{Fic BTS} Legacy [KookV] #Legacykookv

 • 200% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 142,740 Views

 • 7,459 Comments

 • 4,345 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  14,661

  Overall
  142,740

ตอนที่ 33 : บทที่ 10 1 ดวล 7

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3760
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 504 ครั้ง
  10 พ.ย. 61


บทที่สิบ

1 ดวล 7

 

“อีกสามวันหลังจากนี้ เจอกันในห้องชมรมการป้องกันตัวจากศาสตร์มืด หลังเลิกเรียน”

คำท้า 1 ดวล 7 ของวาเลอเรียสใช้เวลาเพียงไม่ถึงหนึ่งชั่วโมงก็แพร่สะพัดไปทั่วทั้งโรงเรียน เมื่อวาเลอเรียสกลับเดินเข้าไปในห้องโถงใหญ่เพื่อรับประทานอาหารเย็น คนหลายคนก็พุ่งเข้ามาหาเขาทันทีเผื่อถามไถ่สาเหตุที่ทำให้การท้าดวลเกิดขึ้น

คนแรกที่เข้าถึงตัววาเลอเรียสก่อนใครเพื่อนคือดันแคน “วาเลอเรียส นายบ้าหรือเปล่า 1 ดวล 7 เนี่ยนะ?”

“นายเก็บกดมามากใช่ไหมล่ะ ฉันเข้าใจๆ นายทำดีแล้ว” สกอร์เปียสตบไหล่ญาติอย่างเข้าอกเข้าใจ ราวกับว่าเปลี่ยนเป็นเขาเขาก็คงจะเลือกทำแบบเดียวกับวาเลอเรียสเหมือนกัน

เกรเซียสจ้องหน้าวาเลอเรียสเงียบๆ ก่อนจะหันไปหาน้องชายของตัวเองแล้วถามว่า “ทำไมไม่ห้าม?”

“นายก็รู้ว่าฉันไม่เคยห้ามวาเลอเรียส ไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตาม” จามิลยักไหล่

“นายมีเวลาเตรียมตัวสามวัน” อัลบัสเป็นคนเดียวที่ใส่ใจเรื่องการประลองของวาเลอเรียส มากกว่าจะไปนั่งตั้งคำถามว่าเพราะอะไรถึงท้าดวล “นายคิดว่าตัวเองจะพร้อมทันไหม อยากได้ห้องซ้อมหรือว่าคู่ซ้อมหรือเปล่า ฉันคิดว่าฉันน่าจะช่วยนายได้”

“ฉันก็ช่วยนายได้” เจมส์โผล่มายืนเท้าแขนลงบนไหล่ของอัลบัสพลางเสนอตัวอย่างกระตือรือร้น “ฉันเชี่ยวชาญคาถาพวกนี้มากเลยล่ะ”

“เอาไว้รังแกคนอื่นงั้นใช่ไหม” เซเรนตัดบทเขาด้วยประโยคเย็นชานี้ ก่อนจะแสดงความเห็นด้วยกับอัลบัส “อัลบัสพูดถูกนะ เวลาสามวันสำหรับการเตรียมตัวไม่ถือว่ามาก และเธอก็ต้องการคู่ซ้อมด้วย พวกเราจะช่วยเธอเอง”

“จะดีเหรอ เอสต้า” แพทริคที่อยู่อีกฟากหนึ่งของโต๊ะเอ่ยเสียงดัง เขายังมีผ้าพันแปลโปะอยู่บนจมูกอยู่ “ไปช่วยหมอนั่นเตรียมตัวรับมือกับเด็กปีสองคนอื่นๆทั้งๆที่ตัวเองก็อยู่ตั้งปีสี่แล้ว ไม่ขี้โกงไปหน่อยเหรอ”

“ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าคนอย่างนายจะกล้าพูดถึงคนอื่นด้วยการที่มีคำว่าขี้โกงอยู่ในประโยคด้วย” สกอร์เปียสถลึงตาใส่อีกฝ่าย ก่อนจะหันมาหาวาเลอเรียสที่ยืนยิ้มเงียบๆอยู่ในวงล้อมของพวกเขา “ว่ายังไงวาล นายต้องการให้พวกเราช่วยไหม หรือถ้าอยากได้คำแนะนำอะไรก็บอกมาได้เลยนะ”

“ขอบคุณทุกคนมากเลย แต่ไม่เป็นไรหรอก ฉันเตรียมตัวมาดีแล้วสำหรับงานนี้” วาเลอเรียสปฏิเสธทุกคนด้วยน้ำเสียงนุ่มนวลก่อนจะนั่งลงบนม้านั่ง ส่งผลให้พวกรุ่นพี่คนอื่นๆต้องมองหน้ากันไปมาด้วยความมึนงงสงสัยก่อนจะแยกย้ายกันไปนั่งลงตามเดิม

ไม่นานนักเด็กชายจากบ้านกริฟฟินดอร์ที่ทุกคนคุ้นหน้ากันดีก็แวะมาที่โต๊ะของพวกเขา คีแรนถือวิสาสะนั่งลงบนม้านั่งของสลิธีรินพลางจ้องหน้าวาเลอเรียสเขม็ง

“อะไรเหรอ” วาเลอเรียสถาม พลางตักอาหารใส่จานของตัวเองไปด้วย

“จะเกิดอะไรขึ้นถ้านายประลองแพ้” คำถามของคีแรนนับว่าแตกต่างจากคนอื่นมาก และที่สำคัญคือเขารู้เสียด้วยว่าตัวเองควรตั้งคำถามเน้นความสำคัญที่ไปเรื่องไหน วาเลอเรียสชะงักไปเล็กน้อย ก่อนจะตักอาหารใส่ปาก ไม่ตอบคำถามนี้ของคีแรน

คีแรนหันไปมองจามิลทันที ราวกับรู้ว่าใครคือคนที่สามารถให้คำตอบกับเขาได้

“เอ้อ วาเลอเรียสบอกว่าถ้าแพ้จะลาออกจากฮอกวอตส์”

“แล้วเขาจะได้อะไรถ้าเขาชนะ?”

“พวกนั้นก็ต้องเลิกจับผิด เลิกต่อว่า เลิกระแวง แล้วมาเป็นเพื่อนกันอะไรทำนองนั้นแหละ” จามิลตอบพลางตักอหารใส่จานของตัวเองเช่นกัน

คีแรนตวัดสายตากลับไปหาวาเลอเรียส “พวกมันไม่มีค่าพอให้นายเดิมพันด้วยราคาที่สูงลิ่วขนาดนั้นหรอกนะ วาโล ไม่มีค่าพอที่นายจะต้องใช้เงื่อนไขท้าประลองเพื่อเป็นเพื่อนกับพวกมันด้วยซ้ำ”

“นายเข้าใจผิดแล้ว คีแรน” วาเลอเรียสวางส้อมลงก่อนจะหันไปมองสบกับดวงตาที่กำลังกรุ่นไปด้วยความไม่พอใจของคีแรน “เวลาที่คนเราต้องการจะสร้างอะไรสักอย่าง รากฐานคือสิ่งที่สำคัญที่สุด ที่จะต้องสร้างให้หนักแน่น มั่นคง ถ้าหากว่ากับเพื่อนร่วมรุ่นเจ็ดคนฉันยังเอาชนะแล้วทำให้พวกนั้นเชื่อใจไม่ได้ ฉันจะไปเป็นผู้นำที่ดีในอนาคตได้ยังไง พวกเขานิสัยไม่ดี? พอดีเลย ฉันเองก็เป็นคนนิสัยไม่ดีเช่นกัน และมันคงเป็นเรื่องที่ดีมากทีเดียวหากฉันสามารถทำให้เจ้าคนนิสัยไม่ดีพวกนั้นเชื่อฟังได้ หรือบางทีอาจทำให้นิสัยของพวกเขาเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นได้อีกด้วย”

“นาย...ตลอดช่วงที่ผ่านมา วางแผนเอาไว้หมดแล้ว?” เอเดรียนถามขึ้นมาเสียงเบา น้ำเสียงของเขาเจือด้วยความยำเกรงแปลกๆที่แม้แต่ตัวของเขาเองก็ยังไม่แน่ใจว่ามันเกิดขึ้นจากอะไร

“ฉันวางแผนและเตรียมพร้อมมาตลอดเวลาสามเดือน” วาเลอเรียสเอ่ยยิ้มๆ “แล้วกับพวกนั้นที่มีเวลาเตรียมตัวแค่สามวัน พวกนายคิดว่ายังไงล่ะ”

“นายห้ามแพ้โดยเด็ดขาด” คีแรนเอ่ยเสียงจริงจัง จนเกือบฟังดูคล้ายการออกคำสั่ง วาเลอเรียสมองเขา ก่อนจะพยักหน้ารับ “ฉันไม่มีทางแพ้ ไม่ใช่หลงตัวเอง ไม่ใช่ความประมาท แต่ฉันมั่นใจว่าจะไม่มีทางแพ้”

ได้ยินวาเลอเรียสยืนยันหนักแน่นคีแรนก็วางใจลง เขาตบหลังวาเลอเรียสหลายทีเป็นการให้กำลังใจก่อนจะลุกขึ้นเตรียมกลับไปโต๊ะประจำบ้านของตัวเอง “วันนั้นฉันจะไปดูด้วย”

“อืม” วาเลอเรียสพยักหน้ารับอีกครั้ง เขาหันกลับมาเจอสายตาของจามิล เด็กชายเผยรอยยิ้มกว้างขึ้น ให้กับญาติที่กำลังจ้องมองมาด้วยสายตารู้เท่าทันอย่างที่สุด ส่งผลให้จามิลต้องส่ายหน้าไปมาให้กับอีกฝ่ายพลางก้มหน้าก้มตารับประทานอาหารเย็นต่อไป

 

แม้จะคาดการณ์เอาไว้ว่าต้องมีคนให้ความสนใจเยอะ แต่ปรากฏว่าเมื่อถึงเวลาที่นัดหมายกันเอาไว้ นักเรียนกว่าครึ่งโรงเรียนกลับมากองรวมกันอยู่ในห้องชมรมป้องกันตัวจากศาสตร์มืดจนแออัดไปหมด หลังอาจารย์ที่ปรึกษาของชมรมอย่างดีน โทมัน และเนวิลล์ ลองบัตท่อมพบเหตุการณ์นี้เข้าไป พวกเขาจึงตัดสินใจย้ายสถานที่ประลองของเด็กสลิธีรินปีสองออกไปที่ลานด้านนอกปราสาท

“ไม่ต้องห่วง พวกเราจะคอยดูแลไม่ให้มีเพื่อนนักเรียนคนอื่นๆต้องโดนลูกหลงเอง” ศาสตราจารย์โทมัสเอ่ยพลางชี้ไม้กายสิทธิ์ลงบนพื้นแล้ววาดเส้นกั้นอาณาเขตขึ้นมา “ใครที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการประลองแล้วล้ำเข้ามาในเขตเส้นนี้ฉันจะหักสิบแต้ม”

นับเป็นครั้งแรกในรอบกว่าร้อยปีที่ไม่ได้มีการท้าดวลเกิดขึ้นอย่างเป็นทางการในโรงเรียนฮอกวอตส์ ดังนั้นจึงไม่ได้มีเพียงกลุ่มนักเรียนที่ตื่นเต้น แม้แต่อาจารย์หลายๆท่านเองก็ยังตื่นเต้นไปกับการประลองในวันนี้ด้วย

“สมัยฉันเรียนอยู่ที่นี่ พวกกริฟฟินดอร์ท้าดวลกันบ่อยมาก แทบจะทุกวัน” ศาสตราจารย์มักกอนนากัลเอ่ยกับศาสตราจารย์ฟลิตวิกอย่างคนที่คิดถึงบรรยากาศเก่าๆ “บางทีก็มีท้าดวลข้ามบ้านกันบ้าง ทั้งกระชับมิตรและฝึกฝนตัวเองไปในตัว แต่ฉันไม่ได้เห็นการประลองของเด็กสลิธีรินมานานมากเท่าอายุของฉันเลย”

“ผมจำได้ดี เพราะเราเองก็เคยประลองกันนี่” ศาสตราจารย์ฟลิตวิกผู้รู้จักกับอาจารย์ใหญ่มานานปีเอ่ยเสียงแหลม “แต่ใช่ มิเนอร์วา เราไม่ได้เห็นเด็กสลิธีรินท้าดวลกันเลย แต่ผมรู้นะ การท้าดวลของเด็กสลิธีรินเป็นอะไรที่มากกว่าการท้าดวลธรรมดา”

“ใช่แล้ว ฟิลิอัส” ศาสตราจารย์มักกอนนากัลถอนหายใจ “มันไม่ใช่การดวลเพื่อฝึกฝนหรือกระชับมิตรอย่างพวกเราทำกันสมัยเรียน หากเด็กสลิธีรินเป็นผู้ที่ท้าดวล นั่นคือการต่อสู้เพื่อเอาชนะอย่างแท้จริง และผู้แพ้..ก็จะกลายเป็นเหมือนสมุนของผู้ที่ชนะ”

“ประเด็นก็คือวาเลอเรียส ฮามิลตันคนเดียว ท้าประลองเพื่อนร่วมรุ่นของเขาถึงเจ็ดคน” ศาสตราจารย์ฟลิตวิกมีท่าทางกระตือรือร้นอย่างมาก และดูเหมือนเขารอแทบไม่ไหวแล้วที่จะเป็นสักขีพยานในการท้าดวลครั้งนี้  “และผมยังได้ยินมาว่าเดิมพันสูงขนาดที่ว่าเขาจะลาออกจากฮอกวอตส์ถ้าแพ้ด้วยนะ”

อาจารย์ใหญ่ของฮอกวอตส์มองเด็กชายผมบลอนด์ทองที่ยืนอยู่กลางลานประลองต่อหน้าเพื่อนร่วมรุ่นทั้งเจ็ดคน ก่อนจะเอ่ยเสียงเบาว่า “สำหรับเด็กที่พิเศษอย่างเขา...เขาไม่มีทางแพ้หรอก ฟิลิอัส”  

ธรรมเนียมการต่อสู้ตัวต่อตัวของพ่อมดนั้นเรียบง่ายไม่หวือหวา กติกาเองก็เช่นกัน แม้การประลองของวาเลอเรียสจะถูกเรียกว่า 1 ดวล 7 แต่จริงๆแล้วเขาก็ยังต่อสู้กับอีกฝ่ายตัวต่อตัว เพียงแต่ในขณะที่อีกฝ่ายแพ้แล้วเปลี่ยนคนใหม่มาลงแทน วาเลอเรียสจะไม่มีใครเป็นตัวสำรองมาเปลี่ยนแทนเขาหากแพ้ในการประลอง

คนแรกที่ทำการประลองกับวาเลอเรียสคือเกลริค กอนซาเลซ นักเรียนชั้นปีที่สองจากบ้านสลิธีริน ผู้ดูเหมือนจะมีปัญหากับทายาทแห่งสลิธีรินมากที่สุดในบรรดาเด็กปีสองทั้งหมด เขายืนประจันหน้ากับวาเลอเรียสก่อนที่ทั้งสองจะเริ่มต้นการประลอง

เด็กชายทั้งสองโค้งให้กันตามธรรมเนียมของการต่อสู้ ก่อนที่จะยกไม้กายสิทธิ์ขึ้นสูงด้วยท่าทางคล้ายการถือดาบเตรียมประลองของอัศวิน พวกเขาเดินแยกออกจากกันเพื่อเว้นระยะห่างราวสามเมตร ก่อนที่ทั้งสองจะตั้งท่าเตรียมพร้อมร่ายคาถา

“มันจะจบเร็วจนเราไม่ทันสนุกหรือเปล่านะ” จามิลพึมพำพลางเคี้ยวเยลลี่ด้วยสีหน้าที่ค่อนข้างไร้อารมณ์ “วาเลอเรียสจะใช้มุกเหี้ยมโหดแบบสยบคู่ต่อสู้ในสามวิ หรือใช้มุกถ่วงเวลาแล้วโชว์สกิลเวทมนตร์ให้คนอื่นๆในโรงเรียนเห็นว่าเขาเจ๋ง ฉันเดาทางเขาไม่ถูกเลย”

“หืม แบบนั้นก็ได้เหรอ มีมุกให้เลือกใช้ด้วย” คีแรนถามด้วยน้ำเสียงเหลือเชื่อ

“ใช่ นายลองเดาซิ คีแรน”

“อืม เดาว่าแรกๆเขาจะใช้มุกถ่วงเวลาโชว์สกิลก่อน แล้วพอคนท้ายๆเขาก็จะใช้มุกโหดด้วย เป็นการแสดงออกว่าที่จริงฉันเทพ แต่แค่ปราณีพวกนาย ถ้าฉันเอาจริงพวกนายตายไปทั้งแต่วินาทีแรกแล้ว อะไรประมาณนั้น”

จามิลหันไปมองเกรเซียสเป็นเชิงขอความคิดเห็น ทว่าเกรเซียสไม่ยอมตอบเขาว่าแผนการในหัวของวาเลอเรียสนั่นคีแรนเดาถูกหรือไม่ เด็กหนุ่มจับศีรษะน้องชายให้หันกลับไปทางลานประลองพลางเอ่ยว่า “ตั้งใจดู จามิล เขาน่าจะแสดงให้นายเห็นได้ว่าความอัจฉริยะของเขาที่เก็บซ่อนมาตลอดมันมีเอาไว้ใช้ทำอะไร”

“...เขาเคยเก็บซ่อนมันด้วยเหรอ” จามิลบ่นอุบอิบ แต่ก็หันไปตั้งใจดูการประลองตามที่พี่ชายแนะนำ

“ฉันนับนะ” ศาสตราจารย์โทมัสยังคงทำหน้าที่เป็นกรรมการตัดสินอีกด้วย “สาม สอง หนึ่ง...”

“เอ็กซ์เปลลิอาร์มัส! เกลริคยกไม้กายสิทธิ์ขึ้นสูงเหนือบ่าพลางใช้คาถาปลดอาวุธออกมาเป็นลำดับแรก แม้ว่าเขาจะเคยเห็นในชั้นเรียนแล้วว่าวาเลอเรียสสามารถจัดการกับคาถานี้ได้อย่างง่ายดาย แต่มันก็เป็นคาถาที่ดีที่จะหยิบยกมาใช้ในการประลองตาแรก

วาเลอเรียสเองก็มีคาถาหากินที่ใช้ได้ผลดีครอบจักรวาลอยู่หนึ่งคาถา นั่นก็คือ “โพรเทโก้!

เมื่อลำแสงสีแดงพุ่งเข้ามา สิ่งที่แตกต่างจากทุกครั้งคือคาถาบทนี้แทนที่จะสะท้อนคำสาปหรือเวทมนตร์กลับไปใส่เจ้าของ ไม้กายสิทธิ์ของวาเลอเรียสกลับมีโล่สีขาวจางๆปรากฏออกมาแทน และมันทำให้ผลของคาถาปลดอาวุธนั้นหมดไป วาเลอเรียสสะบัดไม้เบาๆเป็นการสลายโล่เมื่ออำนาจของคาถาปลดอาวุธหมดลง

เด็กชายสืบเท้าไปข้างหน้าหนึ่งก้าว ยกไม้กายสิทธิ์ขึ้นสูงเหนือหัวก่อนจะวาดไม้ลงมาแล้วเปล่งเสียงว่า “สตูเปฟาย!

ลำแสงสีแดงพุ่งทะยานออกมาจากไม้กายสิทธิ์ของวาเลอเรียส กระแทกเข้ากลางอกของเกลริค อีกฝ่ายหมดสติล้มหงายหลังลงไปทันที

“การประลองรอบที่ 1 ฮามิลตันชนะ” ศาสตราจารย์โทมัสประกาศพลางใช้เวทมนตร์ยกร่างของเกลริคที่หมดสติออกไปจากลานประลอง

คนต่อไปที่ก้าวเข้ามาในลานประลองก็คือฟิลลิป เทอร์เนอร์

“วาเลอเรียสบอกว่าในบรรดาปีสองทั้งหมด น่าจะพอไหวที่สุด” จามิลบอกเกรเซียส “ฟิลลิป เทอเนอร์ แม่ของเขาเป็นมือปราบมารหญิงของกระทรวงเวทมนตร์ ฉันคิดว่าเขาไม่ได้มีปัญหาส่วนตัวอะไรกับทายาทของสลิธีริน แต่เรื่องอยากพิสูจน์ความสามารถของวาเลอเรียส ฉันว่าเขาเป็นตัวตั้งตัวตีเลยล่ะ”

“สาม สอง หนึ่ง...”

เทอเนอร์ตวัดไม้กายสิทธิ์ ทว่าเขาไม่ได้เปล่งเสียงร่ายคาถาออกมา วาเลอเรียสชะงักไปเพียงเสี้ยววินาทีก่อนที่เขาจะวาดไม้กายสิทธิ์เป็นวงกลม ประกายไฟสองสายพุ่งเข้าปะทะกันกลางอากาศ จากนั้นสะเก็ดไปก็แตกกระจายออกรอบด้านจนนักเรียนคนอื่นๆถอยกรูด

“คาถาไร้เสียง! ศาสตราจารย์ฟลิตวิกตะโกน “เป็นไปได้ยังไง พวกเขาเป็นเด็กปีสองทั้งคู่นี่นา!

คาถาไร้เสียงเป็นศาสตร์ชั้นสูง โดยปกติแล้วเวลาใช้คาถาพ่อมดจะต้องออกเสียงคาถานั้นอย่างชัดเจนทุกอักขระ ไม่เช่นนั้นแล้วจะเกิดผลเสียตามมากับตัวผู้ใช้คาถาได้ แต่หากมีความสามารถมากพอก็จะสามารถใช้คาถาโดยไม่ต้องออกเสียงได้เช่นกัน สำหรับในฮอกวอตส์ จะมีการสอนการใช้คาถาไร้เสียงในปีการศึกษาที่หก

แต่ก็มีพ่อมดแม่มดบางคนเช่นกัน ที่มีพรสวรรค์ในการใช้คาถาไร้เสียงมาตั้งแต่แรก ไม่ต้องผ่านการเรียนการสอนก็สามารถใช้คาถาไร้เสียงได้ ข้อดีข้อใหญ่ของคาถาไร้เสียงก็คือ คู่ต่อสู้จะไม่สามารถรู้ได้เลยว่าเราใช้คาถาอะไร ส่วนข้อเสียก็คืออำนาจของคาถานั้นๆจะลดลงไป ไม่สามารถให้ผลลัพธ์ได้ดีเท่าตอนเปล่งเสียงร่ายคาถา

ตูม!

เป็นอีกครั้งที่เวทมนตร์สองบทปะทะกันแล้วระเบิดออก ดีนกับเนวิลล์ต้องกันนักเรียนคนอื่นๆให้ขยับถอยห่างออกมาจากลานประลองมากขึ้น ขณะที่ศาสตราจารย์ฟลิตวิกตัดสินใจก้าวเข้ามายืนข้างลานประลองแล้วร่ายคาถาป้องกันไม่ให้ผลจากคาถาที่ทั้งสองใช้แฉลบออกมาด้านนอกแล้วโดนนักเรียนคนอื่นด้วยตัวเอง

“นายไปฝึกคาถาไร้เสียงมาจากไหน ฮามิลตัน!” เทอเนอร์ตะโกนถาม

“ฉันเรียนมาจากเมอร์ลิน” วาเลอเรียสตอบด้วยน้ำเสียงสบายๆตามความจริง ทว่าเทอเนอร์กลับขมวดคิ้วคิดว่าเขาโกหกไม่ยอมบอกความจริงออกมา

“อากัวเมนตี! ทันใดนั้นเทอเนอร์ก็ตัดสินใจเลิกใช้คาถาไร้เสียง เขาเสกน้ำออกมาจากไม้กายสิทธิ์ น้ำเหล่านั้นพุ่งใส่ใบหน้าของวาเลอเรียสเต็มๆ เสียงอุทานดังขึ้นมาจากพวกจามิลทันทีที่เห็นว่าวาเลอเรียสจำเป็นต้องหลับตาลงเมื่อน้ำพุ่งเข้ามาโดยไม่ทันตั้งตัว และเทอเนอร์เองก็กำลังจะใช้คาถาต่อไปแล้ว

ทว่าในตอนนั้นเองที่ทุกคนคิดว่าวาเลอเรียสแย่แล้ว เด็กชายกลับอาศัยภาพความจำจากตำแหน่งที่เทอเนอร์ยืนอยู่ เขาชี้ไม้กายสิทธิ์ไปทั้งๆที่หลับตา แล้วตะโกนว่า “ฟลิเพนโด!

ทันใดนั้นเทอเนอร์ที่เพิ่งจะร่ายคาถาออกมาได้เพียงครึ่งบทก็เหมือนถูกบางอย่างกระแทกจนร่างลอยหมุนคว้างกลางอากาศ เขาหมุนแรงเสียจนกระเด็นออกไปไกล

วาเลอเรียสใช้แขนเสื้อเช็ดหน้าก่อนจะลืมตาขึ้นมาอีกครั้ง สีหน้าเย็นชามากกว่าเดิมหลายเท่าตัว

“แม้แต่มุกเสกน้ำใส่หน้าคู่ต่อสู้ก็ยังใช้ออดมาได้ นายนี่มันเหมาะจะเป็นทายาทแห่งสลิธีรินมากกว่าฉันอีกนะ” วาเลอเรียสกล่าวกับเทอเนอร์ที่พยายามตะเกียกตะกายลุกขึ้นด้วยน้ำเสียงเย้ยหยันเย็นชา ดวงตาสีเขียวของเขาจ้องจนเทอเนอร์หน้าซีด เขาขอยอมแพ้ในการประลองนี้ทันที

“รอบที่ 2 ฮามิลตันชนะ!

หลังจากนั้นก็เป็นการใช้มุกสยบคู่ต่อสู้ภายในสามวินาทีตามที่คีแรนคาดเดาเอาไว้ทุกอย่าง จนจามิลต้องหันไปหาคีแรนอีกครั้งเพื่อที่จะถามว่า “นายคงไม่ได้มีพลังในการมองเห็นอนาคตใช่ไหม”

“ใครมันจะไปมีของพรรค์นั้นล่ะ” คีแรนย้อนถามโดยไม่แม้แต่จะละสายตาจากการประลอง

จามิลมุ่ยหน้าบ่นอุบอิบกับเกรเซียสว่า “นั่นสินะ ใครจะไปมีของพรรค์นั้นกันล่ะ เฮอะ!

วาเลอเรียสลดไม้กายสิทธิ์ลงเมื่อจัดการร่ายคาถาสะกดนิ่งใส่คู่ต่อสู้คนสุดท้ายของเขาในวันนี้แล้วเรียบร้อย ศาสตราจารย์โทมัสประกาศเสียงดังให้ทุกคนได้ยินโดยทั่วกันว่า “การประลอง 1 ต่อ 7 วันนี้จบลงแล้ว วาเลอเรียส ฮามิลตัน ชนะการประลองทั้ง 7 รอบ นักเรียนทุกคนแยกย้ายได้”

วาเลอเรียสไม่สนใจเทอเนอร์ที่ทำท่าเหมือนอยากจะเดินเข้ามาพูดอะไรกับเขา เด็กชายเก็บไม้ใส่กระเป๋าเสื้อแล้วเดินเข้ามาหาพวกจามิลเงียบๆ เขาสบตาเพื่อนร่วมห้อง ไปจนถึงญาติๆทุกคนก่อนจะเอ่ยว่า “ฉันชนะแล้ว”

จามิลหยิกแขนวาเลอเรียสอย่างแรง

“โอ๊ย! หยิกฉันทำไมเนี่ย” วาเลอเรียสร้องประท้วง

“ใครใช้ให้นายฝึกคาถาไร้เสียงโดยไม่บอกฉัน! จามิลประท้วงกลับ

“ฉันชวนนายแล้วแต่นายไม่สนใจต่างหาก! วาเลอเรียสกล่าว “ทุกครั้งที่ชวนนายมาอ่านหนังสือนั่นด้วยกัน นายก็จะบอกว่าซ้อมควิดดิชดีกว่าแล้วหนีไปขี่ไม้กวาดที่สนามหลังบ้าน”

จามิลชะงัก “มันอยู่ในหนังสือเล่มนั้นเหรอ”

“ใช่สิ”

“...งั้นเดี๋ยวขออ่านบ้างได้ป่ะ”

“...” อยู่ดีๆวาเลอเรียสก็ค้นพบว่าตัวเองเหนื่อยทั้งๆที่ไม่ได้มีผลมาจากการต่อสู้เมื่อครู่เลย เขาส่ายหน้าให้กับญาติสนิทของตัวเองก่อนจะบ่นพึมพำว่า “แล้วแต่นายเถอะ”

“ทำได้ดีมาก วาเลอเรียส! ดันแคนแหวกผู้คนตรงเข้ามาหาวาเลอเรียสด้วยดวงตาเป็นกระกาย “คาถาไร้เสียง! ไว้สอนฉันมั่งนะ เพราะฉันต้องเรียนในปีนี้พอดีเลย อ้อ แต่นายอย่าเพิ่งชะล่าใจไปเชียว เพราะการต่อสู้ของนายมันยังไม่จบหรอก”

วาเลอเรียสขมวดคิ้ว “ยังมีอะไรอีกเหรอ” เขาถาม ก่อนจะหันไปทางพวกเทอเนอร์ที่ยืนอยู่ไม่ไกล “ยังมีใครอยากดวลกับฉันอีก?”

เทอเนอร์ส่ายหน้า ก่อนจะเอ่ยว่า “เขาหมายถึงเรื่องวันพรุ่งนี้หรือเปล่า”

“วันพรุ่งนี้?” วาเลอเรียสไม่มีข้อมูลอยู่ในหัวเลยว่าวันพรุ่งนี้มีอะไรให้เขาต้องไปทำ ขณะที่จามิลยกมือขึ้นตบหน้าผากตัวเองราวกับเพิ่งจะนึกขึ้นมาได้

“ฉันลืมบอกนายเองแหละ วาโล” จามิลกล่าว “คือว่าวันพรุ่งนี้ทีมควิดดิชจะมีการคัดตัวนักกีฬาเข้าทีม”

“...”

ดันแคนตบไหล่วาเลอเรียสอย่างแรงจนเขาเกือบทรุด “นายต้องมานะ! ถ้าไม่มาฉันจะไปลากคอนายมาด้วยตัวเอง เพราะไม่ว่ายังไง ฉันต้องลากนายเข้าทีมให้ได้”

คีแรนที่ไม่มีช่องว่างให้พูดมาหลายนาทีอุทานขึ้นมา ก่อนจะร้องว่า “แย่แล้ว ของบ้านฉันมีคัดตัววันนี้นี่นา ฉันไปก่อนนะวาโล นายเก่งมากๆเลย หวังว่าเราทั้งคู่จะได้เข้าทีมนะ”

แล้วเด็กชายจากบ้านกริฟฟินดอร์ก็วิ่งซอยเท้าด่วนจี๋ออกไปยังสนามควิดดิชทันที

วาเลอเรียสถอนหายใจเฮือกใหญ่ ก่อนที่เขาจะเอ่ยกับดันแคนว่า “ตกลง ดันแคน ฉันจะไปแน่นอน ไม่ต้องห่วงเลย”

 

 

 Talk.

เมื่อวานนี้เราได้ลงแบบสำรวจในทวิตเตอร์ไปนะคะ วันนี้เลยเอาแบบสำรวจมาให้เพื่อนๆทางฝั่งเด็กดีที่ไม่ได้ติดตามทวิตเตอร์เราด้วย เป็นแบบสำรวจเรื่องรวมเล่ม Legacy ค่า


กดเข้าลิงก์ตรงนี้ได้เลย


หรือกดผ่านลิงก์ในทวิตเตอร์ พิมพ์แฮซแท็ก #Legacykookv แล้วเลื่อนๆหาทวิตของเราดูนะคะ

ตัวอย่างปกเราถ่ายรูปลงไว้ในทวิตเตอร์แล้วนะคะ @PReyzear ค่ะ

 

ขอบคุณทุกคนที่สนใจรูปเล่มของเราค่า 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 504 ครั้ง

72 ความคิดเห็น

 1. #6044 nidta2003 (@nidta2003) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 9 มีนาคม 2562 / 09:04
  วาโลเจ๋งมากกกกกกก
  ว่าแต่....ดันแคนคือใครนะ จำไม่ได้...
  #6044
  0
 2. #5816 PaiiKanj (@PaiiKanj) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562 / 10:52
  วาโลเจ๋งมากค่ะ กรี๊ดดดดดด
  #5816
  0
 3. #5442 Irin Rak taetae <3 (@Little_Sky) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 27 มกราคม 2562 / 09:44
  วาโลเจ๋ง ยิ่งตอนใช้คาถาไร้เสียง นี่แบบหูยยยยย
  #5442
  0
 4. #5194 sofar_fa (@fafar4840) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 14:40
  การเดาวิธีการของอีกฝ่ายออก ถ้าไม่ใช่เพราะมีความารถจริงๆก็ต้องเป็นคนที่สนิทและรู้ใจกันจริงๆอ่ะ แต่นี่คือจายังเดาไม่ออกอ่ะ คีแรนต้องขนาดไหนกัน
  #5194
  0
 5. #5142 KTAETAE (@KTAETAE) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 00:42
  วาโลเหมาหมดทุกด้านจริงแฮะ ทั้งการเรียน การใช้คาถา ควิชดิช สมกับเป็นทายาทสลิธีลินที่น่าจับตามองที่สุด
  #5142
  0
 6. #4504 ่Airino (@matimon35) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 08:58
  วาโลเก่งมากกก ใช้คาถาไร้เสียงได้ไปอีก สุดยอด
  #4504
  0
 7. #4410 Yellow (@netty25) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 13:54
  ชนะแบบขาดลอย
  #4410
  0
 8. #3782 Ono SEiJi (@ecrips) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2561 / 19:41
  คีแรนค่าตัวนุ้งแพงเหรอคะลูก แวบไปแวบมาเร็วมาก ดีดแบบนี้กระต่ายหรือจิงโจ้คะลูก 5555
  #3782
  0
 9. #3596 Preen14-07 (@Preen14-07) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 23:45
  ถึงจะรู้ว่าคีแรนแอบวร้ายๆ แต่ก็มองนางน่ารักตลอดเลย แงงงง
  #3596
  0
 10. #3591 Lala_Land (@Lala_Land) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 21:55
  งู้ยยยมัน
  #3591
  0
 11. #3231 raina? (@numbea) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 00:41
  คีแรนนี่ดุ้กดิ้กมาไวไปไวตลอดเลย
  #3231
  0
 12. #3218 Std_pin (@Std_pin) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 18:17
  คีแรนค่าตัวแพงอยู่นานไม่ได้555
  #3218
  0
 13. #2966 Keam_IFNT (@keambm-969) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2561 / 10:50
  น้องจะได้เจ้าทีมแล้วววว
  #2966
  0
 14. #2317 Daduean (@nickname05) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 / 22:34
  คีแรนหนูมาเร็วเคลมเร็วจริงๆ 5555 วาโลโครตของโครตเทพ
  #2317
  0
 15. #2190 22CM (@22CM) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2561 / 12:06
  วาเลอเรียสสุดยอด! สมกับที่ซุ่มฝึกซ้อมมาตลอดปิดเทอม แต่ที่น่าตกใจกว่านั้นก็คือคีแรน...นายเดาใจวาโลถูกด้วย ได้ไงกัน
  #2190
  0
 16. #2113 jazzysam9 (@jazzysam9) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2561 / 18:02
  วาโลเก่งมาก ฝึกด้วยตัวเอง เก่งมากๆ
  #2113
  0
 17. #2110 SoEaRnZaZa (@soearnzaza) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2561 / 17:34
  แต่งไปทั้ง 7 ปีเลยได้ไหมคะ 7ภาค 10 ภาคไปเลยยย ไม่ว่สยังไงก็จะตามอ่าน โคตรรักนิยายของคุณเลย
  #2110
  0
 18. #2039 LFNii (@Nnok2012) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2561 / 23:37
  วาโลเจ๋งมากกกกก ร้องอมก. ดังมาก
  #2039
  0
 19. #1989 hugegirl (@hugegirl) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2561 / 12:04
  เท่มาก วาโล
  #1989
  0
 20. #1986 Doublet0108 (@zazaji) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2561 / 09:38
  วาโลมีพรสวรรค์มากๆอย่างเจ๋ง!

  จามิลคีแรนไม่ได้เหนอนาคตหรอกเค้าแค่ใส่ใจทุกรายละเอียดของวาโล^_^
  จะเข้าทีมควิดดิชกันแล้วตื่นเต้นๆ รอติดตามเลยค่าสู้ๆค่า
  #1986
  0
 21. #1985 จุดจบสายเผือก (@Yusari-san) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2561 / 09:23
  เก่งมากวาโล&#128079;&#127996;&#128079;&#127996;
  #1985
  0
 22. #1984 babytaev (@MHiY) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2561 / 06:41

  วาโล๊!!!~~~~~ อิหนูเก่งมากกกกกกกกกก ฮือออ

  ชอบมากเลย
  #1984
  0
 23. #1983 cookiessreading (@faiithikamporn) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2561 / 02:41
  ทีเด็ดอยู่ตรงคาถาไร้เสียงนี่แหละ แค่อ่านยังว้าวเลย ไม่ทันไรก็คัดตัวเข้าทีมควิซดิชแล้ว อยากรู้ว่าคีแรนกับวาลจะผ่านเข้าไปเล่นตำแหน่งไหน
  #1983
  0
 24. #1981 PPasavEE (@PPasavEE) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2561 / 01:14
  คาถาไร้เสียงคือเริ่ดมากวาโลลูก เก่งมากๆๆ จะรอดูวาโลคัดควิชดิชนะคนเก่ง
  #1981
  0
 25. #1980 spinsong (@songsonglove2) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2561 / 00:27
  โอ้ยกรี๊ดดดดวาโลเก่งมากกกเริ่ดสุดดดด555555 อยากอ่านตอนคัดตัวเข้าทีมควิชดิชแล้ววววว / อึ้งสุดตอนคาถาไร้เสียงเนี้ยแร่ะ5555
  #1980
  0