{Fic BTS} Legacy [KookV] #Legacykookv

 • 200% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 139,241 Views

 • 7,402 Comments

 • 4,249 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  11,162

  Overall
  139,241

ตอนที่ 27 : บทที่ 6 ปิดเทอมหน้าร้อนของวาเลอเรียส

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3710
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 622 ครั้ง
  4 พ.ย. 61


บทที่หก

ปิดเทอมหน้าร้อนของวาเลอเรียส

 

ถึง วาเลอเรียส “วาโล” ฮามิลตัน

ฉันสืบรู้แล้วนะเรื่องตระกูลทางฝั่งแม่ของฉัน เธอนามสกุลเซเออร์ล่ะ ฉันตกใจแทบตายแน่ะตอนเธอบอกว่าฉันเป็นทายาทของแม่มดมอร์ริแกนแห่งไอร์แลน เธอเป็นฮีโร่หญิงของพ่อมดแม่มดที่นี่ และตระกูลของแม่ก็ใหญ่มากพอๆกับพวกวีสลีย์ แต่ด้วยความที่ทายาทมักเป็นผู้หญิง พวกเธอแต่งเข้าตระกูลต่างๆจนเริ่มจะเหลือคนใช้นามสกุลนี้น้อยแล้วล่ะ ตระกูลเซเออร์เป็นตระกูลเลือดบริสุทธิ์เหมือนกับของนายด้วยนะ!

แม่ของฉันหนีออกจากบ้านมาแต่งงานกับบาทหลวงผู้คลั่งศาสนาและแอนตี้ศาสตร์มืดทั้งหมด เอ้อ เธอบอกว่าเจอเขาในงานเทศกาล และเพราะเขาหล่อและแลดูเคร่งขรึมดีก็เลยหลงรัก แม่ปลอมตัวเป็นมักเกิ้ลมาเข้าโบสถ์ทุกวันอาทิตย์ แล้วพ่อก็ตกหลุมรักเธอกลับ พวกเขาเลยได้ให้กำเนิดฉันออกมา ตอนนี้แม่กำลังพยายามเลกเชอร์เขาอยู่ว่าพ่อมดแม่มดไม่ได้ฝึกฝนศาสตร์มืดทุกคน พ่อก็เหมือนจะเข้าใจมากขึ้น แต่ก็ยังต้องเก็บทุกอย่างไว้เป็นความลับอยู่ดี ต่อให้เขายอมรับเรื่องโลกผู้วิเศษได้ คนอื่นๆในหมู่บ้านก็จะไม่มีวันยอมรับหรอก

หลังปรึกษากับแม่เรื่องนกฮูก แม่ยืนยันว่าถ้าเราจะคุยกันช่วงปิดเทอม เธออนุญาตให้ใช้โทรศัพท์เท่านั้น นายมีโทรศัพท์มือถือไหม? นี่เบอร์ของฉัน ถ้านายใช้ไม่เป็นหรือไม่มีก็ไม่เป็นไรนะ เราคุยกันทางจดหมายเอาก็ได้ แต่อย่าส่งมาถี่ อย่าใช้นกที่เด่นผิดธรรมชาติ แล้วก็ช่วยส่งมาแต่ตอนกลางคืนจะดีมากๆเลย

อ้อ วาโล บอกฉันทีสิ ว่าตระกูลพวกเราไม่ได้เป็นศัตรูกัน

ปล.พ่อฉันยังยืนยันว่าครอบครัวนายไม่น่าไว้ใจ และถ้าเป็นไปได้ก็ยังไม่อยากให้ฉันสนิทกับพวกพ่อมดฝ่ายมืดมากนัก ฉันไม่เข้าใจเขาเลยจริงๆ เมียของเขาเป็นแม่มดเลือดบริสุทธิ์นะ และฉันมั่นใจว่าอย่างน้อยๆแม่มดไอริชที่แปลงร่างเป็นอีกาได้เนี่ยไม่น่าจะใสๆไร้สีดำหรอก นายว่าไหม

ฉันจะรอจดหมายตอบจากนาย

คีแรน

 

“มอร์ริแกน?” ฮาดิได้ยินเสียงความคิดของลูกชายที่กำลังนั่งอ่านจดหมายอยู่บนโซฟา “เธอเป็นแม่มดรุ่นเดียวกับซัลลาซาร์เลยนะ หมายถึงในด้านของความยิ่งใหญ่นะ ได้รับการเชิดชูเกียรติอย่างสูง โดดเด่นในเรื่องของการใช้คาถาแปลงร่างมากทีเดียว”

“มิน่าเล่า หมอนั่นถึงได้เสกคาถาแปลงร่างได้ผลดีในครั้งแรกๆเสมอ” วาเลอเรียสถอนหายใจก่อนจะหลุดหัวเราะ ท่าทางของเขาทำให้ผู้เป็นพ่อต้องเลิกคิ้วสูง

“ขำอะไรเหรอลูก”

“เขาถามผมว่าครอบครัวเราไม่ได้เป็นศัตรูกันใช่ไหม” วาเลอเรียสเอ่ยเสียงกลั้วหัวเราะ

“โอ้ พวกเราไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับมอร์ริแกนเลยแม้แต่น้อย” ฮาดิเองก็หัวเราะ ลูกชายเขาเล่าเรื่องคีแรนให้เขาฟังหลายเรื่องมาก และหนึ่งในนั้นคือความขี้กังวลของเด็กชายตัวน้อยที่ไม่อยากจะต้องเดินคนละทางกับลูกชายของเขา “ไม่เคยบาดหมาง ไม่เคยใกล้ชิด น่าจะไม่เคยเกี่ยวดองกันด้วย คิดว่านะ ..เพราะเราไม่ได้ข้ามฝั่งไปไอร์แลนด์บ่อยนักหรอก อย่างน้อยๆในผังตระกูลก็ไม่มีเขียนว่ามีใครแต่งกับตระกูลเซเออร์”

“แล้วมอร์ริแกน..เอ่อ เป็นฝ่ายมืดหรือว่า..?”

“สมัยนั้นพ่อไม่คิดว่าจะมีใครแบ่งแยกฝ่ายดีฝ่ายชั่วกันหรอก พวกเขาสามัคคีกันมากนะ ชุมชนผู้วิเศษสมัยโบราณน่ะ เป็นประชาคมที่เข้มแข็งพอสมควรเลยล่ะ ดังนั้นพ่อเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามอร์ริแกนคนนี้อยู่ฝ่ายไหน แต่หากได้รับการยกย่อง ต่อให้เธอเชี่ยวชาญศาสตร์มืด เธอก็ยังทำบางสิ่งที่ผู้คนยอมรับนับถือและเทิดทูนบูชา เหมือนสลิธีรินไง...” ฮาดิเอ่ยถึงตรงนี้ก็ขมวดคิ้วเล็กน้อย ท่าทางเหมือนวาเลอเรียสตอนเจอเรื่องที่เขาเอะใจสงสัย “เอ..ถ้าพ่อจำไม่ผิด อิโซลด์ เซเออร์น่ะ พ่อของเธอคือวิลเลี่ยม เซเออร์ ลูกหลานของมอร์ริแกนก็จริง แต่แม่ของเธอที่ชื่อรีนยาห์น่ะ เป็นทายาทของสลิธีรินด้วยนะ ตระกูลก๊อนท์ไงล่ะ รีนยาห์ ก๊อนท์”

“พ่อจะบอกว่าคนก่อตั้งโรงเรียนเวทมนตร์แห่งสหรัฐอเมริกาเป็นทายาทของสลิธีริน?” วาเลอเรียสหัวเราะออกมาอย่างอดไม่ได้ “แล้วโลกก็จะยังหวาดกลัวเราอยู่อีกเนี่ยนะ”

“อิโซลด์ไม่ได้ภูมิใจในความเป็นสลิธีรินหรอก แม้ว่าเธอจะเป็นพวกพาเซลล์เมาท์ก็ตาม ดังนั้นเธอจึงบอกใครๆว่าตัวเองเป็นทายาทของมอร์ริแกน แทนที่จะบอกว่าเป็นทายาทของสลิธีรินไง” เชอร์ล็อคก้าวเข้ามาในห้องนั่งเล่นพลางกล่าวว่า “กอมเลธ ก๊อนท์ ป้าของเธอคือคนที่ฆ่าพ่อแม่ของเธอ เผาบ้านของเธอ และลักพาตัวเธอไป อาจารย์ใหญ่ของอิลเวอร์เมอนีคนนั้นต้องหนีออกจากบ้าน ผจญภัยไปดินแดนใหม่ จนเธอก่อร่างสร้างตัวที่นั่นกลายเป็นสถาบันเวทมนตร์ชื่อดังของสหรัฐอเมริกา ไม่แปลกหรอกนะที่เธอจะเกลียดญาติฝั่งแม่ของตัวเอง และมองว่าสลิธีรินเองก็ชั่วร้ายเหมือนป้าของเธอ”

วาเลอเรียสนิ่วหน้าทันทีที่ได้ยินปู่ของเขาเล่าเรื่องของตระกูลก๊อนท์ เด็กชายสั่นศีรษะอย่างเหนื่อยใจ “สงสารซัลลาซาร์จังนะฮะ ที่ทายาทส่วนใหญ่เกิดมานิสัยบิดเบี้ยว ตรรกะเพี้ยนๆกันหมดทั้งตระกูล”

“และปู่ก็เชื่อว่านั่นทำให้เขามีเหตุผลที่จะตั้งความคาดหวังไว้กับลูกหลานของมาติน ฮามิลตันยังไงล่ะ” เชอร์ล็อคหัวเราะเสียงใสพลางเดินเข้ามานั่งลงข้างหลานชายคนเล็กของบ้าน “วาลเอ้ย เพื่อนของลูกคนที่เป็นทายาทมอร์ริแกนใช่คนเดียวกับที่มีไม้กายสิทธิ์แกนแฝดกับของหลานหรือเปล่า”

“ใช่แล้วครับ คีแรน เฮอนันเดซ” วาเลอเรียสตอบ ก่อนจะเอียงศีรษะมองปู่ที่ดูท่าทางอารมณ์ดี “ทำไมเหรอครับ”

“การที่เด็กคนนั้นเติบโตมากับพวกบาทหลวงและได้ถูกคัดไปอยู่กริฟฟินดอร์น่ะเป็นเรื่องที่ดีมากนะ พ่อมดชั่วร้ายจำนวนมากถือกำเนิดจากบ้านของสลิธีริน แต่ในพันคนกลับอาจมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นที่เด็กกริฟฟินดอร์จะเข้าด้านมืดไป ดังนั้นลูกโชคดีที่โชคชะตาของตัวเองถูกผูกเอาไว้กับเขา”

“มันเกี่ยวกันใช่ไหมครับ” วาเลอเรียสจับสังเกตได้ “มันเป็นกริฟฟินดอร์กับสลิธีรินเสมอเลย ที่ต้องต่อสู้ แข่งขัน อยู่ในด้านตรงข้ามกัน ไม่ว่ายุคสมัยไหนก็ตาม เพราะอะไรครับ”

“อืม ปู่คิดว่ามันเป็นเพราะแท้จริงแล้ว ทุกสิ่งในโลกมักมีด้านตรงข้ามเสมอ ไม่ต้องไปอ้างอิงถึงหลักธรรมชาติอะไรของพวกลัทธิเต๋าหรอกนะ หลานรู้ไหมว่าทำไมต้องมีขั้วบวกขั้วลบ ก็เพราะว่าเพื่อความสมดุลแล้วสองด้านนี้ต้องดึงดูดกันและกันเอาไว้ จะบอกว่าฉุดรั้งกันไว้ก็ไม่ผิด” เชอร์ล็อคโบกมือ แล้วก้อนโลหะสีดำสองก้อนก็ปรากฏขึ้นในมือของเขา พวกมันลอยตัวอยู่เหนือมือของเขาสองด้านยึดติดกันแน่นไม่ยอมปล่อย

“ขั้วบวกก็เปรียบเสมือนกริฟฟินดอร์ กล้าหาญ รักความถูกต้อง ขั้วลบก็เหมือนสลิธีริน เจ้าเล่ห์ รักการเอาชนะ ฟังครั้งเดียวก็รู้ว่าคนประเภทไหนมีสิทธิ์ออกนอกลู่นอกทางได้มากกว่ากัน หลานดูนี่นะ วาล” เชอร์ล็อคใช้นิ้วข้างหนึ่งดึงเอาแม่เหล็กด้านที่เป็นขั้วลบให้ลอยออกห่างจากกัน เมื่อเขาลดนิ้วลง ก้อนแม่เหล็กนั้นก็ถูกฝั่งขั้วบวกดูดให้ลอยกลับไปทางเดิมใหม่

“หลานเข้าใจที่ปู่ต้องการจะสื่อไหม” เชอร์ล็อคถามหลานชายยิ้มๆ ก่อนที่เขาจะอธิบายออกมาเองโดยไม่รอให้วาเลอเรียสตอบ “ก็คือทุกครั้งที่มีแรงบางอย่างมาดึงแม่เหล็ก...ไม่ว่าจะด้านใดด้านหนึ่งให้ห่างออกไปจากความสมดุล แรงดึงดูดจากอีกฝ่ายจะช่วยดึงกลับมาได้เสมอ นอกเสียจากว่าแรงที่มาดึงแม่เหล็กจะมีกำลังมากกว่า”

เชอร์ล็อคให้มือทั้งจับแม่เหล็กแยกออกจากกัน และวางไว้ในระยะที่ห่างกันกว่าเดิมมาก พวกมันนอนนิ่งไม่ไหวติง ไม่ได้ขยับเข้าหากันอีกแล้ว

“ความสัมพันธ์แรกเริ่มของก็อดดริกกับซัลลาซาร์เป็นแบบนี้ เหมือนแม่เหล็กที่ดึงดูดกันและกันไว้ เป็นเพื่อนรัก จนกระทั่งวันหนึ่ง หลายสิ่งหลายอย่างเป็นเหมือนมือของปู่ที่ได้เข้ามาดึงแม่เหล็กทั้งสองให้ออกห่างจากกัน..จนเกินไป พวกมันไม่ได้ดึงดูดรักษาสมดุลต่อกันอีกแล้ว ไม่เกี่ยวข้องกันโดยสิ้นเชิง” เชอร์ล็อคโบกมือ โลหะทั้งสองก้อนก็หายวับไป

“ความคิดและความเชื่อของคน..คนในที่นี้เหมารวมทั้งพ่อมด มักเกิ้ล หรือกระทั่งสัตว์วิเศษที่มีสติปัญญาเทียบเคียงกับมนุษย์ทั้งหลายด้วย เป็นสิ่งที่ทรงพลังยิ่งกว่าเวทมนตร์บทที่ร่ายยากที่สุด ทรงพลานุภาพแทบจะเทียบเท่าความรักอันได้ชื่อว่าเป็นเวทมนตร์บทที่ประเมิณความยิ่งใหญ่ไม่ได้ โชคไม่ดีที่ทั้งตัวซัลลาซาร์เองและศิษย์ทุกคนของเขาเป็นพวกที่มีพรสวรรค์ในการคิดและเชื่อในความคิดของตัวเองอย่างแน่วแน่มุ่งมั่น พ่อมดแม่มดผู้ชั่วร้ายจึงกลายเป็นว่าถือกำเนิดจากลูกศิษย์ของสลิธีรินมาตลอดหลายศตวรรษ”

“ปู่รู้ไหม ใครต่อใครหาว่าผมโตเกินวัย คิดอ่านเกินวัย ตอนนี้ผมเห็นได้ชัดเจนมากเลยว่าเพราะอะไรผมถึงกลายเป็นเด็กแบบนี้” วาเลอเรียสเอ่ยยิ้มๆ เรียกเสียงหัวเราะจากปู่และพ่อของเขาได้เป็นอย่างดี

“ด้วยโชคชะตาที่หลานกำลังจะต้องแบกรับ พวกเราทุกคนตัดสินใจเอาไว้แล้ว ว่าหลานจะต้องได้รับการเตรียมความพร้อมแต่เนิ่นๆ หลานจะเลือกทำตามคำทำนายหรือไม่ไม่สำคัญสำหรับพวกเรา แต่การที่หลานจะต้องต่อสู้เป็น คิดให้รอบด้าน ฉลาดในการเอาตัวรอด ทั้งหมดนี้ไม่ว่าหลานจะก้าวไปในทางไหน หลานจะต้องรู้เอาไว้ เพราะจะต้องมีคนมาตามหาตัวหลานเพื่อกำจัดทิ้งแน่ๆ” เชอร์ล็อคกล่าวมาถึงตรงนี้ก็ถอนหายใจพลางวางมือลงบนศีรษะของวาเลอเรียสแล้วลูบหัวหลานชายคนเล็กอย่างเอ็นดูระคนสงสาร “ถ้าเลือกได้ปู่ก็อยากจะให้หลานได้ใช้ชีวิตเหมือนเด็กชายคนอื่นๆเหมือนกัน”

วาเลอเรียสส่ายศีรษะพร้อมรอยยิ้ม “ไม่เป็นไรหรอกครับปู่ ผมแฮปปี้ดีกับตัวเองในตอนนี้ และผมชอบนะ ที่ชีวิตผมจะมีสีสันไม่น่าเบื่อเหมือนของคนอื่นๆเขา”

 

 

ถึง คีแรน

ถ้าฉันเป็นนาย ฉันจะไม่จงใจขีดเส้นใต้ชื่อกลางของคนอื่นหรอกนะ วาโล คำนี้มาจากชื่อ วาโล กรีนกราส เป็นชื่อของคุณตาฉันเอง ท่านตายตั้งแต่แม่ยังเด็กอยู่...

ก่อนอื่นเลย ขอแสดงความยินดีด้วยที่นายค้นพบรากเหง้าของตัวเองแล้ว ขออธิบายให้นายเข้าใจก่อนว่า การเป็นแอนิเมจัสนั้นสมควรได้รับการชื่นชมอย่างมากล้นจริงๆ เพราะเป็นอะไรที่ฝึกได้ยากมากๆ มันเป็นคาถาแปลงร่างขั้นสูง และเท่าที่ฉันรู้มานะ มันไม่ใช่คาถาของศาสตร์มืดหรอก อาจารย์ใหญ่มักกอนนากัลของพวกเราก็สามารถแปลงร่างเป็นแมวได้

ทุกวันนี้แอนิเมจัสทุกคนต้องลงทะเบียนกับกระทรวงเวทมนตร์เอาไว้ ไม่อย่างนั้นหากฝึกคาถาแปลงร่างนี้สำเร็จแล้วไม่มาขึ้นทะเบียนจะถือเป็นการละเมิดกฏหมายอย่างร้ายแรงทีเดียว แต่โชคดีที่พ่อมดฝ่ายมืดน้อยคนจะฝึกวิชานี้สำเร็จ พวกฝ่ายดีส่วนมากก็มาลงทะเบียนนั่นแหละ ไม่ค่อยบิดพลิ้วหรอก

อ้อ แต่ฉันแอบได้ยินมาว่าริต้า สกีตเตอร์ ป้านักข่าวคนดังของเดลี่ พรอเฟ็ตที่เพิ่งลาออกไปคนนั้นก็เป็นพวกแอนิเมจัสผิดกฏหมายนะ พ่อฉันบอกว่าพวกพอตเตอร์รู้เรื่องนี้ดีถึงได้ข่มขู่เธอไม่ให้เขียนข่าวบ้าๆได้ นายลองแอบถามลิลี่หรือฮิวโก้ดูสิ

ส่วนเรื่องตระกูลของพวกเรา ไม่เกี่ยวอะไรกันเลย ดังนั้นก็ถือว่าไม่ใช่ศัตรูกัน เดาได้ว่าตอนนี้นายต้องยิ้มดีใจหน้าบานอยู่แน่ๆ

ว่าแต่เรื่องที่ขออนุญาตพ่อนายมาบ้านฉันเป็นยังไงบ้าง?

ฉันไปซื้อโทรศัพท์มาแล้ว จริงๆฉันเคยใช้เป็นนะ เมื่อก่อนเคยมีอยู่หนึ่งเครื่องเอาไว้ติดต่อ ที่พ่อเอาไว้ศึกษาวิทยาการของมักเกิ้ล เขาบอกว่ามันแปลกดีที่คนจะคุยกันโดยไม่ผ่านสายโทรศัพท์ได้และไร้เวทมนตร์ แต่เพราะทุกวันนี้เทคโนโลยีโทรศัพท์ของมักเกิ้ลไปเร็วมาก ฉันตามไม่ค่อยจะทันแล้ว ฟังดูเหมือนคนแก่เลย เอาเป็นว่าขอฉันศึกษามันก่อนสักสองสามวัน แล้วฉันจะติดต่อไป (เรื่องของเรื่องคือคนขายเอาไอ้เจ้าซิมอะไรสักอย่างที่เล็กมากๆใส่ให้ฉัน แล้วให้ฉันใช้ได้เลย ถึงตอนนี้ฉันไม่รู้กระทั่งว่าโทรศัพท์ของฉันใช้หมายเลขอะไร)

เอาเป็นว่าถ้านายมาได้ ก็ส่งจดหมายมาหรือไม่ก็รอฉันโทรไปหาก็แล้วกัน

ถ้ามาไม่ได้ก็ไม่เป็นไร จามิลออกความเห็นว่าพวกเราไปเดินตรอกไดแอกอนด้วยกันก็ได้ อย่างน้อยๆพ่อนายก็คงไม่ห้ามไม่ให้นายไปซื้อข้าวของสำหรับใช้เรียนตอนปี2กับเพื่อนใช่ไหมล่ะ


วาเลอเรียส

 

เช้าวันรุ่งขึ้นตอนที่วาเลอเรียสกำลังนั่งทานอาหารเช้าอยู่ในห้องกินข้าว นกฮูกนาสีดำตัวหนึ่งก็บินเข้ามาพลางหย่อนจดหมายให้เขา จามิลแย่งมันไปจากตรงหน้าวาเลอเรียส แล้วเปิดอ่านออกเสียงทันที

“นายโง่หรือเปล่า วาโล เบอร์โทรศัพท์มือถือของนายจะรู้ได้ก็ต่อเมื่อนายลองโทรหาใครสักคน แล้วนายก็มีเบอร์ฉันอยู่แล้วไง! จามิลอ่านจบก็หัวเราะพรวดเสียงดังลั่น แม้แต่พวกผู้ใหญ่ได้ยินข้อความที่เขียนมาในจดหมายก็ยังหลุดเสียงหัวเราะกันยกใหญ่

เกรเซียสเลียบๆเคียงๆถามวาเลอเรียสที่หน้าเปลี่ยนเป็นสีชมพูว่า “นี่เป็นครั้งแรกในชีวิตที่มีคนว่านายโง่ใช่หรือเปล่านะ วาโล”

“...” วาเลอเรียสใช้ความเงียบแทนคำตอบ เพราะหลังจากได้รู้เนื้อความในจดหมาย เขาก็ต้องยอมรับว่าเขาโง่จริงๆ

พวกพ่อมดคนอื่นที่ไม่รู้เรื่องนี้ก็แล้วไปเถอะ พวกญาติๆก็ไม่ได้หัวเราะที่เขาไม่รู้วิธีนี้ แต่หัวเราะที่คีแรนถามว่าเขาโง่หรือเปล่าต่างหาก

แล้วไอ้ตัวเขาเองที่เคยใช้โทรศัพท์มือถือมาก่อนแล้วแต่ดันลืมคิดถึงวิธีนี้ไปเสียสนิทเนี่ย มันก็สมควรจะถูกตั้งคำถามอย่างนั้นใส่จริงๆนั่นแหละ!

“ว้า เสียดายจัง ในนี้คีแรนบอกว่ามาบ้านเราไม่ได้อยู่ดี พ่อของเขาตัดสินใจว่าเขายังเด็กเกินกว่าจะให้ไปอยู่ต่างประเทศคนเดียว ฉันก็เพิ่งรู้นะว่าไอร์แลนด์กับอังกฤษเนี่ยมันห่างไกลกันขนาดนั้นเชียว” จามิลพูดจนประชดประชันเสียงเจื้อยแจ้ว ยังคงทำหน้าที่ล้วงความลับจดหมายของวาเลอเรียสต่อไป “แต่เขาจะมาเจอเราที่ตรอกไดแอกอนตามไอเดียที่ฉันเสนอ และเขาคิดว่าน่าจะว่างหลายวันก่อนเปิดเรียน เพราะแม่ของเขาจะจองที่พักในร้านหม้อใหญ่รั่วเอาไว้ และพ่อของเขาจะไม่ได้มาด้วย เยี่ยมไปเลย เราควรให้อาลิน่าไปตีสนิทคุณนายเฮอนันเดซเอาไว้นะฮะ”

“เพื่ออะไรล่ะจ๊ะ จามิล” เวโรลิน่าถามหลานชายด้วยความสงสัย

“เพื่อในอนาคตเกี่ยวดองกัน เพราะวาโลจะแต่งงานกับคีแรนน่ะสิฮะ คุณอา”

พรวด!

วาเลอเรียสพ่นน้ำเปล่าที่กำลังจิบใส่จามิลที่นั่งอยู่ตรงข้ามกันจนเปียกไปหมด แม้แต่จดหมายของคีแรนก็พลอยเปียกโชกไปด้วย จามิลตัวแข็งค้าง เบิกตากว้างใส่วาเลอเรียส พลางเอ่ยว่า “วาโล นายเขินเกินเบอร์ไปแรงมาก”

“สาบานได้ว่าฉันไม่ได้เขิน และสาบานเลยว่าถ้าเราไม่ได้อยู่นอกโรงเรียน แล้วฉันใช้คาถาไม่ได้ ฉันจะเสกนายให้กลายเป็นงูแล้วเก็บนายไว้ในลิ้นชักจนกว่านายจะเลิกพูดอะไรไร้สาระเรื่องฉันกับคีแรน” วาเลอเรียสถลึงตาใส่ญาติของตัวเองอย่างไม่ยอมแพ้ “อย่าให้ฉันเห็นนายไปใช้มนตร์เสน่ห์ใส่หนุ่มบ้านอื่นอีกทีล่ะ ฉันจะเปิดโปงนายเอง”

“โอ๊ะ วาล นี่ลุงพลาดข่าวอะไรไปหรือเปล่า” เจเรมี่ส่งเสียงดังขึ้นมาทันที “จามิลไปใช้มนตร์เสน่ห์ใส่หนุ่มน้อยบ้านอื่นรึ?”

“เขาเป็นเชสเซอร์ของเรเวนคลอ ชื่อโนเอล ไพรส์” เกรเซียสกลับเป็นคนที่รายงานพ่อเสียงเรียบ ไม่เห็นเป็นเรื่องใหญ่โตแม้แต่น้อย และมีท่าทางราวกับจะบอกว่าคนที่ตื่นเต้นอะไรเกินเหตุน่ะไร้สาระที่สุด “ถ้าจามิลไม่ทำแบบนั้นพวกเราก็คงไม่ชนะ ผมก็คงจับสนิชไม่ทัน”

“เกรเซียส ลูกนี่ทำไมเหมือนแม่ของลูกจังเลยนะ” เจเรมี่ถอนหายใจให้กับท่าทีเย็นชาของลูกชายคนโต

“คงเพราะเหมือนแม่มาก ผมเลยเริ่มเข้าใจแล้วว่าทำไมแม่ถึงหย่ากับพ่อไปแต่งงานใหม่” เกรเซียสยังคงเอ่ยเสียงเรียบเช่นเคย เขาไม่ได้มีท่าทางเสียใจกับเรื่องที่พูดออกมา เจเรมี่เองก็ไม่ได้มีท่าทางสลดเมื่อได้ยินสิ่งที่ลูกชายพูด แม้แต่จามิลยังเถียงเสียงเจื้อยแจ้วว่า “และคงเพราะฉันเหมือนพ่อฉัน มากกว่านายเหมือนพ่อนาย วาโล ฉันเลยตัดสินใจทำแบบนั้นเพื่อชัยชนะของสลิธีริน โกงนิดโกงหน่อยจะเป็นไรไป ไม่มีใครรู้สักหน่อย”

“แต่ฉันว่าเขารู้นะ” วาเลอเรียสเอ่ยเสียงเรียบที่เย็นชาน้อยกว่าเกรเซียสเล็กน้อย “เขารู้ว่านายทำอะไรบางอย่าง แต่ยังหาหลักฐานไม่ได้ นายระวังตัวเอาไว้เถอะ”

จามิลยกสองมือทาบแก้ม “อะไร! นายมองเห็นนิมิตอะไรงั้นเหรอ!?”

“ก็แค่สังหรณ์”

“สังหรณ์ของนายแม่นกว่าช่องทำนายดวงของชมรมพยากรณ์อะไรนั่นที่พ่อฉันชอบนั่งฟังทางวิทยุอีก!

วาเลอเรียสขี้เกียจเถียงกับจามิล เด็กชายรวบมีดกับส้อมเป็นสัญญาณว่าอิ่มแล้วก่อนจะลุกขึ้นจากเก้าอี้

“ผมอิ่มแล้ว ขอตัวไปลองโทรศัพท์หาหมอนั่นก่อนนะครับ”

แล้วตลอดช่วงปิดเทอมหน้าร้อนของวาเลอเรียสก็หมดไปกับการทำการบ้าน อ่านหนังสือ เล่นควิดดิชกับพวกญาติๆ และพิมพ์ข้อความคุยกับคีแรนผ่านทางโทรศัพท์มือถือ จวบจนกระทั่งวันที่จดหมายจากฮอกวอตส์ส่งมาถึงมือพวกเขา เพื่อแจ้งรายละเอียดของสิ่งที่ต้องเตรียมหาซื้อสำหรับปีการศึกษาที่2ของวาเลอเรียสกับจามิล และปีการศึกษาที่4ของเกรเซียส

 

 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 622 ครั้ง

77 ความคิดเห็น

 1. #7201 lkbbn22 (@lkbbn22) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 9 เมษายน 2562 / 17:00
  คีแรนนนน มีความแบบปล.แล้วแซะพ่อเรื่องแม่อีก 555555555
  #7201
  0
 2. #7163 Suchaa_12247 (@MingKwanKung) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 8 เมษายน 2562 / 01:27
  โตขึ้นอีกปีแล้วหนูๆ จามิลนี่คือชิปเปอร์เกรด A. ชงเก่งงง
  #7163
  0
 3. #6227 key1545 (@key1545) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 13 มีนาคม 2562 / 17:02
  จามิลชงเข้มมาก55555 น่ารักกกก
  #6227
  0
 4. #6074 Wilnot (@Wilnot) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 10 มีนาคม 2562 / 12:05
  จามิลก็ชงไม่หยุด แซวกันเข้าไป5555
  #6074
  0
 5. #5881 boahammock (@boahammock) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:18
  จามิลแซวเก่ง แซวไม่หยุด แซวไม่รู้จักเหน็ดจักเหนื่อยจริงๆ รู้กกเอ้ยยย แต่เอ๋~ เหมือนนัมมินจะมีซัมติงรวองค่ะแม่ อิอิ
  #5881
  0
 6. #5796 PaiiKanj (@PaiiKanj) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:47
  เอ็นดูเจ้าจามิล ทำไมเป็นเด็กที่สดใสขนาดนี้~~555
  #5796
  0
 7. #5427 Irin Rak taetae <3 (@Little_Sky) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 26 มกราคม 2562 / 09:06
  เพราะวาโลจะแต่งงานกับคีแรน โอ้ยยย นั้ลล้าคคคค จามิลยังคงชงเก่งเหมือนเดิม
  #5427
  0
 8. #5363 b9zazagtz (@b9zazagtz) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 23 มกราคม 2562 / 19:07

  ถูกใจประโยคของจามิล5555555555 "เพราะวาโลจะแต่งงานกับคีแรนน่ะสิฮะ"

  #5363
  0
 9. #5185 sofar_fa (@fafar4840) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 13:14
  และทางที่ดีก็ควรให้คุณพ่อไปตีสนิมบ้านไพรซ์ไว้สักนิดก็ดีนะคะ เผื่ออนาคตได้ดองกันงี้ 555555

  แต่ขำอ่า 5555555555 คนแรกป่ะที่กล้าว่าวาโลว่าโง่เนี่ย
  เขาเรียกว่าลืมคิดคีแรน อย่าว่าวาโลสิ 55555555
  #5185
  1
  • #5185-1 sofar_fa (@fafar4840) (จากตอนที่ 27)
   20 มกราคม 2562 / 13:14
   ตีสนิทสิ ตีสนิมอะไรกัน 55555
   #5185-1
 10. #5026 ChompunutEksuk (@ChompunutEksuk) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 18:25
  จามิลน่ารักมากอ่ะตอนเอามือทาบแก้มมม&#8203; เขินเเรงมากจ้ะวาโล
  #5026
  0
 11. #4494 ่Airino (@matimon35) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 08:11
  อ่านไปยิ้มไปทั้งตอนเลย เด็กๆน่ารักมากจริงๆค่ะ
  #4494
  0
 12. #4397 Yellow (@netty25) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 11:36
  จามิลพูดถูกใจพี่มากลูกก 5555555 กิ้วๆวาโล ไม่เอาไม่เขินน
  #4397
  0
 13. #3742 Ono SEiJi (@ecrips) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2561 / 10:39
  ไม้พายคือไรคะ โยนทิ้งเลยค่ะ กัปตันเราเอาสปีดโบ๊ทมารับลูกเรือแล้ว 5555
  #3742
  0
 14. #3569 Lala_Land (@Lala_Land) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2561 / 21:42
  แหมๆไๆๆ คุยกันทุกวันเลยเนอะ
  #3569
  0
 15. #3433 pnnx (@smilefinn12) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 17:49
  น่ารักกันมากๆเลยแง
  #3433
  0
 16. #3420 MemoryCandypop (@Jjanine) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 14:56
  จามิลคือขิปเปอร์ดีเด่นประจำปีเลยลูก555

  วาโลเขิน แต่อาจจะไม่รู้ตัวน้องยังเด็กอยู่เลยยย โถ่
  #3420
  0
 17. #3222 raina? (@numbea) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 20:08
  แงงง เขินมาก

  โรแมนติกอะ

  จีบกันผ่านจดหมาย โทรคุยกันงี้

  จามิลคือชงแก้วแตก

  ต้องใจเย็นเด้อ

  ญาติหนูยังไม่ทันรู้สึกอะไรกับเขาเลย
  #3222
  0
 18. #2941 Keam_IFNT (@keambm-969) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2561 / 06:34
  แต่งงานกันก็ดีนะ5555
  #2941
  0
 19. #2789 SUCHA_ (@eyesuchanuch) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 00:16
  นายโง่เหรอวาโล5555555555 กำลังจะปีสองกันแล้วว ในใจคือรอให้โตกว่านี้กันไม่ไหวแล่ว ฮือออ ตอนนี้ยังเด็กใสๆก็เป็นเพื่อนที่ดีกันไปก่อนเนอะ
  #2789
  0
 20. #2313 Daduean (@nickname05) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 / 21:30
  เขินแรงมากๆวาโล 55555 แต่จามิลโครตกัปคันเรือ 555555555555
  #2313
  0
 21. #1944 LFNii (@Nnok2012) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 / 09:22
  เขินเบอร์แรงมากรูกกกกก55555555
  #1944
  0
 22. #1696 amoniee (@rossamonie) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2561 / 00:25
  ดีแล้วแหละที่ครอบครัววาโลสอนน้องให้เตรียมพร้อมไว้ก่อนแบบนั้น

  แต่ตลกความเน้นวาโลของคีแรนมาก แล้วยังกล้าว่าวาโลว่าโง่อีก
  #1696
  0
 23. #1690 PPasavEE (@PPasavEE) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 6 พฤศจิกายน 2561 / 23:33
  ถ้าจามิลเป็นกัปตัน เรือก็คือไม่ต้องพายแร้วว เราจะเหาะ ส่วนวาโลก็คือเขิน เขินไปหมด5555 ขำที่คีแรนพูดให้วาโลว่าโง่5555555 น่ารักไปหมดดด
  #1690
  0
 24. #1689 AQUA DE VITA (@Rulna) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 6 พฤศจิกายน 2561 / 22:53
  เขินจนน้ำพุ่งเลยวาโล 555555 รู้สึกโล่งที่ทั้งสองไม่ใช่ตระกูลบาดหมางกัน -จะรอวันที่เค้าได้สู้เคียงบ่าเคียงไหล่กันนะคะ มันต้องตื้นตันใจมากแน่ๆเลย เพราะรับรู้ได้ถึงความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้น อรั่กๆๆ
  #1689
  0
 25. #1688 _aiiiprwd.__ (@aijung37224) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 6 พฤศจิกายน 2561 / 19:23
  วาโลเขิน55555555 วาโลเขินเบอร์แรงมาก โอ้ย5555555555555
  #1688
  0