{Fic BTS} Legacy [KookV] #Legacykookv

 • 200% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 141,966 Views

 • 7,451 Comments

 • 4,324 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  13,887

  Overall
  141,966

ตอนที่ 28 : บทที่ 7 ทัวร์ตรอกไดแอกอน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3680
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 521 ครั้ง
  6 พ.ย. 61

บทที่เจ็ด

ทัวร์ตรอกไดแอกอน

 

“คราวที่แล้วฉันก็เห็นว่านายมาเดินซื้อของคนเดียวนี่” วาเลอเรียสถามคีแรนด้วยความประหลาดใจ ขณะที่พวกเขาเดินผ่านช่องหลังร้านหม้อใหญ่รั่วออกสู่ตรอกไดแอกอนพร้อมกัน วาเลอเรียสมองกลับไปภายในบาร์เก่าๆของร้าน ภาพแม่ของเขาที่กำลังคุยกับแม่ของคีแรนให้ความรู้สึกที่ขัดแย้งแปลกตาเหมือนอย่างเคย

คนหนึ่งเหมือนสตรีชนชั้นสูง อีกคนเหมือนหญิงสาวชาวไร่ มองอย่างไรก็ขัดตาไม่กลมกลืน

คีแรนหัวเราะเสียงแห้งก่อนอธิบายว่า “แม่ของฉันอาจเข้าข้างพ่อบ่อยๆ แต่จริงๆแล้วแม่มีเรื่องที่คิดไม่ตรงกับพ่ออยู่หนึ่งเรื่อง ก็คือการที่เธออยากให้ฉันคุ้นชินกับโลกของผู้วิเศษมากกว่าจะถูกจำกัดกีดกันไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกันเลย เธอเชื่อว่าอย่างน้อยๆอยู่ท่ามกลางพ่อมดด้วยกันฉันจะปลอดภัย มากกว่าการอยู่ท่ามกลางบาทหลวงเคร่งศาสนา เผื่อวันไหนฉันเผลอสาปใครเข้าขึ้นมา พวกเขาจะได้ไม่พยายามจะจับฉันไปเผา”

วาเลอเรียสหัวเราะ “เป็นความคิดที่ดี”

วันนี้ไม่ใช่วันที่วาเลอเรียสตั้งใจจะมาซื้อหนังสือหรืออุปกรณ์การเรียน ท่ามกลางการเร่งเร้าทางจดหมายของคุณมัลฟอยที่ไม่อยากจะตกเป็นเป้าสายตา พวกเขาก็ถูกอีกฝ่ายมายืนเคาะไม้เท้าอยู่ที่หน้าประตูบ้านพร้อมลูกชายหัวแก้วหัวแหวนในวันเดียวกับที่จดหมายมาถึง และจำต้องออกมาซื้อข้าวของก่อนนักเรียนคนอื่นๆ เหมือนเช่นปีก่อน

และด้วยความที่ทุกคนในครอบครัวฮามิลตันเห็นใจหนุ่มน้อยคีแรน เฮอนันเดซเป็นอย่างมาก พวกเขาจึงให้วาเลอเรียสมาหาและเดินซื้อของเป็นเพื่อนเด็กชายชาวไอริชอีกครั้ง เวโรลิน่าแม่ของวาเลอเรียสยังตัดสินใจทำตามคำแนะนำชองจามิลหลานชายตัวแสบ ลองเข้ามาพูดคุยทำความรู้จักแม่ของคีแรนดู

ในความคิดเห็นของวาเลอเรียส เขาไม่คิดว่าคุณนายเฮอนันเดซจะชอบแม่ของเขาหรอก

“เพราะงั้นเธอเลยสบายใจมากพอจะปล่อยให้ฉันไปเดินทำความคุ้นเคยกับตรอกไดแอกอนเอง ซึ่งฉันก็ไม่ได้เดินจนทั่วหรอก” คีแรนมองวาเลอเรียสซึ่งวันนี้แต่งตัวได้เหมือนมักเกิ้ลจนเขาประหลาดใจ แต่เขาประหลาดใจกับท่าทีคุ้นเคยสถานที่ของอีกฝ่ายมากกว่า “นายคงมาที่นี่บ่อยล่ะสิ”

“ไม่บ่อยหรอก” วาเลอเรียสตอบยิ้มๆ “แต่รู้จักทุกซอกทุกมุมเลย”

“งั้นต้องรบกวนนายเป็นไกด์แล้ว” คีแรนตบบ่าวาเลอเรียสเบาๆ ก่อนจะกล่าวว่า “ฮิวโก้บอกฉันว่ามีร้านไอกรีมร้านหนึ่งอร่อยมากๆ”

“ร้านไอศกรีมของฟลอเรียน ฟอร์เตสคิว” วาเลอเรียสตอบทันที ก่อนจะเสริมเมื่อเห็นสีหน้าของคีแรน “ที่ฉันมั่นใจนี่ไม่ใช่อะไรหรอก แต่ตรอกไดแอกอนมีร้านไอศกรีมอยู่ร้านเดียวเท่านั้นคือร้านนี้ และมันก็อร่อยมากเกือบทุกรส ย้ำกว่าเกือบนะ เพราะบางครั้งเขาก็ทำรสแปลกๆออกมา มันพิสดารพอๆกับเยลลี่เม็ดทุกรสเลยล่ะ”

คีแรนแสดงสีหน้าที่บ่งบอกได้ว่าเขามีความทรงจำที่ไม่ค่อยจะดีนักกับเยลลี่เบอร์ตี้ บอตชนิดนั้นเอาเสียเลย

“ตรอดไดแอกอนค่อนข้างยาวอยู่นะ แบ่งออกเป็นทางฝั่งเหนือและฝั่งใต้” และแล้วการทำหน้าที่เป็นไกด์จำเป็นของวาเลอเรียสก็เริ่มต้นขึ้นในช่วงสายของวัน โดยมีลูกทัวร์เป็นเด็กชายจากบ้านกริฟฟินดอร์ที่มิตรภาพของพวกเขาดูเหมือนจะเริ่มขึ้นบนถนนที่ปูด้วยหินสายนี้ของเมื่อปีที่แล้ว

“ฉันจะพานายเดินดูฝั่งเหนือก่อน” วาเลอเรียสบอกพลางลากคีแรนให้ออกเดินไปทางทิศเหนือ “ร้านหม้อใหญ่ร้านนั้น นายต้องเคยอุดหนุนแน่ๆ เพราะเป็นของจำเป็นสำหรับนักเรียนฮอกวอตส์ นั่นเป็นหนึ่งในกิจการของตระกูลฉัน ร้านขายยาแผนโบราณและเครื่องยา เมื่อไหร่ก็ตามที่นายต้องการซื้ออุปกรณ์หรือวัตถุดิบสำหรับการปรุงยา แวะมาได้เลย บอกชื่อฉันจะได้ส่วนลดด้วยนะ เพราะนั่นก็เป็นหนึ่งในกิจการของฮามิลตันเหมือนกัน”

คีแรนอ้าปากค้าง มองดูร้านค้าที่มีพ่อมดแม่มดเดินเข้าออกไม่หยุดร้านนั้น “บ้านนายรวย...มากๆเลยใช่ไหม”

“จริงๆตระกูลเก่าแก่ทั้งหลายก็รวยกันทั้งนั้น...แม้แต่ตระกูลวีสลีย์ที่เคยอัตคัดขัดสนอยู่ช่วงหนึ่งตอนนี้ก็ยังรวยไต่ทำเนียบขึ้นมาแล้ว เพราะพวกเขามีร้านนั้น” วาเลอเรียสชี้ไปทางร้านเกมกลวิเศษวีสลีย์ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลในฝั่งเหนือ “ส่วนพี่น้องคนอื่นๆของตระกูลวีสลีย์ในรุ่นพ่อพวกเราก็ทำงานให้กระทรวงเวทมนตร์ เงินดีอยู่นะ”

“แต่เป็นเจ้าของร้านที่อยู่ในตรอกไดแอกอน...”

“ขอแค่มีเงินหน่อยก็เปิดร้านได้” วาเลอเรียสส่ายหน้าเล็กน้อยคล้ายกับนึกถึงอะไรบางอย่างขึ้นมาได้ แต่เขาก็ไม่ได้อธิบายให้คีแรนฟังว่าท่าทางเช่นนั้นของเขาคืออะไร เด็กชายดึงแขนคีแรนที่กำลังเหม่อมองร้านขายยาร้านนั้นก่อนจะถามว่า “นายอยากเข้าไปดูข้างในไหม แต่มันก็ไม่มีอะไรมากหรอกนะ”

“ฉันโง่วิชาปรุงยามาก” คีแรนเอ่ยเสียงเศร้า ก่อนจะเสริมว่า “แต่ซลักฮอร์นก็ดูเหมือนจะชอบฉันนะ”

“เขาชอบเด็กทุกคนที่เขามองออกว่ามีพรสวรรค์ และบางทีนะ..นายก็ต้องมีพรสวรรค์อะไรบ้างแหละ ของพรรค์นี้ส่วนใหญ่แล้วมันส่งต่อกันทางสายเลือด” วาเลอเรียสปลอบใจพลางพาเขาเดินต่อไปยังด้านทิศเหนือของตรอก

“อนาคตฉันอาจเป็นแอนิเมจัสก็ได้” คีแรนเลิกทำหน้าเศร้า เด็กชายหัวเราะเบาๆอย่างอารมณ์ดีขณะเดินตามวาเลอเรียสไป “แต่ฉันก็นึกไม่ออกเลยว่าฉันจะแปลงร่างเป็นตัวอะไรได้ และจะแปลงไปเพื่ออะไร”

“บางคนก็แค่อยากมีจุดเด่นหรืออะไรที่แตกต่างไปจากคนอื่นๆ”

“นั่นสินะ” คีแรนเห็นด้วย ก่อนที่เขาจะหยุดฝีเท้าลงที่หน้าร้านค้าร้านหนึ่ง วาเลอเรียสชะงักก่อนจะหันมามองว่าอะไรที่ทำให้คีแรนหยุดเดิน แล้วเด็กชายก็ต้องเผยรอยยิ้มขบขัน

“อยากเข้าไปข้างในไหม” วาเลอเรียสถาม

“อยาก แต่ปัญหาเดียว คือฉันไม่มีเงิน” คีแรนบอกพลางมองร้านขายอุปกรณ์ควิดดิชตาละห้อย ทว่ากลับถูกวาเลอเรียสดันหลังให้เดินเข้าไป เด็กชายผมทองกล่าวอย่างไม่เห็นเป็นเรื่องใหญ่ว่า “นายไม่มีแต่ฉันมีนี่”

เมื่อเข้าไปคีแรนก็ถูกทุกสิ่งทุกอย่างในร้านนั้นสะกดสายตาเอาไว้ ไม้กวาดหลายรุ่นเรียงบนชั้นลดหลั่นกันลงมา เด็กชายมองแล้วนึกถึงชั้นขายรองเท้ากีฬาในห้างสรรพสินค้าของพวกมักเกิ้ล ข้างๆโซนไม้กวาดคืออุปกรณ์สำหรับบำรุงรักษาไม้กวาด

อีกด้านหนึ่งของร้านเต็มไปด้วยสีสันหลากหลายของภาพโปสเตอร์ทีมควิดดิชชื่อดังต่างๆ นักกีฬาในโปสเตอร์พากันบินฉวัดเฉวียน บางคนยังโบกมือให้คีแรนอย่างเป็นมิตร บางคนกวักมือเรียกขณะบินผ่านราวกับเชิญชวนให้ซื้อไปปิดฝาบ้าน

“ฉันดูออกว่านายชอบควิดดิช” วาเลอเรียสกล่าวพลางดันคีแรนให้เดินไปในโซนสินค้าแฟนคลับเหล่านั้น ก่อนจะชี้ให้คีแรนมองโปสเตอร์แผ่นใหญ่แผ่นหนึ่งที่เหมือนถูกสาดไว้ด้วยสีเขียว “แต่ก็ดูออกด้วยว่านายไม่ค่อยได้รู้เรื่องอะไรมากเกี่ยวกับการเชียร์กีฬาประเภทนี้ ในโปสเตอร์สีเขียวแผ่นนั้น นั่นคือทีมชาติไอริช”

ดวงตาของคีแรนเบิกกว้างทันทีที่ได้ยินเช่นนั้น ในฐานะที่เป็นชาวไอริช เขาย่อมอยากรู้จักทีมประจำบ้านเกิดเป็นธรรมดา และวาเลอเรียสก็สามารถให้ข้อมูลกับเขาได้ในทันทีราวกับเป็นสารานุกรมเดินได้

“พวกเขาเป็นแชมป์โลกปี 1994 สีประจำทีม แน่นอนว่าเป็นสีเขียว สัญลักษณ์ของพวกเขาก็คือเลเปรอคอน เป็น..เอ่อ พวกคนแคระ เอ้ย ภูตจิ๋วตัวสีเขียวๆที่สามารถเสกเหรียญทองปลอมๆออกมาได้ มันเป็นสัตว์วิเศษที่ขึ้นชื่อของไอริชน่ะนะ เผื่อนายไม่เคยเจอมาก่อน

คำพูดของวาเลอเรียสต้องรีบเปลี่ยนกะทันหันเมื่อผู้เล่นในโปสเตอร์ของทีมชาติไอริชเขม่นตามองเขา

“เป็นแชมป์โลกปีเดียวเองเหรอ” คีแรนมีท่าทางผิดหวัง

“ไม่ใช่แค่ไอร์แลนด์หรอกที่ทีมชาติไม่ได้เข้ารอบชิง ในเขตบริเตนไม่มีทีมหลุดเข้ารอบชิงอีกเลยนับตั้งแต่ปีนั้น อย่างควิดดิชเวิลด์คัพรอบที่แล้วก็เป็นทีมชาติฝรั่งเศสชนะไป การประลองเวทไตรภาคีปีนี้ก็จัดขึ้นที่ฝรั่งเศสอีก ไม่อยากจะนึกภาพเลยว่าถ้าฮอกวอตส์แพ้ขึ้นมา สหราชอาณาจักรอย่างพวกเราจะเอาหน้าไปไว้ที่ไหน” วาเลอเรียสนิ่วหน้าเล็กน้อยเมื่อเห็นสีหน้าเศร้าสร้อยของบรรดานักกีฬาในโปสเตอร์ รวมไปถึงพนักงานขายของร้านที่มีท่าทางสลดลงไปด้วยหลังได้ยินความจริงที่วาเลอเรียสพูด

“เสียดายเหมือนกันนะ ฉันอยากดูการแข่งขันจัง ทั้งควิดดิชเวิลด์คัพ ทั้งการประลองเวทไตรภาคี” คีแรนถอนหายใจ

“ตอนพวกเราขึ้นปี 5 ควิดดิชเวิลคัพจะจัดขึ้นโดยมีจีนเป็นเจ้าภาพ ถ้าถึงตอนนั้นเราสองคนยังเป็นเพื่อนกันอยู่ ฉันจะพานายไปดู ส่วนการประลองเวทไตรภาคี จะจัดขึ้นอีกทีตอนเราอยู่ปี7 และข่าวดีก็คือเจ้าภาพการจัดการแข่งขันก็คือฮอกวอตส์”

ดวงตาของคีแรนเป็นประกายทันทีเมื่อได้ยินอย่างนั้น เขาถูมือทั้งสองข้างอย่างตื่นเต้นและรอคอย “ฉันจะต้องไปดูให้ได้”

วาเลอเรียสกำลังจะยิ้ม แต่แล้วรอยยิ้มของเขาก็ชะงักไป ภาพนิมิตบางอย่างปรากฏขึ้นมาในหัวของเขาแล้วหายวับไปอย่างรวดเร็ว เด็กชายขมวดคิ้วเล็กน้อย แต่ก็เปลี่ยนสีหน้าอย่างรวดเร็ว แล้วหันไปเอ่ยกับพนักงานในร้านว่า “ผมอยากได้ถุงมือควิดดิชที่มีตราสัญลักษณ์ของทีมทัดชิล ทอร์เนโดส์ กับผ้าพันคอลายใหม่ล่าสุดของทีมมอนโทรส แมกไพส์ อย่างละหนึ่งครับ”

ขณะที่พนักงานขายรีบไปหยิบของที่วาเลอเรียสบอก เด็กชายก็หันมาอธิบายให้คีแรนที่มีสีหน้างงงวยฟังว่า “ทีมทัดชิล ทอร์เนโดส์เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จมากในช่วงคริสต์ศตวรรษที่20นี้ เกรเซียสเป็นแฟนตัวยงเลย ไอดอลของเขาก็คือ รอดดริก พลัมป์ตัน ที่นอกจากจะนำทีมคว้าแชมป์ในลีกไป5ถ้วยติดๆกัน เขายังเล่นเป็นซีกเกอร์ให้ทีมชาติอังกฤษ22ครั้ง และทำสถิติในประวัติศาสตร์ของเกาะบริเตน โดยจับลูกสนิชได้เร็วที่สุดเท่าที่เคยมีการแข่งขันกันมา”

“เร็วแค่ไหน?”

“สามวิครึ่ง” วาเลอเรียสตอบเสียงเรียบ

“โกหกน่า! คีแรนแทบจะร้องตะโกน “เป็นไปไม่ได้!

“มันอาจจะเป็นเรื่องของดวงด้วย เดาว่าพอเริ่มเกมสนิชก็โผล่ไปใกล้ๆเขาพอดี มันก็เท่านั้นแหละ” วาเลอเรียสยักไหล่ ก่อนจะอธิบายต่อ “ส่วนทีมมอนโทรส แมกไพส์ก็เป็นทีมที่จามิลชื่นชอบมาก ทีมแมกไพส์เป็นทีมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด ในประวัติศาสตร์ควิดดิชลีกของเกาะบริเตนและไอร์แลนด์ เพราะชนะเลิศถึง 32 ครั้ง ทั้งยังเป็นแชมป์ยุโรป 2 สมัย”

“โอ๊ย ตายแล้ว” คีแรนแทบจะยกมือขึ้นกุมหัวอยู่รอมร่อ “นายทำให้ฉันอยากดูการแข่งขัน มันไม่มีการถ่ายทอดสดเหมือนฟุตบอลใช่ไหม ฉันอยากดูย้อนหลังจังเลย อยากศึกษากลยุทธ์ อยากเล่นควิดดิชใจจะขาดแล้ว”

“ใจเย็นๆ” วาเลอเรียสหัวเราะท่าทางของอีกฝ่ายจนต้องกุมท้องเอาไว้ เขาหันไปจ่ายเงินเพื่อรับของทั้งสองอย่างไปฝากญาติของเขา “เดี๋ยวเปิดเทอมไปไม่นาน ทีมควิดดิชประจำบ้านก็จะเปิดรับสมัครคนเข้าทีม..ถ้าตำแหน่งในทีมว่างน่ะนะ”

หลังแนะนำอีกหลายๆอย่างในร้านให้คีแรนรู้จัก วาเลอเรียสก็พาคีแรนออกไปที่ถนนอีกครั้ง เขาเป็นเพื่อนคีแรนไปสั่งตัดเสื้อคลุมชุดใหม่ เพราะเขาตัวสูงขึ้นเร็วมากในช่วงหนึ่งปีที่ผ่านมานี้ทำให้เสื้อคลุมตัวเดิมอยู่เหนือข้อเท้าขึ้นมาเกือบฟุต วาเลอเรียสเองก็ได้เสื้อคลุมตัวใหม่ แต่เขาต้องยอมรับว่าคีแรนดูเหมือนจะสูงแซงเขาไปแล้วเล็กน้อย

หลังจากวัดเสื้อคลุมเสร็จ เด็กชายทั้งสองก็แวะนั่งรับประทานไอศกรีมในร้านไอศกรีมของฟลอเรียน ฟอร์เตสคิว พวกเขาสั่งไอศกรีมถ้วยใหญ่ที่มีไอศกรีมลูกเล็กๆหลากรสชาติมาลอง จนกระทั่งพุงกางและแทบจะหนาวสั่นกลางฤดูร้อน เด็กชายทั้งสองก็พากันแวะร้านเกมกลวิเศษวีสลีย์

“อย่าบอกแม่เชียวว่าฉันเข้ามาในนี้ เธอสั่งห้ามฉันซื้อของที่นี่อย่างจริงจัง เพราะ..นายก็นึกภาพออกใช่ไหม ถ้าเผื่อมีใครในหมู่บ้านมาเจอแล้วเอาไป สมมติว่าเป็นลูกอมลิ้นล้น หึๆๆ ฉันล่ะไม่อยากจะนึกภาพเลยว่าหายนะอะไรจะตามมา” คีแรนกระซิบพลางจับมือวาเลอเรียสเอาไว้หลังจากอีกฝ่ายถูกคนเบียดไปอีกทาง

วาเลอเรียสถอนหายใจพลางบ่นพึมพำว่า “จามิลก็ชอบมาร้านนี้ แต่ส่วนใหญ่ฉันกับเกรเซียสจะยืนรออยู่ข้างนอก...”

“อ้าว คีแรน! วาเลอเรียส! ทันใดนั้นเสียงร่าเริงของเด็กชายคนหนึ่งก็ดังขึ้น ก่อนที่เรือนผมสีแดงเพลิงกองหนึ่งจะเข้ามาปรากฏตรงหน้าพวกเขา ฮิวโก้ส่งรอยยิ้มทักทายเพื่อนร่วมรุ่นทั้งสองก่อนจะถามว่า “อยากได้อะไรบอกฉันได้เลยนะ ฉันมาช่วยลุงเฟร็ดขายของช่วงปิดเทอม สนุกมากๆเลยล่ะ แล้วนี่พวกนายมาด้วย...กัน...”

ดวงตาของฮิวโก้ลดต่ำลงเรื่อยๆจนกระทั่งมองเห็นมือของเพื่อนสนิทที่จับมือของเด็กชายผมทองเอาไว้ คีแรนก้มลงมองตามก่อนจะยิ้มกล่าวว่า “เมื่อกี้วาโลถูกเบียดกระเด็นไปเลย เลยต้องจับไว้กลัวพลัดหลงน่ะสิ ร้านของลุงเฟร็ดของนายนี่คนเยอะชะมัด”

วาเลอเรียสสบตาของฮิวโก้ที่กำลังมองมา ก่อนจะเอ่ยว่า “ฉันอยากได้ผงดำมืดจากเปรู ไม้กายสิทธิ์ปลอมรุ่นไก่งวง แล้วก็ข้าวกล่องปลูกฝี”

“โอ้ว ได้เลยเพื่อน” ฮิวโก้คลี่รอยยิ้มสดใสพลางหันหลังออกเดินนำ “ตามมาทางนี้เลย”

วาเลอเรียสหันไปมองสีหน้าใสซื่อของคีแรนแวบหนึ่ง ก่อนจะกระตุกมือของตัวเองออกจากมืออีกฝ่ายแล้วเดินตามหลังของฮิวโก้ไป ในขณะที่คีแรนกำลังจะเดินตามนั้นเอง เขาก็ถูกใครบางคนดึงคอเสื้อเอาไว้ เมื่อหันกลับไปก็พบเด็กหนุ่มรูปหล่อที่คุ้นหน้าคุ้นตาดี เส้นผมสีเข้มยุ่งเหยิงเป็นเอกลักษณ์ ร่างสูงสไตล์นักกีฬา คีแรนเลิกคิ้วใส่อีกฝ่ายแล้วถามว่า “อะไร?”

“ไม่เจอกันแค่ไม่กี่เดือน คีแรน นายก็เดินตีซี้กับทายาทของสลิธีรินได้แล้ว จัดว่าไม่ธรรมดา” เจมส์ พอตเตอร์ในชุดลำลองให้ความรู้สึกแตกต่างไปจากตอนเขาอยู่ในชุดคลุมพ่อมดมากโข แต่ที่เหมือนเดิมคือรอยยิ้มกวนประสาทสุดเท่บนใบหน้าที่ยังคงเรียกเสียงกรี๊ดจากสาวๆได้อยู่ แม้พวกเธอจะแอบกรี๊ดกันห่างๆก็ตาม

“วาเลอเรียสเป็นคนใจกว้าง” คีแรนตอบเสียงซื่อ

“ไม่ต้องมาทำเสียงซื่อหรอกน่า นายก็รู้ว่าฉันรู้นิสัยนายดี” เจมส์กล่าวพลางโอบไหล่คีแรนพาเดินไปอีกทาง เขาไม่สนใจอัลบัสที่กำลังขมวดคิ้วมองเขาอยู่จากชั้นสอง และลิลี่ที่กำลังมีสีหน้ากังวลเมื่อเห็นพี่ชายเข้าไปกระซิบกระซาบกับเพื่อนสนิทของตัวเอง

“นายต้องการอะไร”

“ในเมื่อนายตีสนิทคนอย่างวาเลอเรียส ฮามิลตันได้ นายก็แนะนำเทคนิคฉันบ้าง พอดีว่าฉันเองก็อยากจะเอาชนะใจใครบางคนในบ้านสลิธีรินเหมือนกัน” เจมส์กล่าวพลางโคลงศีรษะเล็กน้อย “นายก็รู้นี่”

“นายหมายถึงเซเรน เอสต้า เพื่อนของอัลบัส” แน่นอนว่าคีแรนย่อมรู้เรื่องที่เจมส์ตามจีบสาวสวยบ้านสลิธีรินคนนั้น เหมือนกับที่คนทั้งโรงเรียนรู้ เด็กชายเดาะลิ้นเล็กน้อยขณะที่ใช้ความคิด ก่อนจะเอ่ยว่า “ของแบบนี้มันพูดยากนะ แต่ถ้านายคิดจะใช้วิธีเดียวกับฉัน นายจะต้องเริ่มจากการเป็นเพื่อนให้ได้ก่อน”

“แล้วนายจะแน่ใจได้ยังไง ว่าตัวเองจะไม่ติดอยู่ในเฟรนด์โซนตลอดไป” เจมส์ถามต่ออย่างจริงจัง

“เท่าที่ฉันอยู่ในโลกของพวกมักเกิ้ลมานะ ปัญหาเดียวของคนที่ติดอยู่ในเฟรนด์โซนตลอดไป ก็คือหนึ่ง พวกเขาไม่มีความสามารถพอจะทำให้เพื่อนหวั่นไหวได้ หรือตัวพวกเขาเองนั่นแหละที่ยึดติดกับความเป็นเพื่อนมากเกินไป จนอีกฝ่ายไม่ระแคะระคายเลยว่าพวกเขาคิดเกินเพื่อนอยู่ และสอง พวกเขาขี้ขลาดเกินกว่าจะก้าวข้ามเฟรนด์โซน”

“แล้วนายจะทำยังไงไม่ให้กลายเป็นพวกคนในข้อหนึ่งนั่น”

“ง่ายมาก เจมส์” คีแรนกล่าวยิ้มๆ “คือก่อนจะเป็นเพื่อน นายต้องทำให้คนคนนั้นรู้สึกก่อนแล้วว่านายดูไม่เหมือนคนที่อยากจะมาเป็นเพื่อน แต่อยากจะเป็นมากกว่านั้น”

ดวงตาของเจมส์เบิกกว้างขึ้นคล้ายเข้าใจอะไรหลายๆอย่างขึ้นมา เขาตบบ่าคีแรนอย่างชอบอกชอบใจ “ฉันเข้าใจแล้ว ขอบใจนายมาก หึๆๆ ไว้ถ้ามีอะไรสงสัยฉันจะไปปรึกษานายอีก แต่คงเจอกันอีกทีที่ฮอกวอตส์ล่ะมั้ง”

“เดี๋ยวก่อน เจมส์” คีแรนรีบเรียกเจมส์ที่กำลังจะผละจากไปเอาไว้ เด็กหนุ่มร่างสูงหันกลับมามองพลางเลิกคิ้วเป็นเชิงถาม คีแรนจึงรีบเอ่ยว่า “ทีมควิดดิชปีนี้มีตำแหน่งว่างไหม?”

เจมส์ยกรอยยิ้มมุมปากก่อนพยักหน้า “มีสิ..น่าจะมีนะ เพราะนักเรียนปีเจ็ดหลายคนจะไม่อยู่ที่โรงเรียนช่วงนี้ พวกเขาจะเป็นตัวแทนไปเข้าแข่งขันประลองเวทไตรภาคี อย่างน้อยๆ ร็อคแซนก็น่าจะไม่อยู่ นั่นหมายความว่าทีมเราจะคาดเชสเซอร์ไปหนึ่งคน”

เอ่ยถึงตรงนี้รอยยิ้มของเจมส์ก็ขยับกว้างขึ้น “ถ้านายสนใจจะเข้าร่วมทีม...บางทีฉันอาจให้คะแนนพิสวาสนายอีกนิดก็ได้ ในฐานะที่ช่วยตอบคำถามฉัน เพราะพอร็อคแซนไม่อยู่ กัปตันทีมก็คือฉันคนนี้นี่แหละ”

รอยยิ้มของคีแรนเองก็ขยับกว้างขึ้นเช่นกัน “ไม่เอาล่ะ ขอลองไปใช้ความสามารถของตัวเองออดิชั่นเอาดีกว่า”

“ตามใจนาย”

ในตอนนั้นเองที่น้ำเสียงราบเรียบของวาเลอเรียสดังขึ้นที่ด้านหลังของเขา

“ปีนี้ฉันก็จะเข้าทีมเหมือนกัน”

เฮือก!

คีแรนสะดุดสุดตัวพลางหันควับกลับมาหาวาเลอเรียสหน้าตาตื่น เขารีบถามว่า “วาโล นายมาตั้งแต่ตอนไหนน่ะ”

วาเลอเรียสที่ในมือถือถุงใส่สินค้าร้านเกมกลวิเศษวีสลีย์เอาไว้มีสีหน้านิ่งสนิทตอนที่ตอบว่า “อ๋อ มาตอนนายตะโกนถามเจมส์ว่าทีมมีตำแหน่งว่างไหมน่ะ”

คีแรนถึงกับถอนหายใจอย่างโล่งอก เพราะถ้าวาเลอเรียสมาได้ยินทั้งหมดที่เขาคุยกับเจมส์ล่ะก็ เขาคิดว่าตัวเองคงต้องจบเห่แน่แล้ว ขณะที่กำลังลอบปาดเหงื่อในใจอยู่นั้น วาเลอเรียสก็เงยหน้าขึ้นไปส่งรอยยิ้มทักทายอัลบัส ก่อนจะหันกลับมาถามคีแรนว่า “นายจะไปร้านตัวบรรจงและหยดหมึกเลยไหม ถ้าซื้อของครบแล้วฉันจะได้พานายกลับไปหาแม่ ขืนเราสองคนเถลไถลนานกว่านี้ แม่นายจะไม่โอเค”

คีแรนพยักหน้าหงึกๆ “เอาสิ นายว่ายังไง ฉันก็ว่าตามนั้นแหละ”

จนกระทั่งเด็กชายทั้งสองเดินออกจากร้านไป ฮิวโก้ที่ไปยืนเท้าคางอยู่ที่ชั้นสองของร้านข้างลิลี่กับอัลบัสก็พึมพำว่า “เหลือเชื่อเลยเนอะ”

“นายหมายถึงเรื่องที่สองคนนั้นเป็นเพื่อนกัน หรือที่ว่าความจริงแล้วคีแรนนิสัยไม่ได้ต่างไปจากพี่ชายคนโตของฉันตรงไหนกันล่ะ” อัลบัสถาม

“ไม่ใช่หรอก อัล” ลิลี่ส่ายหน้า “หนูว่าฮิวโก้เหลือเชื่อเรื่องที่คีแรนกำลังพยายามจีบวาลต่างหาก”

“ช่าย เหลือเชื่อจริงๆที่ตอนเข้าปีหนึ่งใหม่ๆฉันพยายามจะช่วยคีแรนกลบข่าวเรื่องที่หมอนั่นเป็นแฟนกับวาเลอเรียส แต่หลังจากเรียนด้วยกันมาหนึ่งปีเต็ม ฉันก็รู้แล้วว่าไอ้หมอนี่มันร้าย และคนที่ปล่อยข่าวก็ไม่ใช่ใครที่ไหนหรอก ตัวหมอนั่นเองนั่นแหละ ไม่อยากจะเชื่อว่าโตมากับพวกบาทหลวง หรือบางทีหมอนั่นอาจเป็นหัวโจกเด็กมักเกิ้ลแถวบ้านก็ได้นะ แค่ยังไม่ยอมบอกพวกเรา” แม้น้ำเสียงจะเหมือนบ่นต่อว่า ทว่าบนใบหน้าของฮิวโก้กลับมีแต่รอยยิ้มนึกสนุกกับเรื่องราวของเพื่อนสนิทที่โรงเรียนของตัวเอง ลิลี่เองก็เผยรอยยิ้มคล้ายกำลังคิดเรื่องบางอย่างอยู่เช่นกัน

“ฉันอยากกรู้จักว่าถ้าวาเลอเรียสรู้ว่าคีแรนไม่ได้น่ารักใสๆอยากเป็นเพื่อนกับเขาเฉยๆ เขาจะทำยังไง” เด็กหญิงพึมพำ ดวงตากลับดูล่องลอยเพ้อฝันเหมือนกำลังจินตนาการภาพในหัวไปไกลแล้ว

อัลบัสหลังได้ยินน้องสาวกับญาติตัวเองพูด เด็กหนุ่มกลับเลิกคิ้วเล็กน้อยแล้วพึมพำว่า “ฉันไม่เชื่อหรอกว่าคนอย่างวาเลอเรียสจะดูไม่ออกว่าคีแรนกำลังทำอะไร และบางทีอาจดูออกถึงนิสัยของคีแรนด้วยก็ได้ ตอนนี้ฉันอยากรู้มากกว่าว่าในเมื่อรู้แล้วแต่ก็ยังตามน้ำปล่อยให้คีแรนทำสิ่งที่ทำอยู่แบบนี้ ตัววาเลอเรียสเองนั่นแหละที่คิดจะทำอะไร”

 

 

 Talk.

เอาล่ะ ใครที่คิดว่านุ้งคีแรนน่ารักใสๆขอให้เตรียมตัวรับศึกหนักและเปลี่ยนความคิดได้เลยค่ะ

หลังจากที่ภาค1เราปูเนื้อเรื่องให้ทุกคนรู้จักกับสามพี่น้องฮามิลตันมาแล้ว ภาคนี้เราจะได้ให้ทุกคนได้รู้จักกับตัวละครอื่นๆของบังทันเวอร์ชันบริทิชกันบ้าง ประเดิมที่คีแรนพระเอกของพวกเรา ที่ภาคนี้จะเริ่มถ่ายทอดเรื่องราวฝั่งเจ้าตัวมากยิ่งขึ้น และเชื่อว่าต่อให้ไม่ใสๆไร้เดียงสาเท่าไหร่ ทุกคนก็จะยังรักนุ้งคีแรนอยู่ดี55555

ขอโทษที่อัพช้าและหายไปเน้อ พอดีไปตะลุยอ่านนิยายเรื่องหนึ่งมา แบบอ่านไม่จบไม่เลิก(ไม่ใช่HPนะ อันนั้นจำได้ทุกฉากทุกตอนแล้ว) ก็เลยไม่ได้เขียนฟิคเลย แต่วันนี้ก็มาปั่นให้แล้ว และคิดว่าคงจะปั่นต่อเนื่องทุกวันเหมือนเดิม

ก็เอาไว้เจอกันในตอนต่อไปนะคะ ด้วยรักส์ ^ ^ 

 

 

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 521 ครั้ง

119 ความคิดเห็น

 1. #7166 Suchaa_12247 (@MingKwanKung) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 8 เมษายน 2562 / 01:48
  เราว่าวาโลรู้ตัวอยู่แล้วแหละ555 น่าจะรู้ตอนยิ้มตาปิดแล้วเห็นนิมิตมั้ย เดาว่าวาโลเห็นตอนเจมส์คุนกับคีแรน แต่คีแรนนี่แสบจริง โคตรร้ายเลย55555

  ตอนแรกน่ะเชื่อสนิทใจเลยว่าคีแรนอยากเป็นเพื่อนเฉยๆเพราะวาโลน่าสนใจ แต่พอำด้อ่านตอนนี้แล้วก็ถึงกับต้องอุทานออกมาว่า โอ้กางเกงในเมอร์ลิน! คีแรนนี่ร้ายกาจจริงๆ

  แต่พอนึกอีกที ถ้าวาโลรู้อยู่แล้ว วาโลคงร้ายกว่า ตามที่อัลบัสพูด ว่าทำไมถึงปล่อยให้คีแรนทำแบบนั้น อั้ยๆๆๆ จริงๆเขาอาจจะชอบกันก็ได้
  #7166
  0
 2. #6981 empty1011 (@empty1011) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 1 เมษายน 2562 / 02:16
  คีแรน! เจ้าเด็กร้ายกาจ
  #6981
  0
 3. #6957 F_Jin1992_12_04 (@F_Jin1992_12_04) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 31 มีนาคม 2562 / 06:48
  หึ_หึ น่าสนุกแล้วสิน้องคีแรน£π¶{®$€√{

  :)
  #6957
  0
 4. #6580 pacific60cm (@pacific60cm) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 21:25
  อ่าว น้องร้ายเหรอเรา
  #6580
  0
 5. #6075 Wilnot (@Wilnot) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 10 มีนาคม 2562 / 12:55
  อ้าววว คีแรนร้ายไม่ได้ใสๆเหรอ555555
  #6075
  0
 6. #5882 boahammock (@boahammock) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:54
  น่าลุ้นมาก เหมือนที่อัลบัสบอก คีแรนแสดงออกชัดขนาดนั้นแล้ววาโลไม่น่าจะไม่รู้ แต่ประเด็นคือรู้แล้ววาโลคิดจะทำอะไรต่อไปนี่แหละ ลุ้นนนน><
  #5882
  0
 7. #5799 PaiiKanj (@PaiiKanj) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:59
  คีแรนรว้ายยยยยยยย
  #5799
  0
 8. #5451 XIIXZ (@downuerz) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 27 มกราคม 2562 / 12:10
  โอ้ยใจพี่ นี่อ่านมา2วันเเละติดมากๆเลยอ่ะเเบบบบบ ฮืออออ คีแรนเเบบบ
  น้องมันรว้ายยยนย
  #5451
  0
 9. #5428 Irin Rak taetae <3 (@Little_Sky) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 26 มกราคม 2562 / 11:58
  พีค! นึกว่าคีแรนจะใสจริงๆ กุมใจ ส่วนวาโลรู้อยู่แล้ว แต่วาโลจะทำอะไร?
  #5428
  0
 10. #5364 b9zazagtz (@b9zazagtz) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 23 มกราคม 2562 / 19:21

  กุเปลี่ยนความคิดแทบไม่ทัน นางไม่ได้ใสๆคิกคุอาโนเนะ

  แล้ว-ประโยคสุดท้าย...คือวาโลกำลังจะทำอะไร..เอ้ะ รึยังไงวะ

  #5364
  0
 11. #5186 sofar_fa (@fafar4840) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 13:33
  คีแรนร้ายกาจจจจจจจจจจจ
  555555555555
  #5186
  0
 12. #5027 ChompunutEksuk (@ChompunutEksuk) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 19:08
  คีแรนคนใสๆกำลังจะหายไป&#8203; เอ้ะรึไม่เคยมี
  #5027
  0
 13. #4497 ่Airino (@matimon35) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 08:23
  คีแรนใสๆไม่มีจริงสินะ

  วาโลรู้มั๊ยเนี่ย 5555
  #4497
  0
 14. #4480 Ise-sasaki (@Ise-sasaki) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 07:00
  น้องอายุ11เองนะลูกกก ร้ายมาก!
  #4480
  0
 15. #4404 Yellow (@netty25) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 12:47
  เด็กมันร้ายว่ะ ตายแล้วๆๆๆ นี่ก็คิดเหมือนอัลมี่บอกว่าวาโลรู้ อยากรู้จริงๆว่าวาโลคิดจะทำอะไรกับภาพนิมิตที่มองเห็นในรานควิชดิชอีก ตื่นเต้นๆๆ
  #4404
  0
 16. #3778 @S_CB (@sutattacb) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2561 / 19:05
  ตายแน้ววว จริงๆก็คือร้ายแต่เด็ก 55555555
  #3778
  0
 17. #3773 Ono SEiJi (@ecrips) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2561 / 18:30
  น้องคีแรนราชสีห์ในคราบกระตุ่ยน้อยชัดๆ
  #3773
  0
 18. #3593 Preen14-07 (@Preen14-07) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 22:59
  คีแรนจะแซ่บแล้วใช่มั้ย! แบบวร้ายๆ 555555 วาโลจะทำอะไรต่อน้าา
  #3593
  0
 19. #3588 Lala_Land (@Lala_Land) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2561 / 21:10
  วู้วววคัเเรนนน เจ้าคนร้ายกาจตาใส!!!
  #3588
  0
 20. #3541 Rainy_taetae (@wa_runsiri) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 20:27
  ชอบอ่ะ อยากเห็นคีแรนร้ายๆๆ5555
  #3541
  0
 21. #3423 MemoryCandypop (@Jjanine) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 15:29
  คีแรนก็ร้ายๆอ่ะ ร้ายเดียงสา!!! นี้ว่าวาโลไม่รู้รึเปล่านะ555 แต่ชอบพีคขึ้นเรื่อยๆเลย คู่ของโชคชะตาไม่มีทางเป็นแค่เพื่อนหลอก คีแรนไม่ได้กล่าว
  #3423
  0
 22. #3225 raina? (@numbea) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 20:40
  ฮื่อ

  สมกันมากคู่นี้

  คนนึงก็ร้ายแต่แอ๊บใส อีกคนรู้ทันแต่ปล่อยให้เขาทำ

  ไม่รู้มีแผนอะไรอยู่
  #3225
  0
 23. #3136 นี่เราวาย (@mayparadise) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 20:57
  คีะรน ร้ายๆอ่ะ ไม่ใสเลยเด้ออร้ายมาตัลลอด!
  #3136
  0
 24. #2942 Keam_IFNT (@keambm-969) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2561 / 06:45
  กรี๊ดเลยดีกว่า พีคยิ่งกว่ารู้ตระกูลแม่คีแรนก็คีแรนตั้งใจจีบวาลเนี่ยแหละ555 -เราก็ว่าใสๆตลอดเรื่องข่าวลือก็อืม..55555
  #2942
  0
 25. #2790 SUCHA_ (@eyesuchanuch) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 00:35
  ก็คือ อุดปากกรี๊ดแล้ว อ่านมา20กว่าตอน เพิ่งเขินมากๆๆๆตอนนี้ ฮือ5555555
  #2790
  0