอย่างอ่อนใจ ขณะเดียวกันก็รู้สึกหงุดหงิดอยู่ลึกๆ เห็นๆอยู่ว่าคนตรงหน้าไม่ได้มีจุดประสงค์ดีเด่อะไร ทั้งๆที่ตั้งใจแล้วว่าจะเมินและไม่ยุ่งกับอีกฝ่าย แต่พอได้ยินเสียงถามตะแง้วๆอยู่ข้างๆก็กลับไม่ตอบคำถามให้ไม่ได้ แถมพอสบตากับอีกฝ่ายทีไร หัวใจของเขาก็ดันจะเต้นผิดจังหวะไปอีก

เด็กหนุ่มวางปากกาขนนกที่ไม่ได้จรดลงบนหนน้ากระดาษเสียทีลง ก่อนจะหันมามองจามิลตรงๆแล้วถามว่า “นายกำลังคิดว่าพญางูจะกลืนกินหางของตนเอง ในคำทำนายของทรีลอว์นีย์ หมายถึงโอโรโบรอสงั้นใช่ไหม”

จามิลรีบพยักหน้าหงึกทันที “ใช่ๆๆๆ นายรู้อะไรใช่ไหม”

เจ้าของไอคิวสูงเสียดฟ้าในหมู่มักเกิ้ลขยับแว่นตาเล็กน้อยก่อนจะให้คำตอบออกมาอย่างเสียไม่ได้ “โอโรโบรอสมีถิ่นกำเนิดแรกเริ่ม..หรือพูดอีกอย่างก็คือหลักฐานที่เก่าแก่ที่สุดที่มีมนุษย์ค้นพบ บ่งบอกว่ามันมีตัวตนมาตั้งแต่ในสมัยที่อารยธรรมอียิปต์เรืองอำนาจ มันเกี่ยวข้องกับเทพรา สุริยเทพตามตำนานอียิปต์ โดยหลักฐานชิ้นที่ว่านั้นถูกพบเมื่อศตวรรษที่14 ในสุสานของตุตันคามัน มีภาพวาดเป็นงูสองตัวที่อมหางของตัวเองเอาไว้และพันอยู่ที่บริเวณศีรษะถึงหัวไหล่ของเทพราและเทพโอซิริส ตีความหมายกันว่าอาจเป็นตัวแทนขององค์เทพทั้งสอง แต่อีกกระแสหนึ่งเชื่อว่าโอโรโบรอสมีหน้าที่ในการปกป้องเทพราเมื่อครั้งที่เทพองค์นี้เดินทางไปยังนรก เชื่อว่ามันเป็นสัญลักษณ์ของจุดเริ่มต้นและจุดสิ้นสุดของกาลเวลา แต่นั่นเป็นความเชื่อของมักเกิ้ล

ในความเชื่อของฝั่งพ่อมดโอโรโบรอสจัดเป็นสัตว์วิเศษเผ่าพันธุ์ใกล้เคียงกับงูยักษ์หรือมังกร มันเป็นวัตถุดิบล้ำค่าและหายากสำหรับวิชาการเล่นแร่แปรธาตุ เพราะไม่ใช่ว่างูทุกตัวจะบ้ากินหางของตัวเองแล้วยังมีชีวิตอยู่ได้ มันจะเป็นงูวิเศษธรรมดาไปจนกว่ามันจะกินหางของตัวเอง เมื่อไหร่ก็ตามที่มันกินหางของตัวเองเข้าไป มันจะสำแดงพลังบางอย่างออกมา หาตัวมันเจอว่ายากแล้วการจะปราบมันยังยากยิ่งกว่า ดังนั้นในวงการสัตว์วิเศษและวงการเล่นแร่แปรธาตุมันจึงเป็นเหมือนตำนานมากกว่าของขนิง แต่ก็มีหลักฐานระบุหลายแห่งว่ามันเป็นหนึ่งในวัตถุดิบสำคัญในการสร้างศิลาอาถรรพ์ด้วย”

จามิลกะพริบตาปริบๆ เขามองโนเอลอึ้งๆก่อนจะถามว่า “ปกตินายกินอะไรเป็นอาหารน่ะ”

โนเอลหันหน้าหนีอย่างคร้านจะใส่ใจเขาแล้ว ทว่าจามิลยังไม่ยอมปล่อยเขาไปง่ายๆ เด็กหนุ่มตั้งคำถามต่ออีก “แล้วนายเคยได้ยินไหมว่ามีเวทมนตร์ชนิดไหนต่อต้านอำนาจไฟสีเงินที่เกิดจากศาสตร์มืดชั้นสูงได้”

โนเอลเป็นคนฉลาด ตั้งแต่แรกที่จามิลถามเสียวกวนเขาก็พอจะเดาออกแล้วว่าอีกฝ่ายคิดจะมาล้วงข้อมูลไปจากเขา แต่นั่นก็ทำให้โนเอลยังมองออกด้วยว่า จามิลเชื่อว่าคำทำนายของทรีลอว์นีย์เป็นความจริง แม้จะไม่รู้ว่าเพราะอะไรอีกฝ่ายถึงได้เชื่อคำพูดที่อาจเป็นเพียงการเดาสุ่มหลักลอย แต่เขาก็ยังตอบสิ่งที่เขารู้ให้อีกฝ่ายฟัง

“ไฟสีเงินเป็นศาสตร์มืดขั้นสูงแค่ไหน เรื่องนี้ฉันไม่รู้เพราะไม่เคยศึกษามันมาก่อน นายเองคงจะรู้จักมันดีกว่า ในฐานะที่เป็นทายาทของสลิธีริน แต่เท่าที่ฉันเคยได้ยินมา เวทมนตร์คาถาย่อมต้องถูกลบล้างด้วยเวทมนตร์คาถา ถ้าไม่อาจรอจนกว่าคาถาบทนั้นจะเสื่อมอำนาจลงได้น่ะนะ” โนเอลเอ่ยถึงตรงนี้ก็ขมวดคิ้วเล็กน้อยก่อนเสริมว่า “สามัคคีคือพลัง ศาสตราจารย์ฟลิตวิกเคยพูดเอาไว้ ว่าถ้าเจอพ่อมดที่มีอำนาจมาก และไม่อาจต้านทานคาถาของเขาได้ด้วยตัวคนเดียว การให้พ่อมดหลายๆคนร่ายคาถาช่วยกันต้านเอาไว้เป็นเรื่องที่สามารถทำได้ และให้ผลดีด้วย”

“นายนี่เก่งจังเลย”

คำชมที่ลอยมาดื้อๆทำเอาโนเอลตั้งตัวไม่ถูกอยู่บ้าง เขาเสมองไปทางอื่น ขมวดคิ้วเข้าหากันพลางถามว่า “ยังมีอะไรอยากถามอีกก็ถามมา”

เจโรมเบิกตากว้างพลางลอบมองหน้าเพื่อนสนิทผ่านหนังสือ นี่เขาหูฝาดหรือเปล่านะ เพื่อนของเขากำลังบอกให้จามิล ฮามิลตันถามคำถามมาได้อีก?

จามิลก็ไม่มีคำว่าเกรงใจอยู่ในพจนานุกรมของเขาอยู่แล้ว จึงรีบถามว่า “ดวงตาแห่งเดลฟีคืออะไร”

“เดลฟีเป็นชื่อของสถานที่” โนเอลสามารถให้คำตอบได้จริงๆ “ตั้งอยู่ที่ภาคกลางของประเทศกรีซ ตามตำนานกรีกเชื่อว่าเดลฟีเป็นตำแหน่งจุดศูนย์กลางของโลก ก่อนจะถูกก่อตั้งเป็นวิหารบูชาเทพเจ้าแห่งคำพยากรณ์ตามตำนานกรีกอย่างอะพอลโล ว่ากันว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่มีงูยักษ์ปกปักรักษาอยู่...อะไรที่มันเกี่ยวกับทายาทของสลิธีรินนี่มันต้องเกี่ยวกับงูทุกครั้งเลยสินะ”

จามิลหัวเราะเสียงแห้ง “บางทีมันอาจเป็นแค่เรื่องบังเอิญก็ได้”

“ตามตำนานเล่าว่าอะพอลโลสังหารงูแล้วสร้างวิหารขึ้น จากนั้นก็ให้นักบวชหญิงเป็นคนทรง ถ่ายทอดคำพยากรณ์ของเขาให้กับมนุษย์ ผู้คนมากมายเชื่อถือคำพยากรณ์จากนักบวชหญิงจนพากันเดินทางแห่แหนมายังเดลฟี จนเหมือนเป็นศาสนาหรือลัทธิเลยล่ะ” โนเอลนิ่งงันไปเล็กน้อยก่อนจะวิเคราะห์ออกมา “ถ้าถามความคิดเห็นฉัน ดวงตาแห่งเดลฟีย่อมเกี่ยวข้องกับการพยากรณ์ บางทีอาจมีใครสักคนที่มีพรสวรรค์ในการพยากรณ์เข้ามาเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้...เดี๋ยวก่อนนะ พรสวรรค์?”

ดวงตาของโนเอลตวัดฉับขึ้นมามองจามิลทันทีจนคนถูกมองสะดุ้งโหยง “อะ..อะไร”

“นายมีพรสวรรค์ในเรื่องของมนตร์เสน่ห์นี่ เป็นไปได้ไหมว่าในอนาคตวาเลอเรียสอาจค้นพบว่าตัวเองมีพรสวรรค์ในการพยากรณ์”

จามิลกลืนน้ำลายลงคออย่างยากลำบาก เขามองโนเอลเหมือนเห็นผี

ขณะที่ไม่รู้ว่าจะตอบยังไงดีนั้นเอง มือข้างหนึ่งก็วางลงบนไหล่ของเขา พร้อมกับเสียงเรียบๆของพี่ชายที่ดังขึ้นจากด้านหลังว่า “หาตัวตั้งนาน มาอยู่ที่นี่เองเหรอ จามิล”

“เกรเซียส” จามิลโล่งอกทันทีที่เห็นว่าใครมาช่วยเขาเอาไว้ เขารีบหันไปส่งสายตาให้พี่ชายพร้อมกับแหกปากในห้วงความคิดเสียงดังว่า ช่วยฉันที!

“วาเลอเรียสเดินตามหานายไปทั่วปราสาทแล้ว เขาคงไม่คิดว่านายจะมาอยู่ที่นี่ ถ้าไม่รีบกลับไปอยู่เป็นเพื่อนเขาจะแย่เอานะ” เกรเซียสเอ่ย สายตาของเขาเลื่อนไปสบเข้ากับเจโรมที่แอบมองมาจากหลังหนังสือ อีกฝ่ายเมื่อถูกเขาสบตาด้วยก็รีบมุดหายเข้าไปหลังหนังสือตามเดิมทันที

เด็กหนุ่มผมดำเลื่อนสายตากลับมามองโนเอลแวบหนึ่ง แล้วกล่าวว่า “ขอตัวพาน้องชายของฉันไปก่อนนะ แล้วก็ขอโทษแทนเขาด้วย ถ้าหากเขามารบกวนเวลาของพวกนาย” เอ่ยจบก็ล็อกตัวน้องชายของตัวเองแล้วพาเดินออกจากห้องสมุดไปในทันที

“นายต้องระวังตัวไว้ให้มากกว่านี้ถ้าหากอยากอยู่ใกล้เขา” เกรเซียสเตือนน้องชายด้วยความหวังดี

“ใครอยากอยู่ใกล้เขากัน!

“ไม่รู้สิ” เกรเซียสปล่อยตัวจามิลเมื่อพวกเขาเดินออกห่างจากห้องสมุดมาไกลแล้ว “แต่เขาก็ดูไม่ได้รังเกียจที่จะอยู่ใกล้นายนะ ช่างเรื่องโนเอลไปก่อน ที่ฉันบอกก่อนหน้านี้เป็นเรื่องจริงนะ วาเลอเรียสกลับมาที่หอนอนแล้วหานายไม่เจอก็เลยตามหานายไปทั่วเลย ช่วงนี้ไม่ควรปล่อยให้เขาอยู่คนเดียว และในบรรดาเพื่อนรุ่นเดียวกันเขาก็สนิทใจแค่นายกับคีแรน เพราะงั้นนายรีบกลับไปหาเขาเถอะ ตอนนี้เขาน่าจะนั่งซึมอยู่ที่ห้องนั่งเล่นรวมแล้วล่ะ”

สีหน้าจามิลเต็มไปด้วยความเป็นห่วงอีกฝ่าย “ได้ ฉันจะรีบกลับไปเดี๋ยวนี้ ต้องบอกเขาเรื่องที่โนเอลบอกมาด้วย” เอ่ยจบก็หันหลังกลับแล้วรีบวิ่งไปยังชั้นใต้ดินทันที เกรเซียสมองตามหลังของเขาไป ก่อนที่เด็กหนุ่มจะขมวดคิ้วเล็กน้อย เมื่อเขาได้ยินบางสิ่งแวบเข้ามาในหัว

เป็นเสียงความคิดที่ว่า “ฉันจะหาโอกาสฆ่ามันยังไงดีนะ”
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 565 ครั้ง

78 ความคิดเห็น

 1. #7167 Sewol (@Sewol) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 8 เมษายน 2562 / 01:51
  เสียงผู้ใดดด
  #7167
  0
 2. #6091 Wilnot (@Wilnot) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 10 มีนาคม 2562 / 15:40
  เสียงใครรรร
  #6091
  0
 3. #5905 boahammock (@boahammock) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:28
  หาาา เสียงใครกันน ใครมันมีความคิดจะฆ่ากันในโรงเรียนเวทมนต์แห่งนี้กัน
  #5905
  0
 4. #5856 PaiiKanj (@PaiiKanj) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:49
  ใครจะฆ่าใครค่ะ ใจคอไม่ดีเลย
  #5856
  0
 5. #5388 b9zazagtz (@b9zazagtz) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 24 มกราคม 2562 / 17:18

  ความคิด? ความคิดใคร? มันสมองเยอะเกินไปนะโนเอล แบ่งๆให้กันบ้างดิ ยิ่งโง่ๆอยู่(กูเอง)

  #5388
  0
 6. #5328 KaLipZo (@morpaisaru) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 22 มกราคม 2562 / 18:48
  ทึ่งในความสมองสารานุกรมของโนเอลจริงจัง แต่แหม คำว่าตะแง้วๆ เนี่ย ต้องเอ็นดูมากมั้ยละ แหม่ๆๆๆ

  ฮื่ออ เอ็นดูจามิล คงเบื่อมากจริงๆ เพราะพอไม่มีวาโลแล้ว น้องก็ดูไม่มีจุดยึดเหนี่ยวเลย

  แต่ว่าาาาา ใคร ใครมันคิดดดดดด
  #5328
  0
 7. #5244 sofar_fa (@fafar4840) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 08:19
  โนเอลเป็นคนฉลาดจริงๆนะ
  แต่เจโรมนุน่ารัก 55555

  แต่การที่คนๆมันอยู่ใกล้ถึงขนาดนี้แล้ว ไม่ควรทิ้งให้วาโลอยู่คนเดียวในช่วงที่จิตตกแบบนี้จริงๆอ่ะ
  #5244
  1
  • #5244-1 sofar_fa (@fafar4840) (จากตอนที่ 52)
   21 มกราคม 2562 / 08:20
   *คนๆนั้น
   //อารมณ์แบบทวีตผิดล่ะต้องตามแก้ 55555
   #5244-1
 8. #4929 BrownEye (@monsicha51241) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 14 มกราคม 2562 / 06:44
  อหหหหห นี่ถ้าเปนคนได้ยินความคิดนี้เอง นี่จะสยองน่าดู
  #4929
  0
 9. #4914 tomyongsw (@GUNDAMZ) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 13 มกราคม 2562 / 19:06
  เห้ย.. เห้ยยยยย เสียงใคร ใครคิด!? อะไรยังไงแงงงง กลัวนะเห้ยยยย;_; // ตัดภาพมาที่ตอนแรก จามิลแบบ โอ้ยน้องงงง ขี้กวนนนน ขี้แกล้งงงงง ไปแกล้งพี่เขาตลอดดดด โนเอลก็แบบ แพ้ใจอ่ะ สุดท้ายก็คอยตอบคำถาม รู้ว่าจะมาล้วงความลับแต่ก็ยอมตอบอ่ะ ยอมให้รู้ไปง่ายๆ มีถามเขาอีกนะอยากรู้อะไรเพิ่มหรือป่าว แงงงงงง ไรท์คะ บอกเลยว่า เราคือแม่ยกม่อนมิน แล้วแบบ แบบ เขินมากกกก แค่นี้แม่ก็จะเขินว้อย555555 ฮือออ ติดตามโมเม้นสองคนนี้เงียบๆมานาน จามิลคนเจ้าเล่ห์ ระวังตกหลุ่มพี่โนเอลเข้าซักวันนะ!
  #4914
  0
 10. #4806 MCVL (@MCVL) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 10 มกราคม 2562 / 21:55
  ใครคิดอะะะะะ!??!?!
  #4806
  0
 11. #4318 Preen14-07 (@Preen14-07) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 23:11
  ใครที่คิดอย่างนั้นอยู่ กลัวแล้วว
  #4318
  0
 12. #4266 Taeiy (@35153barabara) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 17:22
  เอาเเล้วๆๆๆ
  #4266
  0
 13. #4227 sundaymorning_v (@sundaymorning_v) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 01:41
  โอย โนเอลจามิลนี่นึกว่าเจเรมี่กาเบรียลล่าภาคสองค่ะ แง น่าร้าก แต่ก่อนจบนี่ตกใจ ใครจะมาทำร้ายวาโลอ่ะ แงงงงง คีแรนดูแลวาโลด้วยนะคะ ฮื่อ ปล.เจโรมน่ารักกกก มีความมุดหนังสือด้วยยย55555
  #4227
  0
 14. #4194 BaMbAm_12345 (@BaMbAm_12345) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 15:14
  ในที่สุดก็ว่างมาอ่านต่อT^T ใครจะฆ่าใครเนี่ยยยยยย หนูวาเลนใช่ไหม คีแรนปกป้องน้องด้วยนะลูก
  #4194
  1
  • #4194-1 BaMbAm_12345 (@BaMbAm_12345) (จากตอนที่ 52)
   31 ธันวาคม 2561 / 15:32
   *วาโล สิโว้ยยย
   #4194-1
 15. #4061 senprai (@prai335) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 16:40
  คุณโนเอลนี่หอสมุดเคลื่อนที่มากๆ เลยนะ555555 เอ็นดูจามิลมากกกกก เหงาก็มาหาคนคุยด้วย น่ารีกจริงๆ ส่วนพิเจโรมมม5555 นี่ก็ขยันหลบเกรเซียสจริง ขำ อยากเห็นคู่นี้ว่าเขาจะมาแนวไหน555
  #4061
  0
 16. #4046 22CM (@22CM) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2561 / 01:11
  เนี่ยเราว่าจามิลกับโนเอลเหมาะสมกันมากจริงๆ นะ คนนึงชอบตั้งคำถามส่วนอีกคนก็ชอบตอบคำถาม5555
  #4046
  0
 17. #3902 Doublet0108 (@zazaji) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2561 / 21:53
  จามิลแกล้งนานๆเดี๋ยวก้หวั่นไหวหรอกลูกกกกกก พี่โนเอลต้อหนังสือกินป่ะทำไมฉล๊าดฉลาด ใครจะทำน้องอีกแล้ว!อย่ายุ่งกับน้องนะ!
  #3902
  0
 18. #3824 Ono SEiJi (@ecrips) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 09:31
  ไม่หลบสิพี่โฮปปป แมวน้อยโผล่มาหาทั้งที
  #3824
  0
 19. #3675 Daduean (@nickname05) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 21:54
  ใครจะฆ่าน้องงงงงง
  #3675
  1
  • #3675-1 @S_CB (@sutattacb) (จากตอนที่ 52)
   25 ธันวาคม 2561 / 23:37
   แง้ ปกป้องน้องเร็ว!
   ปล.เรื่องนี้คือโฮปก้าใช่มั้ยคะ 5555555 เริ่มสับสน
   #3675-1
 20. #3667 Lala_Land (@Lala_Land) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 18:57
  เเง กลัวเเล้ววว ใครอ่าาา
  #3667
  0
 21. #3598 PPasavEE (@PPasavEE) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 00:02
  ใครรๆๆๆๆ แงๆๆๆๆ
  #3598
  0
 22. #3587 borivvy-kookie (@borivvy-kookie) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 20:36

  งื้อออใครจะฆ่าใคร ฆ่าจามิลหรือวาโล

  คู่โนเอลกับจามิลน่ารักอ่ะ คือโนเอลนี่ชอบเค้าแต่ซึนมาก ส่วนจามิลก็รุกหนักชอบ ๆ 55

  #3587
  0
 23. #3577 ... (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 10:39

  โนเอลจะฆ่าวาเลอเรียสหรอ หรือ เจโรม

  ไม่มั้ง

  หรือบรรณารักษ์??

  #3577
  0
 24. #3576 daw_summer.simmie (@1139800054852) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 08:30
  ใครมันแทรกคำพูดมาาาา! ใคนจะฆ่าห๊าาา!!!!! โนเอลกับจามิลช่างเหมาะสม เอลมิล งุ้ยๆ
  #3576
  0
 25. #3573 AbsTxz_ (@AbsTxz_) (จากตอนที่ 52)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2561 / 22:34
  ใครคิดดดด ใครแทรกแซงเข้ามาอ่ะะ // ชอบความจามิลมาหาโนเอลอ่ะะะ คือเอ็นดูวววว บับ จามิลก็ถามไปเรื่อย โนเอลก็ยอมตอบ ฮือออออ ใจฉันนยย // อยากเห็นเจโรมเข้าไปหาเกรเซียสบ้าง หลบหน้าเหมือนเขาไม่รู้ว่าหลบหน้าอ่ะ5555555
  #3573
  0