{Fic BTS} Legacy [KookV] #Legacykookv

 • 200% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 142,881 Views

 • 7,461 Comments

 • 4,348 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  14,802

  Overall
  142,881

ตอนที่ 39 : บทที่ 16 แสงสว่างของนาย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3409
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 614 ครั้ง
  20 พ.ย. 61

บทที่สิบหก

แสงสว่างของนาย

 

“นายมีความลับอะไรต้องปิดบังคนอื่นๆเหรอ” คีแรนถามเด็กชายผมทองที่ขณะนี้กำลังยืนพิงขอบระเบียงทางเดินชั้นหนึ่งของปราสาทอยู่ ทั้งเขาและวาเลอเรียสยังคงสวมใส่ชุดนักกีฬาควิดดิช เพียงแต่บนลำคอพันผ้าพันคอประจำบ้านของตนเองเอาไว้ เนื่องด้วยอากาศเย็นลงจัดอย่างกะทันหัน

“นายอยากรู้ว่าทำไมฉันถึงรู้ล่วงหน้าว่านายจะไปอยู่ตรงนั้นไม่ใช่เหรอ”

“ก็ใช่อยู่หรอก” คีแรนขยับเข้ามายืนพิงระเบียงข้างวาเลอเรียส พลางจ้องมองไปยังทิศทางเดียวกันกับอีกฝ่าย “แต่ทำไมนายถึงต้องนัดฉันออกมายืนคุยที่นี่ด้วยล่ะ มันต้องมีอะไรที่ให้คนอื่นๆรู้ไม่ได้ใช่ไหม”

วาเลอเรียสนิ่งงันไปเล็กน้อยก่อนจะกล่าวว่า “หิมะแรกกำลังจะมาแล้ว”

“อะไรนะ” คีแรนงุนงงกับคำพูดไม่มีที่มาที่ไปของอีกฝ่าย เขามองวาเลอเรียสด้วยสายตาตั้งคำถาม ก่อนจะต้องอ้าปากค้างเมื่อหันมองออกไปนอกระเบียงแล้วเห็นเกล็ดหิมะสีขาวค่อยๆโปรยปรายลงมาจากท้องฟ้าสีดำ

“นาย..” คีแรนเบิกตากว้าง ก่อนจะหันควับไปมองวาเลอเรียสที่ยืนพิงระเบียงอยู่ด้วยท่าทางสบายๆ “เป็นพวกผู้พยากรณ์(Seer)!!

ผู้พยากรณ์หรือนักพยากรณ์เป็นความสามารถเฉพาะตัวของพ่อมดที่หาได้ยากยิ่ง มันเป็นคำที่ใช้เรียกผู้ที่มีความสามารถในการมองเห็นอนาคตผ่านนิมิตในจิตของตนเองได้ และสามารถให้คำพยากรณ์แก่ผู้อื่นได้อีกด้วย ในฮอกวอตส์เองก็มีศาสตราจารย์ทรีลอว์นีย์ ผู้สอนวิชาพยากรณ์ศาสตร์มาอย่างยาวนานที่ฮอกวอตส์ ว่ากันว่าเธอเองก็มีความสามารถนี้ และเป็นผู้ที่กล่าวคำพยากรณ์ของลอร์ดโวลเดอมอร์กับแฮร์รี่ พอตเตอร์ เพียงแต่พรสวรรค์ของเธอนั้นจะออกมาเพียงแค่ในบางสถานการณ์เท่านั้น โดยที่เธอไม่รู้ตัวเลยว่าได้พูดคำพยากรณ์ออกไปแล้ว

ผู้พยากรณ์งั้นเหรอ จะเรียกแบบนั้นก็ได้” วาเลอเรียสเอียงศีรษะเล็กน้อยคล้ายไม่แน่ใจว่าคำจำกัดความในความสามารถของเขาสามารถเรียกได้ว่าเป็นนักพยากรณ์ได้หรือไม่ “พูดกันแบบบ้านๆก็คือฉันโกงการแข่งขันเมื่อกี้ด้วยพลังของตัวเอง ทำให้สามารถเอาชนะทีมของนายได้”

คีแรนมองวาเลอเรียสด้วยสายตาที่เต็มไปด้วยความรู้สึกหลากหลาย หนึ่งในความรู้สึกอันหลากหลายนั้นคือเขาอยากต่อยวาเลอเรียสสักหมัดแต่ก็ทำไม่ลง

สุดท้ายเด็กชายจากกริฟฟินดอร์ก็ต่อสู้ในความคิดของตัวเองจนหมดแรง เขาถอนหายใจก่อนจะถามว่า “ทำไมนายต้องโกงด้วยล่ะ”

วาเลอเรียสนิ่งงันไปเล็กน้อยก่อนจะตอบตามตรงว่า “เพราะถ้าไม่ทำอย่างนี้ พวกเราก็จะแพ้นายย่อยยับ และสถานการณ์ของฉันรวมทั้งคนอื่นๆในทีมตอนนี้ ไม่อาจยอมรับความพ่ายแพ้ได้ มีคนอีกมากมายรอจะเหยียบเราหากเราล้มลง ดังนั้นฉันจึงต้องทำทุกทางเพื่อที่จะไม่แพ้”

คีแรนรู้สถานการณ์ของพวกวาเลอเรียสดี รู้ดีกว่าเด็กนักเรียนคนอื่นๆในฮอกวอตส์เสียอีก คนอื่นอาจรู้ว่าสลิธีรินแบ่งออกเป็นสองฝ่าย คือฝ่ายพาร์กินสัน กับฝ่ายฮามิลตัน แต่คีแรนรู้ลึกกว่านั้น เขารู้ว่าพวกฮามิลตันต้องต่อสู้มากกว่ากับแค่พาร์กินสัน พวกเขากำลังต่อสู้กับโลกผู้วิเศษที่พยายามจะตัดสินพวกเขาจากรากเหง้าของตระกูล

จะอย่างไร ทายาทแห่งสลิธีรินก็ยังเป็นอะไรที่ทุกคนเชื่อว่าอันตรายอยู่ดี

“ถึงอย่างนั้นก็เถอะ พวกนายจะแพ้ย่อยยับได้ยังไง?” คีแรนติดใจสงสัยในจุดนี้ การพูดคุยกับวาเลอเรียสนับวันจะยิ่งทวีความซับซ้อนขึ้นเรื่อยๆ เขารู้ว่าวาเลอเรียสจะไม่โกหกเขาหากเขาตั้งคำถาม แต่ก็มักจะไม่ได้พูดออกมาทั้งหมดเสียทีเดียว เขาจำเป็นต้องถามซอกแซกให้อีกฝ่ายขยายความมากขึ้นด้วย

“เพราะเทียบกันรายบุคคลแล้ว ทีมเรายังมีความสามารถสู้ทีมนายไม่ได้ และยังปรับตำแหน่งกันได้ไม่ลงตัวนัก ยกตัวอย่างเช่นการให้ฉันเป็นบีตเตอร์ทั้งๆที่ไม่เหมาะจะเป็น แต่เพราะมันเป็นตำแหน่งเดียวที่ว่าง และฉันก็เข้าทีมมาเพื่อที่จะทำให้ทีมชนะ” วาเลอเรียสเอ่ยถึงตรงนี้ก็ยักไหล่ “ซึ่งฉันก็ตั้งใจเอาไว้แล้วแหละ ว่านายระแคะระคายเรื่องความสามารถของฉันเมื่อไหร่ ฉันจะบอกกับนายตามตรง และออกจากทีมทันที”

“อ้าว” คีแรนอุทานด้วยสีหน้าเหวอสนิท เขาไม่เคยคิดฝันเลยว่าวาเลอเรียสจะพูดเรื่องออกจากทีมขึ้นมาเช่นนี้ “เดี๋ยวสิ นายจะออกจากทีมเพราะฉันรู้เรื่องนี้งั้นเหรอ”

“ยิ่งอายุมากขึ้น นิมิตก็วูบไหวเหมือนธงที่ต้องลมตลอดเวลา ความสามารถนี้ติดตัวฉันมาตั้งแต่เกิด และฉันก็ไม่เคยบอกใครเลยที่ไม่ใช่คนในครอบครัว นายเป็นคนแรกที่ได้รู้ความลับนี้” วาเลอเรียสสบตาคีแรน ดวงตาของเขากระจ่างใสและเต็มไปด้วยความไว้เนื้อเชื่อใจที่เขามีต่ออีกฝ่าย “ฉันเริ่มจะคุมมันไม่อยู่ ฉันห้ามตัวเองไม่ให้มองเห็นอนาคตได้ ฉันห้ามตัวเองไม่ให้รู้ล่วงหน้าไม่ได้ว่านายจะไปทางไหน ใครจะเจอสนิช พูดกันในแง่ของกีฬา ฉันห้ามตัวเองไม่ให้โกงไม่ได้ ดังนั้นฉันจึงตัดสินใจแล้วว่าจะเลิกเล่นควิดดิช และนั่นก็คือเหตุผลที่ตลอดมาฉันไม่เคยชอบเล่นควิดดิชกับพวกจามิลหรือเกรเซียสที่บ้านเลย ฉันรู้สึกไม่ดีหากชนะทุกคนด้วยความสามารถแบบนี้ และมันไม่แฟร์กับใครทั้งนั้น”

“นายควบคุมมันไม่ได้เหรอ” คีแรนขมวดคิ้ว “แล้วที่ผ่านมา นายก็...”

“จริงๆก่อนหน้านี้ควบคุมได้ แต่ตั้งแต่อายุ11เป็นต้นมา มันก็เริ่มควบคุมยากขึ้น ตามที่พ่อของฉันบอก พลังพวกนี้ต้องรอหลังอายุ13ไปมันถึงจะค่อยๆอยู่ตัว และพอหลังอายุ17ปีเป็นต้นไป มันก็จะไม่พยศกับเราอีกแล้ว“ วาเลอเรียสเอื้อมมือมาปัดเศษหิมะที่ปลิวเข้ามาเกาะอยู่บนไหล่ของคีแรนอย่างแผ่วเบา คีแรนหันมองไหล่ของตนเองเล็กน้อย ก่อนจะจ้องตาวาเลอเรียสเขม็ง

“นายไว้ใจฉันขนาดนี้เลยเหรอ วาโล”

“เพราะนายเรียกฉันว่า วาโล ฉันจึงมอบความเชื่อใจนี้ให้นาย” วาเลอเรียสเอ่ยยิ้มๆ “นั่นเป็นชื่อที่คนในครอบครัวใช้เรียกฉัน คีแรน มันไม่ใช่ชื่อกลางที่ตั้งจากชื่อของบรรพบุรุษหรือชื่อพ่อแม่ แต่มาจากภาษาต่างประเทศ มีความหมายว่าแสงสว่าง วาเลอเรียสน่ะแปลว่าผู้แข็งแกร่ง ปู่ตั้งให้เพราะหวังว่าฉันจะเป็นคนเข้มแข็งและแบกรับชะตากรรมของตัวเองได้ ส่วนวาโล พ่อเป็นคนตั้ง พ่อเชื่อว่านอกจากจะต้องเข้มแข็งแล้ว ฉันยังสามารถเป็นแสงสว่างของคนหมู่มากได้ และเป็นแสงสว่างของคนในครอบครัว”

วาเลอเรียสหันหน้าเข้าหาคีแรน จับจ้องเขาด้วยดวงตาเป็นประกายระยิบระยับจนคนมองแทบจะเผลอเหม่อมองกลับมา แล้วเอ่ยว่า “เมื่อนายเรียกฉันว่าวาโล ก็หมายความว่าฉันคือแสงสว่างของนายเหมือนกัน จะไม่ให้ฉันไว้ใจนายได้ยังไง”

คีแรนรู้สึกว่าใบหน้าของเขาร้อนผ่าวทั้งๆที่หิมะกำลังโปรยปรายลงมา เขายิ้มให้วาเลอเรียสด้วยท่าทางเหมือนคนโง่งม พลางพึมพำว่า “ให้ตาย สาบานมาสิว่านายไม่ได้ทำเสน่ห์ใส่ฉัน”

“ฉันไม่ใช่จามิล” วาเลอเรียสปฏิเสธทางอ้อม ก่อนจะอธิบายเพิ่มว่า “พรสวรรค์ของตระกูลฉันเป็นดาบสองคม ผู้ชายส่วนใหญ่ในตระกูลฮามิลตันเกิดมาพร้อมกับความสามารถพิเศษเหล่านี้ มันอาจดูเหมือนพรสวรรค์ แต่บางทีมันอาจเป็นคำสาปก็ได้ เพราะมันทำให้ผู้ที่ครอบครองพวกมันต้องทนทุกข์เสมอ ไม่ว่าจะเป็นพรสวรรค์แบบไหนก็ตาม ดังนั้นแล้วคนส่วนใหญ่ เช่นปู่หรือพ่อของฉัน จึงเลือกจะทำเหมือนพวกเขาไม่เคยมีพลังพิเศษเหล่านี้ และอยู่เฉยๆไม่ว่าจะในสถานการณ์ไหน ต่อให้พวกเขาสามารถเป็นฮีโร่ได้แต่พวกเขาก็เลือกที่จะไม่เป็น”

“งั้นที่จามิลโกงการแข่งขันโดยใช้เสน่ห์ใส่โนเอลก็เป็นเรื่องจริง จริงๆด้วยสินะ” คีแรนพยักหน้าอย่างเข้าใจ เขาคิดถูกแล้วที่จามิลใช้เสน่ห์ใส่โนเอลเป็นความจริง เพียงแต่เขาเพิ่งจะรู้ว่ามันเป็นพรสวรรค์ที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิดของคนตระกูลฮามิลตัน “แล้วเกรเซียสมีพลังอะไร แล้วหมายความว่ายังไงที่ว่าต้องทนทุกข์”

“เกรเซียสเป็นพวกนักพินิจใจ เขาอ่านใจคนได้” วาเลอเรียสตอบ ก่อนจะลังเลเล็กน้อยเมื่อต้องอธิบายเรื่องความลำบากของผู้มีพรสวรรค์ “นายลองนึกภาพตามดูนะ สมมติว่านายมีพลังในการอ่านใจคน นายจะได้ยินเสียงความคิดของพวกเขาดังเหมือนมีคนมาพูดคุยกันในหัวของนาย ยิ่งอยู่ในที่ที่มีคนเยอะ เสียงก็ยิ่งดัง ยิ่งมาจากรอบทิศทาง บางเสียงนายไม่ได้อยากได้ยิน นายก็ต้องได้ยิน นายอาจได้ยินเพื่อนสนิทของตัวเองบอกว่าแฟนนายสวยจัง หรือนายอาจได้ยินอาจารย์ด่าเพื่อนของนายในใจลับหลัง ฉันนับถือพ่อกับเกรเซียสอย่างสุดหัวใจเสมอที่พวกเขาไม่เป็นบ้าไปเสียก่อน

ส่วนในกรณีของฉัน ภาพนิมิตจะปรากฏขึ้นในหัวเมื่อฉันต้องการจะมองดูอนาคต มันไม่ปะติดปะต่อ ควบคุมไม่ได้ หากตั้งใจจะมองหาอนาคตที่ชัดเจนก็จะต้องใช้พลังอย่างมาก และมันทำให้ฉันเหนื่อยแทบตายหรืออาจสลบไปได้เลย พลังของฉันเป็นของแรร์ที่ไม่เคยมีมาก่อนในตระกูล ดังนั้นพวกผู้ใหญ่จึงให้คำแนะนำไม่ได้มาก ฉันคิดว่าตัวเองโอเคกับมันจนกระทั่งไม่นานมานี้ ภาพนิมิตรบกวนสติสัมปชัญญะของฉันและครอบงำจิตใจฉันในบางครั้ง วันไหนสักวันฉันอาจเดินไปหานายแล้วพ่นคำพยากรณ์ใส่นายโดยที่ฉันไม่รู้ตัวเลยก็เป็นได้”

คีแรนรับฟังจนอ้าปากค้าง เขาวางมือทั้งสองข้างบนไหล่ของวาเลอเรียส อ้ำอึ้งไม่รู้จะพูดอะไรอยู่นาน มีข้อมูลมากมายที่เขาจะต้องทำความเข้าใจให้ทัน ทว่าสิ่งที่สุดท้ายเขาโพล่งออกมาก็คือ

“นายเห็นอนาคตของเราสองคนบ้างไหม”

วาเลอเรียสนิ่งงันไปเล็กน้อย ก่อนจะส่ายหน้า คีแรนทำหน้าเหมือนฟ้ากำลังจะถล่มลงใสทันทีที่เห็นแบบนั้น “อะไรนะ เราไม่มีอนาคตร่วมกันเลยเหรอ”

“ไม่ใช่แบบนั้น” วาเลอเรียสส่ายหน้าช้าๆ เขาหลุดยิ้มออกมาเมื่อเห็นท่าทางของอีกฝ่ายก่อนจะอธิบายว่า “นายแตกต่างจากคนอื่นๆ”

“ยังไง”

“อนาคตเป็นเรื่องที่แปลก บางอย่างเปลี่ยนแปลงได้ บางอย่างก็ดูเหมือนจะเปลี่ยนแปลงไม่ได้ ฉันก็ไม่รู้หลักเกณฑ์ของโชคชะตาหรอก เพียงแต่บางครั้งสิ่งที่ฉันเห็นในนิมิตมันก็เกิดขึ้นจริง บางครั้งก็ไม่จริง หรือมีการเปลี่ยนแปลง แต่ในบรรดาคนทั้งหมดที่ฉันเคยเจอมา นายเป็นคนเดียวที่อยู่เหนือนิมิตของฉัน”

คีแรนกะพริบตา ทวนคำว่า “เหนือนิมิต?”

“นายเป็นพวกเหนือดวง คีแรน ฉันไม่สามารถทำนายอนาคตที่แน่นอนของนายได้เลย” วาเลอเรียสสรุป “และนั่นคือเหตุผลที่ฉันสนใจในตัวนายมากและยอมให้นายป้วนเปี้ยนอยู่รอบตัวฉัน แม้ว่าฉันจะรู้ว่านายมีจุดประสงค์แอบแฝงก็ตาม”

“จะ จุดประสงค์เหรอ ฉันไม่มีอะไรพรรค์นั้นหรอก ก็อยากเป็นเพื่อนกับนายไง” คีแรนรีบส่งเสียงหัวเราะกลบเกลื่อน ดวงตาและรอยยิ้มรู้ทันของวาเลอเรียสทำให้เขาได้แต่หัวเราะแกนๆไปพลางรีบดึงมือที่วางอยู่บนไหล่ของวาเลอเรียสกลับมาไว้ข้างตัวเอง

“อะ เอ้อ ฉันขอถามอะไรอย่างสิ วาโล”

“ถามมาสิ”

“นายชอบ...”

“โอ๊ะ ดูซิว่าใครมาพลอดรักกันอยู่ตรงนี้ ฮามิลตันกับเฮอนันเดซนี่เอง”

เสียงของแขกไม่ได้รับเชิญดังมาจากอีกด้านหนึ่งของระเบียงปราสาท วาเลอเรียสหุบรอยยิ้มทันควันเช่นเดียวกับคีแรน เด็กชายชักไม้กายสิทธิ์ออกมาจากกระเป๋าเสื้อคลุมแล้วหันปลายไม้ไปทางนั้นทันทีพร้อมกับร่ายคาถาในใจ

เลวิคอพัส!

พรึ่บ! เด็กหนุ่มนักเรียนปีห้าของสลิธีรินถูกจับแขวนห้อยหัวกลางอากาศทันที แพทริคสบถคำหยาบคายออกมาเสียงดัง คีแรนเลิกคิ้วขึ้นเมื่อเห็นว่ามีเด็กหนุ่มอีกคนมากับแพทริคด้วย และเขาสวมเสื้อคลุมประจำบ้านเรเวนคลอ

และตอนนี้เด็กหนุ่มคนนั้นก็กำลังชักไม้กายสิทธิ์ออกมา

“สตูเปฟาย!

“โพรเทโก้!

คำสาปสะกดนิ่งที่อีกฝ่ายส่งมาถูกคีแรนปัดป้องออกไปด้วยคาถาเกราะวิเศษ เด็กชายจากกริฟฟินดอร์ไม่ลังเลเลยแม้แต่น้อยที่จะชักไม้กายสิทธิ์เข้าปกป้องวาเลอเรียสที่ยังใช้คาถาบทเดิมทิ้งไว้กับแพทริค วาเลอเรียสเมื่อเห็นเด็กหนุ่มจากบ้านเรเวนคลอคนนั้นแล้วก็ตัดสินใจปล่อยแพทริคกลับลงพื้นทันที แล้วชี้ไม้กายสิทธิ์ไปทางเด็กบ้านเรเวนคลอคนนั้นอย่างระมัดระวัง

“ใครน่ะ”

“แจ็คสัน เขาเป็นคนที่เก่งที่สุดในฮอกวอตส์เรื่องการใช้คาถา ฟลิตวิกเคยเล่าเรื่องเขาให้ฉันฟัง” วาเลอเรียสตอบคำถามคีแรนเสียงเบา “แปลกใจจริงที่เขาไม่ได้เป็นตัวแทนโรงเรียนไปร่วมงานประลองเวทไตรภาคี”

“ดูจากเพื่อนที่เขาคบหาก็น่าจะพอเดาได้ว่าทำไมถึงไม่ได้เป็นตัวแทนโรงเรียน” คีแรนมีสีหน้าไม่ชอบใจอีกฝ่ายอย่างเห็นได้ชัด “นิสัยมีปัญหาเกินกว่าจะออกหน้าออกตาแทนโรงเรียนได้น่ะสิ”

“รู้อะไรไหม คีแรน” วาเลอเรียสถาม

“หืม”

“นายนี่มันกริฟฟินดอร์จริงๆ โดยเฉพาะเรื่องปากเนี่ย”

“ฉันปากกล้าใช่ไหม”

“ปากร้ายน่ะสิ” เด็กชายทั้งสองยิ้มขำให้กันและกัน ก่อนจะต้องรีบหุบรอยยิ้มเมื่อแพทริคถูกแจ็คสันช่วยฉุดขึ้นมายืนได้สำเร็จและกำลังเดินดุ่มๆเข้ามาใกล้พวกเขา

“วาเลอเรียส ฮามิลตัน ฉันขอท้าประลองกับแก!” แพทริคประกาศเสียงดัง “โชคดีที่แกอยู่กับเฮอนันเดซพอดี เราจะทำการประลองกันแบบ 2 ต่อ เงื่อนไขของฉัน คือพวกนายสองคนต้องไสก้นเน่าๆออกไปจากปราสาทหากพวกฉันชนะ”

“ปีเจ็ดกับปีห้า สู้กับเด็กปีสองสองคนเนี่ยนะ” คีแรนย้อนถามเสียงเหลือเชื่อ

“ทำไม นายไม่กล้า?” แพทริคย้อนถามเสียงสูง

“ถุย! คนที่ไม่กล้าก็คือคนที่ไปเรียกเด็กปีเจ็ดมาประลองกับเด็กปีสองนั่นแหละ” คีแรนแทบจะถกแขนเสื้อแล้ว “เข้ามาเลย เจ้าคนสมองหมาปัญญาควาย”

“เดี๋ยว คีแรน” วาเลอเรียสดึงคีแรนเอาไว้

“ขี้ขลาดขึ้นมาแล้วเหรอ ฮามิลตัน” แพทริครีบถามเสียงเยาะทันที

“เปล่า” วาเลอเรียสส่ายหน้าด้วยสีหน้านิ่งสนิท “ฉันยังไม่ได้บอกเงื่อนไขของฉันเลย แพทริค”

“อ้อ ว่ามาสิ” เห็นได้ชัดว่าแพทริคไม่คิดว่าตัวเองจะมีสิทธิ์แพ้เลยแม้แต่น้อย ขณะที่วาเลอเรียสกำลังใช้สมองอย่างเร่งด่วนในการคิดหาเงื่อนไขที่เขาจะยื่นในการประลองครั้งนี้ เขาคิดอยู่นานมากก่อนจะเอ่ยว่า “ถ้าฉันกับคีแรนชนะการประลองในครั้งนี้ ทั้งนาย และเขา” เด็กชายชี้รุ่นพี่ปีเจ็ดร่างหนาจากเรเวนคลอ “จะต้องมาเป็นลูกน้องของเราสองคน ต้องจงรักภักดีและเชื่อฟังคำสั่งของพวกเราทุกอย่าง”

คีแรนเหลือบมองวาเลอเรียสด้วยสีหน้าประหลาดใจ แต่เขาก็ไม่ได้ขัดแย้งสิ่งที่วาเลอเรียสกล่าว เขาเคยสัญญาเอาไว้แล้วว่าจะไม่ขัดขวางสิ่งที่อีกฝ่ายต้องการกระทำ และเขาก็พร้อมจะเชื่อใจวาเลอเรียสว่าอีกฝ่ายไม่มีทางทำเรื่องไม่ดีลงไปแน่

เพราะมีชื่อของฮามิลตันไว้ให้รักษา วาเลอเรียสจึงต้องเลือกหนทางที่ได้ประโยชน์ที่สุดเสมอ

“ตกลง” หลังกระซิบแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับแจ็คสัน แพทริกก็ตอบตกลง ในตอนนั้นเองที่ร่างสีเทาร่างหนึ่งลอยทะลุผนังเข้ามา

ผีตนนี้ไม่คุ้นหน้าคุ้นตาสำหรับวาเลอเรียสกับคีแรนเลย แม้แต่แพทริกก็เช่นกัน เขาเป็นชายหนุ่มผู้สวมชุดคลุมเก่าแก่เหมือนพวกหมอผีในภาพยนตร์ย้อนยุคที่คีแรนเคยเห็นในโทรทัศน์ แต่มีใบหน้าหล่อเหลาคมคาย โครงหน้าให้ความรู้สึกเหมือนเป็นชาวยุโรปเหนือ ตัวสูงและดูไม่ธรรมดาเอาเสียเลย

แจ็คสันกลับกล่าวด้วยสีหน้าประหลาดใจว่า “เซอร์ไลโอเนล”

“ในการประลองอันชอบธรรม จำเป็นต้องมีพยาน” ผีที่มีนามว่าเซอร์ไลโอเนลกล่าว เขาลอยไปจนกระทั่งหยุดอยู่ตรงหน้าของวาเลอเรียส เซอร์ไลโอเนลใช้ดวงตาไร้ประกายสีเทาจับจ้องเด็กชายผมทองก่อนจะเอ่ยว่า “หากพวกเจ้าไม่รังเกียจที่จะให้คนตายเป็นพยานก็เริ่มการประลองเถิด”
 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 614 ครั้ง

90 ความคิดเห็น

 1. #7312 CRAZYFROG_DIBII (@evezaza30) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 15 เมษายน 2562 / 21:59
  แพททริคนับวันแกยิ่งทุเรศ
  #7312
  0
 2. #7192 Suchaa_12247 (@MingKwanKung) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 9 เมษายน 2562 / 11:55
  แพททริค!! ขอยาดอ๊ากเรียลกับการเอาเด็กปี7กับ5 มาสู้ปี2 กากจริงๆ
  #7192
  0
 3. #6084 Wilnot (@Wilnot) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 10 มีนาคม 2562 / 14:11
  ชอบตอนคีแรนด่า55555
  #6084
  0
 4. #5893 boahammock (@boahammock) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 / 01:10
  คีลต้องมีอะไรพีคๆให้ติดตามแน่ๆ เพราะแม่แต่วาโลก็ไม่สามารถพยากรณ์อนาคตของคีลได้ คนเหนือดวงที่แท้
  #5893
  0
 5. #5838 PaiiKanj (@PaiiKanj) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 / 09:37
  แพททริค~~ใจกล้าในการรุมเด็กมากค่ะ
  #5838
  0
 6. #5448 Irin Rak taetae <3 (@Little_Sky) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 27 มกราคม 2562 / 10:38
  ใจกล้าดีแพทริค เอาเด็กปีเจ็ดมาท้าดวลกับเด็กปีสอง ไม่ใช่แค่วาโลที่เก่ง คีแรนก็เก่งเหมือนกัน
  #5448
  1
  • #5448-1 Irin Rak taetae <3 (@Little_Sky) (จากตอนที่ 39)
   27 มกราคม 2562 / 10:41
   อ้าว บ้าจริง นายชื่อแพทริกไม่ใช่แพทริค ขอโทษที
   #5448-1
 7. #5370 b9zazagtz (@b9zazagtz) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 23 มกราคม 2562 / 22:11

  โอ้ะๆ อย่าแพ้นะคร้ะที่รัก

  #5370
  0
 8. #5213 sofar_fa (@fafar4840) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 20:30
  โอ้ ปีเจ็ดกับปีห้าท้าสู้เด็กปีสองเนี่ยนะ
  อย่าแพ้เด็กล่ะ เพราะมันจะน่าอายกว่าการที่พวกวาโลแพ้หลายเท่าเลยล่ะ
  #5213
  1
  • #5213-1 b9zazagtz (@b9zazagtz) (จากตอนที่ 39)
   23 มกราคม 2562 / 22:11
   ชอบเม้นนี้5555555
   #5213-1
 9. #5045 ChompunutEksuk (@ChompunutEksuk) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 10:35
  รอคีแรนสู้จ้าาา
  #5045
  0
 10. #4515 ่Airino (@matimon35) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 09:56
  ปีเจ็ดกับปีห้าแข่งกับปีสอง อื้อหืออ หมดคำจะพูด 555 วาโลคีแรนสู้เขาลูก
  #4515
  0
 11. #4416 Yellow (@netty25) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 14:57
  สู้เขาเอาชัยชนะ!!!
  #4416
  0
 12. #3833 @S_CB (@sutattacb) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 15:25
  เอาแล้วววววว
  #3833
  0
 13. #3651 Preen14-07 (@Preen14-07) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 16:19
  ตรงนี้เลยหร่อ! ตื่นเต้นๆๆ
  #3651
  0
 14. #3640 Lala_Land (@Lala_Land) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 14:49
  โอ๊ยยยยย ตื่นเต้น
  #3640
  0
 15. #3475 pnnx (@smilefinn12) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2561 / 20:29
  คุยกันอยู่ดีๆก็ได้ต่อสู้เฉย สู้ๆนะทั้งสองคน คีแรนใจเย็นๆด้วยยย
  #3475
  0
 16. #3466 MemoryCandypop (@Jjanine) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2561 / 14:24
  รู้สักมันส์มาก จัดการให้เรียบเลยวาโล!

  แพททริกควรได้ปรับปรุงนิสัยบ้าง

  คีแรนนี้ปากร้ายใช่ย่อยเลยนะ พ่อหนุ่มจิกโก๋เก่า
  #3466
  0
 17. #3237 raina? (@numbea) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 02:59
  เชื่อแล้วคีแรนว่าเรานี่จิ๊กโก๋เก่า

  ปากเปรี้ยวมากพ่อหนุ่ม
  #3237
  0
 18. #2998 Keam_IFNT (@keambm-969) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2561 / 23:02
  หาเรื่องกับเด็กจริงๆนะจ๊ะ
  #2998
  0
 19. #2750 cookiessreading (@faiithikamporn) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2561 / 21:41
  เลือดกริฟฟินดอร์ช่างเข้มข้น! แล้วไปว่าเขาสมองหมาปัญญาควายอีก อ่านจบละขำก๊ากเลย5555555555 ลูกชั้นน
  #2750
  0
 20. #2623 urbluesky (@peawriku123) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 / 22:26
  แพทริคก้างนัมเบอร์วัน โผล่มาทำไมตอนนี้ วาโลคีแรนจัดการมันน
  #2623
  0
 21. #2614 borivvy-kookie (@borivvy-kookie) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 / 20:17

  ชอบ 2 คนนี้ เวลาอยู่ด้วยกันรู้ใจ รู้ทันกันไปซะทุกอย่าง เป็นคู่ที่เหมาะสมกันมาก และความซ่าก็อย่างที่เห็น ไม่พูดเยอะเจ็บคอ ลงมือเลย55

  #2614
  0
 22. #2609 seejay13 (@seejay13) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 / 16:33
  คีแรนน หนูปากร้ายและเลือดร้อนจริงๆลูก&#128514;
  #2609
  0
 23. #2602 22CM (@22CM) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 / 02:39
  อ่านถึงตรงที่คีแรนถามว่า "นายเห็นอนาคตของเราบ้างไหม" แล้วถึงกับสำลักน้ำลาย แค่ก คือหนูต้องใจเย็นๆ ก่อนนะรู้กกหนูยังเด็กยังเล็ก ฮื่อออออ
  #2602
  0
 24. #2596 Toondovkook (@Toondovkook) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 / 23:52
  ฮือออออ คีเเรนวาโล สู้ๆนะค่ะไรท์
  #2596
  0
 25. #2592 Daduean (@nickname05) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 / 21:19
  คีแรนว้อยยยยยยยยยยยย เขินอะ ฮืออออออ
  #2592
  0