{Fic BTS} Legacy [KookV] #Legacykookv

 • 200% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 142,331 Views

 • 7,459 Comments

 • 4,335 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  14,252

  Overall
  142,331

ตอนที่ 48 : บทที่ 5 คำเตือนของผู้เสพความตาย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3897
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 722 ครั้ง
  10 ธ.ค. 61

บทที่ห้า

คำเตือนของผู้เสพความตาย

 

“อันตรายจะเกิดขึ้นรอบตัวเขา เชอร์ล็อค”

น้ำเสียงเย็นเยียบที่เจือปนด้วยความยโสของลูเซียส มัลฟอยดังออกมาจากห้องนั่งเล่นจริงตามที่วาเลอเรียสกล่าวเอาไว้ และสองพี่น้องเกรเซียสกับจามิลก็นั่งตัวติดกันอยู่บนขั้นบันไดตามที่วาเลอเรียสคาด คีแรนวิ่งเข้าไปนั่งลงข้างจามิลอีกทีพลางกระซิบถามว่า “มีอะไรเด็ดๆไหม”

จามิลมองเจ้าเด็กกริฟฟินดอร์ที่ผ่าเหล่าผ่ากอมานั่งอยู่ในคฤหาสน์ที่เต็มไปด้วยพ่อมดฝ่ายสลิธีรินแล้วก็ถอนหายใจเฮือกหนึ่งอย่างอดไม่ได้ก่อนจะตอบว่า “ยัง เขาอารัมภบทนานอยู่ นายมาทันตอนเขากำลังจะเข้าเรื่องพอดี”

เกรเซียสขยับที่ให้วาเลอเรียสนั่งลง เขาสบตากับดวงตาสีเขียวของญาติผู้น้อง ก่อนจะพยักหน้าอย่างพอใจเมื่อเห็นว่าอาการของวาเลอเรียสดีขึ้นมาก ที่คีแรนก่อนเวลาที่คุยกันไว้ไม่เสียเปล่าจริงๆ

“ดูเหมือนเขามาเพราะเรื่องของนายนะ” เกรเซียสกระซิบบอกเสียงเบา

“อืม” วาเลอเรียสพยักหน้ารับ ไม่ได้มีท่าทางแปลกใจเลยแม้แต่น้อย

“ไม่ว่าเขาจะโตไปเป็นจอมมารหรือไม่ ตอนนี้เขายังเด็กเกินกว่าจะรับมือกับกลุ่มพ่อมดศาสตร์มืดอย่างพวกเซอร์เพนท์ได้ พวกมันไม่เหมือนพวกฉัน เชอร์ล็อค พวกมันไม่ได้ทำงานรับใช้ใคร เหมือนหมาที่ไม่มีเจ้าของ พวกมันทำเพื่อตัวพวกมันเอง และนั่นทำให้ทุกอย่างอันตรายมากขึ้น มันไม่มีคนคุม ไม่มีใครให้ต้องเกรงใจ ดังนั้นจึงลงมือได้เหี้ยมโหดยิ่งกว่าผู้เสพความตาย”

คำพูดของลูเซียสส่งผลให้สายตาของพวกจามิลกับคีแรนหันมามองวาเลอเรียสด้วยความเป็นห่วง ทว่าวาเลอเรียสคล้ายกลับคืนสู่ความสงบราบเรียบแล้ว ไม่ว่าในใจของเขาคิดอะไรอยู่ อย่างน้อยๆใบหน้าของเขาก็เรียบเฉยจนแทบจะเป็นเหมือนในยามปกติเลยทีเดียว

“เรื่องนั้นเราก็พอจะมองออกอยู่ ลูเซียส” เชอร์ล็อค ฮามิลตันเอ่ยตอบด้วยน้ำเสียงจริงจังอย่างหาได้ยากยิ่ง วาเลอเรียสเองก็คุ้นชินกับปู่ในคราบของชายชราอารมณ์ดีที่นิสัยเหมือนจามิล ทว่าความเคร่งเครียดจริงจังในขณะนี้ที่ปู่แสดงออกก็ยิ่งตอกย้ำให้พวกเขารับรู้ได้ถึงความหนักหนาของสถานการณ์ในตอนนี้

“มองออกหรือ ถ้ามองออกนายจะไม่ปล่อยให้วาเลอเรียสไปร่วมงานเลี้ยงนั่นแล้วปล่อยให้เขาคลาดสายตา ถ้าอยู่ท่ามกลางฝูงชน อย่างน้อยๆก็ต้องไม่มีใครเข้าถึงตัวเขาง่ายดายขนาดนั้น” ลูเซียสเอ่ยด้วยน้ำเสียงที่ค่อนข้างหงุดหงิดระคนร้อนใจขึ้นมา “เขาคือทายาทของสลิธีรินนะ ทายาทโดยชอบธรรมด้วย เขาคือความหวังของพวกเราทั้งหมด ฉันจะไม่ยอมให้เขาต้องตกอยู่ในอันตรายหรือจะถูกใครลอบฆ่าอีก”

“นายกังวลเกินไปแล้ว ลูเซียส”.

“หรือบางทีก็เป็นนายเองนั่นแหละ ที่กังวลน้อยเกินไป”

เสียงในห้องนั่งเล่นเงียบไปหลายอึดใจ ก่อนที่เชอร์ล็อคจะเอ่ยขึ้นด้วยน้ำเสียงเยือกเย็นว่า “ฉันซาบซึ้งใจที่นายเป็นห่วงเป็นใยหลานนะ ลูเซียส แต่วาเลอเรียสเป็นหลานชายของฉัน ฉันรู้ดีกว่าใครว่าเขาสำคัญแค่ไหน ไม่ต้องให้นายมาบอกฉันก็ต้องพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้เขาปลอดภัยอยู่แล้ว นายคิดว่าที่พวกฉันสั่งสอนเคี่ยวกรำเขามาตั้งแต่เด็กๆเพื่ออะไรกันล่ะ คิดว่าฉันส่งเขาไปเรียนกับมักเกิ้ลตอนเด็กๆเพื่ออะไร คิดว่าฉันสอนเวทมนตร์ให้เขาทั้งๆที่เขายังไม่ได้เข้าโรงเรียนเพื่ออะไร ทั้งหมดก็เพื่อเร่งให้เขาพร้อมโดยเร็วที่สุดสำหรับการเผชิญหน้ากับอันตราย

จริงอยู่ เหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นโดยไม่มีใครทันได้ตั้งตัว แต่ฉันก็เชื่อมั่นมากกว่าใครทั้งหมดเช่นกัน ว่าในเมื่อวาเลอเรียสคือคนในคำทำนาย เขาก็จะไม่มีทางถูกฆ่าตายก่อนที่เขาจะได้เติบโตไปเป็นพ่อมดผู้ยิ่งใหญ่แห่งยุค และเหตุการณ์ทั้งหมดนี้จะหล่อหลอมให้เขาแข็งแกร่งยิ่งขึ้นไปอีก แม้แต่อัลบัส ดัมเบิลดอร์ยังต้องผ่านอะไรมามากมายกว่าจะกลายมาเป็นพ่อมดผู้ยิ่งใหญ่เลย ลูเซียส

วาเลอเรียสไม่เหมือนเจ้าแห่งศาสตร์มืดคนไหนเลย และเขาก็จะไม่มีวันเป็นเจ้าแห่งศาสตร์มืดเช่นกัน ถ้านาย..กับพวกผู้เสพความตายจะมาเดือดร้อนเรื่องนี้เพียงเพราะอยากประจบเอาใจจอมมารคนใหม่ก็ตัดใจเสียเถอะ หลานชายของฉันไม่ใช่และจะไม่มีวันเป็นอย่างแน่นอน แต่หากนายกับพวกผู้เสพความตาย คิดเพียงอยากสนับสนุนเขาในฐานะของทายาทคนสุดท้องแห่งสลิธีรินตามคำทำนาย เช่นนั้นก็จงทำสิ่งที่นายควรทำไปซะ ขัดขวางเซอร์เพนท์และปกป้องเขาในระดับที่พอเหมาะพอดี วาเลอเรียสยังต้องเติบโตและเรียนรู้อีกเยอะกว่าเขาจะพร้อมให้พวกนายมาเกาะแข้งเกาะขาเขา”

ไม่นานนักเด็กหนุ่มทั้งสี่ก็ได้ยินเสียงปึงปัง พวกเขาเห็นลูเซียส มัลฟอย เดินลงส้นเท้าออกไปจากคฤหาสน์ฮามิลตัน วาเลอเรียสลุกขึ้นยืนก่อนจะเดินลงไปด้านล่างเป็นคนแรก คนอื่นๆจึงรีบสาวเท้าตามเขาไป

“ปู่พูดแรงอยู่นะครับ” วาเลอเรียสเอ่ยขึ้นมาก่อนนั่งลงตรงข้ามปู่ ฮาดิมองลูกชายที่ดูอาการดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดด้วยแววตาโล่งอก เขาเลื่อนสายตาไปมองคีแรน แววตาของคนเป็นพ่อสะท้อนความชื่นชมออกมาอย่างปิดไม่มิด

“เขามาพูดแบบนั้นใส่ปู่ก่อนทำไหมเล่า” เชอร์ล็อคเมื่อเจอบรรดาหลานชายก็กลับคืนโหมดคุณปู่อารมณ์ดีทันที เขามองไปทางคีแรนก่อนจะร้องว่า “โอ้ เธอคือคีแรน เฮอนันเดซ คนที่เป็นลูกหลานของมอร์แกนแห่งไอริชใช่ไหม สวัสดี ฉันเชอร์ล็อค เป็นปู่ของเจ้าเด็กพวกนี้”

“สวัสดีครับ เอ่อ..คุณเชอร์ล็อค” คีแรนชะโงกตัวเข้าไปจับมือชายชราเขย่าอย่างกระตือรือร้น

“เรียกฉันว่าคุณปู่เหมือนพวกเขาก็ได้” เชอร์ล็อคหัวเราะในลำคอ แต่รอยยิ้มก็เจื่อนลงทันควันเมื่อเจอหลานชายแท้ๆอีกสามคนจ้องมองมาอย่างคาดคั้น ชายชรากระแอมก่อนจะเอ่ยว่า “อะแฮ่ม คือ ก็ต้องยอมรับว่าการมีผู้เสพความตายสนับสนุนเป็นเรื่องที่ดี แต่..ในขณะเดียวกันมันก็ไม่ใช่เรื่องที่ดี”

“เพราะพวกเขาเป็นสัญลักษณ์ของสาวกจอมมารไปแล้ว ถ้ามาสนับสนุนผม ข่าวลือที่ใครบางคนพยายามโหมกระพือในหมู่เลือดบริสุทธิ์ก็จะมีน้ำหนักขึ้นมาทันที และสถานะตัวตนของผมก็จะลำบากขึ้นมาทันทีเช่นกัน” วาเลอเรียสเข้าใจถึงสาเหตุที่ปู่ของเขาถึงกับขึ้นเสียงเอ่ยกีดกันญาติสนิทอย่างลูเซียสออกนอกวง

“เดรโกน่ะแล้วไปเถอะ แต่ลูเซียส...ถ้าเธอได้เป็นพ่อมดผู้ยิ่งใหญ่จริงนะ วาโล เขาเข้าหาเธอแน่ นานมากแล้วจริงๆที่ไม่มีพ่อมดฝ่ายสลิธีรินขึ้นเป็นพ่อมดผู้ยิ่งใหญ่เลย ยังไม่นับเรื่องที่ว่าเธอเป็นหลานของเขาคนหนึ่งด้วย” เชอร์ล็อคเอ่ยมาถึงตรงนี้ก่อนส่ายหน้า ก่อนจะเงยหน้าขึ้นมองลูกชายทั้งสองของเขาที่ยืนอยู่ด้านข้างโซฟา “ได้เวลาออกมาปกป้องเขาจริงจังแล้วละมั้ง จนกว่าเขาจะอายุสิบห้าเราต้องไม่ให้ใครเข้าถึงตัวเขาได้”

“ไหนพ่อบอกว่าเชื่อว่าถ้าวาโลเป็นคนในคำทำนายเขาจะไม่มีทางตายไง” เจเรมี่เลิกคิ้วถาม

“ไม่ตายไม่ได้หมายความว่าเขาจะไม่ถูกทำร้ายจนบาดเจ็บ” ฮาดิเอ่ยพลางวางมือบนไหล่พี่ชายของตัวเอง “เจเรมี่ ลูกชายนายยังปกป้องน้องชายของเขาเอาไว้ได้เลย นายก็ต้องช่วยปกป้องหลานชายด้วยนะ”

“ได้สิ เรื่องแค่นี้เอง” เจเรมี่หักนิ้วดังกร็อบ รอยยิ้มบนใบหน้าบ่งบอกว่าเขากระเหี้ยนกระหือรือมาก “ให้ฉันทำอะไรดีล่ะ”

เวโรลิน่าเดินเข้ามาในห้องนั่งเล่นพร้อมกับจดหมายสี่ฉบับ เธอโยนซองจดหมายทั้งสี่ให้เจเรมี่ก่อนจะเอ่ยว่า “เริ่มจากการไปซื้อของที่ตรอกไดแอกอนแทนพวกเด็กๆไงล่ะ รีบไปรีบกลับนะ พวกเขาจะได้มีเวลาตรวจเช็กของว่าเธอซื้ออะไรตกหล่นหรือเปล่า”

“อะไรเนี่ย ฉันไม่ใช่เอลฟ์ประจำบ้านนะ” เจเรมี่โวยวายพลางยกเอาซองจดหมายของเกรเซียสขึ้นมาเขย่า “ทำไมซองเบาจัง เกรเซียส นี่ลูกไม่ได้รับเลือกให้เป็นพรีเฟ็กอย่างนั้นเหรอ!

“แล้วไงล่ะครับ ผมคิดว่าบ้านเราไม่เคยมีใครได้เป็นพรีเฟ็กเลยสักคนนะ” เกรเซียสย้อนถามอย่างไม่เห็นเป็นเรื่องใหญ่ เขาเอียงศีรษะเล็กน้อยก่อนจะเอ่ยว่า “แต่ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด ปีหน้าหลังดันแคนเรียนจบแล้ว ผมน่าจะได้เป็นกัปตันทีมควิดดิชครับพ่อ”

“ค่อยยังชั่วหน่อย” เจเรมี่ค่อยยิ้มกว้างขึ้นมาได้อีกรอบ

“ยังไม่รีบไปซื้อของให้พวกลูกๆอีก” เวโรลิน่าเร่งเขา

“เฮ้ ลิน่า นี่เธอเป็นน้องสะใภ้ฉันนะ ทำไมทำตัวเหมือนเป็นแม่ของฉันนักล่ะ แล้วนี่ยัยกาเบรียลล่าหายหัวไปไหน”

“นายเรียกใครยัยกาเบรียลล่า” กาเบรียลล่าโผล่หน้าเข้ามาไวเหลือเชื่อ ราวกับรู้ว่าเจเรมี่กำลังจะหาเรื่องเธออย่างไรอย่างนั้น

“มาก็ดีเลย ไปตรอกไดแอกอนกัน” เอ่ยจบก็ลากภรรยาร่างเล็กของตัวเองจนเจ้าหล่อนตัวปลิวหายลับไปจากห้องนั่งเล่นพร้อมกับเสียงโหวกเหวกตบตีกันไปตลอดทาง

จามิลกระตุกแขนเสื้อพี่ชายก่อนจะถามว่า “เขาจะไม่ตีกันจนรถคว่ำใช่ไหม”

“รถคว่ำก็ฆ่าพวกเขาสองคนไม่ตายหรอก นายวางใจได้” เกรเซียสเอ่ยเสียงเรียบ แต่ก็ขยี้ศีรษะน้องชายเบาๆเป็นเชิงบอกให้เขาวางใจได้จริงๆ

“เสียดายจังเลยครับ อดไปตรอกไดแอกอนเลย” คีแรนเอ่ยเสียงเบา ท่าทางหงอยลงไม่น้อยเมื่อไม่ได้ไปเที่ยวกับพวกวาเลอเรียส เวโรลิน่าถามเขาด้วยความเอ็นดูว่า “อยากได้อะไรที่นั่นเป็นพิเศษไหมจ๊ะ”

“ผมอยากกินไอศกรีมน่ะครับ น้าลิน่า”

“เราทำให้เธอกินได้จ้ะ รับรองรสชาติสู้ร้านในตรอกไดแอกอนได้สบายเลย” เวโรลิน่ายิ้มให้เด็กหนุ่มก่อนจะเรียกเอลฟ์ประจำบ้านมาแล้วหายเข้าไปในห้องครัวด้วยกัน คีแรนเบิกตาโตหันมาถามวาเลอเรียสด้วยความดีใจว่า “แม่นายทำไอศครีมได้ด้วยเหรอ”

“แม่ทำได้ทุกอย่างที่นายอยากกิน หรือต่อให้แม่ทำไมได้ มินเนี่ยนก็ทำได้”

อะไรทำได้นะ?” คีแรนถามซ้ำ ด้วยความที่รู้สึกว่าหูของเขาเหมือนจะได้ยินอะไรบางอย่างเพี้ยนไป

มินเนี่ยน” วาเลอเรียสกล่าวตอบด้วยสีหน้าใสซื่อไร้ความผิด “ฉันตั้งเองแหละ”

“นายเอาชื่อไอ้เจ้าตัวเหลืองพวกนั้นมาตั้งให้เอลฟ์ประจำบ้านเหรอ!! คีแรนมองวาเลอเรียสด้วยสีหน้าเหลือเชื่อ ก่อนที่เขาจะรีบถามต่อว่า “นายมีสองตัวนี่ อีกตัวชื่ออะไร”

“นาร์ฟี่”

“ค่อยยังชั่วหน่อย” คีแรนตบอกด้วยความโล่งใจ “ถ้าอีกตัวชื่อเทเลทับบี้ขึ้นมาฉันจะร้องไห้แล้วจริงๆ”

“ชื่อมินเนี่ยนมันมีปัญหาตรงไหนเหรอ” จามิลผู้ไม่เคยสัมผัสการ์ตูนของมักเกิ้ลมาก่อนถามด้วยความสงสัย เขาไม่เคยรู้สึกว่าชื่อของเอลฟ์ประจำบ้านมีอะไรแปลกเลย มินเนี่ยนยังดูเป็นชื่อที่มีความหมายดีด้วยซ้ำไป

คีแรนที่อยู่กับพวกจามิลมานานเรียนรู้แล้วว่าอะไรที่เขาขี้เกียจอธิบายและมันเกี่ยวข้องกับพวกมักเกิ้ล ให้ตอบจามิลไปว่า “ไว้นายไปถามไอแซคดูนะ”

จามิลเกาหัวด้วยความมึนงง “นายรู้ไหม คีแรน วาโลก็ชอบพูดอย่างนี้เวลาฉันถามอะไรเกี่ยวกับมักเกิ้ล ตอนนี้ฉันมีลิสต์คำถามรอไอแซคอยู่สักสิบห้าข้อได้ หมอนั่นจะไม่ตกใจตายใช่ไหมตอนที่ฉันถือใบคำถามพุ่งไปถามเขาบนรถไฟด่วนฮอกวอตส์”

“เขาไม่ตกใจหรอก แต่จะร้องไห้แทน” เกรเซียสบอกเสียงเรียบก่อนจะชักชวนคีแรนไปที่สนามหลังบ้าน “ไหนๆนายก็มาถึงเร็ว ท้องฟ้าก็แดดอ่อนกำลังดี ไปเล่นควิดดิชกันสักเกมไหม”

แน่นอนว่าถ้าเป็นเรื่องควิดดิช คีแรนไม่ปฏิเสธอยู่แล้ว

 

คีแรนไม่เคยได้สัมผัสช่วงเวลาของการได้อยู่ท่ามกลางครอบครัวพ่อมดเช่นนี้มาก่อน ดังนั้นการมาบ้านของพวกฮามิลตัน ที่แม้จะต้องอยู่แต่ในบ้านตลอดระยะเวลาเกือบเดือน นอกจากเขาจะไม่เบื่อแล้ว ยังมีความสุขมากอีกด้วย

ตื่นเช้าขึ้นมาเขาจะได้กินอาหารเช้าสุดอลังการที่ไม่ด้อยไปกว่าของฮอกวอตส์ มีไอศกรีมของเวโรลิน่าแม่ของวาเลอเรียสที่อร่อยไม่ซ้ำแบบหลังอาหารทุกมื้อ ตอนกลางวันปู่กับพ่อชองวาเลอเรียสก็จะผลัดกันมาสอนคาถาใหม่ๆหรือเล่าเรื่องต่างๆในโลกเวทมนตร์ให้ฟัง คีแรนได้เรียนอะไรมากมาย เขายังได้มีโอกาสไปดูเรือนกระจกปลูกสมุนไพรของพวกฮามิลตัน เรียนขับรถกับเจเรมี่ และยังได้เรียนการสกัดใจจากเดรโก มัลฟอยอีกด้วย

พอตกเย็นพวกจามิลก็จะมาลากเขาไปเล่นควิดดิชด้วยกันที่สนามหลังบ้าน เขาแบ่งทีมกับวาเลอเรียส ส่วนสองพี่น้องก็อยู่ทีมเดียวกัน เล่นจนตะวันตกดินมองอะไรไม่เห็นแล้วก็กลับมากินอาหารเย็นสุดหรูสารพัดแบบ วันก่อนเป็นอาหารจีน เมื่อวานเป็นอาหารอิตาเลี่ยน คีแรนถึงกับรู้สึกว่ากางเกงของเขาเริ่มคับขึ้นมาหน่อยแล้วหลังจากอยู่ที่นี่ได้หลายสัปดาห์

คืนนี้เป็นคืนสุดท้ายแล้วก่อนที่เขาจะนั่งรถไฟไปฮอกวอตส์พร้อมกับพวกวาเลอเรียส คีแรนกำลังก้มหน้าก้มตาตรวจสอบข้าวของที่ใส่ลงหีบอย่างตั้งใจ ตอนที่วาเลอเรียสกับจามิลบุกเข้ามาในห้องแล้วปิดตา มัดมือมัดเท้าเขาแล้วหามเขาลงไปห้องนั่งเล่นด้านล่าง

คีแรนตกใจแต่ก็ไม่ได้ร้องโวยวาย เขาสงสัยมากกว่าว่าพวกวาเลอเรียสคิดจะทำอะไร ที่แน่ๆคือเขามั่นใจว่าสองคนนี้ไม่มีทางกลั่นแกล้งเขารุนแรงแน่ คีแรนจึงยังนิ่งนอนใจอยู่ได้

ทว่าเมื่อถูกจับให้นั่งลงบนเก้าอี้ คีแรนก็ได้กลิ่นของบางสิ่งที่กำลังลุกไหม้ เขารู้ทันทีว่าอะไรกำลังรอเขาอยู่

เชือกและผ้าที่มัดเขาเอาไว้ถูกเวทมนตร์คลายตัวออกอย่างรวดเร็ว พร้อมกับภาพของเค้กวันเกิดก้อนใหญ่ปรากฏขึ้นในสายตา หน้าเค้กเคลือบด้วยน้ำตาลที่แสงสดโรยด้วยผงบางอย่างที่เป็นสีทองเรืองรอง บนหน้าเค้กมีตัวกริฟฟินกับสิงโตกำลังโก่งคอคำรามใส่กัน และเทียนอีก13เล่มก็ปักอยู่โดยรอบเค้ก

เสียงพลุของเล่นดังขึ้นพร้อมกับเสียงอวยพรที่ดังว่า “สุขสันต์วันเกิดนะ คีแรน”

“เป่าเทียนสิจ๊ะ” เวโรลิน่ากระตุ้นเขาที่กำลังอึ้ง คีแรนรีบอธิษฐานแล้วเป่าเทียนทันที เสียงปรบมือดังเกรียวกราวก่อนที่เค้กจะถูกเวโรลิน่ารับไปตัดแบ่ง เกรเซียสเป็นคนแรกที่เดินเข้ามายื่นห่อสีน้ำตาลห่อหนึ่งให้เขา

คีแรนเบิกตากว้าง ไม่คิดว่าจะมีการให้ของขวัญกันด้วย เขาเหลือบมองนาฬิกาที่บอกเวลาเที่ยงคืนสามนาทีบนผนังห้อง เกือบจะลืมไปแล้วว่าเวลานี้ได้เข้าวันที่ 1 กันยายนเรียบร้อยแล้ว และนั่นก็ตรงกับวันเกิดของเขาพอดี

จามิลโบกกล่องของขวัญเล็กๆในมือของเขาก่อนจะเอ่ยว่า “นายจะเอาทีเดียวทั้งหมดเลย หรือแกะทีละชิ้นเพื่อความตื่นเต้น”

“ทีละชิ้นสิ” คีแรนตอบพร้อมรอยยิ้มกว้าง พลางรีบแกะห่อของขวัญของเกรเซียสทันที เขาอุทานเมื่อเปิดออกมาเจอผ้าพันคอเชียร์ควิดดิชทีมชาติไอริชของแท้ “ว้าว ขอบคุณมากๆเลยเกรเซียส”

จามิลโยนกล่องของเขาให้ แล้วคีแรนก็รีบแกะออกทันที เขาร้องเสียงหลงเมื่อควันสีขาวระเบิดปุ้งใส่หน้า เรียกเสียงหัวเราะจากทุกคนได้ไม่เว้นกระทั่งวาเลอเรียส “แคกๆๆ นี่มันอะไรเนี่ย”

“แค่กับดักนิดหน่อย ข้างในยังมีของอยู่นะ” จามิลรีบบอก กลัวว่าคีแรนจะโยนกล่องของเขาทิ้งไป

คีแรนใช้ความกล้าหาญล้วงมือเข้าไปในกล่อง ก่อนจะคว้าเอากระเป๋าใส่เหรียญใบเล็กออกมา บนกระเป๋ามีเส้นหนังตอกตัวอักษรว่า KIERAN เอาไว้ด้วย

“นี่คือ..?”

“กระเป๋าเก็บของ กระเป๋าของพ่อมดที่ถูกร่ายคาถาขยายขนาดเอาไว้ ใส่ของได้มหาศาลเลย” จามิลเอ่ยอย่างภูมิใจ “กระเป๋าฉันซื้อมา แต่แม่ของฉันเสกคาถาให้”

“ขอบคุณมากๆเลยนะครับ” คีแรนกล่าวขอบคุณกาเบรียลล่าอย่างมีมารยาท ก่อนจะยิ้มให้จามิล “ขอบใจนายด้วย”

จามิลโบกมือเป็นเชิงไม่เป็นไร ก่อนจะสะกิดวาเลอเรียสให้มอบของขวัญของตัวเองออกไปได้แล้ว วาเลอเรียสหันไปขมวดคิ้วใส่เขา ก่อนจะเข้ามาหาคีแรนพร้อมกับกล่องแปลกๆที่มีผ้ากำมะหยี่คลุมเอาไว้ คีแรนรับมันมาก่อนจะสะดุ้งเมื่อกล่องที่เขาถือมันขยับไหวได้

“อะ..อะไรน่ะ”

วาเลอเรียสยักไหล่ก่อนจะดึงผ้าคลุมกำมะหยี่ออก แล้วกระตุกเชือกที่รัดรอบกล่องกระดาษเอาไว้ กล่องกระดาษที่หุ้มอยู่ด้านนอกจึงหล่นลงบนพื้น เผยให้เห็นกรงสีดำที่ภายในมีนกฮูกตัวหนึ่งเกาะอยู่ มันสีขนสีน้ำตาลแซมแดงสวย ดวงตาเป็นสีทองแวววาว คีแรนมองดูมันจนอ้าปากค้าง

“นายซื้อนกฮูกให้ฉันเหรอ”

“เป็นพ่อมดแล้วจะไม่มีนกฮูกดีๆสักตัวได้ยังไง” วาเลอเรียสส่งรอยยิ้มจางๆให้เขา ก่อนจะหรี่ตาลงแล้วเอ่ยกับคีแรนที่ดี๊ด๊าออกนอกหน้าว่า “ใจเย็นๆ นั่นยังไม่ใข้อะไรที่จะทำให้นายดีใจถึงขีดสุดหรอก”

คีแรนบรรจงวางกรงนกฮูกลงอย่างระมัดระวังก่อนจะมองเขาอย่างรอคอย วาเลอเรียสเห็นดังนั้นจึงหันไปมองพ่อกับแม่ของเขาที่ยืนอยู่ข้างกัน ซ่อนห่อของบางอย่างไว้ด้านหลัง

เมื่อเห็นลูกชายมองมา ฮาดิก็ดึงเอาของสิ่งนั้นออกมา แล้วนำมาส่งให้คีแรน คีแรนรับห่อกระดาษยาวนั้นมาด้วยมมือที่ค่อนข้างสั่นเทา

“นี่..ล้อกันเล่นใช่ไหมครับ”

พวกฮามิลตันเพียงแต่ยิ้มกว้างให้เขาเป็นคำตอบเท่านั้น คีแรนจึงลงมือแกะเชือกทันที ยิ่งแกะกระดาษห่อออกไปได้มากขึ้นเท่าไหร่ มือทั้งสองข้างของคีแรนก็ยิ่งสั่นเทามากขึ้นเท่านั้น จนกระทั่งของที่อยู่ข้างในเผยโฉม คีแรนก็แทบจะเป็นลมล้มลงไปเลย

ที่อยู่ภายใต้ห่อกระดาษคือไม้กวาดสีดำเป็นมันวับ ตรงส่วนด้ามจับทำจากหนังมังกรอย่างดีที่นอกจากจะทำให้จับถนัดมือแล้วยังช่วยไม้ให้ลื่นหลุดมือได้ง่ายอีกด้วย ส่วนปลายไม้กวาดคล้ายกับของวาเลอเรียสมาก และคีแรนก็พบคำตอบได้ในทันทีว่าเพราะเหตุใดถึงเป็นเช่นนั้น

ตัวอักษร Nimbus N-IX สีเงินที่อยู่ตรงส่วนปลายด้ามบ่งบอกว่าเจ้าไม้กวาดรุ่นนี้คือไม้กวาดรุ่นเดียวคนละซีรีย์กับไม้กวาด Nimbus S-IX ของวาเลอเรียสนั่นเอง คุณสมบัติเป็นไม้กวาดระดับโลกเหมือนกันทุกประการ แตกต่างกันที่ของวาเลอเรียสเน้นคุณสมบัติในการควบคุม ส่วนของคีแรนนี้เน้นคุณสมบัติด้านความเร็วเป็นเลิศ พอฟัดพอเหวี่ยงกับของจามิลเลยทีเดียว

และที่สำคัญคือราคาแพงมาก

คีแรนใจเต้นแรงจนแทบจะเป็นลมล้มพับไปจริงๆ เด็กหนุ่มได้แต่กล่าวขอบคุณครอบครัวฮามิลตันซ้ำแล้วซ้ำอีก แม้จะรู้ว่าเงินก้อนนี้ไม่ได้ทำให้ทองในตู้นิรภัยของบ้านนี้สั่นสะเทือนเลยแม้แต่น้อยก็ตาม

ฮาดิยิ้มรับคำขอบคุณของคีแรนพลางกล่าวเสียงนุ่มนวลว่า “ตอบแทนที่เธอพาวาโลของพวกเราคนเดิมกลับมาได้ยังไงล่ะ”

คีแรนอดไม่ได้ที่จะมองวาเลอเรียสอีกครั้ง

ต่อให้ไม่มีไม้กวาดนี้เป็นของตอบแทน เขาก็พร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อให้วาโลกลับมายิ้มได้อีกครั้งอยู่แล้ว

ฮาดิมองเด็กหนุ่มที่กำลังมองลูกชายของเขาอยู่ อดรู้สึกไม่ได้ว่าวาเลอเรียสมองคนไม่ผิดจริงๆ

เขาดีใจจริงๆที่มี คีแรน เฮอนันเดซ คอยอยู่เคียงข้างลูกชายของเขา

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 722 ครั้ง

115 ความคิดเห็น

 1. #7200 Suchaa_12247 (@MingKwanKung) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 9 เมษายน 2562 / 16:55
  โอโหหห ฮาดิเตรียมได้ลูกเขยเลย
  #7200
  0
 2. #6854 bulporn2018 (@bulporn2018) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 21:43

  อิจฉาได้มั้ยที่ได้นายของขวัญนะ!!

  #6854
  0
 3. #6089 Wilnot (@Wilnot) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 10 มีนาคม 2562 / 15:15
  ครอบครัวนี้สายเปย์จริงๆ55555 ดีใจที่คีแรนได้เป็นส่วนหนึ่งของบ้านนี้
  #6089
  0
 4. #6079 Noeyoey (@Noeyoey) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 10 มีนาคม 2562 / 13:38
  ทายาทฮามิลตันคนที่สี่สินะ แงงงง นี่ก็แทบจะเรียกว่าครอบครัวเดียวกันแล้ววววว.
  #6079
  0
 5. #6078 Noeyoey (@Noeyoey) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 10 มีนาคม 2562 / 13:38
  ทายาทฮามิลตันคนที่สี่สินะ แงงงง นี่ก็แทบจะเรียกว่าครอบครัวเดียวกันแล้ววววว
  #6078
  0
 6. #5901 boahammock (@boahammock) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:57
  โหหหหห ราวกับว่าเป็นลูกชายอีกคนของบ้านฮามิลตันเลย ทุกคนเอ็นดูและรักเจ้าคีลมากก ปริ่มมากก จะร้อง /เอามือทาบอก
  #5901
  0
 7. #5852 PaiiKanj (@PaiiKanj) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:53
  ครอบครัวเจ้าวาโลน่ารักจัง
  #5852
  0
 8. #5851 PaiiKanj (@PaiiKanj) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:53
  ครอบครัวเจ้าวาโลน่ารักจัง
  #5851
  0
 9. #5843 KhangarnJ (@KhangarnJ) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 / 12:02
  น้องวาโลสายเปย์มากเลยลูก 555555
  #5843
  0
 10. #5833 nean0611393586 (@nean0611393586) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:56
  แงงง น่ารักมากอ้ะ 😭😭
  #5833
  0
 11. #5378 b9zazagtz (@b9zazagtz) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 23 มกราคม 2562 / 23:35

  เกร้ดดดด!! ชอบความครอบครัว ให้ความอบอุ่นอีกแล้วว รู้สึกดีใจแทนคีแรนเลยว่ะ ไม่ใช่วันเกิดกูแต่กูก้ดีใจแทนอ้ะ! ฮือออ เป้นของขวัญที่วิเศษมากกก ดูท่าแล้วครอบครัวคงพร้อมรับลูกเขยแล้วล่ะะ

  #5378
  0
 12. #5233 sofar_fa (@fafar4840) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 23:37
  โอ้ยยยยยย ลุ้นมากๆอ่ะว่าจะมีไม้กวาดให้น้องมั้ย
  เพราะคิดว่าถ้าจะมีสิ่งหนึ่งที่น้องอยากได้มากที่สุดก็คงจะเป็นไม้กวาดอ่ะ
  #5233
  0
 13. #4909 tomyongsw (@GUNDAMZ) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 13 มกราคม 2562 / 17:57
  ตอนนี้แบบ แง้ ไฟเขียวให้กับคีแรนแรงมากกกก ของขวัญแต่ละอย่าง น่ารักมากๆ ดีใจที่ครอบครัวของวาโลชอบคีแรน แล้วดูคุณพ่อ าดิจะวางใจเป็นพิเศษด้วยงื้อออ น่ารักมากค่ะ
  #4909
  0
 14. #4528 ่Airino (@matimon35) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 11:20
  ครอบครัวไฟเขียวแบบนี้ก็ดีเลยสินะคีแรน 55555
  #4528
  0
 15. #4329 M49931 (@M49931) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 00:11
  คุณพ่อพร้อมรับลูกเขยคนนี้ใช่มั้ยคะ555
  #4329
  0
 16. #4225 sundaymorning_v (@sundaymorning_v) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 1 มกราคม 2562 / 00:47
  แง ดีใจด้วยนะคีแรน ได้อะไรหลายอย่างเลยยย
  #4225
  0
 17. #3848 @S_CB (@sutattacb) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 23:06
  ตื้นตันแทนเลย
  #3848
  0
 18. #3818 Ono SEiJi (@ecrips) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 01:41
  คุณพ่อเขาพร้อมจะฝากลูกชายน้อยเขาไว้กันหนูละคะลูกกก ผ่านครบทุกด่านตั้งแต่พี่ชาย พ่อ แม่ ยันปู่เลยจ้าาา ฮิ้วววว
  #3818
  0
 19. #3733 Preen14-07 (@Preen14-07) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2561 / 08:56
  โอ้ยย คีแรนหนูผ่านด่านพ่อแม่ไปแล้วลูกเอ้ย
  #3733
  0
 20. #3659 Lala_Land (@Lala_Land) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 16:56
  โอ๊ยซึ้งงง ชอบความรักที่คีเเรนมีให้วาโลจัง
  #3659
  0
 21. #3580 borivvy-kookie (@borivvy-kookie) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 16:59

  ฮื่ออออดีใจแทนคีแรนที่ได้ใช้วันหยุดไปกับครอบครัวนี้

  อยากให้มาอยู่เป็นครอบครัวเดียวกันไว ๆ จัง

  ตอนนี้อบอุ่นมาก ๆ เลย

  #3580
  0
 22. #3552 Rainy_taetae (@wa_runsiri) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2561 / 14:08
  ว่าที่ลูกเขยคนนี้ผ่านแล้วใช่มะคะคุณพ่อคุณแม่ขา
  #3552
  0
 23. #3519 pnnx (@smilefinn12) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 11:49
  ดีใจแทนคีแรนเลย ครอบครัวฮามิลตันน่ารักมากๆ
  #3519
  0
 24. #3436 rapbit+ (@jukialol) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 19:05
  เหนดีเหนงามกันแบบนี้หมั้นกันไว้เลยไหมคะ 5555555 เปนตอนที่น่ารักมากๆ รู้สึกถึงบรรยากาศครอบครัวที่อบอุ่น
  #3436
  0
 25. #3325 Daduean (@nickname05) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2561 / 22:08
  เนี่ยยยยยยยยย ครอบครัววาเลียสคือดีมากๆ อบอุ่นมากๆ รับลูกเขยดีมากๆเลย ชอบอะ
  #3325
  0